Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฝรั่งเศส / France > * สะใภ้ ฝรั่งเศส
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าระยะสั้น เยี่ยมแฟน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าระยะสั้น เยี่ยมแฟน

Page  <1 567
Author
Noonuan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 May 2014
Location: bakk
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Noonuan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าระยะสั้น เยี่ยมแฟน
    Posted: 08 Jan 2015 at 11:24 - IP: 49.230.98.112 IP Information
สวัสดีค่ะ
รบกวนสอบถาม เราใช้เอกสารจองตั๋วจากเอเจนชี่ยื่นขอวีช่าได้หรือเปล่าค่ะ ยังไม่กล้าออกตั๋ว กลัววีซ่าไม่ผ่านค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ


Back to Top
ppp. View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Jan 2015
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote ppp. Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2015 at 09:54 - IP: 1.46.6.114 IP Information
สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิกใหม่นะคะ อยากสอบถามว่ามีใครพอจะทราบบริษัทรับทำวีซ่าของฝรั่งเศสมั้ยคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ พอดียื่นวีซ่าไปตอนต้นปีแต่ไม่ผ่านน่ะค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
Back to Top
Jayjay78 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Oct 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Jayjay78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Feb 2015 at 13:14 - IP: 49.48.99.250 IP Information
สวัสดีค่ะ
 
ชื่อ เจ นะคะ เป็นสมาชิกบ้านนี้มาพักนึงแล้วค่ะ มาส่องหาข้อมูลการขอวีซ่าที่นี่เสมอ วีซ่าทุกครั้งที่ผ่านก็เพราะได้ความรู้จากบ้านนี้ค่ะ แต่รอบนี้แตกต่างจากรอบที่ผ่านๆมา เพราะอยากจะขอวีซ่าเยี่ยมแฟน 3  เดือนน่ะค่ะ เพราะเบื่อกับการต้องเดินทางเข้ามาขอวีซ่าบ่อยๆ และเสียค่าธรรมเนียมทุกครั้งอีกด้วย (แอบงกค่ะ) 
ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนเลยนะคะว่าสิ่งที่จะถามอาจไม่ใช่ทางที่ดี ก็เลยอยากปรึกษาผู้มีประสบการณ์หรือผู้รู้ท่านอื่นน่ะค่ะ ประกอบการตัดสินใจ.....เพราะถ้าไม่น่าจะทำได้ก็จะยื่นแบบเดิมค่ะ
เจมีแฟนเป็นคนฝรั่งเศสค่ะ รู้จักกันมา 1 ปี แฟนเคยมาหาเรา 2 ครั้ง และเจเคยไปเยี่ยมแฟน 2 ครั้ง โดยวีซ่าเยี่ยมเยียนระยะสั้น แฟนสปอนเซอร์ทุกอย่าง ทุกครั้งที่ไปก็จะมีหนังสือลางานระบุวันไปวันกลับแน่นอน อ๋อ...ลืมบอกไปค่ะ เจเป็นข้าราชการนะคะ  ที่ผ่านมาไป-กลับตรงตามกำหนดตลอด  แต่ที่กังวลในรอบนี้คือจะไปเยี่ยมแฟน 2 ครั้ง ในเดือนเมษายน และต้นเดือนมิถุนายน ครั้งละประมาณ 10- 14  วัน ระยะเวลามันห่างกันไม่มากน่ะค่ะ เลยไม่อยากวิ่งเข้าไปกรุงเทพและเสียค่าธรรมเนียมหลายครั้ง  เลยอยากทราบว่าจะยื่นขอวีซ่าระยะสั้นแบบ 3 เดือนเลยได้หรือเปล่าคะ เพราะถ้าสถานฑูตขอเอกสารการลางาน ก็ไม่สามารถให้ได้อยู่แล้วค่ะ เพราะความจริงต้องลาสองครั้งๆละ 10  วัน  หรือจะยื่นเหมือนไม่มีงานทำ (แล้วจะผ่านหรือเปล่า) มีใครที่ตอนยื่นขอวีซ่าเยียมแฟน 3 เดือน แบบไม่มีงานทำแล้วผ่านบ้างไม๊คะ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ยังไงรบกวนด้วยนะคะ 
ขอบคุณค่ะ
เจ
 
Back to Top
Dada1973 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 Jul 2013
Online Status: Offline
Posts: 31
Post Options Post Options   Quote Dada1973 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2015 at 22:51 - IP: 49.230.69.54 IP Information
คุณเจยื่นหรือยังคะ คุณเจบอกให้แฟนเขียนว่ามีแพลนให้เราไปเดือนมิ.ย.อีก อาจมีโอกาสคะ แล้วคุณเจยื่นยังคะ แนะนำว่ายื่นแบบมีงานเหมือนเดิมน่าจะดีกว่าเพราะเค้าจะมีประวัติเราอยู่ที่นั่น คุณเจจะเดินทางเมื่อไรคะ
Back to Top
Jayjay78 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Oct 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Jayjay78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2015 at 13:22 - IP: 223.205.250.178 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณDada1973
ต้องขอโทษทีนะคะที่ตอบช้า ไม่ได้เข้ามาตั้งแต่มาเขียนถามไว้ ช่วงนี้มีประชุมสัมมนาเยอะมาก ตัดสินใจยื่นแบบเดิมค่ะ ยื่นไปแล้วเมื่อวันที่ 9 มีนา ตอนนี้ก็รอฟังผลแบบใจตุ้มๆต่อมๆ เพราะเห็นบางคนเคยได้แล้วไม่ได้ กลัวตัวเองจะะเจอแบบนั้น อิอิอิ
ได้ผลยังไงจะมาเล่าให้ฟังนะคะ
และเป็นกำลังใจสำหรับทุกๆคนที่จะยื่นเร็วๆนี้หรือยื่นแล้วรอฟังผลเหมือนกันนะคะ
เจ
Back to Top
Jayjay78 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Oct 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Jayjay78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2015 at 12:49 - IP: 223.205.247.164 IP Information
สวัสดีค่ะ
ต้องขอโทษมากๆเลยที่มาอัพเดทช้า ไปจนกลับมาแล้ว 
เจไปยื่น 9 มีนา ขอไป 17 วัน แจ้งให้ไปรับเล่ม 25 มีนา  เปิดออกมาผลผ่านนะคะ ให้มา 30 วันค่ะ (งงเหมือนกันว่าทำไมให้มาเยอะรอบนี้ 24 มีนา-24 เมษา)
ยังไงใครที่กำลังจะไปยื่นขอวีซ่า ขอให้โชคดีผ่านทุกคนนะคะ
เจ
Back to Top
Nittaya5226 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 Jan 2015
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Nittaya5226 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jul 2015 at 17:30 - IP: 49.230.124.107 IP Information
Originally posted by chuthamat


เห็นว่ากระทู้เปิดไม่ได้ เลยมาอัพเดทให้ใหม่ เผื่อ
รอคุณอุ้มมาแก้สถานการณ์ ตอนนี้คงยุ่ง ทั้งธุรกิจทั้งใกล้เทศกาลแล้ว
ขอให้สาว ๆ โชคดีในการขอวีซ่านะค่ะ อันนี้อาจจะเป็นลิสต์เอกสารคร่าว ๆ ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนะค่ะ

    

    เอกสารสำหรับวีซ่าระยะสั้นเยี่ยมแฟน น้อยกว่า 90วัน


    


<ol ="doc_list_ul"="" style="list-style-:none; "><li value="1" style="margin-top:9px; list-style-:decimal">application_form_original ใบสมัครขอวีซ่าพำนักระยะสั้น (ฉบับจริง)   <div style="font-size:80%;">(ดาวน์โหลด)<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="2">photo_id รูปถ่ายสีประจำตัวขนาด 3.5 ซม. x 4.5 ซม. โดยมีพื้นหลังสีขาว จำนวน 2 รูป   <li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="3">passport_original หนังสือเดินทาง (ฉบับจริง)   <div style="font-size:80%;">(วัน
หมดอายุของหนังสือเดินทางจะต้องมีอายุไม่น้อยกว่า3เดือน
นับจากวันที่ท่านวางแผนเดินทางกลับจาก เขตประเทศเชงเก้น,
โดยจะต้องมีหน้าว่างสำหรับวีซ่าอย่างน้อย 2 หน้าเพื่อประทับตราวีซ่า)
<li style="" value="3">passport_copy หนังสือเดินทาง (สำเนา)   <div style="font-size:80%;">(สำเนา
หน้าหนังสือเดินทาง 5 หน้าแรก ( หรือ 5 หน้าสุดท้าย)
หน้าที่มีข้อมูลของผู้ถือหนังสือเดินทาง หน่วยงานผู้ออกหนังสือเดินทาง
รวมถึงทุกหน้าที่มีวีซ่าหรือตราประทับใดๆ
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="4">old_passport_original หนังสือเดินทางฉบับเก่า (ฉบับจริง)   <div style="font-size:80%;">หากท่านมีหนังสือเดินทางฉบับเก่าที่หมดอายุการใช้งานแล้ว ให้นำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย - ถ้ามี

    
<li style="" value="4">old_passport_copy หนังสือเดินทางฉบับเก่า (สำเนา)   <div style="font-size:80%;">สำเนา
หน้าหนังสือเดินทาง 5 หน้าแรก (หรือ 5 หน้าสุดท้าย)
หน้าที่มีข้อมูลของผู้ถือหนังสือเดินทาง หน่วยงานผู้ออกหนังสือเดินทาง
รวมถึงทุกหน้าที่มีวีซ่าหรือตราประทับใดๆ
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="5">flight_ticket_booking_copy เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินแบบไป - กลับ จาก/ถึง ประเทศไทย (สำเนา)   <li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="6">main_destination_visa_copy วีซ่าหรือเอกสารเดินทางที่ถูกต้องสำหรับจุดหมายปลายทางหลัก (สำเนา)   <div style="font-size:80%;">(หาก
ผู้ยื่นต้องการเดินทางไปต่างประเทศนอกเหนือจากประเทศในเขตเชงเก้น
ท่านต้องได้รับวีซ่าเพื่อเดินทางเข้าประเทศนั้นๆก่อน
จึงจะสามารถยื่นคำร้องขอวีซ่าประเภทนี้ได้) - ไม่จำเป็น

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="7">insurance_copy ประกันภัยการเดินทาง ออกโดยบริษัทยุโรปหรือ บริษัทประกันที่ได้รับการรับรอง (สำเนา)   <div style="font-size:80%;">1. ประกันภัยการเดินทางควร

สามารถใช้ได้เมื่อสมัครวีซ่าแบบพำนักระยะสั้นในประเทศเขตเชงเก้น

สามารถใช้ได้เมื่อเดินทางเข้าเขตการปกครองโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส (DROM หรือCTOM)


2. ประกันภัยการเดินทางต้องครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลและการส่งตัวกลับ
ซึ่งวงเงินประกันต้องมากกว่า 30,000 ยูโร (หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท)

3. ประกันภัยการเดินทางต้องครอบคลุมตลอดระยะเวลาที่พำนักอยู่ที่ประเทศเขตเชงเก้น - เอเจนที่เฟย์ซื้อตั๋วคืนเงินถ้าวีซ่าไม่ผ่าน เปลี่ยนวันได้ไม่มีปัญหา

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="8">lodging_attestation_original
หนังสือรับรองการให้ที่พัก (Attestation d'accueil)
ออกโดยหน่วยงานราชการส่วนท้องถิ่น("Mairie")
ของบุคคลที่จะำไปพำนักด้วยตลอดระยะเวลาที่พำนัก (ฉบับจริง) -
การขอใบรับรอง ใช้ก็อปปีพาสปอตหน้าแรกของเรา บิลค่าน้ำ ค่าไฟ
ค่าอินเตอร์เน็ต อย่างใดอย่างนึงหรือทั้งหมดของแฟน ไอดีของแฟน แสตมป์
30ยูโร หรือ 45ยูโร แล้วแต่อำเภอ


    
<div style="font-size:80%;">(สำเนา
การจองโรงแรมตลอดการพำนักในเขตเชงเก้น(จองผ่านทางอินเตอร์เนตโดยไม่ได้
รับรองบัตรเครดิตไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐาน
ได้)หรือใบรับรองความเป็นเจ้าของทรัพย์สินของผู้สมัคร
หรือสัญญาเช่าของผู้สมัคร หรือหนังสือจากเจ้าบ้านที่พักในประเทศฝรั่งเศส)
<li style="" value="8">lodging_attestation_copy
หนังสือรับรองการให้ที่พัก (Attestation d'accueil)
ออกโดยหน่วยงานราชการส่วนท้องถิ่น("Mairie")ของบุคคลที่จะำไปพำนักด้วยตลอด
ระยะเวลาที่พำนัก (สำเนา)   
<div style="font-size:80%;">สำเนาการจองโรงแรม
ตลอดการพำนักในเขตเชงเก้น(จองผ่านทางอินเตอร์เนตโดยไม่ได้รับรองบัตรเครดิต
ไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐาน
ได้)หรือใบรับรองความเป็นเจ้าของทรัพย์สินของผู้สมัคร
หรือสัญญาเช่าของผู้สมัคร หรือหนังสือจากเจ้าบ้านที่พักในประเทศฝรั่งเศส
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="9">financial_guarantees_letter_original หนังสือรับรองของผู้ค้ำประกันที่รับรองค่าใช้จ่ายทุกประเภทที่เกิดขึ้นตลอดการพำนักของผู้สมัคร  - สเตจเม้นท์ของแฟนจากธนาคาร หรือถ้าใช้อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งก็ปริ้นมาได้เลย

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="10">host_connection_proof_original เอกสารยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าบ้านกับผู้สมัคร   <div style="font-size:80%;">(หากเป็นเอกสารภาคบังคับ เจ้าบ้านต้องระบุว่ามีความสัมพันธ์อย่างไรกับผู้สมัคร และเหตุผลของการเดินทาง) - จดหมายอธิบาย ยืนยันความสัมพันธ์ และจะรับรองค่าใช้จ่ายของเราทั้งหมด เขียนด้วยลายมือ หรือพิมพ์ก็ได้(แฟนพิมพ์ตลอด)

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="11">host_work_proof_original หลักฐานการจ้างงาน และรายได้ของผู้ค้ำประกัน   <div style="font-size:80%;">เอกสารการชำระภาษี สลิปเงินเดือน 3 ครั้งล่าสุด การลงทะเบียนการค้า รายการเดินบัญชีภายในระยะเวลา 3 เดือน

      
<li style="" value="11">host_work_proof_copy หลักฐานการจ้างงาน และรายได้ของผู้ค้ำประกัน (สำเนา)   <li style="" value="11">host_work_proof_translation หลักฐานการจ้างงาน และรายได้ของผู้ค้ำประกัน ฉบับแปล   <li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="12">host_passport_copy หนังสือเดินทางของผู้ค้ำประกัน (สำเนา) - ก็อปปี้พาสปอตหน้าแรกและทุกหน้าที่มีการแสตมป์เข้าออกไทย

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="13">host_incoming_and_outgoing_stamps_copy หากผู้ค้ำประกันหรือเจ้าบ้านไม่ได้พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย ต้องแสดงตราประทับการเข้า-ออกประเทศไทย   <li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="14">bank_statement_original รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด   <li style="" value="14">bank_statement_copy รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด (สำเนา)   <li style="" value="14">bank_statement_translation รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด ฉบับแปล   <div style="font-size: 80%;">(ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาฝรั่งเศส) -
ใช้สมุดบัญชีก็ได้ อัพเดทวันที่ให้ใกล้กับวันยื่นมากที่สุด
แล้วเขียนชื่อนามสกุลภาษาอังกฤษกำกับใต้ชื่อภาษาไทย
ไม่ต้องน้ำไปแปลให้ยุ่งยาก

เอกสารเพิ่มเติม
อาจจะปริ้นท์รูปถ่ายกับครอบครัวแฟน กับแฟน หรืออื่นที่เคยไปมา
ถ้าไม่เคยก็ปริ้นรูปที่แฟนมาไทย 2-3รูปไม่ต้องเยอะมากก็ได้
บันทึกการสนทนาในเอ็มเอสเอ็ม การส่งเงิน หรือเอทีเอ็มของแฟนอะไรแบบนี้



ถ้ามีอะไรก็ถามหลังไมค์มาได้นะค่ะ


https://www.tlscontact.com/th2fr/upload/short_stay_application_form_en.pdf  ใบสมัครไปดาวโหลดเอานะค่ะ




ขอบคุณมากเลยคะคุณ chuthamat

ดิฉันก็กำลังยื่นเหมือนกันคะ คือแฟนของดิฉันไม่เคยมาไทย จึงไม่มีสแตมป์เข้าออด เราเจอกันที่ฝรั่งเศสคะ ตอนนั้นไปเยี่ยมลูก แต่เข้าทางเนเทอแลน และตอนนี้ก็ไม่มีงานทำเพราะเพิ่งจะกลับมายังไม่ถึงเดือนคะ เลยกลัวว่าจะไม่ผ่านคะ ต้องยื่นเอกสารอะไรเพิ่มไหมคะ
Back to Top
์Natida View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Mar 2016
Location: Trat
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote ์Natida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2016 at 12:09 - IP: 182.52.101.189 IP Information
รบกวนถามนิดนึงนะคะ พอดีกำลังศึกษาเรื่องทำวีซ่า คือ แฟนชวนไปเยี่ยมบ้าน แฟนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ค่ะ

"ถ้ากรณีของคุณน่าจะเป็นวีซ่าระยะสั้นแบบท่องเที่ยว ไม่ใช่วีซ่าระยะสั้นเยี่ยมส่วนตัวแบบที่เฟย์โพสต์ไว้"

ตามหาที่คุณเฟย์โพสต์ไว้ไม่เจอ รบกวนขอข้อมูลความแตกต่างระหว่างวีซ่าระยะสั้นแบบท่องเที่ยว กับวีซ่าระสั้นเยี่ยมส่วนตัว ให้พี่ทีนะคะ เพิ่งสมัครวันนี้วันแรก ขอบคุณค่ะ 
Back to Top
Pawitra View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Jun 2016
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Pawitra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jun 2016 at 22:15 - IP: 171.5.248.62 IP Information
ขอบคุณมากค่าาาา เปิดกระทู้เดิมไม่ได้

สมาชิกใหม่ขอฝากตัวด้วยนะคะ ^_^
Back to Top
zinesupitcha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Nov 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote zinesupitcha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2017 at 22:55 - IP: 110.169.10.116 IP Information
จะรบกวนสอบถามเรื่อง Invitation letter หน่อยค่ะ ว่าพอจะมีตัวอย่างไหมคะ ว่าต้องเขียนยังไงบ้าง
Back to Top
praew29 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2017
Location: kalasin
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote praew29 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2017 at 09:41 - IP: 1.46.15.247 IP Information
คุณเฟย์ช่วยแนะนำเอเจนซี่ในการขอวีซ่าหน่อยคะ จะขอวีซ่าเช้งเก้นฝรั่งเศสในเดือนหน้า
Back to Top
Page  <1 567

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.195 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters