Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: UK วีซ่าค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

UK วีซ่าค่ะ

Author
Kaykae View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Feb 2010
Location: Brighton
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote Kaykae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: UK วีซ่าค่ะ
    Posted: 01 Feb 2010 at 11:32 - IP: 112.142.29.31 IP Information
   คืออยากพาลูกชายไปเที่ยวอังกฤษค่ะ (ลูกติดจากแฟนเก่าคนไทย แต่ไม่ได้แต่งงานกัน และลูกก็ใช้นามสกุลเรา อายุ 9 ขวบ) ไปด้วยกันทั้งแม่ทั้งลูกด้วย วีซ่าท่องเที่ยว และแฟนเป็นสปอนเซอร์ค่ะ คือตัวเราเองบินไปหลายครั้งแล้วปิดเทอมนี้ก็อยากพาลูกไปด้วย ไปประมาณ 1เดือนค่ะ ก็กะว่าจะไปขอพร้อมกันเลย ของลูกชายต้องใช้เอกสารอะไรบ้างค่ะนอกเหนือจากของเรา แล้วต้องแปลไหมค่ะ พ่อของเขาก็ไม่เคยส่งเสีย ไม่เคยมาสนใจ และตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าอยู่ไหน ไม่แน่ใจว่าต้องมีเอกสารอะไรจากเขาหรือเปล่า ช่วยตอบด้วยนะค่ะจะรอฟังค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
Back to Top
kanittaya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: BKK/Newcastle
Online Status: Offline
Posts: 2740
Post Options Post Options   Quote kanittaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 18:04 - IP: 88.109.110.190 IP Information

ของลูกใช้เอกสารเหมือนกับของคุณ แต่มีเพิ่มคือ ใบเกิด ใบปค.14 (ต้องไปทำที่อำเภอหรือเขตที่มีชื่ออยู่ค่ะ) ใบรับรองจากทางโรงเรียนว่าเป็นนักเรียนอยู่ จะไปเที่ยวที่อังกฤษและจะกลับมาเรียนตามเดิมค่ะBig smile

สบาย...สบาย...ถูกใจก็คบกันไป
Back to Top
Kaykae View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Feb 2010
Location: Brighton
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote Kaykae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 18:48 - IP: 112.142.48.19 IP Information

ขอบคุณค่ะ คุณKanittaya  ใบปค.14  และใบรับรองจากทางโรงเรียนต้องแปลไหมค่ะ แล้วอีกอย่างนึงคือ วีซ่าท่องเที่ยว 6เดือนครั้งที่แล้วที่ของเรา (แม่) ขอเพิ่งหมดเมื่อวันที่ 5 ธันวา 52 แต่เราไปอยู่ประมาณเกือบ 4 เดือน กลับมาเมื่อวันที่ 23 พฤษจิกายน  เราต้องรอไหมค่ะที่จะไปขอวีซ่าครั้งใหม่ คืออยากพาลูกไปเที่ยวตอนปิดเทอมประมาณปลายเดือนมีนาคมค่ะ

Back to Top
sutumtiva View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2009
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 482
Post Options Post Options   Quote sutumtiva Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 20:51 - IP: 79.74.240.45 IP Information

หวัดดีค่ะคุณAvatar    ช่วงนี้ไ ม่ค่อยได้เข้ามาอ่านในเวปเลย  แต่พอดีได้รับสารจากพี่นกAvatar

  พี่สาวใจดีแห่งบ้าน UK  อิอิ  ให้มาช่วยตอบ  เอมเคยมาด้วยวีซ่าท่องเที่ยวครั้งก่อนกับลูกสาวอายุ 2 .5 ขวบตอนนั้น  แต่ตอนนี้สิงสถิตอยู่ที่ UK เรียบร้อยแล้วจ้า  ถ้าคุณจขกท.  ต้องการมาพาลูกชายมาเที่ยวช่วงปิดเทอม  ก็ไม่ยากหรอกค่ะ  ขอแค่เตรียมเอกสารให้พร้อมตามสถานทูตต้องการ  และคุณเองก็เคยได้วีท่องเที่ยวมาก่อนแล้วก็พอจะรู้เกี่ยวกับเอกสารพอสมควร  คราวนี้ก็แค่เสริมในส่วนของลูกชายเท่านั้น  แต่ก็ควรจะเสริมในส่วนของคุณเองเพิ่มเติมด้วยคือ ส่วนที่เราได้ไปเที่ยวมารอบที่แล้วพวกรูปถ่ายกับแฟน กับครอบครัวและเพื่อนของแฟนที่อังกฤษ  อีเมลล์  MSN  และตั๋วเครื่องบินที่เราบินไป  ที่เพิ่งผ่านมาให้อัพเดรดที่สุด  ยังไงเดี๋ยวเอมจะทวนให้อีกครั้งละกันนะคะ
 
เอกสารการขอวีซ่าท่องเที่ยวของเรา  (เอาจากของเอมนะคะ)
1.  แบบฟอร์มวีซ่า  VAF1A  General visitor  ของเรา 1 ฉบับ
2.  ค่าธรรมเนียมวีซ่า  วีซ่าท่องเที่ยว   3886 บาท  (อันนี้ต้องเช็คกับธนาคารอีกทีขึ้นอยู่กับค่าเงิน  ณ วันนั้น)  ของเรา 1 ฉบับ
3.  จดหมายแนะนำตัว Cover letter  ในจดหมายควรระบุว่าใครเป็นสปอนเซอร์ และเล่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณกับสปอนเซอร์  และระบุวันไป และวันกลับ  อย่างชัดเจน  ถ้าพาลูกไปด้วย  ก็ต้องระบุชื่อของลูกเราในจดหมายว่าเราพาเขาไปด้วย  ไปเพื่ออะไร  จดหมายเขียนเป็นภาษาไทยก็ได้  หรือภาษาอังกฤษก็ดี  ขอพร้อมกับลูกก็เขียนเพียงฉบับเดียว
4.  จดหมายจาก Sponsor  ควรมีจดหมายเชิญของสปอนเซอร์  ที่ระบุว่าจะดูแล  และรับผิดชอบเราในระหว่างที่เราไปท่องเที่ยวในอังกฤษ  ถ้าพาลูกไปด้วยก็ควรให้สปอนเซอร์ระบุชื่อของลูกเราในจดหมายไว้ด้วย และควรเกริ่นความสัมพันธ์ของสปอนเซอร์กับคุณและลูกพอประมาณ พร้อมทั้งระบุวันไปและวันกลับของเราไว้ในจดหมายไว้ด้วยเช่นกัน
5.  พาสปอร์ตของเรา  ที่มีอายุเหลือไ ม่น้อยกว่า 6 เดือน  + สำเนา
6.  รูปถ่ายของเราขนาด 2 นิ้ว 2 รูป  ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน
7.   สำเนาบัตรประชาชนของเรา
8.   สำเนาทะเบียนบ้านของเรา
9.  สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ  (ถ้ามี)
10. ใบหย่า  + ทะเบียนหย่าตัวจริง  +  สำเนา  (ถ้ามี)
11. สมุดบัญชีธนาคาร (ทุกเล่ม)+ สำเนา  โดยถ่ายสำเนาหน้าที่ย้อนหลังไปประมาณ 6 เดือน  (เงินในบัญชีไ ม่จำเป็นต้องมีเยอะ  ถ้ามีสปอนเซอร์รับรอง)
12.  สำเนาโฉนดที่ดิน  (ถ้ามีและเป็นชื่อของเรา)  หรือหลักฐานอย่างอื่นที่เป็นภาระผูกพันธ์ต้องกลับมารับผิดชอบ  เช่น  เกี่ยวกับการผ่อนบ้าน  ผ่อนรถ  ธุรกิจที่ทำอยู่
13.  ของเอมยื่น  สำเนาหนังสือสัญญาเช่าบ้านและร้านค้าที่เป็นชื่อของเรา + รูปถ่ายของร้านขายเสื้อผ้าที่เราเช่าร้านนี้ทำอยู่  และในนั้นก็เขียนอธิบายว่าตอนที่เราไปเที่ยวนี้  พ่อและแม่ของเราช่วยดูแลอยู่และเราจำเป็นต้องมาจัดการหลังจากนั้นแน่นอนโดยมีรูปยืนยันว่า  พ่อและแม่เป็นคนช่วยดูแลภายในร้านจริง ๆ
 
***สำหรับคนที่ทำงานบริษัท  หรือหน่วยงานต่าง ๆ อาจจะต้องเพิ่ม  เกี่ยวกับ
-  ใบลางานกับหน่วยงาน  ที่ต้องระบุวันที่ลา  และวันที่กลับมาทำงาน
-  สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน
-  หนังสือรับรองจากหน่วยงานที่เราทำงานอยู่ ระบุตำแหน่ง  ระยะเวลาที่เราเริ่มทำงาน  และเงินเดือน  และอื่น ๆ
-  ใบวุฒิการศึกษา
- ใบจองตั๋วเครื่องบินไปกลับ  (อันนี้จะยื่นหรือไ ม่ยื่นก็ได้  แต่ถ้าใครหลักฐานน้อยก็ควรจะยื่นค่ะ  จะเป็นผลดีกับเรา)
 
เอกสารยิ่งเยอะก็ยิ่งหนักแน่นค่ะ  แต่ใจความสำคัญของวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ที่  ไปแล้วต้องกลับมา  เพราะฉะนั้นเอกสารบางส่วนจะต้องสามารถบ่งชี้ได้ว่าเรามีภาระต้องกลับมาเมืองไทยอย่างแน่นอน สิ่งนี้มีผลให้เราได้วีซ่าท่องเที่ยวอย่างไม่มีข้อกังขาค่ะ
 
เอกสารของลูก
1.  แบบฟอร์มวีซ่า  VAF1A  General visitor   1 ฉบับ  (คนละฉบับกับแม่)
2.  ค่าธรรมเนียมวีซ่า  วีซ่าท่องเที่ยว 3886 ของลูก 1 ฉบับ  (คนละฉบับกับแม่เช่นกัน)
3.  พาสปอร์ตลูก  + สำเนา
4.  รูปถ่ายลูก 2 นิ้ว  2 รูป  ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน
5.  ใบ  ปค. 14   ใบนี้คือใบที่แสดงว่าเราเป็นผู้ปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว 
6.  ใบเกิดตัวจริงของลูก  + สำเนา
7.  เอกสารเกี่ยวกับการเรียนของลูก  เช่น  อาจจะขอให้อาจารย์ใหญ่เขียนยืนยันว่า  ลูกเราเรียนอยู่ที่โรงเรียนของเขา  หรือใบเสร็จค่าเทอม เทอมต่อไป  หรือจดหมายจากคุณครูประจำชั้น  หรือพวกใบเกรด  หรืออะไรก็ได้ที่สามารถยืนยันว่าลูกเราเรียนอยู่และต้องกลับมาเรียนต่อแน่นอน
8.  สำเนาทะเบียนบ้านของลูก
9.  ใบเปลี่ยนชื่อของลูก  (ถ้ามี)
 
 
เอกสารของสปอนเซอร์
1.  สำเนาพาสปอร์ตของแฟนทุกหน้า  (ย้ำว่าทุกหน้า)
2.  สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 7 เดือน + สำเนา
3.  ใบ P60  หรือใบเสียภาษี  Concil Tax
4.  Bank Statement  ย้อนหลัง 6 เดือน + สำเนา
5.  หนังสือรับรองจากหน่วยงานที่สปอนเซอร์ทำงานอยู่
6.  หนังสือสัญญาเช่าบ้านของสปอนเซอร์  หรือหนังสือซื้อขายบ้านของสปอนเซอร์
7.  บิลค่าน้ำ ค่าไฟ  ค่าแก๊ส 
8. บิลค่าโทรศัพท์  ค่าอินเตอร์เน็ตของสปอนเซอร์
9. ตั๋วเครื่องบินของสปอนเซอร์ที่เคยบินมาไทย
 
 
เอกสารความสัมพันธ์
1.  รูปถ่าย ที่ถ่ายด้วยกัน  กับครอบครัวเรา  ครอบครัวเค้า  เพื่อน  และกับลูกเรา
2.  อีเมลล์ที่ส่งหากันในช่วงที่รู้จักกันมาทั้งหมด
3.  MSN  conversation
4.  ตั๋วเครื่องบินที่เคยบินด้วยกัน  หรือตั๋วเครื่องบินของเขา  ของเรา
5.  บิลจากการไปเที่ยวที่ระบุชื่อเราและสปอนเซอร์ บิลโรงแรม  บิลค่าตั๋วเรือ ตั๋วรถ
6.  ใบเสร็จรับเงินจาก Western Union  หรือจากแบงค์ต่าง ๆ
7.  บิลค่าโทรศัพท์  ค่าอินเตอร์เน็ต
8.  การ์ดต่าง ๆ ที่เคยส่งหากัน  หรือจากคนอื่นที่เขียนอวยพรให้เรากับสปอนเซอร์
9.  เอกสารอื่น ๆ ที่สามารถสนับสนุนความสัมพันธ์ของเรากับสปอนเซอร์  (มีมากยิ่งดี)
 
****** เอกสารทุกฉบับไม่ต้องแปลค่ะ*******
 
เกี่ยวกับใบ ปค. 14
หากต้องการพาบุตรออกนอกประเทศ เราต้องมีใบ ปกครองบุตร หรือ ปค. 14 หรือ คร.6 ที่บันทึกไว้ว่า บุตรอยู่ในอำนาจการปกครองของมารดา

เกี่ยวกับใบปกครองบุตร

- กรณีเคยจดทะเบียนสมรส แล้วหย่ากับพ่อของลูก  ตอนไปหย่า พนักงานจะมีการสอบปากคำและลงบันทึกไว้ในทะเบียนหย่า หรือ คร.6 เกี่ยวกับ บุตร และทรัพย์สินต่างๆ ถ้าในนั้นมีการบันทึกไว้ว่า  บุตรอยู่ในอำนาจการปกครองของมารดาแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งส่วนนี้ จะมีประโยชน์มาก โดยที่เราที่เป็นคุณแม่ไม่จำเป็นต้องไปร้องขอใบ ปกครองบุตร หรือ ปค. 14  สามารถนำใบทะเบียนหย่า หรือ คร.6 ตัวนี้ใช้แทนในการทำ passport  และ ขอ Visa ได้เลย

กรณีที่ต้องร้องขอใบ ปกครองบุตร  หรือ ปค.14  

-  ถ้าในทะเบียนหย่า หรือ คร.6 ไม่มีบันทึกเกี่ยวกับบุตร ถือว่าบุตรอยู่ในอำนาจการปกครองของทั้งบิดาและมารดา หรือ มีบันทึกไว้ว่า ว่า บุตรอยู่ในอำนาจการปกครองของบิดา  แม่ต้องไปร้องขอต่อศาลครอบครัว  และศาลจะนัดสอบปากคำทั้งบิดาและมารดาของเด็ก และเด็กด้วย และอีกฝ่ายต้องเซ็นยินยอมว่าจะให้เด็กอยู่ในค วามปกครองของใคร แล้วศาลจะให้ใบคำพิพากษาจากศาลมาให้ (ซึ่งต้องเป็นใบคำสั่งศาลที่คดีมีคำสั่งสิ้นสุด)  โดยมีรายละเอียดบอกไว้ชัดเจนว่า  ลูกอยู่ในความปกครองของใครโดยสิทธิขาดจากศาล เราสามารถใช้ใบศาลตัวนี้ไปยื่นขอใบปกครองบุตรที่อำเภอได้เลย โดยไม่ต้องใช้พยานเลย

- หรือในกรณีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส  แต่มีบุตรเกิดขึ้น  และแม่เป็นผู้เลี้ยงดูตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา  จะถือว่าแม่มีอำนาจปกครองลูกแต่เพียงผู้เดียวค่ะสามารถร้องขอใบ ปค.14 นี้ได้ ณ ที่ทำการอำเภอที่เราและลูกมีทะเบียนบ้านอยู่ เพื่อให้ทางอำเภอสอบปากคำ พร้อมพยานรู้เห็นอีก 2 คน (หรือตามจำนวนที่แต่ละอำเภอต้องการ  ซึ่งไม่เหมือนกันต้องสอบถามทางอำเภอ) เพื่อให้อำเภอออกใบ ปกครองบุตร หรือ ปค.14 นี้ให้เรา และต้องมีรายละเอียดบอกไว้ว่า  มารดาเป็นผู้มีอำนาจในการปกครองบุตรและสามารถเซ็นยินยอมเอกสารต ่าง ๆ แทนบุตรได้ เมื่อได้ใบนี้มาจึงจะสามารถนำใบจริงไปทำ passport ให้ลูกได้ และนำไปยื่น Visa ได้จ้า ต้องเก็บรักษาไว้ดี ๆ และcopy ไว้หลาย ๆ ใบนะคะ

ส่วนเอกสารต่าง ๆ ในการขอใบ ปค. 14 มีดังนี้ค่ะ

- ทะเบียนบ้านตัวจริง แม่ลูก

-บัตรประชาชนแม่ และพยาน + สูจิบัตรลูก

-พยาน 2 คน หรือข้าราชการ ซีต่าง ๆ(ต้องโทรไปถามแต่ละอำเภอว่าเขาต้องการใครไปเป็นพยานค่ะ)

อ้างอิงจาก

  http://community.momypedia.com/community/blog/my_blog_detail .aspx?bgrid=63000&blgid=7123

http://www.usvisa4thai.com/board/viewtopic.php?f=3&t=110 57

เรื่องใบปกครองบุตร  หรือ ปค. 14 แต่ละเคสอาจจะไม่เหมือนกัน  ถ้าไม่มีการจดทะเบียน และลูกอยู่กับแม่ตลอด จะทำได้ง่าย 

แต่ถ้ามีการจดทะเบียน หรือตอนหย่า มีบันทึกว่า ลูกอยู่ในความปกครองของบิดา  หรือบิดามีการเซ็นรับรองบุตร  อันนี้จะยุ่งยากมาก ๆ ในการขอสิทธิ์ในตัวลูก

และแต่ละเคสอาจจะไม่เหมือนกัน  อันนี้ต้องศึกษาให้ดี

อีดิด  เพิ่มข้อมูลจ้า


Edited by sutumtiva - 01 Feb 2010 at 21:26
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 20:59 - IP: 188.220.128.135 IP Information
Avatar Thank you again, this topic will be useful for other in the future as I will put it in the visa topicSmile
 
Avatar You can apply visitor visa again with out waiting for 6 months because you has been here 4 months then next time you only ask for 1 month that means you are going to spend time in the UK only 5 months in this year period, as Khun Ame has give you information. I hope you can get your visa with out any problem......... good luckSmile


Edited by xluely - 01 Feb 2010 at 23:15
Back to Top
kanittaya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: BKK/Newcastle
Online Status: Offline
Posts: 2740
Post Options Post Options   Quote kanittaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 23:06 - IP: 88.109.110.190 IP Information
Originally posted by Kaykae

ขอบคุณค่ะ คุณKanittaya  ใบปค.14  และใบรับรองจากทางโรงเรียนต้องแปลไหมค่ะ แล้วอีกอย่างนึงคือ วีซ่าท่องเที่ยว 6เดือนครั้งที่แล้วที่ของเรา (แม่) ขอเพิ่งหมดเมื่อวันที่ 5 ธันวา 52 แต่เราไปอยู่ประมาณเกือบ 4 เดือน กลับมาเมื่อวันที่ 23 พฤษจิกายน  เราต้องรอไหมค่ะที่จะไปขอวีซ่าครั้งใหม่ คืออยากพาลูกไปเที่ยวตอนปิดเทอมประมาณปลายเดือนมีนาคมค่ะ

เอกสารทุกอย่างไม่ต้องแปลค่ะ และไม่ต้องรอเวลาค่ะไปยื่นได้เลย เพราะคุณไม่ได้ยื่นในปีเดียวกัน Big smile
สบาย...สบาย...ถูกใจก็คบกันไป
Back to Top
Kaykae View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Feb 2010
Location: Brighton
Online Status: Offline
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote Kaykae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Feb 2010 at 23:16 - IP: 112.142.54.150 IP Information
Oh ho... ไม่รู้จะพูดว่าขอบคุณยังไงดีถึงจะพอสำหรับข้อมูลและคำอวยพร ขอบคุณมากมากมากมากกกก เลยนะค่ะคุณKanittaya และคุณเอมที่ให้ข้อมูลพร้อมโดยไม่ต้องไปหาจากเวปไหนอีก ขอบคุณคุณนกที่ส่งข่าวบอกคุณเอมค่ะ นี่แหล่ะค่ะน้ำใจคนไทยไม่มีใครเหมือน เรื่องตัวเองก็ไม่ใช่จะไม่สนใจก็ได้แต่ทุกคนก็มีน้ำใจมากมายค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ เพิ่งสมัครสมาชิกวันนี้วันแรกพร้อมตั้งกะทู้แต่ได้รับความเอาใจใส่ ดูแลอย่างดี อย่างนี้เขาเรียก warm welcomeค่ะ ได้ผลยังไงจะบอกนะค่ะเพราะคิดว่าจะเสี่ยงขอวีซ่าค่ะ คงจะขอประมาณต้นเดือนมีนาคมค่ะ รอให้ลูกชายสอบเสร็จก่อน ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ
Back to Top
jeed2515 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 22 Jun 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 9
Post Options Post Options   Quote jeed2515 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Jul 2011 at 20:46 - IP: 110.49.248.138 IP Information
 ดีจังเลยค่ะ ได้พาลูกไปเที่ยวด้วย
Back to Top
Tida_F View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2011
Location: ที่นำ้ไม่ท่วม
Online Status: Offline
Posts: 934
Post Options Post Options   Quote Tida_F Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 May 2013 at 11:53 - IP: 125.26.213.94 IP Information
ถ้าเป็นในกรณี เรากับสามี มีลุก ด้วยกัน จดทะเบียนแล้ว  แล้วเรามีลูกติดที่ถือพาสฯ เมกา 
1. เราขอ Family visit ใช่ไหมคะ 
2. ลูกเราที่ถือพาสฯ เมกัน จะเดินทางเข้า อังกฤษ 9 ขวบ กับ 10 ขวบ ต้องขอวีซ่าหรือไม่ 


ขอบคุณคะ 
The less you give a f**k...... The happier you will be.
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.163 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters