Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: การขึ้นเครื่องบินครั้งแรก !!
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

การขึ้นเครื่องบินครั้งแรก !!

Page  12>
Author
beebie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Jan 2010
Location: Thailand/Sweden
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote beebie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: การขึ้นเครื่องบินครั้งแรก !!
    Posted: 30 Jan 2010 at 20:36 - IP: 125.27.53.174 IP Information
การขึ้นเครื่องบินครั้งแรก หรือ ข้ามทวีป !!! 
 บอกตามตรงนะค่ะ ว่า บี ไม่เคยขึ้นเครื่องบิน เลย(สักครั้งก็ยังไม่เคย)และ ไม่เคยไปไกลแบบข้ามทวีป เลย ค่ะLOLLOL 
(พฤษภาคมนี้)จะเป็นครั้งแรก ที่ บี จะ ขึ้นเครื่องบิน(ไปสวีเดน) ค่ะ Tongue
ไม่รู้ว่าจะเตรียมตัวยังไงบ้าง LOL
แล้วจะมีอาการยังไงบ้างค่ะ Confused
 
ช่วยแชร์ประสบการณ์ในการขึ้นเครื่องบินครั้งแรก หรือ ข้ามทวีป หน่อยนะค่ะ
 
ขอบพระคุณค่ะ Sleepy  Handshake
beebie
Back to Top
little_monkey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 223
Post Options Post Options   Quote little_monkey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2010 at 21:36 - IP: 58.11.72.65 IP Information
อ่า มาแชร์ แต่ ว่า ลิง แบบจี ไม่เคยไปไกล ข้ามทวีป บินมันแต่แถบ เอเชียนี่แหละค่ะ
แต่แค่อยากมา แชร์ ๆ กานคร่า
 
คิดว่าเรื่องกระเป๋า หรือ ตั๋วอื่น ๆ คงทรายบแล้ว งั้นจีข้ามไปวันเดินทางเลยนะค่ะ (เท่าที่นึกได้นะค่ะ) บางอย่างก็เก็บมาจากคนรอบตัวค่ะ เค้าบินกานบ่อย
 
1. ควรไปถึง สนามบินอย่างน้อย สอง ชั่วโมงครึ่งก่อน เวลา นะค่ะ เราชอบไปก่อนเวลา หน่อย เพราะ ไหนจะต้องไปเช็คอินอีก คือถ้าเป็นการเดินทางครั้งแรก แนะนำ เลยค่ะ เพราะ อาจจะ มีอะไร ฉุกละหุก อ้อ อีกอย่าง กระเป๋าใบที่เข้าขึ้นเครื่องด้วย ตรวจพวก Gel หรือของเหลวต่าง ๆ ตามกฏ เค้าดี ๆ นะค่ะ ไม่งั้นได้โยนทิ้งไปกัน เสียดายแย่  อ้อ แล้ว พอได้ Broading pass ซึ่งจะระบุที่นั่งของท่าน เวลาในการ Boarding (เวลาขึ้นเครื่อง) และGate ประตู ที่คุณจะต้องไปขึ้นเครื่อง เชคให้ละเอียดนะค่ะ ว่าจะต้องไปขึ้นเครื่องกี่โมงที่ไหน ควรไปถึง Gate ก่อนเวลา Board ซะ 15 นาทีนะค่ะ  Passport / Boarding Pass และ เอกสารตรวจคนเข้าเมืองเป็นสิ่งสำคัญนะค่ะ
 
2. ตอนขึ้นเครื่อง เรื่องกระเป๋าที่เราเอาติดตัวไปด้วย เพื่อนที่เป็นแอร์ ชอบบ่น ๆ ให้ฟังว่า วุ่นวือ ค่ะ 555  เอาของไว้ ตรงที่เก็บกระเป๋า เหนือ หัวเลยนะค่ะ อันนี้ ลิงเป็นมาและ ขึ้นเครื่องครั้งแรก เมื่อยังเยาว์ เอาวางไว้ตรงขา พี่แอรืใจดี เดินมา นู๋ค่ะ ต้องวาง ด้านบนนะค่ะ มีที่เก็บค่ะ 555 บ้านอกจริงกรู อีกอย่างมันเกี่ยวกะความปลอดภัยด้วยคะ
 
3. ยา ค่ะ ถ้ามีโรคประจำตัวอะไร คสรพกยา ติดกระเป๋าที่ขึ้นเครื่องไปด้วยนะคะ บบางที เราวุ่นวายกะการจัดกระเป๋าจนลืม อาจจะไม่เป็นอะไร แต่กันไว้ดีกว่าค่ะ
 
 4. การพักผ่อน ก่อนเดินทาง ค่อนข้างสำคัญนะค่ะ เพราะ เรา จะเดินทาง พร้อมกับเวลา ของโลก ที่เปลี่ยน ข้ามเขตเวลาอ่ะค่ะ อาจจะมีอาการ jet lag พักผ่อน ให้เพียงพอ จะช่วยบรรเทาไปได้นะค่ะ (แค่ ฮ่องกง ลิงยัง เป็นมาและ 555)
 
ลิงไปหา ถาม ๆ มาให้เพิ่มก่อน เดี๋ยวมาแชร์ใหม่นะค่ะ
 
 
Back to Top
Gyngrak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Jan 2010
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 134
Post Options Post Options   Quote Gyngrak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2010 at 21:42 - IP: 87.208.13.219 IP Information
1.เคี้ยวหมากฝรั่งระหว่างเครื่องกำลังบินขึ้น(เขาแนะนำมาอีกที)กันหูอื้อค่ะ(ครั้งแรกพี่เคี้ยวครั้งที่สองเฉยๆ)
 
2.เอกสารที่ยื่นวีซ่าให้ถ่ายเอกสารไว้และพกติดตัวค่ะ(ใส่กระเป๋าถือ)เผื่อตม.ขอดู
 
3.น้ำหนักกระเป๋าไม่ควรเกินที่สายการบินกำหนดค่ะ/รายการสิ่งของที่ห้ามนำติดตัวและนำเข้าประเทศนั้นๆเช็คให้ดีค่ะ
 
เดินทางปลอดภัยค่ะSmileSmile
Back to Top
sutumtiva View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2009
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 482
Post Options Post Options   Quote sutumtiva Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2010 at 22:17 - IP: 79.74.240.45 IP Information

มาแชร์ด้วยคน  พี่เดินทางมาที่อังกฤษค่ะ ก่อนเดินทางก็

1.  เตรียมตั๋วเครื่องบิน  และพาสปอร์ตให้พร้อม ใส่ในกระเป๋าสะพายติดตัว  เพื่อเตรียมเช็คอิน  และเช็คน้ำหนักกระเป๋าให้ดีกับที่สายการบินกำหนด    เพราะสามสิ่งนี้สำคัญมาก  ถ้าลืมก็พลาดไม่ได้บินจ้า  หรือเสียเวลากลับไปเอา  หรือเสียเงินค่าน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม  (อาจจะต้องเตรียมเอกสารสำคัญอย่างอื่นด้วย  ถ้าต้องให้ตม. ตรวจก่อนเข้าเมืองเขา) อย่าลืมของเหลวต้องโหลดในกระเป๋านะจ๊ะ  ไม่ต้องนำติดตัว  ส่วนกระเป๋าที่สามารถเอาขึ้นเครื่องได้ ก็มีน้ำหนักไ ม่เกิน 7 กิโล   หรือแล้วแต่สายการบินกำหนดค่ะ  พวกของมีค่าเช่น  โทรศัพท์  กล้อง  คอม  ติดตัวขึ้นเครื่องเลยค่ะอย่าโหลดเด็ดขาด อย่าลืมเสื้อกันหนาวนะจ๊ะนำติดกระเป๋าขึ้นเครื่องไปด้วยเน้อ
 
2.  เดินทางมาถึงสนามบินอย่างน้อย 3 ชั่วโมง  มาลงที่ เที่ยวบินระหว่างประเทศ  และเดินไปดูป้ายใหญ่ ๆ ที่บอกเกี่ยวกับเที่ยวบินของเราว่าเป็นเค้าเตอร์ไหน  มีตั้งแต่ A-Z ให้เราเข้าไปที่ตัวอักษรนั้นละเช็คอินได้เลยถ้าเคาเตอร์เปิดให้เช็คอินแล้ว 
 
3. เช็คอินเสร็จ  จะรอซักพัก  หรือจะเข้าด่าน ตม.  ตรวจพาสปอร์ตเลยก็ได้  จะได้มีเวลาเดินเที่ยวข้างใน  และเผื่อเวลาเดินไปขึ้นเครื่อง  เพราะทางเดินในสุวรรณภูมิค่อนข้างไกล  กว่าจะถึงแต่ละ Gate     อย่าลืมเช็ค   Gate  และเวลาให้เรียบร้อย  ดูที่บอร์ด  หรือดูที่ตั๋วเราก็ได้  เพราะบางครั้ง  เครื่องก็ออกเร็วกว่ากำหนด  หรือช้ากว่ากำหนดได้  ไปรอที่ใกล้ ๆ Gate  ก็ดีค่ะ  แล้วก็เดินฆ่าเวลาแถวนั้น  แล้วจะรู้สึกว่า  เวลามันเดินเร็วมาก   
 
4.  ขึ้นเครื่องบิน   เช็คที่นั่ง  นั่งตามหมายเลข  เอากระเป๋าเก็บไว้ช่องเหนือหัวเราให้เรียบร้อย  ส่วนกระเป๋าสะพายติดตัว  ต้องสอดไว้ใต้ที่นั่งหน้าเราค่ะ                   
 
5.  พอใกล้จะถึงที่หมาย  แอร์โฮสเตรส  จะมาแจกใบ Landing Card  เราก็เอามากรอก  และสอดไว้กับพาสปอร์ตของเราเตรียมเข้าด่านตม.
 
6.  ลงจากเครื่อง  ก็เดินตามคนอื่น ๆ ไปเลยค่ะ  แต่ก็ดูป้ายไปด้วยว่าเดินไปไหน  ไป immigration  เพื่อตรวจพาสปอร์ตหรือป่าว  และเลือกเข้าช่องพาสปอร์ตสำหรับคนต่างชาติ
 
7.  ตรวจพาสปอร์ตเสร็จ  ก็ไปรอรับกระเป๋าโดยดูจากบอร์ดว่า  เครื่องเรารับกระเป๋าที่สายพานไหน  จากนั้นก็รอรับกระเป๋าได้กระเป๋าเสร็จก็ออกมาหาคนที่รอรับได้เลยค่ะ
 
โชคดีนะจ๊ะ
Back to Top
MALMO View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 306
Post Options Post Options   Quote MALMO Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 00:04 - IP: 192.168.182.22 IP Information

ไปแบบบินตรงหรือว่ามีต่อเครื่องอ่าค่ะสายการบินรัยอ่าบินตรงก้อสบายหน่อยไม่ยากค่ะปอฝ้าย 1986 BKK/ Malmo
Back to Top
monkeycat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: Nonthaburi
Online Status: Offline
Posts: 279
Post Options Post Options   Quote monkeycat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 01:12 - IP: 118.173.93.166 IP Information

เราจะไปเดือนเมษา ป่านนี้ยังไม่ได้ยื่นวีซ่าเล๊ยยยย

 
ไม่เคยบินข้ามทวีปเหมือนกันค่ะ แอบป๊อด
Back to Top
cholkan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 882
Post Options Post Options   Quote cholkan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 01:18 - IP: 115.67.140.138 IP Information
เอาแบบคนไม่เคยไปเข้าใจเลยแระกันนะค่ะ

อันดับแรก ต้องดูก่อนว่าไปสายการบินของอะไร
ให้เช็คว่าเค้าให้น้ำหนักกระเป๋าที่จะโหลด ใต้ท้องเครื่องกี่กิโลกรัม
จะได้จัดเตรียมของแบบประมาณน้ำหนักกระเป๋าแบบไม่เกิดปัญหา เพราะว่าถ้าน้ำหนักเกิน จะต้องเสียเงินเพิ่ม   ของพวกนี้เป็นสิ่งที่เราต้องเตรียมตัวมาจากบ้าน 
ส่วนของที่เราจะจัดในกระเป๋าเดินทาง ก็ของใช้ส่วนตัวเราแระค่ะ เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ  รองเท้าแนะนำให้ดูฤดูการของประเทศที่เราจะไป ว่าเป็นแบบไหน
ถ้าเป็นคนที่กินอาหารประเทศอื่นไม่ค่อยได้เหมือนกาญนะ ให้ตุนมาม่าติดไว้ก็ดี แต่คิดว่าร้านอาหารไทยก็น่าจะมีเยอะค่ะ ถ้าชอบกินเผ็ดก็ติดน้ำพริกไปบ้างก็ได้ แปบบสำเร็จเป็นซ่องๆ

ทีนี้มาถึงกระเป๋า handbag ของเรา ไม่รู้ว่าสวีเดนใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง  เพราะไม่เคยไป เคยแต่ไปอังกฤษค่ะ  ก็ติดแปรงสีฟันกับยาสีฟันขนาดเล็กๆ ใส่กระเป๋า  ลูกอม หมากฝรั่ง ยาดม  เอาแบบอันเล็กๆค่ะ กระเป๋าจะได้ไม่เต็ม  แนะนำให้ติดยาใส่กระเป๋าไปด้วย  ยาแก้ปวด ยาแก้เมาเครื่อง เพราะยังไม่เคยขึ้นเครื่องเลย? บางคนอาจจะเมาเครื่อง ดังนั้นเตรียมไปให้พร้อม อาจจะทานก่อนขึ้นเครื่องสักครึ่งชั่วโมงก็ได้ ยาเมาเครื่องอะค่ะ  สิ่งสำคัญ passport กับ ตั๋วเครื่องบิน บางคนเป็น e-ticket
เตรียมใส่กระเป๋าให้เรียบร้อย ชื่อและที่อยู่ของคนที่คนจะไปหา เบอร์โทรของเค้า จดใส่กระเป๋าไปให้เรียบร้อย

ต่อมาเป็นการเตรียมตัว ใส่ชุดที่ทมัดทแมงแต่สบายๆ ไม่แน่นจนเกินไปนะ ฮ่าาาาาาาาา รองเท้าที่ใส่สบายๆ เพราะคุณต้องอยู่บนเครื่องนานหลายชั่วโมง ถ้าอากาศที่สวีเดนช่วงนั้นหนาวก็เตรียมเสื้อกันหนาวติดไปไว้กับตัวเอง 1 ตัว เพราะตอนลงเครื่องจะได้ใส่ได้เลยไม่ต้องไปค้นหาในกระเป๋าเดินทางให้วุ่นวาย

คุณไปสายการบินอะไรค่ะ 
ให้ไปถึงสนามบินก่อนเวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ใน e-ticket จะมีบอกค่ะ ว่าสายการบินที่คุณจะไปให้ไปก่อนเวลาบินกี่ชั่วโมง 
พอไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ  ก็ไปที่ชั้น 4 ค่ะ จะเป็นส่วนของการบินระหว่างประเทศ  พอไปถึงชั้น 4 คุณก็จะมองเห็น ที่สำหรับเช็คอินค่ะ เยอะมากมาย หลายแถว  ให้เดินไปถามตรงประชาสัมพันธ์ ว่าสายการบินที่คุณจะไปนะ มันอยู่แถวที่เท่าไหร่ เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินหา เพราะมันหลายแถวมาก   พอทราบแถว ยกตัวอย่างนะค่ะ แถว N คุณก็เดินไปแถว N แล้วเดินเข้าไปด้านในแถว  ก็จะมีเคาเตอร์เช็คอินหลายเคาเตอร์ค่ะ ก็ไปพร้อมกับยื่นพาสปอร์ของคุณ พร้อมกับ e-ticket หรือตั๋วเครื่องบิน  ให้เจ้าหน้าที่  แล้วเจ้าหน้าที่เค้าก็จะถามว่าคุณมีกระเป๋าเดินทางที่จะโหลดใส่ท้องเครืองไหม  ถ้ามีก็ยกกระเป๋าใส่สายพานเพื่อชั่งน้ำหนัก เค้าก็จะให้ Boarding pass พร้อมกับพาสปอร์คืนมาให้คุณ พร้อมกับใบที่จะกรอก เพื่อออกจากประเทศไทย 1 ใบ   ลืมเล่าไป ใน Boaring pass ของคุณก็จะบอก ชื่อนามสกุลของคุณ  บินจากไหน ไปไหน  ด้วยสายการบินอะไร เที่ยวบินที่เท่าไหร่ ( Flight NO) เวลาเท่าไหร่ (time) ไปขึ้นเครื่องที่ประตูเท่าไหร่ (GATE)  จะบอกว่าประตู(เกรท) จะปิดตอนไหน  เลขที่นั่งบนเครื่องเท่าไหร่ (Seat)
คือเจ้าหน้าที่เค้าจะบอกคุณค่ะ แต่ถ้าลืมก็ดูใน Boaring pass ได้ค่ะ หลังจากเรียบร้อยตรงจุดเช็คอินกระเป๋า เจ้าหน้าที่ก็จะบอกให้คุณเดินไปยังจุดตรวจหนังสือเดินทาง  (คอนโทนพาสปอร์ต)  ถ้าเรามีเวลาเหลือมากยังไม่ต้องไปจุดนี้ก็ได้ค่ะ ไปหาอาหารทานก่อน ที่ชั้น 3 หรือชั้น 2 จำไม่ได้ค่ะ แต่ลงไปก็จะเห็น แต่ถ้าคุณจะเข้าไปเลยก็ได้ค่ะ พอไปถึงจุดตรวจหนังสือเดินทาง คอนโทนพาสปอร์ต ก็ให้ไปกรอกใบที่เจ้าหน้าที่เค้าให้มาเป็นใบที่เราจะต้องกรอกทุกคนเวลาเดินทางออกนอกประเทศไทย ก็จะมีตัวอย่างให้ดูด้านในจุดคอนโทนค่ะ พอกรอกเรียบร้อยก็ไปเข้าแถวรอตรวจกัน มันก็จะมีแถวสำหรับพาสปอร์ตไทย กับพาสปอร์ตอื่นๆ เราก็เข้าแถวไทย  พอถึงคิวก็ยื่นพาสปอร์ต พร้อมแบบที่เรากรอกค่ะ ให้เค้าไป เค้าก็จะตรวจและคืนมาให้เราส่วนหนึ่งติดในเล่มพาสให้เรา  พอเรียบร้อยก็จะผ่านเข้าไปข้างใน ก็เป็นร้านปลอดภาษี หรือ ดิวตีฟรี นั้นเอง ถ้าพอมีเวลาก็เดินดูของได้ ซื้อได้ตามต้องการ  แต่อย่าลืมไปหาเกรทเราก่อนนะค่ะ จะมีป้ายบอกค่ะ ว่าเกรทของคุณต้องไปทางไหน มองดูป้ายจะมีตารางบอกไว้ พอรู้เกรทดูเวลาเหลือเฟือก็ไปเดินดูของได้ แต่อย่าเดินเพลินจนลืมดูเวลานะ เดี่ยวตกเครื่องเด้อค่ะ แล้วเราก็ไปที่เกรท ก่อนเวลาที่เค้ากำหนด เค้าก็จะตรวจกระเป๋าคุณ ว่ามีอะไรที่เป็นน้ำหรือไม่ เค้าห้ามน้ำของเหลว เกิน 100 ซีซีติดตัดตัว ถ้ามีต้องเอาใส่ถุงใสที่เค้ามีให้ เค้าก็จะตรวจความเรียบร้อยแระค่ะ แล้วก็เค้าไปนั่งรอในเกรท เพื่อรอขึ้นเครื่อง พอขึ้นเครื่องก็ดูว่าเรานั่งแถวไหน ที่นั่งเท่าไหร่ แล้วก็เอากระเป๋าเก็บไว้ด้านบนหัว เป็นที่เก็บกระเป๋า  ก่อนเครื่องออกเค้าก็จะสาธิตวิธีการต่างๆ  พอเครืองจะออกเค้าก็จะให้รัดเข็มขัด เราก็ง้างเข็มขัด แล้วใส่ ก็เดินทางได้เลยค่ะ เดี๋ยวมาต่อใหม่นะ ง่วงนอนจัง

ตอนนี้คุณก็จะมี พาสปอร์ต + bording pass +บัตรเล็กๆ สำหรับไปรับกระเป๋าที่ปลายทางตอนคุณถึงที่หมายและไปรับกระเป๋า + ใบสำหรับกรอกออกนอกประเทศ 
Back to Top
tanachk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Dec 2009
Location: england
Online Status: Offline
Posts: 625
Post Options Post Options   Quote tanachk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 02:58 - IP: 94.6.54.30 IP Information
ตอนบินครั้งแรกตื่นเต้นมากค่ะ เพราะบินกับ สายการบินออสเตรเลีย แคนตัส ฝรั่งหัวแดงทั้งนั้น เอาเป้นตอนขึ้นเครื่องนะค่ะ ตื่นเต้นมาก พยายามฟังที่แอร์บรรยายการใช้อุปกรณ์เป็นภาษาอังกฤษ แบบงง นะค่ะ ภาษาก็งูๆปลาๆ
แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี
แต่ยังไงก็เหมือนที่พี่ๆ
Avatar Avatar
บอกนะค่ะว่า ต้องมาก่อนเวลาประมาณ3ชั่วโมง
http://littlebabyblogs.blogspot.com/
http://excite-worldshop.blogspot.com/
http://itmylifeblogs.blogspot.com/
http://listsmyfavoritesmovie.blogspot.com/
http://ideas-blogs-a.blogspot.com/
Back to Top
vertigo84 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: บางกอก
Online Status: Offline
Posts: 112
Post Options Post Options   Quote vertigo84 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 03:14 - IP: 203.209.94.58 IP Information
ตามที่พี่ๆๆบอกไปเลยค่ะ ไม่ยากแต่ก็แอบตื่นเต้น อิอิ เดินทางปลอดภัยนะค่ะ ยังไงก็ขอล่วงหน้าเดินทางไปก่อนนะค่ะ อ๊อบเองก็ยังตื่นเต้นอยู่ถึงแม้ไม่ใช่การเดินทางครั้งแรก Smile
welcome to derbyshire
Back to Top
bunny2teddy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
หัวหน้าห้อง

Joined: 24 Nov 2009
Location: Belgium
Online Status: Offline
Posts: 3141
Post Options Post Options   Quote bunny2teddy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 04:06 - IP: 84.194.64.122 IP Information
มีสองขั้นตอนค่ะ เตรียมตัว กับ เตรียมใจ
 
เตรียมตัว คือ เตรียมเอกสารต่างๆและอุปกรณ์สำคัญให้พร้อม ทั้งพาสปอร์ต เอกสารอื่นๆที่สำคัญ มีถ่ายเอกสารติดไว้ในกรณีฉุกเฉินด้วยยิ่งดีค่ะ หยูกยาใส่กระเป๋าไป หมากฝรั่ง ยาดม ของต้องห้ามพวกของมีคมก็อย่าเอาติดไปนะคะ อย่างกรรไกรตัดเล็บ ตะไบ เดี๋ยวโดนทิ้งหมด
 
เตรียมใจ คือ นอนพักผ่อนเตรียมร่างกายให้พร้อม กินให้อิ่ม นอนให้หลับ แม้จะตื่นเต้น ไปก่อนเวลาสักสองชม. เพราะเราไม่รู้ว่ารถจะติดแค่ไหน คนจะมากหรือเปล่า หรือหากสามารถเช็คอินออนไลน์แล้วไปดร๊อปกระเป๋าได้ก็จัดการไปเลยค่ะ ที่นั่ง จริงๆมันก็เหมือนกันหมดล่ะ เอาที่เราคิดว่านั่งแล้วมันน่าจะสบายค่ะ
 
แล้วก็ศึกษาข้อมูลของสนามบินที่เราจะไป via หรือที่จะไปลงทางอินเตอร์เน็ตสักเล็กน้อยไว้ล่วงหน้า เพื่อจะได้ไม่ตื่นเกินไปค่ะ และๆ ถ้าสงสัยอะไรถามเจ้าหน้าที่เลยนะคะ อีกอย่าง อย่ารับฝากอะไรจากคนแปลกหน้าเชียวค่ะWink


Back to Top
sakhon View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 Dec 2009
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 180
Post Options Post Options   Quote sakhon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 04:09 - IP: 79.102.170.215 IP Information

ถ้าบินตรงก็สบายหน่อยแต่ถ้าต่อเครื่องก็อาจจะตื่นเต้นนิดนึงสําหรับการนั่งเครื่องบินครั้งแรกแต่ไม่มีอะไรยุ่งยากก็ดูตามตั๋วว่าเที่ยวบินอะไรออกเวลากี่โมงแล้วก็ดูว่าGartไหนเราก็ไปตามนั้น หรือดูที่บอร์ดที่โชว์ตารางการบินของแอร์พอร์ทที่นั่นก็ได้จ้าEdited by sakhon - 01 Feb 2010 at 03:13
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 05:26 - IP: 84.49.207.30 IP Information
ถ้าอ่านหรือพูดภาษาอังกฤษได้ไม่ต้องกลัวค่ะ ไม่รู้อะไรก็ถามเอา  มาช่วง พ.ค. อากาศแถบสแกนฯ กำลังดีค่ะ อย่าลืมเตรียมชุดหน้าร้อนสวยๆมาใส่ด้วยก็ดี เดินทางปลอดภัยนะ
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
Noiy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 320
Post Options Post Options   Quote Noiy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 16:11 - IP: 117.47.238.247 IP Information
เข้ามาขอความรู้และได้ความรู้มากเลยค่ะ   ขอบคุณทุกๆท่านที่นำความรู้มาฝาก (เดินทางครั้งแรกเหมือนกันค่ะ)Tongue
Back to Top
Noiy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 320
Post Options Post Options   Quote Noiy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 16:32 - IP: 117.47.238.247 IP Information
ขออภัยเจ้าของกระทู้ด้วยค่ะที่เข้ามาใช้พื้นที่
ขอรบกวนถามหน่อยนะค่ะ อย่างไรเราก็ยังไม่เข้าใจ
คือหน่อยจองตั๋ว 25 กุมภาพันธ์ เวลา 12.50 am เราเดินทางเช้า วันที่ 26 กุมภาพันธ์ อันนี้ไม่เข้าใจ
แล้วเราต้องไปช็อกอินของวันไหนกันแน่ค่ะ
ไงขอให้ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ(ละเอียดหน่อยจะเป็นพระคุณค่ะ )คนบ้านนอกเดินทางครั้งแรกเหมือนกันค่ะ Cry
Back to Top
beebie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 12 Jan 2010
Location: Thailand/Sweden
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote beebie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 17:02 - IP: 125.25.22.28 IP Information
เติมที่เลยค่ะ !!
บี เอง ก็อยากมีความรู้เรื่องนี้เยอะๆ
แชร์กันได้ค่ะ
beebie
Back to Top
NuiundMickey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Dec 2009
Location: ขอนแก่นThailand
Online Status: Offline
Posts: 223
Post Options Post Options   Quote NuiundMickey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 17:39 - IP: 203.170.206.140 IP Information
ขออนุญาตตอบคุณหน่อยนะคะ
เวลาตามนั้นคือ เที่ยงคืน 50 นาที ซึ่งจะขึ้นวันใหม่แล้วคือ วันที่ 26 นะคะ งงมั้ยเอ่ย

little Hofmann
Back to Top
Stronger View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Dec 2009
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 343
Post Options Post Options   Quote Stronger Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 18:20 - IP: 83.227.116.71 IP Information
Originally posted by Noiy

ขออภัยเจ้าของกระทู้ด้วยค่ะที่เข้ามาใช้พื้นที่
ขอรบกวนถามหน่อยนะค่ะ อย่างไรเราก็ยังไม่เข้าใจ
คือหน่อยจองตั๋ว 25 กุมภาพันธ์ เวลา 12.50 am เราเดินทางเช้า วันที่ 26 กุมภาพันธ์ อันนี้ไม่เข้าใจ
แล้วเราต้องไปช็อกอินของวันไหนกันแน่ค่ะ
ไงขอให้ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ(ละเอียดหน่อยจะเป็นพระคุณค่ะ )คนบ้านนอกเดินทางครั้งแรกเหมือนกันค่ะ Cry
หากคุณได้ตั๋ววันที่ 25 ก.พ. เวลา 00.50 น. จะต้องเดินทางไปสนามบินในคืนวันที่ 24 ก.พ. นะค่ะ
แต่ถ้าได้ตั๋ววันที่  26 ก.พ. เวลา 00.50 น. ต้องเดินทางไปสนามบินในคืนวันที่ 25 ก.พ. ค่ะ 
 
และต้องเช็คอินก่อน 23.00 น. (เวลาก็จะประมาณนี้อ่ะค่ะ ลองเช็คที่มอนิเตอร์อีกทีว่าเขาเปิดเช็คอินตอนไหน)
 
เดินทางปลอดภัยนะค่ะ Tongue


Edited by Stronger - 31 Jan 2010 at 18:33
"Do not judge others by your own standards"
Back to Top
Stronger View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Dec 2009
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 343
Post Options Post Options   Quote Stronger Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 18:29 - IP: 83.227.116.71 IP Information
น้องบีจ๊ะ อย่างที่พี่ ๆ เขาแนะนำแหละะ เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมกระเป๋าให้พร้อม 
 
ถ้าเดินทางมาสวีเดนพี่แนะนำให้แต่งตัวสบาย ๆ นะ เพราะต้องใช้เวลาเดินทางถึงอย่างน้อย 10 ชั่วโมงครึ่ง (บินตรง)  แต่ถ้าแฟนซื้อของ ฟินน์แอร์ให้ละก็ เตรียมตัวต่อเครื่องได้เลยจ้า แต่ไม่ยุ่งยากหรอก บ่ ต้องกังวล เพราะสนามบินบ้านเขาไม่ได้อลังการเหมือนไทยแลนด์บ้านเรา แค่จำเกทให้ดี และเดินตามคนอื่น ๆ เขาไปเลยจ้า เด่วก็เจอทางออก และหมายเลขเกทเอง
 
  Tongue
โชคดีนะค่ะ


Edited by Stronger - 31 Jan 2010 at 18:31
"Do not judge others by your own standards"
Back to Top
cholkan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 882
Post Options Post Options   Quote cholkan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 20:49 - IP: 115.67.72.52 IP Information
Originally posted by Noiy

ขออภัยเจ้าของกระทู้ด้วยค่ะที่เข้ามาใช้พื้นที่
ขอรบกวนถามหน่อยนะค่ะ อย่างไรเราก็ยังไม่เข้าใจ
คือหน่อยจองตั๋ว 25 กุมภาพันธ์ เวลา 12.50 am เราเดินทางเช้า วันที่ 26 กุมภาพันธ์ อันนี้ไม่เข้าใจ
แล้วเราต้องไปช็อกอินของวันไหนกันแน่ค่ะ
ไงขอให้ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ(ละเอียดหน่อยจะเป็นพระคุณค่ะ )คนบ้านนอกเดินทางครั้งแรกเหมือนกันค่ะ Cry

 ไปสายการบินอะไรค่ะ ปริติชแอร์เวย์ (BA) หรือเปล่า จองวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พี่ต้องการความชัดเจนอีกหน่อยค่ะ ขอรายละเอียดใน e-ticket  หน่อยค่ะ ความเข้าใจของพี่ ถ้าเป็นสายการบิน บริติช อันนี้พี่ไม่แน่ใจหนูไปกับสายการบินอะไร แล้วไปประเทศไหน  คำว่าเช้าวันที่ 26 คือหนูดูเวลานะ เค้าบอก 12.50 am ช่ายไหม มันคือเวลาเที่ยงคืน 50 นาที มันก็เป็นเช้าวันที่ 26 แล้วค่ะ  การนับวัน ถ้าผ่านเที่ยงคืนของวันที่ 25 ไป ก็เป็นวันใหม่แล้ว เท่ากับเป็นวันที่ 26 ส่วนหนูจะไปสนามบินวันไหน  หนูก็ไปวันที่ 25 ค่ะ หนูอยู่ห่างจากสนามบินแค่ไหน หนูต้องเดินทางมาจากที่ไหน ก็ต้องกะเวลาให้ดี เอาเป็นว่า หนูต้องมาถึงสนามบินเวลา 3 ทุ่มของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ค่ะ เพื่อบินเวลา เที่ยงคืน ห้าสิบนาทีค่ะ  แต่อย่างไงของรายระเอียดใน e-ticket หรือใบจองตั๋วเครื่องบิน มาบอกรายระเอียดพี่อีกทีนะ ค่ะ 
Back to Top
Noiy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 320
Post Options Post Options   Quote Noiy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 21:46 - IP: 117.47.234.26 IP Information
Avatar ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเจ้าขอกระทู้ มากๆค่ะที่อนุญาติ
AvatarAvatarAvatar
ขอขอบคุณค่ะคำตอบทุกๆคำตอบและทำให้หน่อยเข้าใจมากขึ้นค่ะ แต่มีอะไรชี้แนะบอกได้เลยค่ะ บินครั้งแรกเหมือนเจ้าของกระทู้ค่ะ Embarrassed
 
Flight - Thai Airways Intl (TG) - 950 Friday, Fedruary 26, 2010
Thai Airways Intl Confirmation Number: A9YJ3I
Depart: 12:50 AM
Suvarnabhumi Intl Arpt (BKK)
Bangkok
Arrive: 6:35 AM Copenhagen Arpt (CPH), Terminal 3
Flight 950 Non-stop
Class of Service: Economy (M)
Equipment: Boeing 747 Flying Time: 11:45
Meal Service: Meal
In-Flight Services: Movie, Audio programming, Non-smoking
Back to Top
cholkan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 882
Post Options Post Options   Quote cholkan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2010 at 23:55 - IP: 111.84.94.153 IP Information
ชัดเจนค่ะ บินการบินไทย แล้วก็เครื่องออกตอน เที่ยงคืน ห้าสิบนาที ให้ไปก่อนเวลา 3 ชั่วโมง แต่การบินไทยไม่ค่อยมีปัญหานะค่ะ เพราะบินต้นทางบ้านเรา  ก็ให้ไปถึงสนามบินสัก 3 ทุ่ม ของวันที่ 25 กุมภาพันธ์ค่ะ เพราะว่าวันศุกร์รถจะติด ไปถึงก่อนดีกว่าสายค่ะ จะได้มีเวลาทำอะไรได้แบบไม่รีบร้อนค่ะ  ไปถึงก็ไปที่ชั้น 4 เลย ไปเช็คอินกระเป๋า ตามที่พี่บอกไว้ ข้างบนอะค่ะ จำไม่ได้ว่า การบินไทยต้องเข้าแถวที่เท่าไหร่ ก็ให้ถามประชาสัมพันธ์ดูว่าการบินไทยระหว่างประเทศ แถวอะไร ถ้ามีเวลาจะเดินดูเองก็ได้ แต่ถามดีที่สุด ไม่ต้องเสียเวลา อิอิอิอิ ให้เดินทางปลอดภัยนะค่ะ มีไรก็มาถามได้นะค่ะ ยินดีช่วยเหลือค่ะ เพราะตอนไปครั้งแรกก็กังวล เหมือนกัน อย่าลืมจดชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร ของคนที่คนจะไปหาด้วยนะค่ะ เพราะต้องกรอกข้อมูลตอนจะเข้าประเทศเค้าอีกค่ะ ก่อนเครื่องลงเค้าจะมีแบบเข้าเมืองให้เรากรอก เพื่อเอาไปยื่นพร้อมพาสปอร์ตเราตอนตรวจคนเข้าเมืองค่ะ ตรงด่านตรวจคนเข้าเมืองเราก็โชว์พาสปอร์ต พร้อมเอกสารที่กรอกขอเข้าประเทศเค้า  ขอถามอีกข้อนะค่ะ ว่าคุณไปด้วยวีซ่าอะไร ถ้าท่องเที่ยวก็ไม่มีอะไร แต่ถ้าเป็นแต่งงาน หรือวีซ่าอื่นก็ให้เตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องติดกระเป๋าไปด้วย ถ่ายพาสปอร์ตเราแยกไว้ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ด้วยนะ แล้วเก็บพาสปอร์ตของเราให้ดี อย่าได้ไปฝากใครเก็บเป็นอันขาด สำคัญมากนะ ห้ามหาย ขอให้โชคดีนะค่ะ 
Back to Top
Noiy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 320
Post Options Post Options   Quote Noiy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 19:49 - IP: 222.123.225.211 IP Information
ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ พอใจมากๆค่ะSmileSmile
Back to Top
thara View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 24 Jan 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 50
Post Options Post Options   Quote thara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 21:02 - IP: 58.9.60.44 IP Information
ระวังโรค เซ็งแอร์การบินไทยค่ะ  ไม่ค่อยบริการหรือพูดดีกับเราหรอก แต่กับพวกฝรั่ง นี่ อีกอย่าง หมั่นไส้มาก มองด้วยสาย   ตาจิกต่ำ
ป.ล
 ขอแจม บังเอิญชอบอ่าน
Back to Top
BabyBoom View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Dec 2009
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 289
Post Options Post Options   Quote BabyBoom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 22:48 - IP: 203.131.211.156 IP Information
พี่บีคะ ไม่รู้ว่าพี่บี บินของฟินแอร์รึเปล่า? ที่ต้อง via ที่ Helsinki ก่อน
ยุ้ยก็ไม่รู้ว่าพี่ๆ ท่านอื่นเป็นมั้ย พอ via เครื่องเสร็จ แล้วเครื่องบินลงมาที่สวีเดน
ยุ้ยอาการกำเริบค่ะ ปวดหูมากๆๆๆ ปวดจนร้องไห้ เพราะมันเหมือนจี๊ดขึ้นสมอง
เคี้ยวหมากฝรั่งยุ้ยไม่หายเลยค่ะ Confused
ทำได้ก็คือ คิดว่าเดี๋ยวก็ผ่านไป หรือทำลืมๆ มันไป

แปลกตรงที่ บินเส้นอื่น เช่น via ที่โคเปนเฮเก้น หรือบินไปประเทศอื่นไม่เป็นไร
มาจี๊ดดดก็ตรงนี้แหละค่ะ

คือยุ้ยไม่ได้หมายความว่าฟินแอร์ไม่ดี เพียงแต่ยุ้ยไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องมาปวดหู ตรงเส้นทางที่บินจาก Finland ลงมา Sweden
Ouch
ยุ้ยค่ะ 1988 Bkk/Alingsas

Back to Top
sutumtiva View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2009
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 482
Post Options Post Options   Quote sutumtiva Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2010 at 05:54 - IP: 79.74.240.45 IP Information
Avatar  คุณน้องเป็นเหมือนคุณพี่เลยค่ะ  (ไม่รู้เรียกพี่หรือน้อง  อิอิ  แต่ชอบแก่กว่าคนอื่น)  มาขอแจม  คือไ ม่ใช่อะไร  จะมาเล่าให้ฟังเรื่องที่พี่เองก็งงตั๋วของพี่ตอนวันใกล้จะเดินทางเหมือนกัน  แต่ว่าทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีและตอนนี้ก็อยู่  UKจ้า  ก็เพราะได้คำตอบจากเพื่อน ๆ เลดี้นี่แหล่ะถึงได้ผ่านทุกอย่างมาจนถึงทุกวันนี้ได้  เอาหล่ะมาเล่าให้ฟังเลยละกัน  ตั๋วของคุณพี่ระบุไว้ว่า  เดินทางวันที่  19  ธันวาคม  2009    เวลา 00.50 น.  ตอนนั้นก็งงว่า  ตัวเองจะต้องไปที่สนามบินวันที่ 19  แน่ ๆ แต่พออ่านไปอ่านมาและคิดไปคิดมา  โพสต์ถามเรื่องนั้นเรื่องนี้  เลยฉุกคิดได้ว่า  เวลา 00.50น.  ของวันที่ 19  เราจะต้องไปที่สนามบินวันที่ 18  นี่หว่า  แถวต้องไปก่อนเครื่องออก 3 ชั่วโมงสำหรับบินระหว่างประเทศนี่นา  ก็เลยกะเวลาออกจากบ้านประมาณ 1 ทุ่มของวันที่ 18  ไปถึงสนามบินประมาณ  2 ทุ่ม  ลงจากแท็กซี่ จ่ายเงิน  ไปเอารถเข็นมาเข็นกระเป๋าแล้วก็เข็นกระเป๋า  เข้าไปดูบอร์ดตารางบิน  ว่าเป็นช่องไหน  พอเจอแล้วก็เข็นกระเป๋าไปที่ช่องนั้นแล้วก็นั่งรอประมาณ 20 นาทีกับพ่อแม่ และน้องสาวที่มาส่ง  ก็ได้เวลาเช็คอินพอดี  เคาน์เตอร์เปิดให้เช็คอิน  ก็เข้าไปเช็คอินเป็นคนแรกเลย  เจอพนักงานใจดี แถมน้ำหนักกระเป๋าให้อีกหลายกิโลเลย  เช็คอินเสร็จก็มาร่ำลา  พ่อแม่  น้องสาวซักพักและเขียนใบที่พนักงานเคาน์เตอร์เช็คอินให้มา  นั่นก็คือใบขาเข้า - ขาออกนั่นเอง  หลังจากเตรียมพาสปอร์ต ตั๋ว  และเขียนใบขาเข้า - ขาออกเรียบร้อยก็เข้าไปด่าน ตม.เลย  แถวยาวค่ะ  รอนานพอดูเหมือนกัน  ตรวจเสร็จ  สำรวจเอกสารและสมบัติติดตัวทุกอย่างเรียบร้อย  ผ่านด่านแสกนตัว เรียบร้อย  ก็เดินไปดูบอร์ดว่า  Gate  ไหนเครื่องเราออก  อย่างที่บอกว่า  ทางเดินสุวรรภูมิมันไกลมาก  เดินจนเมื่อย  โดยที่ไ ม่ได้แวะไหนเลย  ไปถึง  Gate  นั่งรอแป๊บเดียว  พนักงานก็เรียกไปขึ้นเครื่อง  สรุปแล้วเวลา  3 ชั่วโมงที่เค้าบอกให้ไปก่อนเนี่ย  มันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะมาก ๆ เลย  เพราะฉะนั้น  คุณน้องอย่าพลาดนะจ๊ะ  สรุปก็อย่างคุณกาญบอกนั่นแหล่ะ  ไปที่สนามบินวันที่ 25  กุมภา  นะจ๊ะ  ออกเดินทางก่อน1 ทุ่มได้ยิ่งดี  อยู่ในสุวรรณภูมิก่อนเวลาเดินทางไว้อุ่นใจที่สุด  จะได้มีเวลาสำรวจนั่นนี่  จะได้ทำอะไรได้อย่างไม่ต้องฉุกละหุก
 
มาเม้าอีกรอบ  (เขาว่าคนยิ่งแก่  ยิ่งมีประสบการณ์เยอะ  ก็จริงอย่างเขาว่าจริง ๆ เน๊อะ555   อันนี้แซวตัวเอมเอง)      ยังไงโชคดีนะจ๊ะ
Back to Top
cholkan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 02 Dec 2009
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 882
Post Options Post Options   Quote cholkan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2010 at 09:22 - IP: 118.172.174.193 IP Information
55555555555555  เห็นด้วยกับคุณเอมเลยค่ะ ประสบการณ์ยิ่งเยอะ เราก็จะแก่ตัวไป แต่เราไม่ยอมแก่กันนิ คุณเอมนิ Tongue มีอะไรที่เราช่วยกันได้เราก็พร้อมจะช่วยเสมอ แม้เราไม่มีข้อมูลก็จะช่วยหาให้นะ เดินทางปลอดภัย คิดว่าน้องเค้าสบายใจมากเลยล่ะ ตอนนี้ เหมือนกาญบินแรกๆ เลย เข้าใจน้องเค้าแระ เลยช่ยเต็มที่จ๊ะ Tongue
Back to Top
Tutee View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote Tutee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2010 at 10:48 - IP: 58.8.30.226 IP Information

น้องบี   พี่ต้อยก็เดินทางวันที่ 26 ก.พ. เหมือนกัน เวลา 00.35 น. การบินไทย ไป ออสโล เช็คอินประมาณ 4 ทุ่ม คืนวันที่ 25 ครั้งแรกที่เดินทางไกลเหมือนกัน  แต่ในประเทศหลายครั้งและเคยเดินทางคนเดียวสองครั้ง  มีใครไปส่งมั๊ย? จะเดินทางไปพร้อมกันก็ได้นะ เพราะว่าจะไม่ให้ญาติไปส่ง  พี่อยู่ กทม. โชคดีจ้ะ

Back to Top
movie View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 388
Post Options Post Options   Quote movie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2010 at 10:50 - IP: 125.26.5.199 IP Information
ใครเคยไปเมกา แล้วไปต่อเครื่องที่ ญี่ปุ่นบ้างคะ ขอประสบการณ์แชร์หน่อยคะ ขอบคุณคะ
กำลังคิดมากคะ เพราะไม่ได้เดินทางไปคนเดียว ไปกับลูก อายุ ขวบ ครึ่ง คิดหนักมาก ๆ คะ
เพราะว่า ไปกับเด็กกลัวเขาจะงอแง และการเดินทางก็ ยาวนานมากๆ คะ 22 ชม.ได้
ใครมีคำแนะนำดี ๆ รบกวนช่วยบอกด้วยนะคะ...........

ขอบคุณมาก ๆ คะ


หนิง.......คะEdited by movie - 05 Feb 2010 at 01:22
Ning บ้านเมกา
Back to Top
Ooy View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 30 Dec 2009
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Ooy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2010 at 15:57 - IP: 110.49.20.54 IP Information
ใครมีใบเข้าประเทศเยอรมัน ให้ดูเป็นตัวอย่างบ้างคะ (สมาชิกใหม่ค่ะ)
 
ขอบคุณค่ะ
อ้อย
Back to Top
ronan_1980 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Poland
Online Status: Offline
Posts: 1111
Post Options Post Options   Quote ronan_1980 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Feb 2010 at 17:11 - IP: 117.47.232.83 IP Information
โร บิน วันที่ 24 กพ อ่ะครับ ตอน 5 ทุ่ม 55 ของสายการบิน Lufthansa ครับ มีใคร บิน วันนี้ บ้างรึเปล่า เอ่ยยยย จะได้่มีเพื่อนคุยยย ต้องรอเปลี่ยนเครื่องที่ แฟรงค์เฟิร์ต 5 ชม ตาย แน่ ๆ เลย ที่โปแลนด์ อากาศ ตอนกลางวัน ลบประมาณ 5-6 องศา กลาง คืน ไม่ อยากจะเซด เลย กริ กริ 

..
Back to Top
Page  12>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.234 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters