Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: แชร์เอกสารSTM และการทำเอกสารขอวีซ่าติดตามให้ลูกค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แชร์เอกสารSTM และการทำเอกสารขอวีซ่าติดตามให้ลูกค่ะ

Author
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แชร์เอกสารSTM และการทำเอกสารขอวีซ่าติดตามให้ลูกค่ะ
    Posted: 29 Sep 2011 at 19:42 - IP: 86.132.130.186 IP Information

เนื่องจากว่ามีเพื่อนๆหลายคนส่งเมลล์มาหาจอยเรื่องการทำเอกสารขอวีซ่า วันนี้จอยจะมาแชร์การทำเอกสารจากประสบการณ์ของตัวเองนะค่ะ คิดว่าถ้าเอามาแชร์ข้อมูลที่นี่อาจจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่กำลังหาข้อมูลเพื่อทำวีซ่า เอกสารที่จะนำมาแชร์วันนี้มี 3 อย่างค่ะ

 

1. ขั้นตอนการทำหนังสือเดินทางให้กับลูก (ในกรณีเราอยู่ต่างประเทศและมอบอำนาจให้บุคคลอื่นดำเนินการแทน)

2. เอกสารการขอวีซ่าติดตามให้ลูก (ในกรณีลูกไม่ได้ขอพร้อมกันกับแม่นะค่ะ)

3. ตัวอย่างการจัดเอกสารเพื่อขอ STM VISA
Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Sep 2011 at 19:45 - IP: 86.132.130.186 IP Information

1. ขั้นตอนการทำหนังสือเดินทางให้กับลูก (ในกรณีเราอยู่ต่างประเทศและมอบอำนาจให้บุคคลอื่นดำเนินการแทน)

เริ่มการทำเอกสารตั้งแต่แรกเลยนะค่ะ ลูกชายของจอยยังไม่มีหนังสือเดินทาง จอยต้องทำเอกสารจากที่อังกฤษแล้วมอบอำนาจให้ญาติที่เมืองไทยเป็นผู้มีอำนาจดำเนินการแทน

1. ทำหนังสือเดินทางให้กับลูก

2. มอบอำนาจให้ไปขอใบปกครองบุตร (ปค.14)

3. มอบอำนาจให้ญาติดำเนินการเรื่องพาลูกไปยื่นวีซ่าแทนเราค่ะ

เอกสารที่เราต้องเตรียมไปด้วยนะค่ะ หนังสือเดินทางฉบับจริงและถ่ายสำเนา 1 ชุด และจอยเอาสำเนาทเบียนบ้านกับสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย แต่เจ้าหน้าที่ไม่ดูค่ะ เจ้าหน้าที่ขอดูเฉพาะหนังสือเดินทางฉบับจริงกับขอสำเนา 1 ชุด

 

เริ่มแรกเลยนะค่ะ ไปติดต่อรับรองเอกสารที่สถานเอกอัครราชฑูตไทย ณ กรุงลอนดอน เพื่อทำเอกสารดังนี้ค่ะ

เอกสารชุดที่ 1 เอกสารสำหรับทำหนังสือเดินทางให้ลูก เอกสารที่ต้องใช้และรับรองนะค่ะ

- หนังสือมอบอำนาจ 1 ฉบับ มอบอำนาจให้ญาติเป็นคนพาลูกไปทำหนังสือเดินทาง

- หนังสือให้ความยินยอม 1 ฉบับ

- บันทึกการสอบปากคำ (ปค.14) ใช้สำหรับการทำหนังสือเดินทางได้อย่างเดียว

 

 เอกสารชุดที่ 2 เอกสารสำหรับมอบอำนาจให้ญาติไปติดต่อที่อำเภอ เพื่อขอใบปกครองบุตร (ปค.14) แทนเราค่ะ

- หนังสือมอบอำนาจ 1 ฉบับ

**เวลาไปติดต่อขอใบปค.14 ให้หาบุคคลที่เป็นข้าราชการ  ผู้ใหญ่บ้าน  หรือกำนัน  ไปเซ็นชื่อรับรองเอกสารให้ด้วยนะค่ะ**

 

 เอกสารชุดที่3  สำหรับดำเนินการเรื่องวีซ่า

- หนังสือมอบอำนาจ 1  ฉบับ มอบอำนาจให้ญาติดำเนินการเรื่องพาลูกไปยื่นวีซ่าแทนเราค่ะ

- หนังสือให้ความยินยอม 1 ฉบับ ใช้ตอนทำเอกสารขอวีซ่าค่ะแนบไปในแฟ้มเอกสารของลูก

 

เอกสารที่รับรองทั้งหมดมี 6 ฉบับค่ะ ค่ารับรองฉบับละ 10 ปอนด์ และรับรองสำเนาหนังสือเดินทางให้ 1 ฉบับ(อันนี้ไม่เสียเงิน) เอกสารที่เราต้องการรับรองไม่ได้ภายในวันที่เราไปยื่นนะค่ะต้องรอประมาณ 1-3 วันหลังจากที่เราทำเรื่องและถ้าเราต้องการให้ส่งเอกสารกลับมาให้ที่บ้าน จ่ายค่าส่งเพิ่มอีก 6 ปอนด์ค่ะ

เพื่อความสะดวกเอกสารที่เราต้องการรับรองให้เข้าไปดาวโหลดเอกสารจากเวปสถานฑูต แล้วเอามากรอกรายละเอียดให้เสร็จก่อนนำไปยื่นนะค่ะจะสะดวกกว่าไปขอรับเอกสารและกรอกที่สถานฑูตค่ะ

เมื่อได้เอกสารที่เราไปรับรองจากสถานฑูตมาแล้วก็ส่งเอกสารกลับไปเมืองไทยและแนบเอกสารของเราเพิ่มเข้าไปในเอกสารชุดที่1และ2คือ             

 - สำเนาหนังสือเดินทาง (พร้อมลงรายมือชื่อรับรอง)

- สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน (พร้อมลงรายมือชื่อรับรอง)

- สำเนาทะเบียนบ้าน (พร้อมลงรายมือชื่อรับรอง)

- สำเนาทะเบียนสมรส (พร้อมลงรายมือชื่อรับรอง)

ขั้นตอนการทำเอกสาร  จอยเตรียมเอกสารทุกอย่างจากที่อังกฤษ จอยเตรียมเอกสารไปเรื่อยๆค่ะทำช่วงที่รอให้ลูกได้หนังสือเดินทาง พอลูกได้หนังสือเดินทาง จอยก็กรอกแบบฟอร์มสมัครวีซ่า กรอกเสร็จก็พิมพ์ออกมาและส่งเอกสารทุกอย่างที่เตรียมไว้กลับไปเมืองไทยเมื่อเอกสารถึงเมืองไทยแล้ว จอยก็นัดวันยื่นออนไลน์ ให้น้องสาวเป็นคนพาลูกชายไปยื่นเอกสารที่ VFS

Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Sep 2011 at 19:52 - IP: 86.168.232.100 IP Information

2. เอกสารการขอวีซ่าติดตามให้ลูก (ในกรณีลูกไม่ได้ขอพร้อมกันกับแม่นะค่ะ)

แฟ้มที่ 1 แยกเอกสารเป็น 3 ส่วน

1. เอกสารของลูก

- Applications from Settlement VAF4

- Passport (original and copy) ถ้ามีหลายเล่มถ่ายสำเนาเล่มเก่าแนบไปด้วยนะค่ะ

- Two Photographs

- Birth Certificate (original and copy)

- Photocopy of House Registration

- Family Name Change Certificate (original and copy) ลูกจอยมีการเปลี่ยนนามสกุลค่ะ

- Child Custody Form ( Por Kor. 14) (original and copy)

- Consent letter (original and copy) หนังสือให้ความยินยอม (ให้บุตรเดินทาง)

       น้องข้าวกล้องลูกชายของจอย ตอนยื่นขอวีซ่าอายุ 5.8 เดือน ยังเด็กอยู่มากเลยไม่ต้องมีจดหมายแนะนำตัวเอง               และไม่ต้องตรวจ IOM  ถ้าเด็กมีการเปลี่ยนชื่อ หรือนามสกุล ก็ให้แนบเอกสารตัวจริงและถ่ายสำเนาไปด้วยนะค่ะ

2. เอกสารของแม่ค่ะ

Cover Letter

Photocopy Passport

Photocopy of Thai Identity Card

Photocopy of House Registration

Photocopy Birth Certificate

Photocopy Family Name Change Certificate

Photocopy of Driving License

Photocopy Marriage Certificate (Khor Ror2 and Khor Ror3 with Transtation)

Photocopy of Book Bank

Photocopy of NI Number Card

**ถ้าแม่มีทำงานก็แนบเอกสารเกี่ยวกับงาน เช่น รายได้ สลิปเงินเดือน รายการเสียภาษีแนบเอกสารไปด้วยนะค่ะ ของจอยไม่มีเพราะว่าจอยไม่ได้ทำงานค่ะ ถ้าเราเคยแต่งงานและจดทะเบียนสมรสมาก่อนและได้จดทะเบียนหย่ากันแล้ว ก็ให้แนบทะเบียนหย่าด้วยนะค่ะ**
 
**** เอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับความสัมพันธ์และการดูแลบุตร,ใบรับรองจากทางโรงเรียนเรื่องเป็นผู้ปกครอง,เอกสารเราเป็นผู้รับผิดชอบลูกในเรื่องต่างๆเช่นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน, ค่าเล่าเรียน,ค่ากิจกรรม, ค่าเรียนพิเศษ,ใบมอบตัวกับทางโรงเรียน เอกสารในส่วนนี้ต้องเตรียมให้ดีๆนะค่ะเพราะว่าจะมีผลต่อการพิจารณาวีซ่าเป็นอย่างมาก****

3. เอกสารของสามี (sponsor)

1.     Cover letter (Letter of support from sponsor)

2.     Photocopy of current passport and previous passport

3.     Photocopy of Birth Certificate

4.    Photocopy Tex Calculation ของสามีแนบเอกสารย้อนหลังไป 5 ปีค่ะ พอดีว่ามีเอกสารอยู่ก็เลยยื่นไปด้วย

5.     Council Tax payment

6.     Evidence of accommodation

7.     Letter from sponsor employers

 8.     Last six Months pay slips

 9.     Bank Statement

10.   Housing bills: Electric, water, gas

11.   Phone bills and internet bills

12.  E-Ticket Thailand trip in December 2009, May 2010, October 2010

13. Evidence of relationship: Invoiced call detail and phone bill ถ้ามีก็แนบไปด้วยค่ะ แต่ของจอยกับแฟนไม่มีค่ะ เพราะว่าใช้โทรศัพท์แบบเติมเงินเลยไม่มีบิล

แฟ้มที่ 2 อัลบั้มรูปภาพค่ะ  เลือกเอารูปที่ถ่ายด้วยกันกับเรา สามี ลูก และครอบครัวอยู่ด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกัน รูปแต่งงาน รูปห้องนอนที่เราเตรียมไว้ให้ลูกและรูปทั่วๆไปค่ะ และเขียนคำบรรยายเกี่ยวกับรูปภาพหรือเกี่ยวกับสถานที่ๆเราไปด้วยกัน
เอกสารเพิ่มเติมอีกอย่างคือ เอกสารการติดต่อโรงเรียนไว้ให้ลูกค่ะ
- อีเมลล์ไปถามรายละเอียดที่โรงเรียน
- อีเมลล์ที่ทางโรงเรียนตอบกลับมา
- รายละเอียดการโทรศัทพ์ไปสอบถามที่โรงเรียน แล้วจอยพิมพ์เป็นจดหมายว่าติดต่อเจ้าหน้าที่ชื่ออะไร ตำแหน่งอะไรและเขาให้รายละเอียดว่ายังไงบ้าง


Edited by nantiya - 05 Apr 2012 at 18:48
Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Sep 2011 at 19:56 - IP: 86.132.130.186 IP Information
3. ตัวอย่างการจัดเอกสารเพื่อขอ STM VISA

1. แฟ้มเอกสารของเราและของสามีค่ะ

1.1เอกสารของเรานะค่ะ

1.     Applications form Settlement VAF4

2.     Cover letter

3.     Current passport and previous passport (original and copy) กรณีที่มีหลายเล่มก็ถ่ายสำเนาทุกเล่มนะค่ะ

4.     Marriage Certificate (original and copy)

5.     Birth Certificate (original and copy)

6.     Family Name Change Certificate (original and copy) ถ้าจดทะเบียนแล้วเปลี่ยนชื่อสกุลมาใช้ของสามีก็แนบเอกสารนี้ไปด้วยนะค่ะ

7.     Photocopy of ID card

8.     Photocopy of Residence address

9.     Certificate issued by IOM confirming is free from Infectious tuberculosis (original and copy)

10.   Confirmation of employment  มีก็ได้ไม่มีก็ได้ค่ะ เพราะว่าเรายื่นวีซ่าติดตามไม่จำเป็นค่ะ

11.   Last six months statement (original & copy) ถ้ามีบัญชีหลายเล่มนะค่ะ มีกี่บัญชีก็เอาไปทุกบัญชีเลยค่ะ

12.   Two recent passport-size photographs รูปถ่ายขนาด 2 นิ้ว 2 รูป พื้นหลังรูปถ่ายให้เป็นสีขาวนะค่ะ

13.  ใบประกาศลสอบ A1 ( ตอนที่จอยยื่นขอวีซ่ายังไม่มีกฎนี้เลยไม่ได้ใช้)

14. เอกสารอื่นๆถ้าเรามีมากกว่านี้ก็สามารถเพิ่มเติมได้ค่ะ เช่น ถ้าเราเคยเปลี่ยนชื่อก็ให้แนบเอกสารไปด้วยนะค่ะ และพวกใบขับขี่

เอกสารหลักทรัพย์ หรือพวกโฉลดที่ดิน เอกสารเกี่ยวกับบ้าน หรือถ้าเราเคยมาอังกฤษก็ให้แนบเอกสารมาด้วยนะค่ะ

 

1.2 เอกสารของสามีค่ะ

1.     Cover letter (Letter of support from sponsor)

2.     Photocopy of current passport and previous passport

3.     Photocopy of Birth Certificate

4.     Affirmation of freedom to marry

5.     Council Tax payment

6.     Evidence of accommodation

7.     Letter from sponsors employers

 8.     Last six Months  pay slips

 9.     Bank Statement

10.   Housing bills: Electric, water, gas

11.   Phone bills and internet bills

12.  Evidence of relationship: Invoiced call detail and phone bill ถ้ามีก็แนบไปด้วยค่ะ แต่ของจอยกับแฟนไม่มีค่ะ เพราะว่าใช้โทรศัพท์แบบเติมเงินเลยไม่มีบิล

13.  เอกสารพวกการเดินทางของแฟนที่เดินทางมาเมืองไทยถ้ามีให้แนบไปด้วยนะค่ะ เช่นใบจองตั๋วเครื่องบิน

14.  ถ้าแฟนเคยแต่งงานมาก่อนก็ให้แนบใบหย่าด้วยนะค่ะ

15.  ถ้ามีเอกสารมากกว่านี้ก็สามารถเพิ่มเติมได้ค่ะ หรือถ้ามี sponsor ร่วมก็ได้นะค่ะ อาจจะให้พ่อแม่ของสามีเป็น sponsor ร่วมให้เราด้วยก็ได้ค่ะ

ถ้าในกรณีที่มี sponsor ร่วมก็เพิ่มเติมเอกสารดังนี้นะค่ะ

- Cover letter (Letter of support from father or Mother in law)

- Photocopy of passport from father or mother in law

- Bank Statement from parents in law

- Evidence of accommodation from patents in law

หรือหลักฐานอื่นๆที่สามารถสร้างความเชื่อดีว่าพ่อ แม่ สามีของเราสามารถจะเป็น  sponsor ร่วมให้กับเราได้นะค่ะ

(แต่ของจอยไม่มี sponsor ร่วมนะค่ะ จอยยื่นเฉพาะเอกสารของแฟนคนเดียว)

 

2. แฟ้มเอกสารความสัมพันธ์ Evidence of relationship: Personal correspondence (e-mail, conversation on msn messenger, facebook Skype and hi5) จอยแยกเอกสารออกเป็น 2 ส่วนนะค่ะ แต่อยู่ในแฟ้มเดียวกันค่ะ จะเป็นอีเมลล์ที่ส่งถึงกันค่ะ

2.1 อีเมลล์ที่จอยส่งหาแฟนค่ะ เอามันตั้งแต่เดือนแรกที่ส่งหากันจนถึงปัจจุบันก่อนยื่นวีซ่าเลยค่ะ  แต่จอยไม่ได้เอาทั้งหมดนะค่ะ เพราะว่าถ้าเอาทั้งหมดมันจะเยอะมากเลือกเอาแต่ให้มันมีครบทุกเดือนค่ะ แล้วแยกเอกสารให้เป็นเดือนๆค่ะ (การจัดเอกสารดูตามตัวอย่างในรูปนะค่ะ)

2.2 อีเมลล์ที่แฟนส่งหาเราค่ะ ทำเหมือนกันกับข้อ 2.1 ค่ะ ถ้ามีไม่เยอะก็พิมพ์ออกมาให้หมดแต่ถ้ามันเยอะเกินไปก็เลือกเอาค่ะ

2.3 Evidence of relationship: Letter, short note, card and accommodation bill

 

3. แฟ้มเอกสารความสัมพันธ์เหมือนกันค่ะ  เป็นรายการที่จอยแชทกับแฟนค่ะ MSN and Yahoo messenger ถ้าเอกสารไม่เยอะ แฟ้มที่ 2และ 3 สามารถรวมให้อยู่ในแฟ้มเดียวกันก็ได้นะค่ะ แต่ของจอยเอกสารมันเยอะเลยต้องแยกออกเป็น 2 แฟ้มนะค่ะ และก็แยกเอกสารออกเป็นเดือนๆ ให้เขาตรวจเอกสารเราง่ายๆค่ะ

 

 

4. อัลบั้มรูปภาพค่ะ เลือกเอารูปที่เราเคยอยู่ด้วยกัน ไปเที่ยวด้วยกันกับเราและครอบครัว รูปแต่งงาน และรูปทั่วๆไปค่ะ อันนี้ทำง่ายสุดเลย

และเขียนคำบรรยายเกี่ยวกับรูปภาพหรือเกี่ยวกับสถานที่ๆเราไปด้วยกัน (รูปที่ถ่ายด้วยกันมีเยอะมากแต่จอยเลือกมา 200 รูปค่ะ)

เอกสารที่จอยได้เรียบเรียงขึ้นและได้ส่งไปให้เพื่อนๆ เพื่อเป็นแนวทางในการเตรียมหรือจัดทำเอกสารใช้ประกอบในการขอวีซ่าติดตามของประเทศอังกฤษ

ถ้าใครมีเอกสารมากกว่าตามรายการก็สามารถที่จะใส่เพิ่มได้นะค่ะ เอกสารของจอยเป็นแค่แนวทาง เพื่อนๆนำไปปรับใช้ให้เขากับของตัวเองนะค่ะ

เพราะว่าแต่ละคนอาจจะมีเหมือนเอกสารที่เหมือนกันหรือแตกต่างกันออกไป

ขอให้เพื่อนๆที่ยื่นขอวีซ่าโชคดีได้วีซ่ากันทุกคนค่ะ ถ้าใครมีอะไรที่จะแนะนำหรือต้องการสอบถามอะไรเพิ่มเติม จอยยินดีนะค่ะ

Back to Top
pkwells View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 Feb 2010
Location: Cheshire, UK
Online Status: Offline
Posts: 64
Post Options Post Options   Quote pkwells Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Sep 2011 at 20:04 - IP: 94.15.43.199 IP Information
WoW Great job ka Smile
Very useful information thanks p'joy very very much na ka ClapClap
Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Sep 2011 at 20:07 - IP: 86.132.130.186 IP Information
Post Options Post Options   Quote pkwells Quote  Post ReplyReply New Post: Direct Link To This Post Posted: Today at 20:04
WoW Great job ka Smile
Very useful information thanks p'joy very very much na ka ClapClap
jaLOLLOL
Back to Top
Kornny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Apr 2010
Location: Surrey, England
Online Status: Offline
Posts: 370
Post Options Post Options   Quote Kornny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Sep 2011 at 23:32 - IP: 92.6.203.122 IP Information
พี่จอยสุดยอดมากเลยค่ะสำหรับเอกสารและข้อมูลการยื่นวีซ่าที่เป็นประโยชน์มากๆ ลี่ขอบคุณพี่จอยมากๆเลยนะค่ะขอให้สิ่งดีๆที่พี่จอยทำลี่ขอให้น้องข้าวกล้องได้วีซ่ามาอยู่กับแม่เร็วๆนะจ๊ะClapClap
อยู่กับปัจจุบันและทำมันให้ดีที่สุด
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2011 at 03:59 - IP: 109.153.86.191 IP Information
Well done ClapClapClapClap Thank you for sharingSmileSmile
 
 
เพิ่มเติมการเตรียมเอกสารขอวีให้ลูกติด ตามมาที่หลัง
 


Edited by xluely - 26 Mar 2013 at 17:02
Back to Top
natha11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Sep 2011
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 287
Post Options Post Options   Quote natha11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2011 at 04:16 - IP: 81.129.230.207 IP Information
ละเอียดมากเลยค่ะ คิดว่ามีประโยชน์กับผู้ที่จะขอวีซ่ามาก  ขอบคุณนะคะ
Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2011 at 14:06 - IP: 86.132.130.186 IP Information

Kornny

Avatar  ขอบใจจ้าน้องลี่สำหรับคำอวยพร น้องข้าวกล้องมาอังกฤษเมื่อไหร่อย่าลืมมาเยี่ยมหลานนะ ถ้าหลานได้วีซ่าLOLLOL ตอนนี้มาช่วยกันลุ้นผลวีซ่าให้น้องข้าวกล้องกันLOLLOLLOL


Avatar สวัดีคะพี่นก ตอนทำเอกสารทั้งของตัวเองและของลูกก็ได้ข้อมูลจากเวปเลดี้ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหลายครั้งกับพี่นกและเพื่อนๆ พอวีซ่าตัวเองผ่านแล้ว ก็เลยอยากเอาประสบการณ์และข้อมูลมาแชร์กับเพื่อนๆนะค่ะ แต่ตอนนี้กำลังลุ้นผลวีซ่าของลูกอยู่ค่ะ กะจะยื่นในอาทิตย์หน้า วันนี้พึ่งจะส่งเอกสารกลับไทยค่ะ แชร์เอกสารลูกไว้ก่อนแต่ตอนนี้ลูกยังไม่ได้วีซ่านะค่ะ LOLLOLสาธุขอให้น้องข้าวกล้องได้วีซ่าWink
 
natha11...  ด้วยความยินดีค่ะ
Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2011 at 14:09 - IP: 86.132.130.186 IP Information
Posted: Today at 04:16
ละเอียดมากเลยค่ะ คิดว่ามีประโยชน์กับผู้ที่จะขอวีซ่ามาก  ขอบคุณนะคะ
 
ด้วยความยินดีค่ะ มีข้อมูลมาแชร์กันได้นะค่ะ
Back to Top
anjing View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 27 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3565
Post Options Post Options   Quote anjing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2011 at 14:17 - IP: 124.120.78.164 IP Information

ยินดีด้วยนะค่ะ  ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อมูล



ใครชอบ ใครชัง ช่างเถิด ใครเชิด ใครชู ช่างเขา

ใครเบื่อ ใครบ่น ทนเอา ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอ
Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Sep 2011 at 20:49 - IP: 86.132.130.186 IP Information
Avatar ขอบคุณค่ะ คุณบี จอยพึ่งจะกลับมาจากส่งเอกสารกลับเมืองไทยค่ะ น้ำหนัก 4 กิโลกว่า เจอค่าส่งไป 123 ปอนด์ค่ะ แพงมากๆ
Back to Top
patcharida View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 Dec 2010
Online Status: Offline
Posts: 2291
Post Options Post Options   Quote patcharida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Nov 2011 at 20:02 - IP: 58.8.33.143 IP Information

ขอบคุณมากค่ะคุณจอย ตอนนี้แพทเข้ามาดูข้อมูลเอาไว้ค่ะ เพราะว่าปีหน้าแพทจะไปเยี่ยมสามีก่อนค่ะ ก็กะว่าการไปครั้งนี้อยู่กับสามีเกือบสามเดือน เราจะช่วยกันทำห้องให้ลูกด้วยค่ะ และ จะกลับมาอีกครั้ง แต่ยังไม่ได้ไปเลยค่ะ เพราะต้องดูอีกทีว่า เวลาและเราพร้อมอีกทีเมื่อไหร่ แต่คงไม่ช้ามาก เพราะลูกสาว ก็แปดขวบแล้วค่ะ ตอนที่แพทจะทำวีซ่าให้ลูกอีกครั้ง คือแพทกับลูกต้องไปพร้อมกัน ตอนที่เราย้ายเลยค่ะ เพราะสามีจะมารับที่ไทยอีกที ตอนที่เราทำเรื่องย้ายค่ะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อมูลที่เป็นประโชยน์ให้กับเพื่อนๆอีกหลายๆคนในที่นี้

Back to Top
nantiya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 May 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 793
Post Options Post Options   Quote nantiya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Nov 2011 at 20:18 - IP: 86.132.129.214 IP Information
Avatar ด้วยความยินดีค่ะ ยื่นวีซ่าเมื่อไหร่ขอให้โชคดีทั้งแม่และลูกค่ะ
Back to Top
rin0000 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Nov 2012
Location: uk
Online Status: Offline
Posts: 301
Post Options Post Options   Quote rin0000 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Dec 2012 at 01:15 - IP: 176.254.207.174 IP Information
ต้องย้ายโรงเรียนแล้วเอาใบย้ายไปทำวีซ่าหรือเปล่าค่ะ
แล้วถ้าได้วีซ่ามาอยุ่อักฤษตอนนี้ลูกอยุ่ป3คะ แล้วพอมาอังกฤษลูกเราต้องมาเริ่มใหม่ที่ป1หรือเปล่าค่ะ?
เราได้พาสปอสอังกฤษแล้วเราสามรถลงทะเบียนให้ลูกเป้น บริทีช(british citizenship)ได้เลยไหมหรือต้องอยุ่3ปีก่อนคะ?
 ขอความกรุณาใครที่มีประสบการช่วยแนะนำหน่อยคะ ขอบคุณค่ะ กำลังจะทำเรื่องขอวีซ่าคะ
Rin
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.133 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters