Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada > *สะใภ้ ใบเมเปิ้ล / Canada
  New Posts New Posts RSS Feed: ข้อมูลการจดทะเบียนสมรสและการขอวีซ่าแคนาดา
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ข้อมูลการจดทะเบียนสมรสและการขอวีซ่าแคนาดา

Page  <1 678
Author
dtg69 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Nov 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote dtg69 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ข้อมูลการจดทะเบียนสมรสและการขอวีซ่าแคนาดา
    Posted: 03 Dec 2012 at 08:28 - IP: 118.175.74.146 IP Information
ขอขอบพระคุณ  พี่ๆทุกคนด้วยนะครับ   ที่คอยช่วยให้คำแนะนำ  และตอบคำถามครับ
    
Back to Top
dtg69 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Nov 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote dtg69 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Dec 2012 at 13:20 - IP: 118.175.74.146 IP Information

พี่ๆครับวันนี้ผมมีคำถามอยากจะถามเกี่ยวกับ หนังสือคำร้องขอหนังสือรับรองความประพฤติครับ

          1.  ในกรณีที่ผมยื่นคำร้องจากในแคนาดา ในส่วนของที่อยู่ปัจจุบัน ผมต้องใส่ที่อยู่ที่ผมอยู่ในแคนาดาใช่ไหมครับ


2.  ในส่วนของวัตถุประสงค์  ในกรณีที่ขอเพื่อ  ทำวีซ่าถาวรแคนาดา  ผมต้องติ๊กในช่อไหนครับ  เพราะมันจะไปสัมพันธ์กันในคำถามข้อต่อไป



สัมพันธ์มาจากข้อที่ 2 เลยมีคำถามต่อว่า 

 

  3.  ในกรณีที่ผมขอเพื่อเอาไปเป็นเอกสารประกอบการจดทะเบียนสมรส  ผมควรติ๊กถูกที่ช่องไหนครับ

เพราะใบทะเบียนสมรสก็ไม่มี (ก็เพราะยังไม่จดครับ)

             4.  ในกรณีที่ผมขอเพื่อเอาไปเป็นเอกสารการขอ วีซ่าถาวร  ของแคนาดา   ผมควรติ๊กถูกที่ช่องไหนครับ

          เพราะหนังสือรับรองจากทางสถานทูตก็ไม่มี หรือ  เอกสารการขอมีถิ่นที่อยู่สถานทูตก็ไม่มีครับ 

ขอบพระคุณล่วงหน้่าสำหรับคำตอบจากพี่ๆทุกคนครับ  ผมไม่เคยมีประสบการณ์จริงๆครับ 

Back to Top
cinderella View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Feb 2011
Online Status: Offline
Posts: 1282
Post Options Post Options   Quote cinderella Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Dec 2012 at 23:20 - IP: 64.231.63.125 IP Information
Originally posted by dtg69

พี่ๆครับวันนี้ผมมีคำถามอยากจะถามเกี่ยวกับ หนังสือคำร้องขอหนังสือรับรองความประพฤติครับ

          1.  ในกรณีที่ผมยื่นคำร้องจากในแคนาดา ในส่วนของที่อยู่ปัจจุบัน ผมต้องใส่ที่อยู่ที่ผมอยู่ในแคนาดาใช่ไหมครับ


****ตอบนะคะ ที่อยู่ต้องใช้ที่อยู่ตามบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ตเราเอง

ค่ะ (ไทย)


2.  ในส่วนของวัตถุประสงค์  ในกรณีที่ขอเพื่อ  ทำวีซ่าถาวรแคนาดา  ผมต้องติ๊กในช่อไหนครับ  เพราะมันจะไปสัมพันธ์กันในคำถามข้อต่อไป


****ตอบนะคะ เพื่อการสมรสค่ะ



สัมพันธ์มาจากข้อที่ 2 เลยมีคำถามต่อว่า 

 

  3.  ในกรณีที่ผมขอเพื่อเอาไปเป็นเอกสารประกอบการจดทะเบียนสมรส  ผมควรติ๊กถูกที่ช่องไหนครับ

เพราะใบทะเบียนสมรสก็ไม่มี (ก็เพราะยังไม่จดครับ)

****ตอบนะคะ ใช่ค่ะ


             4.  ในกรณีที่ผมขอเพื่อเอาไปเป็นเอกสารการขอ วีซ่าถาวร  ของแคนาดา   ผมควรติ๊กถูกที่ช่องไหนครับ

          เพราะหนังสือรับรองจากทางสถานทูตก็ไม่มี หรือ  เอกสารการขอมีถิ่นที่อยู่สถานทูตก็ไม่มีครับ

****ตอบนะคะ จริงๆถ้าคุณต้องการมาจดทะเบียนที่เเคนาดา

เค้าไม่ต้องการใบนี้หรอกค่ะเเต่คุณต้องมีใบโสดมาด้วยเเค่นั้น

ส่วนใบโพลิสนี้เราเข้าใจว่าคุณอยากจะขอเพื่อมาทำพีอาร์เลย

จะได้ไม่เสียเวลา เเต่ใบนี้คุณสามารถมอบอำนาจให้ใคร

มาทำเเทนได้ค่ะหลังจากที่เเต่งงานเเล้ว จากนั้นค่อยให้เค้าส่ง

ให้คุณที่เเคนาดา

ปล.เราไม่เเน่ใจว่าขอก่อนเเต่งได้ไหมนะ ลองขอดูก็ได้นะคะจะได้รู้ว่าขอได้ป่าว Big smileBig smile

ขอบพระคุณล่วงหน้่าสำหรับคำตอบจากพี่ๆทุกคนครับ  ผมไม่เคยมีประสบการณ์จริงๆครับ 



Edited by cinderella - 04 Dec 2012 at 23:24
Back to Top
Pink-Maple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2010
Location: Canada
Online Status: Offline
Posts: 719
Post Options Post Options   Quote Pink-Maple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Dec 2012 at 02:15 - IP: 216.145.98.26 IP Information

เข้ามาเพิ่มเติมนิดหนึ่งรู้สึกว่าเอกสารจะมีอายุ 3 เดือนนะคะ พี่ว่าเอาไว้ใกล้ๆค่อยขอก็ได้คะหรือไม่งั้นก็รอให้เค้าขอมาก่อนแล้วค่อยทำให้ก็ได้คะ

ส่วนเอกสารประกอบการขอหนังสือรับรองความประพฤติเพื่อไปแต่งงานมีดังนี้

- สำเนาพาสปอร์ต
- สำเนาบัตรประชาชน
- สำเนาพาสปอร์ตแฟนพร้อมเซ็นต์รับรอง
- ถ้าคนที่ไม่ได้ไปเองก็เพิ่มเอกสารการมอบอำนาจลงไป

ทำตามขั้นตอนที่แนะนำจนไปถึงขั้นตอนสุดท้ายคือพบเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหลักฐาน และก็นัดรับเอกสาร ถ้าจะให้ส่งมาที่แคนาดาก็เขียนจ่าหน้าซองพร้อมลงทะเบียน ให้เค้าส่งไปตามที่อยู่ในแคนาดา

Our needs are few; our wants are many.
สิ่งที่อยากได้ มักมากกว่าความจำเป็น
Back to Top
dtg69 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Nov 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote dtg69 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Dec 2012 at 13:59 - IP: 118.175.74.146 IP Information
สวัสดีครับพี่ๆ  วันนี้ผมได้เห็นข้อมูลของ  cic  เห็นบอกไว้ว่าการขอ  PR  วีซ่าจากภายในจะได้เร็วกว่าการขอจากภายนอก  ซึ่งการขอจากภายใน  อยู่ที่ประมาณ  8  เดือน  ส่วนการขอจากภายนอก  อยู่ที่ประมาณ  24  เดือนครับ  โดยเฉพาะประเทศไทย ที่ต้องส่งเรื่องไปสิงคโปร์  อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากทาง  cic  ครับ

 เปรียบเทียบระยะเวลาการขอจากภายในกับภายนอก  http://www.cic.gc.ca/english/information/times/perm-fc.asp  

         เปรียบเทียบระยะเวลาการขอจากภายนอก  ในกลุ่มประเทศต่างๆ  http://www.cic.gc.ca/english/information/times/perm/fc-spouses.asp  

สรุปแล้ว  ข้อมูลที่ทาง  cic  ให้  กับแนวทางการปฏิบัติของทาง  cic  มันเป็นอย่างที่ในเวปไซต์ป่าวครับ  หรือว่าเขาปฏิบัติอีกแบบนึงครับ

พี่ๆท่านใดมีข้อมูลหรือพอจะทราบข้อมูลอะไร  อย่างไง  แจ้งด้วยครับ

ขอบคุณครับ
Back to Top
Pink-Maple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jun 2010
Location: Canada
Online Status: Offline
Posts: 719
Post Options Post Options   Quote Pink-Maple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Dec 2012 at 22:34 - IP: 216.145.98.26 IP Information
Originally posted by dtg69

สวัสดีครับพี่ๆ  วันนี้ผมได้เห็นข้อมูลของ  cic  เห็นบอกไว้ว่าการขอ  PR  วีซ่าจากภายในจะได้เร็วกว่าการขอจากภายนอก  ซึ่งการขอจากภายใน  อยู่ที่ประมาณ  8  เดือน  ส่วนการขอจากภายนอก  อยู่ที่ประมาณ  24  เดือนครับ  โดยเฉพาะประเทศไทย ที่ต้องส่งเรื่องไปสิงคโปร์  อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากทาง  cic  ครับ

 เปรียบเทียบระยะเวลาการขอจากภายในกับภายนอก  http://www.cic.gc.ca/english/information/times/perm-fc.asp  

         เปรียบเทียบระยะเวลาการขอจากภายนอก  ในกลุ่มประเทศต่างๆ  http://www.cic.gc.ca/english/information/times/perm/fc-spouses.asp  

สรุปแล้ว  ข้อมูลที่ทาง  cic  ให้  กับแนวทางการปฏิบัติของทาง  cic  มันเป็นอย่างที่ในเวปไซต์ป่าวครับ  หรือว่าเขาปฏิบัติอีกแบบนึงครับ

พี่ๆท่านใดมีข้อมูลหรือพอจะทราบข้อมูลอะไร  อย่างไง  แจ้งด้วยครับ

ขอบคุณครับ
 
ตอนนี้ไม่แน่ใจเรื่องระยะเวลาคะเพราะว่ามีการเปลี่ยนแปลงตลอดในช่วงนี้ก็ขอให้ยึดตามที่ทาง CIC บอกไว้ก่อนคะ
 
แต่จะเข้ามาบอกว่าถ้าเราขอจากข้างนอกเรามีสิทธิ์เข้า ออก แคนาดาได้บ่อย แต่ถ้าเราขอจากข้างในเราจะออกนอกแคนาดาไม่ได้เพราะอาจจะทำให้การขอพีอาร์เป็นโมฆะ แต่ถ้าหลังจากได้รับแอพพรูพแล้วเกิดมีเหตุการณ์จำเป็นเร่งด่วนเราอาจจะขอออกนอกประเทศได้แต่ต้องมีจดหมายรับรองซึ่งอาจจะได้รับการอนุญาต หรือไม่ได้รับการอนุญาตก็แล้วแต่ดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่คะ
 
ซึ่งตรงนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจให้คิดเหมือนกันคะก่อนที่จะตัดสินใจสมัครพีอาร์จากข้างนอกหรือว่าข้างใน Smile
 
Our needs are few; our wants are many.
สิ่งที่อยากได้ มักมากกว่าความจำเป็น
Back to Top
Rassy View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 03 Apr 2013
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Rassy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Apr 2013 at 16:33 - IP: 223.205.172.41 IP Information
สวัสดีจ้า ขอรบกวนสอบถามสะไภ้แคนาดาหน่อยจ้า พี่รัตน์จะเดินทางไปพบแฟน โดยจะจ้างทนายทำวีซ่าแบบคู่หมั่นให้น่ะค่ะ เพราะพี่ยังไม่เคยเดินทางไปแคนาดาเลยจ้า ลุงเขาอยากจะให้พี่จ้างทนายทำเรื่องการยื่นขอวีซ่าให้ เขาจะรับรองทุกอย่าง อยากทราบว่าโอกาสผ่าน มีมากหรือน้อยค่ะ แล้วการขอวีซ่าของแคนาดายากไหมเอ่ย ขอบคุณล่วงหน้าหลายๆเด้อจ้า Smile
Back to Top
Nui - Maple View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Aug 2011
Location: AB , CA
Online Status: Offline
Posts: 166
Post Options Post Options   Quote Nui - Maple Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Apr 2013 at 08:42 - IP: 96.51.24.229 IP Information
Originally posted by Rassy

สวัสดีจ้า ขอรบกวนสอบถามสะไภ้แคนาดาหน่อยจ้า พี่รัตน์จะเดินทางไปพบแฟน โดยจะจ้างทนายทำวีซ่าแบบคู่หมั่นให้น่ะค่ะ เพราะพี่ยังไม่เคยเดินทางไปแคนาดาเลยจ้า ลุงเขาอยากจะให้พี่จ้างทนายทำเรื่องการยื่นขอวีซ่าให้ เขาจะรับรองทุกอย่าง อยากทราบว่าโอกาสผ่าน มีมากหรือน้อยค่ะ แล้วการขอวีซ่าของแคนาดายากไหมเอ่ย ขอบคุณล่วงหน้าหลายๆเด้อจ้า Smile
นุ้ยไม่มีความคิดเห็นค่ะเพราะตอนที่นุ้ยยื่นขอVisaนุ้ยจดทะเบียนแล้วค่ะ คงต้องรอพี่ๆคนอื่นมาตอบให้นะค่ะ
Back to Top
kosi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Jul 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 616
Post Options Post Options   Quote kosi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Apr 2013 at 16:19 - IP: 122.154.122.2 IP Information
Originally posted by Rassy

สวัสดีจ้า ขอรบกวนสอบถามสะไภ้แคนาดาหน่อยจ้า พี่รัตน์จะเดินทางไปพบแฟน โดยจะจ้างทนายทำวีซ่าแบบคู่หมั่นให้น่ะค่ะ เพราะพี่ยังไม่เคยเดินทางไปแคนาดาเลยจ้า ลุงเขาอยากจะให้พี่จ้างทนายทำเรื่องการยื่นขอวีซ่าให้ เขาจะรับรองทุกอย่าง อยากทราบว่าโอกาสผ่าน มีมากหรือน้อยค่ะ แล้วการขอวีซ่าของแคนาดายากไหมเอ่ย ขอบคุณล่วงหน้าหลายๆเด้อจ้า Smile
 
พี่ว่าถ้าเอกสารการขอวีซ่าพร้อมก็ไม่มีปัญหาค่ะ แต่ต้องมีวันที่จะกลับมาไทยอีกเมื่อไร เอกสารการทำงานรับรอง ทรัพย์สินที่มี โชว์ น้องรัตน์ลองอ่านดูในการเตรียมเอกสารนะค่ะ ( ในความคิดของพี่นะค่ะไม่อยากให้จ้างทนายทำค่ะ ทุกอย่างมีเอกสารพร้อมก็สามารถยื่นเองค่ะ)
Back to Top
Greengreen View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 May 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote Greengreen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2013 at 13:27 - IP: 171.99.2.185 IP Information
 สวัสดีค่ะ ชื่อสายค่ะ อ่านแล้วมึนมากเลย รู้สึกว่ายากมากๆ  ใครที่ทำเรื่องพีอาร์ผ่านแล้วและตอนนี้มาเที่ยวเมืองไทย  อยากจ้างให้ดูเอกสารให้หน่อยนะคะ เพราะว่าเราก็บแฟนไม่รู้เรื่องเลย แฟนเขาไม่เหมือนคนปกติทั่วไปคะ  คือเขาไม่จำและไม่รู็เรื่องพวกนี้เลยค่ะ  จะจำแต่เรื่องอื่นที่เขาศึกษามาตลอดชีวิตเท่านั้น  ก่อนหน้านี้แฟนจ้างคนฟิลิปปินส์ดำเนินเรื่องเอกสารให้แต่เขาก็โกหกเรามาสองครั้งแล้ว  และเอกสารก็ยังไม่ได้ส่งไปที่แคนาดาเลยค่ะ  แต่พอมาอ่านที่นี่แล้วรู้สึกว่าเอกสารที่เขาเตรียมให้แตกต่างจากนี่มากเลย  ไม่มีให้ส่งรู้และเอกสารอะไรไปเลย นอกจากกรอกแบบฟอร์มทางเว็บไซด์และปรื้นออกมามีบาร์โคดติดด้วย  อยากถามผู้รู้ทั้งหลายว่าถ้ากรณีนี้เราจะเตรียมเอกสารใหม่เองจะทำได้ไหมคะ  และที่เขากรอกฟอร์มในเน็ตและปริ้นออกมาเป็นบาร์โคดแล้วนั้นจะทำได้อีกรอบไหม หรือว่าปริ้นเอกสารใหม่ไม่ได้เแล้ว ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
Greengreen View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 May 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote Greengreen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2013 at 13:28 - IP: 171.99.2.139 IP Information
 สวัสดีค่ะ ชื่อสายค่ะ อ่านแล้วมึนมากเลย รู้สึกว่ายากมากๆ  ใครที่ทำเรื่องพีอาร์ผ่านแล้วและตอนนี้มาเที่ยวเมืองไทย  อยากจ้างให้ดูเอกสารให้หน่อยนะคะ เพราะว่าเราก็บแฟนไม่รู้เรื่องเลย แฟนเขาไม่เหมือนคนปกติทั่วไปคะ  คือเขาไม่จำและไม่รู็เรื่องพวกนี้เลยค่ะ  จะจำแต่เรื่องอื่นที่เขาศึกษามาตลอดชีวิตเท่านั้น  ก่อนหน้านี้แฟนจ้างคนฟิลิปปินส์ดำเนินเรื่องเอกสารให้แต่เขาก็โกหกเรามาสองครั้งแล้ว  และเอกสารก็ยังไม่ได้ส่งไปที่แคนาดาเลยค่ะ  แต่พอมาอ่านที่นี่แล้วรู้สึกว่าเอกสารที่เขาเตรียมให้แตกต่างจากนี่มากเลย  ไม่มีให้ส่งรู้และเอกสารอะไรไปเลย นอกจากกรอกแบบฟอร์มทางเว็บไซด์และปรื้นออกมามีบาร์โคดติดด้วย  อยากถามผู้รู้ทั้งหลายว่าถ้ากรณีนี้เราจะเตรียมเอกสารใหม่เองจะทำได้ไหมคะ  และที่เขากรอกฟอร์มในเน็ตและปริ้นออกมาเป็นบาร์โคดแล้วนั้นจะทำได้อีกรอบไหม หรือว่าปริ้นเอกสารใหม่ไม่ได้เแล้ว ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
Greengreen View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 May 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote Greengreen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2013 at 13:35 - IP: 171.99.3.120 IP Information
หลังแต่งงานแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนนามสกุลตามสามีหรือเปล่าคะ เพราะว่าสายเองไม่ได้เปลี่ยน จะมีผลอะไรต่อการขอพีอาร์ไหมคะ

จดทะเบียนสมรสเดือนสิงหาปีที่แล้วคะ  แต่ไม่ได้จัดงานแต่งงาน แฟนอายุ70ปีนี้ ส่วนพี่อายุ40ปีนี้ ไม่ทราบว่ากรณีนี้จะขออยากไหมคะ 

แฟนเกษียณอายุแล้วและมีรายได้แค่เงินเกษียณเท่านั้น  แต่เขายังดูประมาณ 60 ปีและแข็งแรงอยู่

ตอนนี้คนที่ขอพีอาร์ ต้องรอนานไหมคะ

แฟนไปๆมาๆระหว่างไทยกับแคนาดาค่ะ  เพราะว่ามีคนบอกเขาว่าถ้าเขาจะดำเนินเรื่องเอาพี่ไปอยู่ที่แคนาดาเขาไม่สามารถออกนอกประเทศได้นานกว่าหกเดือน อันนี้ใครรู้บ้างว่าจริงไหมคะ

ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
applegreen View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 06 Jun 2012
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 51
Post Options Post Options   Quote applegreen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Sep 2014 at 20:23 - IP: 125.25.122.80 IP Information
มาช่วยอัพเดทสถานที่ตรวจร่างกายนะค่ะ คลินิก PSE เลิกเป็น Contact แล้วนะค่ะ พอดีวันนี้ได้อีเมลให้ไปตรวจสุชภาพอีกรอบเลยโทรไปถาม คลินิกค่ะ
Back to Top
rin2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Oct 2012
Online Status: Offline
Posts: 298
Post Options Post Options   Quote rin2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Sep 2014 at 20:50 - IP: 64.180.187.48 IP Information
Originally posted by applegreen

มาช่วยอัพเดทสถานที่ตรวจร่างกายนะค่ะ คลินิก PSE เลิกเป็น Contact แล้วนะค่ะ พอดีวันนี้ได้อีเมลให้ไปตรวจสุชภาพอีกรอบเลยโทรไปถาม คลินิกค่ะ

สมัยที่เรามาแคนาดาเราก็ใช้บริการแห่งนี้นะ ถูกดี
Back to Top
kosi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Jul 2012
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 616
Post Options Post Options   Quote kosi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Sep 2014 at 02:50 - IP: 24.114.103.16 IP Information
Originally posted by Greengreen

หลังแต่งงานแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนนามสกุลตามสามีหรือเปล่าคะ เพราะว่าสายเองไม่ได้เปลี่ยน จะมีผลอะไรต่อการขอพีอาร์ไหมคะ

จดทะเบียนสมรสเดือนสิงหาปีที่แล้วคะ  แต่ไม่ได้จัดงานแต่งงาน แฟนอายุ70ปีนี้ ส่วนพี่อายุ40ปีนี้ ไม่ทราบว่ากรณีนี้จะขออยากไหมคะ 

แฟนเกษียณอายุแล้วและมีรายได้แค่เงินเกษียณเท่านั้น  แต่เขายังดูประมาณ 60 ปีและแข็งแรงอยู่

ตอนนี้คนที่ขอพีอาร์ ต้องรอนานไหมคะ

แฟนไปๆมาๆระหว่างไทยกับแคนาดาค่ะ  เพราะว่ามีคนบอกเขาว่าถ้าเขาจะดำเนินเรื่องเอาพี่ไปอยู่ที่แคนาดาเขาไม่สามารถออกนอกประเทศได้นานกว่าหกเดือน อันนี้ใครรู้บ้างว่าจริงไหมคะ

ขอบคุณมากค่ะ
แฟนพี่ก็ไปๆมาๆค่ะ





Edited by kosi - 21 Oct 2014 at 06:03
Back to Top
Doldee View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Dec 2014
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Doldee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2016 at 21:38 - IP: 134.196.185.78 IP Information
พี่ๆคะ ช่วยหน่อยค่ะ

คือแต่งงานกับสามีชาวแคนาดา จดทะเบียนกันที่เมืองไทยปี 2015 ต้องการขอวีซ่ามาอยู่กับสามีที่แคนาดา รบกวนถามคำถามดังนี้

คำถาม#1
เรา รอ เอกสาร Notice of Assessment กับ T4 ของปีล่าสุด มาเป็นปีแล้ว ของปี 2013,2014 ยังไม่ได้สักที เอกสาร Notice of Assessment กับ T4 ปีล่าสุดที่เรามีเป็นของ ปี 2012 เราสามารถใช้ของปี 2012 ยื่นไปได้มั้ยคะ

คำถาม#2 ถ้าไม่สามารถใช้ ของปี 2012 ได้ เราควรจะทำยังไงต่อไปดีคะ

คำถาม#3
เข้า ใจมาตลอดว่า Spouse Visa คือ PR แต่มีบาง เอเจ้น บอกว่ามันไม่เหมือนกันเค้าเรียกว่า วีซ่าผู้ติดตาม รบกวนผู้รู้ค่ะ ว่ามันคืออันเดียวกัน เหมือนกัน หรือ ต่างกันอย่างไรคะ

รบกวนพี่ๆทุกคนด้วยค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1348
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2016 at 08:01 - IP: 14.136.144.40 IP Information
เราเพิ่งยื่นเมื่อต้นปีใช้ตัว T4 ของ 2014 ค่ะ
ส่วน Spouse visa หรือ PR ในความรู้สึกเรามันคือวีซ่าถาวรอ่ะค่ะ แต่ถ้าถูกผิดยังไงนี่ต้องรอผู้รู้จริงมาตอบนะค่ะ
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
Doldee View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Dec 2014
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Doldee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2016 at 08:50 - IP: 127.0.0.1 IP Information
ขอบคุณ คุณ Khunnulax ที่เข้ามาตอบค่ะ 

พี่ยื่นไปแค่ T4 อย่างเดียว หรือว่า พร้อมกับ Notice of Assessment ด้วยค่ะ 
Back to Top
aewsara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jun 2014
Location: vancouver
Online Status: Offline
Posts: 574
Post Options Post Options   Quote aewsara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Mar 2016 at 19:17 - IP: 50.67.252.109 IP Information
ตอบคุณ Doldee    ข้อ 1    ถ้าสามีคุณทำเรื่องเสียภาษีแล้ว และข้อมูลส่งถึงรัฐ ก็รออีกประมาณ 2 อาทิตย์ ก็จะได้รับ    Notice of Assessment
ข้อ 3      คุณกำลังขอวีซ่าประเภทไหนอยู่คะ   ขอ เป็น Permanent Resident (Family Sponsership ) or Temporary Resident Visa
ถ้าคุณทำขอ PR Class Family sponsorship นั่นคือการขอวีซ่าถาวร คือตั้งใจที่จะไปอยู่ที่แคนาดาแน่นอน เพราะถ้าคุณได้ PR Visa คุณก็ได้สิทธิเหมือนคนแคนาดา
ข้อมูลในการพิจารณา จะขึ้นอยู่กับ ข้อมูลของสามีคุณเป็นหลัก sponsor a proof   
เจ้าหน้าที่จะดูที่มาของรายได้จาก T4 และ ดูยอดสรุปรวม จาก   Notice of assessment
ส่วน Temporary Resident Visa เป็นวีซ่าชั่วคราว   ไม่ได้รับสิทธิอะไรเลยในแคนาดา

Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1348
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2016 at 00:43 - IP: 70.51.255.33 IP Information
Originally posted by Doldee

ขอบคุณ คุณ Khunnulax ที่เข้ามาตอบค่ะ 

พี่ยื่นไปแค่ T4 อย่างเดียว หรือว่า พร้อมกับ Notice of Assessment ด้วยค่ะ 
ไปรื้อไฟล์มาแล้วลืมไปว่าส่งแค่ Option C กับจดหมายรับรองงานของสามี แล้วก็บัตรประจำตัวทหารของสามีนะค่ะ ส่งเอกสารไปวันที่ 14 มค. สปอนเซอร์แอ๊ปปรู้ฟ 11 มีค. นี้เองค่ะ
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
Doldee View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Dec 2014
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote Doldee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 10:19 - IP: 127.0.0.1 IP Information
[/QUOTE] ไปรื้อไฟล์มาแล้วลืมไปว่าส่งแค่ Option C กับจดหมายรับรองงานของสามี แล้วก็บัตรประจำตัวทหารของสามีนะค่ะ ส่งเอกสารไปวันที่ 14 มค. สปอนเซอร์แอ๊ปปรู้ฟ 11 มีค. นี้เองค่ะ[/QUOTE]

Option C คืออะไรหรอคะพี่ ขอโทษนะคะ คือหนูเพิ่งเริ่ม ทำยังไม่ค่อยรู้อะไรคืออะไรค่ะ
Back to Top
Khunnulax View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Oct 2011
Location: CANADA
Online Status: Offline
Posts: 1348
Post Options Post Options   Quote Khunnulax Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2016 at 11:27 - IP: 70.51.255.33 IP Information
มันก็คือ Notice of assessment อ่ะค่ะ ในนั้นจะบอกหมดเลยรายได้ต่อปีเท่าไหร่ เสียภาษีเท่าไหร่ มีค่าอะไรลดหย่อนบ้าง สามีขอแค่แปปเดียวไม่เกิน 2 วีคก็ได้แล้ว ตอนยื่นให้ตัวจริงยื่น แต่เราก็ทำสำเนาเก็บไว้อีก 1 ฉบับเผื่อเอกสารหล่นหายจะได้ไม่ต้องขอใหม่
ถึงหน้าตาจะติดลบแต่ถ้าคบแล้วจะติดใจ
Back to Top
MonChaton View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 Mar 2016
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote MonChaton Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2016 at 12:39 - IP: 171.5.190.206 IP Information
สวัสดีค่ะ.สะใภ้แคนาดาทุกท่าน...

    คือว่าพี่กำลังจะเดินทางไปแคนาดาครั้งแรก..ด้วยพาสฝรั่งเศส..พี่พยายามหาข้อมูล
แต่ไม่เจอเคสแบบพี่เลยค่ะ...ถ้าใครพอมีปสก. ช่วยแนะนำพี่หน่อยนะคะ
เอกสารที่ต้องใช้ นอกจาก หนังสือ AVE แล้วพี่ต้องใช้อะไรบ้างคะ

   พาสฝรั่งเศสที่พี่ถืออยู่..ใหม่เอี่ยมใสกิ๊กเลย..(ตอนเดินทางออกจากฝรั่งเศส
พี่ไม่ได้แสตมป์ออก)..จะมีปัญหาอะไรไหมคะ?
   พี่ต้องใช้สมุดบัญชีเงินฝาก.. หรือหนังสือรับรองจากทางแบงค์ไหมคะ?
   พี่ไม่ได้ทำงาน..แต่จะไปพักกับ เพื่อน..เขาจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด
(จะไปพักอยู่ 6เดือนค่ะ) รวมทั้งค่าตั๋ว ไป-กลับ (ซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว)
พี่ต้องมีหนังสือรับรองค่าใช้จ่าย หนังสือยืนยันความสัมพันธ์ ด้วยหรือไม่คะ?
(พี่แต่งงานและอยู่ที่ฝรั่งเศส ก่อนที่จะแยกกันอยู่กันสามีและกลับมาอยู่ไทย พี่ยังไม่ได้หย่าค่ะ)
พี่กังวลใจมากค่ะ..กลัวตม.ปฎิเสธไม่ให้เข้าเมือง

พี่ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากค่ะ



Back to Top
Page  <1 678

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.276 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters