Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ สวิส / Switzerland > *สะใภ้ สวิส / Switzerland
  New Posts New Posts RSS Feed: เอกสารในการขอวีซ่าไปสวิทฯ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เอกสารในการขอวีซ่าไปสวิทฯ

Author
nattachaic View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 05 Apr 2011
Location: THAILAND
Online Status: Offline
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote nattachaic Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เอกสารในการขอวีซ่าไปสวิทฯ
    Posted: 09 Apr 2011 at 16:08 - IP: 202.57.130.179 IP Information
ผมได้หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ท หลาย ๆ เว็บ ไม่เข้าใจ ว่าต้องใช้อะไรบ้าง
ใครมีข้อมูลที่ชัดเจน และปัจจุบัน ช่วยผมที่ครับ งง ไปหมดแล้วครับ
ขอบคุณมาก ๆ ครับ
Back to Top
Gigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้สวิส

Joined: 08 Aug 2010
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 4313
Post Options Post Options   Quote Gigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2011 at 04:45 - IP: 188.62.157.99 IP Information
ขอท่องเที่ยว เยี่ยมเยือน ก็ มี

พาส
สเตนเมนท์
ใบลาจากที่ทำงาน มีหัวหน้าเซ็น
ใบรับรองเงินเดือน สลิปเงินเดือน
จดหมายเชิญ
ไม่มั่นใจใช่ทะเบียนบ้านเปล่า
รูปถ่าย กับ ฟอรมื ขอ วี ท่องเที่ยว เยี่ยมเยือน
ถ้ามี คนเชิญ เป็น สปอนเซอรื ก็ อาจะ ใช่ ใบรับรองเงินเดือน ของคนนั้นนะค่ะ ไม่ก็ สเตนเมนท์ คนนั้นอ่ะค่ะ รวมถึง ความสัมพันธืด้วย ว่าเป็นอะไรกัน
ใบจองตั๋วไป-กลับ ใบจองโรงแรม ที่อยู่

นอกนั้นก้ การตอบคำถามของคุณค่ะ ว่าจะ โดนใจคนถาม เจ้าหน้าที่มากแค่ไหน อาจจะรู้ผลเลย ไม่ก้ สามวัน หนึ่งอาทิตย์ค่ะ
เตรียมเงินไปให้พอดี ไม่มีทอน รู้สึก จะ สี่พัน สองร้อยกว่าบาทนะ รู้สึกพวกนี้ โทรเบอร์ สถานทูต เค้าก็ บอกหมดนะค่ะ นาทีละ 9 บาท อ่ะ 1900 ซักอย่างจำไม่ได้แล้ว


Edited by Gigi - 04 Oct 2554 at 04:46
มีคำถามเกี่ยวกับบ้านสวิตเชิญจ้าhttp://www.facebook.com/groups/463595767062342/
Back to Top
Hase View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 06 Mar 2011
Location: Suisse
Online Status: Offline
Posts: 39
Post Options Post Options   Quote Hase Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2011 at 17:16 - IP: 61.90.29.139 IP Information

เคยขอวีซ่าท่องเที่ยวแบบมีผู้เชิญแต่ค่าใช้จ่ายเอง เมื่อปี 2009 และครั้งนี้กำลังจะไปอีกครั้งค่ะเดือนมิถุนายน เอกสารเดิมที่เคยเตรียมเพื่อยื่นวีซ่า มีดังนี้นะคะ

1.หนังสือรับรองการทำงาน สำคัญค่ะเพื่อยืนยันว่าเรามีงานทำที่เมืองไทยและก็กลับมาแน่
2. Statement ให้ไปขอที่ธนาคารที่คุณมีเงินฝากอยู่ รวมถึงมีใบหุ้นหรือกองทุน (บัญชีเงินฝากให้นำสมุดฝากเงินตัวจริงไปด้วยนะคะไห้ Update จนถึงวันปัจจุบันด้วยค่ะ)
3.ซื้อประกันเดินทางทุนประกัน 1.5ล้านบาท ค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับจำนวนวันที่คุณเดินทางท่องเที่ยว (บริษัทประกันที่สถานทูตรับรองมีแสดงไว้ในเวปของสถานทูตค่ะ โดยส่วนตัวเคยซื้อที่ BUPA ซึ่งครั้งที่สองเค๊ามีส่วนลดให้ด้วย อยู่ในซอยคอนแวนต์ แถวสีลมค่ะ)
4. รูปถ่ายตามสถานทูตกำหนด
5. พาสปอร์ต
6.หลีกฐานการจองเที่ยวบิน โทรไปขอตามเอเยนต์ได้ค่ะ ยังไม่ต้องจ่ายเงิน แต่ถ้าได้วีซ่าแล้วแนะนำว่าควรสมนาคุณเอเยนต์ด้วยค่ะLOL เผื่อวันหน้าวันหลังเราจะได้อาศัยอีก มีบางเวปที่เข้าไปทำไปจองเองแบบยังไม่ต้องจ่ายเงินก็มีนะคะ ลองศึกษาดูค่ะ
7.หนังสือเชิญจาก Swiss citizen ตัวอย่างการเขียนเชิญลองเสิร์ชดูนะคะ ประมาณว่าเชิญมาเที่ยวชมธรรมชาติ วัฒนะธรรมของสวิสฯประมาณนี้ค่ะScan ส่งมาทางอีเมลล์ได้ค่ะ
8. สำเนาทะเบียนผู้บ้านผู้เชิญรับรองสำเนา  Scan ส่งมาทางอีเมลล์ได้ค่ะ
9.สำเนาพาสปอร์ตผู้เชิญรับรองสำเนา Scan ส่งมาทางอีเมลลืได้ค่ะ
ขอให้โชคดีนะคะ ลองดูค่ะ
 
Back to Top
Gib032 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Jan 2011
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 1478
Post Options Post Options   Quote Gib032 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Apr 2011 at 22:24 - IP: 178.199.87.156 IP Information
Originally posted by Hase

เคยขอวีซ่าท่องเที่ยวแบบมีผู้เชิญแต่ค่าใช้จ่ายเอง เมื่อปี 2009 และครั้งนี้กำลังจะไปอีกครั้งค่ะเดือนมิถุนายน เอกสารเดิมที่เคยเตรียมเพื่อยื่นวีซ่า มีดังนี้นะคะ

1.หนังสือรับรองการทำงาน สำคัญค่ะเพื่อยืนยันว่าเรามีงานทำที่เมืองไทยและก็กลับมาแน่
2. Statement ให้ไปขอที่ธนาคารที่คุณมีเงินฝากอยู่ รวมถึงมีใบหุ้นหรือกองทุน (บัญชีเงินฝากให้นำสมุดฝากเงินตัวจริงไปด้วยนะคะไห้ Update จนถึงวันปัจจุบันด้วยค่ะ)
3.ซื้อประกันเดินทางทุนประกัน 1.5ล้านบาท ค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับจำนวนวันที่คุณเดินทางท่องเที่ยว (บริษัทประกันที่สถานทูตรับรองมีแสดงไว้ในเวปของสถานทูตค่ะ โดยส่วนตัวเคยซื้อที่ BUPA ซึ่งครั้งที่สองเค๊ามีส่วนลดให้ด้วย อยู่ในซอยคอนแวนต์ แถวสีลมค่ะ)
4. รูปถ่ายตามสถานทูตกำหนด
5. พาสปอร์ต
6.หลีกฐานการจองเที่ยวบิน โทรไปขอตามเอเยนต์ได้ค่ะ ยังไม่ต้องจ่ายเงิน แต่ถ้าได้วีซ่าแล้วแนะนำว่าควรสมนาคุณเอเยนต์ด้วยค่ะLOL เผื่อวันหน้าวันหลังเราจะได้อาศัยอีก มีบางเวปที่เข้าไปทำไปจองเองแบบยังไม่ต้องจ่ายเงินก็มีนะคะ ลองศึกษาดูค่ะ
7.หนังสือเชิญจาก Swiss citizen ตัวอย่างการเขียนเชิญลองเสิร์ชดูนะคะ ประมาณว่าเชิญมาเที่ยวชมธรรมชาติ วัฒนะธรรมของสวิสฯประมาณนี้ค่ะScan ส่งมาทางอีเมลล์ได้ค่ะ
8. สำเนาทะเบียนผู้บ้านผู้เชิญรับรองสำเนา  Scan ส่งมาทางอีเมลล์ได้ค่ะ
9.สำเนาพาสปอร์ตผู้เชิญรับรองสำเนา Scan ส่งมาทางอีเมลลืได้ค่ะ
ขอให้โชคดีนะคะ ลองดูค่ะ
 
 
เท่าที่อ่านดูน่าจะเป็นวีซ่าVISITOR VISAนะค่ะก็ต้องเพิ่มเติมเอกสารนิดนึ่งค่ะอย่างเช่น eMail/smsบิลค่าโทรอะไรประมาณนี้ค่ะเวลาสัมภาษณ์ก็ต้องมีเอกสารตัวนี้อ้างอิงค่ะว่าเราได้ติดต่อกับบุคลนี้จริงถ้ามีอะไรสังสัยถามได้นะค่ะโชคดีค่ะ

Back to Top
yamira View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 340
Post Options Post Options   Quote yamira Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Aug 2011 at 12:17 - IP: 27.130.142.93 IP Information

รบกวนเลดี้ห้องสวิสเซอร์แลนด์หน่อยค่ะ เพื่อนฝากถามมาค่ะว่า ได้วีซ่าท่องเที่ยวแบบเยี่ยมญาติมาแล้ว แต่สงสัยอยากรู้ค่ะว่า Etate Schengen  ตัวแดงๆนี่หมายความว่าไงค่ะ เพื่อนได้แบบ Multiple มาค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยคลายข้อสงสัยให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ



Edited by yamira - 31 Aug 2011 at 12:18
smilethailand
Back to Top
CHAT KITTY View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Sep 2011
Location: MEUDON
Online Status: Offline
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote CHAT KITTY Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Sep 2011 at 23:00 - IP: 89.95.35.105 IP Information
มีวีซ่าฝรั่งเศสไปหาเพื่อนที่สวิสต้องขอวีซ่าใหม่หรือป่าวค่ะถ้าไปพักสักอาทิตย์ หรือ 7 วัน
Back to Top
Gigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้สวิส

Joined: 08 Aug 2010
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 4313
Post Options Post Options   Quote Gigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Sep 2011 at 01:05 - IP: 92.105.72.131 IP Information
Originally posted by CHAT KITTY

มีวีซ่าฝรั่งเศสไปหาเพื่อนที่สวิสต้องขอวีซ่าใหม่หรือป่าวค่ะถ้าไปพักสักอาทิตย์ หรือ 7 วัน
ในนั้น ระบุว่า เชนเก้นไหมค่ะ ถ้าไม่ใช่เช้นเก้น ต้องไปขอที่ฝรั่งเศส เข้ามาค่ะ พรมแดนอ่ะค่ะ เคยได้ยิน พี่สาวเพื่อนเค้าบอกนะค่ะ แต่ถ้าลองดูที่ตัววีซ่า มันเขียนว่าเชนเก้น แปลว่า เข้าสวิตได้ ค่ะ
มีคำถามเกี่ยวกับบ้านสวิตเชิญจ้าhttp://www.facebook.com/groups/463595767062342/
Back to Top
Gigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้สวิส

Joined: 08 Aug 2010
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 4313
Post Options Post Options   Quote Gigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Sep 2011 at 01:07 - IP: 92.105.72.131 IP Information
Originally posted by yamira

รบกวนเลดี้ห้องสวิสเซอร์แลนด์หน่อยค่ะ เพื่อนฝากถามมาค่ะว่า ได้วีซ่าท่องเที่ยวแบบเยี่ยมญาติมาแล้ว แต่สงสัยอยากรู้ค่ะว่า Etate Schengen  ตัวแดงๆนี่หมายความว่าไงค่ะ เพื่อนได้แบบ Multiple มาค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยคลายข้อสงสัยให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ



ไม่รู้ตอบช้าไปไหมโทษทีค๊า แปลวว รัฐค่ะ ไม่มีปัญหาเข้า จ้า เป็นเชนเก้นค่ะ
มีคำถามเกี่ยวกับบ้านสวิตเชิญจ้าhttp://www.facebook.com/groups/463595767062342/
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.203 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters