Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: วีเยี่ยมญาติ
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีเยี่ยมญาติ

Author
Gang View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 06 Jan 2011
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 53
Post Options Post Options   Quote Gang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีเยี่ยมญาติ
    Posted: 04 Dec 2011 at 14:43 - IP: 58.8.224.219 IP Information
อยากทราบเรื่องการขอ วีซ่าเยี่ยมญาติค่ะ แฟนอยู่เมืองไทยเราจะไปเยี่ยมครอบครัวเขาที่อังกฤษต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างค่ะ
-
Back to Top
noom Portsmouth View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jan 2010
Location: portsmouth
Online Status: Offline
Posts: 1562
Post Options Post Options   Quote noom Portsmouth Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Dec 2011 at 15:25 - IP: 86.15.53.141 IP Information
ถ้าแฟนเป็นคนอังกฤษ..ง่ายๆคุณก็ขอวีซ่าท่องเทียวก็ได้นี่ค่ะSmile
เอกสารวีซ่า ท่องเที่ยว UK


Edited by noom Portsmouth - 04 Dec 2011 at 15:26
Mrs mason 1982

ร่วมรณรงค์ลดกระทู้ ลดปัญหาข้อมูลเต็ม บ้านกล้วยไม้

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 Dec 2011 at 19:02 - IP: 109.152.29.80 IP Information
กรณีแต่งงานจดทะเบียนแล้ว หรือยังไม่จดแต่มีหลักฐานการอยู่ด้วยกันเกินสองปี ขอวีซ่าท่องเที่ยวแบบเยี่ยมญาติ ส่วนยังไม่จด ไม่มีหลักฐานการอยู่ด้วยกันเกินสองปีหรือมีไม่พอ ขอวีท่องเที่ยวทั่วไปค่ะ
 
เพิ่มเติม  family visit by Whanz
Originally posted by Whanz

ความเดิมตอนที่แล้ว....
ตามที่เคยมาโพสไว้ ตาม link นี้ค่ะ
ภาค 1 : โดนปฏิเสธ Settlement Visa : http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=48215
ภาค 2 : ก่อนยื่นขอ Family Visiting Visa : http://www.ladyinter.com/forum_posts.asp?TID=50611
ในที่สุดก็ได้วีซ่ามาแล้วนะคะ ขอบคุณพี่นกและทุกคนๆที่เคยให้คำแนะนำและกำลังใจค่ะ Embarrassed
ขอเล่าคร่าวๆเพื่อเป็นเคสตัวอย่างให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่อาจจะเจอปัญหาเดียวกันในอนาคตนะคะ
การเตรียมเอกสาร:
เนื่องจากเอกสารด้านความสัมพันธ์และการเงินของเราไม่มีปัญหา(สำหรับ Family Visit) เราเลยเน้นเอกสารที่ใช้เป็นหลักฐานว่าเราจะกลับเมืองไทยแน่ๆ เพื่อให้ทางสถานทูตมั่นใจว่าเราจะไม่ทำเนียนเข้าอังกฤษโดยใช้ Family Visit แล้วหายสาบสูญเข้ากลีบเมฆไป Confused
อย่างเช่น
ที่ดินและทรัพย์สินในประเทศไทย (โฉนดที่ดิน รูปถ่ายบ้านที่เราเป็นเจ้าบ้าน ใบหุ้น ฯลฯ)
แผนการชีวิตว่าเราจะไปเยี่ยมใคร (สามี)
จะไปเมื่อไหร่ (1 Dec 2012)
พักที่ไหน (ให้ที่อยู่สามีไป พร้อมสัญญาเช่าบ้านและรูปถ่ายบ้าน)
ไปทำอะไร (ไปฉลอง X'mas กับสามีและครอบครัว และจะอยู่ดูแลสามีไปจนถึงเดือนมีนา เพราะตอนนี้เราลาออกจากงานแล้ว และกำลังรอยื่น Settlement Visa ใหม่ในเดือน April 2013)
จะกลับเมื่อไหร่ (31 March 2013)
จะกลับมาทำอะไรที่เมืองไทย (จะกลับมายื่น Settlement Visa ใหม่ โดยมีการเตรียมการไว้แล้วเพื่อแกัข้อหาที่โดนปฏิเสธวีซ่าคราวที่แล้ว เล่าไปอย่างละเอียดว่าหลังจากโดนปฏิเสธด้วยเหตุผลว่าเงินสด 62,500 GBP อยู่ในบัญชีไม่ถึง 6 เดือน เราก็ได้เอาเงินจำนวนนี้เข้าบัญชีไปใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 Oct 2012 และจะครบ 6 เดือนในวันที่ 31 March 2013 เราวางแผนการชีวิตไว้หมดแล้ว เพราะฉะนั้นเราก็จะกลับมาแน่ๆ)
เหตุผลที่น่าเชื่อถือว่าเราจะกลับเมืองไทยแน่ๆและจะไม่อยู่เกินวีซ่า (เรามีความตั้งใจที่จะขอ Settlement Visa เพราะเราต้องการจะหางานทำในอังกฤษด้วย เพราะฉะนั้นเราไม่กล้าอยู่เกินวีซ่า Family Visit แน่ๆเพราะเรากลัวว่าจะมีผลเสียกับการขอ Settlement Visa ในปีหน้า)
ยื่นวีซ่า: 12 November 2012
เจ้าหน้าที่โทรมาสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์: 28 November 2012
คำถามที่โดนสัมภาษณ์:
- จะไปทำอะไรที่อังกฤษ
- พักที่ไหน
- ตอนนี้สามีทำงานอะไร
- เราทำงานอะไร (ไม่ได้ทำงาน แต่มีรายได้จากหุ้นและกองทุน)
- จะกลับเมือ่ไหร่
- จะยื่น Settlement Visa ใหม่เมื่อไหร่
- คราวที่แล้วโดนปฏิเสธเพราะอะไร
- ได้ดำเนินการอะไรไปบ้างหลังจากโดนปฏิเสธ
- ถ้าได้ Settlement Visa ปีหน้า จะเป็นแม่บ้านหรือจะทำงาน (ทำงาน)
- หางานไว้รึยัง จะทำงานด้านไหน มีคุณสมบัติเพียงพอรึป่าว (ยังไม่ได้หา เพราะอยากให้ได้วีซ่าชัวร์ๆก่อน เล่าให้เค้าฟังว่าเคยทำงานด้านไหนมาก่อน ซึ่งก็น่าจะสามารถหางานในด้านนี้ในอังกฤษได้ เพราะเรามีประสบการณ์ทำงานหลายปี ภาษาอังกฤษดี และตำแหน่งก่อนลาออกก็เป็นระดับบริหาร)
- มีอะไรจะเพิ่มเติมมั๊ย (เลยบอกไปว่าเราอยากจะยืนยันด้วยคำพูดอีกครั้งว่ายังไงเรากลับเมืองไทยแน่ๆ ครั้งนี้เราแค่ไปเยี่ยมสามีเฉยๆ ถ้าเจ้าหน้าที่ๆทำการตัดสินผลวีซ่ามีคำถามเพิ่มเติม ให้โทรมาถามได้ตลอดเวลาเลยนะคะ)
ได้รับ Passport คืน: 30 November 2012 พร้อมวีซ่าแปะมาด้วย เย้ๆๆๆๆ Big smile
ตอนนี้เรามาถึงอังกฤษแล้ว และจะใช้เวลากับสามีให้หนำใจ ก่อนที่ปีหน้าจะต้องกลับเมืองไทยไปยื่นวีซ่า Settlement ใหม่ และนั่งรอผลอีกสามเดือน!
Heart หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์นะคะ Heart

เพิ่มเติม  family visit by LovelyJenist


Originally posted by LovelyJenist

สวัสดีคะ วันนี้เจนมาแชร์หลักฐานที่ยื่นวีเยี่ยมสามี ให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังเตรียมยื่นวีคะ

เอกสารของสามี เอาตาม list ของโฮมเลยคะ เพราะสามีเป็นสปอนด์เซอร์ให้  

ส่วนของเจนมี
- จดหมายแนะนำตัว 
- สำเนาบัตรประชาชน 
- สำเนาและพาสปอร์ตตัวจริง
- สำเนาใบเกิด 
- สำเนาทะเบียนบ้าน
- สำเนาทะเบียนสมรส 
- หนังสือสัญญาซื้อขายกิจการร้านกาแฟสดที่เจนซื้อต่อจากเพื่อน
- รูปถ่ายในร้านและรูปถ่ายตอนเราทำงานในร้าน 
- หนังสือรับรองดูแลกิจการแทนเราจากน้องสาว+สำเนาบัตรประชาชนน้องสาว 
- หนังสือรับรองจากพ่อ (พ่อของเจนเป็นข้าราชการทหารคะ) 
- สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ 
- สำเนาใบเปลี่ยนนามสกุล 
- บิลค่าน้ำค่าไฟในร้านกาแฟ 1 month

หลักฐานความสัมพันธ์ของเจนและสามี มีดังนี้คะ 
- อีเมลเจนส่งถึงสามี 
- อีเมลที่สามีส่งให้เจน
- การ์ดที่สามีส่งให้ตอนวันเกิด 
- รูปถ่ายตอนไปเที่ยวด้วยกันประมาณ 20 รูป 
- บทสนทนาจากสไกด์ 
- จดหมายรับรองว่าเราเคยเจอกันก่อนหน้าจะคบกันจากเพื่อนของเค้าอีก 2 คน พร้อมสำเนาพาสปอร์ตหน้าที่แสตมป์เข้าไทยในช่วงที่เจอเราหนแรก  

มีแค่นี้คะที่ส่งไป ของเจนใช้เวลาพิจารณา 10 วันคะ

เพิ่มเติม วีเยี่ยมญาติ โดยน้องต่าย ty_amey  




Originally posted by ty_amey

สวัสดีค่ะเข้ามาแชร์เอกสารประกอบการยื่นวีเยี่ยมญาติ  ในกรณีของตัวเอง และสามีอยู่ที่ไทยไปอังกฤษเพื่อร่วมงานแต่งงานลูกสาวสามี  ที่ UK  ค่ะ
จัดเอกสารเป็นสามชุดค่ะ
Subjects                                                                                          

 

1.  Tantawan’s Documents 

1. Confirmation of Appointment

2. Confirmation Application

3.Application form VAF1B with Photo size 45x35mm

 4.  Cover Letter   ตัวเองเขียนเป็นภาษาอังกฤษ  แต่เห็นเพื่อน ๆ บอกเขียนเป็นภาษาไทยได้                                                          

5.  Original and Copy of old Passport

6.  Original and Copy of current Passport

7.  Copy ID Card   and copy of ID work card  บัตรประจำตัวประชาชน ขรา                                        

8.  Census Registration   ทะเบียนบ้าน                                                                       

9.  Certificate of marriage  ข้อนี้ให้ไปทั้งหมด ทะเบียนสมรส ใบสำคัญการสมรส

10.  Statements                                                                                          

        -  Krungthai Bank Statement  6 months

        - Certificate of financial status of Krung Thai Bank.  หนังสือรับรองสถานะทางการเงิน

11.  leave letter ,

 salary Certification and work

12.  6Pay slips  

      

อันนี้เอกสารของสามีและลูกสาว (สปอนเซอร์ที่พัก)

 

  2  MR... and Miss ............(สามี และลูกสาว)Documents

 

1. Sponsor letter from Mr.............สามีที่เป็นผู้จ่ายค่าใช้จ่าย

2.  Sponsor letter from Miss.................(ชื่อลูกสาวสปอนเซอร์ที่พัก)

3.  Wedding Invitation card  from Sian and Aaron การ์ดเชิญไปร่วมงานแต่งงาน

3.  Copy of  current Passport  and stamps

4.  Copy of  old Passport  and stamps

5.  Saving and Investments        ใช้ปริ้นและให้สามีเซ็นต์กำกับ ค่ะ                                         

6.  Property Ownership 

    3. เอสารความสัมพันธ์  เราและสามี เอกสารการส่งเงินจากสามี อื่น ๆ ที่เกี่ยวกับลูกสาวเขา ครอบครัวเขาที่อังกฤษค่ะ

เช่น รูปถ่าย  ตั๋วเครื่องบิน  การจองโรงแรมที่พัก  การ์ดที่ส่งไปมาระหว่างไทยและอังกฤษ 

ของเราและครอบครัวที่อังกฤษค่ะ



Edited by xluely - 09 Jun 2014 at 17:43
Back to Top
Gang View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 06 Jan 2011
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 53
Post Options Post Options   Quote Gang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Dec 2011 at 11:41 - IP: 61.90.8.251 IP Information
แก๊งแต่งงานและอยู่ด้วยกันมาจะเข้าสามปีแล้วค่ะ แล้วก็มีลูกชายหนึ่งคนค่ะ
-
Back to Top
parnlita View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Aug 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote parnlita Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Dec 2011 at 12:42 - IP: 223.207.218.20 IP Information
สวัสดีคะน้องแก๊งของพี่เพิ่งกลับมาจากอังกฤษด้วยวีเยี่ยมเยียนไป 2อาทิตย์จ้าและแฟนทำงานอยู่เมืองไทยเหมือนกันคะ
พี่เอาเอกสารทีพี่ยื่นมาให้น้องแก๊งค์ดูคร่าวๆเผื่อจะใช้ประกอบกันได้นะคะ
Contents
Family Visitor Visa Application of Mrs……………
Mrs………………. Documents
1
.
Confirmation of Appointment
2
.
Application form VAF1B with Photo size 45x35mm
3
.
Cover letter (original+Copy)ภาษาไทย
4
.
Passport (before chang surename)(original+copy)
5
.
Passport (original+copy)
6
.
Thai identification paper (copy)
7
.
House registration (copy)
8
.
Birth certificate (original+copy)
9
.
Certificate of name change from...to …...(original+copy)
10
.
Certificate of surname change from …...to ……. (original+copy)
11
.
Finance car documents (original+copy)
12
.
Bangkok bank life insurance documents (copy)
13
.
Muangthai life insurance documents (copy)
14
.
Detail of bank accounts showing balances(original)
15
.
Flight ticket (copy)
Spouse Family Documents
England family Host is Mr…………………
1
.
Letter of invitation (original+copy)
2
.
Passport (copy)
3
.
Electricity and Gas bill (original+copy)
4
.
Home phone bill (original+copy)
5
.
Photos of house in England
Thailand Guarantor is Mr ……………………... who is Mr …………………..‘s son
1
.
Cover letter (original+copy)
2
.
Passport showing entry and exit stamps (old)-copy
3
.
Passport showing entry and exit stamps (new)-copy
4
.
Birth Certificate (original-copy)
5
.
Work permits (copy)
6
.
Employment company letter (original+copy)
7
.
Driving license (copy)
8
.
Income Tax 2010 (copy)
9
.
Pay-slip 6months previous (original+copy)
10
.
Bank guarante letter
11
.
Previous 6 months bank statements (original+copy)
Relationship Documents
1
.
Certificate of marriage (original+copy)
2
.
Marriage registration documents (original+copy)
2550-2554
House rental Contract  2009-2011 by Mr…………...(original+copy)
2550-2554
All our photos
2550-2554
Our flight trips in thailand
2550-2554
Mrs………..+Mr……... All General admin.
2550-2554
Our greeting cards from Mr……………. ‘s friends
2550-2554
Mrs…………... greeting cards from Mr………………
2550-2554
All E-mail and greeting cards from family in England
 
เป็นคนพิการ แต่ไม่เป็นภาระของสังคม     
Back to Top
Gang View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 06 Jan 2011
Location: -
Online Status: Offline
Posts: 53
Post Options Post Options   Quote Gang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Dec 2011 at 13:34 - IP: 58.8.93.196 IP Information
ขอพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ
-
Back to Top
annny2534 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 19 Mar 2015
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote annny2534 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Mar 2015 at 18:15 - IP: 223.205.250.129 IP Information
      สวัสดีค่ะอยากสอบถามและอยากพี่ๆช่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ
     หนูกับแฟนรู้จักกันมาสามถึงสี่เดือนค่ะและแฟนอยากให้เราไปหาเยี่ยมเค้าที่อังกฤษโดยเค้าจะออกค่าใ้ช้ทั้งหมดแต่แฟนหนูไม่ใช้สัญชาติอังกฤษเค้าสัญชาติโปรแลนด์แต่ไปทำงานอยู่ที่อังกฤษนานแล้วค่ะจะและหนูไม่ได้ทำงานค่ะด้วยค่ะอยากทราบว่าต้องใช้เอกสารอะรัยบ้างค่ะหรือพี่ๆคนไหนที่จะรู้จักบริษัทรับวีซ่าบ้างค่ะหนูไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อนเพราะไม่เคยค่ะขอบคุณล่วงหน้า
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Mar 2015 at 18:30 - IP: 31.55.115.71 IP Information
Originally posted by annny2534

      สวัสดีค่ะอยากสอบถามและอยากพี่ๆช่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ
     หนูกับแฟนรู้จักกันมาสามถึงสี่เดือนค่ะและแฟนอยากให้เราไปหาเยี่ยมเค้าที่อังกฤษโดยเค้าจะออกค่าใ้ช้ทั้งหมดแต่แฟนหนูไม่ใช้สัญชาติอังกฤษเค้าสัญชาติโปรแลนด์แต่ไปทำงานอยู่ที่อังกฤษนานแล้วค่ะจะและหนูไม่ได้ทำงานค่ะด้วยค่ะอยากทราบว่าต้องใช้เอกสารอะรัยบ้างค่ะหรือพี่ๆคนไหนที่จะรู้จักบริษัทรับวีซ่าบ้างค่ะหนูไม่รู้จะเริ่มตรงไหนก่อนเพราะไม่เคยค่ะขอบคุณล่วงหน้า

รู้จักกันสามสี่เดือน ถามว่าเคยเจอกันตัวเป็นๆมาก่อนหรือเปล่า ถ้าไม่เคยเจอแล้วจะมาเป็นสปอนเซอร์ให้ ลืมไปได้เลยค่ะ 

ถ้าไม่เคยเจอกันตัวเป็นๆมาก่อน ทางทีดีคุณรอให้เขาไปหาคุณก่อนสักครั้ง แล้วค่อยคิดเรื่องวีซ่าจะดีกว่า

คราวหน้าไปตั้งกระทู้ถามนะคะ เพราะกระทู้นี้เป็นกระทูัเก่า ที่รวบรวมวีซ่าท่องเที่ยวแบบเยี่ยมญาติจากสมาชิกหลายๆท่าน เอาไว้ให้สมาชิกใหม่ใช้เป็นตัวอย่างเท่านั้น 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.169 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters