Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ลุงแซม / US
  New Posts New Posts RSS Feed: ถามสาวๆ สะใภ้บ้านลุงแซม ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ถามสาวๆ สะใภ้บ้านลุงแซม ค่ะ

Author
sunny10 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 20 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote sunny10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ถามสาวๆ สะใภ้บ้านลุงแซม ค่ะ
    Posted: 25 Oct 2011 at 22:26 - IP: 146.251.4.91 IP Information
สวัสดีค่ะ สาวๆ สะใภ้บ้านลุงแซม ทุกคน เป็นสมาชิกบ้านนี้มาก็นานพอสมควร ไม่เคยตั้งกระทู้ถาม มีแต่มาแอบสอยข้อมูลอยู่เรื่อยๆ วันนี้ได้โอกาสอยากให้สาวๆ บ้านนี้ช่วยแชร์ข้อมูลกันด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกๆ ข้อมูลค่ะ
เรื่องที่อยากทราบคือว่า ตอนนี้เราติดตามสามีซึ่งมาขุดทอง เอ๊ย ทำงานอยู่ที่ซาอุดิอาระเบีย ปีนี้ก็เข้าปีที่สี่แล้ว และสามีจะอยู่ที่นี่อีกหนึ่งปี คือแค่ปีหน้า ก็รวบรวมทองได้พอที่จะเอาไปเริ่มต้นต่อทุนทำมาหากินต่อไปได้แล้ว อิๆๆ ก็ตั้งใจกันว่าอยากจะกลับไปอยู่เมกา ครอบครัวสามีอยุ่ที่รัฐนิวเจอซี่ แต่ตัวสามีเองไม่ได้มีบ้านอยู่ที่นั่น เนื่องจากส่วนใหญ่จะออกมาทำมาหากินอยู่ต่างประเทศซะมากกว่า คราวนี้ก็เลยอยากจะลองกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิด  เลยอยากให้เพื่อนๆ ช่วยแชร์ให้ที ว่า เมืองที่เพื่อนๆ อยู่กัน มีข้อดีข้อเสียอย่างไร น่าอยู่มั้ย ที่เราอยากรู้เพราะจะได้ตัดสินใจถูกว่าจะเลือกไปอยู่เมือง รัฐ ไหนดี  ส่วนตัวอยากไปอยู่ที่ อากาศดี ไม่ร้อน ไม่หนาวเกินไป ภูมิประเทศสวยงาม ที่สำคัญค่าครองชีพไม่แพงมาก และมีที่ให้ขี่จักรยานไปไหนมาไหนได้ง่ายๆ เราและสามีชอบขี่จักรยานกันมาก อ้อ ลืมบอกไปนิด อยู่กันแค่สองคนตา ยาย จ๊ะ ไม่มีลูกเล็กแล้วจ้า
 
สาวๆ ช่วยแชร์ข้อมุลกันหน่อยนะจ๊ะ เผื่องัยจะได้ไปเป็นเพื่อนบ้านในอนาคตจ้า
 
ซันนี่
Back to Top
sunny10 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 20 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote sunny10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 Oct 2011 at 13:35 - IP: 146.251.4.91 IP Information
ว้าววว สาวๆ บ้านนี้หายไปไหนกันหมดนะ ฮือๆๆๆCryCryCry
ไม่มีใครมาแชร์เลยอ่ะCry
Back to Top
sunshine72 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 Oct 2011
Location: California / US
Online Status: Offline
Posts: 17
Post Options Post Options   Quote sunshine72 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Oct 2011 at 00:49 - IP: 76.216.252.53 IP Information
LOL มาอยู่ San Diego ดีกว่าจะได้้เป็นเพื่อนกันSmile ถ้าชอบขี่จักรก็เพอร์เฟคเลยจ๊ะ อากาสดีไม่มีหิมะ ไม่ร้อน ไม่หนาวเกินไป อาหารไทยมีเยอะ อยู่ใกล้ LA เวลากลับเมืองไทยก็สะดวกมีflight บินตรงจาก LA ถึงสุวรรณภูมิเลยจ๊ะ โฆษณาเยอะไปป่ะเนี่ยะ อิอิLOL
Back to Top
Wow! banana hammock View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 13 Jun 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 369
Post Options Post Options   Quote Wow! banana hammock Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Oct 2011 at 02:20 - IP: 67.8.240.209 IP Information
เลยอยากให้เพื่อนๆ ช่วยแชร์ให้ที ว่า เมืองที่เพื่อนๆ อยู่กัน มีข้อดีข้อเสียอย่างไร น่าอยู่มั้ย ที่เราอยากรู้เพราะจะได้ตัดสินใจถูกว่าจะเลือกไปอยู่เมือง รัฐ ไหนดี  ส่วนตัวอยากไปอยู่ที่ อากาศดี ไม่ร้อน ไม่หนาวเกินไป ภูมิประเทศสวยงาม ที่สำคัญค่าครองชีพไม่แพงมาก
 
ถามสามี สามีคุณรู้ดีที่สุด
ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการในแต่ละรัฐ แต่ละเมือง
ประเภทของประชากรทั้งหมดในเมือง  ขาว ดำ ลาติโน่ เอเซีย แยกเป็นเปอร์เซ็นต์
อากาศหน้าร้อน หนาว หรือโดยเฉลี่ย
อัตราค่าครองชีพ
อัตราอาชญากรรม
สถานการณ์อสังหาริมทรัพย์
อัตราการจ้างงาน ว่างงาน
ค่าภาษีบ้าน ประกันภัย
ฯลฯ
อยากรู้อะไรหาได้ทั้งหมดในอินเทอร์เน็ท
Back to Top
Mata View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 1689
Post Options Post Options   Quote Mata Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Oct 2011 at 08:05 - IP: 137.229.131.146 IP Information
มาอยู่อลาสก้ากับพี่ดีกว่ามามะอากาศหนาวหกเดือนเล่นสกีให้เบื่อกันไปข้าง ร้อนหกเดือนขี่จ้กยานหนีหมีให้ทันนะเออไม่งั้กลายเป็นอหารหมีฮ่าๆ ปลาชุกชุมมากโดยเฉพบะแซลม่อนกินจนเบื่อกันไปข้างทิ้งๆขว้างๆด้วยละ ค่าครองชีพแพงมากรองจากฮาวายเท่าน้ัเองเฮือกส์ๆ งานก๊หาไม่ง่ายทำได้หกเดืงนหยุดหกเดือนโอ้ยมันยอดมากคะ อาหารไทยหาได้ตามตลาดมีขายทั่วไปตามเวปออลไลน์ฮ่าๆไม่ต้องไปช๊อปเองเน้อ ผู้ชายหน้าตาคลายเกาหลีมีให้กรี๊ดย้ัวจยีี๊ยะ. ล่ำๆก็มีก็มันย่านพี่ทหารๆเค้าอยู่กัน ลูกหลานไทยเดินกันให้ว่อนแต่ไม่รู้ว่าไทยแท้หรือเทียม ประชากรแค่เก้าแสนก่วาๆเอง พื้นที่มีมาดมายกว้างให่ญกว่าไทยแลนด์สามเท่าการคมนาคมสะดวกท้ัทางบกทางอากาศและทางเรือ พอแล้วเหนื่อยคะ
Back to Top
kate_u1 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ US

Joined: 25 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 1365
Post Options Post Options   Quote kate_u1 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Oct 2011 at 11:53 - IP: 76.233.200.243 IP Information
สวัสดีค่ะ คุณซันนี่ 

สามีคุณซันนี่ คล้ายๆสามีเกดเลยนะค่ะ  สามีเกด ก็ไม่มีบ้านเป็นของตัวเองที่อเมริกานะค่ะ เพราะเขาเป็นทหาร แล้วไปทำงานที่อัฟกัน อิรัก ก็มากกว่า 7 ปี  มีแต่ครอบครัวที่แคลิฟอร์เนีย  

พอแฟนขอแต่งงาน ก็ยื่นคำขาดไปว่า ให้สามีทำงานแบบนั้นไม่ได้อีกแล้ว เพระาอย่างไรก็ต้องอยู่ด้วยกัน  สามีเลยต้องหางานใหม่ที่อเมริกา  ที่แรกที่อยู่ คือ นอร์ทแคโรไลน่า  (เลือกเพราะเป็นที่แรกที่เรียกตัวสามี ใครเรียกก่อนได้ก่อน ประมาณนั้น)  พอมาอยู่สามีไม่ชอบ เพราะไม่เหมือนแคลิฟอร์เนียเลย ไม่ค่อยมีอะไรให้ทำนะค่ะ  แต่เกดชอบ เพราะมีเพื่อนคนไทยเยอะ  เวลาสามีไปทำงาน มีคนไปรับไปส่ง ไปเที่ยวตลอด มีสังสรร สิ่งที่ไม่ชอบเลยคืออากาศ เกดคิดว่า เป็นอะไรที่เอ็กทรีมมาก ฝั่งตะวันออก  พายุเยอะ ทั้งทอร์นาโด เฮอรีเคน  เวลาร้อนก็ร้อนตับแตกไปเลย  ร้อนตั้งแต่กลางวันยังดึก  พอหิมะตก ก็มีมาเป้นพายุไปเลย อยู่ได้ 8 เดือน ก็โดนขโมยขึ้นบ้าน ยกเค้าไป เลยย้ายกลับมาอยู่แคลิฟอร์เนีย ซึ่งค่าครองชีพสูงกว่า เรื่องนี้ไม่มาย แต่เมืองที่เกดอยู่ ปลอดภัย  น่าอยู่กว่าที่เดิมมากเลยนะค่ะ แล้วใกล้ครอบครัวด้วย  ไม่เบื่อเลย  มีไรให้ทำเยอะด้วย

อันนี้ต้องแล้วแต่สามีคุณซันนี่ด้วยนะค่ะ ชอบรัฐไหน ธุรกิจแบบไหน ที่อยากทำ  และด้วยที่เกดกับสามี เคยอยู่เมืองที่มีการยกเค้าสูงเป็นอันดับต้นๆของเมกา  เลยอยากให้ลองเช็คพวก crime rate ในเมืองที่ตัวเองอยากอยู่ด้วยนะค่ะ  หรือ neighborhood ดีๆ ปลอดภัยนะค่ะ   
Back to Top
sunny10 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 20 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote sunny10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Oct 2011 at 22:38 - IP: 146.251.4.91 IP Information

ขอบคุณมากๆ สำหรับทุกๆ ข้อมูลค่ะ

อิๆๆ คุณเกดขอบคุณนะค๊ะ ถามสามี สามีก็บอกว่าเมกากว้างใหญ่มากๆ มีหลายๆ รัฐ
ที่เค้าเองก็ไม่เคยไป ส่วนใหญ่สามีใช้ชีวิตทำงานอยู่ต่างประเทศมากกว่า โซน เอเซีย
ยุโรป ล่าสุดนี่ก็หากินอยู่กลางทะเลทรายอ่ะจ๊ะ (อิๆๆ ซาอุฯ) ไอ้ครั้นถามว่าอยากไปอยู่รัฐไหน แกก็ไม่ค่อยมีข้อมูล ตอนนี้ก็กำลังหาๆ ข้อมูลกันอยู่ว่ารัฐไหนน่าอยู่บ้าง
แต่ก็อยากถามคนที่อยู่ที่นั่นจริงๆ ก็เลยคิดว่าถามเพื่อนๆ สาวๆ เลดี้ที่นี่ก็น่าจะได้ข้อมูลคร่าวๆ บ้าง อย่างน้อยก็น่าจะชอบที่มันใกล้เคียงกัน คนไทยเราน่าจะชอบคล้ายๆ กัน แล้วอีกอย่างเราไม่ค่อยถูกกับอากาศหนาวมากๆ อ่ะ รัฐที่สามีเคยอยู่ก็มีแต่หนาวมากๆ แล้วอีกอย่างเราอยากไปเปิดร้านพวกขายดอกไม้อ่ะ รับจัดดอกไม้
สด ดอกไม้ประดิษฐ์ พวงมาลัย พานพุ่ม อะไรประมาณนี้อ่ะ เพราะว่าเราชอบแล้วก็เรียนทำพวกนี้มาด้วย ก็เลยอยากลองดู ถ้าเพื่อนๆ มีข้อมูลเพิ่มเติมก็จะขอบคุณมากๆ
ขอให้สาวๆ เลดี้มีความสุขกันมากๆ ทุกๆ คนนะจ๊ะ
Back to Top
MeawC View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2010
Location: USA
Online Status: Offline
Posts: 1246
Post Options Post Options   Quote MeawC Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Oct 2011 at 14:37 - IP: 98.145.21.156 IP Information
ไปอยู่ Seattle ด้วยกันไหมค่ะ นี้เหมียวกะว่า อีกสักสองปี อยากซื้อบ้านอยู่ฝั่งกะโน้น 
แบบว่า ชอบอากาศฝั่งโน้น แต่อาจหนาวไปนิดค่ะSmileSmile
เหมียว(1985) A lovely Wife in USA since June 2005....

Back to Top
sunny10 View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 20 Sep 2010
Online Status: Offline
Posts: 92
Post Options Post Options   Quote sunny10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Oct 2011 at 14:43 - IP: 146.251.4.91 IP Information
ขอบคุณค่ะคุณเหมียว  แล้วตอนนี้คุณเหมียวอยู่เมืองไหน เหรอค๊ะ
ไม่แน่อาจจะได้ไปเป็นเพื่อนบ้านกันในอนาคตนะค๊ะWink
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.203 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters