Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฝรั่งเศส / France
  New Posts New Posts RSS Feed: เอกสารขอวีซ่า (ของหลานคะ)
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เอกสารขอวีซ่า (ของหลานคะ)

Author
pattama View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Dec 2009
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 417
Post Options Post Options   Quote pattama Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เอกสารขอวีซ่า (ของหลานคะ)
    Posted: 03 May 2011 at 01:28 - IP: 86.207.216.52 IP Information

ชนิดของวีซ่า พำนักระยะสั้น
จุดมุ่งหมายเพื่อการเดินทาง เยี่ยมครอบครัว
วัน เดือน ปี เกิด 2006-09-13
สัญชาติ ประเทศไทย
อาชีพ ว่างงาน

สอบถามพี่ๆๆสะใภ้ทุกคนคะ เรื่องการเชิญ ญาติ มาเยี่ยมที่ฝรั่งเศสคะ ระยะเวลาประมาณ 20 วันหรือว่าอาจจะ 1 เดือนคะ หน่อยให้แฟนเป็นคนเชิญคะ เชิญพี่สาว และหลาน แต่หลานในกรณีของหน่อยไม่ใช้ลูกพี่สาวนะคะ เป็นลูกของน้า (น้องแม่หน่อยคะ) หลานมีอายุแค่ 5 ขวบเองคะ แต่ว่าจะเดินทางกะพี่สาว ส่วนเรื่องการขออนุญาติจากผู้ปกครองคือพ่อแม่ของหลาน ไม่มีปัญหาเลยคะ และเอกสารของพี่สาว หน่อยก็พอเข้าใจคะ เพราะพี่สาวเพ่งมาเยี่ยมหนอ่ยกะแฟนตอนสิงหาปีที่ผ่านมา เอกสารคงเหมือนเดิม แต่มีปัญหาเรื่องเอกสารของหลานคะ เพราะดูแล้วเอกสารเยอะกว่าพี่สาว เลยอยากจะสอบถามพี่ๆๆสะใภ้คะ ว่าใครมีกรณีแบบหน่อยบ้างคะ เชิญญาติที่ไม่ใช่พ่อแม่ แต่เป็นหลาน (ซึ่งถือว่าเป็นครอบครัวหรือเปล่าคะ ) และอีกอย่างคือ พ่อแม่ของหลานไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันคะ จะมีปัญหาอะไรไหมคะ ตอนนี้หลานใช้นามสกุลของพ่อคะ แต่พ่อกะแม่หลานก็อยู่ด้วยกันไม่ได้หย่าร้างคะ หน่อยเข้าไปดูเอกสารในเวปตัวแทน เป็นเอกสารคร่าวๆๆ จะเอามาให้พี่ ๆๆ ช่วยตรวจดูหน่อยคะ ว่าต้องมีเอกสารตัวไหนเพิ่มหรือเปล่า ขอบคุณมากคะ

 

 

รายการเอกสารที่จำเป็น

รายการเอกสารที่จำเป็นสำหรับการยื่นขอวีซ่า

ชนิดของวีซ่า พำนักระยะสั้น
จุดมุ่งหมายเพื่อการเดินทาง เยี่ยมครอบครัว
วัน เดือน ปี เกิด 2006-09-13
สัญชาติ ประเทศไทย
อาชีพ ว่างงาน

   1.  ใบสมัครขอวีซ่าพำนักระยะสั้น (ฉบับจริง)

    2.  รูปถ่ายสีประจำตัวขนาด 3.5 ซม. x 4.5 ซม. โดยมีพื้นหลังสีขาว จำนวน 2 รูป

  1. หนังสือเดินทาง (ฉบับจริง)
    (วันหมดอายุของหนังสือเดินทางจะต้องมีอายุไม่น้อยกว่า3เดือน นับจากวันที่ท่านวางแผนเดินทางกลับจาก เขตประเทศเชงเก้น, โดยจะต้องมีหน้าว่างสำหรับวีซ่าอย่างน้อย 2 หน้าเพื่อประทับตราวีซ่า)
  2. หนังสือเดินทาง (สำเนา)
    (สำเนาหน้าหนังสือเดินทาง 5 หน้าแรก ( หรือ 5 หน้าสุดท้าย) หน้าที่มีข้อมูลของผู้ถือหนังสือเดินทาง หน่วยงานผู้ออกหนังสือเดินทาง รวมถึงทุกหน้าที่มีวีซ่าหรือตราประทับใดๆ
  3. หนังสือเดินทางฉบับเก่า (ฉบับจริง)
    หากท่านมีหนังสือเดินทางฉบับเก่าที่หมดอายุการใช้งานแล้ว ให้นำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย
  4. หนังสือเดินทางฉบับเก่า (สำเนา)
    สำเนาหน้าหนังสือเดินทาง 5 หน้าแรก (หรือ 5 หน้าสุดท้าย) หน้าที่มีข้อมูลของผู้ถือหนังสือเดินทาง หน่วยงานผู้ออกหนังสือเดินทาง รวมถึงทุกหน้าที่มีวีซ่าหรือตราประทับใดๆ
  5. เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินแบบไป - กลับ จาก/ถึง ประเทศไทย (สำเนา)
  6. วีซ่าหรือเอกสารเดินทางที่ถูกต้องสำหรับจุดหมายปลายทางหลัก (สำเนา)
    (หากผู้ยื่นต้องการเดินทางไปต่างประเทศนอกเหนือจากประเทศในเขตเชงเก้น ท่านต้องได้รับวีซ่าเพื่อเดินทางเข้าประเทศนั้นๆก่อน จึงจะสามารถยื่นคำร้องขอวีซ่าประเภทนี้ได้)
  7.  ประกันภัยการเดินทาง ออกโดยบริษัทยุโรปหรือ บริษัทประกันที่ได้รับการรับรอง (สำเนา)
    1. ประกันภัยการเดินทางควร
    สามารถใช้ได้เมื่อสมัครวีซ่าแบบพำนักระยะสั้นในประเทศเขตเชงเก้น
    สามารถใช้ได้เมื่อเดินทางเข้าเขตการปกครองโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส (DROM หรือCTOM)
    2. ประกันภัยการเดินทางต้องครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลและการส่งตัวกลับ ซึ่งวงเงินประกันต้องมากกว่า 30,000 ยูโร (หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท)
    3. ประกันภัยการเดินทางต้องครอบคลุมตลอดระยะเวลาที่พำนักอยู่ที่ประเทศเขตเชงเก้น
  8. หนังสือรับรองการให้ที่พัก (Attestation d'accueil) ออกโดยหน่วยงานราชการส่วนท้องถิ่น("Mairie") ของบุคคลที่จะำไปพำนักด้วยตลอดระยะเวลาที่พำนัก (ฉบับจริง)
    (สำเนาการจองโรงแรมตลอดการพำนักในเขตเชงเก้น(จองผ่านทางอินเตอร์เนตโดยไม่ได้รับรองบัตรเครดิตไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐาน ได้)หรือใบรับรองความเป็นเจ้าของทรัพย์สินของผู้สมัคร หรือสัญญาเช่าของผู้สมัคร หรือหนังสือจากเจ้าบ้านที่พักในประเทศฝรั่งเศส)
  9. หนังสือรับรองการให้ที่พัก (Attestation d'accueil) ออกโดยหน่วยงานราชการส่วนท้องถิ่น("Mairie")ของบุคคลที่จะำไปพำนักด้วยตลอดระยะเวลาที่พำนัก (สำเนา)
    สำเนาการจองโรงแรมตลอดการพำนักในเขตเชงเก้น(จองผ่านทางอินเตอร์เนตโดยไม่ได้รับรองบัตรเครดิตไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐาน ได้)หรือใบรับรองความเป็นเจ้าของทรัพย์สินของผู้สมัคร หรือสัญญาเช่าของผู้สมัคร หรือหนังสือจากเจ้าบ้านที่พักในประเทศฝรั่งเศส
  10. สูติบัตร (สำเนา)
  11. สูติบัตร ฉบับแปล
    (ฉบับแปลภาษาฝรั่งเศส หรือภาษาอังกฤษ)
  12. ใบเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุล ของผู้สมัครวีซ่าและของผู้ปกครองของผู้สมัคร (สำเนา)
    (ในกรณีที่ผู้ปกเครองเปลี่ยนชื่อหรือนามสกุล)
  13. ใบเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุล ของผู้สมัครวีซ่าและของผู้ปกครองของผู้สมัคร ฉบับแปล
    (ฉบับแปลภาษาฝรั่งเศส หรือภาษาอังกฤษเท่านั้น)
  14. เอกสารการปกครองเด็กของผู้ปกครองฝ่ายหนึ่ง ออกโดยฝ่ายการปกครอง (ในกรณีที่ผู้ปกครองอีกฝ่ายเสียชีวิต ใบมรณะบัตรของผู้ปกครองอีกฝ่าย) (สำเนา)
    (ซึ่งเป็นเอกสารภาคบังคับหากเป็นผู้ปกครองเพียงผู้เดียว หรือใบมรณะบัตรของผู้ปกครองอีกฝ่ายพร้อมฉบับแปล)
  15. เอกสารการปกครองเด็กออกโดยฝ่ายการปกครอง (หรือ ใบมรณะบัตรของผู้ปกครองอีกฝ่าย) (ฉบับแปล)
  16. เอกสารตัวนี้เราจะสามารถไปขอได้ที่ไหนคะใช่อำเภอหรือเปล่าคะ เพราะเป็นคนต่างจังหวัดคะ พี่ๆๆ ใครมีเอกสารตัวนี้พอเป็นตัวอย่างบ้างไหมคะ
  17.  การอนุญาตโดยผู้ปกครอง ระบุอย่างชัดเจนสำหรับข้อมูลของบุคคลที่มีหน้าที่รับผิดชอบผู้เยาว์ที่เดินทางไปต่างประเทศ
    หากเด็กเดินทางคนเดียวหรือเดินทางกับผู้ปกครองคนใดคนหนึ่งที่มีอำนาจปกครอง
  18. เอกสารยืนยันการอนุญาตโดยผู้ปกครองฉบับแปล
    (ฉบับแปลภาษาฝรั่งเศส หรือภาษาอังกฤษ)
  19. เอกสารการยืนยันจากผู้ปกครอง ตัวนี้เป็นเอกสารในลักษณะไหนคะ หนอ่ยไม่แน่จัยว่ามีให้โหลดที่เวปของตัวแทนหรือเปล่า เพราะว่าเครื่องหน่อยเปิดเอกสารตัวนี้ไม่ได้เลยคะ พี่ๆๆคนไหนพอจะมีตัวอย่างบ้างคะ
  20. 13. เอกสารยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าบ้านกับผู้สมัคร
  21. เอกสารประจำตัวของบุคคลผู้ที่รับผิดชอบในตัวเด็กระหว่างที่เดินทางไปยังต่างประเทศ
    หากเด็กเดินทางคนเดียว  กรณีนี้เอกสารตัวนี้ไม่ต้องมีก็ได้ใช่ไหมคะ เพระว่าเด็กไม่ได้เดินทางคนเดียว เดินทางกะพี่สาวหน่อยซึ่งถือว่าเป็นญาติ
  22. person_in_costudy_id_copy เอกสารประจำตัวของผู้ปกครองที่มีสิทธิในการดูแลผู้เยาว์
    หากผู้เยาว์ไม่ได้เดินทางกับผู้ปกครอง  เอกสารตัวนี้ก็คือบัตร ปชช หรือเอกสารประจำตัวของพี่สาวของหน่อยเองใช่หรือเปล่าคะ หรือว่ายังไงดี อ่านแล้วงงๆๆคะ หรือว่าพี่สาวหน่อยถือว่าเป็นผู้ปกครอง (แต่ไม่ได้หมายถึงพ่อกะแม่เด็ก)
  23. bank_statement_original รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด
    (หรือ หากจำเป็น เอกสารทั้งหมดของผู้ค้ำประกัน)
  24. bank_statement_copy รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด (สำเนา)
  25. bank_statement_translation รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด ฉบับแปล
    (ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาฝรั่งเศส)
  26. family_financial_guarantees_letter_original หากจำเป็น หนังสือรับรองของผู้ค้ำประกัน ที่รับรองค่าใช้จ่ายทุกประเภทที่เกิดขึ้นตลอดการพำนักของผู้สมัคร รวมทั้ง จดหมายรับรองการทำงานและรายได้ของผู้ค้ำประกัน

 ขอบคุณพี่ๆๆทุกคนมากนะคะ หากกรณีนี้มีการโพสแล้วซ้ำ ขออภัยด้วยคะ เพราะหนอ่ยลองเปิดหาแล้วแต่ไม่เจอคะ พี่ๆคนไหนเจอ ช่วยส่งลิ้งให้ด้วยนะคะ  ขอบคุณมากคะ

Back to Top
pattama View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Dec 2009
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 417
Post Options Post Options   Quote pattama Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 May 2011 at 01:30 - IP: 86.207.216.52 IP Information

ตัวหนังสือ สีแดงคือเอกสาร ที่ยังที่ไม่เข้าใจนะคะ รบกวนด้วยคะ

ส่วนตัวหนังสือสีดำ คือเอกสารที่เข้าใจแล้วคะ และกำลังดำเนินขั้นตอนของเอกสารคะ
 
 
ขอบคุณคะ
หน่อย
Back to Top
aomVin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: Korat&orleans
Online Status: Offline
Posts: 687
Post Options Post Options   Quote aomVin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 May 2011 at 13:08 - IP: 90.19.226.199 IP Information
เข้ามาดูเผื่ออยากพาหลานมาเที่ยวบ้างค่ะ  ไม่รู้เหมือนกันว่าไปเอาจากฝ่ายปกครองที่ใหนแล้วจะให้อำเภอเขียนว่าไง  
Back to Top
tanika View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: France , Tours
Online Status: Offline
Posts: 897
Post Options Post Options   Quote tanika Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 May 2011 at 13:48 - IP: 58.9.166.187 IP Information

สวัสดีค่ะน้องหน่อย พี่ก็เหมือนกัน จะเอาลูกสาวบุญธรรมพี่ไปด้วย แต่ขอระยะยาวเพราะเอาไปเรียนและอยู่กับพี่ค่ะ ปัญหาพี่คือพี่ไม่ได้จดเขาเป็นบุตรบุญธรรมแต่ให้พี่สาวพี่ที่ทำงานการไฟฟ้าฯ จดรับเป็นบุตรบุญธรรม แฟนพี่เขาสอบถามทางสถานฑูตค่ะ ต้องมีใบยินยอมจากผู้ปกครอง { พ่อ กับ แม่ ค่ะ อันนี้พี่สาวพี่เป็นคนเขียนค่ะ เพราะตามกฎหมายเขามีสิทธิ์โดยชอบธรรม} 2 ใบค่ะ ข้อ 13 นั่นแหละค่ะ  , ข้อ 15 คือ พี่สาวน้องหน่อยค่ะเป็นผู้ปกครอง

ตอนนี้พี่ก็กำลังรวบรวมเหมือนกันค่ะ

 
Never word " Late " for me ^.^

Back to Top
kob_kerofrog View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Oct 2010
Location: France
Online Status: Offline
Posts: 347
Post Options Post Options   Quote kob_kerofrog Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 May 2011 at 15:46 - IP: 82.67.174.130 IP Information
หลานหน่อยเค้าเป็นเด็กนักเรียนอนุบาลอยู่หรือเปล่า ถ้าใช่ควรใส่อาชีพให้เค้าใหม่คือนักเรียน พี่อ่านกรณีนี้เห็นเค้าบอกว่าควรมีหนังสือรับรองจากทางโรงเรียนของน้องเค้าด้วย
 
  1. เอกสารการปกครองเด็กออกโดยฝ่ายการปกครอง (หรือ ใบมรณะบัตรของผู้ปกครองอีกฝ่าย) (ฉบับแปล)
  2. เอกสารตัวนี้เราจะสามารถไปขอได้ที่ไหนคะใช่อำเภอหรือเปล่าคะ เพราะเป็นคนต่างจังหวัดคะ พี่ๆๆ ใครมีเอกสารตัวนี้พอเป็นตัวอย่างบ้างไหมคะ อันนี้ไม่ต้องมั้ง กรณีนี้ใช้กับคนที่มีลูกกับคู่สมรสเก่าและต้องการที่จะปกครองเด็กแต่เพียงผู้เดียว คิดว่าสาวๆที่มีลูกติดใช้กันเวลายื่นวีซ่าเพื่อพาลูกไปอยู่ด้วยอ่ะ
  3.  การอนุญาตโดยผู้ปกครอง ระบุอย่างชัดเจนสำหรับข้อมูลของบุคคลที่มีหน้าที่รับผิดชอบผู้เยาว์ที่เดินทางไปต่างประเทศ
    หากเด็กเดินทางคนเดียวหรือเดินทางกับผู้ปกครองคนใดคนหนึ่งที่มีอำนาจปกครอง
  4. เอกสารยืนยันการอนุญาตโดยผู้ปกครองฉบับแปล
    (ฉบับแปลภาษาฝรั่งเศส หรือภาษาอังกฤษ)
  5. เอกสารการยืนยันจากผู้ปกครอง ตัวนี้เป็นเอกสารในลักษณะไหนคะ หนอ่ยไม่แน่จัยว่ามีให้โหลดที่เวปของตัวแทนหรือเปล่า เพราะว่าเครื่องหน่อยเปิดเอกสารตัวนี้ไม่ได้เลยคะ พี่ๆๆคนไหนพอจะมีตัวอย่างบ้างคะอันนี้เป็นจดหมายให้ผู้ปกครองเด็กเขียนด้วยลายมือก็ได้ เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษหรือฝรั่งเศสก็ได้ เนื้อความควรระบุให้ชัดเจนเลยว่า นายและนาง....อนุญาตให้เด็กชายหรือเด็กหญิง ไปกับใคร เพื่ออะไร ไปที่ไหน ไปอย่างไร ไปเมื่อไหร่ กลับเมื่อไหร่ แล้วก็ลงชื่อผู้ปกครอง
  6. 13. เอกสารยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าบ้านกับผู้สมัคร
  7. เอกสารประจำตัวของบุคคลผู้ที่รับผิดชอบในตัวเด็กระหว่างที่เดินทางไปยังต่างประเทศ
    หากเด็กเดินทางคนเดียว  กรณีนี้เอกสารตัวนี้ไม่ต้องมีก็ได้ใช่ไหมคะ เพระว่าเด็กไม่ได้เดินทางคนเดียว เดินทางกะพี่สาวหน่อยซึ่งถือว่าเป็นญาติ ค่ะไม่ต้อง
  8. person_in_costudy_id_copy เอกสารประจำตัวของผู้ปกครองที่มีสิทธิในการดูแลผู้เยาว์
    หากผู้เยาว์ไม่ได้เดินทางกับผู้ปกครอง  เอกสารตัวนี้ก็คือบัตร ปชช หรือเอกสารประจำตัวของพี่สาวของหน่อยเองใช่หรือเปล่าคะ หรือว่ายังไงดี อ่านแล้วงงๆๆคะ หรือว่าพี่สาวหน่อยถือว่าเป็นผู้ปกครอง (แต่ไม่ได้หมายถึงพ่อกะแม่เด็ก) อันนี้ก็คือพี่สาวหน่อยค่ะ เพราะเค้าเพิ่งจะได้รับสิทธิ์โดยการอนุญาต พี่ว่าควรสำเนาใบอนุญาตของผู้ปกครองติดตัวพี่สาวไปด้วยพร้อมสำเนาบัตรประชาชนของผู้ปกครองเด็กด้วยกันเหนียวน่ะ
 


Edited by kob_kerofrog - 05 Mar 2554 at 16:21
กริยา http://www.leconjugueur.com/frlistedeverbe.php
ดิก http://www.larousse.fr/dictionnaires/francais/noir
คำคุณศัพย์ http://patenotte.name/Aix/Ecriture/Feuilles_aides_pedagogiques/adjectifs.htm
Back to Top
pattama View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Dec 2009
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 417
Post Options Post Options   Quote pattama Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 May 2011 at 15:52 - IP: 86.207.216.52 IP Information
ขอบคุณมากคะพี่ทานิ สำหรับหน่อยความจิงแล้ว อยากจะรับหลานเป็นบุตรบุญธรรมเลยคะ อีกอย่างพ่อแม่หลานก็โอเคในการส่งให้มาเีรียนกะเราที่นี้ เรื่องค่าใช้จา่ยต่างๆๆ ก็โอเคคะ หน่อยก็ลองปรึกษาแฟนดูแล้วคะ แฟนก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะเค้ารู็ว่าหน่อยเลี้ยงหลานมาแต่เด็กเลย ตอนนี้ก็แค่ ห้าขวบเอง  แต่ว่าต้องรอให้หน่อยกะแฟนกลับไทยแล้่วจะไปทำเรื่องกันคะ
            อีกอย่างเลยอยากทำเรื่องให้หลานลองมาเทียวกับพี่สาวหนอ่ยดูก่อนคะ เพราะบางทีการได้มาแล้วสักครั้งหนึ่ง การทำวีิซ๋าต่อไป อาจจะดีขึ้น (คิดเอาเองคะ) อิอิ
    หลานของพี่ทานิ อายุเท่าไหร่แ้ล้่วคะ ความจิงแล้วหนอยอยากให้หลานมาวีซ๋าระยะยาวเลย แต่กลัวจะยากคะ แต่จะให้หลานมาเรียน และอีกอย่างหลานก็ยังเด็กเกินไป

 ยังไง รอพี่ๆๆ ที่เคยอยู่ในเครสเดียวกัน มาตอบด้วยนะคะ

ขอบคุณมากคะ
Back to Top
Note View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Jan 2011
Location: Montpellier,Fr
Online Status: Offline
Posts: 1435
Post Options Post Options   Quote Note Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 May 2011 at 22:44 - IP: 49.48.179.158 IP Information
มาแอบดูค่ะ เป็นความรู้ประดับสมองไว้ค่ะBig smile
อย่าทำตัวเป็น "กระดาษทราย" ที่คอยขัดเกลาแต่คนอื่น ทั้งๆที่ตัวเองก็หยาบ..


Back to Top
pattama View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Dec 2009
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 417
Post Options Post Options   Quote pattama Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2011 at 00:24 - IP: 86.201.0.226 IP Information

Avatar ขอบคุณมากคะพี่กบ และต้องขอโทษด้วยหน่อยไม่ได้เข้ามาอ่านซะนานเลยคะ ขอบคุณมากเลยๆๆ คร่าวนี้ก็ หมดข้อสงสัย สำหรับเอกสาร ณ ตอนนี้คะ แต่ว่าอีกต่อไปคงจะต้องรบกวนอีกตามเคย อิอิ

 ขอบคุณมากคะ พี่กบ
  หน่อย
Back to Top
pattama View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Dec 2009
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 417
Post Options Post Options   Quote pattama Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 May 2011 at 00:28 - IP: 86.201.0.226 IP Information

อีกนิดนึงคะพี่กบ   หลานหนอ่ย อายุแค่ 5 ขวบเองคะ ใช่คะตอนนี้เรียอนุบาลแถวบ้านคะ (แบบว่าเตรียมอนุบาลบ้านนอกนะคะ) เป็นส่วนของเทศบาล เดียวจะลองให้แม่ของหลานไปติดต่อขอเอกสารว่าน้องเป็นนักเรียนดูคะ แต่ว่าเค้าจะออกให้เราหรือเปล่าคะ เพราะว่าเป็นโรงเรียนของรัฐบาลน่ะคะ ไม่ใช่เอกชน

 
หน่อย
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 1.586 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters