Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ จิงโจ้ / Australia
  New Posts New Posts RSS Feed: ครัวสะใภ้จิงโจ้ **ชื่อส่วนผสมสำหรับทำเค้กในภาษาอัง
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ครัวสะใภ้จิงโจ้ **ชื่อส่วนผสมสำหรับทำเค้กในภาษาอัง

Page  <1 9192939495 110>
Author
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ครัวสะใภ้จิงโจ้ **ชื่อส่วนผสมสำหรับทำเค้กในภาษาอัง
    Posted: 06 Oct 2010 at 14:12 - IP: 220.244.94.189 IP Information
             น้องมิ้น  ทำ  Avatar ขนมจีบมาแปะค่ะ(ขอย้ายมาขึ้นหน้าใหม่ให้นะคะ (กุ้ง)) 
เครื่องปรุง
1. แผ่นเกี๊ยว
2. หมูหรือ ไก่ที่หมักแล้ว
3. ซีอิ้วดำ จิ๊กโฉ่ ซอสพริก กระเทียมเจียม น้ำตาล น้ำส้มสายชู
 
วิธีทำ
เอาแผ่นเกี๊ยวตัดตรงเหลี่ยมออกนิดนึง แล้วเอาหมูที่หมักตักมาใส่ไว้ตรงกลาง หลังจากนั้นจับจีบให้สวยงามตามรูป พอได้จำนวนทีต้องการแล้วตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำไปนึ่ง การนึ่งต้องฉีดสเปย์น้ำมันก่อน เพื่อไม่ให้แผ่นเกี๊ยวติดซึ้งนึ่ง นึ่งไปประมาณ 15-20 นาทีแล้วยกขึ้นเสริฟ กินกับพริกแซ่นหลาย
วิธีทำน้ำจิ้ม
ใส่น้ำตาลลงไปในถ้วยนิดหน่อย จิ๊กโฉ่ น้ำส้มสายชู ซีอิ้วดำ ผสมและคนให้เข้ากัน ชิมให้ได้สามรส แล้วเติมซอสพริกลงไปหน่อย แล้วตามด้วย กระเทียมเจียมใส่ลงไปในถ้วยน้ำจิ้มใส่น้ำมันลงไปด้วย รับรองแซ่บๆๆหลายค่ะWink
    kung lithgow
Back to Top
Praew@Canberra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 152
Post Options Post Options   Quote Praew@Canberra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Oct 2010 at 16:34 - IP: 58.169.43.157 IP Information
คุณมิ้น น่าทานมากเลยจ้ะ เดี๋ยวจะลองทำมั่งเเล้วจะเอาการบ้านมาส่งนะจ้ะ
พี่กุ้ง วันนี้เป็นยังไงมั่งเอ่ย สบายดีนะSmile
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Oct 2010 at 06:28 - IP: 220.244.94.189 IP Information
        ขอบใจจ้าแพรว ตอนนี้ดีขึ้นเรื่อย อาการเริ่มหาของกินมาแล้วLOL นึกอยากกินไอ้นู่นไอ้นี่ตลอด
    kung lithgow
Back to Top
mintbrad View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote mintbrad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Oct 2010 at 09:33 - IP: 124.171.9.246 IP Information
พี่กุ้งนี่หรอสวย55+ มิ้นว่ายังไม่ดีพอนะ เพราะมิ้นเริ่มขี้เกียจ 55
พี่แพรว ยินดีค่ะ อิอิ แต่ว่าถ้าทำเยอะ แป้งจะแข็งนะ ถ้าโดนลมนานๆWink
love you my love
Back to Top
jeanie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Aug 2010
Location: AUSTRALIA
Online Status: Offline
Posts: 430
Post Options Post Options   Quote jeanie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 08:12 - IP: 120.158.75.250 IP Information
เอาการบ้านมาส่งคะ ทีแรกหัดทําปอเปี้ยทอดแล้วทํายังไงมันก็ไม่เหลืองแต่ชิงไหม้ก่อนทุกที สุดความพยายามเททิ้งเกลี้ยงค่า อยากทําแหนมเนืองแต่กลัวแฟนไม่ทานเพราะอาหารทุกวันนี้เจนนี่แค่ชิมค่ะ แฟนเป็นคนทานทุกอย่าง อยู่ในช่วงลดความอ้วนคะเลยได้แค่ทําปรุงชิม และนั่งมองแฟนทาน วันนี้หัดทําพิซซ่าคะโดยส่วนตัวชอบพิซซ๋ายืดๆแป้งบางๆแต่ส่วนใหญ่หายากคะที่เมืองไทยมีอร่อยอยู่ที่วอลคกิ้งสตรีทร้านนึง ถ้าสั่งตามเดลิเวอรรี่ก็ไม่ยืดดั่งใจ เมื่อวานเจนนีดูสูตรแล้วหัดทําแป้งก็ไม่บางดังใจเจนนีชอบ สรุปคุณชายสารกันบูดทานคนเดียวตามเคย คุณครูให้คะแนนหน่อยค่า
  สวัสดีสาวๆด้วยนะคะ
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 09:24 - IP: 220.244.94.189 IP Information
                 เจนนี่ ถ้าอยากให้แป้งพิซซ่า บาง เราเองคนทำนั่นแหละ ต้องนวดแผ่นแป้งให้บางที่สุดเท่าที่จะบางได้ เพราะแป้งพิซซ่า จะฟูขึ้นอีกเป็นเท่าตัวตอนอบ ตอนแรกที่กุ้งทำ ก็ไม่บางเหมือนกัน แต่พอตอนหลังรู้แล้ว ก็ทำบางๆก้ได้ อยู่ที่ว่าเจนนี่จะมีแรงนวดได้ขนาดไหนLOL
 
                   ส่วนชี๊ส ที่ต้องการให้ยืด ควรเป็นชี๊ส โมเซเลล่า เท่านั้นนะจ๊ะ อยากได้ยืดแค่ไหนก็ใส่ไป แต่ควรทำให้มันเป็นฝอยๆก่อนนะ มันจะได้ เข้าทั่วทั้งแผ่นแป้ง
 
                      แต่ของเจนนี่ก็น่ากิน เห็นแล้ว เดี๋ยววันหลังทำอีกดีกว่า(แต่ไม่รู้จะมีแรงนวดแป้งรึเปล่า เพราะตอนนี้ทำอะไรก็เหนื่อยเหลือเกิน)
 
 
                       (วันนี้ทำสปริงโรลให้แฟนเหมือนกันจ้า) แต่ยังไม่ได้ทอด รอทอดตอนเค้ากินLOL
                         ถ้าจะทอดสปริงโรล ก็ดูอย่าใช้ไฟแรงมากสิ ตอนแรกอาจเปิดให้แรงได้ แต่ก็ต้องคอยหรี่ตลอดนะ พอเห็นเป็นสีเหลืองทอง ก็เอาออกได้แล้ว อย่าปล่อยให้เป็นสีทองเข้ม เพราะเวลาเอาขึ้นมา มันจะเข้มขึ้นอีก
    kung lithgow
Back to Top
jeanie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Aug 2010
Location: AUSTRALIA
Online Status: Offline
Posts: 430
Post Options Post Options   Quote jeanie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 10:28 - IP: 120.153.81.179 IP Information
ปล่อยไก่ตัวเบ้อเริ่มเลยเราหลงคิดว่าแป้งหนาแป้งบางเป็นที่ร้านแต่ละสาขาไม่เหมือนกันที่ไหนได้เป็นที่คนนวดนี่เอง อายจัง แต่เกิดมาก็เพิ่งเคยทําเนอะ ขอบคุณที่ชี้แนะนะคะ สําหรับเจนนีไม่ทําแล้วสปริงโรล อิอิ เอาถุงชีสมาดูแล้วมั่นใจว่าเจนนีมาทางถูกแน่นอน วันนี้เมนูอาหารทานหน้าทีวีเป็นฟักทองสังขยาเจ้าค่า แต่ยังไม่รู้ผลจะออกมาสวยแค่ไหน ตอนนี้นึ่งอยู่  
ปล อยากกินลาซาญญ่ากับผักสดๆไม่เคยทําซะทีใครก็ได้สอนหน่อยค่า อ่านวิธีทําออกเป็นบางคําก็เลยไม่เข้าใจโง่มากๆเลยใช่ป่ะ
Back to Top
Praew@Canberra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 152
Post Options Post Options   Quote Praew@Canberra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 16:59 - IP: 121.223.188.143 IP Information
หวัดดีจ้ะเเม่ครัวทุกคนวันนเอาผลไม้ไทยๆมาฝากจ้ะ

ระบายสีไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เเต่ก็ยังดูออกว่าเป็นผลไม้ไทยเนอะ Smile






Back to Top
mintbrad View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote mintbrad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 17:03 - IP: 124.171.9.246 IP Information
Originally posted by Praew@Canberra

หวัดดีจ้ะเเม่ครัวทุกคนวันนเอาผลไม้ไทยๆมาฝากจ้ะ

ระบายสีไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เเต่ก็ยังดูออกว่าเป็นผลไม้ไทยเนอะ Smile




พี่แพรวขอสูตรหน่อยจ้า กำลงจะหาสูตรทำพอดีเลยอ่ะ อย่างละเอียดเลยนะมือใหม่หัดทำจ้า วันนี้ไปซ์้อสีมาด้วย แล้วไปซื้อผงวุ้นมาด้วยจ้า ขอสูตรหน่อยอยากกิน

love you my love
Back to Top
Praew@Canberra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 152
Post Options Post Options   Quote Praew@Canberra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Oct 2010 at 17:30 - IP: 121.223.185.165 IP Information
ได้จ้ะมิ้น
 สูตรนะลูกชุบนะจ้ะ อันนี้เเพรวก็กะเอาอ่ะ ไม่ได้ตวงอะไรเลย
 1.ถั่วเขียวเลาะเปลือก (ถั่วทอง)
 2.กะทิ
 3.น้ำตาลทราย
 4.ผงวุ้น
 5.สีผสมอาหารจ้ะ
 6.ไม้เเหลม สำหรับไว้เสียบตัวขนม
 7.แผ่นโฟมสำหรับไว้ปักไม้เเหลม
 8.ภู่กัน สำหรับระบายสี ใช้ประมาณเบอร์ศูนย์จ้ะ

เอาถั่วเขียวไปเเช่น้ำทิ้งไว้สักคืนนะ ถ้าไม่มีเวลาก็ประมาณสองสามชั่วโมงก็ได้จ้ะ
จากนั้นนำไปนึ่งให้สุกเลยนะ
นำถั่วเขียวที่นึ่งสุกแล้วไปใส่เครื่องปั้น (เครื่องทุ่นเเรงไม่ต้องเสียเวลาบดเอง LOL) ใส่น้ำกะทิลงไปในเครื่องเเล้วปั้นพร้อมกับถั่ว ปั้นให้เข้ากันจนละเอียด
นำถั่วที่ปั่นละเอียดเเล้วใส่ในกะทะทองตั้งไฟ ถ้าไม่มีก็เอาเป็กะทะเทฟลอนก็ได้จ้ะ เพราะเวลากวนจะได้ไม่ติดกะทะ
ใส่น้ำตาลลงไปเอาให้รสหวานพอเหมาะนะจ้ะ เเล้วก็กวนให้เข้ากันนะ เวลากวนต้องหมั่นคนนะ ไม่งั้นเดี๋ยวถั่วจะไหม้ติดกะทะ
กวนไปเรื่อยๆจนกว่าถั่วจะเเห้ง จนปั้นได้
จากนั้นก็เอาไปปั้นเป็นผลไม้ต่างๆจ้ะ
เสียบไม้ไว้นะ เเล้วก็ปักโฟม พอปั้นจนถั่วหมดก็เริ่มผสมสี เเล้วก็ระบายจ้ะ
 เสร็จจากขั้นตอนระบายสีเเล้วเราก็ น้ำผงวุ้นใส่น้ำตั้งไฟคนให้ผงวุ้นละลายหมด เเล้วเราก็น้ำขนมที่ปั้นไว้มาชุบที่วุ้น รอบเเรกพักไว้จนเเห้ง
เเล้วนำมาชุบวุ้นรอบที่สองจ้ะ ชุบประมาณสองรอบนะ ถ้าไม่เงาจะชุบสามรอบก็ได้จ้ะ
เสร็จเเล้วก็นำขนมออกจากไม้เเหลมนะ รับประทานได้เลยจ้ะ

 พอดีตอนทำไม่ได้ถ่ายรูปตอนปั้นไว้อ่ะจ้ะโทษทีนะจ้ะมิ้น เพราะว่าอยู่บ้านคนเดียวอ่ะ เลยไม่มีใครเป็นตากล้องให้เลย Smile



Edited by Praew@Canberra - 10 Oct 2553 at 08:21
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2010 at 07:53 - IP: 203.219.160.129 IP Information
          น้องแพรวเก่งจัง พี่เคยคิดที่จะทำอยู่นะ แต่กลัวปั้นแล้วดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไรLOL เลยเบรคไว้ก่อน ขนาดพี่ซื้อต้นดอกแก้วมาปลูกเลยนะ กะว่าได้ใช้ใบมันเสียบก้านลูกชุบเรื่อยๆ แต่ปรากฏว่าพอหน้าหนาว ต้นดอกแก้วก้ตายเหลือแต่ตอ เพราะที่ลิทโก้หน้าหนาว มันเป็นน้ำค้างแข็งตอนเช้าทุกวัน
 
         น้องมิ้น พี่ลืมบอกว่า ห่อสวยจริงๆนะ ขนมจีบน่ะ พี่ไม่เคยห่อแบบนี้เลย ของน้องมิ้นห่อเหมือนดอกกุหลายตูมอ่ะ สวยดี
 
           เจนนี่ เมื่อวานบอกเรื่องพิซซ่าไม่ละเอียด เพราะดันพุดถึงแต่พิซซ่าที่ตัวเองทำ จริงๆแป้งพิซซ่าแบบกรอบบางก็มีนะ แต่คงต้องหาสูตรเอาน่ะ กุ้งไม่เคยทำแบบกรอบบาง เคยทำแต่แบบแป้งนุ่ม ซึ่งสามารถทำให้บางได้ จากการที่เรานวดแป้งให้บางน่ะแหละ ส่วนแป้งด้านล่างโดนความร้อนก็จะกรอบอยู่แล้ว แต่ว่ามันก็จะต่างกับสูตรกรอบบางนะ เพราะนั่นถือว่าเป็นต้นแบบของพิซซ่าเลย แต่ก็หาร้านต้นตำหรับแบบนั้นยากอยู่ เพราะเห็นไม่ค่อยมีขายหรอก แต่ถ้ามีคนก็แน่นร้านเลย แบบของกุ้งที่ทำเป็นแบบทั่วๆไปน่ะ
 
           เมื่อวานทำสปริงโรลแล้ว เดี๋ยวไม่แน่เอารูปมาแปะนะคะ
 
            แล้วก็พอดีเมื่อเช้าทำแซนวิชกิน เลยจะเอามาลงให้เจนนี่ดูแบบง่ายๆนะ พร้อมกับวิธีห่อแซนวิชจ้า(ตอนแรกลืมนึกกินไปแล้วหนึ่งชิ้น เหลืออีกชิ้น เลยนึกถึงเจนนี่)
    kung lithgow
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2010 at 08:21 - IP: 203.219.160.129 IP Information
                    เจนนี่ เอาแซนวิช มาแปะให้นะWink
 
                   รูปแรกเป็นสปริงโรลค่ะแต่ไส้ไม่อวบเท่าของพี่ลัดดาLOL
 
 
 
                   ต่อไปเป็นแซนวิชจ้า พร้อมวิธีห่อ ถ้าใครห่อเป็นแล้วก็ขออภัย จ้า
 
          ขนมปังทาเนย วางผักลงไปตามด้วยมะเขือเทศ ราดซอสนิดหน่อย ตามด้วยไข่ไก่ทอด ตามด้วยเบคอนหนึ่งชิ้นและชี๊สแผ่น ปิดทับด้วยขนมปังทาเนยอีกแผ่น (ขนมปังเอาไปปิ้งก่อนหรือไม่ปิ้งก็ได้)
 
                    
 
 
    พอได้แซนวิชมาแล้ว ก็นำพลาสติกมา ตัดให้ได้ขนาดพอเหมาะตามรูป และนำปลายพลาสติกตลบขึ้นไปตามรูป แต่อย่าให้เสมอขอบพลาสติกด้านบน (ทิ้งระยะหนึ่งนิ้ว) แล้วกดพลาสติกให้แน่นตามรูปแซนวิชให้ตึงสวยงาม
 
 
 
                  พับตามลูกศรบอก แต่ต้องทำให้แน่นโดยที่แซนวิข้างในไม่เล๊ะ และไม่เคลื่อนออกจากกัน ลูกศรที่5ใช้ตัวแซนวิชกลิ้งทับแผ่นพลาสติกลงไป และเก็บส่วนเกินให้เรียบร้อย
 
   
 
              เรียบร้อยทีนี้ ก็จัดกระเป๋า ปิ๊คนิคได้แล้วค่ะ


Edited by kungsirin - 10 Sep 2553 at 08:32
    kung lithgow
Back to Top
jeanie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Aug 2010
Location: AUSTRALIA
Online Status: Offline
Posts: 430
Post Options Post Options   Quote jeanie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2010 at 12:38 - IP: 120.155.146.171 IP Information
ฮั่นแน่ ว่าแล้วเชียวทําไมแป้งไม่กรอบ นี่ก็นวดแป้งซะบางเจี้ยบปรากฎมันออกมานุ่นเหมือนเคย คุณครูกุ้งนี่น่าตีจริงๆ อย่างเจนนี่บอกนั่นแหละ ต้องนั่งรถจากบ้านไปกินวอคกิ้งสตรีทพัทยา แล้วกินตรงนั้นมันอร่อยมากแป้งบางกรอบและเครื่องเยอะเจงๆ แล้วซื้อใส่กล่องมากินบนรถอีกนะ อืม  อิ่ม yum
  ขอบคุณสําหรับสูตรแซนวิชจ้า จะลงมือทําเดี่ยวนี้แหละไปละนะ
Back to Top
Praew@Canberra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 152
Post Options Post Options   Quote Praew@Canberra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Oct 2010 at 13:16 - IP: 121.223.179.225 IP Information
พี่กุ้ง กว่าเเพรวจะได้ก็เอาเข้าปากไปหลายชิ้นเหมือนกัน LOL เพราะว่าอันไหนปั้นไม่สวยขี้เกียจเเก้ใหม่อ่ะเสียดายของเลยจัดเข้าปากซะเลย วันนั้นเลยอิ่มเเบบไม่ต้อวกินข้าวเย็นเลย

Back to Top
Wonderful View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jul 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 181
Post Options Post Options   Quote Wonderful Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Oct 2010 at 19:28 - IP: 211.26.91.130 IP Information
กุ้ง ไส้ สปริงโร อร่อย มั๊ยจ้าน้อง ไม่อวบไม่เป็นไร จ้า คนทำ อวบๆดีกว่าจ้า  LOL
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Oct 2010 at 07:18 - IP: 203.219.160.129 IP Information
              สวัสดีค่ะพี่ลัดดา คนทำเริ่มอวบเกินแล้วค่ะLOL
 
               วันก่อนที่ทำสปริงโรล กุ้งลองแบบบางอัน มีวุ้นเส้นเยอะๆ บางอันหมูเยอะๆ บางอันผักเยอะๆ(แต่จริงๆทุกอย่างคลุกเคล้ากันอยู่แล้วนะคะ เพียงแต่มาหยิบแบ่งๆเอา)
 
                มีความรู้สึกว่า ถ้าจะให้เป็นสปริงโรลรสชาดแบบตลาดบ้านเราเหมือนกับจะเป็นวุ้นเส้นเยอะๆนะคะ กุ้งว่าอร่อยดี แต่ก็ไม่รู้ว่าคนอื่นจะชอบเหมือนกันป่าว เห็นสปริงโรลตามร้านจีนที่ออส ไส้ไม่มีอะไรเลย อย่างดีก็มีหมูผัดๆอยู่ข้างในจึ๋งเดียวเอง แล้วก็มีแต่แป้ง
    kung lithgow
Back to Top
Newbenjamin2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Dec 2009
Location: NT Australia
Online Status: Offline
Posts: 614
Post Options Post Options   Quote Newbenjamin2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Oct 2010 at 09:24 - IP: 121.220.220.172 IP Information
กรี๊ดดดดดดดดด ลูกชุป คุณแพรวเก่งจังปั้นได้สวยมาก ชั่งประณีตดีจัง เราจะมีเวลาทำให้จัสมินกินไหมนะหมู่เนี่ยเค้าครัวหล่อนชอบกวน น่าทำขายนะค่ะเนี่ย ฝีมือดีค่ะ
แม่กุ้งขนาดแซนด์วิส ยังน่ากินเลย มินห่อแซนด์วิสให้แฟนเป็นประจำเลยค่ะ แต่ไม่มีไอเดีย การทำแซนด์วิสเลยใส่ใส้อะไรยังไง มินอย่างดี แฮมชิส ฮ่าๆๆ
 
สวัสดีแม่ครัวทุกคนค่ะ
MAli's mum 1978
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Oct 2010 at 09:43 - IP: 203.219.160.129 IP Information
           แม่มินพอดีวันก่อนเพิ่งบอกเจนนี่ไป เลยไปก๊อบมาให้อีกที
 
 เรื่องแซนวิช ทำไม่ยากหรอกนะ ต้องรู้ก่อนว่าปรกติแล้วเค้าชอบกินแบบไหน เพราะแซนวิชสามารถเอาอะไรใส่ลงไปก็กินได้แล้ว ใส่ๆๆๆๆๆๆไปเถอะ แบบที่เค้าชอบ แต่ที่สำคัญอย่าทำให้แฉะ ด้วยซอสหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ขนมปังเปียก
 
              และก็ต้องคำนึงถึงระยะเวลาด้วยนะ ว่าเค้าจะทานหลังจากที่ทำแล้วกี่ชั่วโมง เพื่อไม่ให้แซนวิชมีกลิ่นน่ะ โดยเฉพาะพวกหัวหอม ถ้าไม่จำเป็นอย่าไปใส่(กรณีที่ไม่ได้กินเดี๋ยวนั้น) เพราะหัวหอมเมื่อโดนอากาศนานๆถึงแม้จะอยู่ในห่อก็ตาม จะทำให้เกิดการบูดได้นะจ๊ะ
 
       กุ้งเองทำให้แฟนบ่อย ก้เอาแบบที่ว่ามีอะไรเหลือๆในตู้ก็จับๆๆใส่ๆๆลงไปน่ะ บางทีมีไส้กรอกเหลือจากที่ทำบาบีคิว ก็เอามาใส่ให้เค้ากิน แล้วก็ห่อวางไว้
 
           กุ้งเห็นตามร้านที่ฝรั่งเค้าขายนะ มีการเอาไข่ต้มแล้วมาบดนะ แล้วก็มาป้ายบนขนมปังเนี่ยแหละ ขายชิ้นละตั้ง 3-4เหรียญแน่ะ โชคดีที่แฟนกุ้งชอบกินทุกอย่างกับขนมปัง บางทีไม่ได้ทำให้เค้า เค้าก็เอา มันฝรั่งห่อๆแบบเลย์บ้านเราน่ะ มาใส่ในขนมปังแล้วกินก็มีBig smile
 
 
      น้องแพรว พี่เห็นแม่มิน พูดเรื่องลุกชุบ พี่เลยนึกออกเลย ว่าเมื่อคืนฝันว่าทำลูกชุบ แต่ปั้นอยู่นานมากๆ มันไม่สำเร็จสักที(นานจริงๆ) เหมือนมีอะไรทำให้ไม่สำเร็จ มีใครเคยเป็นบ้าง ประเภทฝันว่าจะทำอะไร แล้วทำไม่ได้ กุ้งน่ะบ่อยเลย บางทีฝันว่าต้องแต่งตัวไปข้างนอก แต่แต่งไม่เสร็จสักที จนตื่นนั่นแหละ
    kung lithgow
Back to Top
Praew@Canberra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 152
Post Options Post Options   Quote Praew@Canberra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Oct 2010 at 14:27 - IP: 124.176.51.191 IP Information
พี่กุ้ง เป็นเหมือนกันนะ เเต่เเพรวดันฝันว่าปวดฉี่อ่ะดิ อิอิ พอตื่นมานะปวดมากเลยเเบบต้องรีบเข้าห้องน้ำเลยอ่ะ
คุณมิน อยากทำเหมือนกันจ้ะ เเต่ไม่มีเวลาเลย เเพรวว่าเรียนจบเมื่อไหร่อาจจะลองทำดูนะ เเล้วไปส่งตามร้านดูอ่ะจ้ะ ที่ได้ทำเพราะปิดฮอลิเดย์สองอาทิตย์อ่ะเลยว่างได้ทำ อิอิ ไม่งั้นถั่วก็ยังเเช่ไว้อย่างนั้นเเหละจ้ะSmile
Back to Top
pae_garry View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 1290
Post Options Post Options   Quote pae_garry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Oct 2010 at 03:37 - IP: 124.187.246.51 IP Information
หวัดดีจ้า สาวๆไม่ได้เข้ามาซะนาน
 
กุ้ง มีสอนวิธีห่อแซนวิชด้วยนะ น่ารักจัง
 
แพรว เก่งจังเลยทำลูกชุบ
 
มิ้น ขนมจีบพี่เคยทำแต่ไม่สำเร็จอ่ะ
 
เจนนี่ เด่วนี้เก่งใหญ่แล้วนะ
 
พี่ลัดดา หวัดดีค่ะ จุ๊บๆ
เป้ คอนหวัน ณ.Tassie
Back to Top
jeanie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Aug 2010
Location: AUSTRALIA
Online Status: Offline
Posts: 430
Post Options Post Options   Quote jeanie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Oct 2010 at 04:35 - IP: 110.141.36.30 IP Information
คุณกุ้งคะหลังจากหัดทําแซนวิชให้คุณชายเอาไปทํางานทุกวันก็มีคําชมนะไม่ได้ยอว่าเป็นBest แซนวิชที่ไม่เคยมีใครทําให้มาก่อนไม่ว่าเมียฝรั่งคนเก่า แฟนเก่าไทยหรือแม่เขาเอง เลยเอาความปลาบปลื้มมาฝากคุณครูด้วยค้ะ เจนนีมานั่งคิดดูนะว่าแซนวิชของเจนนี่ไม่ได้แตกต่างไปจากของคนอื่นๆเลย จะมีก็ตรงตัดขอบออกเท่านั้น แฟนบอกนั่นแหละทีถูกใจเพราะไม่เคยมีใครตัดให้เลย เนี่ยนะ Bestน่าสงสารไม้คะแฟนเจนนี่กะอีแค่ขอบขนมปังยังไม่เคยเอาออก
 พี่เป้ไม่ได้เก่งอะไรนักหรอกจ้าแค่นึ่งข้าวเหนียวจนได้สร้อยทองบาทนึงแย้ว อิอิ จะนึ่งให้กินให้ตายเลยถ้าแฟนยังให้เงินเพิ่มอีก
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Oct 2010 at 05:03 - IP: 203.219.160.129 IP Information
      ดีแล้วจ้าเจนนี่ที่แฟนถูกใจ   แต่ที่บ้านกุ้งไม่ให้ตัดขอบจ้า นี่แหละเลยเป็นเหตุผลที่บอกในตอนแรก รวมลงไปด้วยว่า ต้องรู้ก่อนว่าเค้าชอบอะไรไม่ชอบอะไรWink
 
 
       พี่เป้ กุ้งเห็นเจนนี่ตั้งใจอยากทำอะไรให้แฟนน่ะค่ะเลยช่วยกันนิดหน่อย เหมือนพี่เป้แหละจ้าLOL
 
       หวัดดีแม่ครัวทุกคนนะคะ
    kung lithgow
Back to Top
Wonderful View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jul 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 181
Post Options Post Options   Quote Wonderful Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Oct 2010 at 07:23 - IP: 211.26.102.66 IP Information
Wink หวัดดีจ้า เป้ จุ๊บๆ เหมือนกัน เดี๊ยวถ้าพี่ทำ เบคอน ห่อ แหนม อบ จะเอามาลงให้ชม น่ะจ้า เพิ่งลอง อบ ทำเสร็จ หิว ๆเลยกิน ซะเลยลืมถ่ายรูป มาให้ดูLOL
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Oct 2010 at 08:09 - IP: 220.245.33.31 IP Information
         มาขอรอก่อนพี่เป้ค่ะพี่ลัดดา อยากกินด้วยคน ไม่รู้ว่าวันไหนจะได้ทำกับเค้าบ้าง(แหนม) วันนี้ที่บ้านหิมะตก นี่หรือจะหน้าร้อน
    kung lithgow
Back to Top
Wonderful View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jul 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 181
Post Options Post Options   Quote Wonderful Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Oct 2010 at 21:41 - IP: 211.26.102.66 IP Information
 
เบคอน ห่อ แหนม อบ  อร่อยๆ มาแล้ว จ้า กุ้ง เป้ ลองทำชิมดู น่ะจ้า หน้าตาไม่สวยแต่อร่อยจ้า ไปก่อนล่ะ วันนี้ คอมไม่ค่อยดี
Back to Top
jeanie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Aug 2010
Location: AUSTRALIA
Online Status: Offline
Posts: 430
Post Options Post Options   Quote jeanie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Oct 2010 at 22:57 - IP: 120.155.80.176 IP Information
น่ากินมาก ใช้ไฟแรงขนาดไหนคะแล้วใช้เวลานานแค่ไหนคะ อยากทําทานบ้างค่ะ
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2010 at 07:44 - IP: 220.245.33.31 IP Information
         พี่ลัดดาคะน่ากินค่ะ เห็นอย่างนี้แล้วอยากมีเครื่องเคียงด้วย เช่นพวก พริก ผักชี แล้วก็ขิง กินแบบไส้กรอกอีสานไปเลยค่ะ อยากกินๆๆ แต่ที่บ้านไม่ร้อนสักที จะทำแหนมก็ทำไม่ได้
    kung lithgow
Back to Top
kissie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
ปชส. สะใภ้จิงโจ้

Joined: 01 Dec 2009
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1790
Post Options Post Options   Quote kissie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2010 at 09:19 - IP: 58.9.110.110 IP Information
คนข้างบนน่ะ...ท้องอยู่ กินแหนมไม่ได้นี่นา Ermm
Back to Top
matt_beam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Aug 2010
Location: Mindarie,Perth
Online Status: Offline
Posts: 650
Post Options Post Options   Quote matt_beam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2010 at 10:12 - IP: 58.8.251.77 IP Information

เอาขนมหนวดมังกรมาฝาก

 เสร็จแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ตอนกินต้องหยิบเป็นลูกๆเพราะไม่งั้นงาข้างในจะหกออกหมดรสชาดคล้ายโรตีสายไหมแต่เหนียวมากตอน
เคี้ยวไม่เหมาะกับคนจัดฟันหรือมีฟันปลอมเลย สีขาวๆที่ห่อหุ้มนั้นทำจากน้ำผึ้งแท้ค่ะ
Back to Top
kungsirin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2967
Post Options Post Options   Quote kungsirin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Oct 2010 at 10:36 - IP: 220.245.33.31 IP Information
                                     วันนี้เอา ข้าวหมูแดงมาแปะค่ะ อยู่ๆก็นุกอยากกิน แล้วก็เต้าส่วนด้วย ด้วยความที่ต้องกินโปรตีนเยอะๆ เลยนึกถึงจะทำอะไรกับถั่วดี
 
                                                                      ข้าวหมูแดง สาวๆคงหาสูตรไม่ยากนะจ๊ะ สูตรใครก็ดัดๆกันไปแล้วกันจ้า อร่อยเหมือนกัน (จานนี้อร่อยหมูนุ่ม แถมครั้งนี้มีพริกดองใส่ซีอิ๊วครั้งก่อนลืมทำ)
                  
 
                                                    เต้าส่วน
                   
 
                ง่ายมากเลย
                เอาถั่วไปแช่น้ำให้นิ่ม หรือทำไงก็ได้ให้นิ่ม เหมือนทำข้าวเหนียว แล้วก็เอาไปนึ่ง
 
                นำน้ำผสมแป้งข้าวโพดหรือแป้งมันก็ได้ คนให้เข้ากัน แล้วไปเทในน้ำเดือดที่ปรุงรสใส่เกลือและน้ำตาลไว้แล้ว(รสตามชอบ) พอใส่แป้งผสมน้ำลงไปในหม้อ ก็ให้ดูว่าได้เหนียวตามที่ต้องการรึเปล่า จึงเอาถั่วที่นึ่งไว้มาใส่ลงไป ต้มต่อไปสักพัก จนเห็นว่าได้ที่ ก็เสร็จ ตักราดด้วยหัวกะทิ
 
                (หัวกะทิ ต้มให้เดือดใส่เกลือให้ออกรสเค็ม)
    kung lithgow
Back to Top
Page  <1 9192939495 110>

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.434 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters