s
เอารูปมาฝากพร้อมทั้งบอกเล่าเรื่องราวขำๆไปตรุกี
12/22/2012 6:17:26 PM     
       
เมือง Rize Turkey date 13/10/12
 
  
 
    
 
  
 
  
 
ไปเยี่ยมญาติที่เมือง merkez artvin turkey
 

 

ต้นชา สวนชา โรงงานและเครื่องจักรผลิตชา
 
ออกงานสมาคนแม่บ้านกับแม่แฟน (อาหารเยอะมาก)
 
 
ดอกไม้ที่ตรุกี (เหมือนบ้านเราเลยเนอะ แต่ดอกใหญ่กว่า)
 
 
ไปเยี่ยมญาติอาวุโสที่ป่วย ณ โรงพยาบาล เมือง Rize  Turkey (ทำไมมี รปภ. ทุกชั้นเลยอ่ะ)
 
 
 
บ้านแฟน บ้านญาติ ชอบเลี้ยงนก "นกตัวนี้ของบ้านญาติ เชื่องกว่าของบ้านแฟน"
แต่นกที่บ้านแฟน he ตั้งชื่อเป็นตัวเรา
 
 
อาหารเช้าประจำวันของที่บ้านแฟน 
ทนกินแต่ขนมปังไม่ไหว ดีนะพกม่าม่ามาด้วยต้มซะเลย 555+LOL
อ้อๆ เราเอาขนมไทยไปด้วย อย่างที่เห็นในรูป แต่น่าน้อยใจ ไม่มีใครชอบกินCry
 
 
ขนมที่เอากลับมาประเทศไทย พร้อมขโมยทับทิมขึ้นเครื่องกลับมาไทยด้วย
(ขอขอบพระคุณคุนแฟนที่อนุเคราะห์ ทั้งหมด อิอิBig smile)
 
 
วันแรกที่เหยียบเมือง Rize Turkey  น่าตาไม่ได้ล้าง ฟันไม่ได้แปรง (เราเสื้อสีเทา สีดำเพื่อนสาวมาพักด้วย 3 วัน)
ขอเม้าก่อนการเดินทาง ตกไฟล์เครื่องที่ไทย จากที่จะไปเวลา 4 โมงเช้า คุณเพื่อนดันซื้อตัวให้ แล้วไม่ได้คอนเฟริม
ยอดบิลหักเงินในบัตร แต่บัตรยังไม่ทำการโอนเงินให้สายการบิน ก็เลยตกไฟล์ เกือบไม่ได้ไป (อุสามารอที่สนามบินตั้งแต่ตี 5 ตื่นตี 4 กลายเป็นรอทั้งวัน) ทางสายการบินเตริกก็ดี พนักงานที่ไม่ใช่โหลดกระเป๋านะค่ะ พี่เขาเปลี่ยนตั๋วให้
เราก็จ่ายค่าธรรมเนี้ยมไปพันกว่า เพื่อนเราจ่ายต้นทางสองพันกว่า เสียฟรีไป 555+ เมืองนอกไม่ต้องคอนเฟริม แต่ถ้าไทย ต้องคอนเฟริมถ้าซื้อตั๋วให้คนอื่นผ่านบัตรเครดิต อืมเยี่ยม สรุปได้ไปรอบ เที่ยงคืน 1 ชั่วโมงสุดท้าย เพื่อนสาว
มาคินเฟริมตั๋วทันเลยได้ไป รีบโหลดกระเป๋า รีบเข้าเครื่องแสกน รีบหาเกจขึ้นเครื่อง ขอบอก ไม่เคยขึ้นเครื่อง นี้เป็นครั้งแรกที่ขึ้นเครื่อง แถมไปคนเดียว (ตอนที่ตกไฟล์ ร้องไห้ นึกว่าจะไม่ได้ไปแล้ว Cry บอกคุณแฟน ฉันไปไม่ได้ เพราะ.......คุณแฟนบอกคำเดียว เทอต้องมาฉันจะรอเทอ "เออตกไฟล์แล้วจะไปได้ไงว่ะ เพื่อนที่จะคอนเฟริมตั๋ว ก็ติดต่อไม่ได้ มันก็อยู่บนเครื่องกำลังไปตรุกีเหมือนกัน แต่เปลี่ยนเครื่องหลายต่อ คุณแฟนก็บอกอีก เทอจะต้องมา จบไหม 55+ เด็ดขาดค่า Clap )
   ไปถึงอิสตันบู ดีที่สอบถามกับพี่สาวในเตริกที่ไปก่อน (ขอบพระคุณพี่มดมากค่ะ ที่บอกน้องระเอียดยิบEmbarrassed) ก็เลยหาทางไปต่อเครื่องถูก มัวเดินไป ดูโน๊ตที่จดไว้ตอนพี่มดบอก แล้วก็โชคดีเจอ 555+ ตลกตัวเอง ขึ้นเครื่องเอง หาเกจเอง หานัมเบอร์เอง เออ ฉันก็เก่งนี้หว่า ปล.ภาษาอังกฤษ งูๆ ปลาๆ 555+ โอเค ขึ้นเครื่องไปเมือง Tabzon เพื่อจะไปเมือง Rize โอเคไปได้สำเร็จ
    ลงเครื่องที่ Tabzon มีรถมารับ (เออ ทำไมมารับฉันแค่คนเดียวอ่ะ แล้วคนอื่นทำไมเดินไปทางนั้น โอเค ขึ้นก็ขึ้น เขามีรายชื่อนิ) รถจอด อ้อเขาให้มาเอากระเป๋าที่นี้ เอากระเป๋าออกมาข้างนอก (เออ.....ไหนว่ะ แฟนกรู มันบอกมันจะมารอ เราก็บอกว่าเปลี่ยนไฟล์ ให้มารอ 3 โมงเช้า ถึงแน่นอน แล้วมันหายไปไหน ฉันจะถูกทิ้งไหมนิ ไม่เป็นไร เพื่อนสาวมาก่อนแล้ว เด๋วเพื่อนเราก็ลากมันมา เพื่อนเราไม่โง่ แต่แฟนเราโง่) นั้งรอ 20 นาที เห็นรถคันนึง กับคน 3 คน คนขับผู้ชาย คนนั่งผู้หญิง 2 คน อายุมาก 1 คน และรุ่นเรา 1 คน เห็นตัวอะไร โบกมือโบกไม้ ไกลๆ อ้อเพื่อนสาว เราโบก แล้วลากกระเป๋าไปรอเทียบท่ารถ คุณแฟนวนรถ แล้วจอดเอากระเป๋าลง ทักทายแม่แฟนจับมือ ส่วนแฟน มองตาปริบๆ ขึ้นรถ แล้วเพื่อนสาวก็คุยจอ ถ่ายรูป แฟนขับรถ เหลือบมองเราผ่านกระจกหลังเป็นระยะๆ 555+  
  ก่อนถึงบ้านแฟน ก็แวะที่ทำงานแฟน โชว์ตัว แล้วถึงบ้าน ญาติแฟนก็พากันมารุม หลังจากนั้นก็ไปรุมบ้านญาติ บ้านพี่สาว ที่ทำงานพี่เขย ไปมันหมดที่เป็นญาติ โชว์ตัวยังกับดาราแนะ
   มีคนบอก แขกน่ากลัว  อันนี้เข้าใจว่าทุกคนมีทั้งดีและไม่ดี แต่ที่เราเห็นที่ Rize เราเดินในเมืองกับแฟน กับเพื่อนสาว ทุกคนมอง มองแล้วทำหน้าเครียดๆ (หน้าเครียดคือหน้าสงสัยของเขา แฟนว่างั้น) เขาไม่เดินมาไกลเลย ผุ้คนเดินห่างเป็นเมตร ยังกับเราประหลาด 555+
   ไม่รู้คนอื่นเป็นหรือเปล่า แต่แม่แฟนเคร่งมากกกกค่ะ ไปไหนต้องไปด้วย คือไปเที่ยวแม่จะไปด้วยตลอด ไม่เคยไป 2 คน เลย เข้าใจว่าเขากลัวเราเสียหาย แต่หนูอยากเที่ยวแบบวัยรุ่นนนนน Cry  ไม่ค่อยได้จูบ ได้กอดกันเลย แม่อยุ่ด้วยตลอด แฟนพูด  teeruk kiss me  เราก็จะทำ แม่เดินออกมาพูดภาษาตรุกี ประมาณว่าห้ามมม โอ้ยหลอนมากมาย
กลางคืนไม่กล้าเดินสวนกับแฟนเลย กลัวแม่แฟนจะคิดไม่ดี แต่เขาก็พูดเท่าเนี้ยแหละค่ะ แล้วก็ทำตัวปกติ แต่เรานะ ปกติไม่เป็น มันไม่กล้าทำเลย (แหมก็จูบผ่านเว็บแคมทุกวัน เจอตัวจริงก็อยากจูบของจิงบ้าง อย่าว่าหนุนะ ก็คนมันไกลกันนิ แงๆ Cry เซ็งจิตอยากกลับไทยเลยอ่ะ แบบไม่ได้สวีตเลย เฮ้อ!!!
   ขากลับ จะแฟนมาส่งกับแม่ เหมือนเคยแม่มาเหมือนเคย แต่มีญาติมาด้วย แฟนไปส่งญาติ เราก็รอแฟน แฟนมา30 นาทีสุดท้ายที่จะขึ้นเครื่องบิน โอเคบอกลาแม่ แล้วก็ทักทายตามธรรมเนียม เอาแก้มชนกันทั้งสองข้าง คุณแฟนก็แอบหอมแก้มทางด้านที่แม่ไม่ได้ยืน  ตอนกลับนี้ร้องไห้บนเครื่องบินอ่ะ  ไม่ได้กอดแฟน เหมือนคู่อื่น ก็กัวแม่แฟนจะว่า รู้ยังนี้ถามแม่แฟนไปเลยดีกว่า ขอกอดลูกชายแม่หน่อยได้ไหม!!! คิดแล้วเศร้าใจ
  แต่ทุกอยากโอเคดี แฟนเทคแคร์ดี ญาติพี่น้องพ่อแม่ดีมากๆ ค่ะ ดูแลเราอย่างดีSmile
 
 
 
ครอบครัวคุณแฟน พ่อแม่และพี่สาว (พี่สาว 2 คนแต่งงานหมดแล้ว) มากันครบแต่ไม่ได้ถ่ายรวม
 
 
ญาติผู้ใหญ่ (เขาเอาการ์ดมาเชิญไปงานแต่ง ก็เลยได้ไปเห็นประเพณีการเต้นตอนแต่งงานของจริง อิอิLOL)
 
 
 
แม่แฟนถักให้ค่ะ ภาพทางซ้ายมือถักไว้นานแล้ว ส่วนทางขวามือพาเราไปเลือกสีไหมพรมแล้วก็ถักให้เด๋วนั้นเลยSmile
 
 
 
ทำอาหารกับแม่แฟน  "ใครที่ไปตรุกี คงเคยได้กินแบบนี้แล้วเนอะWink"
 
 
ตอนขากลับ เก็บภาพบนท้องฟ้า และประตูที่จะเครื่องที่อิสตันบูล +ผู้ช่วยที่คอยช่วยบนเครื่องบิน
  ขอเม้าว่าด้วยเรื่องขึ้นเครื่องบิน  ขามาเม้าแล้ว ว่าตกไฟล์ แต่ก็มาได้ ตอนตรวจพาสปรอตก็ไม่มีปัญหาอะไร
แต่ขามามีเวลาหาเครื่องที่จะไปต่อเครื่องบินภายใน 1 ชม. เลยรีบไม่มีเวลามองใคร และไม่มีใครได้มองเรา
แฟนบอกโทรไปที่สนามบินอิสตัลบูล เพื่อจะบอกให้เจ้าหน้าที่มารับเราที่หน้าประตูเครื่องบิน แต่เราไว เราไปแล้ว 555
ตลกมากมาย เจ้าหน้าที่บอกไม่เห็นตัวเราแล้ว เทอคาดสายตาไปแล้ว ดูแล้วเขาดูแลคนที่เข้ามาเที่ยวดีจังเลยนะ
     โอเค ตรวจพาสปรอตขากลับ เจ้าหน้าที่ สองคน 1 ห้อง มองหน้าเรา เพื่อนเจ้าหน้าที่ถามประมาณว่า เอ้ยๆๆ เอเชียไหมว่ะ คนที่ตรวจบอก เออ เอเชียว่ะ แต่ก็ไม่ได้ถามอะไรเรา แล้วก็ปล่อยเราไป ก็ตลกดี
    พี่น้องคนไหนขึ้นกับสายการบินเตริก เจอแบบใหม่บ้างค่ะ  คือทั้งขาไปและขากลับเลยค่ะ แอร์บนเครื่องไม่อยากจะบริการเราเท่าไร แบบเหมือนเกียงกัน ใหม่ได้ยินเขาพูดประมาณว่า เอเชีย นั้นๆ เทอบริการซิ ใหม่พูดอังกฤษไม่เก่ง แต่ตรุกีพอฟังได้นิดๆๆ เพราะแฟนกับเพื่อนพูดใส่กัน ก็เลยจำมาบ้าง ไม่รู้ทำไมถึงเกียงกันบริการเรา กลัวเราขนาดนั้นเลยหรือไง ขาไปไม่เท่าไร มีคนไทยไปด้วย แต่ขากลับตอนต่อเครื่องจาก tabzon นะ เกียงแบบที่พูดเลยค่ะ  แต่ตอนที่ขึ้นเครื่องจากอิสตันบูลมาไทย พอดีมีผุ้ชายขอเปลี่ยนที่นั่ง เราก็เลยให้เขา แล้วก็ผุ้ชายในรูปข้างๆ ก็ใจดีแทคแคร์เราตลอดทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องบริการของแอร์ ประมาณว่า เอาน้ำให้เทอหน่อย เทอจะกินน้ำอันนั้น กินอาหารอันนี้ ใหม่เลยสบายไป ขอบคุณผุ้ชายคนนี้จริงๆๆ คราวหน้าไปคงต้องทำแบบนี้ ตี้ซี้คนตรุกีไว้ จะได้ไม่อดอยากบนเครื่อง ตั้ง 9 ชม.แหนะ 55+LOL
    ขอเม้าด้านตรวจคนเข้าเมืองที่สุวรรณภูมิหน่อยได้ไหมค่ะ ก็ไม่เคยไปนอกนี้ก็ครั้งแรก ตอนไปลงทุนซื้อหนังสือเกี่ยวกับความรู้พวกนี้เลยนะ พอถึงด่านตรวจที่ไทย ก็คิดว่าจะแสกนพาสปรอตเหมือนขาออกแหละค่ะ แต่หาช่องไม่เจอ เลยไปยืนต่อแถวรอ พอถึงคิว เจ้าหน้าที่ถาม ช่ายคนเดียวกันไหมนิ ไปวันไหนนิ เราบอกไม่เหมือนหรือค่ะ เขาบอกไม่เหมือน เขาถามคนไทยป่าว เราบอกไทยซิค่ะ เริ่มรมณ์เสีย เขาบอกทำไมไม่เข้าช่องแสกน เห็นไหมว่าคนเยอะ เออ ฉันผิดซะงั้น ใหม่ตอบแบบมึนๆ เรื่องจิงเลย ว่า "ไม่เห็นช่องนะค่ะ ก็เลยไม่ได้เขา" ต่อท้ายในใจว่า ถ้าเห็นจะมายืนต่อคิวใหม่เมื่อยตุ้มหรือไง เฮ้อ ถามไม่คิด  จากนั้นเจ้าหน้าทีก็กัด เฮ้ยพูดว่า เด๋วออกไปก็เดินไปดูนะ อยุ่ทางนู้น "นุ้นไหนว่ะเนี้ย ชี้แบบกำมืออะพี่"  โอเคเดินมาเอากระเป๋า ได้ยินป้าสองคน กับอีก 1 ลุง พูดว่า ถ้าฉันรู้ว่ามีช่องแสกนฉันจะมายืนต่อคิวหรือไง คนก็กัวว่ากระเป๋าจะรอ ก็ต่อคิว เห็นคิวก็ต่อ ทำไมไม่ติดป้ายตัวใหญ่ๆ ป้าแกเม้าแบบนี้เลย ใหม่คิดในใจ เออไม่ใช่แต่เราที่ไม่เห็นนี้หว่า นึกว่าเราตาบอดคนเดียว อยากรู้เหมือนกันว่าอยู่ตรงไหนอ่ะ ช่องแสกน ขอโทดด้วยค่ะ ไม่รู้จิงๆ มันตื่นเต้น มันไม่เคย หวังว่าทุกคนที่ฟังคงเข้าใจใหม่เนอะ ขนาดขาไปตรุกี บนเครื่องบิน ใหม่ยังหาช่งเสียบหูฟังไม่ได้ ต้องนั่งทนเจ็บหูตั้งนาน (ขากลับรู้แล้วนะ 55+) แล้วประตูห้องน้ำอีก ตอนเข้ามันมืดมาก เขาดับไฟ ไอ้เราก็หาที่จับ ไม่มี เกือบไม่ได้เข้าห้องน้ำแหนะ ที่ไหนได้ เปิดแบบนี้นี้เอง  (โง่จิงๆๆค่ะพี่น้องConfused)  
 
โอเคบทส่งท้าย รูปเราแหละคุณแฟน แอบนั่งใกล้แล้วถ่ายกันตอนแม่นั่งอยู่ที่ระเบียงบ้าน ง้วนกับการถักรองเท้าให้เรา เราก็เลยถ่ายรูปเล่นค่ะ   ปล. หวังว่าคงไม่ใช่แฟนคนอื่นนะ ไม่งั้นจะไปฆ่าคุนแฟนที่ตรุกีพรุ้งนี้เลย LOL
  
 
ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ  เขียนไปเขียนมายาวจิงๆ ขอโทดด้วยนะค่ะที่ยาวขนาดนี้ อิอิอิSleepy
 
 


by : piemai86
จะไปเที่ยวตรุกี หาเพื่อนไป
รายงานตัวค่ะ สมาชิกใหม่ค่ะ
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.160 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters