Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฝรั่งเศส / France > * สะใภ้ ฝรั่งเศส
  New Posts New Posts RSS Feed: วีซ่าระยะสั้น เยี่ยมแฟน
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

วีซ่าระยะสั้น เยี่ยมแฟน

Page  <1 567
Author
Noonuan View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 May 2014
Location: bakk
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Noonuan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: วีซ่าระยะสั้น เยี่ยมแฟน
    Posted: 08 Jan 2015 at 11:24 - IP: 49.230.98.112 IP Information
สวัสดีค่ะ
รบกวนสอบถาม เราใช้เอกสารจองตั๋วจากเอเจนชี่ยื่นขอวีช่าได้หรือเปล่าค่ะ ยังไม่กล้าออกตั๋ว กลัววีซ่าไม่ผ่านค่ะ
ขอบคุณนะค่ะ


Back to Top
ppp. View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 Jan 2015
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote ppp. Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2015 at 09:54 - IP: 1.46.6.114 IP Information
สวัสดีค่ะ เป็นสมาชิกใหม่นะคะ อยากสอบถามว่ามีใครพอจะทราบบริษัทรับทำวีซ่าของฝรั่งเศสมั้ยคะ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ พอดียื่นวีซ่าไปตอนต้นปีแต่ไม่ผ่านน่ะค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
Back to Top
Jayjay78 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Oct 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Jayjay78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Feb 2015 at 13:14 - IP: 49.48.99.250 IP Information
สวัสดีค่ะ
 
ชื่อ เจ นะคะ เป็นสมาชิกบ้านนี้มาพักนึงแล้วค่ะ มาส่องหาข้อมูลการขอวีซ่าที่นี่เสมอ วีซ่าทุกครั้งที่ผ่านก็เพราะได้ความรู้จากบ้านนี้ค่ะ แต่รอบนี้แตกต่างจากรอบที่ผ่านๆมา เพราะอยากจะขอวีซ่าเยี่ยมแฟน 3  เดือนน่ะค่ะ เพราะเบื่อกับการต้องเดินทางเข้ามาขอวีซ่าบ่อยๆ และเสียค่าธรรมเนียมทุกครั้งอีกด้วย (แอบงกค่ะ) 
ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนเลยนะคะว่าสิ่งที่จะถามอาจไม่ใช่ทางที่ดี ก็เลยอยากปรึกษาผู้มีประสบการณ์หรือผู้รู้ท่านอื่นน่ะค่ะ ประกอบการตัดสินใจ.....เพราะถ้าไม่น่าจะทำได้ก็จะยื่นแบบเดิมค่ะ
เจมีแฟนเป็นคนฝรั่งเศสค่ะ รู้จักกันมา 1 ปี แฟนเคยมาหาเรา 2 ครั้ง และเจเคยไปเยี่ยมแฟน 2 ครั้ง โดยวีซ่าเยี่ยมเยียนระยะสั้น แฟนสปอนเซอร์ทุกอย่าง ทุกครั้งที่ไปก็จะมีหนังสือลางานระบุวันไปวันกลับแน่นอน อ๋อ...ลืมบอกไปค่ะ เจเป็นข้าราชการนะคะ  ที่ผ่านมาไป-กลับตรงตามกำหนดตลอด  แต่ที่กังวลในรอบนี้คือจะไปเยี่ยมแฟน 2 ครั้ง ในเดือนเมษายน และต้นเดือนมิถุนายน ครั้งละประมาณ 10- 14  วัน ระยะเวลามันห่างกันไม่มากน่ะค่ะ เลยไม่อยากวิ่งเข้าไปกรุงเทพและเสียค่าธรรมเนียมหลายครั้ง  เลยอยากทราบว่าจะยื่นขอวีซ่าระยะสั้นแบบ 3 เดือนเลยได้หรือเปล่าคะ เพราะถ้าสถานฑูตขอเอกสารการลางาน ก็ไม่สามารถให้ได้อยู่แล้วค่ะ เพราะความจริงต้องลาสองครั้งๆละ 10  วัน  หรือจะยื่นเหมือนไม่มีงานทำ (แล้วจะผ่านหรือเปล่า) มีใครที่ตอนยื่นขอวีซ่าเยียมแฟน 3 เดือน แบบไม่มีงานทำแล้วผ่านบ้างไม๊คะ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ยังไงรบกวนด้วยนะคะ 
ขอบคุณค่ะ
เจ
 
Back to Top
Dada1973 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 Jul 2013
Online Status: Offline
Posts: 31
Post Options Post Options   Quote Dada1973 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 Mar 2015 at 22:51 - IP: 49.230.69.54 IP Information
คุณเจยื่นหรือยังคะ คุณเจบอกให้แฟนเขียนว่ามีแพลนให้เราไปเดือนมิ.ย.อีก อาจมีโอกาสคะ แล้วคุณเจยื่นยังคะ แนะนำว่ายื่นแบบมีงานเหมือนเดิมน่าจะดีกว่าเพราะเค้าจะมีประวัติเราอยู่ที่นั่น คุณเจจะเดินทางเมื่อไรคะ
Back to Top
Jayjay78 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Oct 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Jayjay78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Mar 2015 at 13:22 - IP: 223.205.250.178 IP Information
ขอบคุณค่ะ คุณDada1973
ต้องขอโทษทีนะคะที่ตอบช้า ไม่ได้เข้ามาตั้งแต่มาเขียนถามไว้ ช่วงนี้มีประชุมสัมมนาเยอะมาก ตัดสินใจยื่นแบบเดิมค่ะ ยื่นไปแล้วเมื่อวันที่ 9 มีนา ตอนนี้ก็รอฟังผลแบบใจตุ้มๆต่อมๆ เพราะเห็นบางคนเคยได้แล้วไม่ได้ กลัวตัวเองจะะเจอแบบนั้น อิอิอิ
ได้ผลยังไงจะมาเล่าให้ฟังนะคะ
และเป็นกำลังใจสำหรับทุกๆคนที่จะยื่นเร็วๆนี้หรือยื่นแล้วรอฟังผลเหมือนกันนะคะ
เจ
Back to Top
Jayjay78 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Oct 2014
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote Jayjay78 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Apr 2015 at 12:49 - IP: 223.205.247.164 IP Information
สวัสดีค่ะ
ต้องขอโทษมากๆเลยที่มาอัพเดทช้า ไปจนกลับมาแล้ว 
เจไปยื่น 9 มีนา ขอไป 17 วัน แจ้งให้ไปรับเล่ม 25 มีนา  เปิดออกมาผลผ่านนะคะ ให้มา 30 วันค่ะ (งงเหมือนกันว่าทำไมให้มาเยอะรอบนี้ 24 มีนา-24 เมษา)
ยังไงใครที่กำลังจะไปยื่นขอวีซ่า ขอให้โชคดีผ่านทุกคนนะคะ
เจ
Back to Top
Nittaya5226 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 Jan 2015
Online Status: Offline
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Nittaya5226 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jul 2015 at 17:30 - IP: 49.230.124.107 IP Information
Originally posted by chuthamat


เห็นว่ากระทู้เปิดไม่ได้ เลยมาอัพเดทให้ใหม่ เผื่อ
รอคุณอุ้มมาแก้สถานการณ์ ตอนนี้คงยุ่ง ทั้งธุรกิจทั้งใกล้เทศกาลแล้ว
ขอให้สาว ๆ โชคดีในการขอวีซ่านะค่ะ อันนี้อาจจะเป็นลิสต์เอกสารคร่าว ๆ ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนะค่ะ

    

    เอกสารสำหรับวีซ่าระยะสั้นเยี่ยมแฟน น้อยกว่า 90วัน


    


<ol ="doc_list_ul"="" style="list-style-:none; "><li value="1" style="margin-top:9px; list-style-:decimal">application_form_original ใบสมัครขอวีซ่าพำนักระยะสั้น (ฉบับจริง)   <div style="font-size:80%;">(ดาวน์โหลด)<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="2">photo_id รูปถ่ายสีประจำตัวขนาด 3.5 ซม. x 4.5 ซม. โดยมีพื้นหลังสีขาว จำนวน 2 รูป   <li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="3">passport_original หนังสือเดินทาง (ฉบับจริง)   <div style="font-size:80%;">(วัน
หมดอายุของหนังสือเดินทางจะต้องมีอายุไม่น้อยกว่า3เดือน
นับจากวันที่ท่านวางแผนเดินทางกลับจาก เขตประเทศเชงเก้น,
โดยจะต้องมีหน้าว่างสำหรับวีซ่าอย่างน้อย 2 หน้าเพื่อประทับตราวีซ่า)
<li style="" value="3">passport_copy หนังสือเดินทาง (สำเนา)   <div style="font-size:80%;">(สำเนา
หน้าหนังสือเดินทาง 5 หน้าแรก ( หรือ 5 หน้าสุดท้าย)
หน้าที่มีข้อมูลของผู้ถือหนังสือเดินทาง หน่วยงานผู้ออกหนังสือเดินทาง
รวมถึงทุกหน้าที่มีวีซ่าหรือตราประทับใดๆ
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="4">old_passport_original หนังสือเดินทางฉบับเก่า (ฉบับจริง)   <div style="font-size:80%;">หากท่านมีหนังสือเดินทางฉบับเก่าที่หมดอายุการใช้งานแล้ว ให้นำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ด้วย - ถ้ามี

    
<li style="" value="4">old_passport_copy หนังสือเดินทางฉบับเก่า (สำเนา)   <div style="font-size:80%;">สำเนา
หน้าหนังสือเดินทาง 5 หน้าแรก (หรือ 5 หน้าสุดท้าย)
หน้าที่มีข้อมูลของผู้ถือหนังสือเดินทาง หน่วยงานผู้ออกหนังสือเดินทาง
รวมถึงทุกหน้าที่มีวีซ่าหรือตราประทับใดๆ
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="5">flight_ticket_booking_copy เอกสารการจองตั๋วเครื่องบินแบบไป - กลับ จาก/ถึง ประเทศไทย (สำเนา)   <li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="6">main_destination_visa_copy วีซ่าหรือเอกสารเดินทางที่ถูกต้องสำหรับจุดหมายปลายทางหลัก (สำเนา)   <div style="font-size:80%;">(หาก
ผู้ยื่นต้องการเดินทางไปต่างประเทศนอกเหนือจากประเทศในเขตเชงเก้น
ท่านต้องได้รับวีซ่าเพื่อเดินทางเข้าประเทศนั้นๆก่อน
จึงจะสามารถยื่นคำร้องขอวีซ่าประเภทนี้ได้) - ไม่จำเป็น

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="7">insurance_copy ประกันภัยการเดินทาง ออกโดยบริษัทยุโรปหรือ บริษัทประกันที่ได้รับการรับรอง (สำเนา)   <div style="font-size:80%;">1. ประกันภัยการเดินทางควร

สามารถใช้ได้เมื่อสมัครวีซ่าแบบพำนักระยะสั้นในประเทศเขตเชงเก้น

สามารถใช้ได้เมื่อเดินทางเข้าเขตการปกครองโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส (DROM หรือCTOM)


2. ประกันภัยการเดินทางต้องครอบคลุมถึงค่ารักษาพยาบาลและการส่งตัวกลับ
ซึ่งวงเงินประกันต้องมากกว่า 30,000 ยูโร (หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท)

3. ประกันภัยการเดินทางต้องครอบคลุมตลอดระยะเวลาที่พำนักอยู่ที่ประเทศเขตเชงเก้น - เอเจนที่เฟย์ซื้อตั๋วคืนเงินถ้าวีซ่าไม่ผ่าน เปลี่ยนวันได้ไม่มีปัญหา

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="8">lodging_attestation_original
หนังสือรับรองการให้ที่พัก (Attestation d'accueil)
ออกโดยหน่วยงานราชการส่วนท้องถิ่น("Mairie")
ของบุคคลที่จะำไปพำนักด้วยตลอดระยะเวลาที่พำนัก (ฉบับจริง) -
การขอใบรับรอง ใช้ก็อปปีพาสปอตหน้าแรกของเรา บิลค่าน้ำ ค่าไฟ
ค่าอินเตอร์เน็ต อย่างใดอย่างนึงหรือทั้งหมดของแฟน ไอดีของแฟน แสตมป์
30ยูโร หรือ 45ยูโร แล้วแต่อำเภอ


    
<div style="font-size:80%;">(สำเนา
การจองโรงแรมตลอดการพำนักในเขตเชงเก้น(จองผ่านทางอินเตอร์เนตโดยไม่ได้
รับรองบัตรเครดิตไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐาน
ได้)หรือใบรับรองความเป็นเจ้าของทรัพย์สินของผู้สมัคร
หรือสัญญาเช่าของผู้สมัคร หรือหนังสือจากเจ้าบ้านที่พักในประเทศฝรั่งเศส)
<li style="" value="8">lodging_attestation_copy
หนังสือรับรองการให้ที่พัก (Attestation d'accueil)
ออกโดยหน่วยงานราชการส่วนท้องถิ่น("Mairie")ของบุคคลที่จะำไปพำนักด้วยตลอด
ระยะเวลาที่พำนัก (สำเนา)   
<div style="font-size:80%;">สำเนาการจองโรงแรม
ตลอดการพำนักในเขตเชงเก้น(จองผ่านทางอินเตอร์เนตโดยไม่ได้รับรองบัตรเครดิต
ไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐาน
ได้)หรือใบรับรองความเป็นเจ้าของทรัพย์สินของผู้สมัคร
หรือสัญญาเช่าของผู้สมัคร หรือหนังสือจากเจ้าบ้านที่พักในประเทศฝรั่งเศส
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="9">financial_guarantees_letter_original หนังสือรับรองของผู้ค้ำประกันที่รับรองค่าใช้จ่ายทุกประเภทที่เกิดขึ้นตลอดการพำนักของผู้สมัคร  - สเตจเม้นท์ของแฟนจากธนาคาร หรือถ้าใช้อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งก็ปริ้นมาได้เลย

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="10">host_connection_proof_original เอกสารยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าบ้านกับผู้สมัคร   <div style="font-size:80%;">(หากเป็นเอกสารภาคบังคับ เจ้าบ้านต้องระบุว่ามีความสัมพันธ์อย่างไรกับผู้สมัคร และเหตุผลของการเดินทาง) - จดหมายอธิบาย ยืนยันความสัมพันธ์ และจะรับรองค่าใช้จ่ายของเราทั้งหมด เขียนด้วยลายมือ หรือพิมพ์ก็ได้(แฟนพิมพ์ตลอด)

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="11">host_work_proof_original หลักฐานการจ้างงาน และรายได้ของผู้ค้ำประกัน   <div style="font-size:80%;">เอกสารการชำระภาษี สลิปเงินเดือน 3 ครั้งล่าสุด การลงทะเบียนการค้า รายการเดินบัญชีภายในระยะเวลา 3 เดือน

      
<li style="" value="11">host_work_proof_copy หลักฐานการจ้างงาน และรายได้ของผู้ค้ำประกัน (สำเนา)   <li style="" value="11">host_work_proof_translation หลักฐานการจ้างงาน และรายได้ของผู้ค้ำประกัน ฉบับแปล   <li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="12">host_passport_copy หนังสือเดินทางของผู้ค้ำประกัน (สำเนา) - ก็อปปี้พาสปอตหน้าแรกและทุกหน้าที่มีการแสตมป์เข้าออกไทย

    
<li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="13">host_incoming_and_outgoing_stamps_copy หากผู้ค้ำประกันหรือเจ้าบ้านไม่ได้พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย ต้องแสดงตราประทับการเข้า-ออกประเทศไทย   <li style="margin-top:9px; list-style-:decimal" value="14">bank_statement_original รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด   <li style="" value="14">bank_statement_copy รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด (สำเนา)   <li style="" value="14">bank_statement_translation รายการเดินบัญชีครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือนล่าสุด ฉบับแปล   <div style="font-size: 80%;">(ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาฝรั่งเศส) -
ใช้สมุดบัญชีก็ได้ อัพเดทวันที่ให้ใกล้กับวันยื่นมากที่สุด
แล้วเขียนชื่อนามสกุลภาษาอังกฤษกำกับใต้ชื่อภาษาไทย
ไม่ต้องน้ำไปแปลให้ยุ่งยาก

เอกสารเพิ่มเติม
อาจจะปริ้นท์รูปถ่ายกับครอบครัวแฟน กับแฟน หรืออื่นที่เคยไปมา
ถ้าไม่เคยก็ปริ้นรูปที่แฟนมาไทย 2-3รูปไม่ต้องเยอะมากก็ได้
บันทึกการสนทนาในเอ็มเอสเอ็ม การส่งเงิน หรือเอทีเอ็มของแฟนอะไรแบบนี้



ถ้ามีอะไรก็ถามหลังไมค์มาได้นะค่ะ


https://www.tlscontact.com/th2fr/upload/short_stay_application_form_en.pdf  ใบสมัครไปดาวโหลดเอานะค่ะ




ขอบคุณมากเลยคะคุณ chuthamat

ดิฉันก็กำลังยื่นเหมือนกันคะ คือแฟนของดิฉันไม่เคยมาไทย จึงไม่มีสแตมป์เข้าออด เราเจอกันที่ฝรั่งเศสคะ ตอนนั้นไปเยี่ยมลูก แต่เข้าทางเนเทอแลน และตอนนี้ก็ไม่มีงานทำเพราะเพิ่งจะกลับมายังไม่ถึงเดือนคะ เลยกลัวว่าจะไม่ผ่านคะ ต้องยื่นเอกสารอะไรเพิ่มไหมคะ
Back to Top
์Natida View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 Mar 2016
Location: Trat
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote ์Natida Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 Mar 2016 at 12:09 - IP: 182.52.101.189 IP Information
รบกวนถามนิดนึงนะคะ พอดีกำลังศึกษาเรื่องทำวีซ่า คือ แฟนชวนไปเยี่ยมบ้าน แฟนออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ค่ะ

"ถ้ากรณีของคุณน่าจะเป็นวีซ่าระยะสั้นแบบท่องเที่ยว ไม่ใช่วีซ่าระยะสั้นเยี่ยมส่วนตัวแบบที่เฟย์โพสต์ไว้"

ตามหาที่คุณเฟย์โพสต์ไว้ไม่เจอ รบกวนขอข้อมูลความแตกต่างระหว่างวีซ่าระยะสั้นแบบท่องเที่ยว กับวีซ่าระสั้นเยี่ยมส่วนตัว ให้พี่ทีนะคะ เพิ่งสมัครวันนี้วันแรก ขอบคุณค่ะ 
Back to Top
Pawitra View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 Jun 2016
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Pawitra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jun 2016 at 22:15 - IP: 171.5.248.62 IP Information
ขอบคุณมากค่าาาา เปิดกระทู้เดิมไม่ได้

สมาชิกใหม่ขอฝากตัวด้วยนะคะ ^_^
Back to Top
zinesupitcha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 28 Nov 2016
Location: Bangkok
Online Status: Offline
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote zinesupitcha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2017 at 22:55 - IP: 110.169.10.116 IP Information
จะรบกวนสอบถามเรื่อง Invitation letter หน่อยค่ะ ว่าพอจะมีตัวอย่างไหมคะ ว่าต้องเขียนยังไงบ้าง
Back to Top
praew29 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 May 2017
Location: kalasin
Online Status: Offline
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote praew29 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 May 2017 at 09:41 - IP: 1.46.15.247 IP Information
คุณเฟย์ช่วยแนะนำเอเจนซี่ในการขอวีซ่าหน่อยคะ จะขอวีซ่าเช้งเก้นฝรั่งเศสในเดือนหน้า
Back to Top
Page  <1 567

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.191 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters