Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าพาร์ทเนอร์ 2 ปี ต้องทำไงบ้างค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าพาร์ทเนอร์ 2 ปี ต้องทำไงบ้างค่ะ

Author
techi View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 31 Jan 2010
Location: LONDON
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote techi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าพาร์ทเนอร์ 2 ปี ต้องทำไงบ้างค่ะ
    Posted: 12 Feb 2010 at 18:47 - IP: 86.141.227.145 IP Information
Smileสวัสดีค่ะ หลังจากที่ได้คำตอบจากพี่ๆที่จะเลือกวีซ่าแบบไหนในการขอครั้งที่ 3 เลยตัดสินใจ
ขอแบบ วีซ่าแบบพาร์ทเนอร์ 2 ปี (ไม่แต่งงาน ) เท่าทีศึกษาจากกระทู้ที่เพื่อนๆพี่ๆได้โพสกันไว้
ก็มี คู่หมั้น และ แต่งงาน เลยไม่แน่ใจว่าเอกสาร หรือ การเตรียมตัวเหมือนกันหรือไม่.... สับสนค่ะConfused

รบกวนเพื่อนๆ พี่ๆ ช่วยตอบกระทู้ ถึงการเตรียมเอกสาร หรือ การเตรียมตัววีซ่าชนิดนี้ให้หน่อยนะคะ 
เพราะต้องสมัครปลายเดือนนี้แล้วค่ะ

ปล. 1. แล้วจะมีการสัมภาษณ์ไหมค่ะCry
      2. ระยะเวลาประมาณกี่วันค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Feb 2010 at 02:57 - IP: 93.97.224.74 IP Information

หลักฐานทั่วไปที่ใช้ก็คล้ายๆกับวีติดตาม หรือวีคู่หมั้นค่ะ เพี่ยงแต่ต้องมีหลักฐานให้ครอบคลุม ชัดเจนว่าอยู่ด้วยกันฉันสามีภรรยาจริง อย่างน้อยสองปี ถ้าคุณสามารถหาหลักฐานครงนี้มายืนยันได้ การได้วีซ่าก็คงไม่ยาก แต่ส่วนใหญ่ที่วีซ่่าตัวนี้จะขอยากก็เพราะหลักฐานการอยู่ด้วยกันไม่แน่นค่ะ แล้วกรณีของคุณ พี่ก็บอกไม่ได้ว่าจะยากไหม เพราะคุณเคยมาให้ข้อมูลว่าคบกันมานานสองปี แต่ว่าแฟนคุณ ก็ประมาณบินไปบินมา ตรงนี้พี่เลยไม่แน่ใจว่าทางสถานทูตจะพีงพอใจหรือเปล่า แต่อย่่างไรก็ดีถ้ามีหลักฐานเรื่องการส่งเสียตลอดสองปีที่ผ่านมา แบบไม่ขาดช่วง และเขียนจดหมายแนะนำตัวให้ดีๆ ก็น่าจะผ่านนะคะ

How do I qualify to join my unmarried or same-sex partner in the UK?


You and your unmarried or same-sex partner must show that:
  • any previous marriage, civil partnership or similar relationship, has permanently broken down
  • you have been living together in a relationship similar to marriage or civil partnership for two years or more
  • you have suitable accommodation which is owned or lived in only by you and your household, and where you and your dependants can live without any help from public funds
  • you can support yourselves and any dependants without any help from public funds
  • you intend to live together permanently
  • your partner is not under 21, and
  • you are not under 21.

The Entry Clearance Officer will need to see evidence of a two-year relationship. This may include:

  • documents showing joint commitments, such as bank accounts, investments, rent agreements or mortgages, and
  • letters linking you to the same address, and official records (such as a gas or electricity bill or proof of your rent or mortgage arrangements) of your address

ที่มา  http://www.ukvisas.gov.uk/en/howtoapply/infs/inf4husbandswivespartners#Q5

Originally posted by techi


ปล. 1. แล้วจะมีการสัมภาษณ์ไหมค่ะCry
             อันนี้บอกไม่ได้นะคะว่าจะโดนสัมภาษณ์หรือเปล่าแต่ขอให้คิดบวกว่าสัมภาษณ์ก็ดีเราจะได้ชี้แจงได้เลยดีกว่าปฏิเสธวีซ่าแบบไม่ถามอะไรเลย         
 
      2. ระยะเวลาประมาณกี่วันค่ะ
          ระยะเวลาไม่มีใครบอกได้ค่ะ อาจจะเร็วแค่ไม่เกินอาทิตย์หรืออาจจะช้าเป็นสอง สามเดือนก็มี ที่สำคัญวีซ่าทึ่คุณขอก็ไม่ค่อยมีคนขอกันเท่าไรด้วย เพราะฉะนั้นทางสถานทูตอาจต้องใช้เวลาในการตรวจสอบหลักฐานต่างๆนานนิดนีงก็ได้  
 
 
 
โชคดีค่ะ


Edited by xluely - 13 Feb 2010 at 04:19
Back to Top
nok london View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Location: uk London
Online Status: Offline
Posts: 2165
Post Options Post Options   Quote nok london Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Feb 2010 at 18:44 - IP: 92.40.72.237 IP Information
วีตัวนี้ใช้หลักฐานการงานและการเงินผู้ชายเป็นหลักค่ะ  นกมีเพื่อนอยู่อังกฏษเขาอยู่แบบไม่มีอะไรเลย เป็นโรบินฮุ้นและโดนตำหรวจจับตัวผู้ชาย ใช้หลักทรัพย์ทุกอย่างประกันตัว และทำเรื่องขอวีรอปีหนึ่งได้วีมาสองปีแล้วอีกสองปีต่อมา ทำเรื่องขอแต่งงานตอนนี้ได้วีถาวรแล้ว  อยากบอกว่าหลักฐานความสำพันมีเยอะยิ่งดีค่ะ ถ้าแฟนมาหาที่ไทยบ่อยยิ่งดี ยื่นวีนะไม่ต้องกลัวหรอกค่ะ ถ้าไม่ออกก็ขอใหม่อีกได้แต่ถ้าเอกสารที่ให้ไปมากพอ เขาอาจจะไม่สำภาทก็ได้ค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Feb 2010 at 19:03 - IP: 94.194.109.233 IP Information

ระมัดระวังนิดนีงนะคะ ไม่ใช่แค่หลักฐานการงานและการเงินของฝ่ายชายที่มั่นคงแล้วคุณจะขอวีตัวนี้ได้ เพราะทาง home office ก็บอกชัดเจนอยู่แล้วว่าต้องมีหลักฐานพิสูจน์เรื่องการอยู่กันฉันท์สามีภรรยาจริงไม่น้อยกว่าสองปี ส่วนเรื่องหลักฐานการงาน การเงินนั่นเป็นเพียงข้อมูลสนับสนุนเท่านั้นเอง ว่าเมื่อคุณได้วีซ่าแล้วคุณมาอยู่ทีนี่ได้อย่างไม่ลำบาก ฝ่ายชายอาจไม่มีเงินเก็บเลย แต่มีรายได้สม่ำเสมอ และเพียงพอสำหรับการอยู่กันสองคนแบบครอบครัวที่นี่ ก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ สมาชิกที่นี่หลายท่านทีวีซ่าผ่าน คุณแฟนของบางท่านอาจไม่มีเงินเก็บเลยก็ว่าได้ แต่มีงานมั่นคง มีที่อยู่ที่เหมาะสม ก็ได้วีซ่าแล้ว

ส่วนตัวคุณเองอย่างที่บอกไว้เบื้องต้น ว่าหาหลักฐานเรื่องการอยู่กันฉันท์สามี ภรรยาครอบคลุมระยะเวลาสองปี คุณก็มีสิทธิที่จะได้วีตัวนี้เช่นกัน เขียนจดหมายแนะนำตัวให้ดีๆ ให้ทางสถานทูตเชื่อว่าคุณใช้ชีวิตแบบสามี ภรรยาจริง ถึงแม้ไม่ได้จดทะเบียนก็ตาม ก็น่าจะช่วยสนับสนุนได้ดีนะคะ
 
พิจารณาตามหัวข้อเหล่านี้ให้ดีนะคะ ว่าทางสถานทูตต้องการอะไรกันแน่ สำหรับการขอวีซ่าประเภทนี้และคุณคิดว่าคุณมีคุณสมบัติตามนั้นครบถ้วนหรือเปล่า ถ้าคุณคิดว่าคุณมีคุณสมบัติตามนั้น หลักฐานครบถ้วนดำเนินการได้เลยค่ะ สมาชิกที่นี่ยินดีช่วยเหลือเรื่องเตรียมเอกสาร และขั้นตอนการดำเนินการทุกอย่าง 
 
You and your unmarried or same-sex partner must show that:
 
you have been living together in a relationship similar to marriage or civil partnership for two years or more
 

The Entry Clearance Officer will need to see evidence of a two-year relationship. This may include:

  • documents showing joint commitments, such as bank accounts, investments, rent agreements or mortgages, and
  • letters linking you to the same address, and official records (such as a gas or electricity bill or proof of your rent or mortgage arrangements) of your address

ที่มา  http://www.ukvisas.gov.uk/en/howtoapply/infs/inf4husbandswivespartners#Q5

 
 
ข้อมูลเพิ่มเติม ตาม link
 

รบกวนตรวจเอกสาร วีซ่าพาร์ทเนอร์ 2 ปีค่ะ

http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=2546&title=2



Edited by xluely - 22 Sep 2553 at 22:24
Back to Top
techi View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 31 Jan 2010
Location: LONDON
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote techi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Feb 2010 at 14:45 - IP: 86.141.227.145 IP Information
Smileขอบคุณมากค่ะ คุณ Xluely และ คุณ Nok London สำหรับคำแนะนำและการเตรียมตัว เดี๋ยววันนี้ไปนั่งลิสเอกสารที่ต้องเตรียม
แล้วจะเอามาโพสต์อีกครั้ง เพื่อให้เพื่อนๆช่วยตรวจดูให้อีกครั้งทีนะคะ

Embarrassedขอบคุณอีกครั้ง สำหรับมิตรภาพและความช่วยเหลือจากเพื่อนๆค่ะ
Back to Top
techi View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 31 Jan 2010
Location: LONDON
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote techi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Feb 2010 at 15:11 - IP: 86.140.83.122 IP Information
กรูณาตรวจเอกสารที่ดิฉันเตรียมไว้เพื่อขอวีซ่าให้ด้วยนะคะ หากขาดเหลืออะไร กรุณาให้คำแนะนำด้วยนะคะ 

Jim's document
Cover Letter Copy of Jim's Passport (every page) 
  Copy of Certificate of Birth 
  Copy of Election and Electoral Registration 
  Copy of Certificate of London University or evidence that you still studying
 Copy of National Insurance
 Copy of  Driving Licence
Copy of Account Statement for 6 months 
  Water ,Electricity and Gas bill ( 6 months )       Bill broadband, internet and sky for 6 months 
  Proof of council Tax payment 
Evidence of accommodation ใบซื้อบ้านและแสดงความเป็นเจ้าของ ( ผ่อนหมดแล้ว)
Mobile phone bills( ตั้งแต่เพิ่งคบ จน ปัจจุบัน ที่มีการโทรไปไทย) 

  Techi's document Curent Valid Passport Old passport Thai Identity Card 
  Bank statement for the last 6 month 
  English school certificate (12 week in oct - feb 2010 ) and receipt by Jim's name 
  English school certificate (8 week in Apr 2009) and receipt by Jim's name
 fashion business certificate ( 6 wks in Oct 2009 )and receipt by Jim's name 
  fashion business certificate ( 6 wks in apr 2009 )and receipt by Jim's name 
  Confermation by fashion collect ( ส่งรายละเอียดชื่อดิฉันมาที่บ้านที่ลอนดอน 2 copies) 
  Letter from Fitness First BKK to certify me to jion London clup EU insurance receipt and insurance
  Master Degree certificate 

Techi and Jim Document 
  Screen short of MSN- Web cam MSN by each month 
  email( ปริ้น Summary email และอีเมลล์ประมาณ 50-80 emails) 
  Pictures of us ( สถานที่แตกต่างกัน ทั้งกับครอบครัว เพื่อน , ตจว และ ตปท = 200 รูป)
  website ที่รู้จักกันทางเน็ท ( โชว์หน้าสมาชิกของทั้งคู่) 
  Flower delivery receipt (แฟนสั่งดอกไม้จากอังกฤษไปส่งให้ที่บริษัท) 
  Hotel reciept by both names ( ประมาณ 30 โรงแรมจากทั่วประเทศไทย ประมาณ 15 โรงแรมจากตปท.ในยุโรป) 
  Ticket confirmation  by both names( flight to EU country ) .ใบจองตั๋วเครื่องบินไป ตปท ในยุโรป 5 เที่ยว
  Booking confirmation  by both names( Hotel in EU ) .ใบตอบกลับการจองโรงแรม 5 รร 
  postcard from my friends from US ,Thailand,Manchester, Poland and china ( sent to us , London - both names)
  Bank Account statement by both name  SHBC debit card and confrimation account by both name ( sent to my house) 
  All envelopes ซองที่มีการส่งทุกอย่างหากัน ระหว่างที่อยู่คนละประเทศ 

ปล 1 ต้องมีใบโสดแสดงหรือเปล่าค่ะ
     2. ใบเกิดจำเป็นไหม




Edited by techi - 16 Feb 2010 at 15:24
Back to Top
nok london View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Nov 2009
Location: uk London
Online Status: Offline
Posts: 2165
Post Options Post Options   Quote nok london Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2010 at 00:20 - IP: 92.40.64.76 IP Information
techi View Drop Down

Newbie
Newbieเอกสารแค่นั้นน่าจะพอค่ะแต่ตกลงจะยื่นวีอันไหนค่ะ แต่ถ้าเจอเจ้าหน้าที่เขี้ยวๆเขาจะขอเพิ่มเติมในวันสำภาสจ้ะ

Edited by nok london - 17 Feb 2010 at 00:22
Back to Top
techi View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 31 Jan 2010
Location: LONDON
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote techi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2010 at 03:14 - IP: 86.140.83.122 IP Information
ขอบคุณมากค่ะคุณนก จะขอวีซ่าประมาณวันที่ 5 มีค นี้ค่ะ
Back to Top
techi View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 31 Jan 2010
Location: LONDON
Online Status: Offline
Posts: 13
Post Options Post Options   Quote techi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2010 at 03:24 - IP: 86.147.86.64 IP Information
ด้วยความกังวล เดี๋ยวจะลองโพส กระทู้ใหม่อีกครั้งค่ะ Cry
เผื่อเพื่อนๆคนอื่นมีประสบการณ์เรื่องเอกสาร
เพราะค่าสมัครวีซ่าตัวนี้แพงมาก ถ้าไม่ได้ล่ะเศร้าเลยค่ะCry
Back to Top
Jommy View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 06 Nov 2012
Online Status: Offline
Posts: 52
Post Options Post Options   Quote Jommy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Mar 2013 at 15:52 - IP: 118.172.46.56 IP Information

อยากทราบว่า ใบเกิดและใบโสดจำเป็นต้องใช้มั้ยค่ะ และระยะเวลาในการรอฟังผลวีซ่านานมั้ยค่ะ

Back to Top
spartridge View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 24 Dec 2013
Location: Newport UK
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote spartridge Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Apr 2014 at 14:48 - IP: 87.114.143.186 IP Information
ถ้าเป็นวีซ่า Partner  ขอให้ลูกติดตามได้หรือเปล่าคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.188 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters