Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > คุณแม่อินเตอร์
  New Posts New Posts RSS Feed: มีคำถามเกี่ยวกับวีซ่าของลูกน้อยเวลากลับเมืองไทย
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

มีคำถามเกี่ยวกับวีซ่าของลูกน้อยเวลากลับเมืองไทย

Author
The Wiggles View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote The Wiggles Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มีคำถามเกี่ยวกับวีซ่าของลูกน้อยเวลากลับเมืองไทย
    Posted: 01 Dec 2009 at 14:55 - IP: 124.179.245.75 IP Information
คือดิฉันจะพาลูกสาวกลับเมืองไทยประมาณ 3 เดือนค่ะ จากการหาข้อมูลและสอบถามจากเพื่อนๆ ก็คือไม่ต้องขอวีซ๋าให้น้อง บวกกับเมื่อปีที่แล้วพาน้องกลับแล้วจนท.ที่สุวรรณภูมิก็บอกว่าลูกอยู่กับแม่นานแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องเสียค่าปรับ แต่คราวนั้นดิฉันอยู่แค่เดือนเดียว แต่พอได้คุยกับน้องอีกคนพาลูกกลับเมืองไทย เธอตั้งใจจะอยู่แค่เดือนเดียว แต่สามีติดลมเลยเกินกำหนดวันหนึ่ง เธอบอกว่าจนท.ที่สนามบินปรับเงินเธอค่ะ บอกถ้าอยู่เกินปรับวันละ 500 บาท โหแล้วอย่างงี้ดิฉันมิปาเข้าไป......งงค่ะ Confusedเลยอยากถามคุณแม่ๆ ทั้งหลายที่พาลูกกลับไทยนะค่ะว่าอยู่กันนานแค่ไหน แล้วเสียค่าปรับ หรือขอวีซ่าให้ลูกหรือป่าว

Edited by The Wiggles - 27 Jan 2010 at 17:53
Back to Top
nobody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Perth Australia
Online Status: Offline
Posts: 502
Post Options Post Options   Quote nobody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Dec 2009 at 16:01 - IP: 172.20.5.80 IP Information

ลูกไม่ได้สัญชาติไทยหรือค่ะ ปกติถ้าลูกคลอดที่ต่างประเทศ และแจ้งเกิดลูก ลูกจะถือ 2 สัญชาติ ตามบิดาและมารดาค่ะ เวลากลับไทยก็จะได้ไม่มีปัญหา

Back to Top
The Wiggles View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote The Wiggles Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 03:06 - IP: 121.223.168.93 IP Information
คุณ Patteera ดิฉันยังไม่ได้แจ้งเกิดลูกที่สถานทูตเลย ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะSmile
Back to Top
oil_france View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 1571
Post Options Post Options   Quote oil_france Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 03:26 - IP: 195.132.217.205 IP Information
ออยก็เคยพาลูกกลับไทยค่ะ อยู่เกือบๆสามเดือนค่ะ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่เคยโดนปรับอะไรทั้งนั้นค่ะ 
Back to Top
The Wiggles View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote The Wiggles Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 02:52 - IP: 121.223.168.93 IP Information
คุณออยโชคดีที่เจอจนท.ใจดีนะค่ะ เมื่อวานดิฉันได้โทรสอบถามทางสถานทูตเธอบอกว่าตามกฏแล้วเป็นไปตามนั้น ขึ้นอยู่กับจนท.ที่ตรวจพาสปอร์ต บางคนใจดีก็จะปั๊มผ่อนผันให้ไม่ต้องเสียค่าปรับแต่ถ้าไปเจอแบบว่าสตริกก็ต้องเป็นไปตามระเบียนค่ะ ตอนนี้คิดว่าคงจะทำวีซ่าท่องเที่ยวให้ลูกค่ะ เพราะจนท.บอกว่าถ้าทำเรื่องแจ้งเกิดใช้เวลานานกว่าทำวีซ่า เผื่อความชัวร์ ไม่อยากจ่ายค่าปรับค่ะCry
Back to Top
erin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 209
Post Options Post Options   Quote erin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 03:53 - IP: 85.167.67.224 IP Information
หน้าหนาวปีที่แล้วเอ แฟนแล้วก็ลูกกลับไทยสามเดือนค่ะ แฟนกับลูกต้องขอวีซ่า
เราก้ยื่นวีซ่าหกสอบวันไป พอได้กลับมาก้ซื้อตัวเลย ไม่ดูใบวีซ่าด้วยซ้ำเพราะเรายื่นขอหกสิบวัน
วันที่จะกลับค่ะ เจอจังๆ
 วีซ่าแฟนกับลูกหมดอายุตั้งสามสิบวัน แฟนเอเดือดเลย เค้าก้เลยชี้ให้ดูที่ใบสแตมป์วีซ่า
หมดจริงๆค่ะ เค้าปรับวันล่ะห้าร้อยบาท เอคิดในใจตายล่ะสองคนคนละหมื่นห้า
ตอนนั้นเงินที่มีก้ไม่พอ(ใช้เงินเพลินไปหน่อย) แต่ดีที่เค้าบอกว่าเด็กไม่ต้องเสีย แม่กะลูกจะอยู่นานเท่าไหร่ก้ได้
ลูกเอคลอดที่นอร์เวย์นะค่ะ เอก้ไม่ได้ถามว่าทำไมเด็กถึงไม่ต้องเสีย แต่คิดว่าคงเป็นเพราะมีสองสัญชาติ(ความเห็นส่วนตัว)
จนท เค้าไม่อะลุ่มอะหล่วยให้ด้วยนะค่ะ คุณไม่มีเงินจ่ายคุณก็ออกนอกประเทศไม่ได้ เอนี่เหงื่อตกเลย ก้เลยให้แฟนลองเอาบัตรวีซ่าเอไปกดเงินดู
ดีที่กดเงินได้นะค่ะ จนท พอแฟนเอจ่ายเงินปุ๊ป แซวเอปั๊ปเลยค่ะ ดีที่แฟนเอไม่เข้าใจ คิดดูนะค่ะ ถ้าเอไม่มีเงินจ่าย เอจะเสียอะไรบ้าง
ต้องเสียค่าโรงแรมค้างคืน ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินใหม่ แถมตั๋วในนอร์เวย์อีกล่ะ รวมๆแพงกว่าค่าออกนอกประเทศตั้งหลายเท่า
แต่ก้เป็นความผิดเราเองที่ไม่ยอมเช็คใบสแตมป์วีซ่าก่อน นึกถึงเรื่องนี้ทีไร เอโมโหทุกทีเลยค่ะAngry ฝากเตือนเพื่อนๆพี่ๆที่เลดี้ด้วยนะค่ะเวลาขอวีซ่าออกนอกประเทศ เชควันเวลาให้ดีค่ะ หรืออาจจะเป็นข้อผิดพลาดแค่ของเอกรณีเดียวก้ไม่ทราบ
ลูกต้องขอวีซ่าก่อนกลับไทยนะค่ะ เผื่อมีเหตุการณ์อะไรไม่คาดฝันเกิดขึ้น แฟนเอก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมต้องขอ
รอผู้รู้มาตอบละกันเนอะ
เอรินทร์ 1987, måndalen (rauma),norway
Back to Top
Agito_Annesi View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: Turkey
Online Status: Offline
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote Agito_Annesi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 04:59 - IP: 95.65.240.178 IP Information
เข้ามาเก็บข้อมูลค่ะ ว่าจะพาตัวเล็กกลับต้นปีหน้า งั้นคงต้องรีบแจ้งเกิดแระ ที่คุณเอเจอ หนักอยู่เนอะ  อีฟว่าคงขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่อ่ะค่ะ บางคนก้อหยวนๆกันได้
Back to Top
The Wiggles View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote The Wiggles Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 07:40 - IP: 121.223.168.93 IP Information
Avatar  ก็คิดในแง่ดีอย่างน้อยเค้าก็ไม่ปรับลูกนะค่ะ ที่จริงแล้วผู้เยาว์ที่อายุไม่เกิน 14 ปีสามารถอยู่นานแค่ไหนก็ได้ ตามแม่ จนท.จะสแตมป์ตราผ่อนผันให้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับจนท.ที่เช็คเราด้วยค่ะ ว่าจะอลุ่มอล่วยให้หรือเปล่า เกิดไปเจอคนที่หมั่นใส้เราแบบไม่มีเหตุผลก็ซวยไป ทางที่ดีขอวีซ่าหรือทำพลาสไทยให้ลูกดีกว่าค่ะ เผื่อความชัวร์ ส่วนแฟนคุณเอต้องเป็นไปตามกฏค่ะSmile
Avatar   แจ้งเกิดแล้วทำพลาสปอร์ตไทยให้ลูกดีกว่าค่ะ จะได้ไม่มีปัญหา
Back to Top
arabicwife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: QATAR
Online Status: Offline
Posts: 182
Post Options Post Options   Quote arabicwife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Dec 2009 at 16:51 - IP: 125.25.168.244 IP Information
หวัดดีค่ะ ตอนนี้ลูกชายก็ไม่ได้แจ้งเกิดที่สถานฑูต และวัซ่าก็หมดแล้วหมดวันที่สามธันวาค่ะ  ทำไงดีค่ะเพราะต้องอยู่ต่อจนถึงเดือน กุมาภา ตอนนี้คิดไม่ออกว่าทำไงดี ใครรู้ช่วยตอบหน่อยเถอะค่ะ ต้องทำไงถึงจะอยู่ต่อได้ CryCryCryCry
Back to Top
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6563
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Dec 2009 at 17:02 - IP: 83.86.28.215 IP Information
Our kids have got 2 nationality,but holding only one passport ka which is Dutch,so everytime when we go to Thailand we all using a Dutch passport which means we can only stay in Thailand 30 days and if we want to stay there longer,we have to get a visa for Thailand or pay 500 baht for the over stayed.When I went to Thailand the last time,the Thai custom asked me for how long am I planning to stay there and then they told me about the charging of a 500 baht per day if I stay more than 30 days without having a visa for Thailand.
I suggest that you should apply for a Thai nationality for your daughter na ka.It's not difficult at all.It's not too late to do now ka.:-)
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
knatoli View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 28 Nov 2009
Location: Melbourne
Online Status: Offline
Posts: 609
Post Options Post Options   Quote knatoli Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Dec 2009 at 19:13 - IP: 58.110.127.109 IP Information

เคยพาลูกกลับไทยเหมือนกัน (ลูกชายสัญชาติออสเตรเลียอย่างเดียวค่ะ) แล้วอยู่เกินหนึ่งเดือน ก้อไม่โดนปรับค่ะ

(ปกติถ้าแม่สัญชาติไทย เด็กอายุต่ำกว่า 14 ปีจะได้รับการผ่อนผันให้พำนักในประเทศไทยตามแม่ได้โดยไม่โดนปรับ)
 
อีดิท: รู้สึกว่าจะมีข้อมูลในบ้านหลังเก่า lady inter มีคนเคยโพสต์ถามไว้ ลองseach ดูเยอะๆนะค่ะเผื่อว่า จขกท จะไม่แน่ใจ แต่ไม่โดนปรับค่ะBig smile


Edited by knatoli - 07 Dec 2009 at 19:19


Back to Top
arabicwife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: QATAR
Online Status: Offline
Posts: 182
Post Options Post Options   Quote arabicwife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Dec 2009 at 08:05 - IP: 125.25.188.168 IP Information

หวัดดีค่ะ ขอถามนะค่ะ คือตอนนี้ในพาสปอดน้องเขาปั้มให้วันที่ วันที่สามธันวา คือเข้าประเทศวันที่สี่พฤศจิกา หมดวันที่สาม ธันวา อย่างนี้ต้องจ่ายโอเวอร์สเต ด้วยเปล่าค่ะแล้วจะขอผ่อนผันยังไง คือต้องอยู่ต่ออีกหนึ่งเดือนค่ะขอบคุณค่ะตอนนี้นอนไม่หลับคิดหนักเลยไม่รุทำไง

Back to Top
bunny2teddy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
หัวหน้าห้อง

Joined: 24 Nov 2009
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 3067
Post Options Post Options   Quote bunny2teddy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Dec 2009 at 22:55 - IP: 84.194.64.45 IP Information
น้องถือสัญชาติและพาสปอร์ตอะไรคะคุณแม่ ถ้าสัญชาติตามที่เกิดที่ไม่ใช่สัญชาติไทย ต้องขอค่ะ ถ้ามีสัญชาติไทยและพาสปอร์ตไทย ถือว่าเป็นเด็กไทยเกิดในตปท.ค่ะ แต่ในกรณีที่ถือสัญชาติอื่น แต่ติดตามมารดา ด้วยเหตุผลว่าติดตามมารดากลับภูมิลำเนา สามารถผ่อนผันได้จนถึงอายุ 14 ปีค่ะให้ดีถ้าอยู่ถึงสองเดือนแบบนี้ ไปขอสัญชาติไทยให้เค้าดีกว่าค่ะ เรื่องค่าปรับเราคิดว่าคงไม่โดนนะ แต่ให้ดีจัดการให้เรียบร้อยก่อนเดินทางดีกว่าค่ะ


Back to Top
The Wiggles View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote The Wiggles Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Dec 2009 at 11:19 - IP: 124.179.253.216 IP Information
Avatar  ตอนนี้ขอวีซ่าให้ตัวเล็กแล้วค่ะ เพื่อความชัวร์ ไม่อยากเจออะไรที่ไม่คาดฝันข้างหน้า เหอๆ อีกอย่างดิฉันก็ได้สอบถามกับทางสถานทูตเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนท.บอกกฏคือถ้าอยู่เกินจะโดนปรับ แต่จนท.จะประทับตราผ่อนผันให้ตามที่หลายท่านบอกไว้ค่ะ
 
 
Avatar  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ ตอนนี้ขอวีซ่าให้น้องแล้ว พลาสปอร์ตไทยรอไว้ทำคราวหน้าที่เดียวพร้อมตัวเล็กอีกคนค่ะ
 
arabicwife  ดิฉันว่าคุณไปขอพลาสปอร์ตไทยให้น้อง ตามที่คุณตุ้ยแนะนำดีกว่าค่ะ กันเหนียว Wink
 
Avatar  คุณตุ้ยค่ะดิฉันไม่อยากเสี่ยงจริงๆ ค่ะ เท่าที่สังเกตแม่ๆ ที่โดนปรับส่วนมากจะเกินไม่เยอะนะ ประมาณว่าแค่ สอง สามวัน แต่เป็นหลายเดือน เป็นเงินเยอะๆ ยังไม่เคยได้ยิน มีอะไรแปลกๆ เยอะนะ
 
 
 
Back to Top
arabicwife View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: QATAR
Online Status: Offline
Posts: 182
Post Options Post Options   Quote arabicwife Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Dec 2009 at 21:16 - IP: 125.25.3.181 IP Information
Back to Top
The Wiggles View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 7
หวัดดีค่ะ เรื่องขอพาลสปอร์ตไทยให้น้องเรียบร้อยแล้วค่ะ เหลือแต่รอเอกสาร เพราะไม่ได้เอาใบเกิดลูกมาเลยคงถึงพรุ่งนี้  ว่าจะทำซะให้เสร็จจะได้ไม่มีปัญหาที่หลัง เนอะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ Smile
 
bunny2teddy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
หัวหน้าห้อง

Joined: 24 Nov 2009
Location: Belgium
Online Status: Offline           หวัดดีค่ะคุณตุ้ย สบายดีไหมค่ะ  สองวันก่อนไป ตม มาแล้วค่ะเพื่อความสบายใจ เจ้าหน้าที่ได้บอกมา คล้ายกับของคุณตุ้นเลยเด็กอายุต่ำกว่า 15 ไม่เสียค่าปรับค่ะ ตอนนี้รอเอกสารอยู่คงถึงพรุ่งนี้ว่าจะทำให้เสร็จก่อนวันเดินทาง ขอบคุณค่ะสำหรับคำแนะนำค่ะ Smile
Back to Top
Come Dine With Me View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 10 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 61
Post Options Post Options   Quote Come Dine With Me Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Dec 2009 at 23:30 - IP: 82.36.147.246 IP Information

เข้ามาเอาความรู้ 

น้องตุ้ย
 
ได้พาร์สไทยแล้ว ต้องขอสัญชาติด้วยหรือจ๊ะ เข้าใจว่า ถ้ามีพาร์สไทย ก็คือเป็นคนไทย มีสิทธิ์ตามคนไทยทุกประการ ดังนั้นอยู่ไทยได้แบบไม่มีกำหนด อีกอย่างไทยยังไม่มีกฏหมายบังคับให้นับถือสัญชาติใดสัญชาติหนึ่งไม่ใช่หรือ เพราะมัน  Human right  พี่เข้าใจงี้นะ หรือว่าพี่เข้าใจผิด

Back to Top
wanlapha View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 47
Post Options Post Options   Quote wanlapha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Dec 2009 at 23:59 - IP: 61.7.149.175 IP Information

สวัส ดีค่ะ ที่รู้ๆๆลูกชายอันถือพาส ออสเตเรียไม่ต้องขอวีซ่าค่ะ เด็กยังไม่ถึงสิบหกถ้าแม่ไทยอยู่ได้นานตลอดค่ะ เพียงแต่ถ้าอยู่เกิน1เดือน ก่อนออกนอกระเทศก้อแค่ไปขอผ่อนผันค่ะ ลูกชายอันอยู่ไทย ปีถือพาสออสเตเรียพาไปเที่ยวลาวก้อแค่ขอผ่อนผันไม่ต้องเสียตังค่ะ

Back to Top
bunny2teddy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
หัวหน้าห้อง

Joined: 24 Nov 2009
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 3067
Post Options Post Options   Quote bunny2teddy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Jan 2010 at 18:29 - IP: 192.168.10.33 IP Information
พี่แต้ว เราคุยกันหลังไมค์ไปรอบแล้วเนอะ
 
จะมีพาสปอร์ตไทยได้ หากเด็กเกิดในต่างประเทศ จำเป็นต้องขอสัญชาติไทยก่อนค่ะ จึงจะสามารถทำพาสปอร์ตไทยได้นะคะ ดังนั้น พอเป็นคนไทยแล้ว แม้จะเกิดในต่างแดน เมื่อเดินทางกลับเข้าภูมิลำเนา(ประเทศไทย) ก็ยื่นพาสปอร์ตไทย ณ ตม.ของประเทศไทย และติดสูติบัตรไว้ด้วย ในกรณีเจ้าหน้าที่ขอดู เท่านี้ก็สามารถอยู่ในประเทศไทยโดยไม่มีกำหนดและไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าได้แล้วค่ะ
 
แต่ในกรณี ที่เด็กมีสัญชาติอื่นเพียงสัญชาติเดียว ไม่ได้ยื่นขอสัญชาติไทย แม้บิดาหรือมารดาเป็นคนไทย ในบางกรณี อาจต้องขอวีซ่าค่ะ แต่ถ้ายังอายุไม่ถึง 14 ปี สามารถผ่อนผันได้ เพราะถือว่าติดตามบิดาหรือมารดากลับภูมิลำเนาค่ะ ข้อมูลนี้ได้มาจากเพื่อนซึ่งลูกสาวเพิ่งกลับไปเบลเยี่ยมหมาดๆค่ะSmile


Back to Top
mintbrad View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 552
Post Options Post Options   Quote mintbrad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jan 2010 at 15:51 - IP: 124.149.42.21 IP Information
_popupControl(); เข้ามาเก็บข้อมูลค่ะ
love you my love
Back to Top
num View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jan 2010
Location: melbourn
Online Status: Offline
Posts: 236
Post Options Post Options   Quote num Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2010 at 19:18 - IP: 123.3.176.215 IP Information

ถ้าเด็กเกิดในไทย มีพาสปอร์ตไทยแล้ว และมาออสกับแม่ด้วยวีท่องแท่ยว  มาถึงออส แล้วจึงไปขอสัญชาติออส...ยังไม่มีพาสปอร์ตออสแต่ต้องกลับไทยพร้อมแม่เพราะวีท่องเที่ยวหมดอายุ   ครั้งต่อไปแม่จะขอวีซ่าคู่สมรส เด็กต้องขอวีซ่าด้วยหรือเปล่าค่ะ 

Num
Back to Top
fonfon View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 597
Post Options Post Options   Quote fonfon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2010 at 18:57 - IP: 122.154.231.20 IP Information

คุณน้ำ ฝนเคยถามเจ้าหน้าที่่สถานฑูตแล้วเค้าบอก ถ้าเด็กเป็นซิติเซ่นแล้วต้องทำพาสปอร์ต ไม่สามารถขอวีซ่าได้ เพราะว่าเค้าเป็นคนออสซี่่แล้ว (ลองเข้าไปสถานฑูตเพื่อขอเอกสารในการทำพาสปอร์ตลูก เวลาในการทำพาส ประมาณสองอาทิคย์คะ)

Happiness is morning and evening, Daytime and nighttime too. For happiness is anyone and anything at all That's loved by you
Back to Top
annie_1236 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: danmark
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote annie_1236 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Apr 2010 at 00:30 - IP: 87.58.92.39 IP Information

สวัสดีค่ะ
ขอถามหน่อยค่ะน้องได้temporary passport thai 1 year เวลาเราจะออกนอกประเทศเดนมาร์กยื่นpassport thai or passpot denmarkให้น้องค่ะตอนcheck inแล้วเวลาจะออกจากประเทศไทยกลับมาเดนมาร์กยื่นpassportประเทศอะไรค่ะกำลังสับสน

ขอบคุณค่ะ

Back to Top
lilykwan View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 04 Aug 2011
Location: finland
Online Status: Offline
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote lilykwan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Dec 2011 at 07:23 - IP: 109.240.43.98 IP Information
รบกวนมีคำถามอีกแล้วค่ะ ช่วยหน่อยนะค่ะ คือ 1.จะกลับไทยถ้าขอวีซ่าให้ลูกยังไม่ต้องซื้อตั๋วก่อนได้มั๊ยค่ะ หรือ ถ้าซื้อตั๋วไปยื่นวีซ่าแบบบินสองอาทิตย์ แต่จะขอวีซ่าแบบวีซ่าสามเดือน-หกเดือน แล้วพอได้วีซ่าแล้วค่อยเปลี่ยนตั๋วเอาได้มั้ยค่ะ
          2.ถ้ากลับไทยแล้วขอพาสไทยให้ลูกที่ไทยได้รึป่าว ต้องใช้เอกสารอะไรบางค่ะ
           3.คือ ถ้าไม่ขอวีซ่าลูกไปไทยแล้ว จะอยู่ได้กี่เดือนค่ะ เพราะอยากกลับไปซะ6เดือนจะโดนปรับมั้ยค่ะ หรือกลับไปขอวีซ่าที่ไทย หรือทำพาสไทยให้ลูกที่นู้นเลยได้มั้ย เพราะอยากกลับไปอยู่นานค่ะ เลยกลัวว่าจะโดนปรับ แนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ *เอกสารสำหรับขอพาสไทยลูกใช่อะไรบางบอกด้วยนะค่ะ* รบกวนหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
Back to Top
lilykwan View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 04 Aug 2011
Location: finland
Online Status: Offline
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote lilykwan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Dec 2011 at 07:30 - IP: 109.240.43.98 IP Information
ขอบคุณค่ะ ขอโทษท่ีตอบช้าค่ะ คือว่ายังไมได้แจ้งเกิดลูกค่ะ แจ้งเกิดเฉพาะสัญชาติฟินแลนดิค่ะ แล้วมีเหติต้องกลับด่วนแล้วไปอยู่นานครึ่งปี ไม่ขอวีลูก มีแต่พาสฟิน กรณีนี้ไปขอพาสไทยที่ไทยได้ไม่ค่ะ เพราะกลัวลูกอยู่นานแล้วโดนปรับ
Back to Top
ข้าวเหนียวหมูปิ้ง View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Jun 2012
Location: portugal
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote ข้าวเหนียวหมูปิ้ง Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2014 at 23:23 - IP: 87.196.238.179 IP Information
มารอฟังคำตอยด้วยคน อยากรู้เหมือกัน ถ้านำลูกที่ตื้อพาสยุโรป เข้าไทย แล่วมาเดินเรื่อง ทำพาสปอดไทยที่ไทยไก้ไหม  กรญียังไม่ได้แจ้งเกิดลูกที่สถานทูต ยุโรป เลย 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.320 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters