Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ILR visa กับข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ..
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ILR visa กับข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ..

Page  12>
Author
intiorn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 799
Post Options Post Options   Quote intiorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ILR visa กับข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่ะ..
    Posted: 07 Feb 2011 at 02:00 - IP: 2.96.72.221 IP Information

สวัสดีค่ะทุกคน โดยเฉพาะคนที่กำลังนับถอยหลังจะขอวีถาวร หรือ ไอแอลอาร์วีซ่า ในอีกไม่นานนี้...เมื่อวันที่  31  มกราคม 2011 จขกท. ได้ไปขอวีตัวนี้มา และได้ทำการสังเกตการณ์เพื่อนำประสบการณ์ในครั้งนี้มาฝากผู้ที่กำลัง หรือ ผู้ที่จะขอในอีกไม่นาน...จขกท. ไม่ขอทางไปรษณีย์ เพราะไม่อยากนั่งรอ และมีเรื่องอื่นที่จะต้องใจจดใจจ่อรออยู่แล้ว..อยากเคลียร์เป็นเรื่อง ๆ ไปว่างั้นนะ...และจะเล่าให้ฟังดังนี้...

 

1. จขกท. เดินทางมาถึงปากีฯ เอ้ย อินเดีย เอ้ย.. อังกฤษตะหาก..อิอิ...(คือวันนั้นเจอแต่พวกเค้าไง แฮ่ แฮ่) เมื่อวันที่  27  ก.พ. 2009  ด้วยวีติดตามคู่สมรสมีอายุ 2 ปี 3 เดือน หรือถ้านับเป็นเดือนก็คือ 27 เดือน...ตามกฎของการยื่นวีไอแอลอาร์ได้ระบุไว้ว่า  อยู่ที่นี่ครบ 2 ปี แล้วจึงยื่นได้  แต่ระยะเวลาในการยื่น สามารถเริ่มยื่นได้ภายใน 28 วัน ก่อนที่จะครบ 2 ปี 

 

ซึ่งถ้าเปรียบเทียบดูแล้ว..คนที่มาวีติดตามคู่สมรส 2 ปี 3 เดือน จะได้เปรียบ  หากสอบไลฟ์ไม่ผ่านซักที สามารถช่วยยืดอายุท่านออกไปได้อีกหน่อยก่อนวีเก่าหมดอายุและขอวีใหม่... ส่วนผู้ที่มาด้วยวีคู่หมั้นและต่อวีติดตามคู่สมรสที่นี่ อายุวีได้ 2 ปี  ระยะเวลาเหยียบพื้นดินที่นี่วันแรกด้วยวีคู่หมั้นไปจนถึงวันก่อนได้วีซ่าใหม่นั้น ไม่นับ เพื่อคำนวณระยะเวลาในการขอไอแอลอาร์ ตัวนี้ค่ะ..(หลายคนทราบแล้ว แต่หลายท่านยังไม่ทราบเนาะ)

 

จขกท. ถึงที่นี่วันแรก  27 ก.พ. 2009  จะครบ 2 ปี บริบูรณ์ ในวันที่  27  ก.พ. 2011  จขกท. นับย้อนขึ้นไปเพื่อดูว่าสามารถยื่นได้ตั้งแต่เมื่อไหร่  ดังนี้   26 - 1 ก.พ.  = 26 วัน  และย้อนขึ้นไปอีก 2 วัน คือ  31-30 ม.ค.   = 2  วัน   นั่นหมายความว่า จขกท. สามารถยื่นได้ตั้งแต่วันที่  30 ม.ค. 2011  แต่ตรงกับวันอาทิตย์เลยอด...จขกท. เลยได้ตัดสินใจจะขอยื่น  31 ม.ค. 2011  นั่นหมายความว่า  จขกท.ยื่นก่อนที่ตัวเองจะอยู่ที่นี่ครบ 2 ปี บริบูรณ์เป็นเวลา 27 วัน.....หลายคนอาจสงสัยว่าทำไม จขกท. ไม่พูดถึงว่าวีของตัวเองหมดเมื่อไหร่...อ๊ะ พูดหน่อยก็ได้  วีติดตามคู่สมรสของ จขกท. หมดเดือน พ.ค. 2011 จ๊ะ..

2.  รู้ว่าตัวเองสามารถยื่นได้ตั้งแต่วันไหนแล้วก็เข้าไปเช็คที่เว็บของโฮมออฟฟิศก่อน  ว่าช่วงเวลาที่ว่า จะว่างสำหรับหรือเปล่า..แต่ก่อนเช็ค ในเว็บไซด์ต้องลงทะเบียนก่อน กรอกรายละเอียดที่เค้าอยากรู้ลงไป...จากนั้นประมาณสักพักในวันเดียวกัน เค้าก็จะส่งเมลล์มาคอนเฟิร์มว่าได้รับข้อมูลเราแล้วและส่ง Rreference ID , Transaction ID มาให้  เพื่อใช้ในการล๊อคอินเพื่อเช็ควันว่างต่อไป...ที่พูดมาทั้งหมดเริ่มต้นที่นี่... Appointment booking homepage

หรือง่าย ๆ โทรไปสอบถามหรือจองวันเวลาเข้ายื่นที่เบอร์ 0870 606 7766

3. เตรียมเอกสาร...เค้าอยากได้อะไรให้ดูได้ที่ใบสมัคร และเตรียมไปให้พร้อม หากเค้าไม่ขอดูทั้งหมดที่เราเอาไป ก็ถือว่าธรรมดา แต่หากเค้าขอดูในสิ่งที่เราไม่ได้เอาไป นั่นจะเป็นปัญหา... ย้ำอีกครั้ง  เตรียมไปทุกอย่างที่เค้าบอกในใบสมัคร...

4. ก่อนถึงวันยื่น..เค้าก็จะมีเท็กซ์มาเตือนที่เรานัดกับเค้าไว้ และให้ไปก่อนเวลา 30 นาที เพื่อเคลียร์ความเรียบร้อย เซเคียวริตี้...และสามารถนั่งรอเค้าได้ เพราะทางโฮมออฟฟิศไม่ชอบรอใคร หากไปสายอาจไม่ต้องการคำอธิบาย กลับบ้านเลยไรเงี้ย..อิอิ..

5. ถึงวันนัด จขกท. ก็ไปถึงประมาณ 10.30 เช้า  เลยเข้าใจว่าเค้าเคลียร์เซเคียวริตี้คิวก่อนหน้านานจริง ๆ  ถึงคิวเราเคลียร์มั่ง 2 นาทีเสร็จ ได้เข้าไปนั่งก็ 11 โมงกว่า

- หลังจากรายงานตัวแล้วเค้าก็ให้เราบัตรคิว..เมื่อมองไปในจอมอนิเตอร์ ก็จะบอกว่า คิวไหนรายงานตัวแล้ว คิวไหนอยู่ระหว่างพิจารณาวีซ่า 

- เมื่อถึงคิว จขกท. ก็ได้เดินไปที่เคาน์เตอร์เบอร์ 1  แบกแฟ้มเอกสารหนาปึก พร้อมติดลิ้นสีเหลืองสวยงาม นั่งป๊อกลงพร้อมกันกับคู่กรณี..อิอิ

จนท.  ขอวีประเภทไหนคะ?

แฟน จขกท.  Indefinite Leave to Remain

จนท. คุณขอนัดทางออนไลน์คุณเลือกวีผิดประเภทนะคะ..

จขกท. อ้าว ซวยสิตรู...(คิดในใจนะ)...แต่ก็แสดงออกเพียงใบหน้าที่สำนึกผิด ตาละห้อย และพูดคำเดียวว่า  โฮว....(ที่พูดได้คำนี้ เพราะอายที่เลือกผิด..อิอิ)

จนท.( ในทันใดอ่ะเนาะ ก็บอกว่า)  ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวติ๊กให้ใหม่..

จขกท. ขอบคุณค่ะ (พร้อมทำแววตาสำนึกบุญคุณ..อิอิ)

จนท.   ขอใบสมัครค่ะ...พร้อมรูปถ่าย...

จขกท.  (ยื่นลงหลุมให้)  พร้อมดร๊าฟท์

จนท.    ยังไม่ต้องยื่นดร๊าฟท์ค่ะ  ต้องไปจ่ายให้ที่แคชเชียร์หลังจากเคลียร์เอกสารเสร็จนะคะ...ไปสอบไลฟ์อินดิยูเคมามั้ยคะ?

แฟน จขกท.  เยส ๆ  (แย่งซีนอีกแล้วนะ ฮึ่มมม)

จขกท.  (ยื่นใบโนทิฯ ให้)  และ ยิ้ม...

จนท.  แก๊ก ๆๆๆๆ  (เสียงคีย์บอร์ด)....ยูได้คะแนนเท่านี้นะคะ...

จขกท.  สอบกี่ครั้ง ๆ ได้คะแนนเท่าไหร่ คงรู้หมดอ่ะสิเนี่ย ข้อมูลส่งตรงโฮมออฟฟิศเลยใช่ป่ะ มิน่าล่ะถามศูนย์สอบบอกว่า รู้แค่ผ่านกับไม่ผ่าน?...(คิดในใจ..อิอิ)...แต่ได้แค่แสดงออกด้วยการทำหน้าเบิกบานและยิ้ม..อิอิ

จนท.  ทำงานรึเปล่าคะ....

จขกท...เยส

จนท.  ขอเพย์สลิปล่าสุด 3 เดือน ค่ะ

จขกท.  (ยื่นลงหลุมให้)

จนท  ขอเอกสารหรือจดหมาย 6 ฉบับค่ะ

จขกท  เลือกเอกสารต่าง ๆ มาอย่างดีและได้ยื่นลงหลุมไปดังนี้....

เมดิคอล คาร์ด  ทั้งสองคนลงวันที่เดียวกัน    16  มี.ค.  2009    (2  ฉบับ)

เคาเซิ่นแทกซ์ บิล  ชื่อร่วม  10 มิ.ย. 2009  (1 ฉบับ แต่ชื่อ 2 คน)

จดหมายจาก อิ-ออน (ไฟฟ้าแต่ไม่ใช่บิลค่าไฟ)  1  ก.ย. 2009  (1 ฉบับ  แต่ชื่อ  2  คน)

จดหมายจาก ไดเร็คไลน์ (ประกันรถ)  14 ม.ค. 2010  (1 ฉบับ  ชื่อแฟน)

จดหมายจากสรรพากร HM Revenue   5 เม.ย. 2010  ( ชื่อ จขกท คนเดียว)

จดหมายจากแบงค์   พ.ย. 2010  (1 ฉบับ แต่ชื่อ 2 คน)

(ครบ 6 อย่างแล้วนะ..ว่ามะ?)

จนท. (รับไป และตรวจ..และพูดว่า).....ขอเพิ่มเป็นของฝ่ายชาย ช่วงปลายปี 2009 และของฝ่ายหญิงต้นปี 2010 ค่ะ...

จขกท..เป็นเพย์สลิปได้มั้ยคะ? 

จนท.  ได้ค่ะ หากว่ามีที่อยู่และวันที่ระบุ..

จขกท..(ยื่นลงหลุมให้)  ออเรนจ์ บิล  24  ธ.ค. 2009  (1 ฉบับ ชื่อแฟน)  เพย์สลิป  9 ม.ค. 2010 (1 ฉบับ จขกท.)

จนท....ตรวจ....และบอกว่า โอเคสำหรับเอกสาร และให้เดินไปที่เคาน์เตอร์ 6 (ใช่ป่าว?..จำไม่แม่น..อิอิ) จ่ายค่าธรรมเนียมนะคะ  โดยใช้ใบนี้นะคะ(ที่ฉีกมาจากใบสมัครเรา)พร้อมดราฟท์ค่ะ...จากนั้น  13.30 น. ให้เข้ามาติดต่อขอรับเล่มพาสปอร์ตพร้อมกับเอกสารที่ยื่นมานี้ได้ค่ะที่ประตูหลัก..

จขกท..ขอบคุณค่ะ..(แล้วเดินไปจ่ายตังค์  จากนั้นก็ออกไปเดินเล่นที่แหล่งช้อปปิ้งที่ชื่อ ทัชวูด แล้วในใจก็คิดว่า แล้วเอกสารอื่น ๆ ที่เตรียมมากว่า 500 แผ่นเนี่ย ไม่สนใจเลยนะ  แต่ก็อืมมม โอเค..หากมีออะไรสงสัย จะได้ยื่นเพิ่ม ดีแล้ว ๆ อย่าบ่นว่าหนัก เพราะเราไม่ใช่คนถือ..อิอิ) 

 

13.20 น. ได้เข้าไปนั่งรออีกครั้ง  มองที่จอ  เอกสารเราอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา..แป้บ แป้บบบ...ก็หายไป..และเห็นเจ้าหน้าที่หญิงเดินมาส่งเอกสารที่เคาน์เตอร์ 2 ห่อ  และทันใดนั้น 2 นาทีต่อมา..เค้าก็เรียกคิวเราไปติดต่อที่เคาน์เตอร์...รับเล่มพาสปอร์ตและเอกสารทั้งหมดที่ยื่นไป จขกท.ก็ตรวจไลฟ์อินดิยูเคก่อนล่ะ..กลัวเค้าเก็บไว้...อิอิ...เห็นประทับตราวีซ่าใหม่ลงวันที่  31 ม.ค. 2011  ส่วนวีซ่าเก่าก็หมดอายุ  23 พ.ค. 2011  นั่นก็หมายความว่า  จขกท. ได้วีไอแอลอาร์ก่อนที่สเปาส์วีซ่าจะหมดอายุ เกือบ 4 เดือน...(เค้าให้สิทธิ์อ่ะเนาะ เราก็ใช้สิทธิ์)

 

วันนั้นเอกสารเราก็พร้อมไม่มีอะไรน่าห่วง  ทำให้เราได้รับการพิจารณาในช่วงระยะเวลาปกติ คือ เกือบ 2 ช.ม.  ส่วนคนที่ยื่นก่อนหน้าเราเล่มยังไม่ออกเลย และตามที่ดูในนัด จะมีช่วงระยะเวลาห่างกัน 30 นาที  นัดเรา  11.30  ก่อนเรา  11.00  ก่อนนั้นอีกก็  10.30 เราได้พร้อมคนนี้นะ ส่วนคนรอบ 11.00 ยังไม่ได้  เห็นอุ้มลูกมาด้วย  เอกสารเค้าคงไม่พร้อมเลยใช้เวลานานหน่อย...ส่วนของ จขกท. ปกติ..

 

ข้อแนะนำสำหรับผู้ที่จะยื่น Indefinite Leave to Remain ในเร็ว ๆ นี้  ก็คือ เรื่องเอกสารที่พรูฟที่อยู่ที่เดียวกันกับสามี  ตอนที่เจ้าหน้าที่เช็คเอกสารนั้น เค้าจะมีแบบฟอร์มสำหรับเช็คว่าเรามีอะไรบ้าง  และในใบนั้นตรงส่วนของเช็คเอกสารที่อยู่จะเป็นดังนี้ (เพื่อให้เห็นภาพติ๊กของ จขกท. ให้ดูก็ได้..อิอิ)

(ปีแรก จขกท มาถึง 27 ก.พ. 2009)

สิ่งที่ยื่นไป..

เมดิคอล คาร์ด  ทั้งสองคนลงวันที่เดียวกัน    16  มี.ค.  2009    (2  ฉบับ)

เคาเซิ่นแทกซ์ บิล  ชื่อร่วม  10 มิ.ย. 2009  (1 ฉบับ แต่ชื่อ 2 คน)

จดหมายจาก อิ-ออน (ไฟฟ้าแต่ไม่ใช่บิลค่าไฟ)  1  ก.ย. 2009  (1 ฉบับ  แต่ชื่อ  2  คน)


เรา     ม.ค.      ก.พ.     มี.ค.     เม.ย.     พ.ค.    มิ.ย.    ก.ค.     ส.ค.    ก.ย.    ต.ค.     พ.ย.    ธ.ค. 

สามี   ม.ค.     ก.พ.      มี.ค.     เม.ย.     พ.ค.    มิ.ย.    ก.ค.     ส.ค.    ก.ย.    ต.ค.     พ.ย.    ธ.ค.

(ปีสอง)

จดหมายจาก ไดเร็คไลน์ (ประกันรถ)  14 ม.ค. 2010  (1 ฉบับ  ชื่อแฟน)

จดหมายจากสรรพากร HM Revenue   5 เม.ย. 2010  ( ชื่อ จขกท คนเดียว)

จดหมายจากแบงค์   พ.ย. 2010  (1 ฉบับ แต่ชื่อ 2 คน)

เรา     ม.ค.      ก.พ.     มี.ค.     เม.ย.     พ.ค.    มิ.ย.    ก.ค.     ส.ค.    ก.ย.    ต.ค.     พ.ย.    ธ.ค. 

สามี   ม.ค.     ก.พ.      มี.ค.     เม.ย.     พ.ค.    มิ.ย.    ก.ค.     ส.ค.    ก.ย.    ต.ค.     พ.ย.    ธ.ค.


จนท.ขอเอกสารเพิ่ม ออเรนจ์ บิล  24  ธ.ค. 2009  (1 ฉบับ ชื่อแฟน)  เพย์สลิป  9 ม.ค. 2010 (1 ฉบับ จขกท.)


ข้อแนะนำ..

จะดีมากหากเรามีเอกสารที่โชว์วันที่ช่วงต้น  ช่วงกลาง  ช่วงปลาย  ในปีแรก และปีที่สอง ของการอยู่ที่นี่ หากเป็นชื่อร่วมก็ยื่นฉบับเดียว ได้ติ๊กทั้งสองคน  หากเป็นเอกสารเดี่ยวก็ต้องยื่นกันคนละอย่าง ในช่วงเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกัน.. เพราะนั่นคือสิ่งที่เค้าต้องการเห็นและง่ายต่อการพิจารณาค่ะ

 

การยื่นขอไอแอลอาร์ ก็มีสองแบบให้เลือกตามสะดวกอ่ะเนาะ คือ ยื่นด้วยตัวเอง(จขกท) และ ยื่นทางไปรษณีย์  แต่เอกสารทุกอย่างที่เค้าต้องการเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาก็เหมือน ๆ กัน ต่างกันที่ค่าธรรมเนียมและระยะเวลาการรอค่ะ...ง่ายกว่าการยื่นวีคู่สมรสจากเมืองไทยมากมาย เอกสารจดหมายต่าง ๆ เก็บไว้ให้ดีนะคะ แยกไว้เลย ถึงเวลายื่นจะได้ง่าย ไม่ต้องกังวลหาเอกสารไม่เจอ..

 

พิมพ์ไปก็มึนไป...แต่ก็คิดว่าถ้าไม่บอกกันวันนี้ เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ลืม หรือไม่มีโอกาสได้บอก..เพราะเพื่อน ๆ ที่รู้จักและไม่รู้จักมาหลังจาก จขกท. หลายคนมาก ก็เลยฝากกระทู้นี้เพื่อเป็นข้อมูลคร่าว ๆ ให้ได้เห็นภาพค่ะ..มันไม่ยากหรอก แต่ด้วยที่มันง่ายบางครั้งมันก็มีคำถามง่าย ๆ ที่ไม่รู้จะถามใคร..อิอิ..

ระดับการคิดและตัดสินใจของคนเราไม่เท่ากัน..
โปรดให้อภัยกับบางสิ่งที่เราคิดว่าไร้สาระ..
เพราะ..บางครั้ง..อาจมีคนคิดเช่นนั้นกับเราเหมือนกัน..
คิดดี ทำดี มีความสุข..เพียงพอแล้ว..
...
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 02:33 - IP: 109.145.83.152 IP Information

ยาเท่าเหรียญสองปอนด์ยังไม่ออกฤทธิ์เหรอน้อง พิมพ์ได้ยาวระเอียดดีมาก พี่ก็ขอไปแปะในกระทู้วีซ่าเลยแล้วกันนะ

เรื่องสมัครขอวี ILRตอนนี้มีบริการใหม่ เรียกว่า Settlement checking service เสียเพิ่มจากส่งเองทางไปรษณีย์นิดหน่อย แต่ก็ค่อนข้างชัวร์ไม่มั่วนิ่ม เอกสารตัวจริงก็ได้คืนในวันเดียวเหมือนกัน แต่การใช้บริการตัวนี้ก็ต้องโทรนัดก่อน และไม่ได้มีทุกเมือง
 
 
ข้อมูลเพิ่มเติมการ ยื่น ILR ด้วยตนเอง โดยคุณตอง wales_uk ตาม link
 


Edited by xluely - 16 Jun 2012 at 21:38
Back to Top
moonface View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: uk
Online Status: Offline
Posts: 368
Post Options Post Options   Quote moonface Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 02:41 - IP: 82.16.221.180 IP Information
Thank you for sharing ka~

it would be very helpful
Back to Top
Nonny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 322
Post Options Post Options   Quote Nonny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 02:49 - IP: 86.175.87.193 IP Information
มีสาระครบถ้วน ชอบการเล่ามากเลย สนุกดี ตื่นเต้นตามด้วย ขอถามหน่อยนะจ๊ะ ถ้าไปยื่นเองต้องไปยื่นที่ลอนดอนที่เดียวหรือไปยื่นตามสำนักงานที่เค้ากำหนดไว้ เช่น ที่กลาสโกล แมนเชสเตอร์ นิวคาสเสิล ลิเวอร์พลู ประมาณนี้จ๊ะ เพราะบ้านอยู่ทางเหนือ จะได้ไปยื่นที่ใกล้ ๆ บ้าน กว่าตัวเองจะได้ยื่น รอตั้งปีหน้านะ อิอิ แต่ก็อยากรู้ ขอบคุณก๊าบ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 03:03 - IP: 86.136.190.38 IP Information
Originally posted by Nonny

มีสาระครบถ้วน ชอบการเล่ามากเลย สนุกดี ตื่นเต้นตามด้วย ขอถามหน่อยนะจ๊ะ ถ้าไปยื่นเองต้องไปยื่นที่ลอนดอนที่เดียวหรือไปยื่นตามสำนักงานที่เค้ากำหนดไว้ เช่น ที่กลาสโกล แมนเชสเตอร์ นิวคาสเสิล ลิเวอร์พลู ประมาณนี้จ๊ะ เพราะบ้านอยู่ทางเหนือ จะได้ไปยื่นที่ใกล้ ๆ บ้าน กว่าตัวเองจะได้ยื่น รอตั้งปีหน้านะ อิอิ แต่ก็อยากรู้ ขอบคุณก๊าบ
มาช่วยหาข้อมูลให้ค่ะ ไปที่ใหนก็ได้ตามสำนักงานทั้งเจ็ดนี้ค่ะ ไกล้ที่ไหนก็นัดไปที่นั่น
 

The 7 public enquiry offices are in:

  • Belfast
  • Cardiff
  • Croydon
  • Glasgow
  • Liverpool
  • Sheffield
  • Solihull

ที่มา http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/contact/applyinginperson/

Back to Top
Nonny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 322
Post Options Post Options   Quote Nonny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 03:12 - IP: 86.175.87.193 IP Information

ขอบคุณพี่นก ก๊าบ แต่ละที่ไกล ๆ ทั้งนั้น บอกแล้วว่าอย่าอยู่บ้านนอก ฮา ๆ

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 03:25 - IP: 86.136.190.38 IP Information
Originally posted by Nonny

ขอบคุณพี่นก ก๊าบ แต่ละที่ไกล ๆ ทั้งนั้น บอกแล้วว่าอย่าอยู่บ้านนอก ฮา ๆ

งั้นลอง Settlement checking service สิ อาจมีที่ไกล้ๆบ้างก็ได้นะ

If you want to use the service, you must book an appointment at the local authority. The local authorities that are currently taking appointments, and their contact details, are listed alphabetically below.

Back to Top
Nonny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 322
Post Options Post Options   Quote Nonny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 03:39 - IP: 86.175.87.193 IP Information

ขอบคุณอีกครั้งนะครับ พี่นก ใกล้เข้ามาหน่อย Man กับ New ค่อยยังชั่ว ไม่งั้นได้ล่องเหนือ ล่องใต้แน่ ๆ บ้านหนูมัน cpuntryside จริง ๆ นะ ฮา ๆ

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 03:44 - IP: 86.136.190.38 IP Information
Originally posted by Nonny

ขอบคุณอีกครั้งนะครับ พี่นก ใกล้เข้ามาหน่อย Man กับ New ค่อยยังชั่ว ไม่งั้นได้ล่องเหนือ ล่องใต้แน่ ๆ บ้านหนูมัน cpuntryside จริง ๆ นะ ฮา ๆ

โห โห ถ้าบ้านคุณเรียก countryside บ้านพี่อยู่เกาะแล้วยังหลังเขาอีกต่างหากLOLLOLLOLLOL ถามน้องอี๋ได้ เพราะเคยมาเยี่ยมเยียน Big smileBig smileBig smile
Back to Top
nunnun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 3990
Post Options Post Options   Quote nunnun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 03:47 - IP: 86.4.167.24 IP Information
ขอบคุณ คุณจขกท และพี่นกมากๆนะค่ะ ที่นำข้อมูลดีๆมาฝากกัน Big smileBig smile
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 03:51 - IP: 86.136.190.38 IP Information
Originally posted by nunnun

ขอบคุณ คุณจขกท และพี่นกมากๆนะค่ะ ที่นำข้อมูลดีๆมาฝากกัน Big smileBig smile
ด้วยความยินดีค่ะ SmileSmile
Back to Top
sutumtiva View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2009
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 482
Post Options Post Options   Quote sutumtiva Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 05:29 - IP: 85.210.180.135 IP Information

ขอบคุณพี่อี๋ค่ะ  สำหรับข้อมูลดี ๆ  เข้าแถวเรียงคิดตามมาค่ะ  แต่ยังเหลืออีกหลายเดือนอยู่ 555  แต่ก็อดตื่นเต้น  เวลาคิดว่าจะต้องเปลี่ยนวีซ่าแล้ว  ตอนนี้ก็เก็บรายละเอียดไปเรื่อย ๆ  ขอบคุณมากค่ะ

 
ได้นกเอมหรือยังน๊อ  อิอิ  แต่ยังไงพรุ่งนี้ก็ขอให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ  คุณพระศรีรัตนตรัยคุ้มครองค่ะ
Back to Top
Yaaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 499
Post Options Post Options   Quote Yaaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 08:41 - IP: 223.207.109.13 IP Information

นำข้อมูลไปเก็บไว้ในกระทู้ปักมุดข้างบนก็ดีนะคะ เผื่อได้ติดตามดูในอีก 2 ปีต่อไป 

Back to Top
JUJU View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 155
Post Options Post Options   Quote JUJU Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 11:01 - IP: 118.172.60.105 IP Information
Originally posted by Yaaa

นำข้อมูลไปเก็บไว้ในกระทู้ปักมุดข้างบนก็ดีนะคะ เผื่อได้ติดตามดูในอีก 2 ปีต่อไป เห็นด้วยค่ะ


Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 14:15 - IP: 86.136.190.38 IP Information
Originally posted by JUJU

Originally posted by Yaaa

นำข้อมูลไปเก็บไว้ในกระทู้ปักมุดข้างบนก็ดีนะคะ เผื่อได้ติดตามดูในอีก 2 ปีต่อไป เห็นด้วยค่ะ
เดี๋ยวว่างๆมาจัดให้นะ พอดีน้องอี๋ยังไม่ตอบรับมาเลยยังไม่ได้ทำให้ คาดว่าน้องเขาคงเมายาหลับไปเสียก่อนLOLLOLLOLLOLLOLLOLLOLLOL
Back to Top
sweetsosweet View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 324
Post Options Post Options   Quote sweetsosweet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 17:55 - IP: 86.184.104.214 IP Information
นานๆเห็นคุณอี๋เข้ามาโพสต์ที แต่โพสต์แต่ละทีก็เขียนได้สนุกน่าติดตามมากค่ะ ขอบคุณที่เอาข้อมูลสาระดีๆมาแชร์ และยินดีกับวีใหม่ด้วยค่ะSmile
Back to Top
Me&Myself View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 16 Nov 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 87
Post Options Post Options   Quote Me&Myself Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 18:07 - IP: 86.148.36.196 IP Information

ขอบคุณ จขกท มากนะคะเป็นประโยชน์มากเลย กำลังกลุ้มใจกะเอกสารของตัวเองอยู่พอดีกลัวเอกสารไม่ครอบคลุมแถมบัญชีร่วมยังไม่ได้Statementของเดือนสุดท้ายเลย เพราะเค้าจะส่งให้ทุก 3 เดือน จะไปยื่นวันที่ 9 กุมภา อีกสองวันเอง ไม่ทราบว่าคุณ จขกท มีcover letter ของสามีหรือคนรู้จักด้วยหรือเปล่าคะ แล้วมันจำเป็นมั้ยที่ต้องใช้จดหมายยืนยันเหมือนตอนที่เราขอวีติดตามน่ะค่ะ

ยินดีในสิ่งที่ตนได้

พอใจในสิ่งที่ตนมี

เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก.....
Back to Top
noom Portsmouth View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jan 2010
Location: portsmouth
Online Status: Offline
Posts: 1562
Post Options Post Options   Quote noom Portsmouth Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 20:21 - IP: 86.15.49.52 IP Information
 ขอบคุณมากๆ พี่อี๋ นุ่มก็ครบ 2 ปี เมื่อวันที่ 6 กุมภา  แต่ยังไม่ได้ถ่ายรูปเลยConfused... กะว่าวัน พุธ จะไปถ่ายรูป และส่งเอกสาร ไป โฮมออฟฟิส อาทิตย์หน้าค่ะ...สาธุผ่านๆๆๆๆBig smile
Mrs mason 1982

ร่วมรณรงค์ลดกระทู้ ลดปัญหาข้อมูลเต็ม บ้านกล้วยไม้

Back to Top
Napphy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Nottingham
Online Status: Offline
Posts: 838
Post Options Post Options   Quote Napphy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 23:03 - IP: 78.149.105.158 IP Information
Avatar  น้ำใจประเสริฐจริง ๆ พี่สาวคนนี้  ตัวเองไม่ค่อยว่างแต่ยังมีน้ำใจแบ่งปันผู้อื่น  วันนี้แล้วสินะ  เป็นกำลังใจให้นะคะพี่อี๋  เข้มแข็ง ๆ หายไว ๆ นะคะ
Avatar  รวบรวมเลยค่ะพี่นก  แอบมาแซว freshy เห็นแว้บ ๆ ว่าเรียนหนัก  อิอิ
Avatar  ขอให้ผ่านฉลุยนะจ๊ะน้องนุ่มคนงาม
Avatar  น้องเอมก็จะตามน้องนุ่มไปติด ๆ ใช่ไหมล่ะ  ส่วนของพี่คงต้องเก็บตังค์อีกนาน  LOL
34 ปีจ้า * Chiang Mai-England

ขอความกรุณา Search ก่อนตั้งกระทู้ใหม่นะคะ
Back to Top
jeena View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Feb 2011
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 159
Post Options Post Options   Quote jeena Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 23:28 - IP: 86.172.227.75 IP Information

ขอบคุณมากๆนะค่ะสำหรับข้อมูลต่างๆเป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะแลัวอย่างหนึ่งที่สงสัยมานานแลัวอ่ะค่ะคือว่าเราไม่ได้ทำงานอ่ะค่ะอยู่บ้านเฉยๆทางโอมจะให้วีเรามั๊ยค่ะ(สามีไม่ยอมให้ไปทำงานอ่ะค่ะ)แลัวบัญชีร่วมไม่มีปัญหาใช่มั๊ยค่ะ รบกวนดัวยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

เปิดไฟให้สว่างในสถานที่มืดมิด เปิดจิตให้กว้างเมื่อต้องเจอกับปัญหาที่หนักหน่วง.
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Feb 2011 at 23:40 - IP: 86.136.190.38 IP Information
Avatar เรียนหนักเพราะเปิดเทอมใหม่ รายวิชามากขึ้น แล้วยังมีงานเสริมอีก เลยอาจจะไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาเท่าไร แต่ก็จะพยายามเข้ามา อาจจะห่างหายจากเฟสไปบ้าง แต่จะพยายามเข้าไปนะ Big smileBig smileBig smile
 
 
Originally posted by jeena

ขอบคุณมากๆนะค่ะสำหรับข้อมูลต่างๆเป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะแลัวอย่างหนึ่งที่สงสัยมานานแลัวอ่ะค่ะคือว่าเราไม่ได้ทำงานอ่ะค่ะอยู่บ้านเฉยๆทางโอมจะให้วีเรามั๊ยค่ะ(สามีไม่ยอมให้ไปทำงานอ่ะค่ะ)แลัวบัญชีร่วมไม่มีปัญหาใช่มั๊ยค่ะ รบกวนดัวยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

ไม่มีปัญหาค่ะ สบายใจได้ Smile
Back to Top
jeena View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Feb 2011
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 159
Post Options Post Options   Quote jeena Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 00:45 - IP: 86.172.227.75 IP Information

ขอบคุณนะค่ะพี่นกสบายใจแระจะได้เลิกเถียงกะสามีซะทีเรื่องขอไปทำงานอ่ะค่ะSmileBig smile

เปิดไฟให้สว่างในสถานที่มืดมิด เปิดจิตให้กว้างเมื่อต้องเจอกับปัญหาที่หนักหน่วง.
Back to Top
pj_spicer View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 365
Post Options Post Options   Quote pj_spicer Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 01:59 - IP: 92.239.236.133 IP Information
Avatarขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะจ๊ะ น้องอี๋ สุขภาพแข็งแรงไวๆนะจ๊ะ
Avatarสวัสดีค่ะพี่นก หนูมาตามอ่านเก็บข้อมูลอยู่เรื่อยๆค่ะ พฤหัสที่แล้วไปถึงที่เรียนแต่อาจารย์ไม่มา นักเรียนอย่างหนูหล่ะเซ็งเลย
Avatarผ่านสบายอยู่แล้วหล่ะนุ่ม
Avatarของเอมก้อคงอีกไม่นาน ผ่านฉลุยอยู่แล้วหล่ะ ของพี่ปีหน้าแต่ก้อมาหาอ่านข้อมูลเอาไว้อยู่เรื่อยๆ
Thatchaya...Enfield, London 4236 ^_^
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 02:19 - IP: 86.136.190.38 IP Information
Avatar ไม่ต้องเซ็งไปหรอก พี่นะชอบเวลาไปโรงเรียนแล้วครูไม่มา เพราะได้เล่นคอมพ์เพลิน LOLLOLLOLLOL
Back to Top
Napphy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Nottingham
Online Status: Offline
Posts: 838
Post Options Post Options   Quote Napphy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 02:37 - IP: 78.149.105.158 IP Information
Avatar  ฮั่นแน่ รู้ความลับแล้วนะจ๊ะ  แอบฟ้องครูดีไหมเนี่ย  LOL
Avatar  พี่พี  ไม่ได้ทักกันตั้งนาน   สบายดีนะคะ  เป็นนักเรียนอีกครั้งสนุกน่าดูเลยใช่ป่ะ  อิอิ
34 ปีจ้า * Chiang Mai-England

ขอความกรุณา Search ก่อนตั้งกระทู้ใหม่นะคะ
Back to Top
สำออย View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Jul 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 178
Post Options Post Options   Quote สำออย Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 02:40 - IP: 94.7.2.41 IP Information

ยินดีกับเจ้าของกระทู้ Avatar ด้วยนะคะ และก็ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำเล็กๆน้อยๆ(ตามหัวข้อกระทู้จ้าSmile)แต่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคนรุ่นหลังๆและขอบคุณพี่นก Avatar สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

หวัดดีจ้า น้อง นนนี่ Avatar ไปสอบไลฟ์มาหรือยังจ๊า มาบอกข่าวดีด่วนด้วย......รอฟังข่าวดีอยู่เน้อ
 
*_*ไม่มีถ้อยคำใดที่งดงาม
    เท่าความรู้สึกที่อยู่ในใจนี้*_*
    No one can live without love..
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 02:46 - IP: 86.136.190.38 IP Information
Avatar ก็ถ้าวิทยาลัยอะไรก็ฟรีอ่ะ เวลาทำการบ้านแบบว่าหมึกพิมพ์ที่บ้านหมด ก็ไปแอบพิมพ์ที่ห้องเรียน ESOL แต่การบ้านของ access LOLLOLLOL แต่พอเรียนมหา'ลัยนะ ติ๋มเอ๋ยจ่ายทุกอย่างพิมพ์อะไรออกมาก็คิดเป็นรายแผ่น เลยไม่เอาดีกว่า save แล้วกลับมาพิมพ์ที่บ้านถูกกว่าอ่ะ ที่สำคัญนะเก็บเงินไว้ซื้อโทนเนอร์สำหรับเครื่องปริ้นที่บ้าน ถูกกว่าอ่ะ แต่ตอนนี้ได้ไปช่วยสอนก็คงไปแอบปริ้นฟรีได้อีกล่ะ หุ หุ ประหยัด Big smileBig smile
 
Avatar ด้วยความยินดีค่ะBig smile
Back to Top
Napphy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Nottingham
Online Status: Offline
Posts: 838
Post Options Post Options   Quote Napphy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 03:40 - IP: 78.149.105.158 IP Information
Avatar   LOL  รู้เคล็ดลับของการเรียนการสอนแล้วค่ะ LOL  ดี ๆ ค่ะพี่นก  ภาษีแพงดีนัก  ต้องเอาคืนกันมั่ง  อิอิ
Avatar  พี่อี๋  ส่งกำลังใจจากกระทู้นี้มากมายก่ายกองไปให้นะพี่  หายไว ๆ นะคะ
34 ปีจ้า * Chiang Mai-England

ขอความกรุณา Search ก่อนตั้งกระทู้ใหม่นะคะ
Back to Top
Me&Myself View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 16 Nov 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 87
Post Options Post Options   Quote Me&Myself Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 06:04 - IP: 86.148.36.196 IP Information
Avatar  ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงไวๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
ยินดีในสิ่งที่ตนได้

พอใจในสิ่งที่ตนมี

เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก.....
Back to Top
Nonny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 322
Post Options Post Options   Quote Nonny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Feb 2011 at 07:03 - IP: 81.141.230.202 IP Information
Avatar สอบผ่านแล้วจร้า ไปสอบพร้อมกับสายฝน ฝนตกตลอดเลยวันนี้ คนคุมสอบบอก well done  อิอิ แหละแล้วก็จะเดิมตามรอย จขกท เวลาไปยื่นวีถาวร ต่อไป ขอบคุณนะก๊าบ
 
เออ ขอนอกรอบ พี่สำออยสบายดีไหมจ๊ะ
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.125 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters