s
ขอถามหน่อยนะคะ อย่าเพิ่งเบื่อๆกัน ><
10/20/2011 2:57:25 PMเอ่อ...คิดอยู่ตั้งนาน ว่าจะตั้งกระทู้ดีมั๊ย? ไม่จำเป็นก็ไม่อยากจะรบกวนใคร >< พอดีวันนี้ไปยื่นวีซ่าแต่งงานมาค่ะ หาข้อมูลมาโดยตลอด บางครั้งก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียวเชียว เข้าใจว่าคนละเมือง หลังจากที่รอเอกสารรับรองไม่ปลอมแปลงมาเกือบสองเดือน เอกสารเราตอนแรกคิดว่าครบ และชัวร์! แต่ ...
**สำเนาทะเบียนบ้าน หรือ แบบรับรองรายการทะเบียนราษฎร (ต้นฉบับหรือสำเนาที่รับรองความถูกต้องแล้ว)** คำว่า"หรือ" เราก็นึกว่าเอกสารสองอย่างนี้จะใช้แบบใดแบบนึงก็ได้ เลยส่งไปเฉพาะ แบบรับรองรายการทะเบียนราษฎร (ท.ร14/1) น่ะค่ะ ...>< แล้วแฟนก็ได้รับแจ้งจากทางอำเภอว่า "เอกสารไม่ครบ" แป่ววว ใจหายเลย ..คือเค้าต้องการทะเบียนบ้านด้วย (ท.ร.14)...เอ้า!กำ วันนี้ไปถามที่สถานฑูตเค้าบอกว่าต้องทำเอกสารแบบไม่ปลอมแปลงอีก (คงจะรอนานอีกแหง๋ๆ)..เอางัยดีล่ะ? !!! เลยให้แฟนโทรไปถามอำเภอที่นั่นว่าโอเคมั้ย ถ้าเราแค่เอาทะเบียนบ้านมาแปล(แปลเสร็จแล้วค่ะ) และส่งไปให้เค้าเลย พร้อมเล่มทะเบียนบ้านตัวจริงไป ทางอำเภอเค้าบอกโอเคนะ ก็เคยมีแคสแบบนี้ ทางศาลเค้าจะเปรียบเทียบดู...แต่สงสัยอีกนั่นแหละ แล้วเอกสารที่เรายื่นวีซ่าไปแล้วที่สถานฑูตวันนี้ก็ไม่มี ท.ร.14..มีแต่ ท.ร.14/1.มันจะยังไงหว่า..ใครพอจะมีประสบกาณ์แบบนี้บ้างคะ ..ช่วยแชร์หน่อยค่ะ..เงียบเหงาเหลือเกิน...........วังเวง .><



by : Spicy_girL
เพื่อนๆสะใภ้อินเตอร์พูดได้กี่ภาษากันคะ?
-----LadySquare.com Diary--------





This page was generated in 0.172 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters