s
เคลมเงิน Child benefit ให้ลูกติดเรียบร้อยแล้ว
7/5/2013 2:10:50 AMหวัดดีจ้า  วันนี้ขอมาแชร์เกี่ยวกับการ เคลมเงิน  Child benefit  และ Tax cradits  ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันค่ะ  เนื่องจากเอมได้จัดการเรียบร้อยแล้ว  และก็ได้เงินเข้าบัญชีเรียบร้อยแล้ว  แต่เรียบร้อยเฉพาะ Child benefit  ส่วน Tax cradits  กำลังอยู่ในขั้นตอนตอบคำถามของเจ้าหน้าที่จ้า  เดี๋ยวจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีเกี่ยวกับ Tax cradits  แต่ตอนนี้  ลูกสาวของเอมซึ่งเป็นลูกติดก็ได้เงินอาทิตย์ละ 20 ปอนด์  หลังจากเดินทางมา UK เข้าประเทศมาวันที่ 19 ธันวาคม  และจัดการเกี่ยวกับ Child benefit  และรอประมาณ  2-3 อาทิตย์หลังดำเนินการ  ทางสำนักงานก็ส่งเงินเข้าแบงค์ของแม่เรียบร้อยและย้อนให้เราตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม  จนถึงปัจจุบัน  และส่งเงินเข้าบัญชีทุก ๆ เดือน  โดยครั้งแรกเงินเข้าบัญชี 200 pounds 
 
ขั้นตอนการดำเนินการ
1. ติดต่อขอ National Insurance number  ให้เรียบร้อย
2. เปิดบัญชีธนาคารในชื่อของเรา  (มารดาของเด็กที่จะขอ Child benefit)  ให้เรียบร้อย
3. ดาวโหลดแบบฟอร์มจาก  http://www.hmrc.gov.uk/childbenefit/index.htm  และให้สามีกรอกแบบฟอร์มให้เรียบร้อยและส่งเอกสารไปตามที่อยู่ในแบบฟอร์ม  พร้อมทั้ง  ใบเกิดของลูกเรา  (ใบเกิดฉบับที่นำไปแปลและแสตมป์รับรองที่กงศุลแจ้งวัฒนะเรียบร้อยแล้ว)
4.  รอการติดต่อจากสำนักงานประมาณ 2-3 อาทิตย์  เป็นการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์อีกครั้ง  (สัมภาษณ์สามี)
5.  หลังจากนั้นทางสำนักงานจะติดต่อมาบอกว่า  เงินได้ส่งมาที่บัญชีเรียบร้อยแล้ว  และเราก็สามารถเช็คได้เลยและเราจะได้รับเงินโดยที่เขาจะย้อนให้ตั้งแต่เราเข้ามาประเทศของเขา
6. หลังจากนั้นโทรกลับไปที่สำนักงานอีกครั้งติดต่อเรื่อง Tax cradits  ทางสำนักงานจะส่งแบบฟอร์มมาให้คุณกรอกและส่งกลับไปอีกครั้ง  และรอการติดต่อกลับมาของเจ้าหน้าที่
7.  เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์อีกครั้ง  (สัมภาษณ์สามีอีกครั้ง)
 
สำหรับของเอมกำลังถึงขั้นตอนนี้ค่ะ  ยังไงแล้วเดี๋ญวจะมาบอกอีกรอบนะคะ
 
ส่วนเรื่องการเคลมเงิน Child benefit  ให้สามีจัดการให้  ตามความคิดเอม  เอมว่ามันเป็นส่วนที่ครอบครัวเราควรจะได้  เพราะสามีเราเสียภาษีให้รัฐบาลแต่ละเดือนแยะมากนะคะ 
 
หวังว่าคงเป็นประโยชน์และอยากให้คนที่มีประสบการณ์มากกว่าเอมมาแชร์ด้วยนะคะ  เพราะเอมเองยังไ ม่เสร็จสิ้นขั้นตอนดี  และจะได้เป็นประโยชน์สำหรับคนอื่น ๆ เราจะได้ไ ม่เสียสิทธิ์นะคะ
 
อีดิดข้อมูลค่ะ  หลาย ๆ คนอ่านแล้วอาจจะเข้าใจว่าเอมเป็นคนยื่นเรื่องเคลมเงิน    อันที่จริงแล้ว  ใช้ชื่อของสามีในการขอเคลมเงิน Child benefit  และ  Tax cradits  ค่ะ  ส่วนทางสำนักงานก็ติดต่อสอบถามสัมภาษณ์กับทางสามีค่ะ   เราแทบไม่ต้องทำอะไรเลยรอเงินเข้าบัญชีอย่างเดียวค่ะ  ****ห้ามใช้ชื่อเราในการเคลมเงินนะคะ  ผิดกฎวีซ่าค่ะ****
sutumtiva12/3/2553 19:14:30


by : sutumtiva
จะไปเที่ยว ฝรั่งเศษ ทำไงดีจ๊ะ
หมาเพื่อนบ้านกระโจนใส่ ทำไงได้บ้างคะ
ช่วยแนะนำเอเจ่นออกใบจองตั๋วสำหรับวีซ่าท่องเที่ยว
เชิญ พ่อ,แม่,พี่ชาย,มาเยี่ยมพร้อมกัน จะได้วีซ่าไหม
งงค่ะ ลูกสาวได้เงิน 250 ปอนด์จาก Child Trust Fund
วันออกนอกประเทศไทย
-----LadySquare.com Diary--------

This page was generated in 0.166 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters