Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ลุงแซม / US > * สะใภ้ ลุงแซม
  New Posts New Posts RSS Feed: การแต่งงานที่อเมริกา การปรับสถานะ และขอเป็นพลเมือง
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

การแต่งงานที่อเมริกา การปรับสถานะ และขอเป็นพลเมือง

Page  <1 456
Author
November88 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 20 Feb 2010
Online Status: Offline
Posts: 474
Post Options Post Options   Quote November88 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การแต่งงานที่อเมริกา การปรับสถานะ และขอเป็นพลเมือง
    Posted: 11 Oct 2012 at 10:34 - IP: 99.130.109.144 IP Information
Originally posted by chittra1924

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีเตถือกรีดการ์ดสิบปีค่ะ ต้องรออึกใช่ไหมค่ะ ถึงขอเป็นพลเมืองusได้ คือว่าเตcr1แล้วได้กรีดการด์10ปีค่ะ
 
    ต้องถือกรีนการ์ดเป็นเวลาสามปีค่ะ  90วันก่อนจะครบสามปี ให้ยื่นเรื่องได้
Back to Top
Cowgirl View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Feb 2010
Online Status: Offline
Posts: 924
Post Options Post Options   Quote Cowgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Dec 2012 at 21:49 - IP: 67.61.123.227 IP Information
นับจากวันที่ตั้งกระทู้ จนถึงวันนี้ก็ครบ 2 ปี แล้วค่ะ ได้เวลาทำกรีนการ์ด 10 ปีแล้ว
 - กรีนการ์ด 2 ปี หมดอายุวันที่ 29 พ.ย. 2555
 - ส่งยื่นเรื่องขอถอดถอนวันที่ 30 ต.ค. 2555 (ไปรษณีย์ด่วน)พร้อมทั้งเอกสาร การเตรียมเอกสาร นิคขออ้างอิงตามของ "พี่ปอนด์ Reena3003 แคลิฟอร์เนี"+Instruction I751

 - วันที่ 6 พ.ย. 2555 ได้รับจดหมายว่า ศูนย์ Vermont ได้รับเรื่องแล้ววันที่ 1 พ.ย. 2555 และจดหมายฉบับนี้ยืนยันการขยายเวลาของอายุกรีนการ์ดใบแรกไปอีก 1 ปีสามารถใช้เดินทางและทำงานตามปกติ
 - วันที่ 15 พ.ย. 2555 ได้รับใบนัดพิมพ์ลายนิ้วมือและถ่ายรูป
 - วันที่ 11 ธ.ค. 2555 ไปตามนัดค่ะ แต่เวลานัดเที่ยงไปถึงก่อนเวลาตั้งแต่เก้าโมงเช้าก็ขอเค้าทำค่ะ เสร็จตั้งตั้ง 10โมงเช้าค่ะ
.... ตอนนี้ก็รออยู่ว่า จะมีเรียกขออะไรเพิ่มเติมรึเปล่า

นิคค่ะ
Cowgirl
 


Edited by Cowgirl - 16 Dec 2012 at 21:50
Nikon นิค ค่ะ...กะลังจะ 33 ปีนะคร้า.....บ้านอยู่เท็กซัสจ้า
Back to Top
Kook_Kai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2010
Location: Raleigh, NC
Online Status: Offline
Posts: 2162
Post Options Post Options   Quote Kook_Kai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2012 at 08:23 - IP: 174.109.36.145 IP Information
ขอให้ผ่านฉลุยนะค่ะ คุณเพื่อนนิค จะขอตามไปติดๆ ตอนนี้ก็เริ่มรวบรวมเอกสารแล้ว 

""- วันที่ 6 พ.ย. 2555 ได้รับจดหมายว่า ศูนย์ Vermont ได้รับเรื่องแล้ววันที่ 1 พ.ย. 2555 และจดหมายฉบับนี้ยืนยันการขยายเวลาของอายุกรีนการ์ดใบแรกไปอีก 1 ปีสามารถใช้เดินทางและทำงานตามปกติ"

อันนี้กำลังสงสัยอยู่พอดีเลย ว่าระหว่างรอกรีนการ์ดทำยังไง  ขอบใจน้าาา
    

Edited by Kook_Kai - 17 Dec 2012 at 08:30
You can only see as far as you think ,so don't be so judgmental. Everything has a beauty ,but not everyone can see it !!!
Back to Top
koratgirl View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jul 2011
Location: USA,KORAT
Online Status: Offline
Posts: 299
Post Options Post Options   Quote koratgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Dec 2012 at 03:33 - IP: 71.178.244.151 IP Information
ไม่ได้เข้ามาซะนาน ขอเข้ามาช่วยตอบคำถามนะคะ
 
คุณ Kook Kai ช่วงระยะเวลาที่เรารอกรีนการ์ดแบบสิบปี เราก็ใช้ใบสีขาวขนาดA4ที่เค้าส่งมาให้เรานั่นแหละค่ะ เป็นการยืนยันว่าเรากำลังอยู่ในช่วงของการยื่นต่ออายุแบบสิบปี แล้วในระหว่างที่รอ อยากเดินทางออกนอกประเทศก็ใช้ใบนั้นค่ะในการเดินทางควบคู่ไปกับพาสปอร์ต(ใบนั้นมีหน้าที่เหมือนกรีนการ์ดทุกอย่าง แต่เราจะโดนตรวจสอบนานหน่อยแค่นั้นค่ะ) แต่ถ้าให้ดีก็รอให้ได้กรีนการ์ดสิบปีก่อนเดินทางออกนอกประเทศจะดีกว่า ปลอดภัยหายห่วงกว่ากันเยอะค่ะWink กรีนการ์ดแบบสิบปีรอไม่นานค่ะ เอกสารที่เค้าอยากจะดูที่สุดก็คือมีทายาทรึเปล่าหากในเอกสารระบุว่ามีทายาท พร้อมแนบใบเกิดไปด้วยก็ไม่น่าจะโดนเรียกเอกสารเพิ่มค่ะ(แต่ส่วนใหญ่แบบสิบปีไม่ค่อยโดนขอเพิ่มคะ ไม่ว่ามีทายาทหรือไม่มีก็ตาม) โชคดีนะคะSmile


Edited by koratgirl - 27 Dec 2012 at 03:36
Back to Top
Kook_Kai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Feb 2010
Location: Raleigh, NC
Online Status: Offline
Posts: 2162
Post Options Post Options   Quote Kook_Kai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2013 at 11:20 - IP: 174.109.39.54 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณ Koratgirl   ฟังดูไม่น่าจะยุ่งยาก ทายาทก็ยังม่ายมี อีกอย่างยังไม่มีแผนเดินทางไปไหน  ปลอดภัย หายห่วง :D 
You can only see as far as you think ,so don't be so judgmental. Everything has a beauty ,but not everyone can see it !!!
Back to Top
Page  <1 456

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters