Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > เสริมสวย แต่งตัว
  New Posts New Posts RSS Feed: อ้วน ค่ะ อ้วนมากมาย
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

อ้วน ค่ะ อ้วนมากมาย

Page  123>
Author
MadaMJay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: UNITED KINGDOM
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote MadaMJay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: อ้วน ค่ะ อ้วนมากมาย
    Posted: 02 Dec 2009 at 21:46 - IP: 94.3.193.184 IP Information
ไม่อยากจะบ่นค่ะ แต่มันอดไม่ได้ คือว่า หน้าบานมากมาย ตู๊ด (ก้น) ก็ใหญ่มากมาย  จะเดินออกจากบ้านไม่ได้แล้วค่ะ ต้องกลิ้งเอาค่ะ ปัญหาอยู่ที่ว่า ออกกำลังแบบไหนก็เหงื่อไม่ออก เพราะอากาศมันหนาวจับใจ อดอาหารก็ทำไม่ได้ เพราะอะไร ๆ ก็น่าทานไปหมด  ยิ่งใกล้เทศกาล กินมาก เอ๊ย คริสมาส ก็ยิ่งกลุ้มค่ะ เสื้อผ้างาม ๆ ที่เคยหอบมาจากบ้าน ก็ยัดได้แค่ขาค่ะ ดึงมาก ๆ ตะเข็บก็จะปริ ใครมีอะไรดี ๆ มาแชร์ หรือแนะนำบ้างค่ะ  ด่วน ค่ะ ด่วน  (จาก 55 กิโล 1 ปีผ่านไป  ล่ำเป็น  65 กิโล)
Back to Top
fahsi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 1076
Post Options Post Options   Quote fahsi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 21:55 - IP: 89.243.19.63 IP Information

หวัดดีค่ะ MadaMJay พูดซะเห็นภาพเลยนะเนี่ยกลัวเหมือนกันค่ะเรื่องอ้วนฟ้ามาอยู่ได้ 4 เดือนน้ำหนักน่าจะขึ้นไม่เกิน 2โล อิอิ ถ้าเลือกอ้วนได้เฉพาะที่ขออ้วนเฉพาะก้นนะคะ เพราะคุณสามีชอบหญ่ายๆ Big smile  ตอนนมานี่แรกๆกลัวมากกินไรก้อบ่นว่ากลัวอ้วนจนคุณสามีคงรำคาญซื้อตาชั่งให้เลยค่ะ จากนั้นฟ้าก้อชั่งทุกวันหากอาทิตญ์ไหนน้ำหนักขึ้นก้อจะดูว่ากินอะไรมันช่วยได้นะคะฟ้าว่า ลองหาตาชั่งมาไว้ที่บ้านดูชั่งมันทุกวันจะได้รู้การเคลื่อนไหว หรือมีแล้วก้ออันนี้คงไม่รู้อะค่ะเพราะไม่เคยลดได้เลยยยยยย LOL 

           ฟ้า...
ฟ้าค่ะ
Back to Top
yingoofy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Norwich
Online Status: Offline
Posts: 175
Post Options Post Options   Quote yingoofy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 21:58 - IP: 125.25.133.169 IP Information
.....ใจเย็น ๆ ค่ะ ยามทานได้ก็ทานนะค่ะ  แต่อย่าลืมออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพด้วยค่ะ  แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะน้ำหนักเท่าใหร่ ถ้าสามีรัก  ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ขอให้มีความสุขกับการรับประทานนะคะ....
....Mrs.Ying ... Norwich   
Back to Top
oil_france View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 1571
Post Options Post Options   Quote oil_france Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 22:10 - IP: 195.132.217.205 IP Information
5 วิธีกำจัดความอยากกินอาหาร!เพื่อลดน้ำหนัก
ข้อมูลจาก April's Mayo Clinic Health Letter เมโยคลินิค ที่โด่งดังในสหรัฐ สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก


1.ใช้จานเล็ก ถ้วยเล็ก ช้อนเล็ก จากการวิจัย พบว่า คนจะกินอาหารเยอะ เมื่อจานช้อนใหญ่ขึ้น (เคยกินอาหารที่ร้านอาหารหรูๆ จานใหญ่มาก ๆ) 

2.ถ้ามีการเก็บของที่มีมัน ไขมันสูงเช่น คุกกี้ ขนม ให้เก็บในที่หายาก ๆ ใส่กล่องทึบ ให้มองไม่ให้เห็น หรือใต้ตู้ไปเลย อย่าวางไว้ให้สวยงามบนเคานเตอร์

3.จะซื้อของ อย่าซื้อ..แพคใหญ่ ๆ 

4.อย่าวางของกินไว้บนโต๊ะกินข้าว กินเสร็จแล้วเก็บออกไปเลย
 

5. จากการวิจัยอีกเช่นกัน พบว่า การกินของที่อยู่ในถุงหรือห่อ จะกินเยอะมากกว่าเพราะยิ่งกิน จะไม่รู้ว่ากินไปมากเท่าไร เท..ออกมาใส่จานให้เห็นว่ากินหมดแล้ว จะดีที่สุด

ที่มา http://www.thaihealth.net/enc/article-12-thread-0-0.html


หรือถ้าใช้วิธีไหนยังไม่ได้ผล จะเรียกใช้บริการของออยก็ได้นะค่ะWink
Back to Top
sakhon1982 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: sweden
Online Status: Offline
Posts: 59
Post Options Post Options   Quote sakhon1982 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 22:33 - IP: 79.102.235.47 IP Information
ใจเย็นๆค่ะใช้สูตรพี่oil_France ไปก่อนนะค่ะค่อยๆลดไปเรื่อยๆค่ะ เดี๋ยวก็กลับมาหุ่นดีเหมือนเดิมค่ะ สู้ๆค่ะ
Back to Top
MadaMJay View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: UNITED KINGDOM
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote MadaMJay Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 22:33 - IP: 94.3.193.184 IP Information

สงสัย คงจะต้องใช้บริการของคุณออย ..มีอะไรเด็ด ๆ กว่านี้ แนะนำกันได้นะค่ะ หลังไมค์ค่ะ

Back to Top
YUI2000 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 181
Post Options Post Options   Quote YUI2000 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 22:35 - IP: 10.0.0.199 IP Information

มายกมือค่ะ แบบว่าอ้วนเหมือนกัน เพราะข้อเท้าหักไม่ได้ออกกำลังกายมา 4-5 เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมาสองโลกว่า เครียดๆๆๆๆๆๆ 

ปล.ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ แค่อยากจะบ่นว่าอ้วนขึ้นเหมือนกัน
Back to Top
kanokkorn View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 594
Post Options Post Options   Quote kanokkorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 22:46 - IP: 84.202.2.105 IP Information

การรู้จักกินและดื่มเพื่อหุ่นสวย

การลดน้ำหนักที่ดีก็คือ การควบคุมอาหารที่จะใส่ปากใส่ท้อง และรวมไปถึงเครื่องดื่มต่างๆให้อยู่ในปริมาณที่พอเหมาะและจะต้องมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ลองตรวจสอบกันดูสิว่า เรารับประทานอาหารและเครื่องดื่มกันถูกต้องเหมาะสมกันหรือไม่1. งดกินของทอด อาหารจำพวกทอดๆ ได้แก่ ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด มันฝรั่งทอด และยังมีอีกหลากหลายเมนูทอดทั้งหลายที่ล้วนอุดมไปด้วยไขมัน ขอให้งดกินเด็ดขาด นอกจากจะจับตัวเป็นชั้นไขมันตามร่างกายแล้วยังก่อให้เกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด เกิดโรคภัยไข้เจ็บตามมาอีกมากมายอย่าลังเลที่จะงดกินของเหล่านี้กันเลย
2. เลิกกินกาแฟกับขนมปังมื้อเช้า มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ร่างกายควรจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมีประโยชน์มากกว่ากาแฟหนึ่งแก้วและขนมหนึ่งแผ่นเท่านั้น เปลี่ยนเป็นนมกับซีเรียล โจ๊กสักชาม หรือข้าวกับแกงจืดก็ยังได้ เพราะอาหารมื้อเช้าจะถูกนำไปใช้เป็นพลังในการทำงานระหว่างวันมากกว่ามื้ออื่น
3. กินผักผลไม้ให้ได้ทุกมื้อ ถ้าเป็นเป็นไปได้ควรกินผักและผลไม้สดๆให้ได้ครบทุกมื้อ เพราะผักและผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อุดมไปด้วยสารอาหารและใยอาหารที่ช่วยในการขับถ่าย อายุก็ยืนยาวและไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินอีกด้วย
4. ดื่มน้ำผักผลไม้ หากว่าการหาโอกาสกินผักผลไม้สดๆเป็นไปได้ยาก โดยเฉพาะการกินให้ได้ทุกมื้อและในจำนวนปริมาณที่มากๆ วิธีหนึ่งที่เป็นทางแก้ก็คือการดื่มน้ำผักผลไม้แทน โดยหาเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้มาสกัดน้ำดื่ม จะได้ประโยชน์มากทีเดียวเพราะร่างกายจะดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้เร็วกว่าการรับประทานผักผลไม้สดๆ ถ้าไม่มีเครื่องสกัดน้ำผลไม้ เครื่องปั่นธรรมดาก็พอที่จะทำได้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่น้ำผสมเข้าไป ปั่นแล้วกรองเอาแต่น้ำดื่ม แต่มีข้อยกเว้นว่าต้องไม่เป็นผลไม้ที่มีรสหวานจัด เพราะสามารถทำให้อ้วนได้เหมือนกัน
5. งดดื่มน้ำอัดลมโดยเด็ดขาด น้ำหวานน้ำอัดลมไม่จำเป็นจริงๆก็ขอให้งดดื่มโดยเด็ดขาดเพราะน้ำอีดลมประกอบไปด้วยน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ แล้วน้ำตาลส่วนเกินที่ได้รับจากการดื่มน้ำอัดลมก็จะไปสะสมในร่างกาย ทำให้อ้วนและกลายเป็นโรคเบาหวานในที่สุด
6. ลดปริมาณอาหารแต่ละมื้อ ขอย้ำว่าให้ลดปริมาณอาหารที่รับประทานแต่ละมื้อ เคยกิน 2 จาน ก็ให้เหลือ 1 จาน เคยกินจานโตๆ ก็ลดมาเหลือครึ่งจาน ไม่ใช่ให้อดอาหาร การอดอาหารจะทำให้ร่างกายอ่อนแอขาดภูมิต้านทาน และเมื่อกินมื้อต่อไป ร่างกายจะทำการสะสมเป็นไขมันเพื่อชดเชยมื้อที่อด 7. อย่าปล่อยให้หิวมากเกินไป การปล่อยให้มีความรู้สึกหิวจนท้องไส้กิ่ว บิดไปบิดมา ไม่ว่าจะเป็นเพราะยอมอดเพื่อความผอมหรือไม่ได้อด แต่รู้สึกหิวจริงๆ ละก็ อย่าปล่อยให้รู้สึกหิวจนทรมานอย่างนั้น หาอะไรเป็นของว่างประเภทผลไม้ไม่มีรสหวานก็ได้ กินพอระงับความหิว เพราะถ้าปล่อยให้ตัวเองหิวจัดมากๆ พอถึงเวลากินอาหารแล้วจะกินมากกว่าเดิมเป็น 2-3 เท่าเชียว
8. เคี้ยวอาหารให้ละเอียดอย่างช้าๆ คนที่กินอาหารด้วยความรวดเร็วจนเหมือนว่าไม่ได้เคี้ยวอาหารเลยสักนิด นอกจากจะทำให้กระเพาะทำงานหนักในการย่อยอาหารแล้ว ยังทำให้ท้องอืดและกินอาหารได้มากกว่าปกติ เพราะยิ่งกินเร็วก็เหมือนว่ากินได้น้อยและไม่อิ่มเสียที กว่าจะรู้สึกอิ่มก็แน่นท้องเสียแล้ว โดยปกติเราจะรับรู้ว่าอิ่มก็ใช้เวลาประมาณ 20 นาที กว่ากระเพาะจะส่งสัญญาณให้รับรู้ว่าอิ่ม คนที่กินเร็วๆ จึงมีโอกาสกินมากเกินความต้องการของร่างกาย
9. ดื่มน้ำก่อนกินอาหาร ดื่มน้ำสัก 2 แก้วก่อนรับประทานอาหารไม่เกิน 30 นาที เพราะเมื่อมีน้ำอยู่ในกระเพาะ จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น แม้ว่าอยากกินก็กินต่อไม่ไหว
10. เลี่ยงการกินไขมันแต่ไม่ใช่งดกิน ไขมันมีทั้งประเภทไขมันแบบดีเป็นประโยชน์แก่ร่างกาย และแบบไม่ดีไม่เป็นประโยชน์แก่ร่างกาย เราจึงไม่ควรจะงดกินไขมันไปเสียทุกประเภท อะไรบ้างที่เป็นไขมันแบบดี ก็คือไขมันที่ได้จากปลา จากพืช เพราะไขมันเหล่านี้เป็นไขมันไม่อิ่มตัว จะไปช่วยลดการสะสมของไขมันที่จะไปอุดตันเส้นเลือด แล้วเจ้าไขมันแบบที่ไม่ดีล่ะ ก็คือ ไขมันจากสัตว์ กินเข้าไปมากๆ ก็จะสะสมก่อให้เกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด ดังนั้นจึงควรเน้นกินไขมันประเภทไขมันแบบดีมีประโยชน์ให้มาก
11. กินมังสวิรัติ ถ้าเป็นไปได้ลองกินอาการมังสวิรัติเป็นประจำก็จะดีมีประโยชน์ เพราะเมนูอาหารจะเป็นผักเสียส่วนใหญ่ แต่ก็ต้องระวังอย่ากินแป้งมากเกินไป เลี่ยงอาหารจำพวกผัดๆ ทอดๆ ที่มันมากเกินแล้วก็อย่าลืมกินโปรตีนจากถั่วแทนเนื้อสัตว์ด้วยละ12. ดื่มนมพร่องมันเนย หากว่าดื่มนมเป็นประจำก็สามารถดื่มได้ แต่ให้เลี่ยงเป็นนมพร่องมันเนยแทน จะได้ไม่อ้วน เพราะร่างกายของเราเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว ไขมันจากนมจึงไม่จำเป็นมากนัก

KANOKKORN OSLO NORWAY 1973
Back to Top
yeejanteam:) View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 144
Post Options Post Options   Quote yeejanteam:) Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 23:13 - IP: 222.123.12.242 IP Information

สวัสดีค่ะคุณ MadaMJay  ยี่มาเป็นกำลังใจในการไดเอ็ทให้นะคะ (จริงๆ แล้วตัวเองก็กำลังจะไดเอ็ทเหมือนกัน)

อยู่เยอรมันมา 9 เดือน นน. ไม่ขึ้นเลยขนาดกินมากกว่าสามี  พอกลับมาเมืองไทยกินแบบเดินสาย กินอาหารทะเลแบบว่าโคเลสเตอรอลกระฉูด แล้วก็กินๆๆๆ สะสม 
พอวันนี้ไปชั่งนน. มา  พระเจ้าจอร์จขึ้นสองโลในเวลา 1 เดือน 
กลับเยอรมันไปไดเอ็ทดีกว่าอาหารไม่ค่อยถูกปากเหมือนบ้านเรา LOL
Back to Top
eyeblue View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: Italy
Online Status: Offline
Posts: 788
Post Options Post Options   Quote eyeblue Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Dec 2009 at 23:47 - IP: 188.216.78.247 IP Information
55555 และแล้วก็มีเพื่อน พี่อายนะค่ะ พี่น้ำหนักขึ้นมา 14 กิโล หลังจากย้ายมาอยู่ที่นี่ 7 เดือน เมื่อก่อนเราทำงานก็ไม่ค่อยมีเวลากินมากเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำงาน วันๆ ก็ทำแต่ขนม ทำกับข้าว ผลก็เลยเป็นอย่างที่พี่บอก ไม่ต้องเสียใจนะค่ะ พี่ขึ้นมาเยอะกว่าอีก เป็นกำลังใจให้ลดได้สำเร็จนะค่ะ สู้ๆๆๆ
L'amore è bello e sappiamo che i colori della vita.
[URL=][/U
Back to Top
big smile View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 373
Post Options Post Options   Quote big smile Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 00:14 - IP: 79.64.73.228 IP Information
ไม่เคยลดได้เลยเหมือนกัน....กลุ้ม..
Back to Top
natacha_sea View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 645
Post Options Post Options   Quote natacha_sea Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 02:28 - IP: 84.209.99.179 IP Information

อยากได้ข้อมูลมาลดเหมือนกันค่ะยังไม่ลงให้สักทีเลย ลงได้นิดเดียวก็กลับมาอีก กลุ้มใจมากๆค่ะ

Na-Ta-Cha ( นัท )1 February1980

ความสวยงามแสดงออกมาเพียงภายนอกเท่านั้น แต่ความจริงใจเท่านั้นที่มีให้ด้วยความมั่นคง
Back to Top
STORM View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 28 Nov 2009
Location: Buxton UK
Online Status: Offline
Posts: 234
Post Options Post Options   Quote STORM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 02:34 - IP: 86.142.64.219 IP Information
มาดามมาปรากฏกายได้ไง  จำพี่สาวได้ไหม  หรือลืมกันแล้วขนาดไปทำงานยังน้ำหนักเพิ่ม  แล้วแก่ว่าพี่น้ำหนักจเพิ่มไหม  Wink
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18029
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 02:56 - IP: 188.220.160.216 IP Information
Cheer up.... hope you have diet program which is the right one for you. However, I don't think you can start diet now because x'mas is coming and we are going to have a lot of partySmile 
Back to Top
oil_france View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 1571
Post Options Post Options   Quote oil_france Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 03:00 - IP: 195.132.217.205 IP Information
Originally posted by xluely

Cheer up.... hope you have diet program which is the right one for you. However, I don't think you can start diet now because x'mas is coming and we are going to have a lot of partySmile 

อันนี้ออยเห็นด้วยอย่างแรงค่ะ จะลดน้ำหนักกันอย่างไง ก็รอให้ผ่านคริสมาสไปก่อนนะค่ะ เพราะจะได้ลดมันทีเดียวเลยจ้าWink
Back to Top
reenaa_3003 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 2712
Post Options Post Options   Quote reenaa_3003 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 03:18 - IP: 69.225.199.14 IP Information
ดีจ้าน้องเจ หายไปนานเลย  พี่เองก่อนมาเมกา หนัก 45 กก ตอนนี้ปาไป 55 กก แล้วค่ะ ได้แต่บอกตัวเองว่า เดี๋ยวท้อง ๆ ๆ ไม่ต้องลดหรอกปลอบใจตัวเองไปวัน  ผ่านไปปีกว่าก็ยังไม่ท้อง  กางเกงยีนส์ที่เคยใส่ได้ตอนนี้ได้แต่นั่งมองตาปริบ ๆ เสียดาย LOL
จะขอจดจำแต่สิ่งดี ๆ
Back to Top
Nino View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 139
Post Options Post Options   Quote Nino Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 04:25 - IP: 81.232.126.183 IP Information
ประสบปัญหาเดียวกันถ้วนหน้าจ้า เจย์
 
เราก็เป็น เลยไม่มีคำแนะนำมาฝากWink
 
 
Chompoo @ Sweden's Home
   1980 Trollhättan
Back to Top
nunaandersen View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ เดนมาร์ก

Joined: 25 Nov 2009
Location: Danmark
Online Status: Offline
Posts: 1231
Post Options Post Options   Quote nunaandersen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 05:01 - IP: 87.56.89.60 IP Information

บรรยายได้เห็นภาพมากเลยค่ะ  เป็นเหมือนกันค่ะ

อ้วนนนน
Nuna fra Fårup

Back to Top
panyalak_k13 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2009
Location: uk
Online Status: Offline
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote panyalak_k13 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 05:44 - IP: 180.183.130.77 IP Information
ตอนนี้ก็นำ้หนักดีดกลับมาสาม-สี่กิโล หลังจากหายป่วยเลยทนอยูเฉยไม่ได้แล้วจ้า ตอนนีก็เลยกำลังทดลองสูตรลดนำ้หนักที่ลองคิดขึ้นมาเองค่ะอาจจะไม่ค่อยดีต่อ สุขภาพนักแต่ก็อยากลดก่อนคริสมาสจริงๆ 1เป็นคนติดกาแฟค่ะแต่ดื่มของบอดี้เชฟนำ้ตาลตำ่และเค้าบอกว่ามีใยอาหารอยู่ นิดหน่อย หลังจากกาแฟประมาณหนึ่งชั่วโมงตามด้วยซีเรียลกล่องเล็กสำหรับ1ที่ทานกับโย เกิร์ต1กระป๋อง หลังจากนั้นสามชั่งโมงก็จะตามด้วยกาแฟหรือผลไม้ แต่ถ้าไครติดของหวานหรือของจุกจิกก็ทานได้ในมื้อนี้ค่ะแต่ต้องลดปริมาณลงนะ คะเช่นมันฝรั่งจาก1ห่อก็ทานแค่ครึ่งเดียวพร้อมดื่มนำ้เยอะๆ หลังจากนั้นถ้ายังหิวก็ต้องกำหนดไว้ค่ะว่าทานผลไม้ได้แต่ครึ่งทุกหรือหนึ่ง ชั่วโมงต่อผลแล้วแต่ขนาดของผลไม้ ส่วนตัวก้อยชอบส้มกับแอปเปิ่ลค่ะใยอาหารเยอะดีแต่ไม่แนะนำนำ้ผลไม้ค่ะทานสดๆ จะดีกว่า คราวนี้ก็มื้อคำ่ค่ะทางเลือกคือสลัดผักราดซอสซีอิ๊วญี่ปุ่นหรือไม่ก็เกาเหลา ถ้าจะทานกับข้าวควรจะเป็นข้าวกล้องค่ะแต่ส่วนตัวก้อยจะไม่แต่ข้าวหรือขนมปัง ขาวในช่วงลดนำ้หนักค่ะ
ก่อนที่ก้อยจะทำวิธีนี้ก้อยต้องจดนิสัยการทานในช่วงปกติที่เราทานทุกอย่าง และมานProxy-Connection:keep-aliveCache-Control:max-age=01่งดูรายการที่เราทานเข้าไป แล้วก็ดูว่าเราควรจะงดทานอันไหน และเราควรจะให้รางวัลกะตัวเองซักนิดนะคะ เลือกขนมหรืออาหารต้องห้ามของการลดนำ้หนักมาสักอย่าง แล้วตั้งเป้าหมายเอาไว้ถ้าเราลดลงมาได้สักหนึ่งกิโลเราจะทานมัน หรือไม่ก็ตามใจปากอาทิตย์ละหนึ่งมื้อ รับรองว่าเป็นมื้อที่อร่อยเพราะแสนจะดีใจว่าเราทำได้และไม่รู้สึกผิดที่จะ ทานค่ะ
Back to Top
karabayfamily View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 330
Post Options Post Options   Quote karabayfamily Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 06:30 - IP: 58.8.252.59 IP Information

แอบมาดูสูตรลดความอ้วนของแต่ละคนค่ะ Smile

Back to Top
ju_uk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: West Brom UK
Online Status: Offline
Posts: 337
Post Options Post Options   Quote ju_uk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 08:16 - IP: 118.172.81.174 IP Information

อ้วนเหมือนกันนนเลยยย แต่กลับกัน ตรงที่จูไปอยู่อังกฤษมา 5เดือน น้ำหนักลด ไป 5 โล ..

เพราะว่าเป็นคนไม่ชอบทำกับข้าว ขี้เกียจเรื่องทำอาหาร ...มีก้อกินไม่มีก้อไม่กินอะไรแบบเนี่ยย
 
อาหารฝรั่งไม่ถูกปาก กินคำ 2 คำ ...พอ  ดื่มแต่ชาเขียว.........พอกลับมาไทยจะได้ 1 เดือนแล้ว ..
 
กลับไปชั่งน้ำหนัก .....Big smileLOL             พี่น้องมันขึ้นกลับมา  4 โล  แบบทันตาเห็น รวดเร็วอะไรจะปานนั้น
 
ConfusedDead        กลับมา จู ซัดกระจายเลย  ข้าวขาหมู  ข้าวมันไก่เอ่ยย....บะหมี่เกี๊ยว  ก้อมันโหยยหา อาหารไทยสะเหลือเกิน
 
 ** ช่วยอะไร จขกท.ไม่ได้เลยยยย ..ขอโทษน่ะค่ะ**
Back to Top
xabiio View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 378
Post Options Post Options   Quote xabiio Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 09:57 - IP: 10.1.104.185 IP Information
นู๋ก้ออยากลดCry
เจ็บแล้วจำ คือ "คน"...เจ็บแล้วทน คือ "ฟาย"
Back to Top
Ann311 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 29 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 555
Post Options Post Options   Quote Ann311 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 10:02 - IP: 118.173.173.79 IP Information

พี่มากลุ้มเป็นเพื่อนจ้า น้องเจ....ตั้งแต่แฟนมาอยู่เมืองไทย พี่ขึ้นมา 5 โล เครียดเลยเพราะพยายามขุนแฟนให้อ้วน ผลกรรมก็ตกมาถึงตัวเองด้วย ต้องทานยั่วให้เค้าแย่ง หรือไม่งั้นก็กินด้วยกันเลย  ก่อนหน้านี้ happy ดี๊ด๊ามาก ตัวเบา พยายามจะกลับไปทำอย่างเก่า เคยได้ผล แต่แนะนำให้ออกกะลังกายด้วยจะได้เฟิร์ม สูตรที่เคยทำได้ผล (ก่อนแฟนมา555++)

1.มื้อเช้า ทานให้อิ่ม ทานแบบหนักท้องได้เลย รับรองไม่อ้วน
2.มื้อเที่ยง กะ เย็น ชิวๆ ทานแค่พอหายอยาก
3.อยากทานไรเป็นพิเศษ ไม่ต้องอด ทานได้เลยทุกอย่าง แต่ทานแค่พอประมาณ
4.ให้คิดเสมอว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ได้ทานอีก วันนี้ไม่ต้องเยอะหรอก
5.ห้ามทานตุนไว้เด็ดขาด ให้คิดเสมอว่าอีกไม่กี่ ชม.ก็ได้ทานมื้อต่อไปแล้ว
6.ถ้ายังไม่ถึงมื้ออาหาร แต่รู้สึกหิวเล็กน้อย หาน้ำมาดื่ม ตอนนั้นจำได้ว่าดื่มบิวตี้ดริ๊ง หาซื้อตาม 7-eleven ช่วยได้เยอะ ทำให้มีแรงและสดชื่น เพราะคนลดน้ำหนักร่างกายจะขาดน้ำ ต้องปรับสมดุล
 
ง่ายๆ แค่นี้ พี่ลดไปหลายกิโลเลย แต่พี่เป็นคนโครงร่างใหญ่ ผอมยังก็ดูไม่ผอม แต่เวลาอ้วนสิ เหมือนยักษ์เลย สำคัญอยู่ที่ใจ ตอนท้องลูกสาว พี่น้ำหนักขึ้น 33 โล ลดไป 30 โล
แต่ ณ.ปัจจุบัน มันขึ้นมาอีกแล้วกลายเป็นว่าต้องลดอีก 8 โล ถึงจะเท่าตอนก่อนท้อง
จนลูก 5 ขวบแล้ว ยังไม่สำเร็จเลย อีกอย่างไม่มีเวลาออกกะลังกาย ทำงานนั่งโต๊ะซะมากกว่าOuch
 
พี่แอน...แก๊งอินทรีย์จ้า


Edited by Ann311 - 03 Dec 2009 at 10:06
Back to Top
sanasareena View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 28 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 40
Post Options Post Options   Quote sanasareena Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 10:26 - IP: 91.64.2.22 IP Information
     จำได้ว่าตอนเรียนจบปวส.ใหม่ๆน้ำหนักขึ้นมาเยอะมากตอนปิดเทอม ก่อนเข้ามหาวิทยาลัย เราอยากผอมหุ่นดี ใส่ชุดนักศึกษาสวยๆ และสุขภาพดี เราเลยใช้เวลาช่วงปิดเทอมประมาณสองเดือนทำการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง สูตรของเราคือ ทานผักและผลไม้ เราเน้นสัปปะรดเปรี๊ยวๆไม่หวานมากเป็นพิเศษ พวกสลัดผัก ยำต่างๆ เราทานครบทั้งสามมื้อ ไม่อดมื้อใดมื้อหนึ่ง แต่เราเลือกอาหารที่เราจะทานเข้าไปแทน เราทานข้าวและแป้งน้อยมากๆ แต่ไม่อดซะทีเดียว กินปลาต้ม ย่าง กับน้ำพริก ผักลวก และเมนูเราเปลี่ยนไปตลอดเพราะจะทำให้ไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจ ทานน้ำเต้าหู้กับถั่วเพิ่มมากขึ้น เพื่อเพิ่มโปรตีนในช่วงลดน้ำหนัก ของหวานและทอดงดไปเลย ถ้าอยากกินจริงๆ แค่ชิมคำเล็กๆให้รู้รสและหายอยากก็พอ ไม่ต้องกินทั้งหมด เคล็ดลับเราอยู่ที่เราดื่มน้ำเยอะมากๆ และเราก็ใช้ตู้อบไอน้ำ อบวันเว้นวัน ให้ได้เหงื่อ อันนี้เป็นตัวช่วยได้อย่างดี ช่วยขับสารพิษออกทางผิวหนังด้วย ทำให้ลดแล้วไม่เหี่ยว หลังอบและก่อนอบต้องดื่มน้ำเยอะๆ เราไม่กินยาเพราะกลัวโยโย่ ลดเองดีที่สุด ออกไปวิ่งสัปดาห์ละสามครั้ง ครั้งละประมาณครึ่งถึงหนึ่งชั่งโมง แนะนำว่าฟังเพลงไปด้วยจะช่วยให้วิ่งได้นานและไม่น่าเบื่อ เราตั้งเป้าอยู่สองเดือนน้ำหนักลดลงไปเยอะมาก เรียกได้ว่าดูเป็นคนละคนก่อนลด ใครเห็นเราจำแทบไม่ได้กัน หลังจากลดแล้วเราก็ไม่ชะล่าใจกลับไปกินเหมือนเดิมน่ะ หลังลดก็ยังต้องควบคุมการกินให้เป็นนิสัย เพราะจะทำให้เราคงรูปร่างหลังลดไว้ได้ตลอด ไม่กลับไปอ้วนใหม่อีก จนตอนนี้ผ่านมาหลายปีแล้ว น้ำหนักเรามีขึ้นบ้างโลสองโล แต่เราก็ลดอาหารลง แล้วกลับมาหนักเท่าเดิม รูปร่างแทบจะไม่เปลี่ยนแปลงเลย ลองดูน่ะ ขอบอกเลยว่า ลดน้ำหนักต้องใช้ความตั้งใจล้วนๆ
Back to Top
ladysamui View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Bangkok, Samui
Online Status: Offline
Posts: 62
Post Options Post Options   Quote ladysamui Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 11:41 - IP: 58.136.51.118 IP Information
หวัดดีจ้า ขอบ่นด้วยคน พี่ก็อ้วนๆๆๆๆ มากๆ เมื่อก่อน 55 กก. ตอนนี้ก็ปาเข้าไป 65 แว้ววว
พี่กำลังจัดการกะตัวเองอยู่คะ โดยใช้วิธีหม่ำอาหารที่มีแป้งแต่ตอนมื้อเช้าเท่านั้น แล้วตอนกลางวันก็ทานแต่โปรตีน ผัก
ตอนเย็นก็ทานแต่โปรตีน กะผัก ผลไม้ที่ไม่หวานคะ เมนูพี่ประมาณว่า
 
เช้า ทานข้าว 1 จาน / มื้อกลางวัน ทานเกาเหลา 1 ชาม / มื้อเย็น ทานปลาย่าง 1 ตัว + สตรอเบอร์รี่ + ฝรั่ง คะ  ระหว่างมื้อก็ดื่มนมคะ
 
พี่ชั่งน้ำหนักเมื่อ วันที่ 30.11.09 ได้ 65 กก.  วันนี้ชั่งตอนเช้าเหลือ 62.4 กก. คะ ดูแล้วก็เร็วเหมือนกันคะ
 
พี่ขอเป็นกำลังใจให้นะจ้ะ สู้ๆ คะน้องมาดามเจ ...
พี่อ้อ สมุย
Back to Top
kenni View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1077
Post Options Post Options   Quote kenni Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 13:08 - IP: 203.155.131.130 IP Information

แอบมาดู เหอๆๆ

นุตเป็นประเภทตัวเล็ก แต่มีพุง ต้นขาใหญ่ สะโพกก้อหญ่ายยยยยยยยยยยย !!
 
จะลด จะลด . . . ก้อไม่ได้ลดซะที เพราะเป็นประเภทที่ว่า พรุ่งนี้ละกัน . . . พรุ่งนี้ค่อยลด
 
ก้อเลยอวบ (ระยะสุดท้าย) อยู่ด้วยประการฉะนี้ อิอิ  สงสัยคงต้องขอใช้สูตรของพี่อ้อบ้างอ่ะจ้ะ Smile
 
ดูไม่โหดร้ายเกินไป ได้กินทุกมื้อเลยอ่ะ Tongue
Back to Top
pimonpun View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2009
Location: espoo
Online Status: Offline
Posts: 615
Post Options Post Options   Quote pimonpun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 16:03 - IP: 91.153.148.64 IP Information
มาบ่นด้วยคน..เป็นคนอวบๆเมื่อสมัยสาวๆพอออกลูก(ผ่าคลอด)น้ำหนักก้อไม่ลงอีกกลายเป็นอ้วนไปแล้วแง้ๆๆCry
Back to Top
yuppieinbkk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 532
Post Options Post Options   Quote yuppieinbkk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 16:10 - IP: 125.25.142.113 IP Information
ตอนยุอยู่ออส ชอบทำกับข้าวมาก เบื่อๆก็อบขนมเล่นตอนห้าทุ่ม แต่ที่ไม่อ้วนก็เพราะว่าทำงานเยอะคะ 555
แถมเมืองบริสเบน เนี่ยพื้นที่ไม่เรียบ มีแต่ขึ้นเขากับลงเขา เดินทีเนี่ย น่องโป่งเลย

แถมชอบเดินเล่น ไปกลับวันละกิโลอีก แบบเดินเพลินๆๆ ฟังไอพอด ดูวิวแม่นํ้าไป แล้วค่อยกลับมาเตรียมข้าวเย็น
เป็นพวกแอบ บ้าพลังจริงๆๆช้าน
Back to Top
kate_u1 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ US

Joined: 25 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1365
Post Options Post Options   Quote kate_u1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 17:14 - IP: 124.120.38.51 IP Information

มาร่วมเซ็งกับนำหนักตัวเองด้วยอีกคน   เมือ่ก่อน เกดหนักมากสุด 55   จนลดลงมา 47  ตั้งแต่ปี 3 ได้    ตอนนี้น้ำหนักก็ขึ้นๆลงๆ  เรื่อย   แต่ไม่สามารถลงไปที่ 47 ได้อีกแล้ว  หุหุหุ    โชคดีหน่อย ที่ตอนนี้ กินอาหารฝรั่งมากแค่ไหน ก็ยังไม่เกิน 52      แต่เกดเป้นคนไม่สูง  โชคดีมีหน้าอก กับก้น พอๆกัน เลยพลางได้พอตัวเลย หุหุห แฟนบอกว่า   พุงยังไม่เลยหน้าอกก็ยังอยู่ในเกณฑ์พอไว้อยู่ เหอๆLOL

Back to Top
nok london View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Location: uk London
Online Status: Offline
Posts: 2165
Post Options Post Options   Quote nok london Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2009 at 17:23 - IP: 92.40.242.157 IP Information

อ้วนเหมือนกันค่ะ ก่อนมีลูกหนัก  44 กิโล หลังมิลูกหนัก 48  แต่สุง 160 คะ

Back to Top
Page  123>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.211 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters