Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฟินแลนด์
  New Posts New Posts RSS Feed: เหตุผลปฎิเสธวีซ่า, ขอยื่นอุทรณ์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เหตุผลปฎิเสธวีซ่า, ขอยื่นอุทรณ์

Author
tukta2519 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 May 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 394
Post Options Post Options   Quote tukta2519 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เหตุผลปฎิเสธวีซ่า, ขอยื่นอุทรณ์
    Posted: 25 Jul 2011 at 21:06 - IP: 192.168.50.139 IP Information
หลังจากทราบผลวีซ่าว่าไม่ผ่านแล้ว ก้อเดินทางไปรับเล่มคืนวันนี้ค่ะ เหตุผลที่ในเอกสารระบุคือ
- the information submitted regarding the justification for the purpose and conditions of the intended stay was not reliable. (วีซ่าเยี่ยมเยือน ค่ะ)
ประมาณว่าข้อมุล เหตุผล หรือวัตถุประสงค์ที่เราจะเดินทางไปฟินแลนด์ ไม่น่าเชื่อถือ Dead
ก้อสอบถามเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมว่า ที่ว่าไม่น่าเชื่อถือนี่มันตรงไหนบ้าง ก้อได้คำตอบแบบครอบจักรวาลว่า อาจจะเป็นที่เอกสารที่ระบุเหตุผลการเดินทางที่ดูไม่น่าเชื่อถือ หรือตอนสัมภาษณ์ คำตอบฟังดูไม่น่าเชื่อถือ....เลยมึนๆ ว่าแล้วเราจะต้องแก้ไขตรงไหนเนี้ยะ ทำยังไงให้น่าเชื่อถือเนี้ยะ......Ouch
แต่เจ้าหน้าที่ก้อแจ้งว่าสามารถยื่นอุทรณ์วีซ่าได้ ภายใน 30วัน ถ้าเราไม่พอใจในคำตัดสินนี้ (แน่นอนไม่พอใจอย่างมาก และไม่เข้าใจว่าไม่น่าเชื่อถือตรงไหน ยังงัย ซึ่งไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน)
   สรุป คือ เราจะยื่นอุทรณ์ค่ะ โดยจะต้องเขียนเป็นภาษาฟินแลนด์ แต่มีคำถามอยากให้ผุ้รุ้ช่วยด่วนค่ะ
1. ชื่อผุ้ยื่นขออุทรณ์จะต้องเป็นเราหรือแฟนเราค่ะ (จดหมายต้องให้แฟนเขียนให้อยุ่แล้ว) 
2. อยากได้เนื้อความและตัวอย่างจดหมายอุทรณ์ค่ะ ใครเคยทำเรื่องอุทรณ์บ้างค่ะ
3. ต้องมีเอกสารอะไรเพิ่มเติมแนบไปกับจดหมายอุทรณ์อีกบ้างคะ
4. ระยะเวลาในการยื่นอุทรณ์ภายในสามสิบวัน และต้องยื่น หลังวันที่ 7 นับจากวันที่ได้รับทราบผลปฎิเสธ อันนี้เข้าใจถูกหรือไม่คะ
5. ต้องเสียค่าธรรมเนียมยื่นอุทรณ์ด้วยหรือไม่ค่ะ แล้วเท่าไหร่
6. หลังจากยื่นอุทรณ์แล้ว ต้องรอนานแค่ไหนกว่าจะทราบผล 
    ใครมีประสบการณ์ทางด้านนี้ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
its nice to be important ............... but its more important to be nice.
Back to Top
lumi2011 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฟินแลนด์

Joined: 25 Nov 2009
Location: นาสโตลั๊นล๊า Fi
Online Status: Offline
Posts: 1941
Post Options Post Options   Quote lumi2011 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jul 2011 at 03:35 - IP: 84.248.46.66 IP Information
Originally posted by tukta2519

หลังจากทราบผลวีซ่าว่าไม่ผ่านแล้ว ก้อเดินทางไปรับเล่มคืนวันนี้ค่ะ เหตุผลที่ในเอกสารระบุคือ
- the information submitted regarding the justification for the purpose and conditions of the intended stay was not reliable. (วีซ่าเยี่ยมเยือน ค่ะ)
ประมาณว่าข้อมุล เหตุผล หรือวัตถุประสงค์ที่เราจะเดินทางไปฟินแลนด์ ไม่น่าเชื่อถือ Dead
ก้อสอบถามเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมว่า ที่ว่าไม่น่าเชื่อถือนี่มันตรงไหนบ้าง ก้อได้คำตอบแบบครอบจักรวาลว่า อาจจะเป็นที่เอกสารที่ระบุเหตุผลการเดินทางที่ดูไม่น่าเชื่อถือ หรือตอนสัมภาษณ์ คำตอบฟังดูไม่น่าเชื่อถือ....เลยมึนๆ ว่าแล้วเราจะต้องแก้ไขตรงไหนเนี้ยะ ทำยังไงให้น่าเชื่อถือเนี้ยะ......Ouch
แต่เจ้าหน้าที่ก้อแจ้งว่าสามารถยื่นอุทรณ์วีซ่าได้ ภายใน 30วัน ถ้าเราไม่พอใจในคำตัดสินนี้ (แน่นอนไม่พอใจอย่างมาก และไม่เข้าใจว่าไม่น่าเชื่อถือตรงไหน ยังงัย ซึ่งไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน)
   สรุป คือ เราจะยื่นอุทรณ์ค่ะ โดยจะต้องเขียนเป็นภาษาฟินแลนด์ แต่มีคำถามอยากให้ผุ้รุ้ช่วยด่วนค่ะ
1. ชื่อผุ้ยื่นขออุทรณ์จะต้องเป็นเราหรือแฟนเราค่ะ (จดหมายต้องให้แฟนเขียนให้อยุ่แล้ว)
จากที่เข้าใจ คาดว่าควรจะเป็นเราแต่หนังสืออุธรณ์อาจให้ใครเขียนก็ได้ เพราะต้องเป็นฟินนิชหรือสวีดิชเท่านั้น
2. อยากได้เนื้อความและตัวอย่างจดหมายอุทรณ์ค่ะ ใครเคยทำเรื่องอุทรณ์บ้างค่ะ
อันนี้ช่วยไม่ได้ ช่วยได้แค่ให้ลิงค์รายละเอียดคะ
3. ต้องมีเอกสารอะไรเพิ่มเติมแนบไปกับจดหมายอุทรณ์อีกบ้างคะ
อ่านในลิงค์ที่จะให้(ข้างล่าง)
4. ระยะเวลาในการยื่นอุทรณ์ภายในสามสิบวัน และต้องยื่น หลังวันที่ 7 นับจากวันที่ได้รับทราบผลปฎิเสธ อันนี้เข้าใจถูกหรือไม่คะ
ตรง7วันพี่อ่านแล้วเข้าใจว่าหลังจากที่น้องยื่นเรื่องและลงตราประทับแล้วภายใน7วัน จะรู้ผลว่าเป็นอย่างไรค่ะ
5. ต้องเสียค่าธรรมเนียมยื่นอุทรณ์ด้วยหรือไม่ค่ะ แล้วเท่าไหร่
คาดว่าไม่เสียเพราะอ่านไม่เจอว่าให้เสียเท่าไหร่
6. หลังจากยื่นอุทรณ์แล้ว ต้องรอนานแค่ไหนกว่าจะทราบผล
เข้าใจว่า 7 วัน
    ใครมีประสบการณ์ทางด้านนี้ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ไม่มีประสบการณ์แต่อยากช่วยเพราะอ่านมาจ้า คาดว่าอาจจะมีคนมีประสบการณ์น้อยเพราะกฎนี้เพิ่งเริ่มเมื่อ เดือน 4 ปีนี้เอง

ลิงค์ เป็นไฟล์ PDF ใช้โปรแกรม Adobe pdf อ่าน แต่ถ้าไม่มีให้โหลด  Foxit reader แทนเพราะเป็น free program ค่ะ

Finnish
http://www.finland.or.th/public/download.aspx?ID=73959&GUID={2F2C3CD3-99B8-4E38-8150-8CD2980D0D40}
English
http://www.finland.or.th/public/download.aspx?ID=73961&GUID={60DCB2EB-BD4B-4189-A992-8F2402782639}

ปล. จากที่พี่เคยอ่านพี่ก็เข้าใจมาตลอดว่าเหตุผลที่ได้คือความไม่น่าเชื่อถือนั้นยื่นอุทธรณ์ ไม่ได้เพราะว่าพี่เข้าใจว่ามันเข้าข่าย
applicant fails to present documents to confirm his/her reason for the trip นี้ แต่จนท.บอกน้องว่าอุทธณณ์ได้ทำให้ได้ความรู้ใหม่ขอบคุณน้องด้วยเพราะเป็นการช่วยแชร์กันค่ะ
Tuore äiti
Back to Top
tukta2519 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 May 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 394
Post Options Post Options   Quote tukta2519 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Jul 2011 at 10:16 - IP: 180.183.186.79 IP Information
Originally posted by piyapen

Originally posted by tukta2519

หลังจากทราบผลวีซ่าว่าไม่ผ่านแล้ว ก้อเดินทางไปรับเล่มคืนวันนี้ค่ะ เหตุผลที่ในเอกสารระบุคือ
- the information submitted regarding the justification for the purpose and conditions of the intended stay was not reliable. (วีซ่าเยี่ยมเยือน ค่ะ)
ประมาณว่าข้อมุล เหตุผล หรือวัตถุประสงค์ที่เราจะเดินทางไปฟินแลนด์ ไม่น่าเชื่อถือ Dead
ก้อสอบถามเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมว่า ที่ว่าไม่น่าเชื่อถือนี่มันตรงไหนบ้าง ก้อได้คำตอบแบบครอบจักรวาลว่า อาจจะเป็นที่เอกสารที่ระบุเหตุผลการเดินทางที่ดูไม่น่าเชื่อถือ หรือตอนสัมภาษณ์ คำตอบฟังดูไม่น่าเชื่อถือ....เลยมึนๆ ว่าแล้วเราจะต้องแก้ไขตรงไหนเนี้ยะ ทำยังไงให้น่าเชื่อถือเนี้ยะ......Ouch
แต่เจ้าหน้าที่ก้อแจ้งว่าสามารถยื่นอุทรณ์วีซ่าได้ ภายใน 30วัน ถ้าเราไม่พอใจในคำตัดสินนี้ (แน่นอนไม่พอใจอย่างมาก และไม่เข้าใจว่าไม่น่าเชื่อถือตรงไหน ยังงัย ซึ่งไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน)
   สรุป คือ เราจะยื่นอุทรณ์ค่ะ โดยจะต้องเขียนเป็นภาษาฟินแลนด์ แต่มีคำถามอยากให้ผุ้รุ้ช่วยด่วนค่ะ
1. ชื่อผุ้ยื่นขออุทรณ์จะต้องเป็นเราหรือแฟนเราค่ะ (จดหมายต้องให้แฟนเขียนให้อยุ่แล้ว)
จากที่เข้าใจ คาดว่าควรจะเป็นเราแต่หนังสืออุธรณ์อาจให้ใครเขียนก็ได้ เพราะต้องเป็นฟินนิชหรือสวีดิชเท่านั้น
2. อยากได้เนื้อความและตัวอย่างจดหมายอุทรณ์ค่ะ ใครเคยทำเรื่องอุทรณ์บ้างค่ะ
อันนี้ช่วยไม่ได้ ช่วยได้แค่ให้ลิงค์รายละเอียดคะ
3. ต้องมีเอกสารอะไรเพิ่มเติมแนบไปกับจดหมายอุทรณ์อีกบ้างคะ
อ่านในลิงค์ที่จะให้(ข้างล่าง)
4. ระยะเวลาในการยื่นอุทรณ์ภายในสามสิบวัน และต้องยื่น หลังวันที่ 7 นับจากวันที่ได้รับทราบผลปฎิเสธ อันนี้เข้าใจถูกหรือไม่คะ
ตรง7วันพี่อ่านแล้วเข้าใจว่าหลังจากที่น้องยื่นเรื่องและลงตราประทับแล้วภายใน7วัน จะรู้ผลว่าเป็นอย่างไรค่ะ
5. ต้องเสียค่าธรรมเนียมยื่นอุทรณ์ด้วยหรือไม่ค่ะ แล้วเท่าไหร่
คาดว่าไม่เสียเพราะอ่านไม่เจอว่าให้เสียเท่าไหร่
6. หลังจากยื่นอุทรณ์แล้ว ต้องรอนานแค่ไหนกว่าจะทราบผล
เข้าใจว่า 7 วัน
    ใครมีประสบการณ์ทางด้านนี้ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ไม่มีประสบการณ์แต่อยากช่วยเพราะอ่านมาจ้า คาดว่าอาจจะมีคนมีประสบการณ์น้อยเพราะกฎนี้เพิ่งเริ่มเมื่อ เดือน 4 ปีนี้เอง

ลิงค์ เป็นไฟล์ PDF ใช้โปรแกรม Adobe pdf อ่าน แต่ถ้าไม่มีให้โหลด  Foxit reader แทนเพราะเป็น free program ค่ะ

Finnish
http://www.finland.or.th/public/download.aspx?ID=73959&GUID={2F2C3CD3-99B8-4E38-8150-8CD2980D0D40}
English
http://www.finland.or.th/public/download.aspx?ID=73961&GUID={60DCB2EB-BD4B-4189-A992-8F2402782639}

ปล. จากที่พี่เคยอ่านพี่ก็เข้าใจมาตลอดว่าเหตุผลที่ได้คือความไม่น่าเชื่อถือนั้นยื่นอุทธรณ์ ไม่ได้เพราะว่าพี่เข้าใจว่ามันเข้าข่าย
applicant fails to present documents to confirm his/her reason for the trip นี้ แต่จนท.บอกน้องว่าอุทธณณ์ได้ทำให้ได้ความรู้ใหม่ขอบคุณน้องด้วยเพราะเป็นการช่วยแชร์กันค่ะ

ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับข้อเสนอแนะ ส่วนของรายการลิงค์ที่ส่งมาให้นัันตุ๊กตามีแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่แนบมาให้พร้อมกับคืนพาสปอร์ต 
   คือจริงๆ อยากทราบว่า เหตุผลที่เราโดนปฎิเสธวีซ่าตามเหตุผลข้างต้นนั้น มันเกิดจากอะไรได้บ้างคะ
แต่อ่านแล้วก้อยังจับต้น ชนปลายไม่ถูกว่าจะเริ่มยังงัยดี สำหรับการเขียนคำอุทรณ์ วันนี้แฟนจะโทรคุยกับเจ้าหน้าที่สถานฑูตเองว่าขั้นตอนต้องเริ่มยังงัย ตอนนี้มึนๆ ค่ะ เพราะ Search หาข้อมูลการยื่นอุทรณ์ปฎิเสธวิซ่า ยังไม่มีข้อมูลที่เป็นขั้นตอนหรือรายละเอียดที่ชัดเจนเหมือนการยื่นวีซ่าเลยค่ะ ถ้าได้เรื่องยังงัยแล้วจะนำมาโพสไว้เป็นความรู้ให้สาวๆ บ้านเราไว้เป็นแนวทางนะคะ
its nice to be important ............... but its more important to be nice.
Back to Top
lumi2011 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฟินแลนด์

Joined: 25 Nov 2009
Location: นาสโตลั๊นล๊า Fi
Online Status: Offline
Posts: 1941
Post Options Post Options   Quote lumi2011 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jul 2011 at 04:47 - IP: 84.248.46.66 IP Information
Originally posted by tukta2519

Originally posted by piyapen

Originally posted by tukta2519

หลังจากทราบผลวีซ่าว่าไม่ผ่านแล้ว ก้อเดินทางไปรับเล่มคืนวันนี้ค่ะ เหตุผลที่ในเอกสารระบุคือ
- the information submitted regarding the justification for the purpose and conditions of the intended stay was not reliable. (วีซ่าเยี่ยมเยือน ค่ะ)
ประมาณว่าข้อมุล เหตุผล หรือวัตถุประสงค์ที่เราจะเดินทางไปฟินแลนด์ ไม่น่าเชื่อถือ Dead
ก้อสอบถามเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมว่า ที่ว่าไม่น่าเชื่อถือนี่มันตรงไหนบ้าง ก้อได้คำตอบแบบครอบจักรวาลว่า อาจจะเป็นที่เอกสารที่ระบุเหตุผลการเดินทางที่ดูไม่น่าเชื่อถือ หรือตอนสัมภาษณ์ คำตอบฟังดูไม่น่าเชื่อถือ....เลยมึนๆ ว่าแล้วเราจะต้องแก้ไขตรงไหนเนี้ยะ ทำยังไงให้น่าเชื่อถือเนี้ยะ......Ouch
แต่เจ้าหน้าที่ก้อแจ้งว่าสามารถยื่นอุทรณ์วีซ่าได้ ภายใน 30วัน ถ้าเราไม่พอใจในคำตัดสินนี้ (แน่นอนไม่พอใจอย่างมาก และไม่เข้าใจว่าไม่น่าเชื่อถือตรงไหน ยังงัย ซึ่งไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน)
   สรุป คือ เราจะยื่นอุทรณ์ค่ะ โดยจะต้องเขียนเป็นภาษาฟินแลนด์ แต่มีคำถามอยากให้ผุ้รุ้ช่วยด่วนค่ะ
1. ชื่อผุ้ยื่นขออุทรณ์จะต้องเป็นเราหรือแฟนเราค่ะ (จดหมายต้องให้แฟนเขียนให้อยุ่แล้ว)
จากที่เข้าใจ คาดว่าควรจะเป็นเราแต่หนังสืออุธรณ์อาจให้ใครเขียนก็ได้ เพราะต้องเป็นฟินนิชหรือสวีดิชเท่านั้น
2. อยากได้เนื้อความและตัวอย่างจดหมายอุทรณ์ค่ะ ใครเคยทำเรื่องอุทรณ์บ้างค่ะ
อันนี้ช่วยไม่ได้ ช่วยได้แค่ให้ลิงค์รายละเอียดคะ
3. ต้องมีเอกสารอะไรเพิ่มเติมแนบไปกับจดหมายอุทรณ์อีกบ้างคะ
อ่านในลิงค์ที่จะให้(ข้างล่าง)
4. ระยะเวลาในการยื่นอุทรณ์ภายในสามสิบวัน และต้องยื่น หลังวันที่ 7 นับจากวันที่ได้รับทราบผลปฎิเสธ อันนี้เข้าใจถูกหรือไม่คะ
ตรง7วันพี่อ่านแล้วเข้าใจว่าหลังจากที่น้องยื่นเรื่องและลงตราประทับแล้วภายใน7วัน จะรู้ผลว่าเป็นอย่างไรค่ะ
5. ต้องเสียค่าธรรมเนียมยื่นอุทรณ์ด้วยหรือไม่ค่ะ แล้วเท่าไหร่
คาดว่าไม่เสียเพราะอ่านไม่เจอว่าให้เสียเท่าไหร่
6. หลังจากยื่นอุทรณ์แล้ว ต้องรอนานแค่ไหนกว่าจะทราบผล
เข้าใจว่า 7 วัน
    ใครมีประสบการณ์ทางด้านนี้ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ไม่มีประสบการณ์แต่อยากช่วยเพราะอ่านมาจ้า คาดว่าอาจจะมีคนมีประสบการณ์น้อยเพราะกฎนี้เพิ่งเริ่มเมื่อ เดือน 4 ปีนี้เอง

ลิงค์ เป็นไฟล์ PDF ใช้โปรแกรม Adobe pdf อ่าน แต่ถ้าไม่มีให้โหลด  Foxit reader แทนเพราะเป็น free program ค่ะ

Finnish
http://www.finland.or.th/public/download.aspx?ID=73959&GUID={2F2C3CD3-99B8-4E38-8150-8CD2980D0D40}
English
http://www.finland.or.th/public/download.aspx?ID=73961&GUID={60DCB2EB-BD4B-4189-A992-8F2402782639}

ปล. จากที่พี่เคยอ่านพี่ก็เข้าใจมาตลอดว่าเหตุผลที่ได้คือความไม่น่าเชื่อถือนั้นยื่นอุทธรณ์ ไม่ได้เพราะว่าพี่เข้าใจว่ามันเข้าข่าย
applicant fails to present documents to confirm his/her reason for the trip นี้ แต่จนท.บอกน้องว่าอุทธณณ์ได้ทำให้ได้ความรู้ใหม่ขอบคุณน้องด้วยเพราะเป็นการช่วยแชร์กันค่ะ

ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับข้อเสนอแนะ ส่วนของรายการลิงค์ที่ส่งมาให้นัันตุ๊กตามีแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่แนบมาให้พร้อมกับคืนพาสปอร์ต 
   คือจริงๆ อยากทราบว่า เหตุผลที่เราโดนปฎิเสธวีซ่าตามเหตุผลข้างต้นนั้น มันเกิดจากอะไรได้บ้างคะ
แต่อ่านแล้วก้อยังจับต้น ชนปลายไม่ถูกว่าจะเริ่มยังงัยดี สำหรับการเขียนคำอุทรณ์ วันนี้แฟนจะโทรคุยกับเจ้าหน้าที่สถานฑูตเองว่าขั้นตอนต้องเริ่มยังงัย ตอนนี้มึนๆ ค่ะ เพราะ Search หาข้อมูลการยื่นอุทรณ์ปฎิเสธวิซ่า ยังไม่มีข้อมูลที่เป็นขั้นตอนหรือรายละเอียดที่ชัดเจนเหมือนการยื่นวีซ่าเลยค่ะ ถ้าได้เรื่องยังงัยแล้วจะนำมาโพสไว้เป็นความรู้ให้สาวๆ บ้านเราไว้เป็นแนวทางนะคะ


อย่างที่ จนท บอกเลย คือ ไม่เป็นที่สัมภาษณ์ก็เป็นที่เอกสาร  ทั้งนี้ทั้งนั้นจะให้ระบุจุดคนอื่นบอกไม่ได้ค่ะ เพราะไม่มีใครทราบว่าคุณคุยอะไรกับ จนท บ้าง ถ้าลองเล่ามาก็อาจจะช่วย วิเคราะห์ได้ หรือถ้าคุณจะลองวิเคราะห์เองก็ลองนึกดูว่าตอนสัมภาษณ์ จนท ถามย้ำตรงจุดไหนบ้างไหม หรือถามเกี่ยวกับเรื่องอะไรมากหน่อย บางครั้งสิ่งที่เรานึกว่าเค้าเข้าใจเค้าอาจจะไม่เข้าใจก็ได้ค่ะ
ขั้นตอนที่เค้าบอกค่อนข้างชัดเจนและไม่มีอะไรมากเลยค่ะ หลักๆ คือ ยื่นภายใน 30 วัน จดหมายเขียนเป็นฟินนิชหรือสวีดิช และจดหมายที่เขียนให้เขียนอย่างเป็นทางการให้มีใจความตามที่เค้าบอกทั้ง 5 ข้อ เนื่องจากสถานทูตฟินน์เค้าเริ่มกฎนี้เมื่อ 5.4.2011 คาดว่าคงไม่ง่ายที่จะหาตัวอย่างจดหมายอุทธรณ์หรอกค่ะ ให้ทำตาม
ในลิงค์เลยค่ะเพราะมีรายละเอียดและขั้นตอนชัดเจนที่สุดแล้วค่ะ
Tuore äiti
Back to Top
tukta2519 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 04 May 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 394
Post Options Post Options   Quote tukta2519 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jul 2011 at 23:49 - IP: 182.232.43.77 IP Information
Originally posted by piyapen

Originally posted by tukta2519

Originally posted by piyapen

Originally posted by tukta2519

หลังจากทราบผลวีซ่าว่าไม่ผ่านแล้ว ก้อเดินทางไปรับเล่มคืนวันนี้ค่ะ เหตุผลที่ในเอกสารระบุคือ
- the information submitted regarding the justification for the purpose and conditions of the intended stay was not reliable. (วีซ่าเยี่ยมเยือน ค่ะ)
ประมาณว่าข้อมุล เหตุผล หรือวัตถุประสงค์ที่เราจะเดินทางไปฟินแลนด์ ไม่น่าเชื่อถือ Dead
ก้อสอบถามเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมว่า ที่ว่าไม่น่าเชื่อถือนี่มันตรงไหนบ้าง ก้อได้คำตอบแบบครอบจักรวาลว่า อาจจะเป็นที่เอกสารที่ระบุเหตุผลการเดินทางที่ดูไม่น่าเชื่อถือ หรือตอนสัมภาษณ์ คำตอบฟังดูไม่น่าเชื่อถือ....เลยมึนๆ ว่าแล้วเราจะต้องแก้ไขตรงไหนเนี้ยะ ทำยังไงให้น่าเชื่อถือเนี้ยะ......Ouch
แต่เจ้าหน้าที่ก้อแจ้งว่าสามารถยื่นอุทรณ์วีซ่าได้ ภายใน 30วัน ถ้าเราไม่พอใจในคำตัดสินนี้ (แน่นอนไม่พอใจอย่างมาก และไม่เข้าใจว่าไม่น่าเชื่อถือตรงไหน ยังงัย ซึ่งไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน)
   สรุป คือ เราจะยื่นอุทรณ์ค่ะ โดยจะต้องเขียนเป็นภาษาฟินแลนด์ แต่มีคำถามอยากให้ผุ้รุ้ช่วยด่วนค่ะ
1. ชื่อผุ้ยื่นขออุทรณ์จะต้องเป็นเราหรือแฟนเราค่ะ (จดหมายต้องให้แฟนเขียนให้อยุ่แล้ว)
จากที่เข้าใจ คาดว่าควรจะเป็นเราแต่หนังสืออุธรณ์อาจให้ใครเขียนก็ได้ เพราะต้องเป็นฟินนิชหรือสวีดิชเท่านั้น
2. อยากได้เนื้อความและตัวอย่างจดหมายอุทรณ์ค่ะ ใครเคยทำเรื่องอุทรณ์บ้างค่ะ
อันนี้ช่วยไม่ได้ ช่วยได้แค่ให้ลิงค์รายละเอียดคะ
3. ต้องมีเอกสารอะไรเพิ่มเติมแนบไปกับจดหมายอุทรณ์อีกบ้างคะ
อ่านในลิงค์ที่จะให้(ข้างล่าง)
4. ระยะเวลาในการยื่นอุทรณ์ภายในสามสิบวัน และต้องยื่น หลังวันที่ 7 นับจากวันที่ได้รับทราบผลปฎิเสธ อันนี้เข้าใจถูกหรือไม่คะ
ตรง7วันพี่อ่านแล้วเข้าใจว่าหลังจากที่น้องยื่นเรื่องและลงตราประทับแล้วภายใน7วัน จะรู้ผลว่าเป็นอย่างไรค่ะ
5. ต้องเสียค่าธรรมเนียมยื่นอุทรณ์ด้วยหรือไม่ค่ะ แล้วเท่าไหร่
คาดว่าไม่เสียเพราะอ่านไม่เจอว่าให้เสียเท่าไหร่
6. หลังจากยื่นอุทรณ์แล้ว ต้องรอนานแค่ไหนกว่าจะทราบผล
เข้าใจว่า 7 วัน
    ใครมีประสบการณ์ทางด้านนี้ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ไม่มีประสบการณ์แต่อยากช่วยเพราะอ่านมาจ้า คาดว่าอาจจะมีคนมีประสบการณ์น้อยเพราะกฎนี้เพิ่งเริ่มเมื่อ เดือน 4 ปีนี้เอง

ลิงค์ เป็นไฟล์ PDF ใช้โปรแกรม Adobe pdf อ่าน แต่ถ้าไม่มีให้โหลด  Foxit reader แทนเพราะเป็น free program ค่ะ

Finnish
http://www.finland.or.th/public/download.aspx?ID=73959&GUID={2F2C3CD3-99B8-4E38-8150-8CD2980D0D40}
English
http://www.finland.or.th/public/download.aspx?ID=73961&GUID={60DCB2EB-BD4B-4189-A992-8F2402782639}

ปล. จากที่พี่เคยอ่านพี่ก็เข้าใจมาตลอดว่าเหตุผลที่ได้คือความไม่น่าเชื่อถือนั้นยื่นอุทธรณ์ ไม่ได้เพราะว่าพี่เข้าใจว่ามันเข้าข่าย
applicant fails to present documents to confirm his/her reason for the trip นี้ แต่จนท.บอกน้องว่าอุทธณณ์ได้ทำให้ได้ความรู้ใหม่ขอบคุณน้องด้วยเพราะเป็นการช่วยแชร์กันค่ะ

ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับข้อเสนอแนะ ส่วนของรายการลิงค์ที่ส่งมาให้นัันตุ๊กตามีแล้วค่ะ เจ้าหน้าที่แนบมาให้พร้อมกับคืนพาสปอร์ต 
   คือจริงๆ อยากทราบว่า เหตุผลที่เราโดนปฎิเสธวีซ่าตามเหตุผลข้างต้นนั้น มันเกิดจากอะไรได้บ้างคะ
แต่อ่านแล้วก้อยังจับต้น ชนปลายไม่ถูกว่าจะเริ่มยังงัยดี สำหรับการเขียนคำอุทรณ์ วันนี้แฟนจะโทรคุยกับเจ้าหน้าที่สถานฑูตเองว่าขั้นตอนต้องเริ่มยังงัย ตอนนี้มึนๆ ค่ะ เพราะ Search หาข้อมูลการยื่นอุทรณ์ปฎิเสธวิซ่า ยังไม่มีข้อมูลที่เป็นขั้นตอนหรือรายละเอียดที่ชัดเจนเหมือนการยื่นวีซ่าเลยค่ะ ถ้าได้เรื่องยังงัยแล้วจะนำมาโพสไว้เป็นความรู้ให้สาวๆ บ้านเราไว้เป็นแนวทางนะคะ


อย่างที่ จนท บอกเลย คือ ไม่เป็นที่สัมภาษณ์ก็เป็นที่เอกสาร  ทั้งนี้ทั้งนั้นจะให้ระบุจุดคนอื่นบอกไม่ได้ค่ะ เพราะไม่มีใครทราบว่าคุณคุยอะไรกับ จนท บ้าง ถ้าลองเล่ามาก็อาจจะช่วย วิเคราะห์ได้ หรือถ้าคุณจะลองวิเคราะห์เองก็ลองนึกดูว่าตอนสัมภาษณ์ จนท ถามย้ำตรงจุดไหนบ้างไหม หรือถามเกี่ยวกับเรื่องอะไรมากหน่อย บางครั้งสิ่งที่เรานึกว่าเค้าเข้าใจเค้าอาจจะไม่เข้าใจก็ได้ค่ะ
ขั้นตอนที่เค้าบอกค่อนข้างชัดเจนและไม่มีอะไรมากเลยค่ะ หลักๆ คือ ยื่นภายใน 30 วัน จดหมายเขียนเป็นฟินนิชหรือสวีดิช และจดหมายที่เขียนให้เขียนอย่างเป็นทางการให้มีใจความตามที่เค้าบอกทั้ง 5 ข้อ เนื่องจากสถานทูตฟินน์เค้าเริ่มกฎนี้เมื่อ 5.4.2011 คาดว่าคงไม่ง่ายที่จะหาตัวอย่างจดหมายอุทธรณ์หรอกค่ะ ให้ทำตาม
ในลิงค์เลยค่ะเพราะมีรายละเอียดและขั้นตอนชัดเจนที่สุดแล้วค่ะ
 ตอนนี้แฟนกำลังทำหนังสืออุทรธ์อยุ่ค่ะ คาดว่าภายในสองอาทิตย์หน้าจะรู้เเรื่อง 
ส่วนสาเหตุที่โดนปฎิเสธวีซ่า ตุ๊กตาได้วิเคราะห์ไว้ในกระทุ้ปักมุดวีซ่าค่ะ เรื่องอัพเดทเรื่องวีซ่า รบกวนลองอ่านๆ ดูนะคะ แล้วแชร์ความเห็นว่าน่าจะเป็นตามที่วิเคราะห์หรือป่าว ขอบคุณค่ะ 

its nice to be important ............... but its more important to be nice.
Back to Top
lumi2011 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฟินแลนด์

Joined: 25 Nov 2009
Location: นาสโตลั๊นล๊า Fi
Online Status: Offline
Posts: 1941
Post Options Post Options   Quote lumi2011 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jul 2011 at 04:52 - IP: 84.248.46.66 IP Information
ช่วยวิเคราะห์ให้แล้วคะลองไปดูที่ลิงค์ ถ้างงก็ถามได้นะคะ เพราะคนตอบก็ง่วงๆมาตอบ Smile
Tuore äiti
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.180 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters