Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามผู้รู้และมีประสบการณ์ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามผู้รู้และมีประสบการณ์ค่ะ

Author
toktaks View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Jan 2010
Location: Khonkean
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote toktaks Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามผู้รู้และมีประสบการณ์ค่ะ
    Posted: 09 Jan 2010 at 18:28 - IP: 125.26.158.240 IP Information


สอบถามผู้รู้และมีประสบการณ์ค่ะ

เรื่องของเรื่อง  คู่หมั้นเป็นคนอังกฤษค่ะตอนนี้เรายังไม่แต่งงาน
เพราะยังติดเรื่องหย่าของว่าที่สามีค่ะ คือเขายังทำเรื่องหย่ากับภรรยาเก่าไม่เรียบร้อย(ภรรยาชาวอังกฤษ)
และตอนนี้สามีทำงานที่ประเทศไทย ได้ 5 เดือนแล้ว มาครั้งแรก(เริ่มทำงาน)เมื่อเดือนกันยาค่ะ non "o" 
ตอนนี้ เป็น non "b" แล้วค่ะ  ลืมบอกไปเค้าสอนภาษาที่โรงเรียนของรัฐค่ะ
เลยกะว่าจะกลับไปเยี่ยมบ้านที่อังกฤษช่วงโรงเรียนปิดเทอม
ตอนต๊อกแต๊กก็เพิ่งลาออกจากงานมาอยู่กะว่าที่สามีค่ะ ตอนนี้เลยว่างงาน
มีปัญหาตรงที่ว่าคู่หมั้นและครอบครัวเค้าที่อังกฤษอยากให้ไปเยี่ยม
แต่ต๊อกแต๊กม่ายรู้จะขอวีซ่าอะไร
ไม่เคยลองขอ ไม่เคยไป
แล้วถ้าสามีทำเรื่องหย่าที่เมืองไทยได้มั้ยคะ
เผื่อว่าต๊อกแต๊กจะได้จดทะเบียนแล้วค่อยว่ากันต่อเรื่องขอวีซ่า
พี่ๆ พอจะแนะนำทนายที่สามารถดูแลเรื่องนี้ได้มั้ยคะ(ภรรยาเก่าเค้าก็พร้อมจะหย่า)
หรือแนะนำหนทางของการขอวีซ่าของต๊อกแต๊กค่ะ

ขอบคุณมากมายค่ะ  

ต๊อกแต๊ก

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2010 at 18:51 - IP: 86.182.52.92 IP Information
การหย่าภายใต้กฏหมายอังกฤษใช้เวลา อย่างเร็ว หกเดือน อย่างช้าเป็นปี หรือหลายปี ถ้าคู่สมรสตกลงเรื่องผลประโยชน์กันไม่ได้ ตอนนี้ถ้าแฟนคุณทำเรื่องที่ศาลก็คงได้ Decree Nisiก็คงต้องรอให้ได้  Decree Absoluteถึงจะถือว่าการหย่านั้นสิ้นสุด เรืองหย่ายังใงก็ต้องทำที่อังกฤษให้เรียบร้อยก่อนค่ะ เขาถึงจะแต่งงานกับคุณได้
 
ส่วนคำถามเรื่องวีซ่าท่องเที่ยวคุณเป็นแค่คู่หมั้นยังไม่ถือว่่ามีความสัมพันธ์ใดๆตามกฏหมาย ถ้ามาท่องเที่ยวที่อังกฤษ คุณก็ต้องยื่นวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไป ใช้ฟอร์มVAF 1A General visitor ค่ะ
 
 
 
 ตัวอย่างการเตรียมเอกสารวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ
 

 ตัวอย่างการเตรียมเอกสารวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ by Jamie_muk Posted: 21 Apr 2009

รบกวนพี่ๆ ช่วยเช็คเอกสารให้หน่อยนะคะ ว่าที่จะส่งไปทำ วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษ น่าจะผ่านอนุมัติไหมค่ะ จะไปพักกับแฟน ประมาณ 22 วันค่ะ แฟนเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้ค่ะ รู้จักกันตั้งแต่เดือนกันยายน 2008 ตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ แฟนมาเยี่ยม ทั้งหมด 3 ครั้ง ไม่นับรวมตอนเจอกันครั้งแรกนะคะ ถ้ารวมเป็น 4 ครั้ง เราทำงานประมาณ ปีกว่าแล้ว จะลาไปเดือน กรกฎาคม

เอกสารของเรา

- cover letter
 
- ฟอร์ม General Visitor VAF1A

- สำเนาบัตร ปชช

- สำเนา ทะเบียนบ้าน

- สำเนา วุฒิการศึกษาปริญญาตรี

- หนังสือรับรองการทำงาน

- สำเนา ใบเปลี่ยนชื่อ

- พาสปอร์ต

- สมุดธนาคาร และ สำเนา ย้อนหลัง หกเดือน

เอกสารของแฟน (สปอนเซอร์)

- จดหมายเชิญ

- สำเนา พาสปอร์ต ทุกหน้า

- สำเนา สเตทเม้นท์ 6 เดือน

- สำเนา สลิปเงินเดือน 6 เดือน

- สำเนา contact ที่ทำงาน (แฟนทำงานที่มหาวิทยาลัยของอังกฤษ ค่ะ เป็นอาจารย์สอน)

- สำเนา แสดงสถานะของพนักงานของ มหาวิทยาลัย

- สำเนา P60

- บางส่วนของตั๋วเครื่องบินมาที่เมืองไทย

- สำเนา บิลค่าโทรศัพท์ที่อพาตเม้นท์ที่เช่าอยู่ ว่าอยู่อาศัยที่นั้นจริง

เอกสารแสดงความสัมพันธ์

- บิล ค่าโทรศัพท์ โทรและ ส่งข้อความหาแฟน 7 เดือน (เฉพาะบิลของเราเอง เราใช้รายเดือน แต่ของแฟนใช้แบบเติมเงิน)

- บิล ค่าโรงแรม ที่มีชื่อแฟนและของเรา ทั้ง 3 ครั้ง ที่แฟนมาเยี่ยม รวมประมาณ 10 กว่า บิลโรงแรมได้

- อีเมล์ที่แฟนที่ส่งมาหา ตั้งแต่ครบกันจนถึงปัจจุบัน (แต่ไม่มี เอ็มเอสเอ็นคุยกัน มีเฉพาะอีเมล์ จาก แฟนส่งถึงเรา)

- ซองพัสดุและการ์ด ที่แฟนส่งมาให้ จาก อังกฤษ

- ตั๋วเครื่องบินที่ไปเที่ยวด้วยกันที่แม่ฮ่องสอน มีชื่อแฟนและเรา

- รูปถ่ายคู่กับแฟน และแฟนถ่ายกับครอบครัวและญาติของเราตอนที่ไปเยี่ยมครอบครัวของเ รา รวมทั้งหมดเอาไปโชว์สถานฑูต 30 ภาพ (พอหรือเปล่าค่ะ)

ปล.แฟนเช่าอาพาตเม้นท์อยู่ โดยแชร์กับเพื่อน แต่ว่า แฟนไม่ได้ใช้ชื่อในการทำงานเช่า จะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า ค่ะ แต่ อาพาตเม้นท์ มี 2 ห้องนอน และ2 ห้องน้ำ 1ห้องนั่งเล่น ค่ะ แฟน ทำงานที่อาจารย์ ค่ะ และทำวิจัยไปด้วยค่ะ รวบกวนพี่ๆๆ ช่วยตรวจเช็คเอกสารให้หน่อยนะคะ ว่าใช้ได้หรือเปล่าว ขอบคุณมากค่ะ

 ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 จะมีตัวอย่างการกรอก visitor visa

 
ตัวอย่างวีซ่าท่องเที่ยวแบบเยี่ยมญาติ
Originally posted by parnlita

สวัสดีคะน้องแก๊งของพี่เพิ่งกลับมาจากอังกฤษด้วยวีเยี่ยมเยียนไป 2อาทิตย์จ้าและแฟนทำงานอยู่เมืองไทยเหมือนกันคะ
พี่เอาเอกสารทีพี่ยื่นมาให้น้องแก๊งค์ดูคร่าวๆเผื่อจะใช้ประกอบกันได้นะคะ
Contents
Family Visitor Visa Application of Mrs……………
Mrs………………. Documents
1
.
Confirmation of Appointment
2
.
Application form VAF1B with Photo size 45x35mm
3
.
Cover letter (original+Copy)ภาษาไทย
4
.
Passport (before chang surename)(original+copy)
5
.
Passport (original+copy)
6
.
Thai identification paper (copy)
7
.
House registration (copy)
8
.
Birth certificate (original+copy)
9
.
Certificate of name change from...to …...(original+copy)
10
.
Certificate of surname change from …...to ……. (original+copy)
11
.
Finance car documents (original+copy)
12
.
Bangkok bank life insurance documents (copy)
13
.
Muangthai life insurance documents (copy)
14
.
Detail of bank accounts showing balances(original)
15
.
Flight ticket (copy)
Spouse Family Documents
England family Host is Mr…………………
1
.
Letter of invitation (original+copy)
2
.
Passport (copy)
3
.
Electricity and Gas bill (original+copy)
4
.
Home phone bill (original+copy)
5
.
Photos of house in England
Thailand Guarantor is Mr ……………………... who is Mr …………………..‘s son
1
.
Cover letter (original+copy)
2
.
Passport showing entry and exit stamps (old)-copy
3
.
Passport showing entry and exit stamps (new)-copy
4
.
Birth Certificate (original-copy)
5
.
Work permits (copy)
6
.
Employment company letter (original+copy)
7
.
Driving license (copy)
8
.
Income Tax 2010 (copy)
9
.
Pay-slip 6months previous (original+copy)
10
.
Bank guarante letter
11
.
Previous 6 months bank statements (original+copy)
Relationship Documents
1
.
Certificate of marriage (original+copy)
2
.
Marriage registration documents (original+copy)
2550-2554
House rental Contract 2009-2011 by Mr…………...(original+copy)
2550-2554
All our photos
2550-2554
Our flight trips in thailand
2550-2554
Mrs………..+Mr……... All General admin.
2550-2554
Our greeting cards from Mr……………. ‘s friends
2550-2554
Mrs…………... greeting cards from Mr………………
2550-2554
All E-mail and greeting cards from family in England


Edited by xluely - 05 Dec 2011 at 17:45
Back to Top
sandysine5 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 365
Post Options Post Options   Quote sandysine5 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2010 at 19:29 - IP: 94.192.44.226 IP Information
ใช่ค่ะ ตามพี่นกแนะนำเลยค่ะ
ตอนนี้ทรายก็ถือวีเที่ยว
แล้วเรื่องหย่าของคุณแฟนก็ยังอยู่ในศาลค่ะ ยังรอ Decree Absolute อยู่
ใช้เวลานานมากกว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้นอกจากรอ และรอค่ะ

ซึ่งเรื่องหย่านั้นเริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายน ปีที่แล้วนะคะ บัดนี้ยังร๊อรอ อยู่เลยค่ะ
ก็มีแต่วีเที่ยวละคะ ที่ดีที่สุดจ้า
Back to Top
toktaks View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Jan 2010
Location: Khonkean
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote toktaks Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Jan 2010 at 12:43 - IP: 113.53.170.198 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับคำตอบและคำแนะนำดีดี

แล้ววีซ่าท่องเที่ยวแต๊กต้องใช้อะไรที่เป็นเอกสารส่วนตัวบ้างคะ

ตอนนี้ก็ว่างงานด้วยค่ะ  

ส่วนสปอนด์เซอร์ใช้เอกสารพ่อแฟนได้มั้ยคะ ใช้เอกสารอะไรบ้าง

คือตอนนี้แฟนไม่มีบ้านที่อังกฤษ   แต๊กต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน

ขอบคุณมากค่ะ


Back to Top
Anny1977 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Dec 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Anny1977 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Dec 2011 at 11:58 - IP: 110.49.165.187 IP Information
หวัดดีค่ะ
                  เอ๋เป็นสมาชิกใหม่ที่นี่มีเรื่องอยากรบกวนสอบถามคนที่มีประสบการณ์ค่ะ คือตอนนี้อยากทำเรื่องขอวีซ่าเยี่ยมญาติที่ อังกฤษค่ะ แต่งงานกันมาประมาณ 1 ปี มีลูกด้วยกัน1 คน แต่เราไม่เคยไปที่โน่นเลยค่ะ ตอนนี้ไม่ได้ทำงานเลี้ยงลูก สามีส่งเงินทุกเดือน แต่เราไม่มีเงินเก็บในบัญชีเลย  สามีส่งเงินให้สร้างบ้าน ตอนนี้บ้านเชื่อเรา และรวมทั้งที่ดินด้วย ตอนนี้เราคิดว่าเตรียมพร้อมแล้วเพราะเข้ามาอ่านข้อมูลที่นี่เยอะมาก แต่ยังขาดความมั่นใจค่ะอยากถามว่า 
                            สามีเป็นสปอนเซอร์แต่ไม่มีเงินเก็บในธนาคารเลย มีแค่เงินเดือนเข้าและออกแต่ละเดือน  แต่มีงานมั่นคง และมีบ้านเป็นของตัวเอง
 
                            เอ๋มีลูกพี่ลูกน้องที่เมืองไทยเป็นสปอนเซอร์ให้อีกคนอย่างนี้จะได้ไหมคะ
 
 
 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.211 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters