Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: แบบฟอร์ม INZ 1017ปรับปรุงใหม่!!
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แบบฟอร์ม INZ 1017ปรับปรุงใหม่!!

Author
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แบบฟอร์ม INZ 1017ปรับปรุงใหม่!!
    Posted: 02 Sep 2011 at 03:28 - IP: 121.73.111.87 IP Information

สวัสดีค่ะ ทุกท่าน

มีเรื่องมารบกวนถามค่ะ คือ กำลังจะยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวเเพิ่มเติมที่นิวซีแลนด์อีก 6 เดือน ค่ะ หลังจากได้วีซ่าท่องเที่ยวรอบแรกจากเมืองไทยมา 3 เดือน เอกสารเกือบครบแล้วค่ะ รอแต่เอกสารทะเบียนบ้านแปลที่กำลังเดินทางมา  ตอนนี้ติดขัดปํญหาเรื่องการกรอกแบบฟอร์มยื่นขอวีซ่าอยู่เล็กน้อยค่ะ คือ มันมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในแบบฟอร์มที่ทางอิมมิเกรชั่นปรับปรุงเมื่อเดือนเมษายน 2011 ค่ะ คือ จะมีคำถามเพิ่มขึ้นมาใน Section F  Visa type คือ ถามว่า หากคุณจะขอ visitor visa  จุดประสงค์ของการมาคืออะไร ซึ่งอันนี้เป็นคำถามเดิม  แต่มีส่วนของคำถามที่เพิ่มขึ้นมาอยู่ในข้อเดียวกันนั้นว่า
 
Do you need a visa allowing :
O   Single entry, or
O   Multiple entry?
 
ใจตัวเองก็อยากเลือกแบบ Multiple entry ค่ะ เพราะกะจะเผื่อว่า จะได้กลับบ้านสักครั้ง  แต่ก็กลัวว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากเดิมที่คาดว่าจะต้องจ่ายสำหรับ visitor visa  140 เหรียญ ค่ะ   ได้ลองไปเช็ค visa fees จากเว็บไซต์ของอิมมิเกรชั่นดู  ซึ่งเค้าจะมีคำถาม 3 ข้อให้เราตอบ เพื่อจะคำนวนค่าใช้จ่ายในการยื่นขอวีซ่า  คือ  คุณเป็นคนสัญชาติใด  ตอนนี้คุณอยู่ประเทศใด  และคุณต้องการขอวีซ่าประเภทใด  สำหรับคำถามสุดท้าย จะมีประเภทของวีซ่าให้เลือกมากมาย พอมาถึง visitor visa มันมีหัวข้อเดียวให้เลือกหน่ะค่ะ  ไม่มีแบบเป็น single หรือ multiple entry  ให้เราเลือก  เราก็เลยต้องเลือก visitor visa เฉยๆ  จากนั้น เว็บไซต์ก็คำนวน visa fees ออกมาว่าเป็น 140 เหรียญค่ะ
 
สรุปคือ อยากขอความเห็นค่ะ ว่าควรเลือกแบบ multiple visa ไปเลยหรือไม่ และพอมีท่านใดทราบมั๊ยคะว่า จะต้องเสียค่าใช้จ่ายต่างกันหรือเปล่า  (ไม่แน่ใจว่า ตอนขอที่ไทย visitor visa มีแบบให้เลือกขอ single กับ  multiple หรือเปล่า และค่าใช้จ่ายต่างกันหรือเปล่า) รบกวนให้ผู้รู้แนะนำ หรือขอความคิดเห็นด้วยค่ะ  เหลือส่วนนี้ส่วนเดียวที่ต้องกรอก  ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความคิดเห็นค่ะ
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Sep 2011 at 11:04 - IP: 121.73.111.87 IP Information
รบกวนหน่อยค่ะ  พอมีใครทราบไหมคะ ว่าควรเลือกเป็น multiple ไปเลยหรือเปล่าคะ  ตอนนี้คิดว่า น่าจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เนื่องจากในเว็บของอิมมิเกรชั่นก็มี rate เดียว สำหรับวีซ่าท่องเที่ยว
Back to Top
Tita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 981
Post Options Post Options   Quote Tita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Sep 2011 at 05:58 - IP: 125.239.14.209 IP Information
         ก็เลือกแบบ  Multiple ไปเลยค่ะ ถ้าไม่มีปัญหาไรน่าจะได้อยู่แล้วค่ะ  
น้อยก็ไม่เก่งนะเรื่องวี แต่คิดว่าน่าจะใช่อ่ะค่ะ 
Back to Top
thicha2010 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นิวซีแลนด์

Joined: 11 Sep 2010
Location: NZ
Online Status: Offline
Posts: 1146
Post Options Post Options   Quote thicha2010 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Sep 2011 at 08:41 - IP: 121.73.41.50 IP Information

ไม่เก่งเรื่องวีซ่าเหมือนกัน ถ้าราคาเท่ากัน แล้วเราอยากกลับบ้านบ้าง ก็ขอแบบ Multiple ก็น่าจะไม่มีปัญหานะค่ะ

Back to Top
Aome View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bsn

Joined: 23 Aug 2011
Location: Auckland
Online Status: Offline
Posts: 104
Post Options Post Options   Quote Aome Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Sep 2011 at 04:54 - IP: 222.155.139.2 IP Information
ขอ multiple ไว้ดีกว่าค่ะ ไม่ใช้ไม่เป็นไร แต่เผืออยากเดินทางเที่ยว หรือกลับเมืองไทยค่อยมาใหม่ ได้ไม่ต้องขอวีซ่าอีก(ในระยะเวลาที่ visitor visa อนุญาตให้อยู่ใน NZ) คือมันง่ายถ้าต้องการจะเดินทางเข้าๆออกๆ NZ ค่ะ (ไม่เดินทางก็ไม่เป็นไร ไม่ได้เสียอะไรเพิ่ม)

อ้อมเพิ่งได้ multiple มา แฟนกำลังจะขอต่อเป็น partnership อาทิตย์หน้าค่ะ เด๋วต้องหาข้อมูลเรื่องเอกสารเหมือนกัน
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Sep 2011 at 06:36 - IP: 121.73.111.87 IP Information

สรุปว่า เลือก multiple ไป และได้มาแล้วด้วยค่ะ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ทำให้เราสามารถกลับบ้านได้ด้วย และขากลับมาที่นิวฯ ก็ไม่ต้องโชว์ตั๋วสำหรับกลับเมืองไทยอีกรอบด้วยค่ะ

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.184 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters