s
กฎเหล็กรักออนไลน์
4/16/2013 10:21:14 PM

รักออนไลน์หรือการพบรักทางอินเตอร์เน็ตนับวันจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกที โดยเฉพาะบริการจับคู่ทำสำเร็จถึงขั้นเข้าหอลงโรงไปแล้วหลายราย หรือแค่เข้าห้องสนทนาก็มีสิทธิ์ได้พบคนถูกใจ คุยกันไปคุยกันมาขอเดทเอาดื้อๆ จนเดี๋ยวนี้อินเตอร์เน็ตกลายเป็นเครื่องมือสื่อรักที่แพร่หลายทั่วโลก

เสน่ห์ของรักออนไลน์คือความตื่นเต้นเร้าใจกระหายให้อยากพบหน้า เราสามารถเข้าไปค้นหาข้อมูลเลือกเฟ้นจนได้คนที่ถูกใจ จากนั้นเป็นฝ่ายติดต่อไปก่อน แล้วรอคำตอบด้วยใจระทึก ความสัมพันธ์จะพัฒนาก็ต่อเมื่ออีกฝ่ายยอมรับและตอบกลับมา

คิดจะหารักออนไลน์มีข้อควรระวังดังนี้ค่ะ

สานสัมพันธ์อย่างระมัดระวัง
อันตรายของรักออนไลน์คือ เราจะถูกจีบให้หลงปลื้มไปกับคำพูดหรือลีลาสำบัดสำนวนที่ปรากฏบนหน้าจอ ไม่ใช่จากบุคลิกหรือรูปร่างหน้าตาเหมือนอย่างเวลาพบหน้ากัน ดังนั้นควรกลับไปอ่านอีเมล์หรือข้อความที่เคยส่งโต้ตอบช่วงรู้จักกันใหม่ๆ อ่านให้ลึกซึ้งชนิดบรรทัดต่อบรรทัด แล้วจะพบว่าความสัมพันธ์กำลังพัฒนาไปในรูปแบบใด

สิ่งที่ต้องสอบถามให้รู้แน่ตั้งแต่เริ่มรู้จักกันคือ อายุและสถานภาพสมรส คนเจ้าเล่ห์คิดไม่ซื่อจะทำเล่นลิ้นไม่บอกตรงๆ หรือไม่ก็อ้อมแอ้มบอกไม่เต็มปาก ถ้าเจอแบบนี้คลิก delete เลยค่ะ เป็นการกำจัดพวกเมียเผลอหรือเสือผู้หญิงออนไลน์แต่เนิ่นๆ

ที่ต้องตระหนักไว้อีกอย่างคือ ระวังคนที่เปิดเผยข้อมูลของตัวเองเร็วเกินไป ยิ่งเปิดเผยอย่างหมดเปลือกยิ่งต้องระวังให้จงหนัก คนแบบนี้จะพยายามรุกเร้าและพัฒนาความสัมพันธ์อย่างรวดเร็วจนน่ากลัว รักออนไลน์เป็นเรื่องของการสื่อสารกันอย่างลงตัว จริงใจ มีจังหวะจะโคนที่ดีและเป็นธรรมชาติ พยายามส่งอีเมล์อย่างสม่ำเสมอ ไปเรื่อยๆค่อยๆเรียนรู้กันดีกว่า

แหล่งหาคู่
ที่นิยมสุดๆก็คงเป็นห้องสนทนาทั้งหลาย บางคน ติด เสียจนไม่หลับไม่นอน อยู่หน้าจอจนสว่างคาตา ห้องสนทนาเป็นเครื่องบำบัดความเหงาได้ชะงัดนัก นาทีนี้เรานั่งเหงา เพียงแค่คลิกเข้าไปในห้องสนทนาก็ได้พบเพื่อนมากมาย คำว่าเหงาสะกดอย่างไรนึกไม่ออกเสียแล้ว

อีกวิธีคือลงทะเบียนสมัครเว็บไซต์หาคู่ซึ่งมีให้เลือกทั้งไทยและเทศ บรรยายสรรพคุณตัวเองลงในแฟ้มข้อมูล ให้คนเข้ามาคลิกดูตามใจชอบ ในขณะเดียวกันก็เข้าไปดูแฟ้มข้อมูลของคนอื่น เลือกเอาที่ถูกใจตรงสเปคเช่นกัน การลงทะเบียนออนไลน์ก็เหมือนลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์นั่นแหละ อาจต้องรอเป็นวันเป็นอาทิตย์หรือเป็นเดือนกว่าจะมีคนอีเมล์เข้ามา ขึ้นอยู่กับแฟ้มข้อมูลว่าน่าสนใจเพียงใด

ที่ต้องระวัง คือ เลือกห้องสนทนาหรือเว็บไวต์ที่ดูน่าเชื่อถือไว้ใจได้ เพราะบางเว็บก็มีแต่พวก เล่นๆ ไม่จริงจัง เสียเวลาเปล่าค่ะ    


จำให้ขึ้นใจ

ทุกอย่างต้องค่อยเป็นค่อยไป ใจเย็นๆ อย่ารีบร้อน ลองคิดดู ถ้าเรารีบร้อนกระโจนลงสู่ห้วงรัก ความผิดพลาดย่อมเกิดขึ้นได้ง่าย ยิ่งรีบร้อนเท่าไรก็ยิ่งผิดพลาดมากขึ้นเท่านั้น ไม่ใช่ว่าเพิ่งแช็ทกันแค่สองครั้ง ก็ตัดสินใจเก็บกระเป๋าเตรียมเดินทางไปเยี่ยมเยียนพ่อหนุ่มคู่สนทนาเสียแล้ว เขาอาจไม่ได้เป็นหนุ่มหล่อใจดีอย่างที่คิด ดีไม่ดีอาจมีลูกมีเมียเป็นโขยงก็ได้ ใครจะไปรู้

แสดงตัวให้เด่นชัดตามความเป็นจริง กรุณาอย่าบรรยายหรือพรีเซ้นท์ตัวเองจนกลายเป็นนางฟ้าลอยมาจากสวรรค์ นอกเสียจากว่ากำลังค้นหาผู้ชายเหนือมนุษย์ประเภทเดียวกัน ก็เชิญแต้มสีใส่ไข่ได้ตามอำเภอใจค่ะ

อย่าทิ้งร่องรอยการเจ๊าะแจ๊ะชายอื่นไว้เบื้องหลัง ไม่ว่าจะทำในที่ทำงานหรือที่บ้าน ถ้าไม่อยากให้ชีวิตลับถูกเปิดเผยให้โลกรู้ ของแบบนี้ใครก็เข้ามาเช็คดูได้ ไม่ว่า เพื่อน แฟนหรือผู้ร่วมงาน แค่คลิก  History ในอินเตอร์เน็ต เอ็กซโพลเรอร์ ก็รู้แล้วว่าแอบทำมิดีมิร้ายอะไรไว้บ้าง

สำรวจความคิดตัวเองดูสิว่า เข้ามาหาเพื่อนหรือเข้ามาหลอกคนอื่นเล่น ถ้าคิดจริงจังก็แล้วไป แต่ถ้าคิดแค่เข้ามาปลดปล่อยความรู้สึกหรือแอบแฟนมานอกใจนิดๆหน่อยๆ ก็ควรมีขอบเขตบ้าง เพราะการมีรักหรือมีเพื่อนออนไลน์นั้นเท่ากับว่าเราได้ก้าวเข้าไปในโลกส่วนตัวตัวของใครคนหนึ่งแล้ว ต้องระวังตัวเองและระวังความรู้สึกของอีกฝ่ายให้ดี การเล่นจึงต้องมีขอบเขต อย่าล้ำเส้นถ้าไม่อยากถูกล้ำเส้นเช่นกันค่ะ

Ps http://variety.teenee.com/foodforbrain/5214.htmlby : Blue2012
Thai Anti Scam[สาวไทยรู้ทันกลลวง]
ขอความเห็นเรื่อง การทำหมัน
Microsoft จะยกเลิก MSN ใช้ Skype แทน
วีซ่าติดตามคู่สมรสจะทันมั้ย T^T
ภาษาเยอรมันที่เกอเธ่ vs ติวพิเศษ
How to find IP Address & Photo
Life is Short @เพราะชีวิตนี้แสนสั้น
เลิกคิดแบบนี้..แล้วจะโสดแบบมีความสุข
มาร์ก ซัคเกอร์เบิร์ก ซุ่มแต่งแฟนสาว 19 พ.ค.
มีวิธีจัดการกับฝรั่งขี้หึงยังไงบ้างคะ?
แฟนใครตาเปลี่ยนสีได้บ่อยแบบนี้บ้าง?
.
.
.
.
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.260 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters