Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ จิงโจ้ / Australia
  New Posts New Posts RSS Feed: ครัวสะใภ้จิงโจ้ **ชื่อส่วนผสมสำหรับทำเค้กในภาษาอัง
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ครัวสะใภ้จิงโจ้ **ชื่อส่วนผสมสำหรับทำเค้กในภาษาอัง

Page  <1 7778798081 110>
Author
kissie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
ปชส. สะใภ้จิงโจ้

Joined: 01 Dec 2009
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1790
Post Options Post Options   Quote kissie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ครัวสะใภ้จิงโจ้ **ชื่อส่วนผสมสำหรับทำเค้กในภาษาอัง
    Posted: 13 Jul 2010 at 17:47 - IP: 58.9.5.204 IP Information

พี่มิน ได้ข่าวว่า หมูทอดหอมขนาดเพื่อนบ้านน้ำลายไหลเลยเหรอคะ LOL

Back to Top
Newbenjamin2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Dec 2009
Location: NT Australia
Online Status: Offline
Posts: 614
Post Options Post Options   Quote Newbenjamin2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jul 2010 at 18:24 - IP: 124.182.107.166 IP Information
ฮ่าๆๆ มีแซวนะนู๋ คิท ค่ะ เพื่อนบ้านบอก สเมลกูดดดดดดด ไม่ รู้ว่าเหม็นรึ หอมฮ่าๆๆ พี่มิน ย่างหมูปิ้ง หลังบ้าน ได้ยินเด็กมัน พูด บาบิคิว อิส สเมล กูด อิอิ
MAli's mum 1978
Back to Top
kissie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
ปชส. สะใภ้จิงโจ้

Joined: 01 Dec 2009
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1790
Post Options Post Options   Quote kissie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jul 2010 at 19:32 - IP: 58.9.110.218 IP Information
พี่มิน เค้าพูดแบบนั้น แปลได้ว่า...'อยากกินมั่ง' <--อันนี้แปลตามความรู้สึกตัวเองค่ะ LOL
Back to Top
deeda View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฝรั่งเศส

Joined: 27 Nov 2009
Location: Amiens, France
Online Status: Offline
Posts: 2685
Post Options Post Options   Quote deeda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jul 2010 at 23:07 - IP: 90.18.133.4 IP Information
แวะมาดูหน้าตาของอร่อยๆบ้านนี้ต่อ น่ากินๆๆๆๆๆ ทั้งน้านเลยค่ะ เห็นบางเมนูเคยทำแล้ว เลยแวะเอารูปมาแจมเฉยๆ เพื่อกระตุ้นต่อมอยากให้ทานและอยากให้ช่วยกันลองทำ ของเค้าดีจริงอะไรจริง ประมาณนั้น ฮ่าๆๆ
 
 
 
 
วันนี้ไม่มีเมนูอะไรมาฝากนะคะ เพราะวันนี้จะทำของเก่าเล่าใหม่ นั่นคือ น้ำพริกปลาทู ของโปรดค่ะ อิๆๆ
 
 
ไปเตรียมกับข้าวก่อนละนะ ไว้จะเอาเมนูใหม่มาฝากคราวหน้านะคะ อิๆๆ
**ประธานบ้านสะใภ้ฝรั่งเศส**
(ขาเบี้ยว และขี้เกียจทำงานมากช่วงนี้ ขออภัย กร๊ากกก)
Back to Top
leklek View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 605
Post Options Post Options   Quote leklek Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jul 2010 at 06:57 - IP: 114.76.65.238 IP Information

เข้ามาห้องนี้ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ น่าชิมทุกจานเลย  จะไปทำเมนูหมูทอดกระเทียมสูตรแม่มินสำหรับวันนี้ขอบคุณจ้า....Tongue

พี่เล็กLOL

Back to Top
Tang_1983 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 184
Post Options Post Options   Quote Tang_1983 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jul 2010 at 15:14 - IP: 218.214.56.152 IP Information
โอย ไม่ได้เข้ามาหลายวัน อาหารน่ากินทั้งนั้น ทั้งคุณพิม แม่มิน น้องมิ้น พี่เป้ พี่กบ คุณ deeda อาหารน่ากินมากเลยค่ะ คนอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวถึงด้วยนะคะ พอดีไม่ได้เข้ามาหลายวัน เอ่ยชื่อไม่หมดค่ะ เดี๋ยวแตงรอโหลดรูป แล้วเดี๋ยวเอาเมนูของหวานมาฝากค่ะ
Back to Top
Nin&Marcin View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 04 May 2010
Location: Melbourne/AUS
Online Status: Offline
Posts: 89
Post Options Post Options   Quote Nin&Marcin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jul 2010 at 17:03 - IP: 114.78.177.115 IP Information
สวัสดีค่ะะะะ
หลังจากที่แค่ชอบแอบเข้ามาด่อมๆมองอาหารตาอยู่ประจำ    เนื่องจากยุ่งกะลูกน้อยหอยสังฆ์ก็ไม่มีเวลาทำอาหารอะไรเท่าไร   ทำแต่ง่ายๆกินง่าย  ดัดแปลงไปเรื่อยส่วนหนึ่งก็ไอเดียจากครัวนี้นี้ล่ะ  (ขอบคุณนะค๊ะวันนี้ก็เลยเสนออีกทางเลือกหนึ่ง)เป็นไอเดียสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา  ง่ายๆ  ทานเล่นแต่อิ่มจริง  รู้สึกว่าถ้าจำไม่ผิดพี่กุ้งเคยทำคล้ายๆกัน  เป็นไก่Wink แต่คนที่บ้านนิลชอบเนื้อๆๆอะไรก็เนื้อ  
   ตามสูตรว่าเป็นอาหารสไตส์เม็กซิกันbeef burritos  ว่าซั่น  หิหิ LOL พูดให้ไม่ทำดาไปงั้นล่ะคนไทยทำเลยดัดแปลงผัดๆห่อๆให้ถูกปากเรา    ตามจริงทำง่าย  หากินได้งง่ายๆ  ตามร้านฟ้าดฟู๊ดก้อมี  ไ   ม่แน่ใจน๊าว่าในห้องนี้มีอาจจะมีคนทำไปแล้ว???   ถือว่าเป็นการส่งการบ้านแล้วกันนะจ๊ะTongue     เป็นอีกอาหารว่าง หรือหลังเลิกงานหิวๆรองท้องตอนเราทำอาหารเย็นสามีชอบบบ   บางทีกินเสร็จแบบไม่ต้องทำอาหารเย็นแล้วล่ะ
   ออกตัวก่อน๊ะว่ารูปไม่ชัดเพราะใช้มือถือถ่ายแถมก็wrapsง่ายๆ เพราะwrapsไปกินsไปเลอะเทอะน่าอายจริงๆป่านนั้นยังอยากโชว์LOL
   พระเอกของเรื่องtortillasWinkเนื้อสับประมาณ500กรัม
       สับหอมแดงใหญ่  ,red capsicum, กระเทียม นินใส่เครื่องสับเอาแป๊บเดียวเพราะขี้เกียจLOLเพราะไม่อยากให้กลิ่นติดมือ เดียวลูกจะแสบด้วยล่ะสะดวกเร็วและง่ายดีก็บอกว่าเป็นเมนูเร่งด่วนไงWink
ผัดกับน้ำมันมะกอกให้หอมสักพัก  ใส่เนื้อสับ จนสุกดี ใส่มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็กกะเอาตามชอบนินใส่pasteมะเขือเทศด้วยใส่ตามชอบอาจจะเป็น ข้าวโพด ถั่วแดงฯลฯ ปรุงรสตามชอบ   เกลือ พริกไทย พริกป่นแม็กชิกันไม่มี ก็ใส่พริกป่นเรานี้ล่ะแอบใส่ผงvegataด้วยนิดหนึ่งLOL
ตอนผัดเสร็จนินชอบใส่ชีสเยอะหน่อยอร่อยกลมกล่อมเข้ากันได้ห่อกับผัดสลัดและสาระพัดอย่างตามชอบอีกนั้นล่ะ  ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา ผักชี แครอท....ถ้าชอบสีสรรละรสชาดอาจะเปลี่ยนเป็นหมูไก่แกะหรือมังสะวิรัตก็ได้.................
แต่ของนินอาจจะไม่สีสรรสวยเท่าไรห่อง่ายกินเล่นๆ
 เอ้าอ้ำชิมสักคำเผื่อชอบBig smile
แถมดอกไม้สวยๆช่อหนึ่งด้วยค่ะคนเขาเอามาให้หิหิ
 
Back to Top
Tang_1983 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 184
Post Options Post Options   Quote Tang_1983 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jul 2010 at 19:57 - IP: 218.214.56.152 IP Information

มาแล้วค่ะ พอดีเพิ่งโหลดรูปลงคอม ก็เลยมีอาหารมาฝากเหมือนเคยค่ะ อย่างแรกเลยนะคะ

Raspberry Tartlets

 

Ingredients

PASTRY

125g plain flour

60g butter

50g icing sugar

Few drops of vanilla essence

Pinch of salt

1 small egg yolk

FILLING

225g fresh or frozen raspberries

150g butter

3 eggs yolks

Grated rind and juice of 3 lemons

1 tablespoon corn flour

DECORATION

3 tablespoons apricot jam

75g toasted flaked almonds

150ml double cream

1 tablespoon icing sugar

Method

Knead together the sifted flour, butter, icing sugar, vanilla essence, salt and egg yolk, to make a pastry dough. Cover and leave in the refrigerator for 2 hours. Allow the frozen raspberries to defrost.

Preheat the oven to moderately hot (200oC, 400oF, Gas Mark 6). Roll out the pastry thinly and use to line six to eight 7.5-cm/3-inch tartlet tins. Bake blind for 10-15 minutes then remove from their tins and cool on a wire rack.

Place the butter in a saucepan with the sugar, egg yolks, lemon rind and juice and the corn flour. Bring gently to the boil, stirring continuously until smooth and thickened. Cool.

Spread the warmed apricot jam over the sides of the tartlets and sprinkle with the flaked almonds, pressing them on well. Fill the tartlets with the lemon cream and cover with the raspberries. Whip the cream with the sugar until stiff and pipe on to the centre of the tartlets, decorating with a few flaked almonds.

ตามด้วย Trifle
 
ไก่ทอดซอสกระเทียม
 
ปิดท้ายด้วย Up side down pineapple cake

ส่วนอันนี้ลิ้งค์เค้กสับปะรดค่ะ


Edited by Tang_1983 - 15 Jul 2553 at 19:24
Back to Top
pim View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Dec 2009
Location: Melbourne
Online Status: Offline
Posts: 313
Post Options Post Options   Quote pim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jul 2010 at 12:44 - IP: 110.174.86.103 IP Information
Raspberry Tartlets น่ากินจัง เอาสูตรมาลงด้วยได้มั้ยเอ่ย จะได้ลองทำด้วยBig smile
Back to Top
Tang_1983 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 184
Post Options Post Options   Quote Tang_1983 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jul 2010 at 13:02 - IP: 218.214.56.152 IP Information
ได้เลยค่ะ คุณพิม แต่เดี๋ยวรอแตงจะพิมพ์ลงคอมก่อนนะคะ
Back to Top
kissie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
ปชส. สะใภ้จิงโจ้

Joined: 01 Dec 2009
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1790
Post Options Post Options   Quote kissie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jul 2010 at 13:42 - IP: 58.9.7.114 IP Information
แม่แตง ขยันจังค่ะ ทำตั้งหลายอย่างแน่ะ แถมยังบีบครีม trifle ได้น่ารัก น่าเลียมั่กๆ Pinch
 
แม่นิน ที่เคยทำอ่ะ..คิท เองค่ะ Wink  แต่คิททำ Fajita ค่ะ โดยใช้ไก่แทนเนื้อ (แต่ทำไมหน้าตามันคล้ายๆ กันเลย ทั้ง Fajita กะ Burrito Wacko)
 
Back to Top
Newbenjamin2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Dec 2009
Location: NT Australia
Online Status: Offline
Posts: 614
Post Options Post Options   Quote Newbenjamin2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jul 2010 at 14:07 - IP: 124.182.107.166 IP Information
แม่แตง ทำของหวาน สุดยอดอีกแล้วเก่งจังค่ะ น่ากิน เค็กสัปรด ก็น่ากินมาก
MAli's mum 1978
Back to Top
Tang_1983 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 184
Post Options Post Options   Quote Tang_1983 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jul 2010 at 19:23 - IP: 218.214.56.152 IP Information

คุณพิม แตงเอาสูตรมาลงให้แล้วนะคะ

พี่คิท ขอบคุณมากนะคะ

แม่มิน แตงเอาลิ้งค์ของเค้กสับปะรดมาให้แล้วนะคะ พอดีวิธีทำมันยาวมาก ดูในเว็ปดีกว่าจะได้เห็นภาพเลยค่ะ

Back to Top
Jane_Matt View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2010
Location: MELBOURNE
Online Status: Offline
Posts: 815
Post Options Post Options   Quote Jane_Matt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jul 2010 at 09:12 - IP: 122.110.191.196 IP Information

แหมเปิดมามีแต่ของน่ากินทั้งนั้นเลยอ่ะ ไว้ว่างๆ ขอเวลาปรับขนาดรูปก่อนนะคะจะเอาขนมกับอาหารมาลงบ้างค่ะเห็นพี่เป้ ถามบ่อยๆ อิอิอิ พอดีขี้เกียจค่ะ เอาไปลงแต่ใน FB ค่ะไม่ได้เอามาลงในนี้เลยค่ะ เพราะว่าต้องขอเวลาลดขนาดภาพก่อนนะคะ อิอิอิ หวัดดีแม่ครัวหัวป่าก์ทุกคนค่า อาหารและขนมทุกอย่างน่าตาน่ากินมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ค่า

Back to Top
Nin&Marcin View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 04 May 2010
Location: Melbourne/AUS
Online Status: Offline
Posts: 89
Post Options Post Options   Quote Nin&Marcin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jul 2010 at 10:00 - IP: 114.78.171.185 IP Information
หิหิงั้นก็ส่งการบ้านคิสแล้วกันนะจ๊ะ Big smile เชื่อว่าที่คิสเรียกน่าจะถูกต้องฮ่าฮ่า  แถมน่ากินอีกก  นินก็มั่วๆไปงั้นล่ะเห็นจากเม็กซีนbetter home..แว็บๆแล้วก้อห้องนี้ล่ะมั้ง  เป็นเมนูคนขี้เกียจของนินเพราะชอบมาลักสูตรห้องนี้ประจำเลยไม่มีไรแชร์เขาบ้างเล้ย Tongue

มืออาชีพจริงแม่แตงนิ่Shocked
Back to Top
pim View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Dec 2009
Location: Melbourne
Online Status: Offline
Posts: 313
Post Options Post Options   Quote pim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jul 2010 at 11:34 - IP: 110.174.86.103 IP Information
ขอบคุณค่ะคุณแตง เด๋วลองทำตามดูนะคะ น่ารักน่ากินดีจัง
Back to Top
sparicha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Melbourne
Online Status: Offline
Posts: 154
Post Options Post Options   Quote sparicha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jul 2010 at 11:43 - IP: 123.200.246.231 IP Information

สวัสดีจ้า หายหน้าไปนาน กลับมาอีกทีมีแต่อาหารกับขนม น่ากินทั้งนั้นเลย ... แม่ปอนด์ต้องขอเวลาตามอ่านย้อนหลังหน้าก่อนนี้ด้วยอ่ะ

วันนี้แม่ปอนด์เอาชีสเค้กมาฝากให้ชิมกันค่ะ

มาดูสูตรชีสเค้กกันนะคะ สูตรจากหนังสือ  CRAZY for CHOCOLATE ( Family Circle)

แม่ปอนด์มีปรับเปลี่ยนสูตรนิดหน่อยตามวัตถุดิบที่มีในบ้านนะคะ

 

Cherry ripe chocolate cheese cake

 

 

 

 

อุณหภูมิในการอบชีสเค้กคือ 180C ค่ะ ก่อนอบอย่าลืมอุ่นเตาด้วยนะคะ

ส่วนผสมครัสท์

 


ช็อคโกแล็ตบิสกิต 200 กรัม ( 1+ 1/2 ถ้วยตวง) (
แม่ปอนด์ไม่มีบิสกิตค่ะ เลยใช้ข้าวพองรสช็อคโกแล็ตแทน- Coco Pops)

เนย 80 กรัม ( นำไปละลายด้วยไมโครเวฟ) (ส่วนนี้แม่ปอนด์ใช้ เนย 80 กรัม + Milk Chocolate 100 กรัม เอาไปตุ๋นรวมกันแทนค่ะ )

ช็อคโกแล็ตชิพ 100 กรัม

Cherry ripe chocolate 3 แท่ง


วิธีทำครัสท์

เตรียมถาดสี่เหลี่ยม 20x30 cm ทาเนยให้ทั่ว รองก้นด้วยกระดาษไข แล้วทาเนยทับบนกระดาษอีกครั้งค่ะ

กระดาษไขตัดให้ปลาย 2 ข้างห้อยยาวๆ หน่อยนะคะ จะได้ง่ายเวลายกชีสเค้กออกจากถาดค่ะ

ผสมบิสกิตที่เอาไปปั่นแล้ว (หรือข้าวพองรสช็อคโกแล็ต) และเนยละลายเข้าด้วยกัน นำไปกรุให้ทั่วๆ ถาด เป็นฐานชีสเค้ก ใช้ถ้วยที่มีก้นเรียบๆ กดจะได้แน่นและเรียบดีค่ะ

จากนั้นหั่น Cherry ripe chocolate เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอาไปโรยบนฐานชีสเค้ก

แม่ปอนด์แบ่งโรยโดยครึ่งหนึ่งเป็น Cherry ripe chocolate และอีกครึ่งเป็น ช็อคโกแล็ตชิพ ค่ะ ( อยากรู้ว่าแบบไหนจะอร่อยกว่ากัน.. อิอิ)

เสร็จแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น


ส่วนผสมชีสเค้ก

 

ครีมชีส  375 กรัม (ทิ้งให้นิ่มอุณหภูมิห้อง)

น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

ไข่ 3 ฟอง (ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง)

White Chocolate 150 กรัม

 

ขั้นตอนต่อไปลงมือทำชีสเค้กกันค่ะ

1.ละลายช็อคโกแล็ตเตรียมไว้ จะละลายในไมโครเวฟ หรือละลายด้วยการตุ๋นก็ได้ค่ะ

โดย

 - การตุ๋น โดยใส่น้ำลงในหม้อนิดหน่อย ตั้งไฟจนเดือด แล้วลดไฟลงให้เหลือแค่เดือดปุดๆ วางถ้วยทนความร้อนลงบนปากหม้อ อย่าให้ก้นถ้วยโดนน้ำ ใส่ช็อคโกแล็ตลงไป เมื่อเห็นว่าช็อคโกแล็ตเริ่มละลาย ให้ปิดไฟเตาแล้วคนให้ละลายดี

- หรือ ละลายในไมโครเวฟ โดยเอาช็อคโกแล็ตใส่ชามทนความร้อน เอาเข้าไมโครเวฟ (ไม่ต้องปิดฝาชาม) เป็นเวลา 1 นาที คนด้วยช้อน ถ้ายังไม่ละลายดี ให้เอาเข้าไมโครเวฟอีก เอาออกมาคนทุกๆ 10 วินาที จนละลาย ( แต่ให้ดูว่าช็อคโกแล็ตยังเ็ป็นเม็ดๆ อยู่ แล้วเอาออกมาคน อย่าปล่อยให้ช็อคโกแล็ตละลายทั้งหมดในไมโครเวฟ เพราะอาจไหม้ได้)

คนให้ช็อคโกแล็ตละลาย พักไว้ก่อน


2.ตีครีมชีสให้กระจายตัวและเนียนด้วยความเร็วปานกลาง ปาดขอบอ่าง

3.ใส่น้ำตาลทราย ตีให้เข้ากันจนเนียน ปาดขอบอ่าง

4.ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากันจนเนียน ขั้นตอนนี้ต้องตีเบาๆ หรือใช้ความเร็วต่ำสุด ถ้าตีแรงเดี๋ยวมีฟองอากาศเยอะ

5.ใส่ช็อคโกแล็ตที่ละลายไว้ลงไป คนเบาๆ ให้เข้ากัน ใช้พายคนดีกว่านะคะ

6.เทใส่ถาดที่เตรียมไว้ อบด้วยไฟ 180c โดยวางตะแกรงชั้นกลางอย่าให้ใกล้ลวดความร้อน

ในเตาอบ แม่ปอนด์เอาถาดใส่น้ำร้อนวางที่ชั้นล่างสุดของเตาอบด้วยค่ะ เวลาอบสุกหน้าชีสเค้กจะได้ไม่แตก และไม่แห้ง อบประมาณ 30 นาที หรือให้สังเกตุตรงกลางยังแฉะๆ พอครบเวลาแล้ว ก็ปิดไฟเตาอบ และทิ้งชีสเค้กไว้ในเตา ประมาณ 1 ชั่วโมง โดยแง้มเตาอบไว้ อุณหภูมิความร้อนจะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ ชีสเค้กก็จะสุกพอดี

แล้วจึงเอาออกมาพักให้เย็นสนิท

 

Chocolate Topping

Dark Chocolate 150 กรัม,

Sour cream 2/3 ถ้วยตวง


วิธีทำ


1.
ตุ๋นช็อคโกแล็ต+Sour cream โดยใส่น้ำลงในหม้อนิดหน่อย ตั้งไฟจนเดือด แล้วลดไฟลงให้เหลือแค่เดือดปุดๆ วางถ้วยทนความร้อนลงบนปากหม้อ อย่าให้ก้นถ้วยโดนน้ำ ใส่ช็อคโกแล็ต+Sour cream ลงไป เมื่อเห็นว่าช็อคโกแล็ตเริ่มละลาย ให้ปิดไฟเตาแล้วคนให้ละลายดี และส่วนผสมเนียนเข้ากัน

2. นำไปเทลงบนชีสเค้ก ปาดให้เรียบเสมอกันทั่วทั้งถาด แม่ปอนด์ปาดแบบให้มีริ้วๆ ค่ะ

จากนั้นค่อยนำไปแช่เย็นอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง หรือแช่ทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้ค่ะ แล้วค่อยตัดเสริฟค่ะ

 

เคล็ดไม่ลับ : จากข้างกล่อง Philadelphia Cream chesse (Kraft)  พยายามแปลสุดฤทธิ์ ถ้าความหมายเพี้ยนไป ขออภัยด้วยนะึคะ

1. อย่าตีครีมชีสด้วยความเร็วสูงและอย่าตีนานเกินไป เพราะจะทำให้เกิดอากาศในชีสเป็นผลทำให้ ชีสเค้กฟูขึ้นแต่หลังจากนั้นจะยุบตัวลง

2. ตำแหน่งที่ดีที่สุดในการวางชีสเค้กในเตาอบ

แบบแก๊ส ให้วางชั้นล่าง

แบบไฟฟ้า ให้วางชั้นกลาง

และถ้าเป็นแบบพัดลม (fan forced) ให้ลดอุณหภูมิลง 20c จากสูตร

3. เพื่อรักษาความชื้น เวลาอบชีสเค้กให้เอาน้ำอุ่นวางไว้ชั้นล่างสุดของเตา ไอน้ำจะช่วยรักษาความชื้นไม่ทำให้หน้าชีสเค้กแตก รวมทั้งไม่ทำให้ฐานชีสเค้กแห้งเกินไปหรือเกิดการไหม้

4.  วิธีสังเกตุการสุกของชีสเค้กอีกอย่างคือ ให้สังเกตุที่ขอบๆ มันจะดูฟูๆ ร่อนไม่ติดถาด แต่ตรงกลางยังดูแฉะๆ อยู่

5. เมื่อชีสเค้กสุกแล้ว ให้ปล่อยไว้ให้เย็นในเตาเป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยแง้มเตาอบไว้ หลังจากชีสเค้กเย็นสนิทแล้วจึงนำเข้าตู้เย็น

6.  วิธีตัดชีสเค้กให้สวยและเรียบ ต้องใช้มีดจุ่มในน้ำร้อนและเช็ดให้แห้ง และต้องเช็ดมีดให้สะอาดทุกครั้งที่ตัด

 

ขอโชว์รูปนักชิมประจำบ้านหน่อยนะคะ

พี่จอร์จี้

 

พอเห็นเค้กของแม่เ่ท่านั้นแหละ ถลามาเลย...บอกว่าเค้กแม่น่ากินทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ชิม

ไอ้เราก็จะไปหยิบช้อนมาให้ แต่.....

ไม่ทันแล้วค่ะ พี่จอร์จี้เอาหน้าทิ่มลงไปกัดชีสเค้กแล้ว แถมหันมาทำหน้าแบ๊วใส่แม่อีก หัวเราะก๊ากเลย..ดีนะที่คว้ากล้องมาถ่ายรูปไว้ทัน

 

และไม่ลืมกำลังใจอีกดวงค่ะ จากคนนี้เลย... น้องแคสซี่

คนนี้ยังกินไม่ได้ แต่ส่งเสียงเชียร์แม่เย้วๆ เลย ตอนแม่ทำชีสเค้ก เสียงดังกว่าเสียงพ่อเชียร์บอลอีก

 

 

อิ่ม อร่อย  ด้วยกันนะึคะ
enjoy cooking... enjoy eating
ค่ะ

 

ถ้าใครอยากดูสูตร พร้อมรูปภาพวิธีทำ และสูตรภาษาอังกฤษ ตามไปที่ link นี้นะคะ

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=porjai-chaiyo

 

น้องแตง : อาหารแต่ละอย่างน่ากินมากๆ เลยค่ะ ฝีมือขั้นเทพแล้วเนี่ย  เก่งมากๆ ค่ะ

น้องเจน : คิดถึงนะคะ คิดถึง 2 หมูด้วย เอารูปอาหารมาโชว์เร็วๆ นะคะ 

 
 
ขออนุญาติส่งการบ้านน้องเจนนะคะ

Butterflies Banana Cupcakes ( เค้กกล้วยหอมผีเสื้อ ) ...อร่อยมากๆ ค่ะ...ญาติๆ confirmed อิอิ

 

 

คิดถึงแม่ครัวทุกๆ คนเลยนะคะ  .... รักนะ จุ๊บ จุ๊บ



Edited by sparicha - 17 Jul 2553 at 11:01
ปังปอนด์เองจ้า @^_^@
Back to Top
leklek View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 605
Post Options Post Options   Quote leklek Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jul 2010 at 12:23 - IP: 114.76.67.18 IP Information

ป้าเล็กแวะเข้ามาอิดจ๋าพี่จอร์จี้ได้หม่ำเค้กแสนอาหย่อยอีกแล้ว

P"LekLOL

Back to Top
Jane_Matt View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2010
Location: MELBOURNE
Online Status: Offline
Posts: 815
Post Options Post Options   Quote Jane_Matt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jul 2010 at 13:57 - IP: 122.110.191.196 IP Information

โอ้โหเห็นการบ้านพี่ปอนด์แทบไม่กล้าตรวจเลยค่ะดูดีน่ากินมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เอาไปเลย100 เต็มเลยค่ะClapClapClap อิจฉาคนที่บ้านพี่ปอนด์จริงๆเลยค่ะ ทำไรก็น่ากินไปโหม้ด ส่วนรูปอาหารกับขนมเจนรอนิดนึงนะคะ

ป้าเล็กจ๋า เมื่อวานไม่ยอมไปบ้านพี่ราตรีนะคะมีแต่ของกินอร่อยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
Back to Top
Tang_1983 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 184
Post Options Post Options   Quote Tang_1983 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jul 2010 at 14:46 - IP: 218.214.56.152 IP Information

เปิดเข้ามาเจอเค้ก พี่ปอนด์ น่ากินมากๆเลยค่ะ พี่ปอนด์ว่าแตงขั้นเทพไม่ใช่แล้วหละค่ะ ต้องยกให้พี่ปอนด์แล้ว ขอฝากตัวเป็นศิษย์เลยแล้วกัน ฮ่าๆๆๆ

พี่เจน มานั่งรอพี่เจนเอารูปมาลงอยู่ค่ะ เชื่อว่าสมกับการรอคอยแน่ๆ พี่เจนสะอย่าง ของน่ากินทั้งนั้น

คุณพิม ลองทำดูค่ะ รสชาติมันจะจัดจ้านนะคะ เพราะว่ามีมะนาว กับราสเบอรี่
Back to Top
deeda View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฝรั่งเศส

Joined: 27 Nov 2009
Location: Amiens, France
Online Status: Offline
Posts: 2685
Post Options Post Options   Quote deeda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jul 2010 at 20:15 - IP: 90.18.133.4 IP Information
แวะเข้ามาน้ำลายหกแถวนี้ มีแต่ของน่ากินทั้งนั้นเลย แทบจะอดใจไม่ไหว กระโดดเลียหน้าจอ ก๊ากๆๆ
**ประธานบ้านสะใภ้ฝรั่งเศส**
(ขาเบี้ยว และขี้เกียจทำงานมากช่วงนี้ ขออภัย กร๊ากกก)
Back to Top
sparicha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Melbourne
Online Status: Offline
Posts: 154
Post Options Post Options   Quote sparicha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2010 at 11:53 - IP: 123.200.246.231 IP Information

ป้าเล็ก : หวัดดีค้าบ มะต้องอิจต๋าจอร์จี้น้า เด๋วพอแม่ปอนด์ว่าง+หายเป็นหวัด แล้วจะอบเค้กไปให้ป้าเล็ก+ลุงบ๊อบชิมนะค้าบ ( ตอนนี้หวัดกินงอมแงมกันทั้งครอบครัวเลย แถมแม่ปอนด์ก็ง่วนถักผ้าคลุมตู้เย็นให้คุณยายค้าบ เด๋วไม่ทันวันแม่ อิอิ...ยุ่งหัวฟูเยย )

น้องเจน : มะต้องอิจต๋า คนที่บ้านพี่หรอกค่ะ เพราะเค้าไม่กินอาหาร+ขนมที่พี่ทำ (เค้าบอกว่าไม่อร่อย...เท่ห์ป่ะ มีแต่ครอบครัวเค้าที่ชอบกินขนมของพี่อ่ะ)  แต่แม่ปอนด์หาได้แคร์ไม่...ทำเอง กินเองก็ได้ฟะ ง่ำๆๆ

 

น้องแตง : ผลัดกันชมเนาะเรา สรุปเก่งทุกคนค่ะ... แต่ขนม+อาหาร น้องแตงน่ากินจริงๆ นะ มะได้แกล้งยอ เห็นแล้วหิวจ้า

คุณ deeda : สวัสดีค่ะ อาหารของคุณdeeda ก็น่ากินมั่กๆ เลยค่ะ 

ปังปอนด์เองจ้า @^_^@
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2958
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2010 at 13:00 - IP: 27.33.238.239 IP Information
                เห็นอาหารในห้องนี้แล้วก็อยากกินมากๆ น่ากินทุกอย่างเลย
 
               กุ้งมีความรู้สึกว่ากลับไทยยังกินไ่ม่ครบเลย
 
               ยิ่งสามีตามไปอยู่ด้วยอีกสามอาทิตย์ เหมือนไ่ม่ได้กินอะไรที่อยากกินเลย(อยากร้องไห้Cry)
               เพราะเค้าไ่่ม่กินอะไรเลย ไปนั่งร้านอาหาร กุ้งก็กินแบบไม่อร่อย เพราะกินอยู่คนเดียว แถมต้องเลือกสั่งอาหารที่เค้าพอเห็นได้ด้วยนะ ไม่งั้นก็จะนั่งบ่นอยู่ตลอด Cry บางวันก็ต้องแยกกันกินคนละร้าน บางวันเราก็กินก่อน แล้วไปนั่งกับเค้าอีกร้านนึงCry
 
               มีอยู่วันนึงกุ้งหิวมากและพอดีที่เดอะมอลล์เค้ามีขนมจีนบุฟเฟ่ ก็เลยอยากกิน ลองพาแฟนเข้าไป บอกว่าเหมือนสปาเก็ตตี้แหละBig smile(หลอกสำเร็จ) เค้าก็เลยมานั่งกินตามLOL และก็ตักแกงเขียวหวานไก่มากิน เราก็บอกว่าที่เห็นก้อนแดงๆน่ะคือเนื้อ เค้าก็เถียงบอกว่าไม่ใช่(จริงๆเป็นเลือดไก่ แต่คงบอกไม่ได้Big smile) เค้าก็ลองกินแต่เค้าก็ไม่ชอบ เราก็เลยบอกว่างั้นก็ไม่ต้องกิน แถมเค้ายังบ่นตลอดว่า แกงมีแต่กระดูกBig smile (ก็คนไทยชอบแบบนี้อ่ะ) สรุปเค้ากินแต่เส้นราดตรีมกะทิ ใส่ผัดนิดหน่อย แต่กุ้งน่ะกินหลายอย่างเลย พอกลับถึงโรงแรมก็เลยบ อกว่าที่เป็นก้อนแดงๆน่ะคือเลือดไก่ เค้าก็ไม่เชื่อ กุ้งก็บอกว่าจริงๆ เท่านั้นแหละ เค้าไปแหวะในห้องน้ำเลย
 
         ไปกินฮอทพอท ก็กินได้แต่เสต็ก ชิ้นเล็กๆ กุ้งก็ได้กินไอ้เจ้าหม้อสุกี้น่ะคนเดียวเลย อิ่มมาก เพราะเราอุตส่าห์ตักมาเผื่อ เค้าบอกว่าจะลองกินดู แบบจิ้มๆลวกๆในหม้อ ผลสุดท้ายกินไม่ได้ ก็มานั่งทำตาละห้อยแบบงี่เง่าConfused
         ที่เหลือที่เข้าประจำ ก็เป็นพวก ซิดเลอร์ แ็ม็ค เคเอฟซี หรือไม่ก็ร้านอาหารฝรั่ง Dead
          วันก่อนกุ้งเลยไปนั่งกินก๋วยจั๊บข้างทางให้ดูซะเลยLOL เรานั่งกินไป สาีมีก็นั่งแช่งไป ว่าเรากินแบบนี้ เดี๋ยวจะตายLOL แถมกินทั้งม้าม ทั้งปอด ทั้งตับLOL
         สงสัยแฟนกุ้งเนี่ย ถ้าติดเกาะน่ะตายอย่างเดียวเลย อะไรๆก็กินไม่ได้Dead
 
        ไปและ เดี๋ยวนึกเรื่องอื่นออกจะมาเล่าใหม่นะคะSleepy
 
        กุ้งคงเบรคการทำอาหารไปสักระยะค่ะ พราะโดนสั่งงดอาหารค่ะ ตอนนี้น้ำหนัก58 แฟนบ่นใหญ่เลยConfused
    kung lithgow
Back to Top
kissie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
ปชส. สะใภ้จิงโจ้

Joined: 01 Dec 2009
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1790
Post Options Post Options   Quote kissie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jul 2010 at 18:48 - IP: 58.9.108.95 IP Information
อ่านเรื่องสาวกุ้งแล้วเหนื่อยแทนเลย บอกแฟนว่า คราวหน้าไม่ต้องตามมาเลยนะ LOL
พี่ปอนด์ ไอเดียดีอีกแล้วค่ะ ทำเค้กเป็นรูปผีเสื้อ Thumbs Up สงสัยจอร์จี้ต้องจิ้มช็อกโกแลตก่อนแน่ๆ เพราะท่าทางจะเป็นช็อกโกแลตแฟนตัวยง (หลักฐานฟ้องอยู่) LOL
Back to Top
mintbrad View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote mintbrad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jul 2010 at 11:20 - IP: 124.149.81.102 IP Information

วันนี้นำเสนอแกงหน่อไม้ไก่ใส่ฝักทองค่ะ

เครื่องปรุง
1. น้ำปลา
2. กะทิ
3.หน่อไม้กระป๋อง
4.เนื้อไก่
5.ใบมะกรูด
6.น้ำตาลทราย
7.น้ำมัน
8.ฝักทอง(จริงๆแล้วไม่ต้องมีฝักทองก็ได้แต่เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารก็ใส่ลงไป)
9.เกลือ
10. พริกแกง
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อไก่ให้เป็นชิ้นๆ แล้วนำไปล้าง
2. ตั้งกะทะ ให้ร้อนใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย
3. ใส่พริกแกงลงไป ผัด
4.ใส่ไก่ลงไปผัด
5.ใส่กะทิลงไป ตามด้วยฝักทองตามด้วยใบมะกรูด
6. ใส่เกลือลงไปหน่อย
7.รอให้เดือดปรุงรสตามใจชอบด้วยด้วยน้ำปลา น้ำตาล
8. เมื่อเดือดจนฝักทองนิ่มแล้วตักใส่ถ้วยเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆเลยค่ะ
love you my love
Back to Top
kissie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
ปชส. สะใภ้จิงโจ้

Joined: 01 Dec 2009
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1790
Post Options Post Options   Quote kissie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jul 2010 at 16:23 - IP: 58.9.7.154 IP Information
หน่อไม้เจ้ามิ้น หน้าตาเหมือนเส้นอุด้งเลยวุ๊ย LOL
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2958
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jul 2010 at 08:45 - IP: 27.33.238.239 IP Information
 
    น้องมิ้น เมนูนี้ เดี๋ยวพี่จะลอกบ้างนะLOL เพราะกลับไทยไม่ได้กินแบบนี้เลยอ่ะ น่ากินเชียว เดี๋ยว้าภายในอาทิตย์นี้ทำ พี่จะเอาการบ้านมาส่งนะจ๊ะ  แต่ของพี่มีแต่หน่อไม้ที่มันอยู่ในกระป๋องน่ะสิ ไม่รู้ มันจะเป็นเส้นอุด้งด้วยป่าวBig smile
 
 
     สาวๆช่วงนี้ปล่อยครัวเงียบเชียวนะ แม่ครัวหายไปไหนกันหมดเนี่ย หรือว่า เข้าหน้าหนาว เลยเริ่มเอื่อยLOL(กุ้งล่ะหนึ่งคน)
 
     คิซซี่ เดี๋ยวกุ้งลองไปขุดรูปที่ไปกินกับแม่เพ็งมาลง มาล่อสาวๆไปก่อนละกันนะจ๊ะ(แต่ไฟร์รูปใกล้เต็มแล้วอ่ะDead สงสัยต้องใช้ชื่อใหม่ล็อคอินเริ่มต้นใหม่Big smile)
    kung lithgow
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2958
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jul 2010 at 09:16 - IP: 27.33.238.239 IP Information
                                   เอารูปตอนที่ไปนั่งทานอาหารแถวบ้านแม่เพ็งมาลงนะคะ กุ้งไปกับแม่เพ็ง แล้วก็น้องอิง และก็ครอบครัวแม่เพ็งค่ะ เป็นร้านอาหารเวียดนาม อาหารเค้าจะจัดเป็นจานเล็กๆ ซึ่งกุ้งว่าเหมาะดี เพราะเราจะได้กินหลายๆอย่างเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แล้วรสชาดของอาหารก็อร่อย ราาคาไม่แพงค่ะ(แต่จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่Big smile)
 
        
 
     และขอแถมภาพสุดท้าย เป็นจากครอบครัวกุ้งเอง เป็นร้านปิ้งย่างแบบญี่ปุ่น แต่จำไม่ได้แล้วค่ะ ว่าชื่ออะไร ไม่แน่ใจ ชาบุชิ หรืออะไรสักอย่างBig smile ที่เซ็ลทรัล ปิ่นเกล้า
 
 
    kung lithgow
Back to Top
mintbrad View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote mintbrad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jul 2010 at 12:27 - IP: 124.149.81.102 IP Information
พี่คิท 555 น่ากินใช่มั้ยล่ะ อิอิ ซื้อหน่อไม่สำเร็จใส่กระป๋องมาอิอิ เราเลยเลือกไม่ได้
พี่กุ้ง ของมิ้นก็หน่อไม้กระป๋องเหมือนกัน สงสัยจะเป็นอุด้งเหมือนกัน ว่าแต่อาหารน่ากินอ่ะ ไม่กินที่ไหนมาค๊ะ ที่ไทยหรือ ที่ออสอ่ะ
love you my love
Back to Top
slitta-b View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 323
Post Options Post Options   Quote slitta-b Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jul 2010 at 12:36 - IP: 119.31.24.203 IP Information
สาวกุ้งอาหารน่าทานจังเลย
อ่านเม้นที่เม้าสามีแล้วฮามากๆ แต่ยังน้อยกว่าต้าอ่ะ
ออกแนวเดียวกัน แกไม่ค่อยกินเนื้อ แทบไม่กินเลยแหละ ไม่รู้ว่าอยู่ได้ไง
พอเรากินเนื้อนะ แกก็จะว่า ถ้าวัวกินคน ฉันถึงจะกินวัว ว่าไปนั่น
กินซีฟู๊ดเสร็จ หน้าร้านมีกุ้ง ปลา เป็นๆ แกก็จะว่า เนี่ย พอเธอสั่งอาหาร
เค้าก็ฆ่าสัตว์พวกนี้ให้เธอกิน ไม่สงสารมันเหรอ?Dead โอ้ย สารพัดแกจะว่า
แต่ต้าไม่แคร์สื่อ ฮ่าๆๆๆๆ  อ่อ สามีต้าก็ทำงานเหมืองนะ แต่แกเป็นนักเคมีจ่ะ
ทำงานในห้องแล็บ ตอนนี้บินกลับอียิปต์ไปแล้วจ้า
ว่างๆ สาวกุ้งมาเม้าใหม่นะ ชอบๆ อิอิ
Back to Top
Page  <1 7778798081 110>

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.359 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters