Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอคำแนะนำเรื่องการหย่าคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอคำแนะนำเรื่องการหย่าคะ

Author
finobow View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Sep 2011
Location: wales
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote finobow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอคำแนะนำเรื่องการหย่าคะ
    Posted: 22 Sep 2011 at 17:50 - IP: 2.122.114.118 IP Information
หวัดดีคะพี่นก สบายดีไหมคะ หนูได้รู้จักแว็บนี้จากเพื่อนคะ พอดีหนูมีปัญหาคะก็อยากปรึกษาพี่ดูคะ ขอรบกวนเวลาพี่หน่อยนะคะ เมื่อคืนหนูส่งข้อความหาพี่แล้วแต่มันขึ้นว่าอีเมลพี่เต็ม วันนี้หนูก็เลยส่งอีกครั้งเพื่อความมั่นใจว่าพี่ได้รับคะ เรื่องมีอยู่ว่า
1. หนูกำลังรอเรื่องหย่ากับแฟนเก่า ถ้าหย่าเรื่องหย่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว หนูสามารถแต่งงานกับคนใหม่ได้ไหมคะ
2. หนูเซ็นเอกสารเกี่ยวกับการหย่าวันที่ 30-8-11 หนูย้ายมาอยู่กับแฟนใหม่ก่อนเซ็นเอกสารหย่า 1 อาทิตย์ และตอนนี้หนูก็อยูกับแฟนใหม่คะ พี่คิดว่าจะมีปัญหาไหมคะ แต่ว่าหนูกับแฟนเก่าตกลงกันด้วยดี หนูเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการหย่าคะ
3. แฟนคนใหม่สามารถเป็นสปอนคนใหม่ให้หนูได้ไหมคะ เพราะว่าเราจะแต่งงานกันคะ
4. หัวเรื่องในการหย่าคือ หนูมีผู้ชายคนใหม่ แฟนเก่าหนูบอกว่าใช้หัวข้อนี้เพราะว่า เรื่องหย่าจะง่ายขึ้น มันจริงหรือไม่จริงคะพี่
5. หลังหนูหย่ากับแฟนเก่าเรียบร้อยแล้ว ทางยูเคบอดร์จะส่งหนูกลับไทยไหมคะ
หนูมาอยู่อังกฤษประมาณ 2 ปีกว่า ก่อนวีซ่าหนูจะหมดอายุหนูสอบไลท์อินยูเคไม่ผ่าน 4 ครั้งไม่ผ่าน แล้วหนูเรียนด้วยที่โรงเรียนสอบ 27-6-11 แต่วีซ่าหมดอายุ 26-6-11. ก็เลยต่อได้วีซ่าอีก 2 ปีคะ ไม่ได้ถาวรเลย
หนูเคยทำงานที่โฮมแคร์ประมาณปีกว่าคะ
พี่พอมีวิธีไหนที่หนูจะสามารถอยู่ต่อไหมคะ เพราะว่าวิซ่าหนูเหลืออีกปีว่าจะหมดอายุ พี่ๆ เพื่อนๆ เลดี้อินเตอร์มีคนไหนกรณีเหมือนหนูไหมคะ ขอรบกวนพี่ช่วยตอบคำถามหนูด้วยคะ หนูไม่รู้ว่าจะปรึกษาใคร เพื่อนที่รู้จักเขาก็ไม่รู้เรื่องกฏหมายคะ ขอขอบคุณพี่มากๆๆๆ คะ
ตอนหนูเรียน หนูเสียค่าเทอมเต็มราคาคะ
Back to Top
finobow View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Sep 2011
Location: wales
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote finobow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Sep 2011 at 23:24 - IP: 2.122.114.118 IP Information
หวัดดีคะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวเลดี้อินเตอร์  ใครที่มีประสบการณ์เรื่องการหย่าบ้างคะหนูขอคำแนะนำหน่อยคะ  หนูได้รู้จักแว็บนี้จากเพื่อนคะ พอดีหนูมีปัญหาคะก็อยากปรึกษาพี่ดูคะ ขอรบกวนเวลาพี่หน่อยนะคะ  เรื่องมีอยู่ว่า
1. หนูกำลังรอเรื่องหย่ากับแฟนเก่า ถ้าหย่าเรื่องหย่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว หนูสามารถแต่งงานกับคนใหม่ได้ไหมคะ
2. หนูเซ็นเอกสารเกี่ยวกับการหย่าวันที่ 30-8-11 หนูย้ายมาอยู่กับแฟนใหม่ก่อนเซ็นเอกสารหย่า 1 อาทิตย์ และตอนนี้หนูก็อยูกับแฟนใหม่คะ พี่คิดว่าจะมีปัญหาไหมคะ แต่ว่าหนูกับแฟนเก่าตกลงกันด้วยดี หนูเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการหย่าคะ
3. แฟนคนใหม่สามารถเป็นสปอนคนใหม่ให้หนูได้ไหมคะ เพราะว่าเราจะแต่งงานกันคะ
4. หัวเรื่องในการหย่าคือ หนูมีผู้ชายคนใหม่ แฟนเก่าหนูบอกว่าใช้หัวข้อนี้เพราะว่า เรื่องหย่าจะง่ายขึ้น มันจริงหรือไม่จริงคะพี่
5. หลังหนูหย่ากับแฟนเก่าเรียบร้อยแล้ว ทางยูเคบอดร์จะส่งหนูกลับไทยไหมคะ
หนูมาอยู่อังกฤษประมาณ 2 ปีกว่า ก่อนวีซ่าหนูจะหมดอายุหนูสอบไลท์อินยูเคไม่ผ่าน 4 ครั้งไม่ผ่าน แล้วหนูเรียนด้วยที่โรงเรียนสอบ 27-6-11 แต่วีซ่าหมดอายุ 26-6-11. ก็เลยต่อได้วีซ่าอีก 2 ปีคะ ไม่ได้ถาวรเลย
หนูเคยทำงานที่โฮมแคร์ประมาณปีกว่าคะ
พี่พอมีวิธีไหนที่หนูจะสามารถอยู่ต่อไหมคะ เพราะว่าวิซ่าหนูเหลืออีกปีว่าจะหมดอายุ พี่ๆ เพื่อนๆ เลดี้อินเตอร์มีคนไหนกรณีเหมือนหนูไหมคะ ขอรบกวนพี่ช่วยตอบคำถามหนูด้วยคะ หนูไม่รู้ว่าจะปรึกษาใคร เพื่อนที่รู้จักเขาก็ไม่รู้เรื่องกฏหมายคะ ขอขอบคุณพี่มากๆๆๆ คะ
 
Back to Top
pooky View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 15417
Post Options Post Options   Quote pooky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Sep 2011 at 23:46 - IP: 90.221.251.200 IP Information

ไม่ต้องตั้งกระทู้ใหม่ก็ได้นะคะ  เดี๋ยวรอพี่พีอาร์มาเก็บอีกทู้

เผื่อเพื่อนๆที่ตั้งกระทู้ บางกระทู้ จะได้ไม่ตกหน้าลงไปไวWink
Back to Top
pooky View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 26 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 15417
Post Options Post Options   Quote pooky Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Sep 2011 at 23:59 - IP: 90.221.251.200 IP Information
Originally posted by finobow

หวัดดีคะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวเลดี้อินเตอร์  ใครที่มีประสบการณ์เรื่องการหย่าบ้างคะหนูขอคำแนะนำหน่อยคะ  หนูได้รู้จักแว็บนี้จากเพื่อนคะ พอดีหนูมีปัญหาคะก็อยากปรึกษาพี่ดูคะ ขอรบกวนเวลาพี่หน่อยนะคะ  เรื่องมีอยู่ว่า
1. หนูกำลังรอเรื่องหย่ากับแฟนเก่า ถ้าหย่าเรื่องหย่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว หนูสามารถแต่งงานกับคนใหม่ได้ไหมคะ
ได้ค่ะ ศึกษา เพิ่มเติมได้จากลิงค์นี้นะคะ
 
2. หนูเซ็นเอกสารเกี่ยวกับการหย่าวันที่ 30-8-11 หนูย้ายมาอยู่กับแฟนใหม่ก่อนเซ็นเอกสารหย่า 1 อาทิตย์ และตอนนี้หนูก็อยูกับแฟนใหม่คะ พี่คิดว่าจะมีปัญหาไหมคะ แต่ว่าหนูกับแฟนเก่าตกลงกันด้วยดี หนูเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการหย่าคะ
3. แฟนคนใหม่สามารถเป็นสปอนคนใหม่ให้หนูได้ไหมคะ เพราะว่าเราจะแต่งงานกันคะ
4. หัวเรื่องในการหย่าคือ หนูมีผู้ชายคนใหม่ แฟนเก่าหนูบอกว่าใช้หัวข้อนี้เพราะว่า เรื่องหย่าจะง่ายขึ้น
 (สำหรับฝ่ายชายคงง่ายขึ้นถ้าเขามีอสังหาริมทรัพย์ในครอบครองเยอะ และเราแตะไม่ได้)
มันจริงหรือไม่จริงคะพี่ ไม่แน่ใจ แต่ถ้าตกลงกันด้วยดีแล้ว ทำไมมายัดข้อหาให้เรา (แสดงว่ากรอกรายละเอียดเหตุผลหย่าแล้ว ตาม ข้อ 2?)
5. หลังหนูหย่ากับแฟนเก่าเรียบร้อยแล้ว ทางยูเคบอดร์จะส่งหนูกลับไทยไหมคะ
หนูมาอยู่อังกฤษประมาณ 2 ปีกว่า ก่อนวีซ่าหนูจะหมดอายุหนูสอบไลท์อินยูเคไม่ผ่าน 4 ครั้งไม่ผ่าน แล้วหนูเรียนด้วยที่โรงเรียนสอบ 27-6-11 แต่วีซ่าหมดอายุ 26-6-11. ก็เลยต่อได้วีซ่าอีก 2 ปีคะ ไม่ได้ถาวรเลย
หนูเคยทำงานที่โฮมแคร์ประมาณปีกว่าคะ
พี่พอมีวิธีไหนที่หนูจะสามารถอยู่ต่อไหมคะ เพราะว่าวิซ่าหนูเหลืออีกปีว่าจะหมดอายุ พี่ๆ เพื่อนๆ เลดี้อินเตอร์มีคนไหนกรณีเหมือนหนูไหมคะ ขอรบกวนพี่ช่วยตอบคำถามหนูด้วยคะ หนูไม่รู้ว่าจะปรึกษาใคร เพื่อนที่รู้จักเขาก็ไม่รู้เรื่องกฏหมายคะ ขอขอบคุณพี่มากๆๆๆ คะ
 
รอเพื่อนผู้รู้ อีกนะคะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Sep 2011 at 02:48 - IP: 86.131.16.74 IP Information
ก่อนอื่นเลย ตามปุ๊กกี้ค่ะ ถ้าถามคำถามเดียวกัน ตั้งกระทู้เดียวก็พอ เพื่อนๆที่พอจะทราบข้อมูลจะได้มาตอบที่กระทู้เดียวกัน ที่นี่รณรงค์เรื่องตั้งวันละกระทู้ต่อคนป้องกันเวปล่ม
Originally posted by finobow

หวัดดีคะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวเลดี้อินเตอร์  ใครที่มีประสบการณ์เรื่องการหย่าบ้างคะหนูขอคำแนะนำหน่อยคะ  หนูได้รู้จักแว็บนี้จากเพื่อนคะ พอดีหนูมีปัญหาคะก็อยากปรึกษาพี่ดูคะ ขอรบกวนเวลาพี่หน่อยนะคะ  เรื่องมีอยู่ว่า
1. หนูกำลังรอเรื่องหย่ากับแฟนเก่า ถ้าหย่าเรื่องหย่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว หนูสามารถแต่งงานกับคนใหม่ได้ไหมคะ
คุณได้ decree absolute เมื่อไรคุณก็แต่งใหม่ได้เลย ที่สำคัญได้ decree nisi  หรือยังล่ะ หย่าที่นี่ใช้เวลานานถึงนานมากขอบอก
2. หนูเซ็นเอกสารเกี่ยวกับการหย่าวันที่ 30-8-11 หนูย้ายมาอยู่กับแฟนใหม่ก่อนเซ็นเอกสารหย่า 1 อาทิตย์ และตอนนี้หนูก็อยูกับแฟนใหม่คะ พี่คิดว่าจะมีปัญหาไหมคะ แต่ว่าหนูกับแฟนเก่าตกลงกันด้วยดี หนูเป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการหย่าคะ
ระหว่างเดินเรื่องหย่าไม่มีปัญหาหรอกค่ะว่าคุณจะไปอยู่กับใคร
3. แฟนคนใหม่สามารถเป็นสปอนคนใหม่ให้หนูได้ไหมคะ เพราะว่าเราจะแต่งงานกันคะ
ได้ค่ะ แต่คงได้หลังคุณหย่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว
4. หัวเรื่องในการหย่าคือ หนูมีผู้ชายคนใหม่ แฟนเก่าหนูบอกว่าใช้หัวข้อนี้เพราะว่า เรื่องหย่าจะง่ายขึ้น มันจริงหรือไม่จริงคะพี่
ขอออกความคิดเห็นส่วนตัวว่าไม่ควรใช้เหตุผลนี้ เพราะสามีเก่าอาจตลบหลังฟ้องแฟนคุณได้ว่าเป็นชู้ และเรียกร้องค่าเสียหายภายหลัง ทางที่ดีใช้เหตุผลอื่นดีกว่า เหตุผลการหย่ากันมีตั้งมากมายที่ดีกว่านี้
5. หลังหนูหย่ากับแฟนเก่าเรียบร้อยแล้ว ทางยูเคบอดร์จะส่งหนูกลับไทยไหมคะ
หนูมาอยู่อังกฤษประมาณ 2 ปีกว่า ก่อนวีซ่าหนูจะหมดอายุหนูสอบไลท์อินยูเคไม่ผ่าน 4 ครั้งไม่ผ่าน แล้วหนูเรียนด้วยที่โรงเรียนสอบ 27-6-11 แต่วีซ่าหมดอายุ 26-6-11. ก็เลยต่อได้วีซ่าอีก 2 ปีคะ ไม่ได้ถาวรเลย
เอาตามกฏหมายเลยนะ แค่การแต่งงานสิ้นสุดโดยคุณออกมาจากบ้านไปอยู่กับคนอืน วีซ่าคุณก็หมดสภาพอัตโนมัติแล้ว โดยที่ยังไม่ได้หย่าด้วยซ้ำไป เข้าไปดูตาม link นะคะ
 
 
เท่าที่เคยไปอ่านมาจากหลายๆบอร์ดส่วนมากถ้าสามีเก่าคุณเขียนรายงานถึงโฮม ทางโฮมก็จะให้เวลาคุณ 28 วัน ให้คุณเดินทางออกนอกอังกฤษ
หนูเคยทำงานที่โฮมแคร์ประมาณปีกว่าคะ
พี่พอมีวิธีไหนที่หนูจะสามารถอยู่ต่อไหมคะ เพราะว่าวิซ่าหนูเหลืออีกปีว่าจะหมดอายุ พี่ๆ เพื่อนๆ เลดี้อินเตอร์มีคนไหนกรณีเหมือนหนูไหมคะ ขอรบกวนพี่ช่วยตอบคำถามหนูด้วยคะ หนูไม่รู้ว่าจะปรึกษาใคร เพื่อนที่รู้จักเขาก็ไม่รู้เรื่องกฏหมายคะ ขอขอบคุณพี่มากๆๆๆ คะ
 เราแนะนำให้คุณติดต่อนักกฏหมายด้านคนเข้าเมืองด่วนเลยค่ะ เพราะถึงวีซ่าคุณยังมีเวลาเหลือเป็นปี แต่สถานะวีซ่ามันหมดสภาพตั้งแต่คุณแยกออกมาและคิดเลิกกันแล้วค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Sep 2011 at 21:35 - IP: 86.131.16.74 IP Information
Originally posted by finobow

สวัสดีคะพี่นก หนูมีคำถามที่ยังค้างคาใจอยู่คะขอรบกวนเวลาหน่อยนะคะ คือว่า
- หนูไม่สามารถแต่งงานกับแฟนใหม่ได้ใช่ไหมคะ เพราะว่าวีซ่าหนู 2 ปี
คุณยังหย่าไม่เสร็จแล้วคุณจะแต่งได้อย่างไรคะ
- แต่ถ้าวีซ่าถาวรหนูสามารถแต่งงานกับแฟนใหม่ได้ใช่ไหมคะ
หย่าให้เสร็จก่อนค่ะ ได้ decree absolute เมื่อไรแสดงว่าการหย่าสิ้นสุด ก็แต่งได้เลย แต่อย่างที่บอกการหย่าที่นี่ไม่ใช่หย่าที่ไทย ที่จูงมือกันไปอำเภอเซ็นชื่อหย่าจบ ที่นี่ใช้เวลานานค่ะ และต้องเป็นไปตามขั้นตอน
- ถ้าหนูจะยื่นเปลี่ยนเป็นวีซ่าอย่างอื่นพอจะทำได้ไหมคะ
คุณเข้าไปอ่านตาม link ที่ให้ไว้นะคะ คุณเปลี่ยนวีซ่าได้ แต่วีซ่าที่จะเปลี่ยนแต่ละอย่างก็ไม่ง่าย คุณจะเปลี่ยนเป็นวีซ่าอะไรล่ะ นักเรียน ทำงาน หรือถ้าคุณมีลูกคุณสามารถเปลี่ยนวีซ่าสำหรับดูแลลูกได้ แต่วีซ่าเหล่านี้คุณคงทำเองไม่ได้ต้องหาทนายทำให้ และเกี่ยวข้องกับอีกหลายอย่าง เช่นวีซ่านักเรียนคุณต้องมีเงินจำนวนมากพอควร สถาบันที่คุณจะเรียนต้องมีหนังสือรับรองว่ารับคุณเข้าเรียน วีซ่าทำงาน นายจ้างต้องขึ้นทะเบียนกับโฮม และต้องเป็นงานที่ที่นี่ขาดแคลน
- ที่พี่นกบอกว่าหลังหนูหย่าวีซ่าหมดอายุโดยอัตโนมัติ หมายความว่าหนูต้องกลับเมืองไทยอย่างเดียวใช่ไหมคะ
ไม่ใช่หย่าเสร็จนะคะ แค่คุณย้ายออกมา ยังไม่หย่าด้วยซ้ำไป ไม่ได้เดินเรื่องหย่า และไม่มีทางที่คุณกับอดีตสามีจะกลับไปอยู่ด้วยกัน วีซ่าคุณก็หมดสภาพแล้วค่ะ สามียังไม่แจ้งก็เป็นโอกาสให้คุณอยู่ต่อได้แบบไม่มีจดหมายของโฮม มากวนใจเท่านั้น แต่จะมีผลต่อวีซ่าตัวต่อไปหรือไม่นั้น ก็แล้วแต่กรณี เราถึงบอกคุณให้ติดต่อหาทนายในการทำเรื่องให้คุณแต่เนิ่นๆ ก่อนที่มีใคร แจ้งโฮมว่าคุณไม่ได้อยู่กับสามีแล้ว
- ถ้าหนูกลับเมืองไทยแล้วหนูสามารถทำวีซ่ามาอีกได้ไหมคะ ถ้าทำต้องทำวีซ่าอะไรคะ
ทำได้ค่ะ วีท่องเที่ยว วีคู่หมั้นมาแต่งที่นี่ หรือแต่งใหม่กับแฟนคนใหม่ที่ไทย แล้วขอวีติดตามเข้ามา แต่วีเหล่านี้ ต้องหลังจากคุณหย่าเสร็จแล้วเท่านั้นค่ะ ยกเว้นวีท่องเที่ยว คุณจะขอเมื่อไรก็ได้
- โฮม ออฟฟิต ให้เวลาออกนอกประเทศ 28 วัน ให้เริ่มนับจากวันที่ได้รับใบหย่าใช่ไหมคะ
ไม่ใช่ค่ะ ตั้งแต่ที่โฮมรู้ว่าคุณแยกกับสามี
- หนูมาอยู่นี้ก็ประมาณ 2 ปีกว่า แล้วหนูทำงานถูกต้องตามกฏหมาย เรียนด้วย มันพอจะช่วยในเรื่องของวีซ่าไหมคะ หรือว่าเราหย่าแล้วโฮม ออฟฟิต ส่งเรากลับไทยอย่างเดียว เขาไม่สนใจว่าเราจะประพฤติตัวดีหรือไม่ดี ใช่ไหมคะ
เขาไม่สนใจหรอกค่ะ ทางที่ดีคุณติดต่อทนายดีกว่านะคะ ส่วนเรื่องเรียนที่พอจะใช้ได้ คือใช้ขอวีซ่าเข้ามาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นวีคู่หมั้น หรือวีติดตาม ถ้าสถาบันที่เรียนอยู่ใน list ของโฮม คุณก็ไม่ต้องสอบ A1 แต่ขั้นตอนอื่นๆคงต้องเริ่มต้นใหม่หมด ถ้ายื่นจากไทย
รบกวนพี่นกช่วยตอบคำถามหนูหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากๆ คะ
Back to Top
finobow View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 Sep 2011
Location: wales
Online Status: Offline
Posts: 18
Post Options Post Options   Quote finobow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2011 at 00:35 - IP: 2.122.114.118 IP Information
ขอขอบคุณพี่นกอีกครั้งนะ  หนูดีใจมากเลยทั้งที่หนูกับพี่ไม่รู้จักกันแต่พี่ให้คำแนะนำหนูทุกครั้ง หนูก็ขอให้ผลบุญที่พี่ทำกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันกับไปหาพี่นะคะ ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในชีวติ และก็ขอให้พี่มีสุขภาพที่แข็งแรนะคะ
Back to Top
coastandbeyond View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 14 Sep 2010
Location: Kitchen
Online Status: Offline
Posts: 261
Post Options Post Options   Quote coastandbeyond Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2011 at 00:56 - IP: 82.46.89.212 IP Information

คำถาม  ข้าพเจ้าได้จดทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน เเละข้าพเจ้ามีความประสงค์ที่จะนำทะเบียนสมรสหรือ ทะเบียนหย่านั้นไปทำนิติกรรมตามกฏหมายของสหราชอาณาจักร ข้าพเจ้าใจใช้ทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่านั้นได้หรือไม่
คำตอบ  ทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ออกให้โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ไม่มีผลทางกฏหมายในสหราชอาณาจักร อนึงทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ออกที่ประเทศไทยสามารถนำมาทำนิติกรรมในสห ราชอาณาจักรได้

 
ขออนุญาติเจ้าของกระทู้ถามต่ออีกหน่อยคะ
 
หากทำการจดทะเบียนหย่าที่ไทยแล้ว ทะเบียนหย่าก่อนจะนำมาใช้ในทางนิติกรรมที่ประเทศอังกฤษ ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วจำเป็นต้องเอาไปรับรองเอกสารที่กรมการกงสุลหรือไม่คะ หรือว่าสถานทูตไทยที่ลอนดอนสามารถรับรองได้มั้ยคะ
ขอบคุณคะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2011 at 01:21 - IP: 86.131.16.74 IP Information
Originally posted by coastandbeyond

คำถาม  ข้าพเจ้าได้จดทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน เเละข้าพเจ้ามีความประสงค์ที่จะนำทะเบียนสมรสหรือ ทะเบียนหย่านั้นไปทำนิติกรรมตามกฏหมายของสหราชอาณาจักร ข้าพเจ้าใจใช้ทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่านั้นได้หรือไม่
คำตอบ  ทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ออกให้โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ไม่มีผลทางกฏหมายในสหราชอาณาจักร อนึงทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ออกที่ประเทศไทยสามารถนำมาทำนิติกรรมในสห ราชอาณาจักรได้

 
ขออนุญาติเจ้าของกระทู้ถามต่ออีกหน่อยคะ
 
หากทำการจดทะเบียนหย่าที่ไทยแล้ว ทะเบียนหย่าก่อนจะนำมาใช้ในทางนิติกรรมที่ประเทศอังกฤษ ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วจำเป็นต้องเอาไปรับรองเอกสารที่กรมการกงสุลหรือไม่คะ หรือว่าสถานทูตไทยที่ลอนดอนสามารถรับรองได้มั้ยคะ
ขอบคุณคะ
ขึ้นกับว่าคุณจะเอาไปใช้ทำอะไร ทำกับใคร เพราะเอกสารบางอย่างถ้าเอาไปต่อวีซ่าไม่ต้องรับรองเลยยังได้ แต่แปลมาอย่างเดียวและรับรองโดยผู้แปลที่ไม่ใช่คุณ แต่ในบางกรณีถึงรับรองมาก็ใช้ไม่ได้ ต้องให้ทนายความที่นี่รับรอง ดังนั้นก่อนจะนำไปใช้ก็ต้องถามมาให้ดีก่อนว่าเขาต้องการแบบใหน
 
 
Back to Top
coastandbeyond View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 14 Sep 2010
Location: Kitchen
Online Status: Offline
Posts: 261
Post Options Post Options   Quote coastandbeyond Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2011 at 04:16 - IP: 82.46.89.212 IP Information
Originally posted by xluely

Originally posted by coastandbeyond

คำถาม  ข้าพเจ้าได้จดทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน เเละข้าพเจ้ามีความประสงค์ที่จะนำทะเบียนสมรสหรือ ทะเบียนหย่านั้นไปทำนิติกรรมตามกฏหมายของสหราชอาณาจักร ข้าพเจ้าใจใช้ทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่านั้นได้หรือไม่
คำตอบ  ทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ออกให้โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ไม่มีผลทางกฏหมายในสหราชอาณาจักร อนึงทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ออกที่ประเทศไทยสามารถนำมาทำนิติกรรมในสห ราชอาณาจักรได้

 
ขออนุญาติเจ้าของกระทู้ถามต่ออีกหน่อยคะ
 
หากทำการจดทะเบียนหย่าที่ไทยแล้ว ทะเบียนหย่าก่อนจะนำมาใช้ในทางนิติกรรมที่ประเทศอังกฤษ ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วจำเป็นต้องเอาไปรับรองเอกสารที่กรมการกงสุลหรือไม่คะ หรือว่าสถานทูตไทยที่ลอนดอนสามารถรับรองได้มั้ยคะ
ขอบคุณคะ
ขึ้นกับว่าคุณจะเอาไปใช้ทำอะไร ทำกับใคร เพราะเอกสารบางอย่างถ้าเอาไปต่อวีซ่าไม่ต้องรับรองเลยยังได้ แต่แปลมาอย่างเดียวและรับรองโดยผู้แปลที่ไม่ใช่คุณ แต่ในบางกรณีถึงรับรองมาก็ใช้ไม่ได้ ต้องให้ทนายความที่นี่รับรอง ดังนั้นก่อนจะนำไปใช้ก็ต้องถามมาให้ดีก่อนว่าเขาต้องการแบบใหน
 
 
ขอบคุณมากคะ เข้ามาให้ข้อมูลเร็วมากๆ ขอบคุณคะ
 
ขอยกตัวอย่างนะคะ เช่น นำมาเป็นหลักฐานในการเปลี่ยนนามสกุลกับทางธนาคาร หรือเป็นเอกสารประกอบการขอสัญชาติ (ไม่แน่ใจว่าใช้ทะเบียนหย่าหรือเปล่า กรณีขอสัญชาติด้วยระยะเวลาพำนักอาศัยในอังกฤษเกินห้าปี เป็นต้นคะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2011 at 05:34 - IP: 109.153.74.42 IP Information
Originally posted by coastandbeyond

Originally posted by xluely

Originally posted by coastandbeyond

คำถาม  ข้าพเจ้าได้จดทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน เเละข้าพเจ้ามีความประสงค์ที่จะนำทะเบียนสมรสหรือ ทะเบียนหย่านั้นไปทำนิติกรรมตามกฏหมายของสหราชอาณาจักร ข้าพเจ้าใจใช้ทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่านั้นได้หรือไม่
คำตอบ  ทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ออกให้โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงลอนดอน ไม่มีผลทางกฏหมายในสหราชอาณาจักร อนึงทะเบียนสมรสหรือทะเบียนหย่าที่ออกที่ประเทศไทยสามารถนำมาทำนิติกรรมในสห ราชอาณาจักรได้

 
ขออนุญาติเจ้าของกระทู้ถามต่ออีกหน่อยคะ
 
หากทำการจดทะเบียนหย่าที่ไทยแล้ว ทะเบียนหย่าก่อนจะนำมาใช้ในทางนิติกรรมที่ประเทศอังกฤษ ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วจำเป็นต้องเอาไปรับรองเอกสารที่กรมการกงสุลหรือไม่คะ หรือว่าสถานทูตไทยที่ลอนดอนสามารถรับรองได้มั้ยคะ
ขอบคุณคะ
ขึ้นกับว่าคุณจะเอาไปใช้ทำอะไร ทำกับใคร เพราะเอกสารบางอย่างถ้าเอาไปต่อวีซ่าไม่ต้องรับรองเลยยังได้ แต่แปลมาอย่างเดียวและรับรองโดยผู้แปลที่ไม่ใช่คุณ แต่ในบางกรณีถึงรับรองมาก็ใช้ไม่ได้ ต้องให้ทนายความที่นี่รับรอง ดังนั้นก่อนจะนำไปใช้ก็ต้องถามมาให้ดีก่อนว่าเขาต้องการแบบใหน
 
 
ขอบคุณมากคะ เข้ามาให้ข้อมูลเร็วมากๆ ขอบคุณคะ
 
ขอยกตัวอย่างนะคะ เช่น นำมาเป็นหลักฐานในการเปลี่ยนนามสกุลกับทางธนาคาร หรือเป็นเอกสารประกอบการขอสัญชาติ (ไม่แน่ใจว่าใช้ทะเบียนหย่าหรือเปล่า กรณีขอสัญชาติด้วยระยะเวลาพำนักอาศัยในอังกฤษเกินห้าปี เป็นต้นคะ
เรื่องเอกสารสำหรับเปลี่ยนนามสกุลกับธนาคาร ใบหย๋าที่ใช้กับธนาคารกรณีภาษาไทย ต้องติดต่อธนาคารว่าต้องผ่านการรับรองใหม แล้วแต่ธนาคาร แต่ละที่ใช้ต่างกันบางที่อาจแค่ขอดูเฉยๆ ส่วนขอสัญชาติเรื่องเอกสารภาษาไทย ไม่มีตรงไหนบอกนะคะว่าต้องผ่านการรับรองจากกงสุนที่ไทย หรือจากสถานทูตไทยในลอนดอน คุณเคยยื่นวีซ่าถาวรมาก่อนก็คงทราบดีว่า ทางโฮมบอกแค่ว่าเอกสารที่ไม่ใชภาษาอังกฤษต้องส่งคู่กับใบแปลเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะวีซ่าประเภทไหน เรื่องแปลเอกสารบอกตรงกัน เช่นอันนี้
 
For applicants who are already in the UK

If one of your documents is not in English or Welsh,you must send us the original and a fully certified translation by a professional translator ortranslation company. This translation must include:

  • details of the translator or translation company's credentials;
  • confirmation that it is an accurate translation of the original document; and
  • the translator or translation company's contact details.

It must also be dated and include the original signature of the translator or an authorised officialof the translation company.

การแปลเอกสาร

หากเอกสารที่ใช้ประกอบการยื่นคำร้องขอวีซ่าไม่ใช่ภาษาอังกฤษ ท่านจะต้องยื่นเอกสารฉบับแปลประกอบด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะมีความยากลำบากในการพิจารณาคำร้องขอวีซ่าของท่านอย่างถูกต้องหากท่านไม่ยื่นเอกสารฉบับแปลประกอบ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความล่าช้าหรือถูกปฏิเสธ เอกสารแปลทุกฉบับจะต้องมีข้อมูลดังต่อไปนี้

  • การรับรองการแปลว่าถูกต้องตรงกับเอกสารต้นฉบับ
  • ลงวันที่แปลเอกสาร
  • ชื่อนามสกุลและลายเซ็นของผู้แปล
  • รายละเอียดที่อยู่การติดต่อของผู้แปล
 
 
ในฟอร์ม AN ถามเรื่องการหย่าด้วยดังนั้นการขอสัญชาติ ถ้าใบหย่าเป็นภาษาไทยต้องใช้ใบหย่าที่ผ่านการแปล และรับรองตามข้างต้นก ส่วนนามสกุล ในฟอร์ม AN คุณสามารถลงนามสกุลที่คุณต้องการได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ตรงกับพาสปอร์ตก็ตาม แล้วค่อยไปอธิบายในหน้าที่เขาเว้นว่างไว้ให้ว่าทำไมถึงเลือกใช้นามสกุลนี้ ถ้านามสกุลที่คุณใช้ไม่ตรงกับพาสปอร์ตไทยที่ใช้อยู่


Edited by xluely - 11 Aug 2012 at 00:50
Back to Top
coastandbeyond View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 14 Sep 2010
Location: Kitchen
Online Status: Offline
Posts: 261
Post Options Post Options   Quote coastandbeyond Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Sep 2011 at 16:24 - IP: 82.46.89.212 IP Information
ขอบคุณค่าาาาา
Back to Top
irada View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 19 Nov 2010
Location: chandlers ford
Online Status: Offline
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote irada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Sep 2011 at 14:57 - IP: 109.152.46.44 IP Information
     ปัญหาเดียวกีนเลยคะ มีอะไรให้ช่วย ติดต่อได้นะคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.141 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters