Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฝรั่งเศส / France
  New Posts New Posts RSS Feed: แชร์ขอวีซ่าติดตามสามีพร้อมกับวีซ่าลูกเราไปด้วยเลย
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

แชร์ขอวีซ่าติดตามสามีพร้อมกับวีซ่าลูกเราไปด้วยเลย

Author
tonpai1980 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 15 Aug 2011
Location: Nancy France
Online Status: Offline
Posts: 88
Post Options Post Options   Quote tonpai1980 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แชร์ขอวีซ่าติดตามสามีพร้อมกับวีซ่าลูกเราไปด้วยเลย
    Posted: 06 Jan 2012 at 10:24 - IP: 180.180.44.75 IP Information
สวัสดีจ้า เปิ้ลเองเจ้า พักนี้มีคำถามมาบ่อยๆๆ รบกวนเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาวสะใภ้ฝรั่งเศส...เปิ้ลกำลังรวบรวมข้อมูลเตรียมเอกสาร ยื่นวีซ่าติดตามสามี และจะเอาลูกชายของเปิ้ลไปพร้อมกันเลย มีใครมีอะไรมาแนะนำไหมคะ เปิ้ลเข้าไปอ่านในกระทู้ปักหมุดแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยแน่นสำหรับเปิ้ลเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นแบบว่าแม่ไปก่อนแล้วค่อยกลับมาเอาลูก คืออยากขอได้ยินแบบอัพเดท สำหรับคนที่จดทะเบียนทีไทยแล้วขอวีซ่าของตัวเองและลูกของเรา ไปอยู่กะสามีที่ฝรั่งเศสพร้อมๆๆกันหน่อยจ้า ขั้นตอนยุ่งยากมากมายไหม.... มีใครมาแชร์ให้ฟังหน่อยจ้าแบบว่าอัพเดทประสบการ์ณตรงนี้ หรือคนใกล้ตัวพึ่งไปยื่นมาแล้วผ่่านมาเรียบร้อยอะไรแบบนี้หนะคะ  รบกวนด้วยนะค๊าาาาาาา (ไหนจะเรื่องภาษาไหนจะเรื่องเอกสารของตัวเองและลูก มึนตึ๊บไปหมดแล้วค่าาาาา) ช่วยมาตอกย้ำความรุ้ให้ทีจ้าาาาาา  ปล, เปิ้ลกะว่าจะยื่นเอกสาร ปลายเดือนมีนานี้อะคะ ส่วนเรื่องวันไป ไม่รีบคะ ไม่รีบ เขาอนุมัติวันไหนก็ไปตามนั้น....ขอแค่ผ่านฉลุยแค่นั้นแหละค่า....
เพียงแค่พอ ก็จะพอเพียง...
Back to Top
Tongta&Gérald View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Feb 2011
Location: Paris,France
Online Status: Offline
Posts: 212
Post Options Post Options   Quote Tongta&Gérald Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Jan 2012 at 15:26 - IP: 82.231.196.239 IP Information
หวัดดีน้องเิปิ้ล
ใกล้เข้ามาแ้ล้วสิงานแต่งอ่ะ มีนาใช่ป่ะถ้าจำไม่ผิด ไว้ตอนเปิ้ลไปยื่นวีอ่ะ ก้อยื่นขอให้ลูกพร้อมกันเลย ตอนไปยื่นลูกไม่ต้องไปก้อได้ ตอนที่พี่ยื่นให้ลูกด้วยอ่ะนะเอกสารของลูกพี่แปลเป็นอังกฤษ (แอบงกอ่ะเพราะถูกกว่า) แต่จริงๆแนะนำว่าแปลเป็นฝรั่งเศสเลยก้อได้เพราะยังไงมานี่ก้อต้องได้ใช้อีกอยู่ดี แปลสมุดฉีดวัคซีนมาด้วยนะ ว่าลูกเราฉีดวัคซีนมาครบไหม ต้องใช้ตอนมาสมัครเข้าโรงเรียนอ่ะ พี่ไม่รู้ไม่ได้แปลมา มาแปลที่นี่โดนไปซะ้ห้าสิบยูโร แปลเฉพาะหน้าที่น้องฉีดวัคซีนหน้าเดียว ถ้าไม่เข้าใจเด๋วสแกนส่งไปให้ดูว่าที่พี่แปลให้ริต้าแปลยังไง เออ 
เอกสารของลูกที่ยื่นขอวีซ่า
สูติบัตร
ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล (ถ้ามี)
สำเนาทะเบียนบ้าน
ใบรับรองบุตร (ของพี่ใช้ใบนี้ ปค 14) เพราะพี่มีไม่ได้จดทะเบียนก้อไปทำได้ที่อำเภอ เขาก้อจะถามว่าเอาไปทำไร เออ แล้วใบนี้ต้องใช้ในการทำพาสปอร์ตของลูกด้วย ในกรณีน้องเปิ้ลพี่ไม่แน่ใจว่าจดทะเบียน แล้วหย่า หรือว่าไง น่าจะเคยถามแต่จำไม่ได้ เพราะถ้าหย่า ต้องมีใบคำสั่งจากศาลว่าลูกอยู่ในความปกครองของเราแต่ผู้เดียว ก้อใช้ใบนั้นได้เลย ไม่ต้องไปทำรับรองบุตรแล้ว งงป่ะ ถ้างง ค่อยถามใหม่นะ
ประกันชีวิต อันนี้ซื้อสามเดือนพอ พี่ซื้อที่ตึกเดียวกะทีแอลเอสแหละ ชั้นล่างสุด ประมาณไม่เกินสามพันนะ ถ้าจำไม่ผิด ไปร้านที่เวลาเปิดประตูเข้าไปแล้วเจอพนักงานนั่งอยู่เลยอ่ะ มานจะมีสองร้าน อีกร้านที่เปิดประตูเข้าไปเจอเค้าเตอร์อ่ะ ราคาแพงกว่า พนักงานพูดไม่รู้เรื่องด้วย ไม่รู้จะเหมือนเดิมป่าวอ่ะ ก้อลองไปดูก่อน
เวลาทำนัดไปยื่นวีซ่า แนะนำให้นัดเช้าที่สุด เพราะถ้าเอกสารเราำไม่ครบ ยังมีเวลาย้อนกลับไปทันช่วงบ่าย ไม่ต้องเสียเวลาไปยื่นใหม่ เพราะพี่ไม่แน่ใจว่าเราต้องเสียค่าธรรมเนียมใหม่หรือเปล่า 
ค่าธรรมเนียมของลูก ประมาณสี่พัน
จดหมายให้แฟนเขียนเหตุผลว่าทำไมอยากให้เราเอาลูกไปด้วย เขียนด้วยลายมือแฟนนะ
เอกสารลูกน่าจะใช้แค่นี้ ทีนี้ก้อเอกสารแฟนแหละ ลองไปดูในไซน์ของทีแอลเอสนะว่าของแฟนเราต้องใช้ไรมั่งสำหรับลูก พี่จำไม่ค่อยได้อ่ะ จำได้ว่าเขาขอแปลนบ้านด้วย ว่าบ้านมีกี่ห้อง อะไร ยังไง กลัวลูกเราไม่มีที่อยู่มั้่ง เอกสารแบงค์ เงินเดือน เอกสารการเสียภาษี ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าแก๊ส ประมาณนี้ ไงลองเข้าไปดูอีกทีนะ
ตอนนี้ก้อพาน้องไปทำพาสปอร์ตรอก่อนก้อได้ถ้ามีเวลา
ยังไงไม่เข้าใจไรถามอีกทีละกันเด้อ ถ้าไม่เจอที่นี่ก้อเจอกันในเฟสนะน้อง
โชคดีจ้า

พี่ต้องตา
TTGG
Back to Top
tonpai1980 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 15 Aug 2011
Location: Nancy France
Online Status: Offline
Posts: 88
Post Options Post Options   Quote tonpai1980 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Jan 2012 at 15:44 - IP: 180.180.44.75 IP Information
สวัสดีปีใหม่ค่าพี่สาวคนสวย และขอบคุณมากคะพี่ต้องตา...พี่สาวน่ารักกับน้องเสมอ อิอิ ใช่แล้วจ้า 3 มีนา งานแต่งงานคะ...ตอนนี้ก็ว่นๆเรื่องหานั้นหานี่เตรียมงานที่จะมาถึงด้วย...แล้วก็เตรียมๆเรื่องเอกสารด้วยจ้า ของเปิ้ลไม่ได้จดทะเบียนจ้าพี่สาว แต่เมื่อก่อนเคยขอใบปค.14 ตั้งแต่ปีก่อนนุ่น สงสัยจะหมดอายุการใช้งาน คงต้องไปขอใหม่อาทิตย์หน้านี้เพราะจะพาลูกไปทำพาสปอส ที่อุดรธานีด้วยจ้า ตอนแรกเปิ้ลเองก้นึกว่าต้องเอาใบรับรองด้วย ก็เตรียมการว่าจะไปทำทั้งสองใบ งั้นเราไม่ได้จดทะเบียนสมรส เราก้คงไม่ต้องใช้ใบรับรองว่าเราเลี้ยงดูบุตรแต่เพียงผุ้เดียวเนาะ ใช้ ปค.14 อย่างเดียวน่าจะพอ (ว่าแต่ข้อความใน ปค.14 ทางสถาณทูตเขาแน้นไหมว่าต้องระบุว่ายังไง)...น้องปั้นเขามีการแก้ไขชื่อและสกุล (ประมาณว่าชื่อที่พ่อเขาตั้งให้ หนูก้เปลี่ยนใหม่มาตั้งให้เอง นามสกุลพ่อเขาหนูก็เปลี่ยนให้ลูกมาใช้ของหนู ตั้งแต่เลิกกันตอนน้องปั้นหนึ่งขวบนุ่นจ้า ตอนนี้ปั้น หกขวบแล้ว) อันนี้ต้องแปลทุกอันใช่ไหมจ๊ะพี่สาว ส่วนเรื่องสมุดวัคซีน ใช่สมุดประจำตัวสีชมภูทีมีมาตั้งแต่ตอนคลอดนุ่นใช่ปะ ...ถ้าใช่ อยากบอกว่ามันเน่ามากๆๆอะ แต่ยังไงเปิ้ลก้จะลองเอาไปเช็คที่รพ.ว่าเขาฉีดครบยัง ยังไง รบกวนพี่สาวส่งเมลล์มาให้ดูอีกทีนะจ๊ะ...ยังไงตอนนี้เปิ้ลก้ขอขอบพระคุณพี่สาวมากๆๆจ้า...อ้อ...แล้วแปลนห้องนี่ บอกตรงๆว่า ห้องที่แฟนเปิ้ลอยู่หนะ มีหนึ่งห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ หนึ่งห้องอาบน้ำ หนึ่งห้องครัว หนึ่งห้องรับแขก และระเบียง อันนี้ เขากำหนด เป็นขนาดโดยรวมของห้อง หรือว่ากำหนดว่าต้องมีห้องนอนสองห้อง เพราะตรงนี้เปิ้ลเองก้กังวลกลัวทำให้วีซ่าไม่ผ่าน แต่แฟนเปิ้ลบอกว่า ขนาดเนื้อที่โดยรวมหนะผ่านไม่มีปัญหา และเปิ้ลก็แพลนว่าถ้าไม่มีปัญหาก้แค่นอนคนละเตียงกะลูก แต่ในห้องเดียวกัน จนกว่าอะไรจะลงตัว แล้วเราถึงจะย้ายออกไปเช่าบ้านอยุ่กัน  ห้องที่อยู่เป็นอพ๊าทเม้นคะ อยู่ในตัวเมืองนองซีเลย สะดวกทุกอย่่างใกล้ร้านเอเชียด้วย เวลาเขาไมอยู่เปิ้ลก้จะได้นั่งเมโทรไปไหนมาไหนเองได้ เราเลยยังไม่อยากย้ายไปหาเช่าบ้านอยู่ที่อื่นกันตอนนี้ น่าจะสะดวกกับเรื่องโรงแรียนเปิ้ล และของลูกด้วย.....ยังไงก้ขอคำแนะนำจากศิษย์พี่ด้วยจ้า...อิอิ
เพียงแค่พอ ก็จะพอเพียง...
Back to Top
tonpai1980 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 15 Aug 2011
Location: Nancy France
Online Status: Offline
Posts: 88
Post Options Post Options   Quote tonpai1980 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Jan 2012 at 15:52 - IP: 180.180.44.75 IP Information
อ้อ เปิ้ลจดทะเบียนสมรสกับแฟนแล้วแต่ไม่ได้เปลี่ยนนามสกุลและคำนำหน้านาม.... ก็เลยไม่ได้แก้ไขเอกสารอะไรเลย..เวลาไปยื่นก้เอกสารปกติ พร้อมกับสมุดครอบครัวแค่นั้นใช่ไหมจ๊ะพี่สาว......หรือว่าจะต้องทำอะไรอีกไหม...ถ้ามันวุ่นวาย เปิ้ลจะได้ไปขอใช้นามสกุลสามี และเปลี่ยนเป้นนางซะเลย แต่เท่าที่หลายๆคนแนะนำก็ไม่น่า่จะมีปัญหาอะไร ยังไงก้เตรียมการไว้ก่อนหนะพี่เปิ้ลกลัวและกังวลมากๆๆ ช่วงนี้ ภาษาก้ไม่ได้ไปเรียนเลยเรียนแต่อยู่บ้านนี่แหละ โรงเรียนสอนในหนองคายไม่มีเลย...เฮ้อ (บ้านนอกอีหลี) ตอนแรกกะจะไปเรียนที่สมาคมฝรั่งเศสก็ ไม่มีคนดูลูกให้เลย ห่วงเขาเลยไม่ไปดีกว่ารอหลังงานแต่ง ลูกก็จบอนุบาลพอดี ทีนี้ก้เลยว่า ถ้างั้นก็ยื่นวีซ่าเลยดีกว่า แล้วก็รอเรียนฟรี 40 ชม.เอา แล้วค่อยไปลุยที่ฝรั่งเศสต่อ...สงสัยคงต้องลุยอีกยาว ....มีท้อบ้างคะ...น้ำตาไหลก็มีกลัวไม่ผ่าน กลัวนุ่น นี่ กลัวสารพัด...แต่ก็จะอดทนคะพี่สาว ยังไงก็อยู่ข้างๆน้องนะคะ...(มัดมือชก) ขอบคุณล่วงหน้าค่าาาาา  อ้อ......ลืมๆๆๆ แล้วเรื่องหนังสือรับรองการศึกษาของลูกหละคะ อันนี้ต้องใช้ไม๊น้องปั้นจบอ.3 พอดี เปิ้ลแจ้งโรงเรียนเขาไว้แล้วหละว่าขอใบรับรองเป็นภาษาอังกฤษ พอดีีเปิ้ลไม่เห็นพี่ต้องตาใส่มาหนะคะ สรุปว่าต้องใช้หรือเปล่า ยังไง ขอบคุณอีกรอบค่า....Wink
เพียงแค่พอ ก็จะพอเพียง...
Back to Top
Tongta&Gérald View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Feb 2011
Location: Paris,France
Online Status: Offline
Posts: 212
Post Options Post Options   Quote Tongta&Gérald Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Jan 2012 at 16:38 - IP: 82.231.196.239 IP Information
เด๋วค่อยๆตอบทีละเรื่องนะ
เรื่องใบรับรองบุตรอ่ะ เปิ้ลไปเชคดูก่อนว่าหมดอายุยัง แต่ถ้าให้พี่แนะนำ ถ้าไปทำใหม่ได้จะดีกว่า เพราะ ตอนที่พี่ไปทำในใบรับรองบุตรเขียนด้วยว่า เราจะเอาใบนี้ไปใช้เพื่อนทำพาสปอร์ตเอาเด็กไปศึกษาต่อที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งแม่จะจดทะเบียนสมรสใหม่ กะ นาย (ชื่อนามสกุลแฟน) ตอนนั้นพี่ยังไม่ได้จดทะเบียน พี่ไปทำใบรับรองบุตรก่อน เราก้อบอกที่อำเภอไปว่าลูกเป็นลูกนอกทะเบียนสมรส สามีหายไปไหนแล้วก้อไม่รู้ไม่ได้ติดต่อกันเลย เราเป็นผู้รับผิดชอบทุกอย่างแต่เพียงผู้เดียว ประมาณนี้อ่ะที่พี่บอกเขา

เรื่องใบโรงเรียนของน้อง พี่ก้อขอที่โรงเรียนริต้าไปนะ แต่จำได้ว่าไม่ได้ใช้อ่ะ

เื่รื่องที่ยังไม่ได้เปลี่ยนนามสกุลตามแฟน ไม่มีปัญหาหรอก พี่ก้อยังไม่ได้เปลี่ยน แต่ตอนที่เปิ้ลไปจดทะเบียนเลือกให้นามสกุลแฟนใช่ไหม ถ้ามีเวลาก้อไปเปลี่ยนเลยก้อได้ แต่ถ้าไม่ก้อยังไม่ต้องเปลี่ยนก้อได้  ค่อยไปเปลี่ยนทีหลัง

เรื่องภาษาถ้ามีเวลาก้อศึกษาเอาด้วยตัวเองไปก่อน หัดให้ลูกด้วย เพราะเท่ากะน้องมาเท่าตอนที่พี่เอาริต้ามาเลย จบอนุบาลสามมาเหมือนกัน แต่ริต้ายังดีหน่อยเรียนอินเตอร์มา แรกๆก้อสื่อสารกะแฟนพี่เป็นอังกฤษ แต่พอมาถึงนี่เดือนเมษา พี่ก้อให้เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศสเลยนะ เพราะโรงเรียนที่นี่เขาไม่รับเด็กกลางเทอม ต้องรอเดือนกันยา แต่ไม่แน่ที่เมืองที่เปิ้ลอยู่โรงเรียนเขาอาจรับเลยก้อได้ เพราะมีเพื่อนๆที่รู้จักเอาลูกมาด้วยที่เขาอยู่นอกๆอ่ะ ไม่ได้อยู่เขตปารีสอ่ะ มาถึงก้อเข้าเรียนได้เลยนะ เขตปารีสมานเรื่องมาก

เรื่องสมุดวัคซีน ไอ้เล่มชมพูแหละ เปิ้ลแปลเป็นฝรั่งเศสมาแต่หน้าที่ว่าน้องฉีดวัคซีนอะไรมั่ง วันที่เท่าไหร่ หน้าเดียวพอ แล้วพอมาถึงก้อเอาไปให้หมอประจำรับรองให้ แต่ก้ออีกอ่ะหมอประจำพี่เขาเอาคนแปลที่นี่ ไม่เอาคนแปลจากเมืองไทย แต่เพื่อนพี่แปลเอง เอาไปให้กงศุลสแตมป์ใช้ได้เลย มันก้ิออยู่ที่เขตอ่ะ เอางี้ งั้นเรื่องสมุดวัคซีนเปิ้ลเอาติดมาด้วยดีกว่า ยังไม่ต้องแปล เด๋วไงมาแปลที่นี่ก้อได้ เด๋วแนะนำคนแปลให้ เพื่อความชัวร์ ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อน

เรื่องแปลเอกสารของน้อง ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล มีกี่ใบต้องแปลหมดทุกใบจ๊ะ เอกสารทุกอย่างแปลแล้วสแกนเก็บไว้ด้วยก้อดี เพราะเอามาใช้ที่นี่ได้ อันนั้นเด๋วค่อยคุยกันตอนมานี่แล้ว

เรื่องแพลนบ้าน ตอนแรกพี่ไม่ได้ยื่น ทางสถานทูตเขาขอเพิ่มมาอ่ะ ถ้าเปิ้ลอยู่เป็นอพาร์ตเม้นท์พี่ไม่รู้ว่ามันมีแพลนเหมือนบ้านหรือเปล่า ถ้ามีเอกสารที่บอกว่าขนาดเท่าไหร่ อะไร ยังไง ก้อเอาตัวนั้นยื่นแทนได้แหละนะพี่ว่า ถ้าเขาต้องการอะไรเพิ่ม เด๋วเขาก้อจะขอเอง

พี่ก้อจดทะเบียนสามมีนานะ ไปยื่นเอกสารที่ทีแอลเอส สิบห้ามีนา สอบประมาณยี่สิบสอง พอดีพี่สอบผ่าน วันที่สามสิบมีนาก้อได้วีทั้งพี่และริต้าเลย สรุปประมาณเดือน ส่วนเรื่องจะได้วีซ่าไหม เปิ้ลไม่ต้องกังวลนะ เพราะเราแต่งงานยังไงเขาก้อต้องให้ มันมีกฎหมายที่ว่าเขาจะไม่แยกสามีภรรยากันอ่ะ 

ส่วนน้องปั้น ถ้ามีเวลาให้เริ่มเรียน พวก อา เบ เซ เด ไปพลางๆ เรื่องวัน เรื่องตัวเลข เรื่องสี เรื่องผลไม้ เวลาไปเรียนจะได้ยังพอมีอะไรติดหัวเขาไปบ้าง เหมือนริต้า ตอนแรกพี่ก้อห่วงว่าจะเรียนไม่ทันเพื่อน ตอนนี้ไม่ห่วงแล้ว ครูยังว่าริต้าเก่งกว่าเด็กฝรั่งเศสบางคนอีก พวกนั้นเขาพูดได้ แต่เขาเขียนไม่ได้ อ่านไม่ได้เท่าริต้าเลย แต่ริต้าจะมีปัญหาเรื่องพูดนั่นแหละ เพราะเขารู้ศัพท์น้อย แต่ตอนนี้นะ พูดกะแฟนพี่เป็นฝรั่งแล้ว เด็กอ่ะไม่ต้องห่วง ไวกว่าเราแน่ ไม่ต้องท้อนะเปิ้ล สู้ๆ ตอนแรกพี่ท้อมากเรื่องลูก บางทียังคิดเลยว่าเราคิดผิดไหมที่เอาลูกมาอยู่ด้วย สงสารลูก เพื่อนก้อไม่มีเพราะพูดไม่ได้ มันก้อจะเป็นแค่ช่วงแรกๆ ต่อไปเขาจะปรับตัวได้เองแหละ เราต้องคอยให้กำลังใจเขา สอนเขา เพราะเขาก้อมีเราคนเดียวที่เขาจะพูดได้รู้เรื่อง แต่ต่อไปถ้าเขาพูดฝรั่งได้แล้ว คงติดพ่อมากกว่าแม่แน่ เหมือนริต้าอ่ะ อิอิ ต้องสอนน้องเขาให้เป็นเด็กเข้มแข็ง มีความมั่นใจ กล้าพูด กล้าทำ ผิดก้อพูดไปเลย เด๋วคนอื่นๆก้อแก้ให้เอง ไม่ต้องไปอาย 

ยังไงมีไรถามได้ตลอดนะ ถ้าตอบได้ก้อจะตอบ ถ้าตอบไม่ได้ เพื่อนๆื่อื่นๆที่รู้เด๋วก้อเข้ามาตอบให้แหละ สู้ๆนะน้อง
เด๋วมาเจอกันที่นี่นะจ้าาา
TTGG
Back to Top
tonpai1980 View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 15 Aug 2011
Location: Nancy France
Online Status: Offline
Posts: 88
Post Options Post Options   Quote tonpai1980 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Jan 2012 at 21:47 - IP: 125.26.216.212 IP Information
โอ้โห พี่สาวเรา ตอบซะยาวเลย แต่ดีมากๆๆเลยคะ ละเอียดยิบเลย...ขอบคุณมากค่า เดี๋ยววันจันทร์นี้เปิ้ลคงต้องไปขอใบ ปค.14 ใหม่แล้วหละ เรื่องข้อความเนี่ย เดี๋ยวเปิ้ลเอาของเก่าส่งเมลล์ไปให้พี่ดูนะ ว่าจะแทรกข้อความเพิ่มเติมตรงไหนบ้าง เปิ้ลจะได้ให้เขาเพิ่มให้หนะ แล้วจะพาลูกไปทำพาสปอสเลย ยังไงตอนนี้เปิ้ลก้รวบรรวมเอกสารไว้ส่วนหนึ่งแล้วอาจจะเอาไปแปลทิ้งไว้ที่สมาคมฝรั่งเศสตอนเปิ้ลไปกรุงเทพ คงอีกซักสองสามอาทิตย์นี้แหละ ยังไงถ้าติดขัดตรงไหน เปิ้ลจะเขียนมาถามพี่ใหม่นะคะคุงพี่สาว.....จุ๊บๆๆจ้า...ภาวนาขอให้ได้เจอกันเร็วๆๆๆๆๆๆ สาธุ......WinkWink
เพียงแค่พอ ก็จะพอเพียง...
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
 • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
 • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
 • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
 • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
 • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
 • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

 1. การสมัครสมาชิก
 2. กรณี not Activation Email
 3. การตั้งกระทู้
 4. การแก้ไขกระทู้
 5. การตอบกระทู้
 6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
 7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
 8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
 9. การใส่ signature ,  avatar
 10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
 11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
 12. การแจ้งลบกระทู้
 13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
 14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com
This page was generated in 0.215 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters