Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > VISA & Travel
  New Posts New Posts RSS Feed: สอบถามเรื่องการขออยู่ต่อในไทยค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

สอบถามเรื่องการขออยู่ต่อในไทยค่ะ

Author
Creammy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Creammy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สอบถามเรื่องการขออยู่ต่อในไทยค่ะ
    Posted: 16 Dec 2010 at 10:51 - IP: 118.174.93.124 IP Information
สวัสดีค่ะ
 
ชื่อครีมนะคะ แวะเข้ามาอ่านบ่อยๆค่ะ แต่เพิ่งจะได้สมัครสมาชิกก้อวันนี้เองค่ะ
 
จะรบกวนขอคำแนะนำค่ะ เพื่อนชาวออสเตรีย มาเมืองไทยแต่ไม่ได้ขอ VISAมาค่ะ ใช้เป็น on arrival ได้ 30 วันในเมืองไทย
แต่ต้องการจะอยู่ต่ออีกคาดว่านะจะมากกว่ากว่า 3 เดือนแน่นอนค่ะ
 
พอจะแนะนำวิธีการต่อวีซ่าแบบไหนให้ได้ต่อครั้งนานที่สุดบ้างคะ ไปต่อที่ลาวหรือใกล้ๆที่ไหนจะดีและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่ากัน
 
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Back to Top
duean.morten View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Sep 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 375
Post Options Post Options   Quote duean.morten Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Dec 2010 at 11:03 - IP: 180.183.184.170 IP Information
รอฟังด้วยคนค่ะ แฟนจะมาสามเดือน แล้วเราจะทำไงคะ ไปต่อได้ที่ไหน ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ หาข้อมูลรอเค้าเหมือนกันน่ะค่ะ
Back to Top
spuknik View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 1172
Post Options Post Options   Quote spuknik Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Dec 2010 at 11:10 - IP: 223.207.115.12 IP Information
Back to Top
koy1978 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: sweden
Online Status: Offline
Posts: 171
Post Options Post Options   Quote koy1978 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Dec 2010 at 11:16 - IP: 124.157.234.245 IP Information

ลองอ่านใน กระทู้นี้นะคะ  คุณลีอธิบาย กรณีนี้ไว้แล้วค่ะ

 
Back to Top
ae_nattakan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Nov 2010
Location: Norway/Thailand
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote ae_nattakan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2010 at 02:10 - IP: 80.212.103.18 IP Information

สวัสดีค่ะ อันนี้เล่าจากประสบการณ์จริงที่เคยไปทำกับแฟนเรานะ แฟนเราเป็นคนนอร์เวย์ไม่ได้ขอวีซ่าใดๆมาจะมี on arrival อยู่ได้30วัน จากนั้นก็เดินทางไปประเทศลาวโดยเข้าทางหนองคายไปสถานกงสุลไทยที่ลาวเพื่อยื่นวีซ่าขอ Double entry ซึ่งวีซ่าประเภทนี้เมื่อเดินทางกลับมาในไทยก็จะอยู่ได้2เดือน จากนั้นไป stamp visa ที่  immigration ในไทยเสียค่าธรรมเนียมประมาณ1900 บาท ได้เพิ่มอีก อีก 1 เดือน เมื่อครบกำหนดก็เกินทางออกนอกประเทศหนึ่งครั้งจะไปแม่สายหรือชายแดนอรัญประเทศก็ได้ เดินออกไปแล้วกลับมาคุณก็จะได้stamp เพิ่มอีก 2เดือน นี่คือDouble entry ซึ่งทั้งหมดคุณก็จะได้รวมเป็น 5 เดือน ถ้าอยากอยู่ต่ออีกเมื่อครบก็ทำตามสเต็ปเดิมค่ะ ก็จะได้ต่อไปเรื่อยๆค่ะ ค่าวีซ่าตอนไปที่ลาวเสียเป็นเงินดอลล่าค่ะ ชาวต่างชาติเสีย ประมาณ50ดอลล่าร์ คนไทยใช้พาสปอร์ตไม่เสียเงิน สิ่งที่ต้องเตรียมไปคือ รูปถ่ายเพื่อใช้ยื่นเอกสารที่กงสุลไทยในลาว กับสำเนาพาสปอร์ตค่ะ ให้เดินทางไปถึงหนองคายเช้าๆนะคะเพราะต้องนั่งรถต่อไปในเวียงจันทร์อีก เราไปถึงกงสุลตั้งแต่สถานกงสุลไม่เปิด แต่คิวต่อแถวรอเป็นร้อยแล้ว แดดก็ร้อนมากๆเอกสารให้เข้าไปรับแล้วกรอกด้านในเลย อย่าเชื่อพวกมิจฉาชีพที่ยืนหลอกขายอยู่ข้างนอก อย่าไปฟังเรื่องที่มันจะช่วยให้เราได้พาสปอร์ตเร็วขึ้น แต่ต้องจ่ายสี่ห้าพัน เมือ่เรายื่นเสร็จวันรุ่งขึ้นก็เดินทางมารับพาสปอร์ตตามบัตรคิวที่ได้ไว้แล้วก้เดินทางกลับไทยได้ค่ะ โชคดีค่ะSmile



Edited by ae_nattakan - 17 Dec 2553 at 02:19
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Nat/Forde/Norway
Back to Top
Creammy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Creammy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2010 at 09:04 - IP: 125.25.217.224 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ
สงสัยต้องปล่อยให้ไปต่อที่ลาวคนเดียว เพราะครีมยังติดทำงานอยู่เลย Y__Y
ครีมทำงานวันสุดท้าย 24 แต่วีซ่า หมด 25 จังหวะไม่ดีจริงๆ
Back to Top
thelife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Nov 2010
Online Status: Offline
Posts: 106
Post Options Post Options   Quote thelife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2010 at 09:58 - IP: 58.10.88.81 IP Information

ไปกัมพูชาก็ได้คะ นั่งรถตู้ไป เช้าไปเย็นกลับ เพื่อที่จะเอาแสตมป์ แล้วค่อยมาดำเนินการต่อที่ ตม.ในไทย

 
โชคดีคะ
Back to Top
Creammy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Creammy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2010 at 15:36 - IP: 125.25.217.224 IP Information

สวัสดีค่ะ คุณ The life

รบกวนอธิบายเพิ่มเติมไดมั้ยคะ เพราะจริงๆอยากจะไปเป็นเพื่อนเค้าด้วยอ่ะคะ เผื่อถ้าทาง กัมพูชา ไปสะดวกกว่าจะได้เลือกทางนี้ค่ะ
 
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Back to Top
MaxwellVisa View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 17 Dec 2010
Location: Pattaya
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote MaxwellVisa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2010 at 16:35 - IP: 180.180.212.48 IP Information
เป็นความรู้ค่ะ การขออยู่ต่อในเมืองไทยนะคะ
สำหรับวีซ่า 60 วัน สามารถขอต่อได้ที่ตม. ได้ 30 วัน หลังจาก 30 วันขอต่อได้อีก 7 วันแล้วก็ต้องออกนอกประเทศทันทีค่ะ
ส่วนวีซ่า 30 วันหรือ on arrival จะขอต่อที่ตม. ได้แค่ 7 วันค่ะ แล้วก็ต้องบินออกเลย
ถ้าระยะเวลานานกว่านั้นก็ตามคุณ ae_nattakan เลยค่ะ  Thumbs Up
ปรึกษาฟรี 02-7476009
เราพร้อมจะช่วยเหลือคุณทุกขั้นตอน จนกว่าคุณจะได้วีซ่า
Maxwell Visa
Back to Top
thelife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Nov 2010
Online Status: Offline
Posts: 106
Post Options Post Options   Quote thelife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2010 at 21:08 - IP: 27.55.174.135 IP Information
ถ้าเพือนต้องการอยู่ต่อเกิน 3 เดือน (90 วัน) แนะนำว่าไปขอวีซ่าที่สถานทูตไทย


แต่หากไม่ต้องการขอวีซ่า ก็สามารถทำได้โดยเดินทางออกไปประเทศข้างเคียง คือไปแสตมป์แล้วเดินเที่ยวสักครึ่งวันแล้วค่อยกลับมาไทย (ที่ไม่ต้องขอวีซ่า เช่น พม่า ลาว กัมพูชา)
ขากลับเข้ามาก็อยู่ต่อได้อีก 30 วันค่ะ แต่มากสุดไม่เกิน 90 วันค่ะ (เข้าออก-แบบไม่ต้องมีวีซ่าขอได้ 3 ครั้ง)

แต่ที่เขมรนี้จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 1,500 บาท up คะ บรรยากาศน่ากลัวนิดหนึ่งนะคะ ยิ่งช่วงนี้สถานการณ์ตรึงเครียดด้วยคะ

หรืออีกทางหนึ่งคะ
ไปแสตมป์พาสปอตร์ที่ท่าขี้ เหล็ก อ.แม่สาย จ.เชียงราย คนไทยไม่ต้องใช้พาสปอร์ตยื่นแค่บัตรประชาชนเสียค่าธรรมประมาณ.30 บาทจากไทยก็ได้ข้ามแดนแล้ว ส่วนเพือนก็เดินเข้าไปที่ตม.พม่าเสียค่าธรรมเนียมประมาร 500 บาทแล้วเราก็เดินไปข้างในเสียค่าธรรมอีกคนละประมาณ 10-15 บาทคะ เดินเที่ยวครึ่งชม.ในพม่าแล้วเราก็กลับออกมา จนท.ตม.พม่าก็สแตมป์พาสปอร์ตให้แฟนอยู่ต่อได้ 30 วันพอก่อนหมด 30 วัน ให้เพือนข้ามไปอีกก็ได้วันอยู่ต่ออีก 30 วันครั้งละประมาณ 500 ถูกกว่าไปต่อที่สวนพลู

ลองเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายดูนะคะ

ปล.ถ้าอยู่เกิน 30 วันหรือเกินกว่าที่กำหนด เสียค่าปรับวันละ 500 บาทที่ ต.ม สนามบินตอนจะกลับประเทศเค้าคะ

www.immigration.go.th (เวบไซค์ ต.ม คะ) เผื่ออยากขออยู่ต่ออีก 7 วันหลังจาก 30 วัน เสียค่าธรรมเนียม 1,900 บาทคะ
โชคดีคะ

Back to Top
ae_nattakan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Nov 2010
Location: Norway/Thailand
Online Status: Offline
Posts: 140
Post Options Post Options   Quote ae_nattakan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Dec 2010 at 21:56 - IP: 80.212.103.18 IP Information

ถ้านั่งรถตู้ไปชายแดนเขมรฝั่งโรงเกลือจะได้วีซ่าเพิ่มแค่15 วันเสียเงิน 1500บาท แต่อันนี้ไปเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อนก็ได้ ได้วีซ่าจากตรงนี้เสร็จแล้วหลังปีใหม่ค่อยไปต่อที่ลาว เพราะ Double entry visa คุณจะขอได้ที่ประเทศลาวกับมาเลเซียเท่านั้น ไปลาวฝรั่งเดินทางคนเดียวไม่คุ้มนะเพราะจะโดนโก่งราคาทุกเรื่องตั้งแต่ค่ารถ ค่าที่พัก ค่ากิน แต่ให้คำนวณเรื่องวันที่ให้ดีนะคะ เพราะจำไม่ได้ว่าเมื่อได้วีซ่าจากเขมรแล้วเริ่มนับจากวันที่หมดอายุ25 หรือเริ่มนับตั้งแต่วันที่ได้รับแสตมป์ค่ะ อย่าให้วีซ่า15 วันหมดอายุช่วงปีใหม่พอดี ไปลาวลาวก็มีวันหยุดนะคะ ต้องเช็คก่อนเดินทางให้ดี โชคดีค่ะSmile

ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Nat/Forde/Norway
Back to Top
Creammy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Creammy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Dec 2010 at 13:54 - IP: 113.53.36.137 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ
 
ครีมให้เข้าไปต่อกับ agency ค่ะ มีบริการพร้อมทั้งรถ+ที่พักเลย บวก ลบ คูณ หารแล้ว น่าจะพอๆกับไปเองหรืออาจจะถูกกว่า ^__^
ที่สำคัญไม่ต้องขาดงานด้วยค่ะ
Back to Top
chayada2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Aug 2010
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 6707
Post Options Post Options   Quote chayada2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Dec 2010 at 17:56 - IP: 90.229.166.7 IP Information

from Ulf&Chayada
Udon / Landskrona# ....ถ้าคุณเชื่อว่าสิ่งนั้นจะสำเร็จ คุณจะมองเห็นโอกาส

     .....ถ้าคุณเชื่อว่ายังไงก็ไม่สำเร็จ ไม่มีทางเป็นไปได้..คุณจะมองเห็นแต่อุปสรรค Robert Anthony
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.146 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters