Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เยอรมัน / Germany
  New Posts New Posts RSS Feed: อยากทราบข้อมูลการสอบ A1 ภาษาเยอรมันค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

อยากทราบข้อมูลการสอบ A1 ภาษาเยอรมันค่ะ

Author
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: อยากทราบข้อมูลการสอบ A1 ภาษาเยอรมันค่ะ
    Posted: 03 Feb 2011 at 15:14 - IP: 182.52.216.129 IP Information
น้องชื่อ เจนนะคะ น้องเจนมีเรื่องจะรบกวนสอบถามพี่ๆ  
พอดี มีแพลนว่าจะไปใช้ชีวิตอยุ่ที่เยอรมันกับแฟนน่ะค่ะ
แต่ ประเด็นสำคัญอยุ่ที่ เจนยังไม่มีพื้นฐานภาษาเยอรมันเลย ต้องเรียนนานแค่ไหน กว่าจะสอบผ่านอ่ะค่ะ
ตอนนี้ เจนกับแฟน กำลังมองหาลู่ทางที่จะทำให้เราสองคนได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน
เพราะตอนนี้ เราอยู่กันคนละประเทศ มันทรมานมากจิงๆค่ะ
รบกวน พี่ๆนิดนึงนะคะ
น้องเจน
Back to Top
ladyfirst78 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Ubonratchathani
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote ladyfirst78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 16:32 - IP: 10.0.1.154 IP Information
ส่วนใหญ่  ที่พี่เห็น   คนที่จะไปเรียนภาษาเยอรมัน  มักจะไปเรียนกัน ที่สถาบันเกอเท่  กันนะ
เเต่ก็มีหลายที่ให้เลือก    บางคน ก็ไปเรียนที่ สถาบัน  L.O. W  
หรือตามมหาวิทยาลัยบางเเห่ง  ที่เขาเปิดสอนภาษาเยอรมัน ให้กับบุคคลทั่วไป เสาร์ - อาทิตย์
ค่อย ๆหาข้อมูล นะ  
เเต่ก็ต้องดูอีกทีว่า  น้องสะดวกเรียนที่ไหน อีก   ถ้าขยัน ๆๆ อ่านหน่อย  ก็เก่งภาษาเยอรมันเร็ว
 
Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 16:36 - IP: 182.52.216.129 IP Information

ขอบคุน คุนพี่มากๆๆเลยนะคะ

ตอนนี้ เจนเป็นพนักงานบริษัทอ่ะค่ะ
ลองโทรไปสอบถามกับทาง เกอเธ่แล้ว เค้าบอกว่า ใช้เวลาเกือบปีเลย สองสามคอร์สขึ้นไไปกว่าจะสอบผ่าน
มันนานไปรึป่าว ไม่รุ้อ่ะค่ะ คุนพี่
แต่เด่วเจนจะพยายาม มองหาที่เรียนใหม่ ให้เรียน เขียน อ่าน ได้เร็วค่ะ
Back to Top
pimmymy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 963
Post Options Post Options   Quote pimmymy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 16:56 - IP: 124.121.173.145 IP Information
เกอเธ่บอกเรียนเกือบปีเหรอ คนไหนบอก
พี่เรียนที่เกอเธ่คอร์สเร่งรัด  A1.1  คอร์สเดียวสอบผ่านฉลุย
แต่คนส่วนใหญ่เรียนสองคอร์สคือ  A1.1 กับ  A1.2  สองเล่มก็ประมาณสามเดือนเอง
ถ้าน้องเจนมีพื้นภาษาอังกฤษอยู่ก็ไม่นานค่ะ

จะไปอยู่เยอรมันนี้แต่งงานหรือเปล่าค่ะ
ถ้าไม่อยากนั้นก็ต้องไปเรียน ถ้าจะไปเรียนภาษาอย่างเดียวต้องเรียนจบประมาณ  A2  ไป แต่ต้องบอกให้ได้ว่าทำไมอยากเรียนภาษาที่ประเทศเยอรมันต่อ เพราะวีซ่าไปเรียนไม่ได้ออกให้ง่ายๆ นะค่ะ

วีซ่าทำงานนี้ยากสุดเพราะต้องมีบริษัทจ้างงานและรับรองมา

Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 17:40 - IP: 182.52.216.129 IP Information

เมื่อเช้าอ่ะ คุนพี่ เจนโทรไปถามที่ทางสถาบันเลย

เค้าบอก สอง สาม คอร์ส เปนอย่างต่ำ อย่างนี้ หมายความว่า เค้าเลี้ยงไข้เรารึป่าวคุนพี่
น้องเจนไม่ได้มีปัญหาเรื่องภาษาอังกฤษเลย เพราะจบ International Relation มา
หวังว่าอะไรๆมันคงจะไม่ยุ่งยาก จนเกินไป
และที่สำคัญ เจนไม่ได้ไปเรียนค่ะ (ถึงแฟนจะคะยั้นคะยอ ก็เหอะ อิอิ) 
เพราะเค้าอยากให้เราดูแลเค้าอย่างเดียว ไม่อยากให้ไปไหน กลัวหนุ่มคนอื่นสนใจเราไรงี้อ่ะค่ะ ขำ ขำ
แต่ ณ ตอนนี้ แฟนเจนเค้า บอกว่า อยากให้เจนไปเที่ยวก่อนซักสองสามเดือน ไรงี้อ่ะ
่ก่อนตัดสินใจว่า จะแต่งกันตอนไหน
เพราะเค้าบอกว่า เค้ากลัวเราจะเหงา จะหนีกลับเมืองไทย
เค้าอยากให้เรา โอเคกับเยอรมัน ประมานนั้น
ประเด็นต่อมา ที่อยากถาม คุนพี่ ก็คือ ถ้าเจนไม่มีรายได้ต่อเดือนถึงเกณ หลัก สามสี่หมื่น หรือไม่มีฐานนะทางบ้านร่ำรวยอะไร เราจะขอวีซ่าท่องเที่ยวได้มั้ยคะ
หรือถ้าไม่ได้ หรือขอวีซ่าไม่ผ่าน แฟนเจนเค้าจะช่วยเหลือ ดำเนินเรื่องให้เราได้มั้ย เพราะเค้าห่วงเรามาก กลัวเราจะขอวีซ่าท่องเที่ยวไม่ได้อ่ะค่ะ
รบกวนพี่ๆ แชร์ความเห็นหน่อยน้าาค่าา ขอบคุนมากๆๆเลยค่ะ
Back to Top
ladyfirst78 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Ubonratchathani
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote ladyfirst78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 19:32 - IP: 10.0.0.111 IP Information
เรื่องวีซ่าท่องเที่ยว  ผ่าน  หรือ ไม่ผ่าน   ตอบเเทนยากอ่ะ
เเต่พี่เดาว่า    เจ้าหน้าที่ ที่สถานทูตเขาจะดูคุณสมบัติว่า   เราไปวีซ่าท่องเที่ยวจริงไหม
ไปนานไหม   เพราะเขาก็กลัวว่า  เราจะลักลอบทำงาน    
พี่เคยได้ยินเพื่อนคนไทยเล่าให้ฟังว่า  มีคนไทย  ไปด้วยวีซ่าท่องเที่ยว เเล้ว ลักลอบทำงาน
ถ้าเรามีหลักฐานเเน่ชัดว่า   เราจะกลับมาทำงานต่อ ที่เมืองไทย     ถึงจะมีหนี้สิน   พี่ว่า
ก็มีชัยสัก  50 %  เเล้วหล่ะ    ส่วนอีก 50 %  ก็ดูเอกสารอื่น ๆ  ประกอบสักหน่อย
เพราะเอกสารตอนยื่นวีซ่าท่องเที่ยว  ของเเต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน  ไปซะหมด
 
เวลาเจ้าหน้าที่ ที่สถานทูต ซักถามข้อมูล   ก็ตอบตรงไป ตรงมา
ไม่ต้องเขิน   ทำใจดีสู้เสือ  เข้าไว้        หายใจเข้าลึก ๆๆ  
ค่อย ๆ  คิดนะคะ   หนทางในเยอรมนี   ยังรอคอยผู้กล้า  ....ทุก ๆคน  Wink
 
 
Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 19:37 - IP: 182.52.216.129 IP Information

เฮ้อ!!!!! คิดแล้ว เหนื่อยใจจัง

ทำไม คุนไม่เกิดที่เมือง ไทยคะ คุนแฟน TT^TT
Back to Top
ladyfirst78 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Ubonratchathani
Online Status: Offline
Posts: 501
Post Options Post Options   Quote ladyfirst78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 19:45 - IP: 10.0.0.111 IP Information
ชีวิตมันเลือก เกิด ไม่ได้คะ  น้อง  .......  เเต่เราสามารถ ....... เลือกทางเดินให้กับชีวิตของตัวเราเองได้หน่า Wink
ตอนนี้ น้องอาจจะเหนื่อย  เเต่หนทางในเยอรมนี
ยิ่งเหนื่อย กว่านี้นะจ๊ะ   
Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 20:07 - IP: 182.52.216.129 IP Information

ขอบคุน คุนพี่มากนะคะ สำหรับคำแนะนำ ที่ดี

เจน อยากจะถามคุนพี่นิดนึง ว่า ก่อนเดินทาง คุนพี่เตรียมตัว ยังไง บ้างคะ
สภาพอากาศที่แตกต่าง มีผลกับสุขภาพของเรามั้ย คะ
 
Back to Top
Punny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Mannheim เยอรมัน
Online Status: Offline
Posts: 881
Post Options Post Options   Quote Punny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 21:05 - IP: 222.123.243.29 IP Information
เอาทีล่ะเรื่องดีกว่าค่ะ ก่อนจะเตรียมตัวเดินทาง เอาเรื่องวีซ่าให้ผ่านก่อนเหนอะ

จริงๆแล้วถ้าไม่เคยไปเยอรมัน
พันแนะนำให้ขอวีซ่าเยี่ยมเยือนก่อน่ะค่ะ

เอกสารก็เตรียมเหมือนเพื่อนคนอื่นค่ะ ลองเข้าไปดูที่กระทูวีซ่าน่ะค่ะ
ไม่ยากหรอกค่ะ ส่วนใหญ่ๆเพื่อนพี่ๆที่นี้ก็ขอผ่านกันน่ะค่ะSmile

เอาใจช่วยค่ะWink

ส่วนเรื่องเรียนภาษาแล้วแค่คนค่ะ
บางคนอ่านเองก็ผ่าน เรียนสักเดือนก็ผ่าน หรือ เรียนเป้นปีค่อยผ่านSmile


จงรักกันและกัน แต่อย่าสร้างพันธะแห่งความรัก

และจงยืนอยู่ด้วยกัน แต่ว่าอย่าใกล้กันนัก

เพราะว่าเสาของวิหารนั้น ก็ยืนอยู่ห่างกัน

และต้นโพธิ์ ต้นไทร ก็ไม่อาจเติบโตใต้ร่มเงาของกันได้
Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 21:18 - IP: 182.52.216.129 IP Information

ขอบคุนมากค่ะ

สำหรับข้อมูลดีๆๆ
แอบตื่นเต้น ไม่รุ้เป็นอะไร
เจนจะพยายาม ให้มากถึงมากที่สุดค่ะ
Back to Top
pimmymy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 963
Post Options Post Options   Quote pimmymy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 22:13 - IP: 124.121.173.145 IP Information
วีซ่าเหรอค่ะ ก็ทำเป็นเยี่ยมเยียนให้แฟนรับรองให้
ตอนนี้ทำงานไม่ใช่หรือค่ะ พี่แนะนำว่าก็ขอไปน้อยๆ ก่อน เคยไปเยอรมันหรือยังค่ะ
ถ้าครั้งแรกอย่าขอเยอะ เพราะมันจะมีเรื่องลางานด้วย ไปนานโดนถามแน่ว่าทำไมที่ทำงานให้ลาเยอะ เอกสารที่ทำงานช่วยได้เยอะแล้วก็เอกสารที่เราได้เงินเดือนทุกเดือนนั้นหละค่ะ ไปพักที่ไหนอย่างไรก็เตรียมให้พร้อม เค้าถามอยู่แล้วบุคคลคนนี้เป็นใคร เจอกันที่ไหนเมื่อไหร่

เรื่องการเตรียมตัว ก็ไม่มีอะไรหรอก อากาศที่แตกต่างก็ไม่ได้มีผลมาก อาจเป็นหวัดนิดหน่อยได้เราก็ทำตัวให้อุ่นพันคอและใส่ถุงเท้าที่อุ่นๆ

แล้วนี้จะไปเมืองไหนค่ะเนี้ย แฟนเกิดที่ไหนก็เหมือนกันหละค่ะ อย่าไปคิดมากพี่กับแฟนไปๆมาๆ กันห้าปีกว่าจะแต่งงานกันนะ เล็กน้อย

Back to Top
Gook View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Jan 2010
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 48
Post Options Post Options   Quote Gook Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 22:29 - IP: 79.204.186.181 IP Information

สวัสดีคะ คุณเจน

เข้ามาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวคะ
เรียนภาษา ถ้าคุณเจนมีเป้าหมายว่าจะไปแต่งงานใช้ชีวิตที่เยอรมัน แนะนำให้เรียนภาษาเยอรมัน และสอบให้ได้ a1 ก่อนคะ เพราะเขาจะใช้ในการยื่นขอวีซ่าแต่งงาน
ซึ่งมีที่เรียนหลายที่คะ เช่นของเกอเธ่ พี่เคยเรียนก็ ประมาณ 3 เดือน จบ แล้วก็สอบ ส่วนมากนักเรียนจะสอบผ่าน 80 เปอร์เซ็นคะ ยิ่งเก่งอังกฤษไม่ต้องห่วง แต่ข้อเสียคือ ถ้าคุณเจนทำงานด้วย จะมีเวลาไปเรียนหรือเปล่า เพราะปกติเขาจะสอน ช่วงเช้า นะคะ หรือไม่ก็ต้องเลือกเรียนที่อื่น และ แนะนำว่ามีหนังสือเตรียมสอบ a1 ของเกอเธ่ ดีมากคะลองซื้อมาหัดอ่าน และหัดทำข้อสอบก่อน
 
วีซ่าเดินทางท่องเที่ย อันนี้ยากหน่อยคะ พี่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลย แนะนำลองเข้าไปดูกะทู้ที่ผ่านมา หรือถ้าให้ดี โทรไปติดต่อ สถานทูต ดีที่สุดคะ
 
วีซ่ามาเยี่ยมเยือน 3 เดือน และเรียนรู้ชีวิตที่นี่ เป็นสิ่งที่ดีคะ จะรู้ว่าจะอยู่ได้หรือเปล่า เพราะจริงๆ การมาใช้ชีวิตที่นี่มันไม่ได้โดยด้วยกลีบกุหลาบ คุณเจนต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงหลายๆ สิ่งให้ได้อย่างเช่น อาหาร อากาศ ภาษา และสังคม ตลอดจน การอยู่แต่บ้านนานๆ ไม่ได้ทำงานเหมือนเมืองไทย อาจทำให้เบื่อ และเหงาคะ และที่สำคัญภาษา ที่นี่ต้องเก่งภาษาเขาจริงๆ ถึงจะได้ตำแหน่งงาน เหมือนที่เมืองไทย เช่น บริษัท เพราะคนที่นี่ก็ตกงานกันเยอะคะ
 
หวังพอจะเป็นความรู้เล็กน้อยๆ นะคะ
Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 22:43 - IP: 182.52.216.129 IP Information
@ พี่ Pimmymy ที่บริษัทเจน เค้าให้สิทธิ์ ลา leave without pay ได้อ่ะค่ะ แบบลาไม่เอาเงินเดือน ขึ้นอยู่กับว่า เราจะลามากลาน้อย ส่วนมากจะ ยากันมากกว่า สองเดือนอะค่ะ
เพื่อนเจนเค้า ลาไปศึกษาต่อ เป็นปี เลย เรื่องการขอวีซ่าท่องเที่ยว หรือ เยี่ยมเยือน เนี่ย เป้นสิ่งที่เจนแอบกังวลมากๆๆเลย
เพราะ ที่บ้าน พ่อแม่ก็ไม่ได้ทำงานมีตังเยอะแยะ เจนต้องทำงานดูแลคนที่บ้านด้วย เลยไม่รู้ว่าแค่ เรามีเงินเดือนรับรอง มีอาชีพ เค้าจะอนุญาตรึเปล่า แต่ทางแฟนเจน เค้ากำลังหาทางอยู่ เค้าไม่อยากให้เจนจ่ายอะไรเลย เค้าอยากให้ดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด อ่ะค่ะ
ไม่รุ้ว่า แฟนเจนเค้าต้องดำเนินการอะไรบ้าง อยากรุ้จังเลยย ค่ะ คุนพี่

@ พี่ Gook
เค้าจะไปอยู่แบบถาวรเลยล่ะ ถ้าเกิดว่า ทำเรื่องผ่านขั้นตอนทุกอย่างโอเค
วีซ่าท่องเที่ยวเห้นทีจะยากสำหรับเจนมั้งคะ เพราะเค้าจะดู statement ย้อนหลัง 6 เดือนเลย เจนเพิ่งทำงานได้ 5 เดือนเองอ่ะค่ะ T^T
เรื่องภาษา เนี่ย เจนคงต้องพยายามให้มาก พอดีเจนโทรเข้าไปสอยถามกับทาง สถาบันแล้ว เค้าบอกมีหลักสูตรเร่งรุด กับหลักสูตรธรรมดา เลือเรียนวันเสาร์อาทิตย์ ได้
เจนยังตัดสินใจไม่ได้เลย ว่า ตกลงจะลาออกมาเรียนแบบจิงจัง หรือทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย
กลัวมันจะพังทั้งคู่ อ่ะค่ะ ใจจิงอยากลาออกมากจิงๆช่วงนี้ ปันหาข้างในบริษัทก็เยอะ มันเหมือนยิ่งกระตุ้นให้เราไม่อยากทำงงานที่นี่ต่อ
แต่ที่ต้องทน เพราะแฟนบอกว่า ถ้าเราว่างงานมันจะเดินเรื่องยาก โอกาสที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน มันก็ยากขึ้น
พี่ๆ คิดยังไง ช่วยแชร์ ความคิดเห้นนิดนึงนะคะ
ว่า เจน ควรจะลาออกมาเรียนอย่างจิงจัง หรือทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย (งานหนักมากๆๆๆๆกลัวไม่มีเวลาให้กับการเรียนมากพออ่ะค่ะ)

Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 22:49 - IP: 182.52.216.129 IP Information
@ พี่ Pimmymy
เค้าลืมบอกไป เค้าจะไป มิวนิค ค่ะ
เค้าไปที่โน่นคงจะเหงาแย่ ถ้าไม่ได้เปิด laptop คุยกับพี่ๆ
เค้ารุ้สึกอุ่นใจมากๆๆๆๆๆๆจิงๆที่พี่ๆเข้ามาแชร์ เข้ามาแนะนำ คำแนะนำดีๆเหล่านี้เป็นประโยชน์กับเจนมาก
หวังว่า ไปอยู่ที่โน่น คงจะมีโอกาสได้เจอพี่ๆบ้าง (แอบเพ้อ อิอิ)


Back to Top
chai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 21 May 2010
Location: Munich Germany
Online Status: Offline
Posts: 2575
Post Options Post Options   Quote chai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 23:25 - IP: 111.84.91.227 IP Information
Originally posted by monkey_zyeuw

@ พี่ Pimmymy
เค้าลืมบอกไป เค้าจะไป มิวนิค ค่ะ
เค้าไปที่โน่นคงจะเหงาแย่ ถ้าไม่ได้เปิด laptop คุยกับพี่ๆ
เค้ารุ้สึกอุ่นใจมากๆๆๆๆๆๆจิงๆที่พี่ๆเข้ามาแชร์ เข้ามาแนะนำ คำแนะนำดีๆเหล่านี้เป็นประโยชน์กับเจนมาก
หวังว่า ไปอยู่ที่โน่น คงจะมีโอกาสได้เจอพี่ๆบ้าง (แอบเพ้อ อิอิ)



พี่ๆเพื่อนๆในเวปฯอยู่มิวนิคหลายคนครับ
ว่า แต่บ้านคุณแฟนคุณอยู่พื้นที่ใหนของมิวนิคครับ

สูบแล้วฟันเหลือง...


เลิกบุหรี่
โทร.1600
Back to Top
pimmymy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 963
Post Options Post Options   Quote pimmymy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 23:32 - IP: 124.121.173.145 IP Information
คุณน้องค่ะ
ไปอ่านกระทู้เรื่องวีซ่าว่าจะขอวีซ่าเยี่ยมเยียนต้องทำอย่างไร
http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=1919

แฟนน้องจะต้องไปขอใบรับรองเงินเดือนจากทางรัฐแล้งส่งตัวจริงมาให้น้องเพื่อไปยื่นต่อขอวีซ่า
เรื่องเงินนี้ไม่ต้องคิดมากเพราะมีแฟนรับรองอยู่ แต่ถ้าเรามีใบรับรองเงินเดือน มีใบรับรองจากที่ทำงานก็จะดีกว่า
พี่ไม่เคยขอวีซ่าแบบเยี่ยมเยียน ขอแต่แบบท่องเที่ยวทุกครั้ง เคยถูกถามว่าใครซื้อตั๋วให้ ถ้าแฟนซื้อให้ก็ตอบว่าแฟนค่ะ พี่ซื้อเองก็โดนถามอยู่นั้นแหละว่าใครซื้อตั๋ว อย่างที่บอก อย่าขอเยอะ เดี๋ยวจะไปผ่าน
ในเว็ปสถานทูตก็มีข้อมูลพวกนี้ให้แฟนเข้าไปอ่านสิค่ะ

พี่มองว่าอย่าพึ่งออกจากงานถ้าจะไปลองอยู่ที่นู้นก่อนเดือนสองเดือน เรื่องงานจะช่วยให้เราได้วีซ่าไปยี่ยมแฟนได้
กลับมาแล้วถ้าจะแต่งจริงๆ ค่อยมาเรียนภาษาเพื่อสอบอย่างจริงจัง เพื่อทำวีซ่าไปอยู่ที่นู้น

มีอะไร  PM  คุยได้ค่ะ


Back to Top
pimmymy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 963
Post Options Post Options   Quote pimmymy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 23:34 - IP: 124.121.173.145 IP Information
Originally posted by monkey_zyeuw

@ พี่ Pimmymy
เค้าลืมบอกไป เค้าจะไป มิวนิค ค่ะ
เค้าไปที่โน่นคงจะเหงาแย่ ถ้าไม่ได้เปิด laptop คุยกับพี่ๆ
เค้ารุ้สึกอุ่นใจมากๆๆๆๆๆๆจิงๆที่พี่ๆเข้ามาแชร์ เข้ามาแนะนำ คำแนะนำดีๆเหล่านี้เป็นประโยชน์กับเจนมาก
หวังว่า ไปอยู่ที่โน่น คงจะมีโอกาสได้เจอพี่ๆบ้าง (แอบเพ้อ อิอิ)




สามีพี่เป็นคนมิวนิคจ้า เราไปเยี่ยมพ่อแม่บ่อยมาก
ตอนนี้พี่อยู่เบอร์ลิน  ( ไปๆ กลับๆ ไทย) สามีพี่ทำงานที่นี้

Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Feb 2011 at 23:42 - IP: 182.52.216.129 IP Information

ขอบคุนมากค่ะ พี่ Pimmymy

ระยะเวลาในการรอวีซ่านี้มันนานแค่ไหน ก็ไม่ทราบเนอะ
แต่ก็ถือว่า โล่งใจ และสบายใจไปเปราะนึง ที่อย่างน้อยทุกปันหาก็ยังพอมีมองเห็นทางออก
เจน ก็ได้แต่หวังว่า ทุกอย่างมันคงไม่แย่และเลวร้ายจนเกินไป
คืนนี้ ขอให้พี่ๆนอนหลับฝันดีนะคะ
พุ่งนี้ ตื่นมาจะได้ สดชื่นๆๆๆๆ
ปล. ซิน เจี่ย ยู่ว อี่ ซฺน นี่ ฮ๊วด ไช้ ค่า
Happy Chinese new year 2011
ร่ำๆรวยๆมีเงิน มีทอง ใช้ ตลอดปี ตลอดไป เฮง เฮง เฮง นะคะ
จุ๊บๆๆๆ ^
 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.219 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters