Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK > * สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าและสาระน่ารู้ สำหรับสะใภ้และว่าที่สะใภ้ UK
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าและสาระน่ารู้ สำหรับสะใภ้และว่าที่สะใภ้ UK

Page  <1 787980
Author
Jeeji View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1284
Post Options Post Options   Quote Jeeji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าและสาระน่ารู้ สำหรับสะใภ้และว่าที่สะใภ้ UK
    Posted: 06 Jun 2017 at 22:31 - IP: 77.96.230.144 IP Information
พี่นกขอถามหน่อยค่ะ มีน้องมาปรึกษา สามีไทยย้ายตามครอบครัวมาตั้งแต่อายุ17 ตอนนี้ได้วีถาวรแล้ว(ไม่รู้อายุเท่าไร)ไม่ยอมขอสัญชาติกันทั้งครอบครัวเลยมั้งเห็นน้องบอกมา และหนุ่มคนนี้ซึ่งมีวีถาวรกลับไปแต่งงานที่ไทยกะน้องคนที่มาปรึกษาหนูนี่แหล่ะค่ะ เขามีลูกด้วยกันสองคนแล้ว สามีไปๆมาๆ เอา และทำงานร้านอาหารกะพ่อแม่เขาในยูเคนี่แหละ แต่รายได้เขาแค่1300ปอนด์ต่อเดือน ไม่พอการันตีลูกเมียมาอยู่ด้วยเลย (เขาอยากเอาลูกเมียมาอยู่ยูเค) หนูเคยบอกว่าใช้เก็บช่วยซึ่งแม่ย่าก้อจะเอาเงินเก็บช่วย(โอนใส่บัญชีลูกชาย) ต้องนอนบัญชีหกเดือนใช่ไหมค่ะ

ถ้าสมมติว่าให้ผู้ชายขอสัญชาติ แล้วค่อยทำเรื่องเอาลูกเมียมา(ถ้าเขาได้สัญชาติแล้ว)จะดีกว่าไหม ลูกติดตามพ่อซึ่งได้สัญชาติแล้วต้องคิดค่าการันตีด้วยไหมคะ
ขอบคุณค่ะ

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 17917
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jun 2017 at 01:06 - IP: 86.187.174.224 IP Information
Originally posted by Jeeji

พี่นกขอถามหน่อยค่ะ มีน้องมาปรึกษา สามีไทยย้ายตามครอบครัวมาตั้งแต่อายุ17 ตอนนี้ได้วีถาวรแล้ว(ไม่รู้อายุเท่าไร)ไม่ยอมขอสัญชาติกันทั้งครอบครัวเลยมั้งเห็นน้องบอกมา และหนุ่มคนนี้ซึ่งมีวีถาวรกลับไปแต่งงานที่ไทยกะน้องคนที่มาปรึกษาหนูนี่แหล่ะค่ะ เขามีลูกด้วยกันสองคนแล้ว สามีไปๆมาๆ เอา และทำงานร้านอาหารกะพ่อแม่เขาในยูเคนี่แหละ แต่รายได้เขาแค่1300ปอนด์ต่อเดือน ไม่พอการันตีลูกเมียมาอยู่ด้วยเลย (เขาอยากเอาลูกเมียมาอยู่ยูเค) หนูเคยบอกว่าใช้เก็บช่วยซึ่งแม่ย่าก้อจะเอาเงินเก็บช่วย(โอนใส่บัญชีลูกชาย) ต้องนอนบัญชีหกเดือนใช่ไหมค่ะ ใช่ค่ะ 

ถ้าสมมติว่าให้ผู้ชายขอสัญชาติ แล้วค่อยทำเรื่องเอาลูกเมียมา(ถ้าเขาได้สัญชาติแล้ว)จะดีกว่าไหม ลูกติดตามพ่อซึ่งได้สัญชาติแล้วต้องคิดค่าการันตีด้วยไหมคะ ไม่แตกต่าง แต่ถ้าพ่อขอสัญชาติ ลูกๆที่ตามเข้ามาก็ขอสัญชาติตามพ่อได้เลย ถึงพ่อได้สัญชาติ แต่ลูกๆยังไม่ได้สัญชาติ อย่างไรก็ต้องมีรายได้การันตีเพิ่มขึ้นตามจำนวนเด็กที่ขอวีเข้ามาด้วย เพราะเด็กไม่ได้สัญชาติอังกฤษแบบอัตโนมัติ 
ขอบคุณค่ะ

Back to Top
Jeeji View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1284
Post Options Post Options   Quote Jeeji Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Aug 2017 at 02:48 - IP: 77.96.230.144 IP Information
ขอบคุณค่ะพี่นก
Back to Top
NatchaTenzin View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Nov 2017
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote NatchaTenzin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Nov 2017 at 11:25 - IP: 223.207.162.122 IP Information
อยากสอบถามระยะเวลาในการดำเนินการวีซ่าติดตามสามี(UK) แบบด่วนกฎใหม่ค่ะ
ส่งเอกสารไปวันที่1/11/17ค่ะ ใช้บริการด่วนจ่ายเพิม สองหมื่นห้า....ใช้ระบบสแกนเอกสารค่ะ

มีใครพอมีประสบการณ์มั้ยยคะ ตอนนี้มีน้องได้3เดือนแล้วค่ะเลยอยากรู้ว่าจะใช้เวลานานแค่ไหน
มีการสัมภาษณ์มั้ย
ใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่
























<span style="FONT-SIZE: medium; LINE-HEIGHT: 22px"><span style="FONT-SIZE: 13px; FONT-FAMILY: 'MS Sans Serif', 'Courier New'; LINE-HEIGHT: normal; webkit-border-horizontal-spacing: 1px; webkit-border-vertical-spacing: 1px">วีซ่าและสาระน่ารู้สำหรับสาวๆ สะใภ้และว่าที่สะใภ้ UK</span></span>

การหาข้อมูลทั่วไป คลิก link แล้วเลื่อนหาดูในหน้านั้นๆ กระทู้นี้ไม่Update เพราะข้อมูลเป็นข้อมูลที่เพื่อนๆที่ผ่านประสบการณ์ได้มาแบ่งปันไว้ให้ค่ะ


ผู้ที่เข้ามาหาข้อมูลถ้าต้องการข้อมูลที่่ Update ควรเข้าเวปโฮม ตาม link

 


 

1. วีซ่าท่องเที่ยว

ฟอร์มที่ใช้สำหรับวีซ่าท่องเที่ยวขึ้นกับวัตถุประสงค์ของการเดินทาง ซึ่งจะอยู่


ในกลุ่ม Non points-based system เลือกได้เลยว่าจะใช้ ฟอร์มvisitor แบบไหน การยื่นวีซ่าต้องกรอกข้อมูล online และนัดยื่น online เท่านั้น



 

Visa application forms ใช้ ฟอร์ม<span style="color: rgb11, 12, 12; font-family: nta, Arial, sans-serif; font-size: 19px; line-height: 25.0000095367432px;"> Standard Visitor visa</span>

     -  VAF 1A 


     

การเตรียมเอกสาร






สำหรับผู้สมัครขอวีซ่าคู่หมั้นหรือวีซ่าติดตามคู่สมรสตั้งแต่ 9 July 2012 ต้องยื่นตามกฏใหม่ คือรายได้สปอนเซอร์ต้องผ่านเกณที่โฮมกำหนด

 

2. วีซ่าคู่หมั้น

ฟอร์มที่ใช้ เป็นVAF4A settlemen เข้าไปดูที่ link ตอนนี้ settlement visa ทุกประเภทรวมทั้งวีซ่าคู่สมรส ต้องกรอกแบบฟอร์ม online แล้วนัดวันยื่น online เท่านั้น  ก่อนยื่นขอวีซ่าต้องสอบภาษาอังกฤษให้ผ่านระดับ A1 ก่อนนะคะ และต้องดูรายได้ของสปอนเซอร์เป็นหลักด้วย กรณีที่สปอนเซอร์ทำงาน อย่างน้อยต้อง 18600 ปอนด์ต่อปี ก่อนหักภาษี รายได้ไม่ถึงไม่มีสิทธิยื่น


<p align="left">


Visa application forms



 




 

  การเตรียมเอกสาร

<ul style="list-style-: square">
  • ตัวอย่างการเตรียมเอกสาร
  • ตัวอยางการกรอกข้อมูล VAF 4A โดย คุณญา Yaaa 
  • กรอกข้อมูลผิดทำอย่างไรดี
  • General information
  • คำถามในการสัมภาษณ์
  • คำถามในการสัมภาษณ์ โดย คุณฝน <span id="userPro46860" title="View Drop Down">fOnE4PeTe</span>
  • คำถามในการสัมภาษณ์ โดย คุณนกหวีด <span id="userPro175663" title="View Drop Down">noomnim200109</span> <span title="View Drop Down"> </span>

  • register office แต่ละท้องที่ต้องการเอกสารไม่เหมือนกัน ต้องให้ว่าทีสามีไปติดต่อสอบถามมาค่ะว่าเขาต้องการอะไรบ้าง


    <ul style="list-style-: square">

  • <h1><span style="FONT-WEIGHT: 400">รายละเอียดเกี่ยวกับการแต่งงานและจดทะเบียนสมรสที่อังกฤษ</span></h1>

  • <h1>วีซ่าคู่หมั้นตามกฏใหม่ โดยคณปุ๊ก <span id="userPro1456493" title="View Drop Down">chiangraigirl</span"></h1>

  • <h1><span style="FONT-WEIGHT: 400">รายละเอียดเกี่ยวกับการแต่งงานและจดทะเบียนสมรสที่อังกฤษ[/COLOR"> โดยคุณ wan_wi </span></h1>


  • <h1><span style="FONT-WEIGHT: 400">Marriage and civil partnership: your legal obligations</span></h1>

  • <h1><span style="FONT-WEIGHT: 400">จดทะเบียนที่ไทยกับอังกฤษต่างกันอย่างไร</span></h1>

  • <h1>สัญญาก่อนแต่ง<span style="FONT-WEIGHT: 400"></span"></h1>

  • <h1><span style="FONT-WEIGHT: 400">กรณีศึกษาเมื่อมาด้วยวีซ่าคู่หมั้น </span></h1>

  • หลังแต่งงานจดทะเบียนแล้วต้องทำอย่างไรต่อ



    3. จดทะเบียนสมรสที่ไทย


       การ<span style="line-height: 18.2000007629395px;">จองคิว online เพื่อ</span><span style="line-height: 1.4;">ขอใบรับรองความเป็นโสดจากสถานทูตอังกฤษ </span>

      เอกสารการจดทะเบียนสมรสที่ไทย   


       เอกสารและขั้นตอนการจดทะเบียนในไทย


       การจดทะเบียนสมรส และจดทะเบียนสมรสที่เชียงใหม่



     


        How to get married in Thailand


    <ul style="list-style-: square">
  •     a Letter of Affirmation

  •               ตัวอย่าง    a Letter of Affirmation  ของเวปสถานทูตอังกฤษในไทย


                  ตัวอย่าง    a Letter of Affirmation แบบใบรับรองโสด English/ไทย โดย คุณอี๋ <span style="FONT-SIZE: 13px; FONT-FAMILY: 'MS Sans Serif', 'Courier New'; FONT-WEIGHT: bold">intiorn </span>


        <span style="color: rgb153, 0, 0; font-size: medium; line-height: 1.4;">  </span>จดทะเบียนที่ไทยกับอังกฤษต่างกันอย่างไร




     

    4. วีซ่าติดตามคู่สมรสและ วีซ่าพาร์ทเนอร์

    ฟอร์มที่ใช้ เป็นVAF4A settlemen เข้าไปดูที่ link ตอนนี้ settlement visa ทุกประเภทรวมทั้งวีซ่าคู่สมรส ต้องกรอกแบบฟอร์ม online แล้วนัดวันยื่น online เท่านั้น ก่อนยื่นขอวีซ่าต้องสอบภาษาอังกฤษให้ผ่านระดับ A1 ก่อนนะคะ และต้องดูรายได้ของสปอนเซอร์เป็นหลักด้วย กรณีที่สปอนเซอร์ทำงาน อย่างน้อยต้อง 18600 ปอนด์ต่อปี ก่อนหักภาษี รายได้ไม่ถึงไม่มีสิทธิยื่น (ยกเว้น EEA family permit)


    <p align="left">


    Visa application forms



     


     

     

    การเตรียมเอกสาร    


    <p style="font-size: small; font-weight: bold;">5. Switch student visa to spouse visa & unmarried partner และข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับวีซ่าอังกฤษ

    <b style="font-size: small;">
    <p style="font-size: small; font-weight: bold;">วีซ่านักเรียนแต่งงานที่ UK 


    <div style="font-size: small; font-weight: bold;">วีซ่านักเรียนเปลี่ยนเป็น unmarried partner by malibu

    <div style="font-size: small; font-weight: bold;"> 
    <div style="font-size: small; font-weight: bold;">ข้อมูลทั่วไปในการขอวีซ่าอังกฤษ[/COLOR"> โดยคุณ wan_wi
    <div style="font-weight: bold;">

    6. การอุทธรณ์วีซ่า

    <font>
    <ul style="color: rgb153, 0, 0; font-size: medium;">
  • ตัวอย่างการ[/COLOR">ยื่นอุทธรณ์ 1
  • ตัวอย่างการ[/COLOR">ยื่นอุทธรณ์ 2
  • ตัวอย่างการ[/COLOR">ยื่นอุทธรณ์ child settlement โดย คุณจอย nantiya

  • <p style="color: rgb153, 0, 0; font-size: medium;">7. ค่าธรรมเนียมวีซ่า



    <p style="color: rgb153, 0, 0; font-size: medium;">8. การตรวจ IOM


    <ul style="color: rgb153, 0, 0; font-size: medium;">

     9 เอกสารที่ควรนำติดตัวมาเมื่อมาอยู่อาศัยที่อังกฤษ



    10. ประสบการณ์การเดินทาง


    <ul style="list-style-: square">
  • Luggage allowance
  • การขึ้นเครื่องบินครั้งแรก
  • ประสบการณ์การผ่าน Immigration
  • ขั้นตอนการผ่าน UK Immigration โดย คุณฝน <span id="userPro46860" title="View Drop Down">fOnE4PeTe</span>
  • <span title="View Drop Down">
    <h1>ขั้นตอนการเดินทางไปเมืองนอกครั้งแรก โดย คุณพิม <span id="userPro95665" title="View Drop Down">pim_up_sorn </span></h1></span>

  • 11. อยู่อย่างไรในอังกฤษ 



    12. การทำพาสปอร์ต UK ให้ลูกที่เกิดที่เมืองไทยและการขอวีซ่าให้ลูกติดแม่มาอยู่ที่อังกฤษ


    <ul style="list-style-: square">
  • พาสปอร์ตUK   และ  การใช้ Thai, British passport 
  • <font size="2" color="#0000ff">การแจ้งเกิดและทำพาสอังกฤษให้ลูกทีเกิดที่ไทย
  • พาลูกเล็กกลับไทย ต้องขอวีซ่าหรือไม่
  • การทำวีซ่าติดตามให้ลูก โดยคุณ nantiya 
  • <font size="2" color="#0000ff">การทำวีซ่าติดตามให้ลูก ตามกฏใหม่ โดย คุณไก่ Gai Gai
  • Child settlement visa
  • Child settlement visa โดยคุณ Me&Myself
  • ILE child settlement visa โดยคุณ C&A
  • Adopted child
  • การขอรับบุตรบุญธรรมของชาวต่างประเทศ โดยคุณ natha11
  • ปัญหาการแจ้งเกิดให้ลูกที่สถานทูตอังกฤษกรณีพ่อไม่มีใบเกิดอังกฤษ
  • a parent with access right to children in the UK
  • <font face="Arial">การเปลี่ยนอำนาจการปกครองบุตรหลังการหย่าจากพ่อมาเป็นแม่ โดย คุณ <span id="userPro178222" title="View Drop Down">British Rose</span>
  • การขอสัญชาติให้ลูกติด
  • ขั้นตอนการเพิ่มชื่อลูกครึ่งเข้าทะเบียนที่ไทย
  • การต่อวีซ่าถาวรให้ลูกเมื่อลูกอายุเกินสิบแปด

  • 13. Website ที่มีประโยชน์


    <ul style="list-style-: square">
  • VFS Thai
  • UK Border Agency in Thailand
  • UK visa services
  • UK embassy in Thailand
  • Home office UK border agency
  • UKresident.com
  • Thailand-UK.com
  • <font size="3" face="Calibri">Immigrationboards.com->EEA-route Applications
  • Army families fede
  • สถานทูตไทยในอังกฤษ
  • ร้านไทย online
  • Do you need visa? เวปสำหรับตรวจสอบว่าต้องขอวีซ่าหรือไม่กรณีต้องการเดินทางไปประเทศอื่นๆ
  • Do you need visa? เวปสำหรับตรวจสอบว่าต้องขอวีซ่าหรือไม่กรณีต้องการเดินทางไปประเทศอื่นๆ 2

  • 14. ขับรถในอังกฤษ


    <ul style="list-style-: square">
  • ใบขับขี่สากล และ การต่ออายุใบขับขี่สากล
  • ใบขับขี่ที่มาจากประเทศไทย
  • ใบขับขี่อังกฤษ โดย คุณขวัญ <span style="FONT-SIZE: 13px; FONT-FAMILY: 'MS Sans Serif', 'Courier New'; FONT-WEIGHT: bold">Cutie_KwanniE</span> และ คุณ <span id="userPro283530" title="View Drop Down">thaigirlinuk</span>
  • ใบขับขี่อังกฤษ
  • <span style="FONT-SIZE: 13px; FONT-FAMILY: 'MS Sans Serif', 'Courier New'; FONT-WEIGHT: bold">การสอบใบขับขี่ในประเทศอังกฤษ </span>
  • <span style="FONT-SIZE: 13px; FONT-FAMILY: 'MS Sans Serif', 'Courier New'; FONT-WEIGHT: bold"></span>
    <p style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">15. Life in the UK test



    <p style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">16. ESOL



    <p style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">17. วีซ่าถาวร ILR (indefinite leave to remain)


    <ul style="font-size: medium;">
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: "><span style="FONT-SIZE: 14pt; LINE-HEIGHT: 21px"><font face="Calibri">Spouse visa UK - Time away</span>
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: "><span style="FONT-SIZE: 14pt; LINE-HEIGHT: 21px"><font face="Calibri">ระยะเวลาก่อนต่อวีซ่า ILR</span>
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">การนับวันต่อ ILR สำหรับผู้ที่มาด้วยวีซ่าคู่หมั้น
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">Form SET (M)

  • <h1><span style="FONT-WEIGHT: normal">การจอง Premium Booking (IL</span">R[/COLOR">)[/COLOR"></h1>
  • <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: "> ประสบการณ์การยื่นวีซ่าด้วยตนเอง by wales_uk
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การยื่นวีซ่าด้วยตนเอง by  <span id="userPro190438" title="View Drop Down">Joy@UK[/COLOR"></span>  Part 1
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การยื่นวีซ่าด้วยตนเอง by  <span id="userPro190438" title="View Drop Down">Joy@UK[/COLOR"></span>  Part 2
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การยื่นวีซ่าด้วยตนเอง by  Hayfever
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การยื่นวีซ่าด้วยตนเอง by  คุณอี๋ <span style="FONT-SIZE: 13px; FONT-FAMILY: 'MS Sans Serif', 'Courier New'; FONT-WEIGHT: bold">intiorn</span>
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การยื่นวีซ่าด้วยตนเอง และยื่นให้ลูกติด โดยคุณจอย nantiya 
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การต่อวีซ่าถาวรในกรณีอยู่ในอังฤษไม่ครบสองปี โดย คุณน้อย
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การต่อวีซ่าถาวรทางไปรษณีย์ โดยคุณณิ
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การต่อวีซ่าถาวรทางไปรษณีย์ โดยคุณเกด
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ประสบการณ์การต่อวีซ่าถาวร กรณีสามีเสียชีวิต
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ILR Biometric residence[/COLOR">
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ILR กับการเคลม benefits
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">ILR กับ ILE
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">refusal ILR
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">กรณีศีกษา ออกนอกอังกฤษในรอหว่างยื่นขอ ILR
    <li style="FONT-SIZE: medium; COLOR: ">กรณีศึกษาเรื่องการจ่ายค่าธรรมเนียมวีซ่าถาวร ILR[/COLOR"> 

    <p style="font-size: medium;">18. การขอสัญชาติและการถือสองพาสปอร์ตของผู้มีสองสัญชาติ



    <p style="font-size: medium;">19. โทรศัพท์จากอังกฤษไปไทยแบบประหยัด


    <ul style="font-size: medium;">
  • โทรศัพท์จากอังกฤษไปไทย

  • 20. ให้สามีชาวต่างชาติไปอยู่ที่ประเทศไทย



    <font size="3" face="Arial, Helvetica, sans-serif">21. การซื้อที่ดิน หรืออสังหาริมทรัพย์ของภรรยาชาวต่างชาติในไทย



    1. <span>Buying land and registering ownership in a Thai spouse's name</span>
    2. <span>การซื้อที่ดินในไทย</span><span><font size="6" face="AngsanaNew-Bold"><font size="6" face="AngsanaNew-Bold"> </span>
    3. <span><font size="6" face="AngsanaNew-Bold"><font size="6" face="AngsanaNew-Bold">คู่มือการขอได้มาซึ่งที่ดินของคนต่างด้าว[/COLOR"></span>
    4. <span><font face="AngsanaNew-Bold"><font face="AngsanaNew-Bold">การขอได้มาซึ่งที่ดินหรือห้องชุดของคนต่างด้าว และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคนต่างด้าว</span>
    5. <span><font face="AngsanaNew-Bold"><font face="AngsanaNew-Bold">สรุปการได้มาซึ่งที่ดินของคนต่างด้าว</span>
    6. Can I receive housing benefit whilst owning a property abroad.?

            http://uk.answers.yahoo.com/question/index?qid=20090305154541AAIjBcN

    <span><font face="AngsanaNew-Bold"><font face="AngsanaNew-Bold">

     

    <font face="AngsanaNew-Bold"><font face="AngsanaNew-Bold"></span>
    <span></span>

    22. การโพสรูป






    <span>23. Change keyboard language</span>


    <span></span> 


    <span>24. การขอวีซ่าทำงาน และอื่นๆ </span>


     

    การหาข้อมูลทั่วไป คลิก link แล้วเลื่อนหาดูในหน้านั้นๆ ข้อมูลอยู่ในความคิดเห็นที่เพื่อนๆ ได้มาแบ่งปันไว้ให้ค่ะ





































    [/QUOTE]

    Edited by NatchaTenzin - 08 Nov 2017 at 11:49
    Back to Top
    Page  <1 787980

    Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



    This page was generated in 0.293 seconds.
    ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

    free counters