Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอความช่วยเหลือด่วนค่ะ ช่วยหนูด้วย...
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอความช่วยเหลือด่วนค่ะ ช่วยหนูด้วย...

Author
November of love View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Dec 2011
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote November of love Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอความช่วยเหลือด่วนค่ะ ช่วยหนูด้วย...
    Posted: 06 Dec 2011 at 01:35 - IP: 86.144.95.10 IP Information

สวัสดีคะ พี่ๆ ชาวเลดี้คลับ หนูกำลังยื่นวีซ่า SET (M) ขาดเหลือแค่เอกสารรับรองจากวิทยาลัยเท่านั้น เรื่องมีอยู่ว่าหนูติดต่อกับอาจารย์ที่สอน ว่าต้องการจดหมายรับรองจากทางวิทยาลัยอESOL template letter (ใช่หรือเปล่าค่ะ?) ว่าเราเรียนและจบหลักสูตรตามใบประกาศที่เราได้รับมา คือ 5 ใบ attended at Guildford College,  หลักสูตรโดย City & Guilds 

1. Entry Level Certificate in ESOL Skills for Life (Entry3)
2.  Entry Level Certificate n ESOL Skills for Life (Speaking and Listenning) (Entry3)
 
3. CERTIFICATE OF UNIT CREDIT TOWARDS
Enrty Level Certificate in ESOL Skills for Life (Speaking and Listenning) (Entry3)
 
4. CERTIFICATE OF UNIT CREDIT TOWARDS
Entry Level Certificate in ESOL Skills for Life (Entry3) Reading
 
5. CERTIFICATE OF UNIT CREDIT TOWARDS
Entry Level Certificate in ESOL Skills for Life (Entry3) Writing
 
วันนี้อาจารย์โทรมาบอกว่า เขาติดต่อกับบอสและสรุปว่าเขาไม่สามารถออกจดหมายรับรองให้หนูได้เพราะ หลักสูตรที่หนูเรียนมาไม่ใช่หลักสูตร an ESOL with citizenship course at an accredited college and obtain a relevant ESOL qualification. หนูงงมาก ตกลงที่หนูเรียนมามันไม่ใช่อย่างที่หนูคิดและเข้าใจเหรอค่ะ
 
เมื่อ 2 ปีที่แล้วเพื่อนหนูเรียนที่วิทยาลัยนี้ แต่เป็นหลักสูตร Cambridge ESOL เพื่อนก็ขอจดหมายจากครูได้อย่างง่ายดายแค่ 3 วันเอง ปีที่หนูมาเรียนทางวิทยาลัยได้เปลี่ยนหลักสูตร เป็น City & Guilds แทน 
รบกวนพี่ๆ ช่วยหนูเกี่ยวกับข้อมูลด้วยนะค่ะ ไม่รู้ว่าจะทำยังไง ถ้าหลักสูตรนี้สามารถยื่นขอวีซ่าได้จริง หนูต้องการข้อมูลที่เป็นตัวยื่นยันกับทางวิทยาลัยคะ รบกวนพี่ๆ ด้วยนะคะ
 
จุ๊บแจง.....  
 
mother
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Dec 2011 at 01:47 - IP: 86.182.52.92 IP Information

สมัยก่อนใช้ได้จริง แต่กฏเรื่องวิทยาลัยต้องผ่านการรับของโฮม มันพึ่งมีมาเมื่อปีที่แล้วเอง ดังนั้นเป็นไปได้ว่าวิทยาลัยที่คุณเรียนอยู่อาจหลุดจากผังของโฮมไปแล้ว ทางวิทยาลัยเลยออกจดหมายรับรองให้ไม่ได้ รองสอบถามดูให้แน่นอนอีกทีนะคะ เพราะแค่ใบประกาศอย่างเดียวคงใช้ไม่ได้ถ้าไม่มีจดหมายของวิทยาลัยยืนยัน ดังนั้นถ้าวิทยาลัยออกจดหมายให้ไม่ได้จริงๆ คุณก็คงต้องไปสอบ life in the UK แต่ถ้าสอบไม่ทันก็ใช้ใบประกาศที่มีอยู่ ต่อวีชั่วคราวไปก่อน โดยใช้ฟอร์ม FLR(M) พอสอบ life ผ่านเมื่อไรก็ขอถาวรได้เลยโดยไม่ต้องรอให้วีชั่วคราวหมดอายุ

Back to Top
kanittaya View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Dec 2009
Location: BKK/Newcastle
Online Status: Offline
Posts: 2740
Post Options Post Options   Quote kanittaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Dec 2011 at 01:47 - IP: 85.211.171.39 IP Information
ถ้าหลักสูตรที่คุณเรียนไม่ใช่ combine citizenship  ก็ใช้ไม่ได้ค่ะ ตอนนี้มีอีกทางหนึ่งคือไปสอบ Life in the UK ค่ะ สอบเสร็จแล้วก็จะได้ใบรับรองทันทีถ้าสอบผ่าน ลองดูรายละเอียดที่นี่ค่ะ

สบาย...สบาย...ถูกใจก็คบกันไป
Back to Top
November of love View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 Dec 2011
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote November of love Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Dec 2011 at 02:26 - IP: 86.144.95.10 IP Information

 ขอบคุณ พี่ xluelyและ พี่kanittaya มากเลยนะคะ

mother
Back to Top
pimsains View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Apr 2011
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 130
Post Options Post Options   Quote pimsains Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Mar 2012 at 02:54 - IP: 109.151.227.204 IP Information
ก้อยก้อเจอปัญหาเหมือนกัน เรียนกับ   City & Guilds   ตอนแรกเค้าให้เริ่มเรียนที่ E2 แต่เมื่อวานเค้าเอาเอกสารมาให็เซ็น สรุปเค้าให้เราที่ L1 เราบอกเราไม่อยากได้ L1 , แต่ครูก้อไม่ยอมเปลี่ยนให้ สรุปเราต้องไปสอบ Life in the UK อุตส่าห์ว่าจะมาเรียนเอาใบประกาศที่นี่ไปยื่น IRL...sad  sad

don't keep up!!!
Back to Top
nongsai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Sep 2010
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 409
Post Options Post Options   Quote nongsai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Dec 2012 at 17:45 - IP: 2.121.103.202 IP Information
ก้อยก้อเจอปัญหาเหมือนกัน ของหนูมันเขียน City & Guilds อะคะเพื่อนๆทำยังไงดี แล้วcitizenship course at an accredited college and obtain a relevant ESOL qualification เขียนแบบเดียวกันไหมคะ หนูกลัวใบของหนูใช้ไม่ได้ มีใครมีรูปตัวที่ใช้ได้ไหมคะ ช่วยหนูหน่อยทำยังไงดี ถ้าจะไปสอบ life อ่านตามเพื่อนๆลงไว้ จะช่วยได้ไหมคะหรือต้องอ่านเป็นเล่ม รบกวนช่วยหนูด้วยคะ


Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.375 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters