Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ สวิส / Switzerland > *สะใภ้ สวิส / Switzerland
  New Posts New Posts RSS Feed: เรื่อง วีซ่านักเรียน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เรื่อง วีซ่านักเรียน

Author
deedy101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Feb 2011
Location: Pfaffikon SZ
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote deedy101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เรื่อง วีซ่านักเรียน
    Posted: 16 May 2011 at 18:33 - IP: 101.108.5.186 IP Information
รบกวนผู้รู้ด้วยนะค่ะ
1.การขอวีซานักเรียน ภาษาทำไง?
2.เอกสารที่ใช้มีอะไรบ้างค่ะ?
3.แฟนเป็นคนการันตีให้รับรองค่าใช้จ่ายทุกอย่าง ถ้าเค้าสัมภาษ แล้วบอกว่าเป็นแฟนกัน วีซ่าจะผ่านไหมค่ะ?
เคยไปสวิสมาครั้งหนึ่งแล้วแต่ไปแบบท่องเที่ยวค่ะ.
ขอบคุญค่ะ
Back to Top
Gib032 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Jan 2011
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 1478
Post Options Post Options   Quote Gib032 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 May 2011 at 19:52 - IP: 178.199.87.156 IP Information

สวัสดีค่ะคุณdeedy101Smileการเตรียมเอกสารและขั้นตอนการขอวีซ่านักเรียนตามขั้นตอนข้างล่างนี้เลยค่ะ

การขอวีซ่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เอกสารที่ใช้ประกอบในการยื่นขอวีซ่านักเรียน มีดังนี้
1. กรอกแบบฟอร์มวีซ่าจำนวน 3 แบบฟอร์ม พร้อมลายเซ็นต์ตาม Passport
2. รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว พื้นหลังเป็นสีขาว จำนวน 3 รูป
3.
Passport
ที่จะต้องมีอายุเกินระยะเวลาที่ศึกษาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์อย่างน้อย 3 เดือน
4. สำเนา
Passport
3 ใบ
5. สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของนักเรียน
6.
Transcript วุฒิสูงสุดที่ได้รับ พร้อมทั้ง CV (curriculum vitae)
หรือประวัติส่วนตัวโดยย่อ
7. จดหมายตอบรับจากสถาบันในสวิตเซอร์แลนด์
8. หลักฐานการชำระค่าเล่าเรียน
9. หลักฐานทางการเงินที่มีจำนวนเงินครอบคลุมตลอดระยะเวลาที่ศึกษาอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ 
(B
ank Statement ของผู้ปกครอง,
ของตัวนักเรียนเอง และจดหมายรับรองการเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน)
10. สำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านของผู้สนับสนุนทางการเงิน
11. จดหมายชี้แจงเหตุผลของการขอวีซ่าเพื่อไปศึกษาต่อที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และสิ่งที่จะทำเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว
12. ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ต้องยื่นใบสูติบัตร และทั้งบิดาและมารดาต้องลงชื่อในแบบฟอร์มยื่นวีซ่าด้วย ในกรณีที่บิดาหรือมารดาไม่ได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับนักเรียนจะต้องมีเอกสารใบอนุญาตให้บุตรเดินทางโดยลำพัง ซึ่งสามารถขอทำได้ที่อำเภอหรือเขตที่มีทะเบียนบ้านอยู่

*** เอกสารทุกใบต้องยื่นทั้งตัวจริงและสำเนาไปพร้อมกัน ***


ขั้นตอนในการขอวีซ่า

การทำวีซ่านักเรียนสำหรับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผู้อนุมัติวีซ่ามิใช่กงสุลสวิตเซอร์แลนด์ประจำ ประเทศไทย แต่เป็นหน่วยงานตำรวจในเมืองที่สถานศึกษานั้นๆ ตั้งอยู่ โดยสถานศึกษาที่นักเรียน สมัครจะ ดำเนินเรื่องให้ ดังนี้
1. เมื่อสถานศึกษาตอบรับแล้ว สถานศึกษาจะส่งเรื่องอนุมัติวีซาไปยังหน่วยงานตำรวจ ในเมืองที่สถานศึกษานั้นตั้งอยู่

2. หน่วยงานตำรวจจะแจ้งการอนุมัติวีซ่าไปยังกระทรวงการต่างประเทศที่เบิร์น และกระทรวงการต่างประเทศจะแจ้งเรื่องการอนุมัติวีซ่ามายังสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ ประจำ ประเทศไทย ขั้นตอนการอนุมัติวีซ่าจากตำรวจจนถึงสถานทูต สวิตเซอร์แลนด์ ใน ประเทศไทยต้อง ใช้เวลาประมาณ 6
– 8 สัปดาห์

3. ในขณะที่สถานศึกษาส่งเรื่องขออนุมัติวีซ่าไปยังหน่วยงานตำรวจนั้น สถานศึกษา ก็จะส่งไปตอบรับมาให้นักเรียนด้วย ซึ่งนักเรียนจะต้องไปติดต่อสถานทูต สวิตเซอร์แลนด์ในประเทศไทย โดยสามารถรับได้หลังจากที่สถานทูตได้รับ
Passport
กลับมาแล้ว 2 วัน

*** ในกรณีที่เกินกว่ากำหนด 2 เดือนแล้วยังมาทราบผล สามารถโทรไปสอบถามได้ที่ 0 2254 4596 ***

สถานเอกอัครราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ (
Swiss Embassy)

35 ถนนวิทยุเหนือ กรุงเทพ ฯ 10330


Back to Top
deedy101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Feb 2011
Location: Pfaffikon SZ
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote deedy101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2011 at 11:29 - IP: 180.210.216.74 IP Information

ขอบคุณมากๆค่ะ เป็นประโยชน์อย่างมาก

แล้วถ้าอายุ เกิน๑๘ปี ต้องยื่นใบเกิดไหมค่ะ?
ถ้าแฟนเป็นคนรับรองค่าใช้จ่ายทุกอย่างเราต้องโชว์สเตรทเมนไหมค่ะ?(แบบว่ามันไม่มียอดคงเหลือนะค่ะ)Big smile
Back to Top
Gib032 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Jan 2011
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 1478
Post Options Post Options   Quote Gib032 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 May 2011 at 15:29 - IP: 178.199.87.156 IP Information
ขอบคุณมากๆค่ะ เป็นประโยชน์อย่างมาก/ยินดีคะSmile
แล้วถ้าอายุ เกิน๑๘ปี ต้องยื่นใบเกิดไหมค่ะ?/ใบเกิดพกติดตัวไปด้วยค่ะเผื่อเจ้าหน้าที่ขอดู
ถ้าแฟนเป็นคนรับรองค่าใช้จ่ายทุกอย่างเราต้องโชว์สเตรทเมนไหมค่ะ?(แบบว่ามันไม่มียอดคงเหลือนะค่ะ)/เตรียมไปทั้งของคุณและของแฟนคุณนะค่ะ(แบบว่าแฟนคุณเป็นสปอนต์เซอร์ให้ก็คล้ายๆผู้ปกครองละคะ)
 


Edited by Gib032 - 17 May 2554 at 15:30

Back to Top
deedy101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Feb 2011
Location: Pfaffikon SZ
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote deedy101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2011 at 17:33 - IP: 180.210.216.74 IP Information
งานเข้าค่ะ
โทรไปจองคิว ได้คิวไปยื่นวีซ่า ตั้งวันที่ ๕ กรกฎาคม แต่เปิดเรียน ๔ กรกฎาคม ไม่ทันแล้ว ทำไงดีค่ะ.
เพราะแฟนก็ได้จ่ายค่าเรียนไปแล้ว ที่สถาบัน migros in rapperswil. ทำไงดีค่ะ เฮ้ออออCry
Back to Top
Gib032 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 Jan 2011
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 1478
Post Options Post Options   Quote Gib032 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2011 at 18:03 - IP: 178.199.87.156 IP Information
พี่คิดว่าน้องลองให้คุณแฟนของน้องโทรไปที่ Migros Klubschule อาจจะขอเลื่อนเป็นคอร์สถัดไปได้นะค่ะลองดู......Smile

Back to Top
deedy101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Feb 2011
Location: Pfaffikon SZ
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote deedy101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2011 at 23:20 - IP: 180.210.216.131 IP Information

ขอบคุณมากๆนะค่ะ ที่ให้คำปรึกษา ได้คำตอบยังไง เดี๋ยวแวะมาอัพเดทใหม่ค่ะSmile

Back to Top
deedy101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Feb 2011
Location: Pfaffikon SZ
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote deedy101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 May 2011 at 16:56 - IP: 125.24.173.240 IP Information
ติดอยู่กับความงง?
สวัสดีดีคะ ท่านผู้รู้ทุกท่าน รบกวนช่วยแก้ไขความงงให้ด้วยนะค่ะ
มีอยู่ว่าวันนีได้ไปยื่นวีซ่าแบบD (นักเรียน)มาค่ะ ตามระเบียบเราต้องยื่นไป3ชุดก็ได้ยื่นไปทั้งหมดพร้อมกับเงิน2570บาท แต่เจ้าหน้าที่สถานทูตกับคืนแบบพอร์มให้เรากับมา2ชุดพร้อมกับเงิน170บาท เค้าเอาไปแค่ชุดเดียว หนูก็เลยงงๆ ว่ายังไงกัน แต่เค้าก็ให้ใบสีส้มกับมาด้วยพร้อมกับบอกว่ามาฟังผลละรับพาสปอ์ตคืนวันศุกร์หน้า
รบกวนด้วยนะค่ะผู้รู้ทุกท่าน
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
deedy101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Feb 2011
Location: Pfaffikon SZ
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote deedy101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 May 2011 at 14:28 - IP: 180.210.216.74 IP Information
ติดอยู่กับความงง?
สวัสดีดีคะ ท่านผู้รู้ทุกท่าน รบกวนช่วยแก้ไขความงงให้ด้วยนะค่ะ
มีอยู่ว่าวันนีได้ไปยื่นวีซ่าแบบD (นักเรียน)มาค่ะ ตามระเบียบเราต้องยื่นไป3ชุดก็ได้ยื่นไปทั้งหมดพร้อมกับเงิน2570บาท แต่เจ้าหน้าที่สถานทูตกับคืนแบบพอร์มให้เรากับมา2ชุดพร้อมกับเงิน170บาท เค้าเอาไปแค่ชุดเดียว หนูก็เลยงงๆ ว่ายังไงกัน แต่เค้าก็ให้ใบสีส้มกับมาด้วยพร้อมกับบอกว่ามาฟังผลละรับพาสปอ์ตคืนวันศุกร์หน้า
รบกวนด้วยนะค่ะผู้รู้ทุกท่าน
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Gigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้สวิส

Joined: 08 Aug 2010
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 4314
Post Options Post Options   Quote Gigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Jun 2011 at 23:48 - IP: 188.62.157.99 IP Information
Originally posted by deedy101

งานเข้าค่ะ
โทรไปจองคิว ได้คิวไปยื่นวีซ่า ตั้งวันที่ ๕ กรกฎาคม แต่เปิดเรียน ๔ กรกฎาคม ไม่ทันแล้ว ทำไงดีค่ะ.
เพราะแฟนก็ได้จ่ายค่าเรียนไปแล้ว ที่สถาบัน migros in rapperswil. ทำไงดีค่ะ เฮ้ออออCry


อ่อ อยู่เมืองเดียวกันเลยค๊า ดีจังมีคนไทยมาเพิ่ม ตอนนี้รู้สึกสถานที่เรียนจะย้ายนะค่ะมันติดก่อสร้างอ่ะ ส่วนเรื่องแอพที่ยื่นไป ก้ คงตามนั้น มั่งค่ะ เค้าว่า อันเดียวก็ อันเดียวอีกสองอันเก็บไว้ก่อน
มีคำถามเกี่ยวกับบ้านสวิตเชิญจ้าhttp://www.facebook.com/groups/463595767062342/
Back to Top
deedy101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Feb 2011
Location: Pfaffikon SZ
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote deedy101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Jun 2011 at 21:13 - IP: 125.26.229.215 IP Information
ขอบใจมาก จ๊ะน้องกิ๊ก เป็นประโยชน์อ่างมาก.ว่างๆว้ายเจอกันจ้ะWink
Back to Top
SoE View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Aug 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote SoE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Aug 2011 at 12:03 - IP: 203.147.7.22 IP Information

สวัสดีค่ะ

รบกวนขอสอบถามเกี่ยวกับวีซ่านักเรียนค่ะ
ตอนยื่นวีซ่า เค้ามีการวัดระดับภาษา หรือว่าสัมภาษณ์ด้วยรึป่าวค่ะ
แล้วกรณีที่ sponsor เป็น ลูกพี่ลูกน้อง (คนสวิส) ต้องมีเอกสารยืนยันความสัมพันธ์ด้วยหรือป่าวค่ะ
 
ขอบคุณมากมากค่ะ  
Back to Top
Gigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้สวิส

Joined: 08 Aug 2010
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 4314
Post Options Post Options   Quote Gigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Sep 2011 at 04:00 - IP: 92.105.72.131 IP Information
เอกสาร ต้อมมีหมด จ้า ต้อบอก ว่าเป็นญาติยังไง ใครรับรองจ้า 
มีคำถามเกี่ยวกับบ้านสวิตเชิญจ้าhttp://www.facebook.com/groups/463595767062342/
Back to Top
SoE View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 04 Aug 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote SoE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Oct 2011 at 13:22 - IP: 203.147.7.22 IP Information

ถึงคุณ Deedy101 เราเพิ่งไปยื่นวีซ่านักเรียนมาเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ของเราทางสถานทูตเค้าเก็บเอกสารทั้ง 3 ชุดเลย และค่าวีซ่า 2,600อ่ะ แล้วก็บอกว่าอีกประมาณ 2 เดือนโทรกลับไปสอบถามผล เค้าจะมีใบเล็กให้คืนมาพร้อมกับพาสปอตอ่ะ

จะว่าไปนี่ก็หลายเดือนแล้ว สรุปทางคุณ Deedy 101 ทราบผลหรือยังค่ะ
 
Back to Top
surincity View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 27 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote surincity Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Nov 2011 at 23:11 - IP: 61.19.66.130 IP Information

ถึง คุณ deedy ค่ะ ปกติเค้าจะเก็บเอกสาร ทั้ง3 ชุดเลยนะค่ะ ทำไมกรณีของพี่ มันแปลกแปลก จัง หนูเคยทำไปแล้วรอบถึง ค่ะ ก้ผ่านแต่ กรณีของพี่ ทำไมให้แฟนทำนักเรียน ค่ะ ทำไม่ทำเยี่ยมเยียนแฟน จะง่ายกว่านะค่ะ เพราะความสัมพันแบบแฟนนั้นมันดีกว่านะค่ะ  ตอนนที่หนูทำนั้น น้าเขยเป็นคนการันตี เพราะเค้าแต่งงานกันน้าสาว มีความสัมพันแบบครอบครัว แต่ก็ลองดูค่อาจจะ โอก็ได้นะค่ เพราะหนูทำ ท่องเที่ยว2 ครั้งไม่ผ่านเลยครั้งที่3 แต่งงาน รอไป เดือนหนึ่ง  จนท บอกว่าให้แฟนไปเว็นเอกสาร แล้ว แต่ให้เรานำเอกมายื่นใหม่ที่สถาฑูต งงมาก แล้วต้องรออีก 1 เดือน ตอนทำ แฟนลงมาทำด้วยกันเลยไม่เห็นจะเอาอะไรเลย พอ จะต้องเซ็นเอกสารให้มายื่นใหม่  ยังเสียใจไม่หายเลย เงินหลายแสน หายไปเปล่า เลย

Back to Top
surincity View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 27 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote surincity Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Nov 2011 at 08:15 - IP: 61.19.66.21 IP Information
ขอคำแนะนำการขอวีแต่งงานหน่อยค่ะ
 
เล่าประสบการณ์ค่ะ
 ตอนแรกขอวีท่องเที่ยวแฟนการันตีให้ เดือนเมษาโทรขอคิว แต่ได้คิว พ.ค ไปยื่นเอกสาร หนึ่งอาทิตย์ให้หลังเค้าให้ฟังผล แต่สรุปว่าไม่ผ่าน ขอไปเที่ยว สามเดือนค่ะ ครั้งที่สองโทรขอคิว เดือน พ.ค ได้คิวมิถุนา ไปยื่นอีก เหมือนเดิม ท่องเที่ยว แต่ สามอาทิตย์ หนึ่งอาทิตย์ให้ลังไปฟังผลไม่ผ่านอีก แฟนเลยบอกว่า งั้นเปลี่ยนเป็นเเต่งงาน เค้าเริ่มทำเอกสารจากที่นั้นว่าต้องใช้อะไรบ้างเค้าเริมทำจาก เอกสารส่งอำเภอ แล้วส่งเค้าจังหวัด เราทำเอกสารตลอด สี่เดือน เพราหนูต้องขอ เอกสารจากตำรวจ เอกสารโสดแปลเอกสารที่ กทม ขอบอกว่าแพงมากมาก ใช้เลา สามเดือน เพราะทุกอย่างต้องรอ ตลอดเลย พอเราได้ครบแล้วแฟนก็เอกสาร โอแล้วเพราะยื่ที่อำเภอแล้วเค้าตอบรับแล้ว เดือน ตุลา แฟนมาทำวี ที่ไทย คือไปด้วยกัน ค่ะ เราเตรียมเอกสารไปเป็นร้อยใบเลยเพราะ ทำ สามชุด ทุกอย่างเลย ไทย ฝรั่งเศสมีอังกฤด้วยบางใบที่ ขอใบจริงแล้วเป็นภาษาอังกฤ เราก็เอาไปด้วย ทั้งหมด เอาไปสี่ชุด แบบว่าเอาไปกันพลาด แฟนก็นำเอกสารไปด้วย ไปแบบไม่ได้นัดเลยพอเข้าไป เค้าเอาแค่เอกสารที่แฟนถือมาเป็นใบจริงทั้งหมด แล้วดูเอกสารเรา ปรากฏว่า พระเจ้า ที่แปลเอกสาร แปล ในแบบที่ใช้ใน ฝรั้งเศส ไม่ใช่ใน สวิทส์ จนท เรียกเก็บเงินเพิ่มเท่าตัวเลย จ่ายเป็นหมืนเลย กับเอกสาร สองใบ หลังจากนั้น จนทบอกว่า สี่ อาทิตย์ ทราบผล จบ แฟนมาอยู่ด้วย สองอาทิตย์ ก็กลับไป แล้วหลังจากนั้นสองอาทิตย์ แฟนได้ รับข้อความว่าให้ไปเซ็นเอกสาร อาลาเมรี่ วันที่ 4 พ.ย เค้าโทรบอกเรา ดีใจมาก แทบอยากกรีด แล้ว วันที่ 7 พ.ยแฟนไปรับวี แต่เหตุการณืก็เกิดขึ้น วันที่ 3 พ.ย แฟนโทรมาบอกว่า ให้เราขึ้น ไปกทม เพื่อยื่นเอกสาร ใหม่ งงมาก เพราะ จนทต้องการเอกสาร D ออ้ ลืมไปค่ะ ตอนไปยื่น เอกสารกับแฟนที่ไทยจนทบอกว่าทุกอย่างโอ แล้วให้เราไปเปลี่ยน พาส ด้วยเพราะเหลือ ปีเดียวเอง แฟนกลับไปก็ ไปเปลี่ยนพาส เปลี่ยนบัตร เลขที่พาสก็เปลี่ยน จนทให้เราไปทำนะค่ะ แฟนให้เราไปยื่นใหม่ทุกอย่างง หมด เพราะเอกสารที่เคยเเปลมันถูกยกเลิก พาสแล้ว ทั้ง ใบตำรวจ ขอยาก นานด้วย ทั้ง พาส ต้องไปแปลใหม่สิ่งที่เคยแปลไว้ ไม่ได้ใช้เลย แล้วต้องทำใหม่ยื่นใหม่ แล้ว รออีก 2 เดือน แทบร้องไห้เลย  ใครได้เจอประสบการแบบนี้บ้าง แต่เราเคยไปแล้วนะค่ะรอบหนึ่งไปเรียน แต่น้าสาวเป็นคนทำให้ ตอนนี้แทบประสาทกิน แทบทะเลาะกับแฟนเลยเราไม่เข้าใจว่า จนท ทำไมไม่บอกเราเลยว่าต้องยื่น นั่น นี่ก่อน ไปเปลี่ยน พาส วันที่ 6พ.ย ต้องไป กทม แล้วยื่นเอกสาร วันที่ 7 พ.ย แต่ไม่มั่นใจเลยว่าเอกสารจะเดินหรือเปล่าแฟนบอกว่า ยื่นเอกสารเก่า ไป คงจบชีวิตแน่เลยแบบนี้ ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
Back to Top
deedy101 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Feb 2011
Location: Pfaffikon SZ
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote deedy101 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Dec 2011 at 19:51 - IP: 62.203.185.230 IP Information
I sorry to answer to last,ka. I can get visa ,ka. Now I am in swiss.ka.Thanks.
Back to Top
Gigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้สวิส

Joined: 08 Aug 2010
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 4314
Post Options Post Options   Quote Gigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Dec 2011 at 21:32 - IP: 80.219.136.135 IP Information
โทษทีจ้า ตอบไม่ทันเหมือนกัน ตอนนัน้ ฮอลิเดยื ไม่มีเน็ตอ่ะจีะ ไง ขอให้ ผ่านนะค๊า 
มีคำถามเกี่ยวกับบ้านสวิตเชิญจ้าhttp://www.facebook.com/groups/463595767062342/
Back to Top
momay_bkk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Aug 2011
Location: BKK, St. Gallen
Online Status: Offline
Posts: 435
Post Options Post Options   Quote momay_bkk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Jan 2012 at 13:31 - IP: 101.109.145.246 IP Information

รบกวนสอบถามค่ะว่า ถ้ากำลังเรียนที่ม.รามฯอยู่ ต้องยื่นทรานสคริปของม.รามฯหรือของม.ปลายคะ 

และวีซ่านักเรียขอได้นานกี่เดือนคะ 

ขอบคุณมากค่ะ

Nobody perfect, but you can try to be perfect..at least just to show that you had tried...
Back to Top
Gigi View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้สวิส

Joined: 08 Aug 2010
Location: Switzerland
Online Status: Offline
Posts: 4314
Post Options Post Options   Quote Gigi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Jan 2012 at 20:50 - IP: 80.219.136.135 IP Information
Originally posted by momay_bkk


รบกวนสอบถามค่ะว่า ถ้ากำลังเรียนที่ม.รามฯอยู่ ต้องยื่นทรานสคริปของม.รามฯหรือของม.ปลายคะ 

และวีซ่านักเรียขอได้นานกี่เดือนคะ 

ขอบคุณมากค่ะ



วีซ่านักเรียนหมายความว่าน้องได้ ติดต่อ โรงเรียนที่สวิตไว้แล้วนะค่ะ และได้ มีการออกใบ จากทางโรงเรียนว่าน้องจะมาเรียน ที่สวิต เป็นเวลา ก็ ขึ้นอยู่กัคลาสค่ะ เดือน เดียว สามเดือน สี่เดือน ปี สองปี สามปี แต่ต้องมีการออกใบเชิญ จากทางโรงเรียนเท่านั้น คือ จ่ายตังคื นั้นแหละ ส่วน ที่อยู่ที่ไทย แล้วจะมาสวิต แบบเที่ยว ก้ ต้องขอวีเที่ยว ค่ะ เราไม่นับว่าทำงาน เรียนอยู่ แล้วพอมาสวิต ใช่วีประเภท เดียวกัน
มีคำถามเกี่ยวกับบ้านสวิตเชิญจ้าhttp://www.facebook.com/groups/463595767062342/
Back to Top
momay_bkk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Aug 2011
Location: BKK, St. Gallen
Online Status: Offline
Posts: 435
Post Options Post Options   Quote momay_bkk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 Jan 2012 at 03:39 - IP: 58.11.250.254 IP Information

ขอบคุณค่ะคุณกีกี้ พอดีเมย์กำลังวางแผนการเดินทางใหม่น่ะค่ะ เพราะตอนแรกว่าจะไปวีซ่าแต่งงาน แต่คิดว่ายังไม่พร้อมน่ะค่ะ เลยแพลนจะไปเรียนภาษาแทน ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ค่ะว่าควรจะยื่นวีซ่าอะไร ถ้าจะไปเรียนต้องขอวีซ่านักเรียนเท่านั้นใช่ไหมคะ วีซ่าเยี่ยมไม่สามารถลงเรียนได้ใช่ไหมคะ


ขอบคุณมากค่ะ  



Nobody perfect, but you can try to be perfect..at least just to show that you had tried...
Back to Top
momay_bkk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Aug 2011
Location: BKK, St. Gallen
Online Status: Offline
Posts: 435
Post Options Post Options   Quote momay_bkk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 17:31 - IP: 110.169.193.36 IP Information
มาอัพเดตเรื่องวีซ่าค่ะ
ที่เมย์จะขอวีซ่าไปเรียนภาษา ที่โรงเรียนเเจ้งว่าเราสามารถเรียนได้ด้วยวีซ่าเยี่ยม แต่ในกรณีที่เราเทคคอร์สนานกว่า สาม เดือนเค้าไม่สามารถแนะนำได้ว่าควรทำอย่างไร

เราจึงให้แฟนอีเมลไปถามที่คันโตนค่ะ ว่าในกรณีของเราสามารถขอวีซ่านักเรียนได้หรือไม่

แต่เท่าที่ศึกษาจากเว็บของทางการสวิสเค้าบอกว่าถ้าจะขอวีซ่านักเรียนต้องเรียนไม่น้อยกว่า ยี่สิบคาบต่อสัปดาห์ 

ถ้ามีอัพเดตอะไรจะแจ้งให้ทราบอีกทีนะคะ 

ปล. คุณกี้ เราเพิ่งรู้ว่าคุณกี้อายุน้อยกว่าเราแหละ อิอิ
Nobody perfect, but you can try to be perfect..at least just to show that you had tried...
Back to Top
baitongs View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 03 Aug 2011
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote baitongs Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Jun 2012 at 21:30 - IP: 223.204.118.204 IP Information
Originally posted by momay_bkk

ขอบคุณค่ะคุณกีกี้ พอดีเมย์กำลังวางแผนการเดินทางใหม่น่ะค่ะ เพราะตอนแรกว่าจะไปวีซ่าแต่งงาน แต่คิดว่ายังไม่พร้อมน่ะค่ะ เลยแพลนจะไปเรียนภาษาแทน ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ค่ะว่าควรจะยื่นวีซ่าอะไร ถ้าจะไปเรียนต้องขอวีซ่านักเรียนเท่านั้นใช่ไหมคะ วีซ่าเยี่ยมไม่สามารถลงเรียนได้ใช่ไหมคะ


ขอบคุณมากค่ะ  




หวัดดีค่ะ คุณเมย์ ..ตอง นะค่ะ เหมือนจะเคยถามคุนเมย์เรื่องยื่น อุธรณ์วีซ่าเยี่ยมเยียน เมื่อปีที่แร้ว (ในpallswiss)..555 พอดีอ่านเจอว่าคุณเมย์ขอวีซ่านักเรียน หรือ วีซ่าเยี่ยมเยือน...ไปตั้งแต่ต้นปี 2555 แร้ว เรยอยากจะรบกวนถามว่า ตอนนี้สรุปคุณเมย์ได้วีซ่า อะไรค่ะ แร้วระยะเวลาของวีซ่าอยู่ได้ นานแค่ไหนค่ะ..ปล. คือ อยากไปลองอยู่กันก่อนค่ะ แบบว่ายังไม่พร้อมแต่ง..5555...
Back to Top
momay_bkk View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Aug 2011
Location: BKK, St. Gallen
Online Status: Offline
Posts: 435
Post Options Post Options   Quote momay_bkk Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jun 2012 at 17:23 - IP: 144.85.195.152 IP Information
เมย์มาวีซ่าเยี่ยมค่ะพี่ใบตอง เพราะถ้าจะขอวีซ่านักเรียนชั่วโมงเรียนต่ออาทิตย์ต้องไม่น้อยกว่า 20 lessons เเล้วก็ตอนนั้นยังไม่อยากเรียนหนักมากเกินไปเพราะคิดเเล้วไปๆมาๆจะไม่มีเวลาให้กัน เพราะเมย์เช็คดูว่าถ้าจะเรียนให้ได้มาขนาดนั้นเมย์ต้องเรียนตอนเย็น ซึ่งคิดว่าไม่สะดวกกับเมย์เเละแฟนจ้า 

ขอ 87 วันก็ได้มาตามที่ขอน่ะค่ะ 

ตอนนี้เมย์มาที่นี่เเล้วแวะไปดูการเรียนการสอนที่มิโกรใกล้บ้านมา เเล้วไม่คลิกเพราะสอนช้าเกิน เเล้วก็เพื่อนๆในชั้นก็แบบว่าไม่แอคทีฟเท่าไร เลยจ้างครูส่วนตัวแทนน่ะค่ะ ก็ถือว่าเรียนไว แต่เนื้อหามันค่อนข้างแน่น เราต้องทบทวนเยอะๆ เมย์เรียนไม่เยอะ อาทิตย์ละ 3 ชั่วโมงเอง 

กลับไปเมืองไทยก็จะไปซ้ำที่เกอร์เธ่อีกครั้ง 

เมย์ว่าถ้าแพลนจะมาอยู่ที่นี่เอาภาษาให้แน่นก่อนเลยค่ะ แล้วพอมาอยู่เราจะสบาย ถ้าไม่ได้อยู่เมืองใหญ่บางครั้งคนเค้าก็ไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ เรามาใหม่ๆก็ง่อย แต่อาศัยลูกมั่ว ตอนนั้ก็ยังมั่วอยู่ แต่แอบเนียนไว้ก่อน ฮ่าๆๆๆ 

Nobody perfect, but you can try to be perfect..at least just to show that you had tried...
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters