Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: เปิดเบื้องลึกชีวิตจริงหญิงขายตัว เอรี่ ธนัดดา
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เปิดเบื้องลึกชีวิตจริงหญิงขายตัว เอรี่ ธนัดดา

Page  12>
Author
ladyinboy View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 01 Feb 2011
Online Status: Offline
Posts: 204
Post Options Post Options   Quote ladyinboy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เปิดเบื้องลึกชีวิตจริงหญิงขายตัว เอรี่ ธนัดดา
    Posted: 12 Mar 2011 at 09:33 - IP: 183.89.154.139 IP Information
หาก "ชีวิต" เปรียบเสมือน "ละคร" เรื่องหนึ่ง คนทั่วไปคงอยากให้ละครเริ่มต้นด้วยความสุข สมหวัง ลงท้ายด้วยตอนจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่สำหรับ "ละครชีวิตจริง" ของผู้หญิงที่ชื่อว่า "เอรี่" หญิงสาววัยกลางคนที่อดีตเคยผ่านประสบการณ์ค้ากามในต่างแดน เธอคิดเพียงว่า การทำอาชีพนี้น่าจะทำให้ชีวิตของเธอพบเจอกับความสุขตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงตอนจบ แต่หารู้ไม่ว่า ก้าวเดินแต่ละก้าวของชีวิตที่ดำเนินไปนั้น เธอต้องพบกับความเศร้า และความทุกข์อย่างแสนสาหัสเพียงใด 

          และนี่คืออุทาหรณ์อีกเรื่องหนึ่ง ที่เตือนใจผู้หญิงที่กำลังใช้ชีวิตสนุก ๆ และคิดว่าการไปทำงานต่างแดนได้เงินง่าย ๆ ทั้งที่ความจริงแล้ว "ประตูนรก" กำลังเปิดรอรับพวกเธออยู่

          เอรี่ หรือคุณหนิง ธนัดดา สว่างเดือน ได้มาเปิดใจหมดเปลือกในรายการเจาะใจ โดยเล่าประสบการณ์ในวงจรค้ากามที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเธอ ว่า ก้าวแรกสู่วงจรมืดของเธอนั้น เริ่มมาตั้งแต่ความผิดพลาดในสมัยที่เธอเรียนอยู่ชั้น ม.3 เมื่อเธอเกิดพลาดพลั้งตั้งท้องกับแฟนโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยความยากจนเป็นทุนเดิม เธอจึงไม่มีเงินเลี้ยงลูก ทำให้เอรี่ตัดสินใจตามเพื่อนไปทำงานที่พัทยา โดยหวังจะได้ทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ แต่เพื่อนกลับพาเธอไปนั่งใน "ตู้กระจก" จนมีแขกมาเรียกใช้บริการ 

          ด้วยความไร้เดียงสา เอรี่ ไม่ทราบเลยว่า เธอถูกหลอกให้มาขายบริการทางเพศ แต่ครั้งนั้นแขกที่เรียกใช้บริการเธอเกิดเห็นใจที่ เอรี่ ถูกหลอกมา จึงให้เงินเธอ 4 พันบาท เพื่อให้เดินทางกลับกรุงเทพฯ แต่ครั้งนั้น ยิ่งทำให้ เอรี่ เห็นว่า "เงิน" สามารถหาได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย เธอจึงตัดสินใจทำงานนี้ เพื่อหวังจะหาเงินไปให้แม่ และเลี้ยงลูก แม้จะต้องทำใจทุกครั้งที่มีแขกมาใช้บริการ 

          ชีวิตของ เอรี่ เริ่มเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อเพื่อนของเธอเริ่มพาเธอออกเที่ยวเตร่ กินเหล้าเมายา แต่ละวัน เอรี่ ใช้เงินเป็นเบี้ยด้วยความหลงระเริงแสงสี จนในที่สุด เอรี่ ตัดสินใจบินไปทำงานที่ฮ่องกง แต่ต้องแลกกับการใช้หนี้ด้วยการรับแขกวันละ "50 รอบ" รอบละ 20 นาทีทุกวัน ๆ ไม่มีวันหยุด จนกว่าวีซ่าจะหมด พร้อม ๆ กับการต้องวิ่งหนีตำรวจ หรือหากใครไม่ยอมทำ หรือทำไม่ไหว ก็ต้องทำงานใช้หนี้ด้วยการรับแขก 150 รอบ แล้วกลับเมืองไทยมาตัวเปล่าโดยที่ไม่ได้เงินสักแดงเดียว เอรี่ เล่าว่า ช่วงเวลานั้นเธอลำบาก และถูกกดขี่อย่างมาก ทำให้เธอทำงานได้เพียง 3 อาทิตย์ แล้วตัดสินใจกลับเมืองไทยทันที

          หลังจากกลับมาเมืองไทยแล้ว เอรี่ ได้รับการชักชวนให้ไปทำงานที่ญี่ปุ่นต่อ และญี่ปุ่นนี่เอง ที่เธอเกิดจับพลัดจับผลูได้เข้าไปทำงานในแก๊งยากูซ่า แม้จะมีคนโค้งคำนับให้เธอ มีคนให้เงินให้ทองใช้ แต่ เอรี่ ต้องใช้ชีวิตราวกลับนกน้อยในกรงทอง ไม่สามารถออกไปเที่ยวที่ไหนได้ตามประสาเด็กวัยรุ่น จนกระทั่งวันหนึ่ง เอรี่ ตัดสินใจหนีออกจากแก๊ง แต่กลับถูกจับได้ และถูกทำร้ายจนปางตาย ก่อนที่ เอรี่ จะสามารถออกจากแก๊งยากูซ่ามาได้ เพราะหัวหน้าแก๊งถูกตำรวจจับ

          ครั้งนั้นหัวหน้าแก๊งให้เงิน เอรี่ มา 3 แสนบาท เพื่อให้กลับไปตั้งตัวใหม่ที่เมืองไทย แต่ด้วยความรักสบาย และเห็นว่าไม่มีงานไหนที่ทำสบาย ๆ แล้วได้เงินมากเท่านี้ ทำให้ เอรี่ ตัดสินใจหากินต่อที่ญี่ปุ่น แต่การทำงานใหม่ของเธอครั้งนี้ ทำให้เธอพบกับประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุด เมื่อเธอถูกแขกซึ่งเป็นยากูซ่าทำร้ายร่างกายอย่างหนัก และฉีดเฮโรอีนเข้าเส้นเลือด ก่อนจะรอดชีวิตมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ จากนั้น เงินทองที่ เอรี่ หามาได้ก็เริ่มหมดลงเรื่อย ๆ ไปกับการพนัน ช้อปปิ้ง แล้วถูกตำรวจจับส่งกลับมาที่เมืองไทย เอรี่ ได้เปลี่ยนชื่อนามสกุลตัวเอง และสามารถเล็ดลอดกลับเข้าไปในญี่ปุ่นได้อีก 2 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้ เธอไม่ได้ไปขายบริการแล้ว แต่ไปแต่งงานกับผู้ชายชาวญี่ปุ่น

          ต่อมา เอรี่ ถูกส่งตัวกลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง แต่หลังจากอยู่ในเมืองไทยได้ 1 ปี กลับเกิดเหตุการณ์พลิกผันอีกครั้ง เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันหนึ่ง เอรี่ ได้ยืนรอรถเมล์เพื่อที่จะกลับบ้าน แต่เธอซึ่งติดยานอนหลับมาก ต้องการให้ยาออกฤทธิ์ทันทีที่กลับถึงบ้าน เธอจึงทานยานอนหลับระหว่างยืนรอรถเมล์ แต่รอแล้วรอเล่ารถเมล์ก็ยังไม่มาเสียที กระทั่งมีรถตู้คันหนึ่งเลี้ยวมาถามว่า เธอมายืนคนเดียวจะไปไหน จนได้ความว่าจะไปเส้นทางเดียวกัน ผู้หญิงที่อยู่ในรถ 2-3 คน จึงชวนเอรี่ขึ้นรถไปด้วยกัน แต่ระหว่างนั้น ยานอนหลับที่เอรี่ทานเข้าไปก็ออกฤทธิ์แล้ว ทำให้เธอหลับไปโดยไม่รู้ตัว

          หลังจากนั้น เอรี่ ตื่นขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองอยู่ในโรงแรม และคนขับรถตู้พยายามจะข่มขืนเธอ เอรี่ คิดแผนเอาตัวรอดด้วยการวางยานอนหลับในขวดเบียร์ เพื่อให้ผู้ชายคนนั้นดื่ม จากนั้นก็เกิดการต่อสู้กันขึ้น จนผู้ชายคนดังกล่าวล้มลงไปในอ่างอาบน้ำ เอรี่ จึงรีบหนีออกมาจากโรงแรม แต่ทว่า รปภ.ของโรงแรมกลับมาจับตัวเธอไว้ โดยอ้างว่า เธอเป็นพวกมิจฉาชีพมาพาคนมามอมยาชิงทรัพย์ แม้เธอจะปฏิเสธ ประกอบกับผู้ชายคนที่พาเธอมาจะเป็นพยานให้ว่า เอรี่ ไม่ได้เป็นพวกมิจฉาชีพ แต่ตำรวจกลับขู่ให้เธอรับสารภาพ เพื่อโทษหนักจะได้กลายเป็นเบา เอรี่ จึงจำใจยอมรับสารภาพ เพราะกลัวถูกทำร้าย สุดท้ายแล้ว เอรี่ ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี 4 เดือน

          ช่วงเวลา 3 ปีที่อยู่ในคุก ทำให้ เอรี่ รู้ว่า มีผู้ต้องขังอีกมากมายถูกใส่ร้ายให้เข้ามาอยู่ในคุก ทั้งที่ไม่มีความผิดเช่นเดียวกับเธอ ตั้งแต่นั้นมา เอรี่ จึงตั้งใจอ่านหนังสือกฎหมาย เล่าเรียนด้วยตัวเองเพื่อหาความรู้ใส่ตัว และได้เขียนฎีกาช่วยเหลือเพื่อนในคุกตลอดมา จนกระทั่งพ้นโทษ เอรี่ ได้กลับมาอยู่กับสามีชาวญี่ปุ่นที่เมืองไทยอีกครั้ง เธอตัดสินใจขายของเลี้ยงชีพ โดยตั้งปฏิญาณกับตัวเองว่า จะไม่กลับไปเส้นทางเดิมอีก แต่สุดท้าย กิจการต่าง ๆ ก็ไปไม่รอด เอรี่ กลับต้องเป็นหนี้นอกระบบ แถมแฟนชาวญี่ปุ่นก็ไปมีผู้หญิงคนอื่นจนต้องเลิกกัน 

          ชีวิตของ เอรี่ เหลือเพียงสุนัขตัวเดียว ไม่มีบ้าน ไม่มีเงิน ไม่มีทางออก มีแต่หนี้ เอรี่ ตัดสินใจกลับไปหาแม่ที่ไม่เคยรู้เลยว่า เธอเคยทำอาชีพอะไรมาบ้าง จากนั้น เอรี่ ได้ทำงานเป็นแม่บ้านในโรงแรม และเริ่มใช้ชีวิตประหยัดขึ้น แต่สุดท้าย เธอก็ทนกับแรงกดดันในฐานะมนุษย์เงินเดือนไม่ได้  เอรี่ ตัดสินใจกลับไปทำงานค้ากามเช่นเดิม ณ จุดหมายใหม่ ที่ประเทศบาห์เรน แม้ตอนนั้นเธอจะอายุเกือบ 40 ปีแล้วก็ตาม

          ที่ประเทศบาห์เรนนี่เอง เอรี่ ได้พบกับชายชาวอเมริกันคนหนึ่งที่สนใจเรื่องราวชีวิตของเอรี่ จึงได้ให้ความช่วยเหลือส่งเสียให้เธอได้กลับมาเรียนแต่งหน้าหาเลี้ยงชีพที่เมืองไทย และขอให้เธอสัญญาว่า จะไม่กลับไปค้าบริการอีก ด้วยเหตุนี้ เอรี่ จึงได้กลับมาเมืองไทย มาทำงานเป็นช่างแต่งหน้า และเพ้นท์เล็บ โดยมีชายชาวอเมริกันเป็นผู้ให้ความช่วยเหลือ

          ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของ เอรี่ เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อพี่สาวของ เอรี่ แนะนำให้ เอรี่ เขียนหนังสือเล่าประสบการณ์ชีวิตของตัวเอง เพื่อเป็นบทเรียนให้เด็ก ๆ วัยรุ่นที่ใจแตก หรือผู้หญิงที่กำลังมีความคิดอยากทำงานขายตัวแลกเงินเช่นเธอในอดีต ไม่ให้หลงผิดไปกับวงจรมืดนี้ด้วยคำชักชวนนี้เอง ทำให้ เอรี่ จับปากกาเขียนหนังสือบอกเล่าเรื่องราวชีวิตอันแสนโหดร้ายของเธอ ก่อนจะออกมาเป็นรูปเล่มในชื่อว่า "ฉันคือเอรี่ กับประสบการณ์ข้ามแดน"

          และสิ่งที่ เอรี่ ไม่คาดคิดก็คือ หนังสือที่เธอใช้เวลาเขียนเพียง 1 เดือนเล่มนี้ จะทำให้เธอได้รับรางวัลชมนาด ประเภทหนังสือดีเด่น ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับนักเขียนหญิงที่ถ่ายทอดชีวิตจริงออกมาผ่านตัวอักษร และขณะนี้หนังสือของเธอกำลังจะถูกตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ และจีน อีกด้วย ด้วยเหตุนี้เอง เอรี่ จึงมีกำลังใจมากขึ้น และมานั่งคิดว่า ที่ผ่านมามันเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของเธอ

          นอกจากนี้ เอรี่ ยังได้เข้าไปบรรยายถ่ายทอดประสบการณ์ของเธอให้นักโทษหญิงในเรือนจำบางขวางได้ฟัง ซึ่งเธอบอกว่า เธอรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการให้กำลังใจผู้อื่นให้มีชีวิตอยู่ต่อไป โดยยกเรื่องราวชีวิตอันแสนโหดร้ายของเธอมาเป็นบทเรียน และเธอได้ย้ำเสมอว่า งานขายบริการทางเพศเป็นเหมือนวงจรมืดที่ใครเข้ามาแล้วล้วนถูกสาป แม้จะพยายามหันกลับไป หรือสาบานกับตัวเองว่าจะไม่ทำงานนี้แล้ว แต่สุดท้ายก็มีน้อยคนนักที่จะก้าวพ้นออกไปได้ตลอดรอดฝั่ง เพราะส่วนใหญ่ต้องกลับมายึดอาชีพเดิมเสียทุกครั้ง เธอจึงไม่ต้องการให้ใครก้าวถลำลึกเข้าไปในจุดที่เธอเคยผ่านมาแล้วแม้แต่คนเดียว

          เชื่อว่าใครที่ได้รับฟัง หรืออ่านเรื่องราวของ "เอรี่" แล้ว คงเข้าใจคำว่า "คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกเส้นทางเดินของตัวเองได้" เป็นอย่างดี แม้ว่าครั้งหนึ่ง "เอรี่" จะเคยเดินอยู่บนทางเดินที่ผิดพลาดอย่างมหันต์ แต่สุดท้ายแล้ว ด้วยความตั้งใจจริงที่จะกลับตัวกลับใจสู่ทางเดินใหม่ ก็ทำให้เธอสามารถเอาชนะใจตัวเอง แล้วกลับมายืนหยัดต่อสู้ด้วยลำแข้งของตัวเองได้อีกครั้ง

ที่มา
http://hilight.kapook.com/view/56962


Edited by ladyinboy - 03 Dec 2554 at 09:54
Back to Top
Nuy Zuza View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Nov 2010
Location: Nsk
Online Status: Offline
Posts: 1973
Post Options Post Options   Quote Nuy Zuza Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 09:45 - IP: 118.172.175.235 IP Information
 
 
  น่าสนใจติดตามอ่านจริงๆจ้า ขอบคุณ จขกท ที่นำเรื่องราวดีๆมาแบ่งปันกัน ^ ^
♥ True love still exists ♥ ツ

Back to Top
g_seven11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Aug 2010
Location: SUNSHINE COAST
Online Status: Offline
Posts: 1539
Post Options Post Options   Quote g_seven11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 09:45 - IP: 180.180.12.196 IP Information
สุดยอดคะ เห็นไหมคะอาชีพสุจริตมันมีเกียติขนาดไหน.....Tongue
Back to Top
mo_mo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Dec 2010
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 209
Post Options Post Options   Quote mo_mo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 09:52 - IP: 202.91.23.4 IP Information

ใช่ค่ะ ..."คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกเส้นทางเดินของตัวเองได้" 

Back to Top
monkey_zyeuw View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Feb 2011
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1251
Post Options Post Options   Quote monkey_zyeuw Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 10:49 - IP: 10.9.99.231 IP Information
Originally posted by g_seven11

สุดยอดคะ เห็นไหมคะอาชีพสุจริตมันมีเกียติขนาดไหน.....Tongue
ClapClapClapClapClapClapClapClapClapClapClap
Back to Top
ไอรี View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Feb 2011
Location: TH
Online Status: Offline
Posts: 4387
Post Options Post Options   Quote ไอรี Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 12:40 - IP: 223.206.139.43 IP Information
Originally posted by g_seven11

สุดยอดคะ เห็นไหมคะอาชีพสุจริตมันมีเกียติขนาดไหน.....Tongue


ภูมิใจใช่ไหมล่ะ ของแบบนี้อาจจะกินไม่ได้ แต่เท่ห์ อิอิ Wink


Edited by ไอรี - 03 Dec 2554 at 12:41
Back to Top
Ratcha View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 19 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 82
Post Options Post Options   Quote Ratcha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 15:00 - IP: 201.20.18.165 IP Information

เห็นไหมอดีตคนที่เขาเดินทางผิด ยังไม่เห็นด้วยกับผู้หญิงที่คิดจะเดินทางเข้ามาทำงานในวงการนี้

หากผู้หญิงเรารักศักดิ์ศรีของความเป็นคน
ไม่ขายวิญญาณให้กับผู้ชายที่ชอบสำส่อน
 
ก็จะมีความภูมิใจในตัวเอง
ถึงจะต้องทำงานที่ลำบากกว่า ได้เงินน้อยกว่า
อาชีพขายบริการทางเพศ
 
ในอนาคตหากเป็นแม่ เป็นย่า เป็นยายคน พอมีลูก มีหลาน
ก็สามารถสอนลูกสอนหลาน
ให้เป็นคนดีของสังคมแบบได้เต็มๆปาก
 
โดยไม่ต้องคอยปกปิดอดีต
เวลามีคนออกค.ห.อะไรเกี่ยวกับเรื่องจริงในสังคม
ก็จะได้ไม่ต้องร้อนรุ่มกลุ้มใจ
 
อยากให้สาวๆที่กำลังจะเดินทางเข้ามาในวงการของผู้หญิงบริการ
ได้มาดูการสัมภาษณ์ของคุณเอรี่
มีประโยชน์มากมาย
 
ถึงเธอจะขายบริการมาก่อน แต่เธอเป็นผู้หญิงที่มีความคิดที่ดี
ที่จะเอาเรื่องจริงของเธอมาตีแผ่ในสังคมเพื่อเป็นอุทาหรณ์
 
ขอให้ผลบุญนี้ส่งกลับไปให้คุณเอรี่มีความสุขในบันปลายชีวิต
 
ขอขอบคุณจขกท.ที่เอาเรื่องดีๆมีสารมาแปะในนี้
เพื่อช่วยจรรโลงใจให้กับสังคมไทยค่ะ
 


Edited by Ratcha - 03 Dec 2554 at 15:10
Back to Top
คนบ้านนอก View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Sep 2010
Location: kinsale co.cork
Online Status: Offline
Posts: 2286
Post Options Post Options   Quote คนบ้านนอก Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 15:49 - IP: 86.42.174.27 IP Information
ClapClapClapClapClapClapClap
ชีวิตน่า....สนใจเหมือนในหนัง
ขอบคุณคุณเจ้าของกะทู้ที่แบ่งปัน
จะไปอุดหนุนหนังสือค่ะ
Back to Top
LineeLooLoo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jul 2010
Location: London, uk
Online Status: Offline
Posts: 648
Post Options Post Options   Quote LineeLooLoo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 16:10 - IP: 118.172.3.125 IP Information

เข้ามาชื่นชมคนในข่าว Clap
เราเองก็ดูจากทีวีตั้งนานละและจะเข้ามาสมเพชคนที่ยังไม่เลิกจิกกัดคนอื่น Shocked
Back to Top
dee12ian View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Dec 2010
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 749
Post Options Post Options   Quote dee12ian Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 16:18 - IP: 115.87.101.172 IP Information
ClapClapClapชอบอ่านค่ะ  คนเราต้องสู้ค่ะ
-
Back to Top
necarsham View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jul 2010
Location: lampang
Online Status: Offline
Posts: 127
Post Options Post Options   Quote necarsham Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 16:21 - IP: 223.206.8.85 IP Information

ขอบคุณทั้งเจ้าของกระทู้ และคุณเอรี่ที่มาแบ่งปันประสบการณ์ ในฐานะผู้หญิงด้วยกัน ขอเป็นกำลังใจให้เส้นทางใหม่ที่เลือกเดิน

Nothing in life is to be feared : it is only to be understood.
Back to Top
ratima View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Jun 2010
Location: Bergamo Italy
Online Status: Offline
Posts: 675
Post Options Post Options   Quote ratima Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 16:36 - IP: 151.47.216.17 IP Information
ClapClapClap
Back to Top
kaideakin2 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 Feb 2011
Location: TH
Online Status: Offline
Posts: 71
Post Options Post Options   Quote kaideakin2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 16:39 - IP: 125.26.238.101 IP Information
ไว้จะอุดหนุนค่ะSmile
Back to Top
MAMMA MIA View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Mar 2011
Online Status: Offline
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote MAMMA MIA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 17:31 - IP: 213.107.112.15 IP Information
Originally posted by Ratcha

เห็นไหมอดีตคนที่เขาเดินทางผิด ยังไม่เห็นด้วยกับผู้หญิงที่คิดจะเดินทางเข้ามาทำงานในวงการนี้

หากผู้หญิงเรารักศักดิ์ศรีของความเป็นคน
ไม่ขายวิญญาณให้กับผู้ชายที่ชอบสำส่อน
 
ก็จะมีความภูมิใจในตัวเอง
ถึงจะต้องทำงานที่ลำบากกว่า ได้เงินน้อยกว่า
อาชีพขายบริการทางเพศ
 
ในอนาคตหากเป็นแม่ เป็นย่า เป็นยายคน พอมีลูก มีหลาน
ก็สามารถสอนลูกสอนหลาน
ให้เป็นคนดีของสังคมแบบได้เต็มๆปาก
 
โดยไม่ต้องคอยปกปิดอดีต
เวลามีคนออกค.ห.อะไรเกี่ยวกับเรื่องจริงในสังคม
ก็จะได้ไม่ต้องร้อนรุ่มกลุ้มใจ
 
อยากให้สาวๆที่กำลังจะเดินทางเข้ามาในวงการของผู้หญิงบริการ
ได้มาดูการสัมภาษณ์ของคุณเอรี่
มีประโยชน์มากมาย
 
ถึงเธอจะขายบริการมาก่อน แต่เธอเป็นผู้หญิงที่มีความคิดที่ดี
ที่จะเอาเรื่องจริงของเธอมาตีแผ่ในสังคมเพื่อเป็นอุทาหรณ์
 
ขอให้ผลบุญนี้ส่งกลับไปให้คุณเอรี่มีความสุขในบันปลายชีวิต
 
ขอขอบคุณจขกท.ที่เอาเรื่องดีๆมีสารมาแปะในนี้
เพื่อช่วยจรรโลงใจให้กับสังคมไทยค่ะ
 
เห็นด้วยอย่างแรงค่ะ
Back to Top
kadam View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 17 Nov 2010
Online Status: Offline
Posts: 619
Post Options Post Options   Quote kadam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 18:13 - IP: 109.91.245.73 IP Information
ClapClapClap
Back to Top
Nee1980PL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 957
Post Options Post Options   Quote Nee1980PL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 18:31 - IP: 77.237.3.26 IP Information

ขอบคุณที่นำมาแชร์ค่ะ และเจ้าของเรื่องที่เปิดใจเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับเยาวชนรุ่นหลัง

Edit  :  ลบแสดงความคิดเห็นส่วนตัว บางส่วนค่ะEdited by Nee1980PL - 13 Mar 2554 at 04:38
Back to Top
Wee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 491
Post Options Post Options   Quote Wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 18:35 - IP: 223.204.57.206 IP Information
คนเราไม่มีใครหรอกค่ะที่อยากจะเลือกทางเดินที่ไม่ดี แต่ความจำเป็นของคนเราไม่เหมือนกัน
ผิดไหมที่เขาเหล่านั้นเลือกที่จะเดินทางลัด ไม่ผิด เพราะถ้าการกระทำนั้นไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน
และผิด ที่การกระทำของเขาเกิดขึ้นในสังคมที่ยังไม่ให้การยอมรับ
อดีตเปลี่ยนแปลงได้มั้ย ไม่ได้แต่อนาคตเราเลือกที่จะทำมันให้ดีได้
เมื่ออดีตมันเปลี่ยนไม่ได้เราก็ควรมองที่ปัจจุบัน และทำมันให้ดีที่สุดเพราะเราสามารถเลือกได้แล้ว
อดีตถ้ามันไม่ดีก็คงไม่มีใครอยากถูกขุดขุ้ยหรอก และก็คงทำได้เพียงเก็บไว้เป็นบทเรียนที่มีค่า
คนที่เคยมีอดีตที่ขมขื่น เค้าน่าเห็นใจ มากกว่าซ้ำเติม ไม่แน่นะคะ วันนึงคนที่มีอดีตที่ไม่น่าฟัง
เค้าอาจจะเป็นบุคคลที่มีคุณค่าและน่าจดจำและมีประโยชน์มากๆอย่างคุณเอรี่ก็ได้ค่ะ
รักเพื่อนๆทุกคนในบ้านเลดี้ทุกคนค่ะ และอยากให้ทุกคนรักกันนะคะSmile
Back to Top
orange View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 615
Post Options Post Options   Quote orange Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2011 at 19:40 - IP: 82.3.232.177 IP Information

ขอบคุณ จขกท และคุณเอมี่ ที่นำเรื่องราวมาเป็นบทเรียน ให้พวกเราและหลายๆคน

ขอกุศลผลบุญนี้ส่งให้คุณเอมี่มีความสขในบั้นปลายชีวิตคะClap และจขกทด้วยคะClap
Back to Top
MAMMA MIA View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Mar 2011
Online Status: Offline
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote MAMMA MIA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 00:56 - IP: 213.107.112.15 IP Information
Originally posted by Wee

คนเราไม่มีใครหรอกค่ะที่อยากจะเลือกทางเดินที่ไม่ดี แต่ความจำเป็นของคนเราไม่เหมือนกัน
ผิดไหมที่เขาเหล่านั้นเลือกที่จะเดินทางลัด ไม่ผิด เพราะถ้าการกระทำนั้นไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน
และผิด ที่การกระทำของเขาเกิดขึ้นในสังคมที่ยังไม่ให้การยอมรับ
อดีตเปลี่ยนแปลงได้มั้ย ไม่ได้แต่อนาคตเราเลือกที่จะทำมันให้ดีได้
เมื่ออดีตมันเปลี่ยนไม่ได้เราก็ควรมองที่ปัจจุบัน และทำมันให้ดีที่สุดเพราะเราสามารถเลือกได้แล้ว
อดีตถ้ามันไม่ดีก็คงไม่มีใครอยากถูกขุดขุ้ยหรอก และก็คงทำได้เพียงเก็บไว้เป็นบทเรียนที่มีค่า
คนที่เคยมีอดีตที่ขมขื่น เค้าน่าเห็นใจ มากกว่าซ้ำเติม ไม่แน่นะคะ วันนึงคนที่มีอดีตที่ไม่น่าฟัง
เค้าอาจจะเป็นบุคคลที่มีคุณค่าและน่าจดจำและมีประโยชน์มากๆอย่างคุณเอรี่ก็ได้ค่ะ
รักเพื่อนๆทุกคนในบ้านเลดี้ทุกคนค่ะ และอยากให้ทุกคนรักกันนะคะSmile
ไม่ผิดหรอกค่ะ ถ้าใครบางคนจะเลือกเดินทางลัดเพราะไม่ได้ทำให้เดือดร้อน ความจำเป็น คนที่เลือกทางของเดินของตัวเองก็ต้องบอกว่ามันเป็นความจำเป็น  มนุษย์ในโลกนี้ทุกคนล้วนแต่มีความจำเป็นกันทั้งนั้นค่ะ แต่จะเลือกเดินทางด้านไหนแค่นั้นเอง แต่ท้ายที่สุดคนที่เลือกเดินทางลัดต้องยอมรับสิ่งที่จะเกิดตามมาในสังคมค่ะ ถึงสังคมไม่รู้แต่ตัวคนที่เดินทางลัดแบบนี้ก็ต้องรู้อยู่แก่ใจ
 
จะให้สังคมยอมรับในอาชีพนี้คิดว่าสังคมบางสังคมคงยอมรับได้บ้าง แต่จะมากหรือจะน้อยที่จะได้การยอมรับคงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง
 
แต่ที่แน่ๆจะมาเรียกร้องให้ได้รับเกียติหรือศักดิ์ศีคงไม่มีทางค่ะ เพราะหมดไปตั้งแต่ได้เลือกเดินทางลัด
 
ทางลัดที่ต้องแลกด้วยศักดิ์ศรี!  มีเงินแต่ไม่มีศักดิ์ศรี!
 
ศักดิ์ศรีของความเป็นคน  ยังไงก็ขอเดินอยู่ในสังคมด้วยความภาคภูมิใจไปจนตายดีกว่าค่ะ
 
ไม่เคยคิดซ้ำเติมหรือว่าคนที่เลือกเดินทางลัด แต่ทุกอย่างมันมีผลลัพธ์ในตัวมันเองอยู่แล้วค่ะ
 
 
 
 
 
 
Back to Top
ไอรี View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Feb 2011
Location: TH
Online Status: Offline
Posts: 4387
Post Options Post Options   Quote ไอรี Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 01:19 - IP: 223.206.139.43 IP Information
MAMMA MIA View Drop Down 

Newbie 
Newbie 
Avatar 

ไม่เคยคิดซ้ำเติมหรือว่าคนที่เลือกเดินทางลัด แต่ทุกอย่างมันมีผลลัพธ์ในตัวมันเองอยู่แล้วค่ะ


ClapClapClapClapClapClapClapClapClap


มีบางครั้งที่แอบน้อยใจเมื่อโดนนินทาว่ามีแฟนฝรังยังต้องทำงานงกๆ บางคนก็ว่าไปถึงว่าต้องมานั่งล้างเท้าให้คนอื่น(ทำเล็บ) บอกแฟนเวลาท้อๆพอได้ยินคนอื่นนินทา แฟนเราก็บอกว่า ล้างเท้าคนอื่นก็ดีกว่าดูดxxxของคนอื่นเพื่อเงินนะ  งาน ทำเพื่อเงินเหมือนกัน แต่ คุณค่ามันผิดกัน นี่คือสิ่งที่แฟนรีบอกนะ 
Back to Top
Sophie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Dec 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 460
Post Options Post Options   Quote Sophie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 01:37 - IP: 10.0.0.21 IP Information
...ชีวิตจริง  ยิ่งกว่าละคร...
 
...เคยเลือกทางผิด  คิดเลือกเดินทางใหม่...
 
...เป็นกำลังใจคนสู้ชีวิตค่ะ...SmileSmile
A   little   black   monkey for   my   husband   only
Back to Top
Myklebust View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 21 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 48
Post Options Post Options   Quote Myklebust Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 02:14 - IP: 88.89.16.171 IP Information
อยากแนะนำว่าเป็นหนังสือที่ดีมากค่ะ อ่านแล้วกล้าที่จะสู้ชีวิตมากขึ้น อ่านจบเล่มแล้วตอนไปเมืองไทยTongue
 
Back to Top
Nuy Zuza View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Nov 2010
Location: Nsk
Online Status: Offline
Posts: 1973
Post Options Post Options   Quote Nuy Zuza Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 02:43 - IP: 118.172.187.109 IP Information
 
 
    อยากทราบว่าหนังสือเล่มนี้มีแปลเป็นภาษาอังกฤษหรือยังค่ะ อยากจะส่งไปให้เพื่อนที่ เมกา อ่านอ่ะค่ะ Wink 
♥ True love still exists ♥ ツ

Back to Top
Ratcha View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 19 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 82
Post Options Post Options   Quote Ratcha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 15:27 - IP: 201.20.18.165 IP Information
Originally posted by MAMMA MIA

Originally posted by Wee

คนเราไม่มีใครหรอกค่ะที่อยากจะเลือกทางเดินที่ไม่ดี แต่ความจำเป็นของคนเราไม่เหมือนกัน
ผิดไหมที่เขาเหล่านั้นเลือกที่จะเดินทางลัด ไม่ผิด เพราะถ้าการกระทำนั้นไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน
และผิด ที่การกระทำของเขาเกิดขึ้นในสังคมที่ยังไม่ให้การยอมรับ
อดีตเปลี่ยนแปลงได้มั้ย ไม่ได้แต่อนาคตเราเลือกที่จะทำมันให้ดีได้
เมื่ออดีตมันเปลี่ยนไม่ได้เราก็ควรมองที่ปัจจุบัน และทำมันให้ดีที่สุดเพราะเราสามารถเลือกได้แล้ว
อดีตถ้ามันไม่ดีก็คงไม่มีใครอยากถูกขุดขุ้ยหรอก และก็คงทำได้เพียงเก็บไว้เป็นบทเรียนที่มีค่า
คนที่เคยมีอดีตที่ขมขื่น เค้าน่าเห็นใจ มากกว่าซ้ำเติม ไม่แน่นะคะ วันนึงคนที่มีอดีตที่ไม่น่าฟัง
เค้าอาจจะเป็นบุคคลที่มีคุณค่าและน่าจดจำและมีประโยชน์มากๆอย่างคุณเอรี่ก็ได้ค่ะ
รักเพื่อนๆทุกคนในบ้านเลดี้ทุกคนค่ะ และอยากให้ทุกคนรักกันนะคะSmile
ไม่ผิดหรอกค่ะ ถ้าใครบางคนจะเลือกเดินทางลัดเพราะไม่ได้ทำให้เดือดร้อน ความจำเป็น คนที่เลือกทางของเดินของตัวเองก็ต้องบอกว่ามันเป็นความจำเป็น  มนุษย์ในโลกนี้ทุกคนล้วนแต่มีความจำเป็นกันทั้งนั้นค่ะ แต่จะเลือกเดินทางด้านไหนแค่นั้นเอง แต่ท้ายที่สุดคนที่เลือกเดินทางลัดต้องยอมรับสิ่งที่จะเกิดตามมาในสังคมค่ะ ถึงสังคมไม่รู้แต่ตัวคนที่เดินทางลัดแบบนี้ก็ต้องรู้อยู่แก่ใจ
 
จะให้สังคมยอมรับในอาชีพนี้คิดว่าสังคมบางสังคมคงยอมรับได้บ้าง แต่จะมากหรือจะน้อยที่จะได้การยอมรับคงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง
 
แต่ที่แน่ๆจะมาเรียกร้องให้ได้รับเกียติหรือศักดิ์ศีคงไม่มีทางค่ะ เพราะหมดไปตั้งแต่ได้เลือกเดินทางลัด
 
ทางลัดที่ต้องแลกด้วยศักดิ์ศรี!  มีเงินแต่ไม่มีศักดิ์ศรี!
 
ศักดิ์ศรีของความเป็นคน  ยังไงก็ขอเดินอยู่ในสังคมด้วยความภาคภูมิใจไปจนตายดีกว่าค่ะ
 
ไม่เคยคิดซ้ำเติมหรือว่าคนที่เลือกเดินทางลัด แต่ทุกอย่างมันมีผลลัพธ์ในตัวมันเองอยู่แล้วค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
Clap Clap Clapเห็นด้วยกับค.ห.นี้อย่างแรงค่ะ
 
แต่ขอเสริมอีกอย่าง
 
หากอาชีพนี้ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แล้วทำไมสาวไทยถึงโดนชาวต่างชาติบางกลุ่มดูถูกว่าสาวๆที่มาจากประเทศไทยส่วนมากทำอาชีพขายบริการมาก่อน
 
ทำไมคนไทยถึงขอวีซ่าไปประเทศต่างๆยากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงไทย
 
แล้วพอสถานฑูตต่างๆให้วีซ่ายากขึ้น ขึ้นราคาค่าให้วีซ่า ค่าสมัครซิติเซ่น
และบางประเทศมีการทดสอบความรู้ใทางภาษาก่อนที่เขาจะออกวีซ่าให้เข้าประเทศเขา
 
หนึ่งในเหตุผลที่สถารฑูตป้องกันการเข้าไปของคนไทยในประเทศเขา
ก็มาจากการเข้าไปทำงานขายบริการทางเพศของผู้หญิงไทยกลุ่มหนึ่งในประเทศของเขานี่แหล่ะ
 
ทำไมสามีถึงได้เอาโรคเอดส์ โรคทางเพศสัมพันธ์อื่นๆไปติดภรรยาและลูกที่บ้าน
จริงอยู่ความผิดนั้นมาจากผู้ชายเหล่านี้มักมากในกาม และผู้หญิงบริการทางเพศ
ก็ผิดทางอ้อมที่ยอมขายบริการให้กับพวกผู้ชายเหล่านั้น โดยไม่แคร์ว่าสามีของใคร
ขอให้ตัวเองได้ตังค์เป็นพอ แต่ไม่เคยเห็นความเดือดร้อนของผู้หญิงคนอื่นๆ
ที่รอสามีอยู่ที่บ้านกับลูกๆ
 
 
ขนาดคุณเอรี่เจ้าของเรื่องเธอยังมาออกรายการสารภาพว่าเธอกลับไปทำงานนี้เพราะมันสบาย
มีเงินใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไปเที่ยว ไปเเต่งตัว แต่เธอส่งเงินให้ที่บ้านไปใช้แค่นิดหน่อย
 
ที่ดิฉันและคนอื่นๆเห็นว่าคุณเอรี่เป็นคนดี เพราะครั้งแรกที่เธอทำงานนี้
เธอถูกบังคับให้มาทำงานโดยไม่รู้ตัว และอีกอย่างเธอก็ออกมายอมรับกับสังคม
พร้อมทั้งถ่ายทอดเรื่องราวเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทย
 
ผิดกับอดีตผู้หญิงบริการทางเพศบางกลุ่ม ที่ไม่ยอมออกมายอมรับความจริง
ว่าเคยทำงานแบบนั้นเพราะอยากทำงานสบายๆได้เงินง่ายๆกว่าอาชีพอื่นๆ
โดยอ้างเหตุผลต่างๆนานาให้ตัวเองฟังดูดีเท่านั้นเอง
 
อย่างที่เคยออกค.ห.ไป มีผู้หญิงอีกมากมายในสังคมไทยที่ยากจน
ยอมทำงานหนัก ขายอาหารตามข้างถนนบ้าง ทำงานก่อสร้างบ้าง ทำงานโรงงานบ้าง ฯลฯ
 
ผู้หญิงกลุ่มนี้น่านับถือมากกว่า
เพราะเขาไม่ยอมขายศักศรีดิ์ความเป็นคน
ความเป็นแม่ที่ดีของลูก และความเป็นภรรยาที่ดีของสามี
 
ผู้หญิงบางคนที่เลือกไปทำอาชีพนี้เพราะรักสบายอยากรวยทางลัด
อยากยกระดับครอบครัวของตัวเองในสัคมให้ไวขึ้นด้วยวิธีการหาเงินที่ผิดๆ
 
มักจะเที่ยวไปกล่าวหาว่าคนอื่นๆที่เขาไม่ยอมรับอาชีพนี้ ว่าเขาดูถูกอาชีพของตัวเอง
ขนาดตัวเองยังดูถูกอาชีพตัวเองเลย พอเจอสามีก็ต้องเลิกทำงานแบบนี้
พอมีลูกก็ไม่อยากให้ลูกทำงานเหมือนตัวเอง
 
ถ้าคนเราไม่ดูถูกอาชีพตัวเอง เวลาเจอสามีทำไมไม่ขายตัวต่อ
พอมีลูกทำไมไม่แนะนำให้ลูกทำต่อ ถ้าอาชีพนี้ดีจริงเป็นที่ยอมรับ
ทำไมไม่ชวน แม่ ย่า ยาย น้า อา ป้า ซึ่งเป็นคนในครอบครัวตัวเองมาทำล่ะ
 
 
เข้ามาสังเวชกับค.ห.บางค.ห.ที่ไม่ยอมรับความจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมไทย
 
ขอฝากสุภาษิตซึ่งเป็นข้อคิดให้กับคนในสังคมไทยบางส่วน
 
คนดีชอบแก้ไข คน_ _ _ _ชอบแก้ตัว
 
 
 
Back to Top
lesabai View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Aug 2010
Location: dublin
Online Status: Offline
Posts: 53
Post Options Post Options   Quote lesabai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 18:29 - IP: 89.101.4.125 IP Information

นับถือที่กล้าออกมาบอกทุกคน เล่าเรื่องเก่ง หน้าตาน่ารัก น่าจะเป็นพิธีกรได้

เก่ง มีความสามารถเสียดายเคยพลาดทางผิดมาแล้ว
 
สวยระดับดาราเขียนเก่งอีกต่างหาก ทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ ขอให้โชคดีนะคะ
Back to Top
au1000do View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Apr 2010
Location: Sweden>>บางกอก
Online Status: Offline
Posts: 549
Post Options Post Options   Quote au1000do Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 19:31 - IP: 83.252.154.191 IP Information
เห็นด้วยกับคุณ RatCha Clap  มากๆค่ะ....

หลายๆ คนบอกว่ามีอาชีพนี้แล้ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน.....
แต่อันที่จริงมันมากกว่าทำให้คนๆ นึงเดือดร้อน

มันคืออาชีพที่ทำให้สังคมเดือดร้อนค่ะ.....

Matha   /   Bangkok   / Oxelösund
ศักดิ์ศรี กินไม่ได้ แต่ มีไว้ "ภูมิใจ" ยะฮู้!
Back to Top
hallo_bambam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 May 2010
Location: Italy
Online Status: Offline
Posts: 461
Post Options Post Options   Quote hallo_bambam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 20:49 - IP: 94.163.12.139 IP Information
ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ เลยไม่รู้เนื้อเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง แปลกใจมาก เป็นหนึ่งในสามเล่ม ที่พี่ชายจากซีเอ็ด ส่งมาให้ Thumbs UpBig smile


Back to Top
Ratcha View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 19 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 82
Post Options Post Options   Quote Ratcha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 21:07 - IP: 201.20.18.165 IP Information
Originally posted by ไอรี


มีบางครั้งที่แอบน้อยใจเมื่อโดนนินทาว่ามีแฟนฝรังยังต้องทำงานงกๆ บางคนก็ว่าไปถึงว่าต้องมานั่งล้างเท้าให้คนอื่น(ทำเล็บ) บอกแฟนเวลาท้อๆพอได้ยินคนอื่นนินทา แฟนเราก็บอกว่า ล้างเท้าคนอื่นก็ดีกว่าดูดxxxของคนอื่นเพื่อเงินนะ  งาน ทำเพื่อเงินเหมือนกัน แต่ คุณค่ามันผิดกัน นี่คือสิ่งที่แฟนรีบอกนะ 
 
Clap Clap Clap 
 
เห็นด้วยอย่างยิ่งกับค.ห.ของแฟนคุณรีค่ะ
 
ถึงจะล้างเท้าให้ลูกค้าเพื่อทำเล็บ หรือเป็นคนทำความสะอาด
หรือจะขายของตามข้างถนนในวันที่แดดร้อนจัด
ก็ยังมีค่าของความเป็นคน
 
มีเกียรติและศักศรีดิ์ของความเป็นลูกผู้หญิงมากกว่าการที่จะไปขายบริการทางเพศ
เพื่อช่วยให้ผู้ชายที่ชอบสำส่อนสำเร็จความใคร่เพื่อแลกกับเงินนะคะ
 
รูปัสาวะที่ไม่ใช่ของสามีหรือพ่อของลูก
 
แต่ต้องไปดูด
เพื่อแลกเอาเงินมาใช้อย่างฟุ่มเฟือย
เพราะมันเป็นงานที่ง่ายๆสบายๆไม่ลำบากกว่างานอื่นๆที่ถูกต้อง
 
 ขอบอกเลยค่ะว่าสังคมส่วนใหญ่บนโลกใบนี้
เขายังไม่ค่อยจะยอมรับกันนะคะ
 
Dead Dead Dead
 
หากใครอยากให้คนอื่นนับหน้าถือตาในความเป็นมนุษย์
อยากให้คนอื่นๆเขาเคารพในค่าของความเป็นลูกผู้หญิง
ก็กรุณาทำตัวเป็นคนดีของสังคม ทั้งความคิดเเละการกระทำ
 
อย่าทำให้คนอื่นๆในสังคมเดือดร้อนทั้งทางตรงและทางอ้อมนะคะ
Back to Top
MAMMA MIA View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 08 Mar 2011
Online Status: Offline
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote MAMMA MIA Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Mar 2011 at 23:54 - IP: 213.107.112.15 IP Information
 
 
หากอาชีพนี้ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แล้วทำไมสาวไทยถึงโดนชาวต่างชาติบางกลุ่มดูถูกว่าสาวๆที่มาจากประเทศไทยส่วนมากทำอาชีพขายบริการมาก่อน
 
ทำไมคนไทยถึงขอวีซ่าไปประเทศต่างๆยากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิงไทย
 
แล้วพอสถานฑูตต่างๆให้วีซ่ายากขึ้น ขึ้นราคาค่าให้วีซ่า ค่าสมัครซิติเซ่น
และบางประเทศมีการทดสอบความรู้ใทางภาษาก่อนที่เขาจะออกวีซ่าให้เข้าประเทศเขา
 
หนึ่งในเหตุผลที่สถารฑูตป้องกันการเข้าไปของคนไทยในประเทศเขา
ก็มาจากการเข้าไปทำงานขายบริการทางเพศของผู้หญิงไทยกลุ่มหนึ่งในประเทศของเขานี่แหล่ะ
 
ทำไมสามีถึงได้เอาโรคเอดส์ โรคทางเพศสัมพันธ์อื่นๆไปติดภรรยาและลูกที่บ้าน
 
หากใครอยากให้คนอื่นนับหน้าถือตาในความเป็นมนุษย์
อยากให้คนอื่นๆเขาเคารพในค่าของความเป็นลูกผู้หญิง
ก็กรุณาทำตัวเป็นคนดีของสังคม ทั้งความคิดเเละการกระทำ
 
อย่าทำให้คนอื่นๆในสังคมเดือดร้อนทั้งทางตรงและทางอ้อมนะคะ
 
 
เห็นด้วยค่ะ แล้วอย่างนี้จะให้สังคมยอมรับได้อย่างไร!
Back to Top
Wee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Jan 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 491
Post Options Post Options   Quote Wee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Mar 2011 at 01:59 - IP: 223.204.57.206 IP Information

การที่คนเราเกิดมา เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นได้ แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถเลือกที่จะเป็นได้เพราะอะไรเขายอมที่จะก้าวเข้าสู่เส้นทางที่จะถูกตราหน้าว่า “หญิงเลว”ในสายตาของคนมากมาย

อย่างที่เคยบอกข้างต้นว่าความ “จำเป็น”ของคนเราไม่เหมือนกันเขาผิดมากมายใช่มั้ยที่ยอมขายศักดิ์ศรีความเป็นคนเพื่อแลกกับ ความสุขสบาย แล้วใครล่ะที่ทำให้เค้าเป็นแบบนี้ สังคม สิ่งแวดล้อม และความกตัญญูในหัวใจของคนที่ได้ชื่อว่าเป็นลูกที่อยากเห็นพ่อ แม่ พี่ น้องมีความเป็นอยู่ที่ทัดเทียม อยากให้ลูกมีอยู่มีกิน มีความรู้ที่ดี จะได้ไม่ต้องมาประสบชะตากรรม อย่างเช่นเธอทั้งหลายเหล่านั้น หรือบางคนทำเพราะ มันสบายและได้เงินง่าย

สามารถจับจ่ายซื้อเครื่องอำนวยความสะดวกได้ แต่อ้างว่า “จำเป็น”แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นภายหลังเมื่อวุฒิภาวะเค้ามากขึ้น ความรู้จักผิดชอบ ชั่วดี ย่อมเกิดขึ้นได้

อาชีพ “หญิงชั่ว” ทำให้เธอชั่วเหมือนอาชีพมั้ย คงจะไม่ทั้งหมดเมื่อเธอเหล่านั้นมีโอกาสที่ดี ก็คิดว่าเธอเหล่านั้นก็อยากจะก้าวออกมาสู่เส้นทางที่ดี

คนเราเมื่อตกลงสู้หลุมดำ ที่มากมายด้วยคาวโลกีย์ ไม่มีใครหรอกที่อยากอยู่อย่างนั้นไปจนวันตาย และอยากให้ผู้คนรับทราบอดีตที่ผิดพลั้งของตน

“ความเป็นคน” ไม่มีนั้น บางที่เค้าอาจจะมีมากกว่าคนที่ทำอาชีพที่คนกราบไหว้ก็ได้ เพราะเราไม่ทราบว่าคนๆนั้น เป็นคนเช่นไร อาชีพไม่ได้เป็นตัวแบ่งกั้น “ความเป็นคน” อาชีพเค้า ใช่มันเลวร้ายที่ทำให้พ่อนำโรคร้ายมาสู่แม่ที่บ้าน ลูกที่ยังไม่ลืมตาดูโลก แล้วพวกเธอเหล่านั้นอยากเป็นโรคหรือ พวกเธอเลือกไม่ได้

ทำไมยอมขายความเป็นคนเพื่อความสุขสบาย บางครั้งเค้าอาจจะยอมขายเพื่อมีข้าวกรอกหม้อ

ไปวันๆก็ได้ การศึกษาและโอกาส คนเราได้รับไม่เท่ากันหรอก และแรงกดดันรอบข้าง ที่เราทั้งหลายไม่ได้รับรู้ อาจมากมายเกินกว่าที่เราจะนึกถึงก็ได้

ลูกผู้หญิงด้วยกันยังไม่ให้ความเห็นใจกัน ใครล่ะจะเห็นใจ คิดว่าถ้าเขาเหล่านั้นแก้ไขอดีตได้เขาก็คงอยากเปลี่ยนอดีตให้เป็นบุคคลที่สวยงาม ไม่มีราคีคาว เขาคงไม่ได้อยากได้หรอกความเวทนาสงสาร เพียงแค่เราอย่าได้ไปตอกย้ำถึงความผิดพลาดที่พวกเค้าไม่สามารถแก้ไขได้เลย

ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะสำหรับคำบางคำที่อาจรุนแรงไปเพียงแค่อยากสื่อให้เห็นชัดเจนมิได้มีเจตนาในการส่อเสียดผู้ใด และการแสดงความคิดเห็นครั้งนี้ ผู้เขียนมิได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผู้ใดเพียงแต่แสดงความคิดเห็นจากประสบการณ์และความรู้สึกค่ะSmileSmile

ปูลู.ขออภัยนะคะที่ร่ายซะยาวLOLLOL

Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.230 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters