Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ช่วยไขปัญหาวีซ่าเพื่อแต่งงาน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ช่วยไขปัญหาวีซ่าเพื่อแต่งงาน

Author
toey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Feb 2010
Location: Thailand /Wales
Online Status: Offline
Posts: 689
Post Options Post Options   Quote toey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ช่วยไขปัญหาวีซ่าเพื่อแต่งงาน
    Posted: 24 Feb 2010 at 22:05 - IP: 119.31.38.43 IP Information
เรียนๆ พี่ๆ ทุกๆ ท่าน
 
หนูชื่อใบเตย เป็นเด็กใหม่ค่ะ อยากมาขอคำปรึกษา
เรื่องมีอยู่ว่า หนูได้วีซ่าท่องเที่ยวไปอยู่อังกฤษ 14 ธ.ค. 52 - 16 กพ. 53 ตอนนี้กลับมาแล้วค่ะ
ต่อไปอยากขอวีซ่าเพื่อไปแต่งงานที่อังกฤษไม่ใช่วีซ่าคู่หมั้นนะคะ  ต้องใช้หลักฐานอะไรบ้างคะ
และเมื่อไปจดทะเบียนที่อังกฤษต้องเอาหลักฐานอะไรไปแสดงที่นั่นบ้างคะ
หลังจดทะเบียนสมรถแล้ว สามารถขอต่อวีซ่าอยู่ต่ออีกสองปีได้หรือไม่คะ
 
ขอนอกเรื่องนะคะ เรื่องFLR เราต้องจ่ายทันที่ที่เราไปจดทะเบียนขออยู่ต่อถาวรเลยหรือคะ
ฟอร์มนี้จ่ายเงินกี่บาทคะ  ยั่งงี้ก็เท่ากับว่าเราจ่ายค่าวีซ่าคู่หมั้นสามหมื่นกว่า แล้วก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม FLR อีกสิคะ
 
แต่ตอนนี้ร้อนใจเรื่องวีซ่าไปแต่งงานที่อังกฤษก่อนค่ะ แฟนคงยังไม่ทำวีซ่าคู่หมั้นแน่ๆ เลย
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
 
ใบเตย
Back to Top
noom Portsmouth View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jan 2010
Location: portsmouth
Online Status: Offline
Posts: 1562
Post Options Post Options   Quote noom Portsmouth Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Feb 2010 at 22:11 - IP: 82.19.249.83 IP Information
ยินดีต้อนรับค่ะ คุณใบเตย
เอ... นุ่มก็เคยได้ยินแต่วีซ่าคู่หมั้นนะค่ะ ทีว่าจะมาแต่งงานที่อังกฤษ
เดี๋ยวรอ พี่ๆเพื่อนๆท่านอื่นมาตอบนะค่ะ...Smile
Mrs mason 1982

ร่วมรณรงค์ลดกระทู้ ลดปัญหาข้อมูลเต็ม บ้านกล้วยไม้

Back to Top
fOnE4PeTe View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Online Status: Offline
Posts: 1232
Post Options Post Options   Quote fOnE4PeTe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Feb 2010 at 23:20 - IP: 80.192.209.240 IP Information
toey View Drop Down  ปกติถ้าจะมาแต่งที่นี่ต้องใช้วีซ่าคู่หมั้นค่ะ ค่าธรรมเนียม 3 หมื่นกว่า ๆ ส่วนวีซ่าอื่นที่จดทะเบียนได้ เห็นพี่นกเคยบอกว่าวีซ่านักเรียนนะคะ แต่วีซ่าอย่างอื่นคิดว่าไม่ได้นะคะ.... LOL ลองไปถามพี่นกที่กระทู้วีซ่า สิคะ
If YoU dOn'T LikE Me... There's NothInG I caN Do. I doN'T LivE To PLeAsE YOU!!
Search ก่อนตั้งกระทู้ใหม่นะคะ ข้อมูลที่สาว ๆ ต้องการรู้อาจจะมีอยู่แล้วจ้า
Back to Top
toey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Feb 2010
Location: Thailand /Wales
Online Status: Offline
Posts: 689
Post Options Post Options   Quote toey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Feb 2010 at 23:36 - IP: 119.31.40.200 IP Information
มันมีนะคะวีซ่าแต่งงาน แต่เป็นแบบ special visitor
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Feb 2010 at 00:23 - IP: 93.97.201.158 IP Information
If you come here with marriage visitor you cannot extend your visa or switch your visa to settlement visa in the UK
You can come here with marriage visitor  and get married then you have to back to Thailand and run the process of settlement visa again.
 
In case of applying for fiance' visa after get married in the UK you can extend your visa to settlement visa using form FLR(M) the cost of applying by post: £465 , by person at public enquiry office: £665.
 
How to prepare your document you can have a look in this topic
 
 
Good luck
 
Edit: Additional information:
 
Marriage Visit visas are only granted for a maximum of 6 months, after which you are required to leave the UK. Therefore if you intend to remain in the UK after you marry or form a civil partnership, you will need to apply for entry clearance as a fiance prior to entering the UK..
 
More info follow the link
 


Edited by xluely - 25 Feb 2010 at 01:23
Back to Top
toey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Feb 2010
Location: Thailand /Wales
Online Status: Offline
Posts: 689
Post Options Post Options   Quote toey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Feb 2010 at 16:39 - IP: 118.175.125.54 IP Information
ขอบคุณพี่ๆ มากๆ เลยนะคะ
เด๋วมีเรื่องข้องใจมาถามใหม่
 
ตอบแฟนไปแล้วว่าเราขอยื่นเรื่องอยู่ต่อหลังจากนั้นไม่ได้ อ่ะทีนี้แฟนต้องเก็บเงินค่าวีซ่า 585 ปอนด์ กับค่าตั๋วเครื่องบินขาเดียวให้หนู  
เรื่องเอกสารตาม Checklist ไม่ได้ระบุว่าหนูต้องแสดงใบโสด ใบเกิด หรือสเตจเมนท์ของหนูเลยคะ  จริงๆ แล้วเราต้องแสดงใช่มั๊ยคะ  อ้ออีกอย่างถ้าแฟนเป็น sponsor เราต้องโชว์สเตจเมนท์ด้วยหรือคะ   
ในกรณีลาออกเราต้องเอาใบรับรองการทำงานมาแนบใบสมัครด้วยมั๊ยคะ
 
แฟนมีบ้านกับรถเป็นของตัวเอง แต่เรื่องงานไม่ได้ทำงานบริษัท แต่เป็นดีเจน่ะค่ะ แต่ก็ไม่ได้เป็นในรูปแบบของบริษัทอีกหล่ะ เหมือนจะเป็น unemploy  แต่คือเค้าสามารถเลี้ยงตัวเองได้น่ะค่ะ ไม่รู้ว่าตรงจุดนี้จะมีปัญหาหรือเปล่าคะ  แต่มั่นใจเรื่องบ้าน เพราะเค้าไม่ได้กู้เงินซื้อบ้าน  กลัวเค้าปฏิเสธวีซ่าค่ะ เสียดายเงินแย่เลย
 
ขอความกรุณาด้วยค่ะ ปรมาจารย์ทุกๆ ท่าน
 
ใบเตย
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Feb 2010 at 22:07 - IP: 94.193.138.103 IP Information
Originally posted by toey

ขอบคุณพี่ๆ มากๆ เลยนะคะ
เด๋วมีเรื่องข้องใจมาถามใหม่
 
ตอบแฟนไปแล้วว่าเราขอยื่นเรื่องอยู่ต่อหลังจากนั้นไม่ได้ อ่ะทีนี้แฟนต้องเก็บเงินค่าวีซ่า 585 ปอนด์ กับค่าตั๋วเครื่องบินขาเดียวให้หนู  
เรื่องเอกสารตาม Checklist ไม่ได้ระบุว่าหนูต้องแสดงใบโสด ใบเกิด หรือสเตจเมนท์ของหนูเลยคะ  จริงๆ แล้วเราต้องแสดงใช่มั๊ยคะ  อ้ออีกอย่างถ้าแฟนเป็น sponsor เราต้องโชว์สเตจเมนท์ด้วยหรือคะ   
ในกรณีลาออกเราต้องเอาใบรับรองการทำงานมาแนบใบสมัครด้วยมั๊ยคะ
กรณีที่คุณยื่นวีซ่าคู่หมั้น ถึงไม่มีใน checklist คุณก็ต้องยื่นอยู่แล้วค่ะ ส่วนใบเกิดจะไม่ยื่นก็ได้เพราะวันเกิดก็แสดงอยู่ในบัตรประชาชนและพาสปอร์ตอยู่แล้ว
ส่วนเรื่องงานคงไม่จำเป็นแล้วมั้งถ้าคุณยื่นวีซ่าคู่หมั้นยังใงคุณก็ต้องลาออกจากงานอยู่แล้ว สาวๆที่นี่หลายคนก็ลาออกจากงานก่อนยื่นวีซ่า ไม่ว่าจะเป็นวีซ่าคู่หมั้นหรือวีซ่าติดตามคู่สมรส เพื่อรอวีซ่าและเตรียมการเดินทาง
bank stagement ของคุณถ้ามีก็แนบไปด้วยก็ได้ แต่หลักใหญ่ทางสถานทูตจะดูของแฟนคุณมากกว่า เพื่อประเมินว่าถ้าคุณมาอยู่ที่นี่แล้วเขาสามารถเลี่ยงคุณได้ในกรณีที่คุณไม่มีงานทำ
 
แฟนมีบ้านกับรถเป็นของตัวเอง แต่เรื่องงานไม่ได้ทำงานบริษัท แต่เป็นดีเจน่ะค่ะ แต่ก็ไม่ได้เป็นในรูปแบบของบริษัทอีกหล่ะ เหมือนจะเป็น unemploy  แต่คือเค้าสามารถเลี้ยงตัวเองได้น่ะค่ะ ไม่รู้ว่าตรงจุดนี้จะมีปัญหาหรือเปล่าคะ  แต่มั่นใจเรื่องบ้าน เพราะเค้าไม่ได้กู้เงินซื้อบ้าน  กลัวเค้าปฏิเสธวีซ่าค่ะ เสียดายเงินแย่เลย
 
คิดว่าน่าจะเป็น selfemploy มากกว่านะคะ แล้วมีใบรับรองการเสียภาษีหรือเปล่าล่ะคะ ถ้าทำงานแบบไม่ได้หลีกเลี่ยงภาษีก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะถือว่ามีงาน มีอาชีพและมีรายได้มั่นคง
 
ขอความกรุณาด้วยค่ะ ปรมาจารย์ทุกๆ ท่าน
 
ไม่ได้เป็นปรมาจารย์ และไม่ได้เป็นกูรู แต่เป็นผู้หาข้อมูลมาให้ค่ะSmile
 
ใบเตย
 
 
โชคดีค่ะ
Back to Top
Ranee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 270
Post Options Post Options   Quote Ranee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2010 at 20:43 - IP: 82.1.31.185 IP Information
เอาข้อมูลมาแชร์ ช่วยพี่นกอีกแรงค่ะ  เพราะว่ายื่นวีซ่าเพื่อไปแต่งงานแบบ marriage visit เหมือนกันกับน้องนนท์ค่ะ
 

เต ตามพี่นกไปเลยค่ะด้านล่างSmile



Edited by Ranee - 12 Aug 2011 at 20:39
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2010 at 23:52 - IP: 86.129.133.207 IP Information
AvatarThank you very much indeedSmile
Originally posted by Ranee

เอาข้อมูลมาแชร์ ช่วยพี่นกอีกแรงค่ะ  เพราะว่ายื่นวีซ่าเพื่อไปแต่งงานแบบ marriage visit เหมือนกันกับน้องนนท์ค่ะ
 

เอกสารวีซ่าท่องเที่ยวเพื่อการแต่งงาน ทุกอย่างจัดไว้ในแฟ้ม(ใหญ่)เดียวกันเลย แยกเป็น 4 ส่วนดังนี้

 

Part 1 - Completed form VAF1F Marriage visit

 

Part 2 -  Documents ของเรา

1. รูปถ่ายติดบนกระดาษเอสี่ เขียนชื่อแปะไว้ด้วย (อันนี้ทำตามข้อมูลที่น้องเอมโพสต์ไว้ค่ะ)
2. Passport + สำเนาหน้าที่มีรูปถ่าย 2 ฉบับ + หน้าที่ได้วีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษปีที่แล้ว 1 ฉบับ
3. รูปถ่ายสี 2 นิ้ว 2 ใบ
4. จดหมายรับรองรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ทุกอย่างทั้งหมดจากแฟน ระหว่างที่เราอยู่ที่นั่นและเรื่องค่าใช้จ่ายในการแต่งงานด้วย  และระบุวันที่ สถานที่ที่จะแต่งงานด้วย  ระบุที่อยู่เราและเขา พร้อมระบุความสัมพันธ์ระหว่างเราและเขา เจอกันครั้งแรกที่ไหน และมาทำความรู้จักกับครอบครัวเราที่เมืองไทยเมื่อไหร่  เราไปพบเขาที่อังกฤษเมื่อปีที่แล้วและพักอยู่ที่บ้านเขา และเราจะกลับประเทศไทยก่อนวีซ่าหมดอายุเพื่อมาจัดงานแต่งงานที่ไทยอีกครั้งหนึ่ง งานจะมีในเดือนมกราคม 2011 และเราก็จะขอวีซ่าติดตามคู่สมรสกลับไปพร้อมแฟนหลังจากแต่งงานแล้ว ในเดือนกุมภาพันธ์
5. ใบจองการแต่งงาน ที่ Buckinghamshire Register Office
6. สำเนาบัตรประชาชน พร้อมแปลและรับรองโดยกงศุลไทย + สำเนา 1 ฉบับ
7. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมแปล และรับรองโดยกงศุลไทย + สำเนา 1 ฉบับ
8. ใบเกิดตัวจริง พร้อมสำเนาใบเกิด แปลและรับรองโดยกงศุล + สำเนา 1 ฉบับ

9. ใบรับรองความเป็นโสด พร้อมแปลและรับรองโดยกงศุล + สำเนา 1 ฉบับ

10. ใบรับรองการผ่านงานจากที่ทำงานเก่า
11. บุ๊คแบงค์ตัวจริง
12. วุฒิการศึกษาปริญญาตรีภาษาอังกฤษ 1 ฉบับ ตัวจริง +สำเนา
13. ตั๋วเครื่องบินไป - กลับ อังกฤษ ปีที่แล้ว

 

เอก3 Document of ชื่อแฟน

1. รูปถ่ายแฟนติดบนกระดาษเอสี่ พร้อมเขียนชื่อแปะไว้ด้วย
2. สำเนา Passport ทุกหน้า
3. Bank statement ย้อนหลัง 6 เดือน
4. Account statement เป็นบัญชีเงินเก็บ
5. Bank statement ย้อนหลัง 6 เดือน ของบริษัทแฟนค่ะ
6. บิลค่าน้ำ
7. บิลค่าไฟฟ้าและแก๊ส
8. Mortgage statement อันนี้โชว์หน้าเดียว เป็นของปี 2008 (ของปี 2009 ยังไม่ได้รับ) + รูปถ่ายบ้านแฟน ทั้งหน้าบ้าน ในบ้าน  และหลังบ้าน เกือบครบทุกซอกมุม มีรูปถ่ายคู่กะแฟนที่บ้านด้วยค่ะ
 

Part 4 Relationship

1. รูปถ่ายที่ถ่ายด้วยกันที่อังกฤษและประเทศไทย + ถ่ายกะครอบครัวเรา ติดบนกระดาษเอสี่
    (บางรูปก็แนบใบเสร็จที่จ่ายตอนไปเที่ยวด้วยกันเพราะในนั้นมีระบุสถานที่ด้วย), รูปถ่ายที่คุยกันทาง Skype
2. อีเมลล์ติดต่อกันเลือกเอาบางฉบับแต่ครอบคลุมทุกเดือน ทุกสัปดาห์ ตลอดปี 2008-2010
3. บิลโทรศัพท์ อันนี้ของพี่แป๋งค่ะ เป็นบางเดือนที่หาเจอ
4. การ์ดต่าง ๆ, ใบเสร็จซื้อของด้วยกันที่อังกฤษ, ใบแลกเงิน, สำเนาใบโอนเงินที่แฟนเคยส่งมาให้, สำเนาบัตรเครดิตและการกดเงินจากบัตรเครดิตที่แฟนส่งมาให้
 
ก็ประมาณนี้แหละค่ะ 
   

 

Originally posted by Ranee

และขอเพิ่มในส่วนที่พิมพ์ไว้เป็นภาษาอังกฤษตอนทำไว้เป็นหน้าสารบัญ ในแฟ้มที่ยื่นขอวีซ่าค่ะ
 
Application Form VAF1F and Supporting Documents
Part 1 – Completed Application Form Marriage visitor (VAF1F)
 
Part 2 – Document of ชื่อเราค่ะ

1. my photograph

2. Passport and Copy of Passport – Illustrating my UK tourist visa

3. Two Recent Passport-sized Photographs

4. Copy of Thai Identity Card with Translation and Legalization by Department of Consular Affairs

5. Copy of House Registration with Translation and Legalization by Department of Consular Affairs

6. Original Certificate of Birth, Copy with Translation and Legalization by Department of Consular Affairs

7. Letter of Certification (Affirmation of Freedom to marry) with Translation and Legalization by Department

    of Consular Affairs

8. Sponsorship Letter from My Fiancé

9. Provisional Booking Form (A Letter from Buckinghamshire Register Office, UK) to Register Marriage

10. Certificate of Employment from Previous Job; Department of Medical Sciences (Original and Copy)

11. Certificate of Employment from Previous Job; Department of Agriculture (Original and Copy)

12. Bachelor Degree Certificate (Original and Copy)

13. Book Bank

     14.Flight Booking

15. Air Plane Ticket from Last year; Bangkok to London and London to Bangkok

 

Part 3 – Document of Mr...ชื่อแฟนค่ะ

1. Photograph

2. Copy of Passport all Pages

3. Bank Statement for the Last 6 Months

4. Account Statement

5. Company Account Statement

6. Electricity and Gas Bill

7. Water Bill

8. Mortgage Statement and House’s Pictures

9. Statement of Anticipated Service Charge Expenditure

Part 4 – Evidence of Relationship

1. Photographs in Thailand and the UK

2. Photographs Contact Phone Call on Skype

3. Email Records with Evidence of When Communication Began and Continued

4. Phone Bill

5. Copy of Caxton Credit Card and Slip from ATM and Record of Purchase from TMB Bank and Bangkok Bank

7. Greeting Card and Receipt from the Last Year When We Live Together in the UK

ก็มีเท่านี้แหละค่ะ  ส่วนเรื่องของการเขียนจดหมายแนะนำตัวนะคะ ใส่ทุกอย่างไปให้ละเอียดเลยค่ะ จนหมดข้อสงสัยเกี่ยวกับเราและแฟนค่ะ ขอแค่ข้อมูลทุกอย่างถูกต้องตรงกันด้วยนะคะ ส่วนตัวเองเนี่ยเขียนแค่ 1 ฉบับ รวมเรื่องราวของตัวเองและแฟนไปในแผ่นเดียวกันค่ะ  แต่ถ้าจะให้ดีเขียนแยกก็ดีค่ะ จะได้เพิ่มรายละเอียดก่อนหน้าที่จะเจอกันด้วย ในกรณีเคยแต่งงานมาก่อนหรือเคยทำวีซ่าคู่หมั้นมาก่อน จะได้ชัดเจนไปเลยค่ะ ยิ่งช่วงนี้เจ้าหน้าที่เขาไม่ค่อยเรียกสัมภาษณ์หรอกค่ะ   มีอะไรสงสัยแค่นิดเดียวอาจถูกปฏิเสธได้  ยังไงการเตรียมเอกสารที่ดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ขอวีซ่านะคะ

 


Edited by xluely - 26 Feb 2554 at 23:37
Back to Top
Ranee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 270
Post Options Post Options   Quote Ranee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Mar 2010 at 19:22 - IP: 82.1.29.143 IP Information
Avatar  อยากช่วยพี่นกอีกแรงหนึ่งน่ะค่ะ ถ้ามีข้อมูลอะไรก็จะเอามาช่วยนะคะ
 


Edited by Ranee - 19 Sep 2553 at 21:45
Back to Top
Ranee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 270
Post Options Post Options   Quote Ranee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Mar 2010 at 19:32 - IP: 82.1.31.185 IP Information



Edited by Ranee - 12 Aug 2011 at 20:31
Back to Top
toey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Feb 2010
Location: Thailand /Wales
Online Status: Offline
Posts: 689
Post Options Post Options   Quote toey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Mar 2010 at 22:56 - IP: 119.31.52.7 IP Information
ขอบคุณคุณมากๆ เลยค่ะ ข้อมูลแน่นมากๆ เลย
ช่วงนี้เบรกคุยเรื่องวีซ่ากับแฟนสักพัก แกว่าขอเวลาพักสักหน่อย แต่ก็ได้เตรียมซื้อชุดที่จะใส่ตอนจดทะเบียนแล้วค่ะ ไปหาอำเภอที่จะไปจดทะเบียนแล้ว แต่ว่ายังไม่ให้จองเพราะเค้าว่าต้องให้มาแสดงตัวทั้งสองคนนี่แหละค่ะ
วางแผนไว้ว่าจะไปยื่นวีซ่าเดือนกรกฏาคม วางแผนจะจดทะเบียนสักเดือนกันยายน แล้วจะอยู่ต่อจนถึงคริสต์มาสเลย แล้วมกราคมจะกลับไทย หลังจากนั้นจะยื่นวีซ่าคู่สมรสน่ะค่ะ
 
แต่ก็ขอขอบคุณพี่ๆ ทุกๆคนนะคะ ที่นำข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาช่วยเหลือกัน
 
ใบเตย
Back to Top
toey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Feb 2010
Location: Thailand /Wales
Online Status: Offline
Posts: 689
Post Options Post Options   Quote toey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Apr 2010 at 15:50 - IP: 118.175.125.54 IP Information
พี่แป๋งคะ
ตอนนี้วีซ่าพี่ผ่านเรียบร้อยแล้วใช่มั๊ยคะ 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.194 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters