s
รายละเอียดและวิธีการสมัครซิติเซ่น
7/29/2018 8:55:47 AM

รายละเอียดและวิธีการสมัครซิติเซ่น New Zealand Citizenship

รายละเอียดดังต่อไปนี้อธิบายถึงคุณสมบัติและหลักฐานที่ผู้สมัครจะต้องยื่นพร้อมกับใบสมัคร ควรอ่านรายละเอียดก่อนที่จะกรอกใบสมัครทุกครั้ง
 
ผู้มีสิทธิ์
คุณจะมีสิทธิ์ในการยื่นสมัครขอ Citizenshipหากมี
1.คุณมีความตั้งใจที่จะอาศัยอยู่ในปรัเทศนิวซีแลนด์ต่อไป หลังจากที่ได้รับcitizenshipแล้ว
2.คุณสามรถเข้าใจและพูดภาษาอังกฤษได้
3.คุณเป็นคนมีความประพฤติดี
4.คุณมีความเข้าใจเรื่อง หน้าที่และสิทธิประโยชน์ในการเป็นพลเมืองนิวซีแลนด์
5.คุณเป็นpermanent residence ของนิวซีแลนด์ และ
*คุณถือpermanent residenceก่อนวันที่ 21 April 2005 หรือทางอิมมิเกชั่นได้ยืนยันpermanent residence ของคุณ ก่อนวันที่ 21 April 2005, และ
*คุณถือresident นิวซีแลนด์อย่างปกติ เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา
 
หรือ
1.คุณสมัครและได้ถือpermanent residence หลังวันที่ 21 April 2005, และ
2.คุณถือ resident นิวซีแลนด์มาแล้ว 5 ปี
 
Residence -วีซ่าถาวร
คุณจะต้องถือ permanent residence  ของนิวซีแลนด์ หรือ เป็นพลเมืองของออสเตรเลียหรือถือ permanent residenceของออสเตรเลีย permanent residenceหรือวีซ่าถาวร แปลว่าอิมมิเกชั่นของนิวซีแลนด์อนุญาตให้คุณพำนักอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์เป็นการถาวร
 
วิธีการพิจารณาผู้สมัคร
สิ่งสำคัญที่ควรรู้ - เร็วๆนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงกฏในการสมัครยื่นขอซิติเซ่น
* หากคุณได้รับวีซ่าถาวรก่อนวันที่ 21 April 2005 หรือได้รับการตอบรับจากอิมมิเกชั่นยืนยันการได้วีซ่าถาวรในหรือก่อนวันที่ 21 April 2005 ให้อ่านรายละเอียดการสมัครในหัวข้อ *ผู้ที่ถือวีซ่าถาวร Permanent Residence ณ.วันที่หรือก่อนวันที่ 21 April 2005
 
*หากคุณยื่นใบสมัครหรือได้รับวีซ่าถาวร ในหรือหลังวันที่ 21 ฤยพรส 2005 ให้อ่านรายละเอียดการสมัครในหัวข้อ *ผู้ที่ถือวีซ่าถาวร Permanent Residence ณ.วันที่หรือหลังวันที่ 21 April 2005
 
***ตั้งแต่วันที่ 21 April 2010 เป็นต้นไป ผู้ที่มีสิทธิ์จะยื่นสมัครขอCitizenship ของนิวซีแลนด์ จะต้องพำนักอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์และถือวีซ่าถาวรของนิวซีแลนด์ 5 ปีขึ้นไป
 
เรามาเริ่มอ่านรายละเอียดทีละหัวข้อการสมัครกันเลยนะค่ะ
 
***ผู้ที่ถือวีซ่าถาวร Permanent Residenceณ.วันที่หรือก่อนวันที่ 21 April 2005***
 
หากคุณได้รับวีซ่าถาวรPermanent Residence ก่อนวันที่ 21 April 2005หรือได้รับการตอบรับจากอิมมิเกชั่นยืนยันการได้วีซ่าถาวร ณ.หรือ ก่อนวันที่ 21 April 2005, คุณจะต้องมีคุณสมบัติ 2 ประการ ดังต่อไปนี้
1.เป็นผู้ถือวีซ่าถาวร และ
2.พำนักอยู่ในประเทศอย่างถูกกฏหมาย
คุณจะต้องถือวีซ่าถาวรปรกติในประเทศนิวซีแลนด์ 3 ปีครบถ้วน ก่อนที่จะยื่นใบสมัครขอซิติเซ่น ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องพำนักอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์เป็นส่วนมาก ใน 3 ปีที่แล้ว
 
เดินทางไปต่างประเทศ
ไม่ว่าจะเดินทางออกจากนิวซีแลนด์ในระยะสั้นหรือยาวก็ตาม การเดินทางนั้นจะถูกนำมาพิจารณาเป็นส่วนหนึ่งของการสมัครด้วยเช่นกัน
 
คุณอาจจะไม่ผ่านการพิจารณา และหรือไม่คุณจะต้องมีจดหมายอธิบายถ้าหาก
1.คุณออกจากนิวซีแลนด์เป็นระยะเวลารวมกันแล้วเกินกว่า 10ปี หรือ
2.คุณออกจากนิวซีแลนด์เกิน 4 เดือนในหนึ่งทริป
3.คุณอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ก่อนยื่นใบสมัครเป็นระยะเวลาไม่ถึง 8 ใน 12 อาทิตย์ หรือ
4.คุณอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์เป็นระยะเวลาไม่ถึง 8 ใน 12 อาทิตย์ ณ.ช่วงเวลาถือวีซ่าถาวร (นอกเสียจากคุณอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์มาแล้วอย่างน้อย 4 ปี)
โปรดทราบ *การออกนอกประเทศนิวซีแลนด์เป็นเวลาสั้นๆ ก็อาจจะทำให้การยื่นสมัครของคุณไม่ผ่านการพิจารณาใบสมัครแต่ละครั้งจะพิจารณาตามคุณสมบัติเป็นรายๆไป หากคุณออกจากประเทศระหว่างเวลาที่ถือวีซ่าถาวร คุณอาจจะได้รับการพิจารณาให้มีสิทธิ์ถ้าหากคุณ
* ใช้ประเทศนิวซีแลนด์เป็นถิ่นพำนักถาวรและ
*คุณไม่ได้เข้าไปใช้ชีวิตในต่างประเทศ
 
เดี๋ยวกลับมาต่อหัวข้อต่อไปนะค่ะ ( หัวข้อผู้ถือวีซ่าถาวรหลัง 21 เม.ย.2005  ก็ของพวกเราๆนี่แหละ ขอพักเดี๋ยวค่ะ)อันนี้สมัครซิติเซ่นนะค่ะหลังจากได้วีซ่าถาวรแล้วว่าควรทำกันอย่างไรบ้าง เตรียมตัวกันอย่างไร


by : nartlada
ใบขับขี่ที่นิวซีแลนด์..ไม่ยากอย่างที่คิด
ข้อมูลการขอ IRD Number ที่ นิวซีแลนด์
ตัวอย่างจดหมายแฟนเชิญมาเที่ยวค่ะ
ตัวอย่างจดหมายของเวิร์ควีซ่าค่ะ
รู้สึกอย่างไรค่ะ สาวๆ หนุ่มๆ
ขอแสดงความยินดีกับ พี.อาร์.คนใหม่ค่ะ
หนาวอีกแล้วจ๊ะ เชิญทางนี้
มินิ ปาร์ตี้ เดือนสิงหาคม ๑ บางกอก
สบาย สบาย สไตร์สาวไอริช
*เคยอ่านกันหรือยัง*ซึ้งและเศร้าสุดๆ*
ประกาศผลรางวัลชนะเลิศสามีคุณน่ารักประมาณไหนเอามาดู
สุขสันต์วันเกิดน้องขวัญ
Happy Birthday น้องเหมียว
สมาชิกใหม่ค่ะ
-----LadySquare.com Diary--------





This page was generated in 0.238 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters