Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ New Zealand > * สะใภ้ New Zealand
  New Posts New Posts RSS Feed: รวมวีซ่านิวVisitor,Work visa under partnership,PR
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รวมวีซ่านิวVisitor,Work visa under partnership,PR

Page  <1 91011
Author
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รวมวีซ่านิวVisitor,Work visa under partnership,PR
    Posted: 09 May 2013 at 11:27 - IP: 121.73.111.87 IP Information

1. จะทิ้งระยะเวลาเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม  อันนี้ไม่ทราบค่ะ เพราะไม่เคยโดนปฏิเสธวีซ่า ไม่รู้ว่าควรทิ้งช่วงเวลานานสักเท่าไหร่ดี รอท่านอื่นมาตอบเรื่องช่วงเวลานะคะ

2. เนื่องจากแฟนคุณไม่ได้เป็นซิติเซ่นนิวซีแลนด์ และยังไม่ได้พีอาร์ด้วย ดังนั้น เราไม่แน่ใจว่า มีแค่เวิร์ควีซ่าจะสามารถเป็นสปอนเซ่อร์ได้มั๊ยนะคะ รอท่านอื่นมาช่วยยืนยัน  แต่ที่เข้ามาตอบ เพราะทราบบางอย่าง หากแฟนคุณเป็นสปอนเซ่อร์ได้ จะให้ที่อยู่คุณ ก็ต้องมีหลักฐานการเช่าบ้านมายืนยันด้วยนะคะ ถ้าทำงานอยู่ ก็มีใบรับรองการทำงาน หรือใบรับรองเงินเดือน เสตทเม้นท์แบ็งค์ ประมาณนี้ อย่างแฟนเราเป็นคนกีวี่ สปอนเซ่อร์ให้เรา ไม่ต้องใช้เงินค้ำประกันค่ะ ขอวีซ่าท่องเที่ยว 3 เดือน  จากนั้นก็ต่อวีซ่าท่องเที่ยวอีก 6 เดือน พออยู่ด้วยกันกับแฟนที่นิวฯครบ 6 เดือน (เริ่มนับจากมาถึงนิวซีแลนด์) ก็ยื่นขอเวิร์ควีซ่า พออยู่ด้วยกันเกิน 12 เดือน ก็ยื่นขอเรสสิเดนซ์วีซ่าอันเดอร์พาร์ทเน่อร์ชิป  แต่ทั้งหมดที่พูดมานี้ กรณีแฟนเป็นคนกีวี่นะคะ  ส่วนที่แฟนเป็นคนชาติอื่นและมีเวิร์ควีซ่า อันนี้ไม่ทราบเลยค่ะ ไม่มีข้อมูลว่าเค้าสามารถซัพพอร์ทได้มั๊ย
Back to Top
koyya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 May 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote koyya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2013 at 11:41 - IP: 171.99.46.254 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ คุณ Suwannee อย่างน้อยได้รู้เกี่ยวกับเอกสารที่เค้าจะรับรองเราและในกรณีที่แฟนเป็นคนกีวีค่ะ Smile
Koyya
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2013 at 13:39 - IP: 121.73.111.87 IP Information

คุณพีไปดูอีกกระทู้นึงที่ถามไว้นะคะ อันนั้นจะตอบไว้เยอะพอสมควร

Back to Top
koyya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 May 2013
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote koyya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2013 at 13:55 - IP: 171.99.46.254 IP Information
ขอบคุณมากค่ะ คุณ Suwannee  กำลังอ่านอยู่เลยค่ะ ตอนนี้ยังมีงงๆบ้าง แต่จะรวบรวมคำถาม และอาจจะรบกวน คุณ Suwannee อีกทีนะค่ะ
Koyya
Back to Top
Greengreen View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 May 2013
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 5
Post Options Post Options   Quote Greengreen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 May 2013 at 13:43 - IP: 171.99.2.176 IP Information

อยากทราบว่าพี่กับแฟนจดทะเบียนสมรสกันที่เมืองไทยเมือ่เดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว  แฟนเป็นคนแคนาดา ยังไม่เคยเข้าประเทศแคนาดา แต่ถ้าหากว่าเราทั้งสองอยากไปอยู่นิวซีแลนด์จะทำได้ไหมคะ และต้องทำอย่างไรบ้างคะ ต้องขอวีซ่าอะไรคะ คือหมายถึงไปอยู่ถาวรนะคะเพราะเห็นคนต่างชาติก็ไปอยู่กันเยอะนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 May 2013 at 06:21 - IP: 121.73.111.87 IP Information

ขอโทษนะคะ ที่ว่ายังไม่เคยเข้าประเทศแคนาดาเนี่ย หมายถึงคุณ Greengreen ใช่มั๊ยคะ  เรื่องการจะมาอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์เนี่ย ก็พอมีหนทางค่ะ  อันแรกเลย ใช้เงินเยอะหน่อย มาเป็น investor ดูเหมือนว่าต้องลงทุนไม่ต่ำกว่า 10 ล้านเหรียญนิวซีแลนด์ อันนี้เรียกว่าแบบพิเศษ จะเข้าประเทศได้ง่ายโดยไม่มีเงื่อนไขมาก  แบบที่สอง ลงทุนไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านเหรียญ แล้วมีค่า settlement อะไรอีกสัก 1 ล้านเหรียญนี่แหล่ะค่ะ  แล้วก็มีเงื่อนไขว่าต้องพูดภาษาอังกฤษได้ในระดับดี และผู้ติดตามก็ต้องผ่านการทดสอบภาษาอังกฤษด้วยเช่นกัน

เคสที่สอง มาเป็นผู้ประกอบการธุรกิจในนิวซีแลนด์ อันนี้ ขอวีซ่ามาก่อนได้ 9 เดือน จำชื่อไม่ได้ว่าเรียกอะไร แล้วในช่วง 9 เดือนที่ว่าก็ต้องมีการลงทุนทำกิจการอะไรสักอย่าง ทั้งนี้ดุเหมือนว่า ผุ้ที่ขอวีซ่าต้องมีประสบการณ์ในธุรกิจประเภทนั้นมาก่อนแล้วไม่ต่ำกว่ากี่ปีด้วยนะคะ พอลงทุนทำกิจการแล้ว ก็จะสามารถขอเรสสิเดนซ์วีซ่าได้
 
เคสต่อไป ถ้าแฟนชาวแคนาดา มี skill ด้านใดด้านหนึ่งซึ่งอยู่ในลิสต์ความต้องการด้านแรงงานของนิวซีแลนด์ สามารถขอวีซ่าประเภท work to residence ได้ เช่น เป็นช่างเทคนิดด้านใดด้านหนึ่ง  ต้องเช็คดูในเว็บของอิมฯค่ะ เราเองก็จำได้ไม่มาก รู้แต่ว่ามีวีซ่าประเภทนี้อยู่ เพราะเพือนเราฟิลิปปินส์ก็ได้เรสสิเดนซ์วีซ่ามาแบบนี้ 2รายแล้ว (เท่าที่ทราบมา) คือ ขอวีซ่ามา เค้าจะให้ประมาณ 1 ปี มาถึงก็สามารถทำงานได้ แต่งานที่ได้นั้นต้องเป็นงานอยู่ในสาขาที่ตัวเองระบุว่ามีความชำนาญ ถ้าได้งานตรงสาขา ซึ่งเราไม่ทราบว่าต้องผ่านไปกี่เดือนแล้ว ก็จะสามารถขอเป็นเรสสิเดนซ์ได้เลย เพื่อนเรากับสามีมาอยู่ไม่ถึงปี ก็ได้เรสสิเดนซ์แล้วค่ะ
 
เคสต่อไปก็เป็นวีซ่าทำงาน ถ้ามีนายจ้างในนิวซีแลนด์เสนองานให้แฟนคุณ มีใบจ้างงาน และอยู่ในลิสต์ที่เป็นที่ต้องการของนิวซีแลนด์ แฟนคุณก็สามารถขอ work visa แล้วคุณก็ติดตามมาได้ด้วย  แต่ระยะเวลาจะอยู่ได้เท่าใดนั้น เราไม่ทราบค่ะ
 
ต่อไป ก็คงเป็นวีซ่าท่องเที่ยวธรรมดา  แฟนคุณเป็นแคนาดา อาจจะไม่ต้องใช้วีซ่า แต่คุณซึ่งเป็นคนไทยต้องขอวีซ่าอยุ่แล้วค่ะ แต่เคสนี้จะเป็นวีซ่าท่องเที่ยวธรรมดา ทำงานไม่ได้นะคะ แล้วก็อยู่เกินกำหนดวีซ่าไม่ได้ด้วย
 
อย่างอื่น ก็นึกไม่ออกแล้วค่ะ ว่าคุณจะเข้ามาอยุ่ในประเทศนี้ได้ด้วยวิธีใด
Back to Top
Yokcat28 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 23 Dec 2014
Online Status: Offline
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote Yokcat28 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Dec 2014 at 15:28 - IP: 49.230.114.181 IP Information
รบกวนพี่ๆที่นี่ ช่วยให้คำปรึกษาด้วยนะคะ พอดีกำลังจะขอ วีซ่า work under partnership อยากได้ตัวอย่างจดหมาย รับรอง ความสัมพัน รบกวนพี่ๆคนไหนมีตัวอย่าง ช่วยส่งให้หน่อยนะคะ ที่อีเมล pepsigirl2533@hotmail.com ช่วยแนะนำด้วยนะคะ
Back to Top
Parnoi View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 12 Jan 2012
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 65
Post Options Post Options   Quote Parnoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2015 at 20:02 - IP: 118.174.126.201 IP Information
วางแผนจะไปเที่ยวกับเพื่อนที่นิวซีแลนด์  Cryจะไปพักอยู่กับแม่สามีของเพื่อนที่ไปด้วย จู่ๆเธอบอกว่าไปพักที่บ้านไม่ได้ เราจะทำยังไงดีคะหรือจะไปพักโรงแรมคนเดียว ไม่เคยไปนิวซีแลนด์  ทำอย่างไรดี รบกวนด้วยค่ะCry
Back to Top
suwannee View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Apr 2011
Location: Christchurch
Online Status: Offline
Posts: 2092
Post Options Post Options   Quote suwannee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 Jan 2015 at 13:49 - IP: 121.73.111.87 IP Information
คุณ Parnoi ช่วยถามมาใหม่ ให้ข้อมูลเยอะกว่านี้หน่ออย อยากช่วยตอบ แต่ข้อมูลไม่ละเอียด ไม่รู้จะตอบยังงัยดี
Back to Top
Awaiti View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 Apr 2010
Location: Land of Denial
Online Status: Offline
Posts: 85
Post Options Post Options   Quote Awaiti Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jan 2015 at 12:13 - IP: 115.188.114.195 IP Information
ถ้าดิฉันเป็นเพื่อนคุณ ดิฉันก็จะไปกับคุณที่โรงแรมค่ะ ไหนๆ ก็ลงเรือลำเดียวกันมาแล้ว
Back to Top
Parnoi View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 12 Jan 2012
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 65
Post Options Post Options   Quote Parnoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2015 at 19:29 - IP: 118.174.112.43 IP Information
สวัสดีค่ะ เรื่องของเรื่องคือตอนแรกจะไปเที่ยวออสเตรเลียค่ะ แต่พอดีเพื่อนที่ไปด้วยกันเค้าชวนให้ไปเที่ยวนิวซีแลนด์โดยพักที่บ้านแม่ของสามีเค้าค่ะเพราะสามีเค้าทำงานที่ออสเตรเลีย ก็เลยจะเดินทางไปนิวซีแลนด์พร้อมกัน เราก็โอเค วางแผนเรียบร้อย  จู่ๆเธอก็มาบอกว่าเราไม่สามารถพักบ้านแม่ของสามีเธอได้นะให้เราหาโรงแรมพักเองเป็นเวลา2อาทิตย์ค่ะ แล้วเราจะทำยังไง  แต่เราไม่โกรธเพื่อนนะคะ ก็ยังคุยเหมือนเดิม   แต่ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวเกาะทางใต้ของนิวซีแลนด์ หรือเราจะไปเที่ยวเอง?ม่ทราบว่าที่นั่นปลอดภัยไหมคะ  ถ้าเป็นไปได้อยากมีเพื่อนเที่ยวด้วยกันค่ะ
Back to Top
Winelover View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Oct 2013
Online Status: Offline
Posts: 528
Post Options Post Options   Quote Winelover Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 Sep 2015 at 10:01 - IP: 202.28.118.123 IP Information
*แก้ไขค่ะ วีซ่าผ่านแล้วเลยลบคำถามค่ะ

Edited by Winelover - 10 Sep 2015 at 09:24
" Stupid is as stupid does "
Back to Top
Page  <1 91011

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.171 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters