s
การบินไทย รักฝรั่งเท่าฟ้า
5/6/2010 2:32:20 AMพี่ๆ พิมขอระบายหน่อยน่ะค่ะ
เนื่องจากพิมเวลาเดินทางจะให้เอเจนซี่ที่อเมริกาซื้อตั๋วให้ในราคาถูกกว่า
ทุกครั้งพิมเดินทางจะไม่อยากใช้บริการการบินไทย พิมเจอประสบการณ์แย่มากมาเลย
ตอนไปอเมริกาพิมนั่งของยูไนเต็ดหมดเลย
ครั้งนี้เอเจนซี่จองให้แบบน่าโมโหมากเลย
ANA operated by Thai Airway (BKK-TOKYO)
Continental Airline (TOKYO- TEXAS)
united airline (Texas-colorado)
 
ขากลับ ไม่ไปญี่ปุ่นแต่ไปเปลี่ยนเครื่องที่จีน อารมณ์ประมาณว่าเซ็งมากเลยพี่ พิมเคยเจอนั่งกับคนจีน และ เกาหลี พิมอยากร้องไห้
 
ปัญหา พิมต้องการเลื่อนเวลาการเดินทางออกไป แต่พิมโทรไปที่ ANA เขาบอกพิมต้องโทรไปเลื่อนที่ Continental เขาบอกอีกว่า ถ้าพิมเดินทางต้องไปกับสายการบิน Thai ไม่ใช่ ANA แถมค่าเปลี่ยนก็มากกว่า 7500 บาท พิมก็เลยไม่ได้เปลี่ยน  พิมเคยบอกเอเจนซี่ไปแล้วว่าจะไม่ไปของการบินไทย แต่มันยังจองอีก ทะเลาะกับเอเจนซี่ที่อเมริกา จนด่าฝรั่งเป็นแล้ว ทำไมถึงให้พิมไปจีน น่าโมโหมาก
 
พิมไม่อยากไปของการบินไทย เนื่องจากเคยเกิดปัญหาทะเลาะกับพนักงานการบินไทย พี่เคยเจอต้องโชว์บัตรเครดิตหลังจากจองตั๋วที่อินเตอร์เนทไหมค่ะ พิมงงเลย ทะเลาะกันตรงนั้นนานมาก ด่าพิมสาระพัดว่าทำไมไม่อ่านเงื่อนไขทางอินเตอร์เนท คนไทยก็อย่างงี้ ไม่ชอบอ่านแล้วมาโวยวายทีหลัง เทศนาพิมประมาณ ชั่วโมงครึง พิมยืนร้องไห้ตรงนั้นไม่อายเลยน่ะ ว่าทำไมต้องดูถูก พิมไปของสายการบินนานาชาติไม่เคยต้องโชว์บัตรเครดิต แล้วแฟนพิมไปทำงานที่คูเวตตอนนั้น พี่คิดว่าเขาจะมีเวลาส่งแฟกซ์ให้พิมไหม เขาไม่ฟังเหตุผลเลย แค่พูดว่ากลัวใช่บัตรเครดิตจอง แต่ฝรั่งที่อยู่ข้างพิม มีกระดาษที่ปรินท์จากเนทมาเหมือนพิมแต่ไม่โชว์เครดิตการ์ด พิมโมโหมากเลย พิมโทรหาแฟนพิมเขาก็โวยวายด่าพนักงานซักพัก สุดท้ายแฟนพิมต้องหารถเข้าตัวเมืองคูเวตเพื่อหาที่ส่งแฟกซ์บัตรเครดิตกับพาสปอร์ตให้พิม  พอแฟกซ์มาแล้วมันไม่เห็นเช็คอะไรเลยอ่ะ พิมมีลุงทำงานที่การบินไทยก็โทรไปฟ้องเขาปนด่า เขาบอกด้วยเขาเคลียร์ให้ สักพักมีโทรศัพท์เข้ามาที่เคาเตอร์พวกนั้นแล้วก็ทำหน้าเครียดกันมากเลย  เรียกไปคุยข้างหลังกัน พิมก็ยืนร้องไห้ต่อไป สุดท้ายมันก็บอกว่าออกตั๋วให้ได้แล้ว วันหลังหัดอ่านเงื่อนไขก่อนจะมาโวยวายน่ะ (ตูยังไม่โวยวายไรเลยมีแต่พวกแกนั่นแหละด่าฉันเอา) พิมเลยบอกว่าอ่านภาษาอังกฤษไม่ออก มีอะไรไหม  มันโยนกระเป๋าพิมแบบใส่อารม พิมเลยโมโหก็ด่าเขากลับไปค่อนข้างแรงอ่ะค่ะ พอถึงตอนเลือกที่นั่งมันบอกเต็ม เลือกมากไม่ได้ นั่งๆไปเถอะ ถึงเหมือนกัน นั่งใกล้ห้องน้ำค่ะ โคตะระเซ็ง พนักงานต้อนรับก็ทำงานแบบเลือกปฏิบัติ
 
เวลาฝรั่งหรือคนไทยที่แต่งตัวดูดีถือกระเป๋าหลุยซ์คุณเธอก็จะเข้าไปให้การต้อนรับอย่างดี พูดจาอย่างดี ไม่ขอตรวจสอบบัตรเครดิตเหมือนของพิม ยิ้มอย่างกว้าง แทบจะเข้าไปสวัสดีแนบอก หุหุหุ
 
ของพิมแล้วเพื่อนพิมบางคนก็เจอประสบการณเดียวกันเลย ดูถูกกันเองอีก
 
พิมเดินทางแต่งตัวแบบสบายๆ พิมคงไม่มีอารมมานั่งตีหัวทรงนกกระเต็นหรือถือกระเป๋าหลุยซ์หรอกค่ะพี่ นั่งไปเดี๋ยวมันก็ฟีบ  หิ้วตุ๊กตาเน่าไปกอด  พิมเกลียดการบินไทยมากมาย
 
โอ๊ย สุดท้ายก็ต้องเดินทางไปกับการบินไทยอีก เซ็งมากเลย เปลี่ยนตั๋วก็ไม่ได้ พิมจะไม่ใช้บริการเอเจนซี่อีกแล้ว
 
พวกพี่เคยเจอเหมือนพิมไหมค่ะ


by : SWEETIESPIM
ขั้นตอนเตรียมตัวขอวีซ่าท่องเที่ยว(เพิ่มเติมจ้า)
เอารูปเที่ยว Colorado Springs (Pike peak)มาฝากค่ะ
เทคนิคครองรักกับหนุ่มต่างชาติให้ยืนยาวค่ะ
รบกวนสอบถามข้อมูวีซ่าท่องเที่ยวเยอรมันและอเมริกาค่
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.113 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters