Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: จดทะเบียนที่ไหนดี
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

จดทะเบียนที่ไหนดี

Author
swellfish View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Jan 2010
Location: KKN
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote swellfish Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: จดทะเบียนที่ไหนดี
    Posted: 20 Jan 2010 at 15:55 - IP: 202.28.118.82 IP Information
จะแต่งงานกับชาวอังกฤษเดือนหน้าคะ  จดทะเบียนที่ไหนดีคะ ไทยหรือว่าอังกฤษดี รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะ
Back to Top
nok london View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Location: uk London
Online Status: Offline
Posts: 2165
Post Options Post Options   Quote nok london Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2010 at 19:40 - IP: 92.40.130.8 IP Information
thailand ka
Back to Top
nudjit View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Glasgow
Online Status: Offline
Posts: 1233
Post Options Post Options   Quote nudjit Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2010 at 20:59 - IP: 124.121.66.236 IP Information

ถ้าคิดว่าที่ไหนสะดวกสำหรับคุณสองคน ก็จดที่นั้นเถอะค่ะ

 

you are most valuable thing in my life. I love you with all my heart .. ^^   แจนค๊า..

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2010 at 00:30 - IP: 93.97.199.107 IP Information

ตามน้องแจนเลยค่ะSmile การจดทะเบียนสมรสที่ใหนขี้นอยู่กับความสะดวกของคุณทั้งสอง แต่ถ้าแฟนคุณจะมาเมืองไทยอยู่แล้วจดที่ไทยก็สะดวกหลายๆด้าน หัวข้อนี้เพื่อนๆเคยออกความคิดเห็นไว้ที่บ้านเก่า copy มาให้ค่ะ 

 
จดทะเบียนในไทยกับอังกฤษต่างกันยังไงค่ะ โดย น้องป๊อบ nonnypop
 
heynoon:  ไม่ต่างกันค่ะ แต่แนะนำว่าถ้ามีแพลนจะแต่งงานกันอยู่แล้ว ให้จดทะเบียนที่ไทยมาเลยดีกว่า เพราะไม่ต้องเสียค่าจด แถม ประหยัดสตางค์ในการทำวีซ่าด้วยค่ะ  เพราะการจดที่อังกฤษ ต้องเสียเงินค่าทะเบียนสมรส เสียเงินค่าเจ้าหน้าที่ที่มาทำเรื่องให้ เสียเงินค่าวีซาคู่หมั้นบินมาอังกฤษ เสียเงินค่าเปลี่ยนวีซ่า  คือจุกจิกอ่ะค่ะ กฏหมายการคุ้มครองเท่าเทียมกันค่ะ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
LimeGreenTulip:  มาร่วมด้วยช่วยตอบ ตอบตามความเป็นจริงนะคะ แนะนำแต่งงานที่เมืองไทยค่ะ  ไม่ยุ่งยากไม่เสียงเงินมากมาย  เหมือนมาโดยวีซ่าคุ่หมั้นอย่างที่พี่นุ่นบอก  ที่นี้ถามว่า แล้วแต่งที่อังกฤษมีข้อเสียตรงไหน  มีสองเรื่องค่ะ  เงิน และ ความยุ่งยาก
เงิน  เท่ากับว่า ต้องเสียวีซ่าคุ่หมั้นก่อนแล้ว ถึงจะมาจัดงานที่อังกฤษ  หลังจากแต่งที่อังกฤษแล้ว ต้องยื่นเรื่องขอถือเรสซิเด้นวีซ๋าซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกปร ะมาณ สามร้อยเก้าสิบห้าปอนด์  ในกรณีที่ยื่นขอต่อวีซ่าทางไปรษณีย์  ในกรณียื่นขอการต่อแบบพรีเมี่ยมวีซ่า ซึ่่งใช้ระยะเวลาทำวีซ่าภายในหนึ่งวัน  จะอยู่ที่ราว ๆๆ เกือบห้าร้อยปอนด์ 

ความยุ่งยาก  ในกรณีแต่งงานที้่อังกฤษแล้วอยากจะใช้นามสกุลทางสามี แล้วอยากเปลี่ยนพาสปอร์ต  สามารถทำได้ แต่ท่านต้องทำดังนี้

ทำการนัดหมาย สถานทูตไทยในลอนดอน  (ในกรณ๊ท่านอยู่ใกล้ลอนดอน หรือสถานกงศุลใกล้บ้านท่าน)เมื่อได้วันทำการนัดหมายแล้ว  ท่านต้องนำเอกสารใบประชาชน ใบเกิด พาสปอร์ต หรือเอกสารต่่าง ๆ ตามที่สถานทูตต้องการติดตัวไปด้วย  และท่านต้องไปเซ้นใบมอบอำนาจต่อหน้า จนท สถานที่ของสถานทูต ว่าได้มอบฉันทะ ให้ ...................ดำเนินการเปลี่ยนนามสกุล ในทะเบียนราษฏร์ ทางประเทศไทย  เมื่อเปลี่ยนเสร็จ ให้นำใบยั้น ส่งกลับมายังท่านที่อังกฤษ แล้วนำกลับไปให้สถานทูต ดำเนินการเปลี่ยนพาสปอรตให้ท่านใหม่  หลังจากที่ท่านได้พาสปอร์ตใหม่ แต่วีซ่าสองปี ยังอยู่ในเล่มเก่า  และยังเป็นชื่อสกุลก่อนแต่งงาน ในกรณีที่ท่านอยากจะเปลี่ยนโอนวีซ่า ให้เป็นชื่อสกุลตามสามี  และให้มาอยู่ในหนังสือเดินทางเล่มใหม่  ท่านต้องจ่ายเงินการเปลี่ยนโอนวีซ่ามายังเล่มใหม่ ซึ่งอยู่ในราคา  ราว ๆๆ สองถึงสามร้อยปอนด์ 

ส่วนเรื่องงาน ขอเสริมตรงพี่นิ นิดนึงว่า  อย่างที่เรา ๆ รู้กัน ว่าจะทำงานในอังกฤษต้องมี National Insurance Number เรียกง่าย ๆ เลขประจำตัวผุ้เสียภาษีนั่นเอง   กลัวว่าจะเข้าใจผิดตรงว่า แต่งงานที่เมืองไทยแล้ว มาอังกฤษหางานทำได้เลย  ไปหา หาได้ค่ะ  แต่ทำงานได้ไหมนั้น ไม่ได้ค่ะ  อย่าลืมไป Job Centre นะคะ  ไปเอา NI ค่ะ  เพราะถ้าเราไม่มี NI ไป  ที่ไหนก็ไม่อยากสัมภาษณ์ เราหรือรับเราเข้าทำงานคะ  เค้ากลัวโดนปรับ  ถ้าโดนปรับ สถานที่จ้างนั้น ๆ จะต้องเสียเงินถึง 10000 ปอนด์ อาจจะน้อยหรือมากกว่านี้ เืพื่อเป็นค่าปรับ ในกรณ๊รับคนเข้าทำงานแบบผิดกฏหมาย

ตามข้อมุลที่แวว ให้มาทั้งหมดนี้ ตัวเลย และราคาอาจะคลาดเคลื่อน  แต่ข้อมูลเหล่านี้ได้มาจากประสบการณ์ตรง ของตัวแววเอง หวัว่าคงเป็นข้อมูลช่วยให้เจ้าของกระทู้ตัดสินใจว่า ควรจะแต่งงานที่ไหนดี

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
chanisara: ค่ะ จดที่ไทยดีกว่าค่ะ ไม่ยุ่งยากอีกอย่างเมื่อมาถึงสามารถขอ NI ในการทำงานได้เลยค่ะ เพราะว่าเรามาในวีซ่าคู่สมรสนะค่ะ การขอไม่ต้องรอจนวีซ่าคู่หมั้นหมดก่อนนะค่ะ อีกอย่างในระหว่างรอ NI สามารถหางานรอได้เลยค่ะ เพราะว่าแก้มเองก็เป็นคนที่ได้งานก่อนที่จะขอ NI เขาจะดูจากวีซ่าเรานะค่ะ เอกสารทุกอย่างแปลมาจากเมืองไทยก็ถูกกว่าเยอะนะค่ะ เปลี่ยนพาสปร์อตมาเลยอ่ะค่ะ ไม่ต้องมาเปลี่ยนเอาที่นี่ ไม่ยุ่งยากเหมือนมาแต่งที่อังกิดหรอกค่ะ ขอให้มีความสุขกับการเรื่มต้นชีวิตใหม่นะค่ะ
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
omie: มาช่วยเสริมอีกแรงว่าไม่มีผลต่างกันเลยค่ะ จดที่ไหนก็เหมือนกันค่ะในแง่ของกฏหมาย
 แต่...อย่างที่เพื่อนๆด้านบนว่าค่ะ จดทะเบียนที่เมืองไทยเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าทางอังกฤษเยอะ(มาก) ค่ะ ที่ไทยหลักๆจะเสียแค่ค่าใบรับรองโสดแฟน ค่าแปลเอกสาร และค่ารับรองการแปล หลังจากนั้นก็ทำวีซ่าคู่สมรสบินเข้าอังกฤษได้เลยค่ะ
(แต่ถ้าจดที่อังกฤษ ต้องเข้าไปด้วยวีซ่าคู่หมั้น พอจดทะเบียนเสร็จก็ต้องไปทำเรื่องเปลี่ยนเป็นวีซ่าคู่สมรสอีก)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
chanisara:จดที่ไทยเราเปลี่ยนพาสเราถือนามสกุลตามสามีได้เลยนะค่ะ ไม่ต้องมาเสียเวลาเปลี่ยนที่อังกิดนะค่ะยุ่งกว่าจดย้านเราเยอะนะค่ะ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
N_Angel: เจี๊ยบอาจจะคิดต่างจากคนอื่นๆ นิดนึงนะค่ะ เจี๊ยบมาด้วยวีซ่าคู่หมั้นค่ะ มาจดทะเบียนที่อังกฤษค่ะ

- ตอนขอวีซ่า แฟนเจี๊ยบไม่ต้องเดินทางมาเมืองไทยเพื่อจดทะเบียนที่เมืองไทย ประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประมาณ 500 ปอนด์

- ขอวีซ่าคู่หมั้นประมาร  300 กว่าปอนด์

 - จดทะเบียนที่อังกฤษ จ่ายค่าสถานที่ หมดไป 200 ปอนด์ แต่ได้ใบทะเบียนสมรสที่เป็นภาษาอังกฤษเลย (อันนี้คิดเองว่า มันน่าจะง่ายในการ นิติกรรมใดๆ ในอังกฤษนะค่ะ)

- เปลียนวีซ่าจากคู่หมั้น เป็น คู่สมรสได้เลยที่อังกฤษ ประมาณ 400 ปอนด์

ดูไปก็ไม่ต่างกันมากเนอะ คิดในเชิงบัญชี อิอิ (เด็กบัญชีเก่าค่ะ)

แต่มีแอบเห็นแก่ตัว นิดนึงว่า อนาคตไม่แน่นอน

วันไหนสามีถีบหัวส่ง เจี๊ยบจะบินกลับเมืองไทยทันที โดยไม่หย่าให้

กลับไป ลันล๊าเมืองไทย ขอเป็นโสดอีกที เธอก็แต่งงานกับคนอื่นไม่ได้ เพราะยังไม่ได้หย่า เอ...เราเห็นแก่ตัวไปหรือเปล่านี่

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
heynoon:
N_Angel wrote:

เจี๊ยบอาจจะคิดต่างจากคนอื่นๆ นิดนึงนะค่ะ เจี๊ยบมาด้วยวีซ่าคู่หมั้นค่ะ มาจดทะเบียนที่อังกฤษค่ะ

นิดนึงค่ะ ที่พี่เจี๊ยบพูดมาก็ถูก แต่นุ่นไม่ได้จะเถียงหรือว่าอะไรนะค่ะ

- ตอนขอวีซ่า แฟนเจี๊ยบไม่ต้องเดินทางมาเมืองไทยเพื่อจดทะเบียนที่เมืองไทย ประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ประมาณ 500 ปอนด์

- ยังไงก็แล้วแต่ต้องมีการแต่งงานกันเกิดขึ้น  แล้วแต่ละคู่เค้าก็อยากจัดงานแต่งที่เมืองไทยอยู่แล้ว ( ส่วนใหญ่นะค่ะ จากที่สังเกตุ )  ดังนั้นไม่ได้เสียหายค่าตั๋วเครื่องบินเลยค่ะ  แต่...  บางกรณีที่แฟนไม่สามารถมาเมืองไทยได้ อาจจะด้วยเรื่องงานหรือไม่สะดวก อะไรก็แล้วแต่ ตรงนี้ก็อีกเคสนึง มาคู่หมั้นก็จะสะดวกในกรณีที่ผู้ชายไม่มีเวลามาเมืองไทย

- ขอวีซ่าคู่หมั้นประมาร  300 กว่าปอนด์

- ค่าขอ COA  เพื่อขอแต่งงาน 295 ปอนด์ค่ะ แล้วถึงขอวีซ่าแต่งงานอีก 395 ปอนด์ ( ไม่ร่วมค่าไปรษณีย์ )

 - จดทะเบียนที่อังกฤษ จ่ายค่าสถานที่ หมดไป 200 ปอนด์ แต่ได้ใบทะเบียนสมรสที่เป็นภาษาอังกฤษเลย (อันนี้คิดเองว่า มันน่าจะง่ายในการ นิติกรรมใดๆ ในอังกฤษนะค่ะ)

- การแปลเอกสารจากไทยเป็นภาษาอังกฤษก็ไม่ได้แพงเลย แค่ 1000 - 2000 บาท ( 20-30 ปอนด์ เท่านั้น )  ส่วนเรื่องนิติกรรมทุกอย่างเหมือนกันหมดค่ะ เพราะแปลแล้วเอาไปให้ทางสถานทูตอังกฤษรับรอง ก็เป็นการยอมรับทางกฏหมายแล้วค่ะ  ดังนั้น... เหมือนกันทุกประการทางนิติกรรมค่ะ จัดเตรียมเอกสารก็ง่าย ไม่ต่างกันเลย

ในทางกลับกัน ถ้าทางพี่เจี๊ยบต้องการจะทำนิติกรรมใดๆๆ ในไทยโดยใช้ชื่อสามี คุณเจี๊ยบก็ต้องแปลจากอังกฤษเป็นไทยอยู่ดี

- เปลียนวีซ่าจากคู่หมั้น เป็น คู่สมรสได้เลยที่อังกฤษ ประมาณ 400 ปอนด์

- ตรงนี้ก็ถูกค่ะ แต่ต้องมาเสียอีก ซ้ำซ้อน 2 รอบอ่ะค่ะ ไม่รู้จิ นุ่นมานั่งคำนวณดู ยังไงๆๆ จดที่ไทยก็ถูก และ ประหยัดกว่าอยู่ดี  

แล้วบางคนอยากจัดงานแต่งงาน ครั้งนึงในชีวิต ก็อยากที่จะสวยเป็นเจ้าหญิง  แต่ถ้ามาจัดที่อังกฤษนั้น แพงมากๆๆๆๆๆ  ถ้าเทียบกับที่เมืองไทยแล้วได้งานช้างเลยล่ะ และสะไภ้อินเตอร์ส่วนมากที่มาแต่งที่ ตปท ก็จัดงานกัน 2 รอบ เกือบทุกคนเลย

ดังนั้นจัดงานที่ไทย แต่งพิธีแบบไทยๆๆ จดที่ไทย ประหยัดไปได้เยอะมากๆๆๆๆ   

ดูไปก็ไม่ต่างกันมากเนอะ คิดในเชิงบัญชี อิอิ (เด็กบัญชีเก่าค่ะ)

แต่มีแอบเห็นแก่ตัว นิดนึงว่า อนาคตไม่แน่นอน

วันไหนสามีถีบหัวส่ง เจี๊ยบจะบินกลับเมืองไทยทันที โดยไม่หย่าให้

กลับไป ลันล๊าเมืองไทย ขอเป็นโสดอีกที เธอก็แต่งงานกับคนอื่นไม่ได้ เพราะยังไม่ได้หย่า

เอ...เราเห็นแก่ตัวไปหรือเปล่านี่

ส่วนเรื่องนี้ โนคอมเมนท์ค่ะ  เป็นเรื่องของคน 2 คน แต่ถ้ามีวันนั้นจริงๆๆ ก็คงยินยอมเซ็นต์แล้วจากกันด้วยดี  ไม่อยากมามีปัญหาฟ้องร้องภายหลัง เหนื่อยใจ + ปวดหัวปล่าวๆๆ

อันนี้แค่สมมุติน๊าพี่เจี๊ยบ เพระไม่อยากให้เกิดขึ้น สาธุๆๆๆๆ รักกันนานๆๆ อย่ามีปัญหา ทุกๆๆคู่เลยค่า   

ปล. นุ่นไม่ได้มาขัดแย้งอะไรนะคะพี่เจี๊ยบ อย่าเข้าใจผิด อยากแค่เสนอในมุมมองของนุ่นอ่ะคะ อย่างที่บอกความคิดคนเราต่างกัน แต่ยังไงๆๆ ก็ได้จดแร่ะเน้อ  

 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ส่วนอันนี้คุณอีัดเคยโพสเรื่องค่าใช้จ่ายในกรณีมาด้วยวีซ่่าคู่หมั้น
 
อี๊ดเอง:
 • ค่าวีซ่าคู่หมั้น 33930บาท
 • จดทะเบียนที่อังกฤษ
  ค่าลงทะเบียนเพื่อจดทะเบียนคนล่ะ 30 = 60pounds
  วันจดทะเบียนถ้าจดที่ register office เสียค่าจด 40pounds แต่ถ้าจดที่ข้างนอกเช่นโบสถ์หรือโรงแรม ค่าจด 240ปอนด์ (ถ้าจำไม่ผิด)
  ค่าทะเบียนสมรส 3.xx pounds / 1 ใบ จำไม่ได้ว่สามปอนด์กับอีกกี่เพน
 • ค่าต่อวีซ่าเป็นคู่สมรส
  ทางไปรษณีย์ 465pounds
  หรือไปต่อวีซ่าเองที่สำนักงาน 665pounds
 • ค่าตั๋วเครื่องบินราคาก็แล้วแต่ว่ามานี่ช่วงไหน บางทีก็ 465pounds บางทีก็ 5xx pounds แล้วแต่สายการบินด้วย

จริงๆแล้วไม่ว่าจะวิธีไหนเสียค่าใช้จ่ายเท่าๆกัน เพราะค่าตั๋วเครื่องบินให้แฟนเดินทางมาก็ 4-5ร้อยปอนด์ เท่ากับค่าธรรมเนียมที่เรามาจ่ายค่าต่อวีซ่ากรณีที่ส่งทางไปรษณีย์น่ะค่ะ แต่กรณีนี้เราต้องเสียเวลารอกว่าจะแต่ง กว่าจะได้วีซ่า กว่าจะได้ NI กว่าจะได้หางานก็หลายเดือนเลยค่ะ

แต่ถ้าแฟนจะมาไทยอยู่แล้วก็จดทะเบียนที่ไทยไปเลย ไม่งั้นเสียสองต่อจริงตามที่ข้างบนบอกมา  ไม่ต้องยุ่งยากหลายทีค่ะ
 
 
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ส่วนอันนี้คุณจูเคยโพสเรื่องค่าใช้จ่ายในกรณีมาด้วยวีซ่่าติดตามคู่สมรส
 
จูจะบอกรายละเอียดปลีกย่อยให้น่ะ
ก่อนเริ่มจดทะเบียน ยังเป็นนางสาว .....Big smile
1.ใบโสดสามี เอาไปให้สถานทูตรับรอง ราคาอยู่ที่ค่าเงินบาท แต่ตอนนี้ประมาณ 2,xxx
2.จูแปลใบโสดสามี 200 บาท ตึกมหาทุน
3.เอาไปประทับตรา ด่วน 800 บาท
4.จดทะเบียนสมรส หลักสี่ ค่าคัดสำเนา 40บาท (ใส่ซองให้ค่า พยาน ล่าม 500บาท) 540
5.ไปอำเภอจัดการเอกสารต่างๆ เปลี่ยนบัตร ปชช.ใหม่ ของจูเพิ่มค่าขอคัดทะเบียน 5 ฉบับ( เพราะจูไม่ชอบถ่ายเอกสารทะเบียนบ้าน มันมีรอยแก้ชื่อสกุล หุหุ )
รวมค่าใช้จ่ายที่อำเภอไม่เกิน 100 บาท + 
   สรุป ขั้นตอนที่มาของ นางLOLLOL...ก้อประมาณ 4,000 บาท .....Wink (ส่วนเกิน ค่ารถ+ค่ากิน ไปคิดเพิ่มเองน่ะจ๊ะ )
  ตอนต่อไป ..
1.เปลี่ยนพลาสปอร์ตใหม่  รับเล่มเอง  1,000 บาท ..
2.แปลเอกสาร+ประทับตรารับรอง จูแปล 4 ใบ (จูนำไปใช้ที่อังกฤษ) จ่ายไป 3800 บาท   
3.ตรวจ IOM ราคาตามที่พี่แจนบอก 2,600 บาท
   ค่าใช้จ่าย ที่มาชองเอกสาร ก่อนยื่นวีซ่า รวมประมาณ  7400  บาท.(เพิ่ม-ลด เองน่ะจ๊ะ) 
ขั้นตอนจ่าย ต่อไป ยื่นวีซ่า เตรียมตัวเตรียมใจพร้อมจะบินไปอยู่กับที่รัก TongueWink
 
1.settlement visa    33,930   บาท ( ราคา ณ เดือน มค.53 ของพี่แจนล่าสุด )
2.SMS แจ้ง 45 บาท ...ราคา ณ วันที่จูยื่น 17 พย.52 (ตอนที่จูยื่นวีท่องเที่ยว กค.52แค่15 บาท ขึ้นไวมากค่ะ)
3.ว่างก้อไป ขอใบรับรองประวัติที่กรมตำรวจ...ฟรี  ณ เดือน พย.52....(จู ไม่แน่ใจ ตอนนี้ )
   รวมค่าใช้จ่าย ยื่นวี ซ่าประมาณ  34,000 บาท (+ - เองอีกแหละ )
 
   นอนตีพุงรอวีซ่า รวมจ่ายไปทั้งหมด ประมาณ  45,400 บาท ....  ตามที่น้องแวว ประมาณเลย คริกๆ 
ยัง ยังไม่หมด ...ค่าตั๋วเครื่องบิน วันเวย์ ..ราคา ขึ้นลง ตามซีซัน...จูได้ของ เอทิฮัท 22,500 บาท
ราคา บินวันที่ 19 ธค.52 ....
 จูนำเงิน ปอนไปแลกที่ซุปเปอร์ริช ประตูน้ำ ( สีเขียว) ได้เรตดี..จูแลกทั้งหมด 2,000 ปอน
ก้อจ่ายตาม รายการข้างบน +ค่ารถ ค่ารา ..เหลือ ก้อกินข้าว กับญาติ ซื้อเสื้อให้สามี พาไปเที่ยวใกล้ๆๆ...ซื้อของกิน+ใช้
ที่จำเป็น ที่ต้องนำมาอังกฤษ .....ประมาณเนี่ยคะ.. 
 
 


Edited by xluely - 25 Jan 2010 at 08:23
Back to Top
tanachk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Dec 2009
Location: england
Online Status: Offline
Posts: 625
Post Options Post Options   Quote tanachk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2010 at 02:29 - IP: 90.212.236.98 IP Information
ถามผู้รู้ค่ะ
1. เรื่องถ้ายังไม่แต่งงานยังไม่จดทะเบียนสมรสที่ไทย สามารถขอวีซ่า
Settlement มาอังกฤษกับแฟนได้ไหมค่ะ หรือว่าต้องขอวีซ่าคู่หมั้นเท่านั้น

2. ถ้ามีลูกด้วยกันแต่เด็กคลอดที่เมืองไทย แล้วพ่อกับแม่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส พ่อจะแจ้งเกิดลูกเป็นสัญชาติบริติชซิติเซน(อังกฤษ) ที่สถานฑูตอังกฤษที่ไทยได้ไหมค่ะ และพ่อต้องนำเอกสารอะไรบ้างไปแจ้งเกิดลูกและทำพาสพอตอังกฤษให้ลูกนะค่ะ และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ช่วยตอบด้วยค่ะSmile
http://littlebabyblogs.blogspot.com/
http://excite-worldshop.blogspot.com/
http://itmylifeblogs.blogspot.com/
http://listsmyfavoritesmovie.blogspot.com/
http://ideas-blogs-a.blogspot.com/
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2010 at 03:01 - IP: 188.220.123.108 IP Information
หุ หุ  เข้ามาตอบแบบไม่ค่อยรู้เท่าไรBig smileเพราะไม่ใช่ผู้รู้เป็นแต่ผู้หาข้อมูลมาให้Smile
 
Originally posted by tanachk

ถามผู้รู้ค่ะ
1. เรื่องถ้ายังไม่แต่งงานยังไม่จดทะเบียนสมรสที่ไทย สามารถขอวีซ่า
Settlement มาอังกฤษกับแฟนได้ไหมค่ะ หรือว่าต้องขอวีซ่าคู่หมั้นเท่านั้น

ได้ค่ะ settlement visa นอกจากติดตามคู่สมรส หรือวีซ่าคู่หมั้นแล้วก็ยังมี unmarried partner อีกอันหนึ่ง ซึ่งการจะขอวีซ่าตัวนี้ได้คุณต้องมีหลักฐานการอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาแบบไม่ได้จดทะเบียนมาอย่างน้อยสองปี ส่วนวีซ่าคู่หมั้นอย่างที่รู้ก็คือต้องมาแต่งงานภายในหกเดือนตามอายุวีซ่าแล้วเปลี่ยนวีซ่าเป็นวีซ่าอยู่อาศัยสองปีภายหลัง

2. ถ้ามีลูกด้วยกันแต่เด็กคลอดที่เมืองไทย แล้วพ่อกับแม่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส พ่อจะแจ้งเกิดลูกเป็นสัญชาติบริติชซิติเซน(อังกฤษ) ที่สถานฑูตอังกฤษที่ไทยได้ไหมค่ะ และพ่อต้องนำเอกสารอะไรบ้างไปแจ้งเกิดลูกและทำพาสพอตอังกฤษให้ลูกนะค่ะ และมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ตาม link ไปเลยค่ะ เคยเอามาลงไว้ให้แล้วSmile
 


Edited by xluely - 21 Jan 2010 at 03:03
Back to Top
tanachk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Dec 2009
Location: england
Online Status: Offline
Posts: 625
Post Options Post Options   Quote tanachk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2010 at 04:04 - IP: 90.212.236.98 IP InformationSmileขอบคุณมากคร้า
http://littlebabyblogs.blogspot.com/
http://excite-worldshop.blogspot.com/
http://itmylifeblogs.blogspot.com/
http://listsmyfavoritesmovie.blogspot.com/
http://ideas-blogs-a.blogspot.com/
Back to Top
swellfish View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Jan 2010
Location: KKN
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote swellfish Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2010 at 12:00 - IP: 202.28.118.82 IP Information
ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆ น้องๆ ทุกๆ คนนะคะที่เข้ามาช่วยตอบน่ารักจริงๆ  Smile
ได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพียบเลยคะ
Back to Top
kaecute View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 23 Jan 2010
Location: Pathumtani
Online Status: Offline
Posts: 75
Post Options Post Options   Quote kaecute Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jan 2010 at 20:26 - IP: 110.49.65.238 IP Information
ช่วยหน่อยค่ะ จะไปแต่งงานที่ประเทศอังกฤษ ไปปรึกษาเอเจนซี คิดค่าบริการแพงมากเลยค่ะ
อยากให้เพื่อนๆ ช่วยบอกที่จะขอวีซ่าคู่หมั่นไปอังกฤษ ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง อ้อ จะเอาลูกสาวไปด้วยค่ะ
Back to Top
MRS.GLEESON View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: london
Online Status: Offline
Posts: 776
Post Options Post Options   Quote MRS.GLEESON Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jan 2010 at 20:39 - IP: 10.0.3.125 IP Information
               สวัสดีค่ะ คุณ จขกท ตามลิ้งค์นี้ไปเลยค่ะ พี่นก ทำไว้ไห้ เรียบร้อย ข้อมูลเพียบเลยค่ะ               
 
 
 
 
 NewbieNewbie
Back to Top
swellfish View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Jan 2010
Location: KKN
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote swellfish Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Feb 2010 at 11:32 - IP: 202.28.118.82 IP Information

หลังจากแต่งงานและจดทะเบียนสมรสแล้ว   จะสมัคร Visa เพื่อไปอยู่กับแฟนที่อังกฤษ   แฟนเป็นคนอังกฤษโดยกำเนิดค่ะ  จะต้องใช้แบบฟอร์ม VAF4A Dec 2008 ใช่มั้ยค่ะ คือไม่ค่อยแน่ใจค่ะ รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ผู้มีประสบการณ์ช่วย Confirm ด้วยนะคะ

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Feb 2010 at 13:49 - IP: 188.220.112.50 IP Information
Originally posted by swellfish

หลังจากแต่งงานและจดทะเบียนสมรสแล้ว   จะสมัคร Visa เพื่อไปอยู่กับแฟนที่อังกฤษ   แฟนเป็นคนอังกฤษโดยกำเนิดค่ะ  จะต้องใช้แบบฟอร์ม VAF4A Dec 2008 ใช่มั้ยค่ะ คือไม่ค่อยแน่ใจค่ะ รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ผู้มีประสบการณ์ช่วย Confirm ด้วยนะคะ

 
 
ใช่แล้วค่ะ ถ้ายังใง ลอง print ออกมากรอกข้อมูลก่อนนะคะ แล้วค่อยไปกรอกข้อมูล online เพราะตอนนี้settlement visa ทุกประเภทต้องกรอกข้อมูล online ค่ะ
 
Back to Top
swellfish View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Jan 2010
Location: KKN
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote swellfish Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Feb 2010 at 00:45 - IP: 114.128.17.29 IP Information
ขอบคุณมากๆๆๆ ค่ะสำหรับคำแนะนำSmile
Back to Top
swellfish View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Jan 2010
Location: KKN
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote swellfish Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Mar 2010 at 17:43 - IP: 202.28.118.82 IP Information

ถ้าแต่งงาน จดทะเบียนสมรสแล้ว ไม่ได้เปลี่ยนนามสกุลตามสามี จะมีผลต่อความยากง่ายในการขอ visa มั้ยค่ะ?  แล้วเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ส่วนใหญ่เปลี่ยนนามสกุลกันรึเปล่าเอ่ย?

Back to Top
uanmad View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Aug 2010
Location: Thailand &UK
Online Status: Offline
Posts: 135
Post Options Post Options   Quote uanmad Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Sep 2010 at 10:57 - IP: 192.168.0.73 IP Information

อยากสอบถามพี่ๆนะคะ ว่าหลังแต่งงานเราจำเป็นต้องแปลใบทะเบียนสมรสเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อให้สามีเรานำไปใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินธุรกรรมต่างๆ ที่อังกฤษหรือเปล่าคะ จดทะเบียนสมรสแล้วภรรยา(ไทย)มีสิทธิ์อะไบ้างในกฏหมายของอังกฤษ รบกวนพี่ๆช่วยตอบกระทู้นี้ให้ด้วยนะคะ

Back to Top
venas View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 27 Jul 2010
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote venas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Nov 2010 at 03:44 - IP: 92.41.46.142 IP Information
Hello everyone need some advise, I am staying in England at the moment on a family visitor visa (VAF1B) for 6 months with my husband. We got  married in Thailand and i have certificate but it's in Thai! Can I change this visa to a marriage visa in England?  or would I have to return to Thailand to apply for the marriage visa? thank you somuchSmile sorry can't type in thai..
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Nov 2010 at 04:13 - IP: 94.195.56.171 IP Information
Originally posted by venas

Hello everyone need some advise, I am staying in England at the moment on a family visitor visa (VAF1B) for 6 months with my husband. We got  married in Thailand and i have certificate but it's in Thai! Can I change this visa to a marriage visa in England?  or would I have to return to Thailand to apply for the marriage visa? thank you somuchSmile sorry can't type in thai..
 
I afraid you cannot do otherwise you will break the rule and you will waste you time. You have been here with your visit visa so the rule that have been told in the web as below. If you try to switch your visa to settlement, you will waste your money as well.
 
This is the example case that they had been try before, you can see what the result is.
 
 
 
You have to back to Thailand to run the process of settement visa and coming settle here next time. 

How do I qualify to travel to the UK as a visitor?

There are many categories of visitors. A visitor is someone who generally intends to be in the UK for a short period, for example, to visit friends and family, to do business, to do a short course of study, to have private medical treatment. The information given here aims to deal with the various categories of visitors coming to the UK.

In general, you must show that:

 • you want to visit the UK for no more than six months;
 • you intend to leave the UK at the end of your visit;
 • you have enough money to support yourself during your stay in the UK without working or needing help from public funds.  See question 'What are public funds?';
 • you do not intend to take paid or unpaid employment
 
Switching Rules
Since 01-October-2004, there have been some major changes in the switching rules. Family visitors can no longer switch to any other category under the immigration rules. Family visitors are normally issued visas on the responsibility that they would return before the end of their permitted leave and have not got any other intention.


Settlement Prospects
There are no settlement prospects for the family visitors as it is a temporary visa and they are not allowed to switch to any other immigration category that leads to permanent settlement.Edited by xluely - 11 Nov 2553 at 04:18
Back to Top
venas View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 27 Jul 2010
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote venas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Nov 2010 at 22:57 - IP: 92.40.110.245 IP Information
Thank you somuch, soo what's the right way and where i can do and get the stamp from UK Embussy on my Thai married certificate?  i think i need this for do a visa( VAF4A ) in the futher when i'm back to thailand,now i'm liveing in blackpool..
Back to Top
KG_S999 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 308
Post Options Post Options   Quote KG_S999 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2011 at 22:53 - IP: 183.89.74.197 IP Information
เอกสารที่ต้องใช้ในการจดทะเบียนที่ไทยของต่างชาติมีอะไรบ้างค่ะ
May all our dreams become true ^_^ ........ (Gift)
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2011 at 23:09 - IP: 81.129.185.47 IP Information
Originally posted by KG_S999

เอกสารที่ต้องใช้ในการจดทะเบียนที่ไทยของต่างชาติมีอะไรบ้างค่ะ
passport , affirmation of freedom to marry,and decree absolute  in case  he has been devote.
Back to Top
KG_S999 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 308
Post Options Post Options   Quote KG_S999 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2011 at 23:19 - IP: 183.89.74.197 IP Information

ขอรบกวนอีกครั้งนะคะพี่นกผู้แสนดี กิ๊ฟท์อยากทราบว่าต้องนำใบรับรองโสดของกิ๊ฟท์ไปแปลและรับรองที่กงสุล ก่อน แล้วค่อยไปยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสที่สถานทูตอังกฤษใช่ไหมคะ หรือไปจดทะเบียนที่สำนักงานเขตได้เลยคะ

May all our dreams become true ^_^ ........ (Gift)
Back to Top
KG_S999 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 308
Post Options Post Options   Quote KG_S999 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2011 at 23:20 - IP: 183.89.74.197 IP Information
พอดีเห็นเวปนี้ http://www.siamviva.com/wedding/planning_info_05.php เขาลงไว้นะคะ
May all our dreams become true ^_^ ........ (Gift)
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2011 at 23:47 - IP: 81.129.185.47 IP Information
Originally posted by KG_S999

ขอรบกวนอีกครั้งนะคะพี่นกผู้แสนดี กิ๊ฟท์อยากทราบว่าต้องนำใบรับรองโสดของกิ๊ฟท์ You do not need this one because you are going to regist your marriage in Thailand so the officer can check your married status online. Your boy-friend need to show he is free to get married with you , he need to apply affirmation of freedom to marry from UK embassy in Bangkok.

A  freedom to marry  for Thai ladies need to be done if they want to get merried in the UK and this document is needed to be submit when they apply for fiance visa
ไปแปลและรับรองที่กงสุล ก่อน แล้วค่อยไปยื่นคำร้องขอจดทะเบียนสมรสที่สถานทูตอังกฤษใช่ไหมคะ หรือไปจดทะเบียนที่สำนักงานเขตได้เลยคะ
All document need to be produced  at the discretion of each individual Registrar not UK embassy
 
Follow the link for more detail
 
  จดทะเบียนสมรสที่ไทย

    เอกสารการจดทะเบียนสมรสที่ไทย   

    เอกสารและขั้นตอนการจดทะเบียนในไทย

 

    How to get married in Thailand

 •     a Letter of Affirmation

             แบบฟอร์ม  a Letter of Affirmation

           ตัวอย่าง    a Letter of Affirmation

              ตัวอย่าง    a Letter of Affirmation แบบใบรับรองโสด English/ไทย โดย คุณอี๋ intiorn 

      การฝากทะเบียนสมรสกับ  GRO (General Register Office)

      จดทะเบียนที่ไทยกับอังกฤษต่างกันอย่างไร

 


Edited by xluely - 30 Mar 2554 at 23:49
Back to Top
KG_S999 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 308
Post Options Post Options   Quote KG_S999 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Mar 2011 at 00:00 - IP: 183.89.74.197 IP Information

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชย์ ค่ะ พี่นก

May all our dreams become true ^_^ ........ (Gift)
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.250 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters