Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: รบกวนปรึกษาเรื่องวีซ่าค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รบกวนปรึกษาเรื่องวีซ่าค่ะ

Author
Warakamon View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 Jan 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Warakamon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รบกวนปรึกษาเรื่องวีซ่าค่ะ
    Posted: 15 Jan 2011 at 22:27 - IP: 223.207.42.48 IP Information
ขอแนะนำตัวก่อนนะค่ะ เอ๋ค่ะ เข้ามาอ่านข้อมูลนานแล้วแต่ว่าพึ่งจะสมัครเป็นสมาชิกค่ะ ขอเป็นเพื่อนกับทุกคนด้วยนะคะ มีเรื่องจะขอคำปรึกษาค่ะ เมื่อปี2009 เอ๋ไปอังกฤษด้วย visit วีซ่า ไปประมาณ 5 เดือนกว่า กลับมาก่อนวีหมด 1 สัปดาห์ ตอนยื่นเรื่องขอไปแค่ 2 สัปดาห์ แต่พอได้วีเลยอยู่ยาวเลย น้องสาวแต่งงานกับคนอังกฤษค่ะ ซึ่งเป็นการไปต่างประเทศครั้งแรก ตอนนั้นคิดว่าที่ได้คงเป็นเพราะตัวสปอนเซอร์และคงเป็นเพราะหลักฐานการทำงานและเอกสารทุกอย่างในตอนนั้นของเอ๋คงดูแล้วน่าเชื่อถือได้ว่าจะกลับมา ตอนนั้นยังทำงานเป็นพนักงานประจำอยู่ค่ะ เอ๋กลับมาเดือนมกราคม 2010 แต่พอกลับมาไทยได้ประมาณ 4 เดือนก็ยื่นเรื่องขอไปอีกครั้ง เพราะตอนที่กลับมาก็เริ่มคุยกับหนุ่มอังกฤษ เค้าเป็นญาติของสามีน้องสาว ก็เลยคิดว่าจะไปเจอไปศึกษากันนะคะ แต่ไม่ได้วีเพราะพึ่งจะกลับมาได้ 4 เดือนเอง แล้วตอนนั้นไม่มีงานทำด้วย ครั้งที่สองก็ขอ visit วีซ่าเหมือนเดิม เพราะสถานฑูตบอกว่าครั้งแรกเราไปอยู่นานแล้วพึ่งจะกลับมาจะขอไปอีก เค้าคิดว่าที่เราไปครั้งที่แล้วแอบไปทำงานหรือเปล่า เลยไม่ให้วีซ่า ตอนนั้นก็คิดว่าจะหยุดไว้ก่อนไม่ขออีกดีกว่า เพราะไม่มีงานทำยังไงก็คงยากที่จะได้วี แต่เอ๋มาเจอเอเจนซี่ เพื่อนหาให้ก็เลยลองไปคุย ตอนแรกคิดว่าจะแค่ไปคุยเฉยๆ เพราะไม่เคยคิดเลยว่าจะต้องเสียเงินให้กับเอเจนซี่ ถ้ารู้จักเวบนี้ก่อนเจอเอเจนซี่ก็คงไม่เสียเงินแล้วหล่ะ ทางเอเจนซี่แนะนำว่าให้ยื่นไปใหม่แล้วให้เหตุผลว่าคราวที่แล้วไปอยู่นานเพราะช่วยน้องสาวเลี้ยงลูก น้องสาวพึ่งคลอดลูกไม่มีคนช่วยเลี้ยงแล้วเค้าก็ยังหาพี่เลี้ยงเด็กไม่ได้ ครั้งที่ 3 ยื่นขอวีเดือนกรกฎาคม 2010 โดยให้เหตุผลว่าต้องการไปร่วมงานวันเกิดหลานสาวในเดือนกันยายน แต่ตอนนั้นก็พึ่งเริ่มงานได้ประมาณ 4 เดือนเอง ก็หวั่นเหมือนกันว่าจะได้หรือเปล่า ปรากฎว่าไม่ได้ค่ะ เพราะสถานฑูตบอกว่าเราไม่จำเป็นต้องอยู่ช่วยเลี้ยงเค้าก็เลี้ยงเองได้ แล้วระยะเวลาในการทำงานก็น้อยเกินไป แต่คราวนี้ขอไป 1 เดือน พอไม่ได้อีกก็เลยคิดว่าหยุดดีกว่าเพราะถ้าดันทุรังขออีกตามที่เอเจนซี่บอกก็คงไม่ได้อีกเพราะมันติดเรื่องงานอยู่ดี พอมาปีนี้ก็อยากจะขอไปอีกแต่เอ๋ตั้งใจจะยื่นขอสักประมาณเดือนก.ค.หรือส.ค. เพราะตอนนี้เอ๋มาช่วยงานพ่อค่ะ พ่อเอ๋ตามองไม่เห็นค่ะ แต่เค้าเป็นนายกของสมาคมคนตาบอดที่ประจวบ เอ๋มาช่วยในเรื่องของงานเอกสาร พึ่งจะมาทำได้ 4 เดือนเองค่ะ(เริ่มต.ค.2553) ซึ่งต้องทำบัญชีให้ได้ 6 เดือนขึ้นไปก่อน แต่เอ๋รับเงินเดือนเป็นเงินสดค่ะ แต่ก็นำเข้าบัญชีทุกเดือนแต่วันที่อาจจะไม่ตรงกันแต่จะพยายามให้เป็นช่วงต้นเดือน เล่ามาตั้งยาวที่อยากจะถามคือว่า เอ๋จะขอเป็นวีเยี่ยมญาติเหมือนเดิมหรือขอวีท่องเที่ยวดีค่ะ เพราะปี่ที่แล้วโดนปฏิเสธวีซ่าเยี่ยมญาติมาแล้ว 2 ครั้ง ถ้าขอวีซ่าประเภทเดิมอีกจะเป็นอะไรไหมค่ะ แล้วเอกสารในการจัดตั้งสมาคมของพ่อใช้ประกอบได้ด้วยใช่ไหมค่ะ แต่พ่อคงเขียนจดหมายรับรองให้ไม่ได้ถ้าเอ๋เป็นคนพิมพ์แล้วให้พ่อลงชื่อได้ไหมค่ะ สมาคมตั้งอยู่ที่ประจวบ เอ๋ก็กำลังจะย้ายทะเบียนบ้านจากกรุงเทพมาที่ประจวบแต่มาอยู่ที่บ้านอานะคะ คืออามีบ้านเช่าที่นี่ค่ะ เอ๋จะย้ายมาเป็นเจ้าบ้านในบ้านเช่าหลังใดหลังหนึ่งหรือว่าย้ายมาเป็นผู้อาศัยในบ้านของอาดีค่ะ แล้วที่จะย้ายทะเบียนบ้านเพราะสะดวกในการจัดส่งเอกสารต่างๆด้วยค่ะ รบกวนเพื่อนๆออกความคิดเห็นด้วยนะคะ ถ้ามีสิ่งใดจะแนะนำก็ยินดีค่ะ 
Back to Top
anjing View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 27 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3565
Post Options Post Options   Quote anjing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jan 2011 at 23:02 - IP: 111.84.177.75 IP Information

ครั้งสองโดนปฎิเสธเพราะว่า อยู่นาน และกลับมาได้ไม่ถึ ง  6 เดือน      ก็ขอวีซ่าใหม่      และครั้งที่สามโดนปฎิเสธเรื่องไปเลี้ยงลูกให้น้องสาวซึ่งผิดกฤวีซ่าท่องเที่ยวแล้วค่ะ

ดังนั้นคุณเอ๋ต้องหาหลักฐานมาแสดงให้สถานฑูตเชื่อถือว่าคุณไปแล้ว  กลับมาไทยเแน่นอน   เอกสารใช้ได้ค่ะและให้พ่อเขียนหนังสือรับรองได้    


ใครชอบ ใครชัง ช่างเถิด ใครเชิด ใครชู ช่างเขา

ใครเบื่อ ใครบ่น ทนเอา ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Jan 2011 at 23:24 - IP: 86.157.140.26 IP Information
คุณจะขอวีซ่าประเภทใหนนั้น ขึ้นกับว่าใครจะเป็นสปอนเซอร์ให้คุณ คุณมาแล้วคุณจะไปอยู่กับใคร ใครออกค่าใช้จ่ายต่างๆให้ ถ้าน้องสาวออกค่าใช้จ่ายให้ คุณก็ขอวีซ่าท่องเที่ยวเยี่ยมญาติ ถ้าคุณมาอยู่กับแฟนคุณ คุณก็ขอวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไป คาดว่าคุณเคยเจอเขาตัวเป็นๆมาก่อนดังนั้นคุณน่าจะมีรูปถ่ายและหลักฐานการติดต่อกับเขาอยู่บ้าง อันนี้สามารถใช้เป็นหลักฐานเรื่องความสัมพันธ์ได้ในฐานะที่เป็นแฟนกัน
 
ส่วนเรื่องหลักฐานการทำงานของคุณให้ที่ทำงานออกใบรับรองการทำงานให้ก็ได้ค่ะว่าคุณทำงานกับสมาคมจริง ถึงแม้ว่าพ่อของคุณจะเป็นประธานชมรม ก็ไม่เกี่ยวกับว่าคุณทำงานให้พ่อคุณ หรือกิจการในครอบครัวแต่อย่างใด
 
ส่วนจดหมายรับรองจากพ่อคุณในฐานะคนในครอบครัวที่คุณต้องกลับไปดูแล ไม่แน่ใจว่าสามารถทำได้หรือเปล่า เพราะอย่างไรพ่อคุณก็เขียนเองไม่ได้ ถึงคุณพิมพ์ขึ้นมาแล้ว แล้วให้พ่อคูณประทับลายมือ หรือลายนิ้ว ก็คงต้องหาพยานมาช่วยเซ็นกำกับอยู่ดี ไม่อย่างงั้นจดหมายจากพ่อคุณก็ไม่น่าเชื่อถือ รวมทั้งยังต้องมีจดหมายจากพยานมาแนบเพื่อแสดงความจริงอีก อาจจะยุ่งยากไปหรือเปล่า
 
เนื่องจากคุณถูกปฏิเสธวีซ่าเยี่ยมญาติ มาถึงสองครั้ง ถ้าคุณจะมาด้วยวีซ่าตัวเดิม คุณก็ต้องอธิบายในจดหมายเพื่อหักล้างกับข้อกล่าวหาทั้งหมด เช่นครั้งแรก คุณมาเกิน ทำไมถึงอยู่เกิน คุณอาจจะบอกว่าน้องพี่งคลอด อยู่เพื่อดูแลน้องจนน้องแข็งแรง  ส่วนครั้งที่สอง เรื่องมาช่วยเลี้ยงหลานอันนี้ขอบอกผิดอย่างแรง มาด้วยวีท่องเที่ยว งานอะไรก็ทำไม่ได้ทั้งนั้น ขนาดยายมาช่วยเลี้ยงหลานยังไม่ได้เลยค่ะ คุณคงต้องบอกว่าคราวนี้มาเยี่ยมญาติแล้วมีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันต่อ  เพื่อให้เห็นว่าครอบครัวคุณมีสัมพันธ์แน่นหนา มาเยี่ยม มาเที่ยวเท่านั้น
 
โดนปฏิเสธวีซ่าท่องเที่ยว
 
ยื่นใหม่ได้วีซ่า ตาม link
 
Originally posted by Tik1981

สวัสดีค่ะพี่ๆน้องๆ สะใภ้บ้านยูเคทุกคน ติ๊กอยากขอคำแนะนำจากทุกคนที่นี่หน่อยค่ะ ส่วนตัวเล่าเรื่องไม่ค่อยเก่ง ถ้าเพื่อนๆไม่เข้าใจต้องขออภัยด้วยนะคะ ใครที่พอมีประสบการณ์คล้ายๆกับติ๊กน่ะคะ ก่อนอื่นขอเล่าเรื่องราวความเป็นมาซักหน่อยนะค่ะ ติ๊กรู้จักกับแฟนมา1ปีแล้วค่ะ ตั้งแค่เดือนมกราคมปีที่แล้ว แฟนเดินทางมาหาที่เมืองไทยทั้งหมด 3ครั้งคะ ครั้งละ 1 เดือน ก่อนหน้านี้มีงานทำที่กรุงเทพแต่ได้ลาออกเพื่อกลับไปอยู่กับลูก และพ่อแม่ที่บ้านเกิดเนื่องจากพ่อป่วยเป็นโรคถุงลมโป่งพอง มีพี่น้องทั้งหมดสามคน แต่ทุกคนแยกย้ายไปทำงานต่างจังหวัดกันหมด แต่ว่าส่งเสียเงินมาช่วยทางบ้านตลอดโดยผ่านบัญชีชื่อของติ๊กเอง เพราะว่าก่อนที่ติ๊กจะกลับมาดูแลพ่อแม่นั้น ติ๊กก็ได้ลูกชายค่อยช่วยดูแล เพราะลูกชายติ๊กโตพอที่จะเป็นเรี่ยวเป็นแรงช่วยงานภายในบ้าน แต่ก็ยังถือว่าเด็กอยู่เค้าอายุแค่ 11 ปี และกำลังจะสอบเรียนต่อเข้าชั้น ม.1ซึ่งจำเป็นต้องมีติ๊กกลับมาดูเรื่องเรียนให้ลูก โดยแฟนติ๊กปกติก็จะส่งเงินให้เป็นประจำ ตั้งแต่กลางเดือนมิถุยายน ประมาณเดือนละ15,000บาทแต่ช่วงแรกเค้าจะให้เป็นเงินสดเวลาที่เค้าอยู่กับติ๊กที่เมืองไทยและจะให้เพื่อไว้อีกเดือน ถ้าเค้ากลับอังกฤษเค้าก็จะโอนมาให้ แต่หลังจากติ๊กลาออกจากเดือนธันวา แฟนก็ให้เพิ่มจาก 15,000 เป็น 30,000 เพราะว่าติ๊กไม่ได้ทำงานแล้ว หลังจากกลับมาอยู่กับลูกได้สักพัก แม่ของแฟนเกิดอยากให้แฟนมาพบที่อังกฤษก่อนที่เราจะแต่งงานกัน เราทั้งคู่ชอบอยู่เมืองไทยมากกว่า แพลนไว้ว่าอนาคตหลังจากที่เราแต่งงานกัน ติ๊กอาจจะไปอยู่กับเค้าที่อังกฤษดูแลแม่เค้าจนถึงวันสุดท้ายของแม่เค้า แล้วเราจะกลับมาอยู่ที่เมืองไทย (คือว่าแม่เค้ากำลังป่วยอยู่) เนื่องจากแม่ของแฟนแก่มากแล้ว อายุ 97 ปี และอาศัยอยู่ที่บ้านเดียวกันกับแฟนของติ๊ก แต่บ้านนะเป็นของแฟนไม่ใช่ของแม่เค้า โดยแฟนเป็นคนสปอนเซอร์ค่าใช้จ่ายทุกอย่างให้ ซึ่งแฟนติ๊กเค้าไม่ได้ทำงานคะ อยู่บ้านดูแลแม่เฉย เค้าได้เกษียนจากงานราชการมา 20 ปีแล้ว แฟนก็อยากให้ติ๊กไปพบแม่เค้า และไปลองอยู่ที่นู่นดูว่าติ๊กจะชอบอากาศ อาหาร และจะอยู่ที่นั่นกับเค้าได้ไหมในอนาคต ตัดสินใจทำวีซ่าโดยศึกษาหาข้อมูลจากพี่ๆน้องที่นี่นั่นแหละคะ (ขอไปทั้งหมด4อาทิตย์) แต่พอวันที่ไปรับพลาสปอร์ตปรากฎว่า "โดนปฏิเสธวีซ่า" เศร้าและเสียใจมากๆ เนื่องจากสาเหตุดังต่อไปนี้

- You have described yourself as unemployed and have stated that you are wholly financially dependent upon your fiance' Mr John. You state in your application form that you have no personal income in addition to the 500 UK Pounds a month from Mr John. You have provided a single transaction record dated 17/12/12 for the sum of 30,000 THB (600 UK Pounds @ 1 uk pound = 50 THB) in support of your clamied income from your sponsor.

คือตรงนี้เป็นความผิดของติ๊กเองที่ไม่ได้อธิบายในจดหมายให้ละเอียด เพราะคิดแค่ว่ายื่นสมุดบัญชีที่เปิดชื่อร่วมกันระหว่างติ๊กกับแฟนก็จะเพียงพอแล้วเลยไม่ได้อธิบาย ติ๊กเปิดบัญชีเป็นชื่อติ๊กกับแฟน คือในเดือน มิถุยายนกับเดือนกรกฎาคาแฟนอยู่กับติ๊กที่เมืองไทย แฟนเลยให้เงินสดไว้ที่ติ๊กทั้งสองเดือนแต่ด้วยความละเลยไม่ได้เอาเงินไปฝากเข้าบัญชีชื่อร่วม หลังจากแฟนกลับไปก็โอนเงินเข้ามาให้ในเดือน สิงหากับกันยา พอแฟนมาอยู่ที่เมืองไทยก็เอาเงินสดไว้ให้เราไว้ในอีกสองเดือนคือ ตุลากับพฤศจิกายน และโอนมาให้อีกที่ในเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นยอดเงิน 30,000 พอเดือนมกราคม ติ๊กไปยื่นวีซ่าในวันที่ 17 มกราคม แต่แฟนยังไม่ได้โอนเงินของเดือนมกราคมมาให้เพราะปกติเค้าจะโอนทุกสิ้นเดือนน่ะคะ เลยทำให้สมุดบัญชีชื่อร่วมนี้มีโชว์ยอดเงินแค่ เดือน สิงหากับกันยา ยอดเดือนละ 15,000 และเดือนธันวา 30,000 บาท เดือนมาราคมไม่มี แต่ติ๊กไม่ได้อธิบายข้อมูลเหล่านี้ ติ๊กต้องทำไงค่ะ

- You have submitted three personal bank accounts, of which the Siam Commercial Bank Statement alone shows you have had income of 78,000 THB (1560 UK Pounds) in November 2012 and 109,471 THB (2189 UK Pounds) in December 2012. You have received further income into your Krungthai and Kasikorn Bank accounts during these periods. Considering you have not declared income from any other source, and no explantion has been made as to the origins of these funds, I am not satisfied that your circumstances are as you state. ตรงนี้ติ๊กก็ไม่ได้อธิบายในจดหมายอีก เพราะติ๊กคิดว่าแฟนเป็นคนสปอนเซอร์ให้คงไม่จำเป็นต้องอธิบาย แค่ติ๊กยื่นสมุดบัญชีส่วนตัวเองไปด้วยเพราะว่าติ๊กคิดว่าติ๊กมีเงิน และสินทรัพย์ สามารถดูแลพ่อแม่ในขณะที่ติ๊กไปอังกฤษสี่อาทิตย์เลยไม่ได้ชี้แจง

ติ๊กยื่นไปทั้งหมด 3 บัญชีค่ะ บัญชีกริกรไทย คือบัญชีที่ติ๊กเปิดร่วมกันกับแฟน,

บัญชีกรุงไทยเป็นบัญชีเงินเก็บ มีกระแสเงินเข้าออกประมาณหกเดือนแต่เงินในบัญชีมีไม่มากแค่ห้าพันบาทเท่านั้น,

บัญชีไทยพาณิชย์มียอดเงิน 340,000 บาท มีกระแสเงินเข้าออกสม่ำเสมอ ไม่เคยฝากเงินเข้าที่เดียว 78,000 หรือ 109,471 เลย บัญชีเป็นบัญชีเงินเก็บของติ๊กเหมือนกัน และเป็นบัญชีที่พี่น้องของติ๊ก 3 คนโอนเข้ามาให้พ่อแม่ไว้ใช้จ่าย (พ่อแม่ไม่มีสมุดบัญชีธนาคาร) และรายได้จากการทำนา และเลี้ยงแมงสะดิ้งกับจิ้งหรีด และรายได้จากการขายสินค้า (พวกธุรกิจขายตรง) มันจะมียอดเงินประมาณ 170,000 ที่เป็นเงินของแม่ให้โอนเข้าไปเงินไว้เพื่อไปจะค่ารถยนต์ที่เช่าซื้อเป็นชื่อของแม่ มันเหลือต้องผ่อนอีกสองปีแต่แม่อยากให้เอาไปเงินก้อนไปจ่ายที่เดียว เผื่อว่าบริษัทรถจะได้ลดดอกเบี้ยให้ แต่ว่าติ๊กยังไม่เอาไปจ่ายเพราะว่าอยากให้เงินโชว์ในบัญชีไว้ กะว่าถ้าได้วีแล้วถึงจะถอนเอาไปจ่าย แล้วก็มันจะมียอดฝากเข้ามา ทีละ 40,000, 50,000 บาท สองครั้ง และ 20,000 สองครั้ง แม่ทำนาคะ เลยมีรายได้จากการขายข้าว และขายแมงสะดิ้ง กับจิ้งหรีด (ที่บ้านเลี้ยวแมง) ไม่ไดจดทะเบียนการค้าด้วย มันมียอดเงินเข้าออกตลอดเยอะมากในแต่ละเดือน ไม่รู้ว่าจะต้องชี้แจงยังไงค่ะ

ติ๊กทำงานก็รับเป็นเงินสด ไม่มีประกันสังคม ไม่ได้เป็นพนักงาน ติ๊กจะแก้ไขยังไงดี ที่จะช่วยยืนยันในส่วนตรงนี้

- In light of the above I am not satisfied on a balance of probabilities that you are genuinely seeking entry to the United Kindom as a visitor nor that you intend to leave the United Kingdom at the end of the visit as required by paragraph 41 (i) and (ii).

I have therefore refused your application because I am not satisfied, on the balance of probabilities, that you meet all of the requirements of the relevant Paragraph of the United Kingdom Immigration Rules.

อันนี้ติ๊กก็เข้าใจว่าติ๊กมีลูก มีพ่อแม่ที่ยังไงก็ต้องกลับมาดูแลรับผิดชอบแน่นอน แต่ในจดหมายไม่ได้อธิบายว่าพ่อกำลังป่วย และพ่อแม่ก็ชรามากแล้ว

แฟนก็อยากให้ลองยื่นใหม่ เขียนจดหมายอธิบายใหม่ รบกวนถามพี่ๆน้องๆ หรือผู้มีประสบการณ์คล้ายๆ หรือทำนองเดียวกันหน่อยว่า ถ้าติ๊กลองยื่นใหม่จะมีโอกาสได้วีไหม? ปัญหาของติ๊กตามข้างบนที่ติ๊กได้เขียนไว้คะ และยังมีอย่างอื่นอีกคือว่า

1 แฟนได้เขียนในจดหมายเชิญ และอธิบายความสัมพันธ์ว่าติ๊กคือ "fiancee" เพราะแฟนได้ขอหมั้นกับพ่อแม่ของติ๊กไว้ โดยให้เป็นทองหมั้นไว้ แต่ไม่ได้ทำเป็นพิธีการอะไร แฟนเลยเข้าใจว่าเค้าสามารถบอกสถานฑูตได้ว่า เราคือ "his fiancee" แล้วถ้ายื่นใหม่ เราเปลี่ยนเป็นไปเยี่ยมแฟนจะได้ไหม หรือบอกว่า fiancee เหมือนเดิม (สถานฑูตเค้าเก็บจดหมายติ๊กกับแฟนไว้ และก็สเตรทเม้นท์ของติ๊กไว้)

2 เขียนอธิบายเงินในบัญชีนั้น จะต้องระเอียดขนาดไหน ใครมีความคิดเห็นรบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

3 เปลี่ยนเป็นยื่นวีเที่ยว ไม่ต้องให้แฟนสปอนเซอร์ให้ดีไหม? ถ้าไม่ได้เราสามาถให้พ่อกับแม่เขียนหนังสือรับรองว่าเราจะกลับมา หรือมีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลว่าพ่อมีโรคประจำตัว จะช่วยได้ไหมค่ะ ในขณะที่เราไม่อยู่พวกท่านก็มีลูกชายดิฉันคอยดูแล และมีพี่น้องคนอื่นสามารถสลับผลัดเปลี่ยนกันมาดูแลพวกท่านได้

4 ติ๊กได้ไปสมัครงานที่หนึ่งไว้ เค้ารับเราเข้าทำงานแทนพนักงานบัญชีที่กำลังจะลาออกสิ้นเดือนมีนาคม ถ้าติ๊กมีหนังสือตอบรับเข้าทำงานจากบริษัทจะสามารถนำมาเป็นหลักฐานได้ไหมค่ะ

5 การเขียนจดหมายอธิบายอันไหนควรอธิบาย อันไหนไม่ควรพูดถึงดีค่ะ

6 ถ้าแฟนเป็นคนสปอนเซอร์วีเที่ยว ติ๊กจำเป็นต้องยื่นสมุดบัญชีส่วนตัวของติ๊กไหม หรือไม่ยื่นก็ได้ค่ะ

ุ6 ติ๊กสามารถยื่นขอวีใหม่ได้ทันทีหรือเปล่าคะ หรือต้องรออีกนานไหม มีระยะเวลากำหนดหรือเปล่า

ต้องขอโทษสมาชิก พี่น้อง สะใภ้ยูเคทุกคนด้วยนะคะที่เขียนซะยืดยาว ติ๊กไม่รู้จะปรึกษาใครจริงๆคะ ก็นึกถึงแต่เพื่อน lady กับสะใภ้ยูเคนี่แหละ ที่นี่มีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆคอยช่วยเหลือกันเสมอ หวังว่าติ๊กคงจะได้รับความเมตตาจากทุกคนที่นี่ให้คำแนะนำ และช่วยชี้แนะแนวทางให้ด้วยนะค่ะ ขอพระคุณมากๆค่ะ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยอวยพรให้ทุกคนในที่นี่มีแต่ความสุข ความเจริญ ปราศจากทุกข์ภัยไข้เจ็บ ประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยเทริญ


Edited by xluely - 18 Apr 2013 at 20:07
Back to Top
aofnaja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Oct 2010
Location: Croydon London
Online Status: Offline
Posts: 603
Post Options Post Options   Quote aofnaja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2011 at 07:11 - IP: 125.26.22.150 IP Information
พี่นกตอบไว้เคลียร์มากค่ะคุณเอ๋
 
เตรียมเอกสารให้แน่นๆนะค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นสปอนเซอร์เรา ถ้าท่องเที่ยว แฟนเป็นสปอนเซอร์ เอกสารความสัมพันธ์ต้องแน่นๆค่ะ รูปถ่าย จดหมายเชิญ หลักฐานที่เที่ยวเสร็จจะกลับเมืองไทยแน่นอน
 
ถ้าเป็นเยี่ยมญาติน้องสาว ก็ต้องบอกเหตุผล ความสัมพันธ์ รูปถ่าย จดหมายเชิญ เอกสารแน่นๆค่ะ สเตทเม้น ใบรับรองงาน
 
ส่วนตัวเคยขอวีซ่าท่องเที่ยวหกเดือนได้แล้ว เกิดเหตุการณ์มีอันให้ไม่ได้ไปเที่ยวค่ะ ก็แฟกซ์เหตุผลไปที่สถานฑูตอังกฤษว่าทำไมไม่ได้ไปค่ะ
ตอนแรกกังวลมากว่า ปีที่สองจะขอไม่ได้
 
แต่ก็สามารถขอวีซ่าเยี่ยมแฟนแล้วผ่านในปีที่สองค่ะ ไม่มีงานทำ เงินในบัญชีไม่ถึงแสน แต่เอกสารความสัมพันธแน่นมาก เอกสารสปอนเซอร์พร้อม
เจ้าหน้าที่บอกว่า ครั้งที่แล้ววีซ่าไม่เอามารวม เพราะเราได้แจ้งไปแล้วว่าไม่ได้ใช้วีซ่านั้น เค้าจะดูเอกสารใหม่ทั้งหมด พิจารณาใหม่ค่ะ ก็ขอผ่านสบายๆค่ะ เป็นกังวล วิตก จิตตก อยู่นานเลยตอนแรก
 
ขอให้ผ่านอุปสรรคนี้ไปได้นะค่ะ ขอให้โชคดีค่ะ
Back to Top
Warakamon View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 Jan 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Warakamon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2011 at 12:05 - IP: 117.47.35.76 IP Information
ขอบคุณนะคะที่ให้คำแนะนำ เอ๋ขอเพิ่มเติมในเรื่องของแฟนนะคะ คือเอ๋กับแฟนเคยเจอกันแค่ครั้งเดียวตอนที่เอ๋ไปที่อังกฤษค่ะ ตอนนั้นที่เจอกันเป็นแค่การแนะนำให้รู้จักกันเท่านั้นค่ะ ส่วนการพูดคุยกันตกลงคบกันนั้น เป็นช่วงที่เอ๋กลับมาแล้วค่ะ ตอนนี้ก็คุยกันมาปีกว่าแล้ว ดังนั้นเอ๋กับเค้าจะยังไม่มีรูปถ่ายคู่กันที่จะสามารถยืนยันความสัมพันธ์ได้ แล้วช่วงนี้เค้าก็กำลังหางานทำอยู่เนื่องจากปีที่แล้วเค้ามีเรื่องฟ้องร้องกับที่บริษัทเก่า เกี่ยวกับการบาดเจ็บที่เกิดจากการทำงาน แต่ตอนนี้รู้ผลแล้วค่ะบริษัทเก่าต้องจ่ายเงินชดเชยให้เค้าหลังจากที่ตอนแรกไม่ยอมจ่าย ดังนั้นเค้าก็ยังไม่สามารถจะเป็นสปอนเซอร์ให้เอ๋ได้ใช่ไหมค่ะ เอ๋จะมีแค่บิลค่าโทรศัพท์ที่โทรหากัน กับการ์ดต่างๆ แล้วก็ sms ที่ส่งหากันเท่านั้น ยังไม่มีรูปถ่ายคู่กันเลยค่ะ แล้วตัวเค้าเองก็กำลังหางานทำอยู่ ถ้าขอวีท่องเที่ยวทั่วไปคงจะยากที่จะได้ใช่ไหมค่ะ คงต้องเป็นวีซ่าเยี่ยมญาติเหมือนเดิม ครั้งที่สองที่ขอแล้วโดนปฏิเสธเพราะสถานฑูตคิดว่าเอ๋แอบไปทำงาน เพราะเวลาที่ขอเข้าไปใหม่มันเร็วเกินไป และไม่มีงานทำ สถานฑูตกลัวไปแล้วไปแอบทำงานแล้วจะไม่กลับมาไทยค่ะ พอมาครั้งที่สามที่ใช้เอเจนซี่แล้วยื่นอีกครั้งเอ๋แจ้งกับสถานฑูว่าต้องการมาร่วมงานวันเกิดหลานสาว และอธิบายเหตุผลว่าครั้งแรกที่ไปอยู่นานเพราะน้องพึ่งคลอดลูกจึงอยู่ช่วยเลี้ยงหลาน จนน้องสามารถเลี้ยงเองคนเดียวได้ แต่สถานฑูตบอกว่าเราไม่จำเป็นต้องอยู่ช่วยเลี้ยงเพราะเค้าเลี้ยงกันเองได้ ก็ยังโชคดีนะคะที่สถานฑูตไม่ได้คิดว่าเอ๋มารับจ้างเลี้ยงหลาน และสถานฑูตมองว่าระยะเวลาในการทำงานยังน้อยเกินไป เพราะเอ๋พึ่งเริ่มงานที่ใหม่ได้แค่ 4 เดือน ถ้าเอ๋ยื่นใหม่คราวนี้เอ๋ต้องอธิบายเหตุผลเหมือนเดิมหรือเปล่าค่ะ หรือว่าพยายามพิสูจน์ให้ได้ว่ายังไงเราก็จะกลับมาเมืองไทยแน่นอน แล้วถ้าขอเป็นวีเยี่ยมญาติ เอ๋จะบอกว่าเราจะไปเยี่ยมแฟนที่โน้นด้วยได้ไหมค่ะ แต่หลักๆอยู่กับน้องสาวอยู่แล้ว แฟนแค่มารับไปเที่ยวตามที่ต่างๆ หรือว่าไม่ต้องบอกค่ะว่าเราจะมาเยี่ยมแฟนด้วย แล้วจดหมายที่เอ๋ต้องเขียนแนะนำตัวเองกับสถานฑูตเป็นภาษาไทยได้ใช่ไหมค่ะ ขอโทษนะคะที่เรื่องยาวมากแล้วก็ปัญหาก็เยอะมาก หวังว่าคงจะได้รับความกรุณาจากทุกท่านอีกครั้งนะคะ ขอบคุณค่ะ
 
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2011 at 17:56 - IP: 109.144.173.221 IP Information
สถานะการของคุณ คงต้องขอวีท่องเที่ยวเยี่ยมญาติ  เพราะแฟนคุณคงเป็นสปอนเซอร์ให้ไม่ได้แน่นอน ดังนั้นคุณจะได้วีหรือไม่ขี้นอยู่กับหลายอย่าง เรื่องระยะเวลาที่มาคงขอมานานไม่ได้ เรื่องแฟนไม่ต้องอธิบายอะไรเลย ให้อธิบายแค่ว่ามาเยี่ยมญาติอย่างเดียว ส่วนเรื่องโดนปฏิเสธจากครั้งก่อนๆ คุณจะไม่อธิบายก็ได้เพราะเคยอธิบายไปแล้ว หรือคุณจะบอกไปหน่อยก็ได้ว่าอยู่ดูแลน้องสาวหลังคลอด เลยทำให้อยู่นานกว่ากำหนด ส่วนครั้งที่สอง ที่สาม ก็ด้วยตัวคุณเองที่อาจจะไม่ทราบกฏว่าถ้ามาอยู่นานเต็มจำนวนวีซ่า จะขอวีครั้งต่อไปต้องรอหกเดือนก่อน
 
ครั้งนี้คุณก็คงต้องยืนยันเรื่องมาเยี่ยมญาติอย่างเดียว แต่คงมานานไม่ได้พยายามขอให้ตรงกับจำนวนวันที่คุณได้พักร้อน แนบใบรับรองการทำงาน และให้ที่ทำงานรับรองวันพักร้อนด้วยว่าคุณลาวันที่เท่าไร ถึงวันที่เท่าไร เพื่อเป็นหลักประกันว่าคราวนี้คุณจะไม่อยู่เกินวีซ่าแน่นอน ถ้าคุณชัดเจนเรื่องมาเที่ยวแล้วกลับตามเวลา สปอนเซอร์สามารถออกค่าใช้จ่ายให้คุณได้ตลอดการเดินทาง คิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไรในการได้วี
 
ช่วงนี้วีอังกฤษได้ยากมากขึ้น ดังนั้นคุณก็ต้องหาหลักฐาน รวมทั้งคำอธิบายต่างๆไปยืนยันความบริสุทธิใจของคุณ ที่สำคัญทำอย่างไรให้คนที่จะให้วีซ่าเรารู้จักเราและเชื่อใจเรามากที่สุด เรื่องเขียนแนะนำตัวใช้ภาษาไทยได้ค่ะ
 
กรณีศึกษา 2 เอกสารเรื่องการทำงานไม่แน่น
 
Originally posted by nenakana

ไปรับ passport มาแล้วคะ แต่ถูกปฏิเสธวีซ่าอะคะ เขาบอกเหตุผลมายาวอะคะ รบกวนพี่ๆ เพื่อน ๆ ที่เก่งภาษาอังกฤษ ช่วยแปลงและแนะนำด้วยคะว่าควรทำไงต่อ จะสามารถอุทรได้หรือป่าว ตอนนี้ทำอะไรไม่ถูกเลยคะ

รบกวนด้วยคะ Cry
The Decusion

You intend to go to the UK for a ten day visit to see your friend, Mr. Colin Diggins. In assessing you application, it is essential that I take into account your circumstances here in Thailand. You state in your application that you are employed as a Sales Manager at Otto King Glass however the only evidence that you have submitted of this employment is an employment letter. You have submitted no independent and credible evidence to confirm this employmetn amd to confirm you earn the income that you claim. For exmple, you have not submitted a bank book to demonstrate the regular deposit ot your claimed salary. As you have failed to submit independent and credible evidence to demonstrate your circumstances, I and not satisfied on a balance of probabilities that you are genuinely seeking entry to the United Kingdom as a visitor or that you intend to leave the United Kingdom on completion of your visit as stated by you and as required by paragraph 41 (i) and (ii) of HC395

Your right of appeal

Your application does not attract a full right of appeal under section 82(1) of the Nationality, Immigration and Asylum Act 2002. Your right to appeal is limited to any or all of the rounds referred to in section 84(1)(b) and (c) of the Nationality, Immigration and Asylum Act 2002 namely:

b) the decision is unlawful by virtue of section 19B of the Race Relations Act 1976 (c. 74)(discrimination by public authorities)

c)that the decision is unlawful under section 6 of the Human Rights Act 1998 (c. 42)(public authority no to act contrary to Human Right Convention) as being incompatible with the appellant's Convention rights.
 
กรณีที่สาม จดหมายสปอนเซอร์คลุมเครือ และ บัญชีธนาคารไม่มีการหมุนเวียนตามรายได้ทำให้ข้อมูลไม่ชัดเจน
 
Originally posted by Jitt

อันนี้เอามาเล่าเป็นไอเดียนะค่ะ เมื่อวานเพิ่งถูกปฏิเสธวีซ่าท่องเที่ยวเหมือนกันค่ะ เคยเดินทางไปเที่ยวอังกิดแล้วหลายครั้ง ยุโรปนับไม่ถ้วน เรียนจบที่โทออสเตเรียไม่เคยถูกปฏิเสธเลย คราวนี้ยื่นไปแบบว่ามีแฟนเป็นคนอังกฤษแล้วจะไปเยี่ยมเค้าและครอบครัวประมาณ 6 อาทิตย์ ส่วนตัวเราเองทำธุรกิจส่วนตัว โดยมีแม่กะน้องชายช่วยดูแลเวลาไปต่างประเทศ เพราะชอบเดินทางไปเที่ยวทุกปี แล้วมีหลักฐานใบประกอบการค้าจากกระทรวงพานิชย์ตั้งแต่ปี 2004 มีเงินหมุนเวียนในบัญชีประมาณ 5-6 แสนบาทต่อเดือน มีโฉนดที่ดินที่เป็นชื่อเรา สองแปลง และหนึ่งแปลงมีสัญญาเช่าที่จากโรงงานทำถุงพลาสติก ซึ่งยื่นยันว่าเรามีรายได้จากค่าเช่าจากที่ดินเพิ่มเติมมาเดือนละ 45,000 บาทต่อเดือน แต่ด้วยเหตุว่าครั้งแรกที่โดนปฏิเสธเนื่องจาก แฟนได้เขียนในหนังสือเชิญแล้วใช่คำว่า " come here and live with me" โดยที่เค้าไม่ได้ตั้งใจ จริงๆคือหมายถึง ไปอยู่ที่นั้นในบ้านของเค้าระหว่างที่เราอยู่อังกิด และคือครั้งก่อนหน้านั้นเราขอไปแค่อยู่ 19 วัน แต่ทางแฟนและที่บ้านแฟนเห็นว่ายังมีวีซ่าอยู่เลยขอให้อยู่ต่อจนถึงคริสมาส แต่ทางงเราเองที่ผิด ไม่ได้แนบจดหมายอธิบายเหตุผลไปในใบสมัคร และอีกอันคือทางสถานทูตไม่เข้าใจว่าเเงินเข้าออกของกิจการนั้นไม่แน่นอน ก็ได้อธิบายไปในการสมัครรอบที่สองแล้วว่าธุรกิจของเราเปป็นธุรกิจที่ได้รับเงินหลายทางส่วนใหญ่รับเป็นเงินสด อาจมีมีการโอนเงินเข้าบัญชีบ้าง หรือเช็คบ้างแต่ไม่มาก ส่วนบัยชีที่เราส่งไปให้ทางสถานทูตคือบัญชีส่วนตัว เพราะเราไม่สามารถเอาบัญชีธุรกิจเข้าไปค้างในสถานทูตได้นานๆ เพราะธุรกิจเรามีการใช่จ่ายทุกวันและเวลาที่เราไม่อยู่เมืองไทยน้องชายเป็นคนดูแลให้ แต่เรามีการทำงานและสั่งงานทางออนไลน์ทุกๆวัน มันไม่ได้ยากเลยที่จะโทรจากอังกิดมาไทยทุกวันหรือคุยกันผ่าน skype or gtalk เหตุผลสุดท้ายทางสถานทูตบอกว่าสมุดบัญชีไม่ได้อับเดตตั้งแต่วันที่ 20th May เนื่องด้วยเงินยอดสุดท้ายเหลือประมาณ 2xx,xxx บาท และไม่ได้ถอนหรือฝาก สมุดบัญชีเลยนิ่งไปอับแล้วมันก็ขึ้นมาเป็นวันที่เดิม เรื่องนี้ก้ไม่รู้จะทำไงเหมือนกัน และในใบสมัครทางแฟนเป็นคนยืนยันว่าเป็น sponsor ในการออกค่าใช่จ่ายทั้งหมดและยังมีพ่อแฟนเขียนจดหมายเชิญและส่ง bank statement มาด้วย และแล้วยื่นไปสองครั้งแล่ะ ครั้งแรกตอนเดือนมิถุนายน ส่วนครั้งที่สองคือเดือนนี้กรกฎา เนื่องด้วยแฟนไม่สามารถลางานมาหาได้ เค้าเลยอยากให้ไปหา ไปเยี่ยมครอบครัว สงสารยายอุตส่าห์เตรียม BBQ Party เตรียมเก้อไปสองรอบแล่ะ นี่เค้าจะให้ส่งอีกเป็นรอบที่สามไม่อยากทำแล้วอ่า ต้องเดินทางขึ้นๆลงๆกรุงเทพ-เชียงรายเหนื่อยมาก การงานไม่ได้ทำเลยเกือบสองเดือนที่ยุ่งกะเรื่องนี้ คราวนี้แฟนบอกจะมาเมืองไทยแล้วพาไปสมัครเองเลยอีกสองอาทิตย์ จะให้สมัครอีกหร่ออออออออออ ปวดหัวอ่าาาาาาาาา...ไม่รู้ทำไง ไม่อยากไปสมัครแว้วววววววว... T_T
 
 
กรณีที่สี่ โดน cancel visa ที่ Heathrow
 
Originally posted by iamniika

คือน้องสาวมาหาแฟนที่ UK แต่โดน cancel วีซ่าที่แอร์พอร์ต Heathrow ค่ะ เนื่องจากตอนยื่นขอวีซ่าแจ้งไว้ว่าจะ มา1เดือนแต่ซื้อตั๋วมา 6 เดือนค่ะ เลยโดน cancel ไป ตอนนี้ทาง ตม เค้าเห็นใจอนุญาตให้อยู่ที่บ้านของแฟน 10 วันเพื่อยื่นอุทธรณ์ พี่ๆช่วยแนะนำด้วยนะคะ ต้องทำอย่างไรดี ส่งสารน้องมากเลยค่ะCry
 
 
Originally posted by minceymonkey

Swadee Kap..
I hope you can help with a problem my girlfriend and I have. She applied for a visitor visa a few months ago for a two week visit to the UK, But when she got the visa we decided a 4 month trip would be better and I bought her a ticket for that length of time. She decided to quit her job (at a bank) and have a relaxing hoilday with me in the UK. But unfortunatlly her visa was cannelled when she arrived in the UK and she was returned to Thailand.
Now with a canclled visa we want to know the best option for us to be togther. Shall we apply visitor visa again or a fiancee visa? How much of a problem will the cancelled visa be for uk:-(
kob kun mak krab
A
 
 
กรณีไปเกินกว่าที่ขอ ขอรอบใหม่ไม่ได้วีซ่า
 
Originally posted by MyLittleRose

เอาประสบการ์ณมาเล่าให้ฟังนะคะเราเคยขอไปหาแฟนครั้งแรกในจดหมายเขียนว่าขอไป 2 เดือน ส่วนเอกสารการทำงานนั้นของเราทำธุรกิจส่วนตัวเราก็เลยไปนานได้ในจดหมายเราก็ว่าไปตามนั้นเอกสารทุกอย่างเกี่ยวกับงานก็มีหมด สรุปว่าขอครั้งแรกผ่าน แล้วเราก็ได้ไปแต่เราอยู่เกินที่ขอเราอยู่ประมาณ 3 เดือนครึ่งแต่ไม่เกิน6เดือนที่วีซ่ากำหนด พอมาครั้งที่2ระยะเวลาห่างกันประมาณ6เดือนเราก็ขออีกคราวนี้เราขอไป 5เดือนก็ให้เหตุผลเหมือนเดิมว่าไปหาแฟนแล้วก็ให้เหตุผลว่าคราวนี้ที่ไปนานเพราะว่าอยากมีเวลาเรียนรู้นิสัยใจคอกัน เรียนรู้ความเป็นอยู่ให้มากกว่านี้ บลาๆๆ อะไรประมาณนั้นเหมือนที่ข้างบนว่ามาเราก็ให้เหตุผลไปส่วนเรื่องงานเราก็มีเอกสารทุกอย่างว่าเรามีธุรกิจส่วนตัวเป็นของเราเองซึ่งเวลาที่เราอยู่ที่นู่นเราก็ให้คนในครอบครัวเราดูแลให้ได้ ปรากฏว่าขอครั้งที่2ไม่ผ่าน โดยเจ้าหน้าที่ให้เหตุผลมาว่า

1. คราวที่แล้วคุณขอไป 2 เดือน แต่คุณอยู่เกินที่คุณขอคุณอยู่ไปเกือบสี่เดือน
2. คราวที่แล้วที่คุณขอคุณอยู่ที่อังกฤษไปสี่เดือนคุณกลับมาอยู่เมืองไทยหกเดือนแล้วมาครั้งนี้คุณจะขอไปอีกห้าเดือนซึ่งเท่ากับว่าระยะเวลาในหนึ่งปีคุณมีระยะเวลาที่อยู่ในอังกฤษมากกว่าที่ไทยซึ่งมันไม่ใชวิสัยของการขอวีซ่าท่องเที่ยว
3. ส่วนเรื่องงานเค้าไม่เชื่อว่าเราทำงานธุรกิจส่วนตัวจริงซึ่งถ้าทำมันเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะไปได้นานขนาดนี้
ก็เอาประสบการณ์มาแชร์ให้ฟังคะเราว่าส่วนหนึ่งก็อยู่ที่เจ้าหน้าที่ที่พิจรณาเอกสาของเราด้วยแหละคะว่าอาจจะเจอคนเคี่ยวๆหรือใจดีและก็มีองค์ประกอบอะไรหลายๆอย่าง ยังงัยก็ขอให้ จขกท ได้วีซ่าไปหาแฟนเร็วๆนะคะ
โชดคีคะ


โดนตม UK ยกเลิกวีซ่า ต้องการอุทรณ์Originally posted by k_katie

สวัสดีค่ะ 

ตอนนี้เดือนร้อนมาก มีปัญหาตอนเข้าเมืองตอนนี้โดนยกเลิกวีซ่าท่องเที่ยว และกำลังรอส่งตัวกลับ ตอนยื่นวีซ๋าได้แจ้งว่าจะมาท่องเที่ยว 1 week พักกับเพื่อน ไม่ได้แจ้งว่ามีแฟนอยู่ที่นี่   แต่พอได้วีซ่ามาเลยตั้งใจจะเที่ยวนาน 3-6 เดือน เจอกักตัวสอบสวน ทางตม แจ้งว่าตั้งใจใช้เอกสารเท็จ ต้องยกเลิกวีซ่า จะเจอโทษแบน 10ปี ตอนนี้ได้ทำเรื่องชี้แจงแล้วแต่ไม่ได้ผล (ทนายเป็นคนทำเรื่อง) 

อยากปรึกษาว่า ถ้าเราอยู่สู้ appeal ที่นี่จะมีผลดีผลเสียอย่างไร (ค่าappeal GBP1000 ใช้เวลา 2-4เดือน)
ถ้ากลับเลย ก็จะเจอโทษแบน 10ปีไม่สามารถกลับมาได้ และจะมีผลกับวีช่าต่างๆในอนาคต ซึ่งไม่แน่ใจว่ารวมถึงวีซ่าคู่หมั้นและแต่งงานไหม 

จริงๆตั้งใจแค่จะมาอยู่เที่ยวใช้ชีวิตกับแฟน ตั้งใจจะกลับปลายปี มีตั๋วเรียบร้อย ไม่ได้ตั้งใจว่าจะอยู่นานจนวีซ่าหมด

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ หากใครมีทนาย immigration เก่งๆช่วยแนะนำหน่อย ตอนนี้ทนายเราก็ไม่รับปาก ว่าถ้ายื่น appeal แล้วศาลจะฟังไหม เพราะตอนนี้ทาง uk boarder เข้มงวดมาก   ขอบคุณมากค่ะ 


Edited by xluely - 14 Nov 2014 at 00:14
Back to Top
aofnaja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 11 Oct 2010
Location: Croydon London
Online Status: Offline
Posts: 603
Post Options Post Options   Quote aofnaja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2011 at 20:17 - IP: 125.26.31.105 IP Information
เข้ามาเป็นกำลังใจให้อีกรอบค่ะ พี่บีและพี่นกให้ข้อมูลแน่นเลย
 
ถ้าจขทก. อยากยื่นเรื่องเร็วๆและไปเยี่ยมน้องสาวเร็วๆคงต้องเป็นวีซ่าเยี่ยมญาติค่ะ ต้องเขียนอธิบายเหตุผลอย่างที่พี่นกบอกไว้ค่ะ อย่างนี้ต้องขึ้นอยู่กับทางสถานฑูตพิจารณาแล้วค่ะ แต่ก็ให้ข้อมูลไปตามความจริงเลยค่ะ เอกสารทุกตัวครบแน่นๆไปเลย ไม่ต้องกังวลค่ะ
 
หรือถ้าจะเปลี่ยนแผนเป็นวีซ่าเยี่ยมแฟน ลองให้แฟนมาเยี่ยมเราที่เมืองไทยดูค่ะ แล้วเก็บข้อมูลความสัมพันธ์ รูปถ่าย อีเมล การ์ด แล้วรอแฟนมีงานทำที่มั่นคง ไปเยี่ยมตอนนั้นก็ได้ค่ะ
 
 
ขอให้โชคดีนะค่ะ สู้ๆๆ
 
Back to Top
Warakamon View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 Jan 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Warakamon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2011 at 20:57 - IP: 223.205.67.235 IP Information
ขอบคุณทุกๆคนอีกครั้งนะคะสำหรับคำแนะนำค่ะ เอ๋จะพยายามรวมรวบหลักฐานเอกสารทุกอย่าง และอธิบายความบริสุทธิ์ใจของเราให้สถานฑูตเชื่อใจว่าเราจะกลับมาเมืองไทยแน่นอนตามกำหนด ขออนุญาตรบกวนถามคุณนกค่ะ
- ถ้าเอ๋ย้ายทะเบียนบ้านจากกรุงเทพมาอยู่ที่ประจวบโดยมีสถานะเป็นเจ้าบ้าน พอจะยืนยันได้ไหมค่ะว่ายังไงเราก็ต้องกลับมาแน่นอนเพราะเรามีบ้านอยู่ที่นี่
- การที่เอ๋ทำงานกับพ่อ แล้วถ้าเอ๋ยื่นเอกสารการจัดตั้งสมาคมไปด้วยจะเป็นการเพิ่มน้ำหนักได้ไหมค่ะว่ายังไงเราก็ต้องกลับมาทำงานแน่นอน
- คุณนกบอกว่าไม่ควรมาอยู่นาน เอ๋คิดจะขอไป 1 เดือน แล้วก็กลับตามกำหนดที่แจ้งไว้ ไม่ทราบว่ามันนานไปไหมค่ะ หรือว่า 2-3 สัปดาห์ ดีค่ะ
- แล้วถ้าเอ๋ขอไป 3 สัปดาห์ ถ้าโชคดีได้วีซ่า พอเอ๋อยู่ครบกำหนดแล้วกลับมาไทย ถ้าวีซ่ายังไม่หมดอายุเอ๋สามารถไปอังกฤษได้อีกใช่ไหมค่ะ โดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าอีก แล้วต้องทิ้งระยะเวลานานแค่ไหนถึงจะไปอีกได้ค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะคุณนก ไม่ทราบว่าถ้าเอ๋จะรบกวนขอE-mail ของคุณนกจะเป็นการรบกวนไปหรือเปล่าค่ะ
ต้องขอโทษคุณนกด้วยนะคะที่รบกวน แต่เอ๋ก็ไม่ทราบว่าจะไปปรึกษาใครนะค่ะ แต่ถ้ามีผู้รู้ท่านใดจะช่วยให้คำแนะนำด้วยก็ยินดีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2011 at 21:29 - IP: 81.155.246.143 IP Information
Originally posted by Warakamon

ขอบคุณทุกๆคนอีกครั้งนะคะสำหรับคำแนะนำค่ะ เอ๋จะพยายามรวมรวบหลักฐานเอกสารทุกอย่าง และอธิบายความบริสุทธิ์ใจของเราให้สถานฑูตเชื่อใจว่าเราจะกลับมาเมืองไทยแน่นอนตามกำหนด ขออนุญาตรบกวนถามคุณนกค่ะ
- ถ้าเอ๋ย้ายทะเบียนบ้านจากกรุงเทพมาอยู่ที่ประจวบโดยมีสถานะเป็นเจ้าบ้าน พอจะยืนยันได้ไหมค่ะว่ายังไงเราก็ต้องกลับมาแน่นอนเพราะเรามีบ้านอยู่ที่นี่
 
เจ้าบ้านตามทะเบียนบ้าน กับเจ้าของบ้านเนี่ยมันไม่เหมือนกันนะคะ เจ้าบ้านก็แค่คนที่มีหน้าที่รับผิดชอบในสถานที่อยู่อาศัยกรณีใครจะเข้ามาอยู่ร่วม คนที่เช่าบ้านอยู่ก็เป็นเจ้าบ้านที่ตัวเองเช่าอยู่ได้ถ้า เจ้าของบ้านมีเลขที่บ้่านแต่ไม่มีทะเบียนบ้าน ดังนั้นผู้เช่าถ้าต้องการย้ายเข้าก็ไปขอทะเบียนบ้านแล้วย้ายชื่อตัวเองมาเป็นเจ้าบ้านเท่านั้นเอง

การเป็นเจ้าของบ้านคุณต้องมีโฉนดยืนยันความเป็นเจ้าของค่ะ ถึงจะถูกต้องและทำให้เชื่อได้ว่าคุณมีอสังหาริมทรัพย์ทีต้องกลับมาดูแล


- การที่เอ๋ทำงานกับพ่อ แล้วถ้าเอ๋ยื่นเอกสารการจัดตั้งสมาคมไปด้วยจะเป็นการเพิ่มน้ำหนักได้ไหมค่ะว่ายังไงเราก็ต้องกลับมาทำงานแน่นอน
 
เอกสารการทำงานทุกประเภทถือว่ามีประโยชน์ทั้งหมดในการยื่นวี เพราะทำให้รู้ว่าสถานที่ ที่คุณทำงานนั้นมีอยู่จริง ไม่ได้แค่กล่าวอ้างเท่านั้น

- คุณนกบอกว่าไม่ควรมาอยู่นาน เอ๋คิดจะขอไป 1 เดือน แล้วก็กลับตามกำหนดที่แจ้งไว้ ไม่ทราบว่ามันนานไปไหมค่ะ หรือว่า 2-3 สัปดาห์ ดีค่ะ
 
คุณจะขอมากี่วันไม่มีปัญหา ถ้าคุณขออยู่ในหลักเกณท์ คือจำนวนวันที่ทางทีทำงานให้คุณลาได้จริงในแต่ระรอบปี ถ้าคุณทำงานครบปี คุณมีสิทธิลาได้กี่วันก็ตามนั้นค่ะ นอกจากนี้ก็ขึ้นกับค่าใช้จ่าย ว่าสปอนเซอร์มีค่าใช้จ่ายให้ครอบคลุมตลอดระยะทีคุณจะมาเที่ยวหรือเปล่า ขอมาก ค่าใช้จ่ายก็ต้องแสดงเป็นจำนวนมากตามไปด้วย ต้องทำให้ทางสถานทูตเชื่อว่าคุณมาแล้ว คุณจะอยู่ได้ ทั้งค่าอาหาร ค่าเดินทาง และค่าที่พักในการท่องเที่ยว

- แล้วถ้าเอ๋ขอไป 3 สัปดาห์ ถ้าโชคดีได้วีซ่า พอเอ๋อยู่ครบกำหนดแล้วกลับมาไทย ถ้าวีซ่ายังไม่หมดอายุเอ๋สามารถไปอังกฤษได้อีกใช่ไหมค่ะ โดยที่ไม่ต้องขอวีซ่าอีก แล้วต้องทิ้งระยะเวลานานแค่ไหนถึงจะไปอีกได้ค่ะ
 
ขึ้นกับว่าคุณได้วีท่องเที่ยวแบบใหน ถ้าได้แบบ multi entries เข้าออกกี่ครั้งก็ได้ เมื่อคุณมาเที่ยวแล้วกลับตามเวลา คุณสามารถเดินทางเข้าอังกฤษ ได้อีกกี่ครั้งก็ได้จนกว่าวีซ่าจะหมดอายุ ซึ่งส่วนมากวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษจะให้เป็น MULT มากกว่า single

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะคุณนก ไม่ทราบว่าถ้าเอ๋จะรบกวนขอE-mail ของคุณนกจะเป็นการรบกวนไปหรือเปล่าค่ะ
ขอโทษนะคะ ไม่สะดวกที่จะให้ E-mail address เพราะมีปัญหาเรื่องการใช้ภาษาที่เมล ใช้ได้แต่ภาษาอังกฤษเท่านั้น เคยใช้ภาษาไทยส่งไปให้เพื่อนแล้วเขาอ่านไม่ได้ ถึงจะ encoding แล้วก็ยังอ่านไม่ได้ ระยะหลังๆมาเลยไม่ให้ ใครเลย มีอะไรก็ตั้งกระทู้เอาแล้วกันนะคะ ช่วงนี้ที่เข้ามาบ่อยได้ก็เพราะมหาวิทยาลัยยังปิดอยู่ แต่สักอาทิตย์หน้าก็คงจะหายหน้าไป ดังนั้น PM box ที่นี่ก็เลยปล่อยให้เต็มไปแล้ว
 
ตั้งกระทู้ไว้ ถ้าแวะเข้ามาเห็นก็ยังเข้ามาช่วยตอบให้บ้าง แต่บางกรณีมีเพือนสมาชิกมาช่วยตอบให้แล้วคิดว่า clear แล้วก็ไม่เข้ามาเหมือนกันSmile

ต้องขอโทษคุณนกด้วยนะคะที่รบกวน แต่เอ๋ก็ไม่ทราบว่าจะไปปรึกษาใครนะค่ะ แต่ถ้ามีผู้รู้ท่านใดจะช่วยให้คำแนะนำด้วยก็ยินดีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
 
เพื่อนๆ ที่นี่แหล่ะค่ะยินดีช่วยเหลือให้คำแนะนำเสมอค่ะ ดังนั้นเข้ามาแล้ว เพื่อนๆที่นี่ที่ผ่านประสบการณ์ต่างๆมาก่อน ก็คงเข้ามาช่วยเหลือตามประสบการณ์ที่เคยมี Smile
Back to Top
Warakamon View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 Jan 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Warakamon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Jan 2011 at 11:38 - IP: 223.205.68.130 IP Information
ขอบคุณมากนะคะคุณนก สำหรับคำตอบและคำแนะนำต่างๆที่มีให้ ตั้งแต่วันนี้ไปเอ๋คงต้องเริ่มจัดเตรียมเอกสารบ้างแล้วหล่ะ เพราะจะได้รู้ว่าเรามีเอกสารอะไรบ้าง ขาดอะไรบ้าง ต้องเพิ่มเติมตรงไหน เพราะถ้ายื่นขอวีแล้ว ก็หวังว่าจะได้แหละค่ะ ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งนะคะที่เข้ามาแนะนำและให้คำปรึกษา ขอตัวไปเตรียมเอกสารก่อนนะคะ ถ้ามีอะไรติดขัดตรงไหน จะมารบกวนขอคำแนะนำอีก ทุกท่านคงไม่ว่าอะไรนะคะ ขอบคุณมากสำหรับมิตรภาพที่มีให้กัน ทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้ากันเลย ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
Lantao View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 May 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote Lantao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 May 2011 at 00:23 - IP: 58.8.48.26 IP Information

อยากให้พี่นกตอบคำถามให้หน่อย

1 จะไปประเทศอังกฤษ ประมาณ  6 เดือนต้องขอวีซ่าประเภทไหน
2 ไม่มี Book Bank ( ให้คนที่จะไปเยี่ยม จดหมายรับรองได้ไหม ว่าเค้าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายระหว่างที่อยู่ที่นั่น )
3 ตอนนี้ไม่ได้ทำงาน ( เมื่อก่อนทำงานแต่รับเป็นเงินสด )
4 ต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมอะไรบ้าง
5 ถ้าไปเรียนภาษาต้องสมัครเรียนที่นั่นก่อนหรือเปล่า
อยากไปเที่ยว เผื่อได้ภาษากลับมาด้วย
รบกวนพี่นกตอบหน่อยนะ
ขอบคุณพี่นกมาก
ปล  ( ชาย + ชาย  )
 
Back to Top
anjing View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 27 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3565
Post Options Post Options   Quote anjing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 May 2011 at 22:21 - IP: 111.84.156.63 IP Information
Originally posted by Lantao

อยากให้พี่นกตอบคำถามให้หน่อย

1 จะไปประเทศอังกฤษ ประมาณ  6 เดือนต้องขอวีซ่าประเภทไหน
2 ไม่มี Book Bank ( ให้คนที่จะไปเยี่ยม จดหมายรับรองได้ไหม ว่าเค้าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายระหว่างที่อยู่ที่นั่น )
ให้สปอนเซอร์ทำหนังสือเชิญและรับรองค่าใช้จ่ายระหว่างที่พักอยู่ที่นั่นค่ะ
 
 
3 ตอนนี้ไม่ได้ทำงาน ( เมื่อก่อนทำงานแต่รับเป็นเงินสด )
4 ต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมอะไรบ้าง
5 ถ้าไปเรียนภาษาต้องสมัครเรียนที่นั่นก่อนหรือเปล่า
อยากไปเที่ยว เผื่อได้ภาษากลับมาด้วย
รบกวนพี่นกตอบหน่อยนะ
ขอบคุณพี่นกมาก
ปล  ( ชาย + ชาย  )
 
ทำวีซ่าท่องเที่ยวทั่วไปค่ะ    ถ้าอยากเรียนต้องขอวีซ่า student visitor visa ค่ะ  ต้องไปได้รับหนังสือจากโรงเรียนทางอังกฤษก่อนค่ะ  ถึงจะขอวีซ่าได้
 

1. วีซ่าท่องเที่ยว

ฟอร์มที่ใช้สำหรับวีซ่าท่องเที่ยวขึ้นกับวัตถุประสงค์ของการเดินทาง ซึ่งจะอยู่

ในกลุ่ม Non points-based system เลือกได้เลยว่าจะใช้ ฟอร์มvisitor แบบไหน

    Visa application forms

การเตรียมเอกสาร

 


ใครชอบ ใครชัง ช่างเถิด ใครเชิด ใครชู ช่างเขา

ใครเบื่อ ใครบ่น ทนเอา ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอ
Back to Top
Wiparat10 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 Jul 2016
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Wiparat10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jul 2016 at 15:39 - IP: 58.9.3.226 IP Information
เรื่องการขอวีซ่าไปเยี่ยมญาติสามีที่อังกฤษ

สุแต่งงานกับสามีชาวอังกฤษที่ไทยประมาณ 3 ปี สามีทำงานที่เมืองไทย เป็นครูโรงเรียนเอกชน สุทำงานประจำบริษัทประกันชีวิตของฝรั่งเศสมีสาขาทั่วโลก ตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายบุคคล เงินเดือน 7 หมื่นบาท ไม่รวมโบนัส แต่ในบัญชีเงินเดือน จะมีเงินค้างในบัญชี แต่ละเดือนประมาณ 1 หมื่นบาท สุมีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ อีกหนึ่งบัญชี มีแต่ยอดฝากเข้า แต่ไม่ได้ฝากเข้าทุกเดือน เงินค้างในบัญชีขั้นต่ำอยู่ที่ 2 แสนบาท และล่าสุด 3 แสนบาท ค้างมา 3 เดือน ซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับเรียบร้อยแล้ว ไปเยี่ยมแม่สามีที่โน่น แต่พ่อเลี้ยงสามีเป็นคนเชิญ เพราะเค้าทำงานเป็นวิศวะกร โดยเชิญให้ไปพักที่บ้านและออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด สุไปอยู่ที่โน่น 15 วัน
ขอสอบถามดังนี้
1.เอกสารของสุที่ต้องเตรียมและในวีซ่าขอไปเที่ยวและเยี่ยมญาติได้มั้ย
2.พ่อเลี้ยงของสามีที่เชิญจะต้องมีเอกสารอะไรส่งมาให้สุบ้างค่ะ
3.เอกสารต้องมีทะเบียนสมรสมั้ย และถ้ามีต้องแปลไหม แปลแล้วต้องให้ที่ไหนรับรองค่ะ จดทะเบียนในไทย

รบกวนมากๆเลย อีเมล์สุนะค่ะ wiparut@gmail.com

ขอบคุณล่วงหน้านะค่
Back to Top
Wiparat10 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 Jul 2016
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Wiparat10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jul 2016 at 15:46 - IP: 58.9.3.226 IP Information
การขอวีซ่าไปเยี่ยมญาติสามีที่อังกฤษ

สุแต่งงานกับสามีชาวอังกฤษที่ไทยประมาณ 3 ปี สามีทำงานที่เมืองไทย เป็นครูโรงเรียนเอกชน สุทำงานประจำบริษัทประกันชีวิตของฝรั่งเศสมีสาขาทั่วโลก ตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายบุคคล เงินเดือน 7 หมื่นบาท ไม่รวมโบนัส แต่ในบัญชีเงินเดือน จะมีเงินค้างในบัญชี แต่ละเดือนประมาณ 1 หมื่นบาท สุมีบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ อีกหนึ่งบัญชี มีแต่ยอดฝากเข้า แต่ไม่ได้ฝากเข้าทุกเดือน เงินค้างในบัญชีขั้นต่ำอยู่ที่ 2 แสนบาท และล่าสุด 3 แสนบาท ค้างมา 3 เดือน ซื้อตั๋วเครื่องบินไปกลับเรียบร้อยแล้ว ไปเยี่ยมแม่สามีที่โน่น แต่พ่อเลี้ยงสามีเป็นคนเชิญ เพราะเค้าทำงานเป็นวิศวะกร โดยเชิญให้ไปพักที่บ้านและออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด สุไปอยู่ที่โน่น 15 วัน
ขอสอบถามดังนี้
1.เอกสารของสุที่ต้องเตรียมและในวีซ่าขอไปเที่ยวและเยี่ยมญาติได้มั้ย
2.พ่อเลี้ยงของสามีที่เชิญจะต้องมีเอกสารอะไรส่งมาให้สุบ้างค่ะ
3.เอกสารต้องมีทะเบียนสมรสมั้ย และถ้ามีต้องแปลไหม แปลแล้วต้องให้ที่ไหนรับรองค่ะ จดทะเบียนในไทย

รบกวนมากๆเลย อีเมล์สุนะค่ะ wiparut@gmail.com

ขอบคุณล่วงหน้านะค่
Back to Top
Godafternoon View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Aug 2016
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Godafternoon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Aug 2016 at 21:19 - IP: 58.10.152.220 IP Information
สวัสดีค่ะ วีซ่าไม่ผ่านค่ะ เลยอยากสอบถามว่าสามารถยื่นใหม่ได้เลยไหมคะ
พอดีจะไปพักที่บ้านแฟนค่ะ แต่ไม่ได้ส่งเอกสารยืนยันความสัมพันธ์ไป ส่งแค่จดหมายเชิญ พาสปอตแฟนกับสเตรทเม้นไป(แฟนนางบอกส่งแค่นี้ก็พอ อยากตบกะโหลดมันนัก)
เค้าเลยอธิบายเรื่องความสัมพันธ์มาค่ะ

อยากทราบว่าเราสามารถขอใหม่เลยได้ไหมคะหรือต้องรอเป็นเดือนค่อยสมัครใหม่

รบกวนตอบในอีเมลก็ได้ค่ะ pl_ping1412@hotmail.com

ขอบคุณมากมากนะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.273 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters