Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: มาขอความรู้การขอวีซ่าแบบสปอนเซ่อร์ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

มาขอความรู้การขอวีซ่าแบบสปอนเซ่อร์ค่ะ

Author
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มาขอความรู้การขอวีซ่าแบบสปอนเซ่อร์ค่ะ
    Posted: 10 Apr 2011 at 23:11 - IP: 49.237.121.215 IP Information
สวัสดีค่ะ ทุกท่าน ชื่อหลิน ค่ะ ยังไม่กล้าเรียกว่าตัวเองเป็นสะใภ้นิวซีแลนด์เต็มตัวค่ะ แต่มีแฟนเป็นคนนิวซีแลนด์ค่ะ  รุ้จักกับแฟนได้ 6  เดือนแล้วค่ะ แฟนเคยมาเมืองไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ อยู่ 17 วันค่ะ ตอนนี้เค้าอยากให้เราบินไปอยู่นู่นด้วยกันค่ะ ยังไม่คิดไปไกลถึงเรื่องแต่งงานนะคะ  แฟนจะเป็นสปอนเซ่อร์ให้เราในการขอวีซ่าท่องเที่ยว จริงๆอยากไปอยู่ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่กะว่าจะขอสักแค่ 3 เดือนก่อนค่ะ แฟนทำงานบริษัท มีบ้านเป็นของตัวเอง (ผ่อนอยู่ค่ะ) แฟนหย่าแล้ว มีลูกสาว 1 คน 11 ขวบ จะสลับกันอยู่บ้านพ่อ กับ บ้านแม่ ในแต่ละอาทิตย์ค่ะ  ตอนนี้ แฟนได้จัดส่งเอกสารบางอย่างเกี่ยวกับการเป็นสปอนเซ่อร์มาให้ แต่ยังไม่ทราบว่ามีอะไรบ้าง เพราะเค้าคิดและทำให้เองเลย คงต้องรอเปิดซองถึงจะทราบว่ามีอะไรบ้างค่ะ  กลัวเหมือนกันว่าเค้าจะส่งมาให้ไม่ครบค่ะ
 
เท่าที่อ่านข้อมูลเบื้องต้น หลายท่านจะไปนิวฯกันเป็นรอบที่ 2 หรือ 3 แล้ว บางท่านก็ขอแบบเป็นพาร์ทเนอร์  ของเราขอแค่วีซ่าท่องเที่ยว แต่จะระบุความสัมพันธ์ในเอกสารว่าเป็น แฟนกัน  กรณี แฟนหย่าแล้ว มีท่านใดพอทราบไหมคะว่าเราต้องใช้เอกสารใบหย่าหรือไม่คะ และการทำแผนการท่องเที่ยวจำเป็นไหมคะ จะต้องทำละเอียดแค่ไหน หรือแค่ทำคร่าวๆก็พอ  จดหมายจะต้องทำทั้งจดหมายแนะนำตัว และจดหมายเชิญเราด้วยหรือเปล่าคะ ไม่ทราบท่านไหนพอมีตัวอย่างจดหมายทั้ง 2 ฉบับส่งมาให้เป็นวิทยาทานบ้างได้มั๊ยคะ
 
ส่วนตัวเอง ไม่มีงานประจำทำค่ะ  ปัจจุบันช่วยค้าขายอยู่ที่บ้าน ชื่อบ้านที่ทำเป็นร้านค้าปัจจุบันเป็นชื่อพี่สาว ไม่มีเงินเดือนประจำค่ะ จึงทำให้ไม่มีบัญชีหรือเสตทเม้นท์ที่โชว์ว่ามีเงินเดือนเข้าประจำ  ถ้ามีเงินสดในบัญชีประมาณ สี่ห้าหมื่นบาท เท่านั้น จะมีปัญหาในการขอวีซ่าไหมคะ  (หรือ เราใช้แฟนเป็นสปอนเซอร์แล้ว บัญชีจะไม่จำเป็นหรือเปล่าคะ) ถ้าเรามีเอกสารการจองตั๋วไปกลับไปยืนยันจะช่วยได้มั๊ยคะ เป็นห่วงตรงจุดนี้มากเลยค่ะ  ถ้าจะใช้ชื่อน้องสาว นามสกุลเดียวกัน ตอนนี้น้องผ่อนคอนโดฯอยุ่ และมีงานประจำที่บริษัท ทำมาเป็นเวลา 10 ปี แล้ว จะใช้เป็นผู้สปอนเซอร์ประกอบได้ไหมคะ (ไม่สะดวกใช้ชื่อพ่อแม่เป็นสปอนเซอร์ค่ะ)
 
ข้อมูลยาวไปหน่อยนะคะ  แต่ปัญหาของเราที่มีอยู่ ทำให้กังวลมากค่ะ  ไม่ทราบท่านไหนพอมีข้อมูลจะช่วยแนะนำให้ได้บ้างคะ  จะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ
Back to Top
mymelody View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Jan 2011
Location: THAI
Online Status: Offline
Posts: 4484
Post Options Post Options   Quote mymelody Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 09:58 - IP: 223.207.56.71 IP Information
ไม่ใช่สะใภ้นิวซีแลนด์นะค่ะ ขอเข้ามาช่วยแนะนำเพราะเอกสารการขอวีซ่าท่องเที่ยวน่าจะเหมือนๆกัน

ถ้าให้แฟนเป็นสปอนเซอร์ เอกสารของแฟนที่ต้องใช้ก็จะมี 
-เอกสารรับรองการทำงานของแฟน
-หลักฐานการเงิน (เงินเดือน) ของแฟน
-พาสปอร์ตแฟน
-จดหมายเชิญจากแฟนว่าจะไปพักบ้านเขาและรับรองค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เราและจดหมายแนะนำตัวว่า จขกท กับแฟนรู้จักกันยังไง  เคยเจอกันไหม นานเท่าไหร่  และแฟนอาจจะเขียนบอกไปว่าอยากให้เราไปเที่ยวประเทศเขาบ้าง  จะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง (โปรแกรมที่เที่ยวแบบคร่าวๆ)

ส่วนของ จขกท ก็น่าจะมี (ขอบอกแบบคร่าวๆนะ เพราะยังมีเยอะกว่านี้ ประเภท รูปถ่าย การซื้อประกันภัยการเดินทาง และเอกสารอันต้องแปล อันในใช้ตัวจริงหรือใช้สำเนา ต้องเข้าไปอ่านเว็บสถานทูตอีกทีนะค่ะ )
-พาสปอร์ต
-เอกสารการจดทะเบียนร้านค้า และเอกสารการเสียภาษีร้านค้าของพี่สาว
-บัญชีธนาคาร มีเท่าไหร่ก็ยื่นไปเท่านั้น ไม่ใช่บัญชีเงินเดือนประจำก็ไม่เป็นไร เพราะ จนท สถานทูตเขาจะดูการเงินของสปอนเซอร์ (แฟน)
-อาจจะต้องให้มีจดหมาย (ให้เจ้าของร้านเขียนให้) ยืนยันว่าเราทำงานกับพี่สาวจริงๆ มีความสัมพันธ์เป็นอะไรกันกับเจ้าของร้าน และช่วยยืนยันว่าเราจะไปเที่ยวพอครบกำหนดเราจะกลับมาทำงานต่อแน่นอน (เพราะจะใช้แทนใบรับรองการทำงานและใบลาพักร้อน)
-ที่สำคัญคือ เอกสารหรือหลักฐานยืนยันการเป็นแฟนกัน  เช่นรูปถ่ายคู่กัน  ข้อมูลการแชทกัน  อีเมลติดต่อกัน  ใบเสร็จค่าโทรศัพท์ จดหมาย หรือมีอะไรที่ใช้ชื่อร่วมกันก็เอาไปยื่นได้ 
-เอกสารหรือหลักฐานทรัพย์สินที่ จขกท พอจะมีชื่อ ก็เอาไปยื่นได้
-นอกนั้นเอกสารหลักๆ เข้าไปอ่านในเว็บของสถานทูตดูว่ามีอะไรบ้าง


*** ถ้าอยู่ในวัยทำงานแล้ว ไม่ใช่นักเรียน นักศึกษา ไม่ควรจะให้คนที่เมืองไทยเป็นสปอนเซอร์ให้นะค่ะ  เพราะฉะนั้นไม่ควรเอาชื่อน้องเข้ามาเกี่ยวข้องเพราะคนละคนกัน ปกติการขอวีซ่าท่องเที่ยวการมีเอกสารการจองตั๋ว  จองโรงแรมคือสิ่งที่ต้องยื่นอยู่แล้วเพราะฉะนั้นมันไม่ใช่สิ่งที่จะช่วยให้วีซ่าผ่าน แต่สิ่งที่จะเป็นตัวพิจารณาคือหน้าที่การงานมากกว่า กรณีแบบ จขกท ต้องลุ้นอย่างเดียว  อีกอย่างคือขอครั้งแรกไม่ควรขอไปนานน่าจะขอไปสัก 1 เดือนพอ ถ้าวีซ่าผ่านก็น่าจะได้ 3 เดือน (แต่ไม่แน่ใจนะค่ะว่านิวซีแลนด์จะเหมือนประเทศอื่นไหม ที่ บางคนขอแค่ 2 อาทิตย์พอวีซ่าผ่านแล้วก็จะได้ 3 เดือนกันแล้วก็อยู่ได้เต็ม 3 เดือน ที่แน่ๆ คือ ออสเตรเลีย ที่วีซ่าผ่านแล้วจะได้ 3 เดือนทันที) เพราะฉะนั้นการเพิ่งรู้จักกันไม่ถึงปี  หน้าที่การงานไม่มั่นคง  และขอวีซ่าครั้งแรกไม่ควรขอไปนานค่ะ  ลองลดวันลงมาสัก 3 อาทิตย์หรือ 1 เดือนดู อีกอย่างคือขอวีซ่าท่องเที่ยวก็ควรจะเน้นเรื่องที่เที่ยว พยายามหลีกเลี่ยงคำว่าไปลองใช้ชีวิตอยู่กับแฟนนะค่ะ เพราะ จนท เขาจะคิดว่าว่าจะแอบโดดวีซ่าหรือแอบไปแต่งงาน



Edited by mymelody - 04 Nov 2554 at 10:59
Back to Top
Onin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: Auckland NZ
Online Status: Offline
Posts: 1950
Post Options Post Options   Quote Onin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 10:12 - IP: 202.89.158.35 IP Information
สวัดดีค่ะคุณsuwannee ตามที่คุณmymelody แนะนำเลยค่ะ Big smile 
 
พี่ขอเพิ่มเติมในส่วนของพี่นะค่ะ พี่ขอวีเที่ยวไปหาแฟนให้แฟนเป็นสปอน์เซอร์ให้ทุกอย่าง จะได้วีหรือไหมขึ้นอยู่กับเอกสารของแฟนค่ะ ส่วนเอกสารของน้องทำตามที่คุณmymelody แนะนำค่ะ เรื่องงานและจดหมายลางานค่ะ
 
พี่ไปทำงานก่อนเดี๋ยวกลับมาตอบใหม่ โชคดีนะค่ะ ขอให้ได้วีมานิวค่ะ Wink
   ปัจจุบันเราเดินตามรอยกรรมที่ทำไว้ในอดีต   
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Apr 2011 at 20:38 - IP: 182.232.33.143 IP Information

ขอขอบคุณทั้งสองท่านที่ให้คำแนะนำค่ะ  โดยเฉพาะคุณ mymelody นะคะ ชัดเจนที่สุดเลยค่ะ  กระจ่างขึ้นเยอะค่ะ  โดยเฉพาะคำแนะนำให้ขอไปแค่ 1 เดือนก่อน  แล้วอาจจะได้ 3 เดือน  แต่ก็ยังกลัวค่ะ หากได้แค่เดือนเดียวขึ้นมา คงยุ่งเหมือนกันนะคะ  เพราะใจอยากจะอยู่ให้ได้อย่างน้อย 3 เดือนค่ะ  หากเราทำแผนเที่ยวไว้สัก เดือนครึ่ง พอจะช่วยทำให้ได้วีซ่าแบบ 3 เดือนมั๊ยค่ะ  อย่างน้อยก็ดูไม่นานเกินไป  ต้องขอขอบคุณอีกครั้งค่ะ ที่ให้คำแนะนำ อย่างไรจะรอคำแนะนำเพิ่มเติมนะคะ  จากท่านอื่นๆด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

Back to Top
A.J View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 273
Post Options Post Options   Quote A.J Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 09:08 - IP: 60.234.242.152 IP Information
สวัสดีค่ะคุณหลิน ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 12:45 - IP: 115.87.16.26 IP Information

หวัดดีค่ะ คุณหลิน  จิ๋วเองนะค่ะ จำได้หรือเปล่า ตามที่คุณ mymelody บอกเลยค่ะ

คุณ mymelody หวัดดีค่ะ  เขียนได้ละเอียดดีจัง
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Apr 2011 at 19:45 - IP: 49.229.255.66 IP Information
สวัสดีค่ะ พี่จิ๋ว  สวัสดีค่ะ คุณ A.J.  กับพี่จิ๋ว ต้องมาขอบคุณตรงนี้อีกครั้งค่ะ  มาที่นี่ตามที่พี่จิ๋วแนะนำ มาขอข้อมูลจากท่านอื่นๆ และได้ข้อมูลดีๆไปสมใจเลยค่ะ  เป็นประโยชน์จริงๆค่ะ  ตอนนี้รอเอกสารจากแฟนอย่างเดียวค่ะ  ถ้าไม่ครบ ก็คงต้องขอกันไปอีกรอบนึง  ถ้าได้ความคืบหน้าอย่างไร จะกลับมาโพสต์ใหม่ค่ะ  ท่านอื่นๆมีประสบการณ์อย่างไรกันบ้างคะ  อยากได้ยินค่ะ
Back to Top
sureec View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 09 Apr 2011
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote sureec Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Apr 2011 at 16:42 - IP: 203.170.222.135 IP Information

ไปมาสองรอบแล้ว ส่วนมาก immigration ที่ไทยเคี่ยวมาก ให้แค่เดือนเดียวตลอด ทั้ง limited purpose และ Visitor Visa ตอนนี้เพิ่งกลับมา วีครั้งล่าสุด รอ 40 วัน ทั้งๆที่เอกสารครบ ไม่มีอะไรตกหล่น งัยก็ของให้โชคดีนะคะ

Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Apr 2011 at 19:41 - IP: 49.229.94.36 IP Information
ฟังคุณ sureec แล้ว  ชักขยาดๆค่ะ ได้ยินจากหลายท่านมาเหมือนกันค่ะ ว่าคอยวีซ่ากันนานมาก บางท่านคอยกันถึง 2 เดือนก็มี แถมบางคน นอกจากจะคอยนานแล้ว ยังถูกปฏิเสธวีซ่าอีก แต่เราก็คงทำอะไรกันไม่ได้ใช่ไหมคะ ต้องคอยอย่างเดียว  แต่แฟนได้คำแนะนำจากเพื่อนมาว่า หลังจากที่เรายื่นเอกสารแล้ว สักพัก แฟนควรจะเป็นคนโทรไปสอบถามความคืบหน้าให้แทนเรา  ไม่ทราบว่าวิธีนี้จะเป็นผลดีผลเสียกับเราอย่างไรบ้างคะ  ใครมีคำแนะนำดีๆบ้างคะ  หลายๆคนบอกว่าให้คอยอย่างเดียว ห้ามโทรไปตามกับทางสถานทูต  ขอบพระคุณสำหรับทุกคำแนะนำที่จะมีเข้ามาให้นะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.391 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters