s
มาแชร์ประสบการณ์การทำงานที่แคนาดากันค่ะ
8/1/2016 5:01:17 AM   พอดีนิ่มมีโอกาสได้ทำงานระยะสั้นๆที่แคนาดา ขอเล่าเลยละกันนะค๊ะมาอยู่แคนาดาได้ประมาณ 4 ปีแล้วค่ะ แรกๆเลยอยู่บ้านเลี้ยงลูก พอดีมาแคนาดาได้ 4-5 เดือนก็ท้องแล้วค่ะ ก็ทำหน้าที่แม่บ้านดูแลลูกมาตลอด แรกๆเราก็ไม่มีใบขับขี่ด้วย  แต่พอไปสอบผ่าน ลูกชายก็อายุ 2 ปีกว่าแล้ว คิดอยากทำงาน นิ่มก็ไปส่งใบสมัครตามห้าง ร้านต่างๆ ก็มีที่นึงเขาเรียกมาที่ co-op ค่ะ ตอนเรากรอกใบสมัครก็กรอกไปว่าขอทำงานช่วงเช้า แต่พอไปสัมภาษณ์เขาต้องการคนทำงานช่วงกะดึก ก็มาปรึกษากับสามีว่าจะยังไง เขาก็ให้เราตัดสินใจ นิ่มเลยเอานะขอลองทำงานดูก่อน ก็ทำไปได้ไม่ถึงเดือนค่ะ ช่วงนั้นปรากฏว่าทำงานได้ไม่กี่วันเราก็ท้อง แล้วที่ต้องออกจากงานเพราะหลังจากที่รู้ว่าท้องได้สองสามอาทิตย์ กำลังทำงานเลยค่ะ5 ทุ่มถึงตี 5 เวลาทำงานของนิ่ม ก็รู้สึกว่าขาเราเปียกๆ ไปเข้าห้องน้ำจำได้ว่าตีสอง มีเลือดออกค่ะ ตอนนั้นคิดว่าเสียลูกไปแล้ว  ก็ขอลากลับมาบ้าน โทรไปหาพยาบาลเขาแนะนำให้ไปหาหมอก็รอจนเช้าไปหาหมอ ผลปรากฏว่านิ่มท้องนอกมดลูกต้องผ่าตัดด่วนเย็นวันนั้นเลย ก็สภาพจิตใจไม่พร้อมด้วย เราต้องพักฟื้นนานด้วย ก็เลยโทรไปลาออกจากที่ทำงาน

 งานที่นิ่มทำอยู่แผนกเบเกอร์รี่ค่ะ ทำขนม ฟังๆดูน่าจะสนุก แต่พอไปทำจริงๆ มันโหดค่ะ ต้องยกถุงแป้ง ถุงนึงหนัก 44 ปอนด์ แล้วต้องยกวันนึงไม่ต่ำกว่าแปดถุง ต้องผสมแป้งที่เครื่องยกแป้งเข้าเครื่อง วันแรกที่ไปทำปวดไปทั้งตัวค่ะ ต้องทายาแก้ปวดเป็นอาทิตย์กว่าจะเข้าที่  นิ่มชอบทำขนมนะค๊ะ แต่ที่นี่งานค่อนข้างหนัก ได้พัก 30 นาทีช่วงตีสองตีสาม นั่นละค่ะเวลาได้นั่ง นอกนั้นยืนนวดแป้ง เดินไปเอาของตลอด น้ำหนักลดเลยค่ะ เพราะเป็นงานที่ต้องใช้แรง 


  ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำงานอีกค่ะ แต่ก็คงต้องหางานใหม่ เลยอยากจะขอแชร์ประสบการณ์กับพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ว่าแต่ละคนทำงานอะไร ชอบ ไม่ชอบในงานที่ทำเรื่องอะไรบ้าง  ส่วนตัวชอบทำอาหารค่ะ แต่ตอนนี้ไม่มีทุน ใจจริงอยากทำอาหารที่บ้านแล้วไปส่งลูกค้า แต่ก็ไม่รู้ว่าต้องทำยังไง คงต้องหาลู่ทางต่อไปละค่ะ อยากทำงานที่บ้านจะได้ดูแลลูกชายไปด้วย เดย์แคร์มีเยอะค่ะแต่ที่ไว้ใจได้หายากจริงๆ 

prapus_kas11/2/2554 2:23:30


by : prapus_kas
มาแลกเปลี่ยนเมนูอาหารประจำบ้านกันค่ะ
ตามหาขนมไทยในแคนาดาค่ะ
ตามหาแม่ค้าขนมไทยค่ะ
กิจกรรมยามว่าง สาวๆชอบทำอะไรกัน
มุม Video และภาพ ลูกๆหลานๆ ทางนี้เลยค่ะ
มาแนะนำ website ที่ชอบกันค่ะ อาหาร ช็อปปิ้ง ฯลฯ
สอบถามผู้รู้เรื่องการเปลี่ยนไปใช้นามสกุลสามีค่ะ
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.141 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters