Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฮอลแลนด์ / Holland
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอแสดงความเสียใจกับน้องขวัญและครอบครัว
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ขอแสดงความเสียใจกับน้องขวัญและครอบครัว

Page  123 4>
Author
  Topic Search Topic Search  Topic Options Topic Options
Cat1975 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ ฮอลแลนด์

Joined: 24 Nov 2009
Location: The Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 6559
Post Options Post Options   Quote Cat1975 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอแสดงความเสียใจกับน้องขวัญและครอบครัว
    Posted: 03 Jan 2012 at 06:11 - IP: 83.86.45.64 IP Information

           หลายๆ คนคงพอจะรู้เรื่องราวอันน่าเศร้าใจของน้องขวัญสมาชิกในบ้านทิวลิปของพวกเรากันแล้วว่าน้องเพิ่งจะสูญเสียแฟนซึ่งเป็นที่รักและพ่อของลูกในท้องไป   วันนี้ PR ขอเป็นตัวแทนสมาชิกบ้านทิวลิปและนอกบ้านทุกๆ คนตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาเพื่อส่งกําลังใจมาให้น้องขวัญให้มีแรงสู้ต่อไป  

           คงมีหลายๆ คนที่อาจจะไม่เคยทราบเรื่องราวและสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น  ในฐานะที่ทราบเรื่องราวจากตัวน้องขวัญเอง ก็จะขอแบ่งปันเรื่องราวผ่านกระทู้นี้   น้องขวัญอายุ 26  แฟนอายุ 32  คบกันมาได้ 10 เดือนเต็ม  เมื่อต้นปีน้องขวัญได้มาเที่ยวฮอลแลนด์ด้วยวีซ่าท่องเที่ยว 90 วัน  พอกลับไปเมืองไทยก็ท้องได้เดือนนึง  จึงวางโครงการที่จะสอบ MVV เพื่อขอวีซ่าระยะยาวมาอยู่ที่ฮอลแลนด์และตั้งใจจะบินก่อนที่ท้องจะครบ 7 เดือนเพราะถ้าเกิน 7 เดือนทางสายการบินเค้าไม่ให้ขึ้นเครื่อง  น้องขวัญจึงไปเข้า ร.ร.ประจําเพื่อติวข้อสอบ MVV หลังจากนั้นก็ฝึกด้วยตัวเอง  เมื่อ 1 เดือนที่แล้วน้องขวัญไปสอบและปรากฎว่าสอบผ่านพร้อมกับคะแนนที่น่าพึงพอใจ  แต่หลังจากนั้น 2 วัน  แฟนของน้องขวัญได้บอกกับน้องขวัญว่าเค้ามีชีวิตอยู่ได้ไม่นานเพราะเค้าไปตรวจมาปรากฎว่าเป็นมะเร็งในลําใส้และมันลามไปถึงกระเพาะอาหาร  ขนาดของมะเร็งที่กินเนื้อข้างในไปคือ 10 ซ.ม. หมอบอกว่าหมดหนทางที่จะรักษาและแจ้งมาว่าผู้ชายจะอยู่ได้เต็มที่แค่เดือนเดียว  เพราะเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายและเป็นชนิดพิเศษซึ่งผ่าตัดไม่ได้  ครอบครัวของฝ่ายชายและตัวน้องขวัญเองช๊อคมาก  เพราะทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก  พ่อแม่ของฝ่ายชายจึงได้ยื่นขอวีซ่าฉุกเฉินให้น้องขวัญกับทาง IND ที่ฮอลแลนด์เพื่อขอให้น้องขวัญได้มาดูใจและมาสั่งลากับลูกชายของพวกเค้าเป็นครั้งสุดท้าย  วีซ่าของน้องขวัญถูกอนุมัติโดยหน่วยงาน IND ของทางฮอลแลนด์ แต่ก็ต้องมีจดหมายยืนยันจากทาง รพ.ด้วยว่าฝ่ายชายป่วยหนักจริงและจะอยู่ได้ไม่นานจริง    น้องขวัญบินมาถึงฮอลแลนด์ตั้งแต่วันพุธที่ 21 ธ.ค. แฟนน้องขวัญพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านพ่อแม่ของเค้าที่ Vlissingen ตั้งแต่ออกจาก รพ.ที่ Rotterdam จนถึงวันที่เค้าจากไป  น้องขวัญบินมาฮอลแลนด์ตอนที่ท้องใกล้ 5 เดือน ซึ่งตอนนี้ก็ครบ 5 เดือนแล้ว  ลูกในท้องเป็นเพศชาย   4 วันก่อนที่ฝ่ายชายจะเสียเค้าได้ทําพิธีจดทะเบียนสมรสกับน้องขวัญแบบถูกต้องตามกฎหมายของฮอลแลนด์ที่บ้านพ่อแม่เค้า โดยมี จนท.จากอําเภอมาเซ็นต์ให้ที่บ้าน  เพื่อนฝูง ญาติพี่น้องและสักขีพยานมารวมกันที่บ้านทั้งหมด    บรรรยากาศของงานแต่งงานมีแต่นํ้าตา  เคสของแฟนน้องขวัญเป็นเคสพิเศษ  จนท.จึงมาจดทะเบียนให้ที่บ้านเพราะฝ่ายชายลุกเหินไม่ไหวแล้ว  บวกกับสายยางที่ต่อเข้ากับรูจมูกของเค้า  ได้ดูรูปงานแต่งงานของน้องขวัญซึ่งถูกจัดขึ้นอย่างกระทันหันเพราะต้องแข่งกับเวลาของฝ่ายชายที่เหลือน้อยเต็มที  แต่ในที่สุดน้องขวัญและแฟนก็ได้เป็นสามีภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย  มีการเซ็นต์รับรองบุตรไว้ก่อนที่ฝ่ายชายจะเสียชีวิต  ถือว่าแฟนน้องขวัญรอบคอบมาก  จัดการทุกอย่างไว้ให้เมียและลูกเสร็จสรรพ  พอจดทะเบียนได้ 4 วัน  ฝ่ายชายก็ขอให้หมอฉีดยาให้เค้าพ้นจากความทรมานเพราะเค้าไม่ไหวแล้ว  ทั้งเหนื่อยและคงทรมานมาก  เจ้าตัวจึงเอ่ยปากว่าขอให้หมอมาฉีดยาให้เค้าหลับที  แฟนของน้องขวัญเสียเมื่อวันอังคารที่ 27 ธ.ค. และเพิ่งทําพิธีเผาไปเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.นี้  ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียใจและสะเทือนใจมากที่สุดกับการสูญเสียสามีอันเป็นที่รักของน้องขวัญ    ว่าที่พ่อของเจ้าหนูน้อยที่จะออกมาดูโลกในอีกไม่กี่เดือนนี้     และลูกชายคนเดียวของพ่อแม่ของฝ่ายชาย  ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้อย่างสุดซึ้ง  ขอให้น้องขวัญและครอบครัวของแฟนน้องขวัญเข้มแข็งเข้าไว้  และขอให้ผ่านพ้นช่วงนี้ไปให้ได้ 

 

            เมื่อวานนี้ (1 ม.ค.) ครอบครัวของ PR และครอบครัวของน้องเปิ้ลได้ไปเยี่ยมน้องขวัญที่บ้านพ่อแม่แฟนน้องขวัญที่ Vlissingen มา  น้องขวัญและพ่อแม่ของฝ่ายชายเข้มแข็งมาก  ถึงแม้ว่าในแววตาของทุกคนจะมีแต่ความทุกข์ ความเศร้าเเละความสูญเสีย แต่ทุกคนเก็บอาการเอาไว้ได้ดีมาก  น้องขวัญเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งที่สุดเท่าที่เคยพบมา  นับถือและบูชาในความรักจริงของน้องขวัญ  ในขณะที่ตัวเองท้องใหญ่แล้ว แต่ก็สามารถอยู่เคียงข้างและให้กําลังใจผู้ชายที่ตัวเองรักมากที่สุดในชีวิตจนลมหายใจสุดท้ายของเค้า  ถ้าเป็นพี่ พี่คงเข้มแข็งไม่ได้เท่านี้  พ่อแม่แฟนของน้องขวัญก็น่ารักมาก  ดูแลน้องขวัญเป็นอย่างดี  ปฎิบัติกับน้องขวัญเหมือนลูกในใส้  เมื่อวานนี้สามีของ PR และสามีของน้องเปิ้ลได้นั่งคุยให้คําปรึกษาและให้คําแนะนํากับพ่อแม่แฟนน้องขวัญไปว่าถ้าต้องการให้น้องขวัญและลูกในท้องได้อยู่ที่ฮอลแลนด์ต่อไป (ด้วยวีซ่าระยะยาว) อาจจะต้องพึ่งทนายและขอความช่วยเหลือจากบางหน่วยงานเพื่อที่จะสู้กับ IND และทําให้ IND ออกวีซ่าผู้อยู่อาศัยนี้  เคสนี้เป็นเคสละเอียดอ่อน  จะเอาไปเปรียบเทียบกับเคสอื่นๆ ไม่ได้  ลูกในท้องของน้องขวัญมีเลือดดัชต์ครึ่งนึง  มีการรับรองบุตรถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง  จดทะเบียนกันก่อนที่ฝ่ายชายจะเสียชีวิต  น้องขวัญถือว่าเป็นสะใภ้ฮอลแลนด์เต็มตัว  ขั้นตอนเดียวที่ไม่ได้ทําคือการยื่นเรื่องขอวีซ่า MVV เนื่องจากตอนนั้นฝ่ายชายป่วยหนักและไม่สามารถทํางานได้อีกต่อไป  IND จึงไม่รับเรื่อง  พี่อยากจะบอกน้องขวัญว่า Nothing is impossible.
นับจากนี้ต่อไปพวกเราทุกคนมาช่วยกันลุ้นให้ IND ออกวีซ่าระยะยาวให้น้องขวัญกัน  จะได้คลอดที่นี่และอยู่ที่นี่กับครอบครัวของแฟนน้องขวัญ ซึ่งพวกเค้าก็ยินดีและเต็มใจที่จะมีน้องขวัญและหลานในท้องเป็นตัวแทนของลูกชายคนเดียวของพวกเค้า  ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น  พี่รู้ว่าน้องขวัญเก่ง  แกร่งและอึด  สู้ๆ นะน้องรัก  น้องขวัญต้องผ่านมันไปได้  พวกพี่ไม่ทอดทิ้งน้องขวัญแน่นอน 

Although no words can really help to ease the loss you bear, just know that you are very close in every thought and prayer. 
 
Our hearts go out to you in your time of sorrow.
 
Nothing can replace the loss of the loved one....
But, life must go on and sometimes we have to live for others.
Just wanted you to know that I'm here for support ,in whatever way I can.My thoughts are with you always.
 
พวกพี่ขอเป็นหนึ่งในกําลังใจให้น้องขวัญสู้เพื่อลูกนะจ๊ะ  แฟนน้องขวัญเค้าจากไปแต่ตัวเท่านั้น  พี่มั่นใจว่าเค้ายังอยู่ใกล้ๆ น้องขวัญและลูกเสมอ 


Edited by Cat1975 - 05 Jan 2012 at 00:07
Before you judge me,make sure you are perfect !!
Back to Top
MUTH View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 24 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 502
Post Options Post Options   Quote MUTH Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 07:17 - IP: 91.2.48.151 IP Information
ดิฉันอยู่ประเทศเพื่อนบ้านค่ะ และขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ อ่านไปน้ำตาไหลไป รู้สึกหดหู่จริงๆค่ะ ดิฉันก็ขอให้คุณขวัญเข้มแข็งเพื่อลูกค่ะ และให้ได้วีซ่าเร็วๆ นะคะ
Back to Top
themoon View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 420
Post Options Post Options   Quote themoon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 08:08 - IP: 62.45.181.40 IP Information
ขอแสดงความเสียใจกับน้องขวัญนะคะ  ขอให้เข็มแข็ง และสู้เพื่อลูกต่อไป  เป็นกำลังใจให้ค่ะ 
Back to Top
sunny1977 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Oct 2010
Location: Lopburi
Online Status: Offline
Posts: 219
Post Options Post Options   Quote sunny1977 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 11:08 - IP: 49.230.219.194 IP Information
ลูกคือตัวแทนความรักทั้งหมดของแฟนน้องขวัญที่เค้ามอบไว้ให้ก่อนจากไป น้องขวัญจงเข้มแข็งและดูแลตัวเองให้ดีนะคะ เพราะตอนนี้ในตัวน้องขวัญมีดวงใจอยู่สามดวง(ดวงใจของน้องขวัญ,แฟน และลูก) พี่ขอให้น้องขวัญผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ ต่างไปได้ด้วยดี ดวงใจสองดวงที่อยู่ในตัวน้องขวัญจะทำให้ดวงใจของน้องขวัญมีความสุข เป็นกำลังใจให้ค่ะ
Back to Top
neng View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Jan 2011
Location: BKK
Online Status: Offline
Posts: 66
Post Options Post Options   Quote neng Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 12:43 - IP: 58.11.240.93 IP Information
ขอแสดงความเสียใจกับน้องขวัญด้วยค่ะ เข้ามาอ่านแล้วทำให้รู้สึกว่าน้องเป็นคนที่เข็มแข็งมากๆ ขอเป็นกำลังใจให้น้องขวัญสู้ต่อไปและขอให้ IND ออกวีซ่าให้น้องเร็วๆนะคะ ตอนนี้พี่ก็กำลังรอผลตอบรับของ MVV เหมือนกันค่ะ หวังว่าเราคงจะได้มีโอกาสเจอกันที่ฮอลแลนด์นะคะ
Back to Top
Little-Princess View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 08 May 2011
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Little-Princess Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 13:08 - IP: 125.26.81.14 IP Information
 
 
อ่านแล้วเศร้าจังคะ น้ำตาซึมเลย ขอแสดงความเสียใจกับน้องขวัญและครอบครัวด้วยนะคะ   ขอให้เข็มแข็ง และสู้ต่อไปเพื่อลูก  ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ 
Back to Top
A&M View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 31 May 2010
Online Status: Offline
Posts: 315
Post Options Post Options   Quote A&M Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 13:09 - IP: 2.40.11.96 IP Information
ขอแสดงความเสียใจนะคะ  ขอให้เข็มแข็ง และสู้เพื่อลูกต่อไป  เป็นกำลังใจให้ค่ะ 
Back to Top
Sam France View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 Jan 2010
Location: France
Online Status: Offline
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote Sam France Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 13:28 - IP: 78.219.16.52 IP Information
ขอแสดงคมเสียใจด้วยนะคะ และเป็นกำลังใจให้น้องขวัญและครอบครัวสู้ต่อไปนะคะ     สวนดิฉันก็เพิ่งสูญเสียพี่เขยที่แสนดีไป ด้วยโรคโรคมะเร็ง  เมื่อวันที่ 27 ธันวาเหมือนกันเลยค่ะ
Back to Top
Maam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 May 2011
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1339
Post Options Post Options   Quote Maam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 13:46 - IP: 27.130.175.1 IP Information
ขออนุญาตข้ามบ้านมาแสดงความเสียใจกับคุณขวัญและครอบครัวค่ะ .. ขอให้ทุกคนเข้มแข็ง, ขอให้เจ้าตัวน้อยที่กำลังจะออกมาดูโลกแข็งแรงนะคะ และขอให้ได้วีซ่าเร็วๆ นะคะ .. คุณพระคุ้มครองค่ะ


Edited by Maam - 03 Jan 2012 at 13:47
Back to Top
LASAENG View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 16 Nov 2010
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 2597
Post Options Post Options   Quote LASAENG Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 13:58 - IP: 10.0.1.129 IP Information
so sad
Back to Top
Spicy_girL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Jun 2010
Online Status: Offline
Posts: 1546
Post Options Post Options   Quote Spicy_girL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 14:19 - IP: 88.153.170.169 IP Information
เกิดขึ้นเร็วจนไม่ได้ตั้งตัว   เศร้ามากค่ะ .....แต่คนอยู่ ก็ต้องยืน และสู้ต่อไป เข้มแข็งนะคะ ....
Back to Top
khaithong145 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 201
Post Options Post Options   Quote khaithong145 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 15:09 - IP: 182.53.105.127 IP Information
สิ่งที่พี่ขวัญเจอ สิ่งที่พี่ขวัญได้รับ หนึ่งรู้ว่าเจ้บปวดมากนะคะ แต่ยังไงพี่ขวัญก็ต้องสู้เพื่อลูกในท้องนะคะ
หนึ่งเป้นกำลังใจให้พี่ขวัญนะคะ และขอให้พี่ขวัญและน้องแข้งแรง มีกำลังใจที่จะใช้ชีวิตที่นั่น ส่วนหนึ่งเองก็กำลังจะตามไปที่นั่นเช่นกัน คิดว่าพี่แคท พี่ขวัญและพี่สะใภ้ฮอลแลนดื คงจะได้เจอกันนะคะ ปล.ใครอยากได้อาหารไทยอะไรบอกนะคะ
Back to Top
sruangpat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Sep 2010
Location: Solna Sweden
Online Status: Offline
Posts: 189
Post Options Post Options   Quote sruangpat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 16:00 - IP: 80.216.80.254 IP Information
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ และเป็นกำลังใจให้นะค่ะ ขอให้ได้วีซ่าค่ะ
ตุ๊กตา1965BKK/Solna
Back to Top
meangirl View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 17 Jul 2011
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 70
Post Options Post Options   Quote meangirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 16:22 - IP: 110.168.169.178 IP Information
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ
ขอให้พี่ขวัญสู้สู้นะค่ะ
จากที่พี่แคทเล่ามา
พี่ขวัญเป็นคนที่เข้มแข็งจริงๆ
คนดีพระคุ้มครองค่ะ

Back to Top
LekTrondheim View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ นอร์เวย์

Joined: 27 Nov 2009
Location: Norge
Online Status: Offline
Posts: 519
Post Options Post Options   Quote LekTrondheim Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 16:22 - IP: 84.202.209.31 IP Information
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ และขอให้เรื่องดีๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตน้องขวัญนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
Oslo ชั่วคราว
Back to Top
frostbiter View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 Aug 2011
Location: Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 292
Post Options Post Options   Quote frostbiter Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 16:27 - IP: 62.238.22.175 IP Information
ไม่รู้จะพูดยังไงดี มันตื้นตันคะ ที่พี่ๆเป็นห่วงหนูขนาดนี้ ไม่รู้จะพูดขอบคุณยังไงถึงจะพอ ขอบคุณจริงๆคะ

หนูจะพยายามสุ้เพื่อลูกตัวแทนของสามีหนูให้ดีที่สุดคะ หนูจะเข้มแข็งคะ เพราะสามีหนูได้สอนหนูเสมอให้เข้มแข็ง และได้ทำให้หนูเห็นว่าเขาเป็นคนเข้มแข้งมากขนาดไหน เขาไม่เคยบ่นว่า เจ็บ ปวดทรมานเลย ถึงแม้ว่าร่างกายของเขาจะไม่ไหว จนวินาทีสุดท้ายเขาก็ยังหันมายิ้มให้หนูได้เสมอๆ เพราะฉะนั้นหนูต้องทำให้ได้แบบเขาคะ ต้องอดทนและเข้มแข็ง ในความโชคร้ายหนูก็ยังโชคดีอยู่มากที่ได้เจอรักแท้ แล้วก็ครอบครัวสามีที่ดี มาก หนูไม่แปลกใจเลยว่าทำไม สามีหนูถึงเป็นคนดีแบบนี้ เพราะเขามาจาก ครอบครัวที่ดีและอบอุ่นแบบนี้

ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับหนูมันไวมาก จนหนู งง ๆ บางทียังคิดว่า มันใช่หรือว่าเราฝันไป บางทีก็จิตตกอยาก ตามสามีไปอยู่บ่อยครั้ง แต่พอคิดถึงลูก แล้วก็เลิกคิดทันที ก่อนไปเขาบอกหนูว่าให้ดูแลลูก และ ตัวเองให้ดี ทั้งชีวิตเขาไม่เคยขออะไรจากหนูเลย นี้คงเป็นคำขอครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของเขา

สามีหนูเป็นคน ไม่ค่อยพูดคะ ขี้อายมาก แต่เขาพูดอยุ่ประโยคเดียวทุกคน คือ  I love you พูดจนวินาทีสุดท้ายที่เขาจะหลับไป ทุกคำที่เขาพูดกับหนู หนูจำได้หมด มันสวยงามและจริงใจมาก เขาหลับไป ทั้งๆทียังจับมือหนูไว้ หนูกอดเขาจนเขาไปคะ หนูต้องเห็บความรู้สึกเสียใจเขาไว้บ้าง เพราะ ทุกคนในครอบครัวเสียใจกันหมด แต่ไม่มีใครแสดงออกมา ร้องไห้ ฟูมฟายเลย ดังนั้นหนูก็ต้องทำแบบเขาคะ เขายังค่อยเป็ยห่วงหนู ปลอบหนู ทั้งๆทีทุกคนก็สูญเสียเท่ากัน

เขาจากไป แต่เขาสัญญาไว้ก่อนไปว่าจะอยู่ข้างๆหนูกับลูกไม่ไปไหน รอจนกว่าหนูเราจะได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง หนูเลยรู้สึกว่าเราไม่ได้จากไปไหนยังอยู่ข้างๆหนูเสมอ รู้สึกแบบนั้นจริงๆคะ หนูพูดกับเขาทุกวันคะ เวลาที่เหงา พวกเรา รอที่จะได้อยู่ด้วยกันมาตลอดคะ มันต้องมีสักวันที่เราจะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

ตอนงานศพคนเยอะมากๆ ไม่คิดว่าจะเยอะอะไรขนาดนี้ ทุกคนเศร้ามาก ได้แต่ตั้งคำถามว่า  why Michel ?????? he is very good guy.... เขาเป็นคนไม่ค่อยเข้าสังคม เขาบอกเขาไม่ค่อยมีเพื่อน แต่ จริงๆแล้วไม่ใช่เลยคะ เขาเพื่อนเยอะ มากเพียงแต่ไม่ชอบไปปาร์ตี้ กับเพื่อน แต่ เวลาเพื่อนๆมีเรื่องเดือนร้อน เขาคนแรกจะไปหาเพื่อนๆ ไม่แปลกเลยที่ สามีหนูจะเป็นที่รักของเพื่อนๆ ทุกคน เขาเป็นห่วงเพื่อนทุกคน และเป็นทุกข์กับทุกข์ของคนอื่นอยู่เสมอๆ โดยไม่เคยห่วงตัวเองเลย ตอนเขาป่วย หนูบอกอยากจะอยู่ข้างๆเขา เขาบอกไม่อยากให้อยู่เพราะเขานอนดื้นแล้วก้ อ้วก สะอึกตลอดกลัวว่าจะไม่ได้นอน ป่วยขนาดนี้ยังห่วงหนูกลัวหนู จะไม่ได้นอน

เขาจากไปแต่ก็คิดทุกอย่างแทนหนูหมดคะ ทั้งเรื่อง รับรองลูก เรื่องอะไรต่อมิอะไร เขาสั่งเสียกันพ่อเขาไว้หมดแล้ว หนูไม่ต้องทำอะไรเลยคะ ครอบรอบมากจริงๆ ส่วนเรื่องวีซ่า มะวาน พ่อสามีได้โทรไปติดต่อ ทนายแล้ว เขาบอกว่า จะหนูไปต่อวีซ่าท่องเทียวให้ครบ  90 วัน จากนั้น ก็ยื่นขอคลอดที่นี้ แล้ว จะได้อยู่อีก 6  อาทิตย์แล้วเขาจะลองคุยกะทาง ind  เกี่ยวกับวิซ่าอยู่อาศัย ยัง เป็นไปตามขั่นตอนแต่ะลขั้นตอน

ต้องขอบคุณทางครอบครัว พี่แคทแล้วพี่เปิ้ลมากคะ ที่ให้ข้อมูลที่ดีมากกับหนู หนูก็ได้แต่หวังว่า หนูจะได้อยู่และใช้ชีวิตทีนี้คะ


Back to Top
kusuma View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 Jul 2010
Location: Chonburi
Online Status: Offline
Posts: 27
Post Options Post Options   Quote kusuma Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 16:29 - IP: 84.86.221.2 IP Information
ขอเเสดงความเสียใจด้วยค่ะ เเต่น้องขวัญต้องเข้มเเข็ง เเละสู้ต่อไป ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

Edited by kusuma - 03 Jan 2012 at 19:22
Back to Top
voor altijd View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Oct 2011
Location: Roermond
Online Status: Offline
Posts: 1255
Post Options Post Options   Quote voor altijd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 16:34 - IP: 58.11.72.155 IP Information
I'm so deeply saddened by your loss but please know my heart and thoughts and prayers are with you.
Be strong for your baby na ka...cherish his love to comfort you...he didnt go anywhere but close to your heart ka.

I wish you will get MVV soon ka N' Kwan and if anything I can help, please let me know ka.Never trust the "doubted ones" and never doubt the "trusted ones". You have "real eyes" to realise the "real lies".
Back to Top
engelen View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 25 Sep 2011
Location: anywhere
Online Status: Offline
Posts: 2010
Post Options Post Options   Quote engelen Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 19:18 - IP: 82.101.228.193 IP Information
ขอแสดงคามเสียใจแก่น้องขวัญด้วยค่ะ
Back to Top
Giggy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Jul 2011
Location: Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote Giggy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 19:33 - IP: 94.213.241.111 IP Information
อ่านแล้วน้ำตาซึม Cry เศร้ามากค่ะ แต่คุณขวัญก็เข้มแข็งมากเป็นผู้หญิงที่แกร่งมากที่เคยเจอมา

ต่อจากนี้ไปขอให้มีแต่สิ่งที่ดีๆๆเข้ามาในชีวิตนะค่ะ ขอให้วีซ่าเอ็มวีวีผ่านขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี

ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณขวัญอย่างสุดซึ้ง

จะขอเป็นกำลังใจให้คุณนะค่ะ สู้ๆๆค่ะ

Back to Top
wanidak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Nov 2011
Location: bangkok
Online Status: Offline
Posts: 810
Post Options Post Options   Quote wanidak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 19:33 - IP: 182.232.248.173 IP Information
น้องขวัญเข้มแข็งมากคะ พี่นับถือจริงๆ คะขอให้เรื่องร้ายๆผ่านไป และได้รับแต่เรื่องดีๆสำหรับตัวน้องขวัญและตัวน้องด้วยคะ
Back to Top
Nidnoi_Aalesund View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 4516
Post Options Post Options   Quote Nidnoi_Aalesund Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 19:41 - IP: 83.243.216.208 IP Information
ขอแสดงความเสียใจด้วยคะ ขอให้ปัญหาทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ
Nidnoi1968, Langevåg Ålesund, Norway
Back to Top
bo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Mar 2011
Location: united kingdom
Online Status: Offline
Posts: 3516
Post Options Post Options   Quote bo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 19:46 - IP: 109.149.64.118 IP Information
ความรักจะทำให้เราเข้มแข็งค่ะ...ลูก คือตัวแทนของเขา ความรักอันสวยงามจะอยู่กับคุณขวัญไปตราบนานเท่านาน
Back to Top
chanangrak View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 04 May 2011
Location: Helmond
Online Status: Offline
Posts: 87
Post Options Post Options   Quote chanangrak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 20:08 - IP: 110.49.233.68 IP Information
ขอแสดงความเสียใจกับน้องและครอบครัวด้วยนะคะ ขอเป้นกำลังใจให้น้องนะคะ สู้นะคะ เรื่องราวร้ายๆผ่านพ้นไปแล้ว ตอนนี้ก็รอต้อนรับเจ้าตัวน้อยนะคะ ขอให้น้องและ ลูกสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์นะคะ.........
ท้อแท้ได้แต่อย่าท้อถอย อิจฉาได้แต่อย่าริษยา พักได้แต่อย่าหยุด
Back to Top
wanwisa12 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2011
Location: Weilimdort
Online Status: Offline
Posts: 11609
Post Options Post Options   Quote wanwisa12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 20:24 - IP: 84.57.144.185 IP Information
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะอย่างน้อยน้องขวัญก็ยังโชคดีที่มีตัวแทนพ่อเค้าไว้ดูต่างค่ะ
ขอความร่วมมือพี่ๆน้องๆช่วยเหลือทหารๆทางภาคใต้ของพวกเราเข้าไปดูและบริจาคเป้ใส่น้ำดื่มและเสื้อกันฝนได้ที่
https://www.facebook.com/rourmdouychouysaamjangwhaadchaidantai
Back to Top
thanaphon View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 Jan 2012
Location: Pattaya
Online Status: Offline
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote thanaphon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 21:44 - IP: 180.183.24.63 IP Information

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะ.....สู้ๆๆๆและเข็มแข็งนะค่ะ..อ่านแร้วร้องให้เพราะแฟนก้อยังป่วยเป็นมะเร็งเหมือนกันแต่อยู่ในช่วงรักษา.....สู้ๆๆนะค่ะน้อง..เป็นอีก 1กำลังใจนะค่ะ

Back to Top
chris@may View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2011
Online Status: Offline
Posts: 81
Post Options Post Options   Quote chris@may Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 21:58 - IP: 58.9.240.196 IP Information

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็งสู้ๆ ขะ  เพื่อลูกชายตัวน้อยๆ เหมือนตัวแทนน้อยๆ นะคะ  รักษาสุขภาพ ด้วย เมย์เป็นกำลังใจให้นะคะ 

Back to Top
ae_ja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: Pathumthani
Online Status: Offline
Posts: 4817
Post Options Post Options   Quote ae_ja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 22:02 - IP: 172.17.0.134 IP Information
ขอข้ามบ้านมาแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ขอให้น้องขวัญเข็มแข็ง และสุ้ต่อไปค่ะ จะเอาใจช่วยอีกแรงนะค่ะ
Back to Top
Ningetje View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 13 Jun 2011
Location: Netherlands
Online Status: Offline
Posts: 85
Post Options Post Options   Quote Ningetje Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 22:14 - IP: 82.72.142.146 IP Information
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ
ning
Back to Top
Nelly View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Nov 2010
Location: Australia
Online Status: Offline
Posts: 2112
Post Options Post Options   Quote Nelly Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Jan 2012 at 22:30 - IP: 10.0.0.235 IP Information
น้องเป็นผู้หญิงที่เก่งมาก และสามีน้องก็เป็นผู้ชายที่ดีมาก ไม่รู้จะพูดอะไรดี เพราะตื้นตันมากจริงๆ
Back to Top
Page  123 4>

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.156 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ DOTCOMTHAI Support

free counters