Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand > * สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: ห้องครัวบ้านกีวี่และงานช่างฝีมือ....
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ห้องครัวบ้านกีวี่และงานช่างฝีมือ....

Page  123 6>
Author
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ห้องครัวบ้านกีวี่และงานช่างฝีมือ....
    Posted: 26 Jan 2011 at 13:35 - IP: 203.211.113.119 IP Information

ลูกชิ้นหมูTongue© Brandy 26/01/2011

© Brandy 26/01/2011
ลูกชิ้นหมู

ส่วนผสม.....

หมูสันใน                  500  กรัม
มันหมูบด                 200  กรัม
น้ำแข็งบด                 200  กรัม
เกลือ                        1/2  ช้อนชา
แบ็คกิ้งโชดา             1/2  ช้อนชา
น้ำตาล                    1/2  ช้อนชา
คนอร์รสหมู              1    ช้อนชา
แป้งมัน                    1    ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาว             15   เมล็ด
รากผักชี                   2    ราก
น้ำเย็น ,น้ำแข็ง
วิธีทำ
1. ล้างรากผักชี หั่นหยาบแล้วนำไปโขกให้ละเอียด เติมพริกไทยโขลกหยาบ
2. หั่นหมูสันในเพื่อง่ายต่อการบด นำมาบดด้วยเครื่องบดอาหาร จนเนื้อละเอียด
3. เติมมันหมูบด แล้วค่อยๆเติมน้ำแข็งบด และอาจเติมน้ำเย็นด้วย บดให้เนื้อเนียนละเอียด
4. ผสมแบ็คกิ้งโชดา น้ำตาล คนอร์รสหมู เกลือ แป้งมัน พริกไทยและรากผักชี ค่อยๆเติม บดให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
5. พักไว้ในตู้เย็นประมาณ ครึ่งชั่วโมง ช่วงนี้เราก็ต้มน้ำรอ
6. พอน้ำเดือดให้หรี่ไฟลง นำหมูบดที่พักไว้มาบีบ โดยนำหมูกำไว้ในมือแล้วบีบให้ออกทางด้านบนระหว่างหัวแม่มือและนิ้วชี้  แล้วใช้ช้อนตักลงในหม้อ ลูกชิ้นที่สุกแล้วจะลอยขึ้นด้านบน หรือประมาณ  20 นาที ตักลูกชิ้นไปพักที่หม้อน้ำเย็นผสมน้ำแข็ง ประมาณ 7-10 นาที จากนั้นตักลูกชิ้นออกให้เสด็จน้ำ...นำไปประกอบอาหารตามชอบค่ะ
© Brandy 26/01/2011
Pork meat balls
Ingredients
Pork tenderloin       500  g
Mincedpork fat        200  g
Ice shaved              200   g
Salt                          1/2     teaspn
Bakingsoda             1/2    teaspn
Sugar                       1/2    teaspn
Knor pork flavour     1       teaspn
Tapioca flour            1       tblspn
White pepercorns    15     seeds
Coriander roots         2       roots
Cold water,Ice
How to...
1. Fist wash coriandere roots chop and then use morter and pestle until smooth.Add white papercorns and crack.
2. Chop porktenderloin and then put in foodproceser on high speed until smooth paste.
3. Add pork fat and ice bit by bit,The pork mix will smooth you may need to
add coldwater if the pork mix is to thick.
4. Mix Bakingsoda Sugar Knor pork flavour Salt Tapioca flour and coriander roots and white pepercorns. Add in too the pork mix at medium speed until
the pork turns into a smooth paste.
5. Leave the pork paste in the fridge about 30 min,Start to boil the water in
a large pot on high heat.
6. When the water is boiling turn temperature down to simmer.Put some pork paste in you hand and then squeeze the pork paste.It will pop out between your thumb and your index finger and then you will use a wet spoon to cut the pork paste into meatballs. Put the meatballs in the pot of hot water.When they are cooked they will float. Takes about 20 min.When they are cooked scoop out and put in cold ice water leave them about 7-10 min and then scoop out onto a rack. Enjoy. 
 
 


Edited by Brandy - 23 Aug 2011 at 16:07
Back to Top
Tita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 981
Post Options Post Options   Quote Tita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jan 2011 at 13:58 - IP: 125.239.21.112 IP Information
      โฮ พี่แบรนดี้ เรา เข้ามาให้กำลังใจค่ะ น่ากินมากๆ ค่ะ ClapClap
Back to Top
Kate Kim View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 19 Nov 2010
Online Status: Offline
Posts: 74
Post Options Post Options   Quote Kate Kim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jan 2011 at 17:29 - IP: 124.121.226.243 IP Information

เข้ามาแอบจดสูตรค่ะเหอๆๆ น่ากินมากกกกเลยย เปงคนชอบกินลูกชิ้นยู่แย้ววด้วยยไม่เคยลองทำกินซักที ขอบคุณค่ะสำหรับสูตร

Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jan 2011 at 19:18 - IP: 110.168.5.210 IP Information

ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ เดี๋ยวก๊อป ไปให้คุณแฟนหัดทำ LOLWinkWink 

Back to Top
sitaluck View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Jan 2011
Location: Chiang Mai
Online Status: Offline
Posts: 87
Post Options Post Options   Quote sitaluck Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jan 2011 at 20:08 - IP: 192.168.2.131 IP Information
น่ากินมากเลยค่ะพี่ 
ว้าวๆ หายไปหลายวัน จริงๆๆ ไปรับปริญญามาค่ะ เหนื่อยสายตัวแทบขาดเลย 
แต่เห็นเมนูพี่แล้ว อยากกออกไปเติมพลังหร่ะ ฮ่าๆๆๆ
Sitaluck
Back to Top
tik_pakchong View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 13 Jan 2011
Online Status: Offline
Posts: 53
Post Options Post Options   Quote tik_pakchong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 08:27 - IP: 203.184.3.95 IP Information
ขอบคุณมาก ๆ จ้ะสำหรับสูตรลูกชิ้น Smile เดี๋ยววันไหนว่าง  ค่อยลองทำดู
ไหน ๆ ก็มีกระทู้เกี่ยวกับอาหารแล้วใครมีสูตรเด็ดๆ เอามาฝากกันบ้างนะค่ะ SleepySleepy


Edited by tik_pakchong - 27 Jan 2554 at 08:31
Back to Top
sascha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Location: AKL
Online Status: Offline
Posts: 3235
Post Options Post Options   Quote sascha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 09:57 - IP: 122.57.207.141 IP Information
ดีมากเลยค่ะเดี๋ยวลองทำมั่ง ขอบคุณ คุณแบรนดี้มากค่ะ
เรามาทำอาหารกันแล้วเอามาโพสที่นี่ก็ดีนะ
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 11:17 - IP: 203.211.117.254 IP Information
 
 
CHOCOLATE CUP CAKES © Brandy 27/01/2011
 
Ingredients
Standard plain flour         3     cups
Milk                                   2     cups
Baking powder                4     teaspn
Butter                              350   gram
Sugar                             3 1/2 cups
Eggs                              6     eggs
Cocoa                            1     cup
Vanilla                            1     pod
Chocolate chips            1     cup
How to...
Beat butter sugar and vanilla until light and Fluffy. Add eggs one at a time,beating well after each addition. Sift flour baking powder and cocoa together.Add to the mixture alternatly with milk and add chocolate chips in the end.Pour mixture into paper pati cases. Bake at 190c about 15 min or untill cup cakes spring back when lightly touched.
ช็อกโกแลตคับเค้ก © Brandy 27/01/2011
 
ส่วนผสม
แป้งสาลี              3        ถ้วย
นมสด                2        ถ้วย
ผงฟู                  4         ช้อนชา
เนย                  350      กรัม
น้ำตาล               3 1/2   ถ้วย
ไข่ไก่                  6        ฟอง
ผงโกโก้                1        ถ้วย
วานิลา                1         ฝัก
ช็อกโกแลตชิพ      1        ถ้วย
ขั้นตอนการทำ...
ตีเนย น้ำตาล วานิลา (เราใช้เฉพาะเมล็ดข้างในจากฝักของวานิลา)ให้เข้ากันจนฟู.จากนั้นค่อยๆเติมไข่ไก่ที่ละฟอง ตีให้เข้ากัน.ร่อนแป้ง ผงฟู และผงโกโก้ใหเข้ากัน ค่อยๆเติมส่วนผสมตีให้เข้ากันด้วยความเร็วสูง พอเนื้อเค้กเนียนได้ที่แล้ว เติมช็อกโกแลตชิพ ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน.เทส่วนผสมลงในถ้วยกระดาษไม่ต้องเต็ม เผื่อให้เค้กฟูด้วยค่ะ.อบที่อุณหภูมิ 190 องศา ประมาณ 15 นาที หรือเวลาเราแตะที่หน้าคับเค้กจะนุ่มและอยู่ตัว ไม่มีรอยปุ๋มค่ะ.
 
 
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 11:21 - IP: 203.211.117.254 IP Information
Originally posted by Tita

      โฮ พี่แบรนดี้ เรา เข้ามาให้กำลังใจค่ะ น่ากินมากๆ ค่ะ ClapClap
 
TongueTongueTongueTongueTongue ขอบใจจ้าน้องน้อย...ว่าแต่วันนี้ทำอะไรกินจ๊ะBig smileBig smileBig smile
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 11:27 - IP: 203.211.117.254 IP Information
Originally posted by Kate Kim

เข้ามาแอบจดสูตรค่ะเหอๆๆ น่ากินมากกกกเลยย เปงคนชอบกินลูกชิ้นยู่แย้ววด้วยยไม่เคยลองทำกินซักที ขอบคุณค่ะสำหรับสูตร

 
สวัสดีค่ะTongue วันหลังไม่ต้องแอบมาน๊ะค่ะ.....เข้ามาได้ตามสบายค่ะ ยินดีต้อนรับWinkTongue  ลูกชิ้นเป็นของโปรดของแบรนดี้เหมือนกันค่ะBig smile ....แบบว่าคนชอบกินLOLLOLLOLLOL
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 11:31 - IP: 203.211.117.254 IP Information
Originally posted by thicha2010

ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ เดี๋ยวก๊อป ไปให้คุณแฟนหัดทำ LOLWinkWink 

 
สวัสดีค่ะพี่จิ๊ว สบายดีน๊ะค่ะTongue บอกได้คำเดียวว่าหมูที่นิวฯเนื้อนุ่มมากค่ะBig smileBig smileBig smileBig smile
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 11:36 - IP: 203.211.117.254 IP Information
Originally posted by sitaluck

น่ากินมากเลยค่ะพี่ 
ว้าวๆ หายไปหลายวัน จริงๆๆ ไปรับปริญญามาค่ะ เหนื่อยสายตัวแทบขาดเลย 
แต่เห็นเมนูพี่แล้ว อยากกออกไปเติมพลังหร่ะ ฮ่าๆๆๆ
 
......ยินดีด้วยน๊ะค่ะClap ว่าแต่เมื่อไหรจะมาเที่ยวนิวค่ะTongue
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 11:48 - IP: 203.211.117.254 IP Information
Originally posted by tik_pakchong

ขอบคุณมาก ๆ จ้ะสำหรับสูตรลูกชิ้น Smile เดี๋ยววันไหนว่าง  ค่อยลองทำดู
ไหน ๆ ก็มีกระทู้เกี่ยวกับอาหารแล้วใครมีสูตรเด็ดๆ เอามาฝากกันบ้างนะค่ะ SleepySleepy
 
.....ยินดีค่ะคุณติ๊กTongueTongueTongueTongue ถ้าได้ปลาสดๆมาทำลูกชิ้นคงจะสุดยอดมากค่ะBig smileBig smileBig smile
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 11:54 - IP: 203.211.117.254 IP Information
Originally posted by sascha

ดีมากเลยค่ะเดี๋ยวลองทำมั่ง ขอบคุณ คุณแบรนดี้มากค่ะ
เรามาทำอาหารกันแล้วเอามาโพสที่นี่ก็ดีนะ
 
......Tongue สวัสดีค่ะ วันนี้ทำไรกินค่ะBig smileBig smileBig smile
Back to Top
MeawC View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2010
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 1246
Post Options Post Options   Quote MeawC Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 12:02 - IP: 76.178.39.168 IP Information
เคยทำลูกชิ้นครั้งนึง แต่มันไม่เด้งเลยค่ะCryCryCry
เหมียว(1985) A lovely Wife in USA since June 2005....

Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2011 at 12:09 - IP: 203.211.117.254 IP Information
Originally posted by MeawC

เคยทำลูกชิ้นครั้งนึง แต่มันไม่เด้งเลยค่ะCryCryCry
....TongueTongueTongue เวลาบีบลูกชิ้นให้บีบแน่นๆค่ะ....ลองดูอีกทีน๊ะค่ะTongue
Back to Top
sascha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Location: AKL
Online Status: Offline
Posts: 3235
Post Options Post Options   Quote sascha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Jan 2011 at 13:44 - IP: 122.57.207.141 IP Information
ไม่มีเมนูมาอวดเลย เดี๋ยวคิดก่อนนะ
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Jan 2011 at 15:55 - IP: 203.211.117.254 IP Information

ลูกชิ้นหมูปิ้งกับน้ำจิ้มหวานใจ© Brandy 28/01/2011


Tongueลูกชิ้นหมูปิ้ง© Brandy 28/01/2011 
ส่วนผสม...
ลูกชิ้นหมูที่เราทำเสร็จแล้ว
ไม่เสียบลูกชิ้น
Tongueขั้นต้อนการทำ...
นำไม่เสียบลูกชิ้นไปแช่ในอุ่นประมาณ 5-10 นาที.เสียบลูกชิ้นแล้วนำไปย่างที่เตาบาบีคิวด้วยความร้อนปานกลางจนหอมและ
กรุบกรอบ
 
 
Tongueน้ำจิ้มหวานใจ
 
ส่วนผสม...
น้ำอุ่น                     300 มิล
กระเทียมดองสับ     2   หัว
ขิงสับ                     1   ช้อนชา
น้ำสมสายชู            1     ช้อนชา
คนอร์                    1     ช้อนชา
พริกเกาหลี             1/2   ช้อนชา
พริกป่น                  1/2  ช้อนชา
น้ำมะขาม              2      ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว     2       ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะเขือเทศ        1      ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง    1       ช้อนโต๊ะ
 
Tongueขั้นตอนการทำ...
ตั้งหม้อใช้ไปกลาง เติมน้ำอุ่นพร้อมส่วนผสมทุกอย่าง คนบ่อยๆอย่าให้เดือดจนขึ้นฟอง.พอน้ำจิ้มข้นได้ที่แล้วปิดไฟชิมรสตามชอบ(
เปรี้ยวนำ หวาน เค็ม เผ็ด)ค่ะ
 
TonguePork meat ball kebabs © Brandy 28/01/2011
Ingedients
Pork meat balls as per previous recipe
Bamboos sticks
 
TongueHow to...
Soak Bamboo stiks in warm water,about 5-10 min.Place meat
balls on to the sticks and grill on your BBQ on medium heat
until goldenbrown.
 
 
 TongueWanjai dip © Brandy 28/01/2011
 Ingedients
Warm water                     300     mil
Choped pickled garlek    2       bulbs
Choped ginger                 1       teaspn
White vinagar                    1       teaspn 
knorr                                  1       teaspn 
korean chili                       1/2     teaspn
Chili  powder                    1/2     teaspn
Tamarind paste                 2       tblspn
Sugar                                  2       tblspn 
Tomatoe paste                   1       tblspn 
 
TongueHow to...
Put the pot on medium heat.Add hot water and ingedients
stir.Make sure no bubbles or skum.Taste. It should be sweet
sour salty and hot. Cook until the dip is slightly
thickend.Enjoy.
 
 
Tongueตำมะมวง © Brandy 28/01/2011
 
 
 
Tongueตำมะมวง © Brandy 28/01/2011
ส่วนประกอบ...
มะม่วงดิบ     1 ผล
พริกแห้ง       3 เม็ด
กะปิ             1 ช้อนชา
น้ำปลา         1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ    1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม    2 กลีบ
ถัวลิสงคั่ว    2 ช้อนโต๊ะ
 
Tongueขั้นตอนการทำ...
ปอกเปลือกมะม่วง ล้างให้สะอาด สับมะม่วงหรือขูดมะม่วงเตรืยมไว้.โขลกพริกและกระเทียมพอหยาบ เติมกะปิ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ มะม่วงและถั่วลิสงคั่วตำให้เข้ากันค่ะ.ชิมรส(ตามชอบ) หวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ดค่ะ
 

TongueGreen Mango spicy salad  © Brandy 28/01/2011
Ingredients
1 unripe mango
2 garlec cloves
3 dried chili's
1 teaspn shrimp paste
1 teaspn fish sauce
1 tablespn palm sugar
2 tablespn peanuts
 
 
TongueHow to....
Wash & Peel mango then slice with knife or with mandelin.Put dry chili's & garlec into the mortar and pestle and crush roughly.Add shrimp paste, fish sauce, palm sugar. Mix and then add mango slices and peanuts mix well.Should taste sweet & sour salty and hot. Enjoy.
 
 
Tongueหมูสันในทอด ©Brandy 28/01/2011

 
Tongueหมูสันในทอด ©Brandy 28/01/2011
ส่วนผสม...
หมูสันใน                300  กรัม
เมล็ดผักชี              1    ช้อนโต๊ะ
งาขาว                   1    ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี                1    ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา                1    ช้อนชา
เกลือ                     1/2  ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง แป้งมัน พริกไทยขาว-พริกไทยดำ(ใส่นิดหน่อย)
 
Tongueขั้นตอนการทำ....
โขลกเมล็ดผักชี พริกไทยขาว-พริกไทยดำ พอหยาบ หั่นหมูสันในตามยาว. จากนั้นนำ เมล็ดผักชี พริกไทยขาว-พริกไทยดำ งาขาว น้ำมันงา เกลือ น้ำตาลทรายแดง ผสมให้เข้า แล้วนำหมูที่หั่นไว้มาคลุกให้เข้ากัน ก่อนทอดโรยด้วย แป้งสาลี แป้งมัน คลุกแล้วนำไปทอดทันที ที่หม้อทอด ความร้อนสูงสุด.หมูสุกเหลืองได้ที่ยกออกจากหม้อทอด พอเสด็จน้ำมันจัดใส่จาน.ควรทานในขณะที่ร้อน เพื่อความกรอบและรสชาติที่สดใหม่ค่ะ.
 
TonguePork Fingers ©Brandy 28/01/2011
Ingredients
Pork tenderloin       300    g
Coriander seeds        1      tblspn
White sesame seeds     1      tblspn
Standard flour         1      tblspn
Sesame oil             1      teaspn
Salt                   1/2    teaspn
Brown sugar,Tapioca flour,Black and White pepercorns just for taste.                     
 
TongueHow to...
Fist take coriander seeds and then use morter and pestle to crack. Add Salt,Sesame oil,White sesame seeds,Brown sugar, and then mix well. Slice the pork with the grain.  Mix and then coat with Standard flour,Tapioca flour.Deep fry on high heat until godenbrown.Drain on kitchen paper and serve hot.Enjoy.
TongueTongueTongueTongue
Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 Jan 2011 at 20:37 - IP: 124.121.157.140 IP Information

ที่นิวมีมะม่วงด้วยเหรอ  สุดยอด WinkWink  ขอบคุณจ้าน้องแบรนดี้

Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2011 at 05:36 - IP: 116.93.128.57 IP Information
Originally posted by thicha2010

ที่นิวมีมะม่วงด้วยเหรอ  สุดยอด WinkWink  ขอบคุณจ้าน้องแบรนดี้

 
.....มีค่ะพี่จิ๋ว Tongue ที่นิวฯนำเข้าจากประเทศ เปรูและออสซี่ค่ะ หาซื้อได้ทั่วไป ที่ Countdown, Woolworths,Pak'n'save,Foodtown,Newworld ก็มีค่ะ ราคาก็แล้วแต่ฤดูของผลไม้    3 - 6 เหรียญค่ะ. ที่นิวฯมีของกินมากมาย และหลากหลายค่ะ. พอมาอยู่แล้วเราก็จะรู้ว่าที่ใหนเขามีอะไรขาย...Big smileBig smile ....ที่ใหน อย่างไร เมื่อไหร่ ครานี้แหละ...สนุกBig smileWinkLOL
Back to Top
sascha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Location: AKL
Online Status: Offline
Posts: 3235
Post Options Post Options   Quote sascha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2011 at 10:58 - IP: 122.57.207.141 IP Information
จิ๋ว ที่โอดแลนด์ มีทุกอย่างแต่ทำไม่เป็นเท่านั้นแหละ แวะมาจะพาไปกิน
 
คุณแบรนดี้ อยากกินยำมะม่วงเห็นแล้วน้ำลายไหลเลย
Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2011 at 04:22 - IP: 124.121.147.41 IP Information
Originally posted by Brandy

Originally posted by thicha2010

ที่นิวมีมะม่วงด้วยเหรอ  สุดยอด WinkWink  ขอบคุณจ้าน้องแบรนดี้

 
.....มีค่ะพี่จิ๋ว Tongue ที่นิวฯนำเข้าจากประเทศ เปรูและออสซี่ค่ะ หาซื้อได้ทั่วไป ที่ Countdown, Woolworths,Pak'n'save,Foodtown,Newworld ก็มีค่ะ ราคาก็แล้วแต่ฤดูของผลไม้    3 - 6 เหรียญค่ะ. ที่นิวฯมีของกินมากมาย และหลากหลายค่ะ. พอมาอยู่แล้วเราก็จะรู้ว่าที่ใหนเขามีอะไรขาย...Big smileBig smile ....ที่ใหน อย่างไร เมื่อไหร่ ครานี้แหละ...สนุกBig smileWinkLOL
 
แฟนพี่ทำอยู่ที่ Woolworths ตอนไปไม่เห็นมี สงสัยไม่ใช่หน้าเค้าแน่ ๆ แต่พี่ว่า Newworld ของเยอะกว่าเนอะ แอบปันใจให้ร้านอื่น LOL 
Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2011 at 04:25 - IP: 124.121.147.41 IP Information
Originally posted by sascha

จิ๋ว ที่โอดแลนด์ มีทุกอย่างแต่ทำไม่เป็นเท่านั้นแหละ แวะมาจะพาไปกิน
 
คุณแบรนดี้ อยากกินยำมะม่วงเห็นแล้วน้ำลายไหลเลย
 
LOLLOL  พี่เหมียว ห้ามเปลี่ยนใจนะเนี่ย เรื่องกินของชอบ LOLLOL  ของนู๋ เรื่องกินสู้ตายค่ะ ...  WinkLOL 
ท้องแตกดีกว่าของเหลือ


Edited by thicha2010 - 30 Jan 2554 at 04:26
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2011 at 05:22 - IP: 116.93.128.57 IP Information
Originally posted by sascha

จิ๋ว ที่โอดแลนด์ มีทุกอย่างแต่ทำไม่เป็นเท่านั้นแหละ แวะมาจะพาไปกิน
 
คุณแบรนดี้ อยากกินยำมะม่วงเห็นแล้วน้ำลายไหลเลย
 
Big smileBig smileBig smile....เรื่องตำๆนี่ของโปรดค่ะคุณเหมียว พูดมาก็น้ำลายยืดLOL อาหารรสเปรี้ยวดีด้วยนาทำให้เจริญอาหารWinkTongue
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2011 at 05:44 - IP: 116.93.128.57 IP Information
Originally posted by thicha2010

Originally posted by Brandy

Originally posted by thicha2010

ที่นิวมีมะม่วงด้วยเหรอ  สุดยอด WinkWink  ขอบคุณจ้าน้องแบรนดี้

 
.....มีค่ะพี่จิ๋ว Tongue ที่นิวฯนำเข้าจากประเทศ เปรูและออสซี่ค่ะ หาซื้อได้ทั่วไป ที่ Countdown, Woolworths,Pak'n'save,Foodtown,Newworld ก็มีค่ะ ราคาก็แล้วแต่ฤดูของผลไม้    3 - 6 เหรียญค่ะ. ที่นิวฯมีของกินมากมาย และหลากหลายค่ะ. พอมาอยู่แล้วเราก็จะรู้ว่าที่ใหนเขามีอะไรขาย...Big smileBig smile ....ที่ใหน อย่างไร เมื่อไหร่ ครานี้แหละ...สนุกBig smileWinkLOL
 
แฟนพี่ทำอยู่ที่ Woolworths ตอนไปไม่เห็นมี สงสัยไม่ใช่หน้าเค้าแน่ ๆ แต่พี่ว่า Newworld ของเยอะกว่าเนอะ แอบปันใจให้ร้านอื่น LOL 
 
 
....ว้าว พี่จิ๋วมีแฟนทำงานที่ห้างยิ่งโชคดีค่ะ เวลาซื้อของได้ราคาถูกเพราะเป็นพนักงาน อะไรมาใหม่ได้กิน(ได้เลือก)ก่อนใครเลยค่ะBig smile ....เพื่อนทำงานห้างเค้าชอบกินแตงกวา และช็อกโกแลตมากค่ะBig smile
 ...ค่ะพี่จิ๋ว ของที่เราอยากได้วันนี้ไม่มี(ของคงหมด) พรุ่งนี้ก็มีค่ะ เค้าจะสั่งของมาทุกอาทิตย์ค่ะ
ไปช็อปบ่อยๆเดี๋ยวเราก็เจอ(ของกินที่ตามหาLOL)....หรือบอกพนักงานให้โทรบอกเราเมื่อมีสินค้าที่เราต้องการมาถึงค่ะWinkTongue....หนูชอบ Countdown,Pak'n'save ค่ะ ของเค้าหลากหลายดีTongue
 
 
Back to Top
sascha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Location: AKL
Online Status: Offline
Posts: 3235
Post Options Post Options   Quote sascha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2011 at 10:12 - IP: 122.57.207.141 IP Information
Originally posted by thicha2010

Originally posted by sascha

จิ๋ว ที่โอดแลนด์ มีทุกอย่างแต่ทำไม่เป็นเท่านั้นแหละ แวะมาจะพาไปกิน
 
คุณแบรนดี้ อยากกินยำมะม่วงเห็นแล้วน้ำลายไหลเลย
 
LOLLOL  พี่เหมียว ห้ามเปลี่ยนใจนะเนี่ย เรื่องกินของชอบ LOLLOL  ของนู๋ เรื่องกินสู้ตายค่ะ ...  WinkLOL 
ท้องแตกดีกว่าของเหลือ
รออยู่แน่จริงมาเลย ก้ากกกกกกกกกกก
Back to Top
sascha View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2010
Location: AKL
Online Status: Offline
Posts: 3235
Post Options Post Options   Quote sascha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2011 at 10:14 - IP: 122.57.207.141 IP Information
Originally posted by Brandy

Originally posted by thicha2010

Originally posted by Brandy

Originally posted by thicha2010

ที่นิวมีมะม่วงด้วยเหรอ  สุดยอด WinkWink  ขอบคุณจ้าน้องแบรนดี้

 
.....มีค่ะพี่จิ๋ว Tongue ที่นิวฯนำเข้าจากประเทศ เปรูและออสซี่ค่ะ หาซื้อได้ทั่วไป ที่ Countdown, Woolworths,Pak'n'save,Foodtown,Newworld ก็มีค่ะ ราคาก็แล้วแต่ฤดูของผลไม้    3 - 6 เหรียญค่ะ. ที่นิวฯมีของกินมากมาย และหลากหลายค่ะ. พอมาอยู่แล้วเราก็จะรู้ว่าที่ใหนเขามีอะไรขาย...Big smileBig smile ....ที่ใหน อย่างไร เมื่อไหร่ ครานี้แหละ...สนุกBig smileWinkLOL
 
แฟนพี่ทำอยู่ที่ Woolworths ตอนไปไม่เห็นมี สงสัยไม่ใช่หน้าเค้าแน่ ๆ แต่พี่ว่า Newworld ของเยอะกว่าเนอะ แอบปันใจให้ร้านอื่น LOL 
 
....ว้าว พี่จิ๋วมีแฟนทำงานที่ห้างยิ่งโชคดีค่ะ เวลาซื้อของได้ราคาถูกเพราะเป็นพนักงาน อะไรมาใหม่ได้กิน(ได้เลือก)ก่อนใครเลยค่ะBig smile ....เพื่อนทำงานห้างเค้าชอบกินแตงกวา และช็อกโกแลตมากค่ะBig smile
 ...ค่ะพี่จิ๋ว ของที่เราอยากได้วันนี้ไม่มี(ของคงหมด) พรุ่งนี้ก็มีค่ะ เค้าจะสั่งของมาทุกอาทิตย์ค่ะ
ไปช็อปบ่อยๆเดี๋ยวเราก็เจอ(ของกินที่ตามหาLOL)....หรือบอกพนักงานให้โทรบอกเราเมื่อมีสินค้าที่เราต้องการมาถึงค่ะWinkTongue....หนูชอบ Countdown,Pak'n'save ค่ะ ของเค้าหลากหลายดีTongue
 
 
มะม่วงไม่มีไปได้มะระกอมาแทน 
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2011 at 11:33 - IP: 116.93.143.234 IP Information
Originally posted by sascha

Originally posted by Brandy

Originally posted by thicha2010

Originally posted by Brandy

Originally posted by thicha2010

ที่นิวมีมะม่วงด้วยเหรอ  สุดยอด WinkWink  ขอบคุณจ้าน้องแบรนดี้

 
.....มีค่ะพี่จิ๋ว Tongue ที่นิวฯนำเข้าจากประเทศ เปรูและออสซี่ค่ะ หาซื้อได้ทั่วไป ที่ Countdown, Woolworths,Pak'n'save,Foodtown,Newworld ก็มีค่ะ ราคาก็แล้วแต่ฤดูของผลไม้    3 - 6 เหรียญค่ะ. ที่นิวฯมีของกินมากมาย และหลากหลายค่ะ. พอมาอยู่แล้วเราก็จะรู้ว่าที่ใหนเขามีอะไรขาย...Big smileBig smile ....ที่ใหน อย่างไร เมื่อไหร่ ครานี้แหละ...สนุกBig smileWinkLOL
 
แฟนพี่ทำอยู่ที่ Woolworths ตอนไปไม่เห็นมี สงสัยไม่ใช่หน้าเค้าแน่ ๆ แต่พี่ว่า Newworld ของเยอะกว่าเนอะ แอบปันใจให้ร้านอื่น LOL 
 
....ว้าว พี่จิ๋วมีแฟนทำงานที่ห้างยิ่งโชคดีค่ะ เวลาซื้อของได้ราคาถูกเพราะเป็นพนักงาน อะไรมาใหม่ได้กิน(ได้เลือก)ก่อนใครเลยค่ะBig smile ....เพื่อนทำงานห้างเค้าชอบกินแตงกวา และช็อกโกแลตมากค่ะBig smile
 ...ค่ะพี่จิ๋ว ของที่เราอยากได้วันนี้ไม่มี(ของคงหมด) พรุ่งนี้ก็มีค่ะ เค้าจะสั่งของมาทุกอาทิตย์ค่ะ
ไปช็อปบ่อยๆเดี๋ยวเราก็เจอ(ของกินที่ตามหาLOL)....หรือบอกพนักงานให้โทรบอกเราเมื่อมีสินค้าที่เราต้องการมาถึงค่ะWinkTongue....หนูชอบ Countdown,Pak'n'save ค่ะ ของเค้าหลากหลายดีTongue
 
 
มะม่วงไม่มีไปได้มะระกอมาแทน 
 
 
Big smileBig smileBig smileBig smile มะละกอยิ่งอร่อยค่ะคุณเหมียวTongueTongueTongue......ว่าแล้วก็น้ำลายไหลBig smile
 
 
Back to Top
Brandy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Oct 2010
Location: NEW ZEALAND
Online Status: Offline
Posts: 2324
Post Options Post Options   Quote Brandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2011 at 13:11 - IP: 203.211.113.227 IP Information

ต้มยำกุ้งอวบใบมะขามอ่อน©Brandy 31/01/2011Tongue

 
ต้มยำกุ้งอวบใบมะขามอ่อน©Brandy 31/01/2011
 
Tongueส่วนผสม...
กุ้งอวบแกะเปลือกผ่าหลัง                      250  กรัม
น้ำอุ่น                                               500  กรัม
เนื้อลูกตาลอ่อน                                     2  ช้อนโต๊ะ
คุณสมหวังหั่น                                      1  ช้อนโต๊ะ
ใบมะขามอ่อน                                      1  ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา                                           1  ช้อนโต๊ะ
มะขามเปียก                                         2  ช้อนโต๊ะ
นมจืด                                                 2  ช้อนโต๊ะ
เห็ดกระดุมผ่าครึ่ง                                 4  ดอก
มะเขือเทศเปรี้ยวผ่าครึ่ง                          4  ผล
หอมแดงหั่น                                         2  หัว
หอมแดงเทศหั่น                                   1  หัว
ข่าอ่อนหั่น                                           1  หัว
ตะไคร้หั่น                                           1  หัว
ใบมะกรูด                                            3  ใบ
ต้นหอมหั่นหยาบ                                 1  ต้น
ผักชีหั่นหยาบ                                      3  ก้าน
พริกสดบุบ                                           3  เม็ด
พริกแห้งทอด                                       3  เม็ด 
น้ำตาลปึก                                           1  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                                       1  ช้อนชา
น้ำปลา                                               1  ช้อนชา
คนอร์                                                 1  ช้อนชา
เกลือ มะนาว
 
Tongueขั้นตอนการทำ...
ตั้งน้ำใช้ไฟแรง พอน้ำเดือด ใส่คนอร์,น้ำตาลปึก,น้ำตาลทราย,พริกสดบุบ,ตะไคร้หั่น,ข่าอ่อนหั่น,หอมแดงเทศหั่น,หอมแดงหั่น
กุ้งอวบ ห้ามคนนะคะเดี๋ยวจะเหม็นคาว.พอกุ้งสุก เติมเนื้อลูกตาลอ่อน,คุณสมหวังหั่น,ใบมะขามอ่อน,เห็ดกระดุมผ่าครึ่ง,มะเขือเทศเปรี้ยวผ่าครึ่ง,น้ำพริกเผา,มะขามเปียกและปิดไฟ.เติมน้ำปลา ต้นหอมหั่นหยาบ,พริกแห้งทอด,ใบมะกรูด,ผักชีหั่นหยาบ,เกลือนิดหน่อย และนมจืด ชิมรสตามชอบ.ก่อนเสริฟอาจบีบมะนาวเพิ่มจะได้จี๊ด จี๊ดค่ะ                    
 
 
TongueTum Yum Kung With Young Tamarind leaves©Brandy31/01/2011
 
TongueIngredients...
Banana prawn raw,peeled and deveined 250  g
Warm water                                     500  mil
Young palm's seed sliced             2  tblspn
Water chestnuts sliced                  1  tblspn
Young tamarind leaves                 1  tblspn
Chilli Oil                                          1  tblspn
Tamarind paste                              2  tblspn
Creamy conden milk                     2  tblspn
Button mushroom's cut into Quarters   4 
Cherry tomatoe's cut in half                   4 
Shallot's cut in Quarters                        2
Redrock onion roughly chopped        1
Galangal sliced                                     1
Lemongrass,crushed and sliced         1
Kaffir lime leaves                                   3
Spring onion sliced                               1
Coriander leave and stem's                 3
Fresh chilli's cruse                               3
Fried dry chilli                                       3
Palm sugar                                           1  tblspn
sugar                                                    1  teaspn
Fish sauce                                           1  teaspn
Knorr                                                    1  teaspn
Salt,Lime juice 
 
TongueHow to...
Heat the water on high heat.When the water boiling add
Knorr,Palm,sugar,sugar,Fresh chilli's,Lemongrass,Galangal, Redrock onion,Shallot's,Banana prawn and do not stir the pot.When the prawns are cooked add Young palm seed,Water chestnuts,Young tamarind leaves,Mushrooms,Tomatoes,Chilli Oil,Tamarind paste and turn off heat.Add fish sauce,Spring onion,Fried drychilli's,Kaffir lime leaves,Coriander,condensed milk and salt to taste.Should taste creamy sweet,sour,hot and salty.when served can add Lime juice for the sharpness.Enjoy.
 
TongueTongueTongue
Back to Top
Tita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 981
Post Options Post Options   Quote Tita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2011 at 14:14 - IP: 125.239.32.166 IP Information
     น่ากินทั้งนั้นเล้ยยยยย
 ยำมะม่วง ต้มยำ น่าอร่อยจัง กินเผื่อน้อยด้วยนะ อิอิ 
 เด๋วหายดีๆ แล้วจะทำกินมั่ง ตอนนี้ยังไม่ค่อยอยากกินไรเลยจ้าาาา
Back to Top
Page  123 6>

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.244 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters