s
ข้อมูลการขอวีซ่าท่องเที่ยวฮอลแลนด์
8/5/2018 8:04:36 PM กระทู้นี้นะครับ เบียร์จะขอมาอธิบายขั้นตอนการขอ วีซ่าท่องเที่ยว (โดยมีแฟนหรือญาติของแฟนเป็นคนเชิญ) อย่างละเอียด รวมทั้งเอกสารต่างๆที่ต้องใช้ และการรายงานตัวเมื่อมาถึงนะครับ

อันดับแรก เราจะมาพูดถึงขั้นตอนการขอวีซ่าที่สถานฑูตเนเธอร์แลนด์กันก่อนนะครับ
1. เข้าไปที่ http://www.vfsglobal.com/netherlands/thailand/thai/index.html  แล้ว ดาว์โหลดใบชำระเงินจากนั้นกรอกรายละเอียดนำใบชำระเงินกับหน้าสำเนา passport ของเราไปชำระเงิน 480 บาท ได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา

อันดับสอง รอ 1 วัน หลังจากที่ชำระเงินไปแล้ว เข้าไปที่ http://www.vfsglobal.com/netherlands/thailand/Scheduleonlineappointment.html เพื่อไปเลือกวันที่สะดวกในการไปสัมภาษณ์ที่สถานฑูตครับ หลังจากนั้นก็ print เอกสารวันนัดสัมภาษณ์แล้วก็นำไปด้วย

ตอนนี้เราจะมาพูดถึงเอกสารกันบ้างนะครับ
 - เอกสารของผู้เชิญที่เราต้องเตรียม
1. หนังสือเชิญที่มีตราประทับ Gemeente
 
2. เอกสารอธิบายความสัมพันธ์ ตัวนี้จะช่วยได้มากในกรณีที่ยื่นวีซ่าครั้งแรกนะครับ ถ้าจะเขียนถึง 2-3 หน้าก็ต้องเขียน หรือ พิมพ์ก็ได้

3. สำเนา passport ของแฟนหรือผู้เชิญ

4. หน้า passport ที่มีตราประทับว่าแฟนเคยมาที่เมืองไทย อันนี้สำคัญมาก เพราะว่าหลายๆคู่ยังไม่เคยเจอกัน แล้วแฟนไม่เคยมาหาแล้วมาขอวีซ่า ส่วนใหญ่วีซ่าจะถูกปฏิเสธหมด (ครั้งแรกของผมก็โดนปฏิเสธ)

5. สัญญาว่าจ้างของแฟนหรือผู้เชิญที่มากกว่า 12 เดือน ในกรณีที่สัญญาว่าจ้างไม่ถึง 12 เดือนนั้นจะต้องให้แฟนไปขอบริษัทที่เค้าทำงานอยู่ให้ออกหนังสือรับรองว่าจะว่าจ้างต่อหลังจากสัญญาว่าจ้างสิ้นสุดลง

6. Statement ย้อนหลัง 3 เดือนล่าสุดของผู้เชิญ
***เอกสารทั้งหมดของผู้เชิญใช้เป็นสำเนาได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นตัวจริง

คราวนี้มาดูเอกสารของเราที่จะต้องเตรียมกันบ้างนะครับ
1. หนังสือเดินทางที่มีอายุเหลืออย่างน้อยอีก 6 เดือน พร้อมสำเนา

2. รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว จำนวน 2 รูป

3. Visa application form ดาวน์โหลดได้จาก http://www.minbuza.nl/en/appendices/services/consular-services/visa/visas-for-the-netherlands-schengen-visas/applying-for-a-schengen-visa/visa-application-form-schengen-2011.html พร้อมค่าธรรมเนียมวีซ่า 60 ยูโร

4. เอกสารยืนยันการจองตั๋วเครื่องบิน (อย่าเพิ่งซื้อนะครับ) ถ้าซื้อตั๋วกับ Agency ต่างๆบอกเค้าว่าจะเอาไปขอวีซ่า เค้าจะรู้

5. ประกันการเดินทางที่มีวงเงินครอบคลุม 30000 Euro หรือ 1500000 บาท โดยดูรายชื่อบริษัทประกันภัยที่สถานฑูตอนุญาตได้ที่ http://thailand.nlembassy.org/appendices/products_and_services/consular_services/visa_application_in_thailand/list-of-travel-insurance-companies.html (อันนี้ต้องซื้อเลย ในกรณ๊ที่วีซ่าไม่ผ่านบริษัทประกันจะคืนค่าวีซ่าให้ โดยหักค่าธรรมเนียม ทั้งนั้นกรุณาสอบถามบริษัทประกันที่ท่านเลือกใช้ )


* ในกรณีที่ขอวีซ่าครั้งแรก
   - เอกสารพวกรูปถ่ายที่ถ่ายคู่กัน อีเมลล์ ข้อความต่างๆ ถ้ามี ควรที่จะนำไปแสดงให้หมดเพื่อเป็นการยืนยันถึงความสัมพันธ์

** ในกรณีที่ทำงาน ก็ต้องมีใบรับรองว่าบริษัทอนุญาตให้ล่างานได้กี่วัน ตั้งแต่วันไหน ถึง วันไหน เป็นภาษาอังกฤษ ส่วน กรณีที่ไม่ได้ทำงานก็บอกไปว่าไม่ได้ทำงาน แล้วถ้าแฟนส่งเงินให้ใช้ก็นำเอกสารหลักฐานการโอนเงิน เพิ่มเติมเข้าไปแทน


*** เอกสารที่กล่าวมาทั้งหมด ต้องทำสำเนาไว้อีก 1 ชุด นะครับ แล้วพกติดตัวมาด้วยเมื่อมาถึงเนเธอร์แลนด์ เพราะส่วนใหญ่ ตม.จะขอดู

beer-sj2013-11-10 00:00:27


by : beer-sj
กลุ่มสำหรับสมาชิกใน facebook
Update การเปลี่ยนแปลงเวปไซต์สถานฑุต
กำลังจะเปลี่ยนกฎการขอสัญชาติอีกแล้ว
สอบถามเรื่องการรับรองเอกสารที่ สถานทูตเนเธอร์แลนด์
สอบถามเรื่องวีซ่าติดตามครับ
สอบถามเรื่องวีซ่าติดตามครับ
รบกวนสอบถามเกี่ยวกับสัญชาติลูกครับ
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters