Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ จิงโจ้ / Australia > * สะใภ้ จิงโจ้
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าท่องเที่ยว Australia  มาทางนี้โลดจ้า
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าท่องเที่ยว Australia มาทางนี้โลดจ้า

Page  <1 707172
Author
Sara29 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Nov 2016
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Sara29 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าท่องเที่ยว Australia มาทางนี้โลดจ้า
    Posted: 28 Nov 2016 at 16:08 - IP: 49.49.242.184 IP Information
สวัสดีสาวๆ สะใภ้ จิงโจ้ที่น่ารักทุกๆคนคะ

Edited by Sara29 - 28 Nov 2016 at 16:31
Back to Top
Sara29 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Nov 2016
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Sara29 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Nov 2016 at 16:27 - IP: 49.49.242.184 IP Information
สวัสดีคะ

เรากำลังหาข้อมูลเรื่องวีซ่าท่องเที่ยวแบบ 1 ปีอยู่คะ พอดีเข้ามาใน page นี้แล้วได่อ่านหลายๆโพสในนี้แล้วแบบมันดีมากเลยคะ Smile 
คือเราอยากจะถามเพื่อนๆว่า วีซ่า Multiple กับแบบที่อยู่ได้1ปีนี่คืออันเดียวกันรึเปล่าคะ?
คือเรารู้จักแฟนมา5ปีแล้วคะ หลังจากนั้นก็เป็นแฟนกันตอนนี้ก็เกือบจะ2ปีแล้วคะที่อยู่ในสถานะแฟน แฟนเลยอยากให้ไปเที่ยวหาที่ออสเตรเลียคะ และแฟนอยากให้ทำวีซ่าที่อยู่ได้1ปีเพราะถ้าวีซ่าหมดอายุเราสามารถต่อวีซ่าได้ที่นู่นเลย
แต่เราไม่ได้ทำงานตั้งแต่ที่คบกับแฟนนะคะ เพราะแฟนเราดูแลมาตลอด
แฟนเราแต่งงานแต่ตอนนี้อยู่ในสถานะแยกกันอยู่ก็เกือบจะสองปีแล้วคะเพราะผู้หญิงยังไม่ยอมหย่า เราก็เลยไม่รู้ว่าถ้าเรายื่นขอวีซ่าแบบ1ปี เรากับแฟนจะมีคุณสมบัติพอที่จะขอวีซ่าตัวนี้ได้ไหมคะ
-เราไม่ได้ทำงาน
-แฟนยังไม่อย่าขาดจากเมียเก่าแต่สถานะแยกกันอยู่
-และแบบMultiple กับ แบบ 1ปีคืออันเดียวกันไหมคะ
เราไม่รู้จะทำไงดี เพราะเรากลัววีซ่าจะไม่ผ่าน

ขอบคุณมากๆคะ

Back to Top
spuknik View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 1173
Post Options Post Options   Quote spuknik Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Nov 2016 at 01:14 - IP: 49.229.60.38 IP Information
Originally posted by Sara29

สวัสดีคะ

เรากำลังหาข้อมูลเรื่องวีซ่าท่องเที่ยวแบบ 1 ปีอยู่คะ พอดีเข้ามาใน page นี้แล้วได่อ่านหลายๆโพสในนี้แล้วแบบมันดีมากเลยคะ Smile 
คือเราอยากจะถามเพื่อนๆว่า วีซ่า Multiple กับแบบที่อยู่ได้1ปีนี่คืออันเดียวกันรึเปล่าคะ?
คือเรารู้จักแฟนมา5ปีแล้วคะ หลังจากนั้นก็เป็นแฟนกันตอนนี้ก็เกือบจะ2ปีแล้วคะที่อยู่ในสถานะแฟน แฟนเลยอยากให้ไปเที่ยวหาที่ออสเตรเลียคะ และแฟนอยากให้ทำวีซ่าที่อยู่ได้1ปีเพราะถ้าวีซ่าหมดอายุเราสามารถต่อวีซ่าได้ที่นู่นเลย
แต่เราไม่ได้ทำงานตั้งแต่ที่คบกับแฟนนะคะ เพราะแฟนเราดูแลมาตลอด
แฟนเราแต่งงานแต่ตอนนี้อยู่ในสถานะแยกกันอยู่ก็เกือบจะสองปีแล้วคะเพราะผู้หญิงยังไม่ยอมหย่า เราก็เลยไม่รู้ว่าถ้าเรายื่นขอวีซ่าแบบ1ปี เรากับแฟนจะมีคุณสมบัติพอที่จะขอวีซ่าตัวนี้ได้ไหมคะ
-เราไม่ได้ทำงาน
-แฟนยังไม่อย่าขาดจากเมียเก่าแต่สถานะแยกกันอยู่
-และแบบMultiple กับ แบบ 1ปีคืออันเดียวกันไหมคะ
เราไม่รู้จะทำไงดี เพราะเรากลัววีซ่าจะไม่ผ่าน

ขอบคุณมากๆคะ



ก่อนอิ่นคุณต้องทำความเข้าใจก่อนว่า "วีซ่าท่องเที่ยว" จุดประสงค์คือเขาให้เราไปเที่ยวแล้วกลับค่ะ ไม่ใช่การไปอยู่ระยะยาวเพราะในความเป็นจริงคงไม่มีใครที่จะมีเงินกินเที่ยวได้ตลอดทั้ง 1 ปีโดยไม่ทำงาน

ระยะเวลาของวีซ่าท่องเที่ยว มี 3 เดือน 6 เดือน และ 1 ปี(และปัจจุบันมีแบบ 3 ปีแล้วแต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะขอได้หรือขอผ่าน)และในระยะเวลาขอวีซ่าแต่ละประเภทจะได้ทั้งแบบมัลติเปิ้ลและซิงเกิ้ล ปกติคนที่ได้วีซ่า 1 ปีจะเป็นแบบมัลติเปิ้ลคือภายใน 1 ปีจะเข้า-ออก ออสกี่ครั้งก็ได้ แต่ห้ามเกินระยะเวลาที่เขากำหนดคือ อยู่ได้ไม่เกิน 3 เดือนก็ต้องออกนอกประเทศแล้วค่อยกลับเข้าออสใหม่ เพราะฉะนั้นวีซ่าท่องเที่ยว 1 ปีห้ามอยู่เกินครั้งละ 3 เดือนค่ะ ไม่ใช่ให้อยู่ยาวถึง 1 ปี

ปกติถ้าอยากลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก็สามารถขอวีซ่าคู่หมั้นได้เพราะเขามีระยะเวลาให้จดทะเบียนสมรสภายใน 9 เดือนถ้าจดทะเบียนแล้วถึงจะเปลี่ยนเป็นวีซ่าแต่งงานแต่ถ้าภายใน 9 เดือนไปไม่รอดก็ต้องกลับไทย หรือจะมีอีกแบบคือวีซ่าดีแฟคโต้ที่ไม่ต้องจดทะเบียนสมรสกันแต่ย้ายไปอยู่ออสได้เหมือนวีซ่าแต่งงานแต่แค่ไม่มีทะเบียนสมรส แต่กรณีของคุณฝ่ายชายยังไม่หย่าขอวีซ่าทั้งสองอย่างที่ว่ามายังไม่ได้อยู่ดี เพราะฉะนั้นคุณคงทำอะไรไม่ได้นอกจากรอฝ่ายชายหย่าก่อนค่ะ

กรณีไปด้วยวีซ่าท่องเที่ยวแล้วไปขอต่อวีซ่าที่ออสได้หรือไม่คุณต้องดูว่าติดเงื่อนไข 8503 หรือเปล่าถ้าไม่ติดก็ขอต่อวีซ่าประเภทอื่นๆที่ออสได้ค่ะ แต่ถ้าติดต้องกลับไทยอย่างเดียว แต่กรณีที่คุณถามวีซ่าท่องเที่ยว 1 ปี ถ้าไม่ติด 8503แล้วจะขอต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าแฟนคุณจะหย่า คหสต.เราว่าต้องขึ้นอยู่กับอิมแล้วล่ะ (เพราะติดกรณียังไม่หย่า) ว่าจะขอที่ออสผ่านหรือเปล่าเพราะฉะนั้นคุณคงทำอะไรไม่ได้นอกจากเทียวไป เทียวมาจนกว่าแฟนคุณจะหย่า (แต่ระวังภรรยาเก่าเขาเอาเรื่องของคุณกับแฟนเป็นไม้ตายในการฟ้องหย่าเรียกร้องค่าเลี้ยงดูนะ)
Back to Top
maitai View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 17 Feb 2013
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 65
Post Options Post Options   Quote maitai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2017 at 12:38 - IP: 171.99.185.170 IP Information
ใครพอจะทราบลิงค์ที่อยู่ของ แบบฟอร์มขอวีซ่าท่องเที่ยวบ้างไหมค่ะ ไม่รู้ว่าแบบฟอร์มใช้อันไหนค่ะ ขอคุณล่วงหน้านะคะ
Back to Top
ladylove View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 15 Apr 2015
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote ladylove Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Mar 2017 at 16:35 - IP: 27.130.226.219 IP Information

ดาวน์โหลด-แบบฟอร์มใบสมัคร คะ


http://www.vfsglobal.com/Australia/Thailand/thai/


Back to Top
maitai View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 17 Feb 2013
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 65
Post Options Post Options   Quote maitai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2017 at 08:20 - IP: 171.99.185.170 IP Information
ขอบคุณมากนะคะ
Back to Top
maitai View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 17 Feb 2013
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 65
Post Options Post Options   Quote maitai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2017 at 08:10 - IP: 171.99.185.170 IP Information
ขอสอบถามหัวข้อ 48 อันนี้กรอกยังไงค่ะ ขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย เดินทางคนเดียว ให้แฟนเป็นสปอนเซอร์ค่ะ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะคะ

Back to Top
Aom711 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 Feb 2016
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Aom711 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jun 2017 at 18:08 - IP: 110.170.246.14 IP Information
รบกวนขอคำแนะนำค่ะ

กำลังเขียนจดหมายแนะนำตัวเอง เพื่อต่อวีซ่าท่องเที่ยว ไม่ทราบว่าเขียนเป็นภาษาไทยได้มั้ยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

Back to Top
Oillysu View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 05 Jul 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Oillysu Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Jul 2017 at 01:34 - IP: 1.47.46.59 IP Information
สวัสดีค่ะพี่ๆทุกคนชื่อออยนะคะ พอดีออยจะทำเรื่องวีท่องเที่ยวไปเยี่ยมแฟนอะคะ ออยคบกับแฟนได้ประมาณ8เดือนแล้วค่ะ พบกันครั้งแรกตอนเขามาเมืองไทยครั้งแรก จากนั้นเราก็มีการคุยกันตลอดทั้งแชทไลน์เฟสบุคค่ะ ล่าสุดแฟนบินมาเยี่ยมครอบครัวเราที่บ้านค่ะ และกลับไปเมื่อเดือนที่แล้ว เขาจึงอยากให้เราได้ไปเยีายมครอบครัวเขาบ้างพี่สาวน้องสาวเขาอยากเจอเรา ตอนนี้ออยมีความกังวลเรื่องเอกสารเเนะนำตัวของออยอะคะ คือออยเปิดร้านขายของในตลาดสดในหมู่บ้านใบทะเบียนการค้าไม่มี มีแต่ใบสัญญาเช่าแผงจากเจ้าของแผง และใบเสร็จที่ซื้อของเข้าร้านเก็บไว้เยอะพอสมควรค่ะ และรูปถ่ายสินค้าทั้งที่บ้านและที่ร้าน(ไข่ไก่) และเงินในสเตจเมนก็มีไม่ค่อยเยอะเพราะส่วนมากจะเอาเงินไว้หมุนค้าขาย แต่ก็มีเดือนบัญชีบ้าง และมีหลักฐานการโอนเงินที่อฟนโอนมาให้ ตั้งแต่แรกที่เริ่มคบกันจนถึงตอนนี้ ส่วนทางแฟนมีหน้าที่การงานดี มีรถมีบ้านเป็นของตนเอง ออยเลยอยากถามพี่ๆทุกคนช่วยให้คำปรึกษาออยหน่อยได้มั้ยคะว่าออยพอจะมีวิธีหรือโอกาสที่วีจะผ่านมั้บคะ หรือต้องจ้างเอเจนซี่ทำแต่ราคาค่อนข้างสูงปรึกษามาบ้างแล้วค่ะ ส่วนทางบ้านคือออยอยู่กะพ่อแม่ลูกสาวออยและหลานอีกสองคน พี่สาวไปทำงานต่างจังหวัด พ่อไปทำงานรับเหมาส่วนแม่เลี้ยงหลานสามคนที่บ้าน ออยขายของในตลาดค่ะ พอจะเอาตรงส่วนนี้เขียนบรรยายเข้าไปด้วยมั้ยคะ รบกวนผู้รู้ช่วยออยด้วยนะคะคือตอนนี้ทางเอนซี่บอกออยว่าเคสออยยากมากทำเองไม่น่าผ่านต้องมีทีมงานช่วย จริงหรือเปล่าคะ ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Page  <1 707172

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.249 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters