Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ไปสอบ life in the uk test มาเหมือนกัลลลคร้า
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ไปสอบ life in the uk test มาเหมือนกัลลลคร้า

Author
Darissiroj View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Jan 2012
Location: O
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Darissiroj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ไปสอบ life in the uk test มาเหมือนกัลลลคร้า
    Posted: 08 Jan 2012 at 19:48 - IP: 217.42.128.210 IP Information
ดา ขอใช้พื้นที่เล่าเรื่องไปสอบมาหน่อยนะคร้า
สวัสดีเพื่อนๆๆเลดี้ทุกๆๆคน ฝากตัวด้วยนะค่ะ เพิ่งจะสมัครเป็นสมาชิคใหม่ แนะนำด้วยนะค่ะหลังจากเป็นอีแอบอยู่นานกิกิกิ
 วันนี้เลยอยากมาเล่าเรื่องการไปสอบ life In the Uk testมาคร้า 
เข้าเรื่องเลยนะค่ะ ชื่อดาค่ะ
กับประสบการณ์ของดาเอง (หรือประจานตัวเองที่ ทั้งบื้อ ที่้งี้เง่าค่ะประสบการณ์... ไปสอบที่แตกต่างกันมากๆๆ)

ดาก็ไปสอบเก็บไว้ก่อนเหมือนกันค่ะ จะหมดวีก็ปีหน้าโน้นหละค่ะ สามีขยั้น ขยอให้ไปสอบไว้ก่อน จะสอบกี่ที่ไม่ผ่าน ไม่ว่า เค้าก็อยากให้เรารองไปสอบเพื่อผ่านฟรุคค่ะ หุหุหุ แก่ว่าอย่างนั้นค่ะ

แต่ดาก็แอบน้อนใจเพื่อนเาว่าชื่อย่อ ก.นะค่ะที่ย้ายมาอยู่ใหม่ เค้าย้ายมาจาก(เหนือสก๊อตขึ้นไปอีก)
เค้าย้ายมาอยู่ที่. Fortwilliam. เค้าจะหมดวีเดือนหน้า แต่เค้าตรียมตัวอ่านมาดีค่ะ อ่านมาเกือบสองปี จนจะหมดวี เดือนหน้าเค้าก็ไปสอบครั้งแรก
แต่เรามีเคืองค่ะ เค้าได้เว็ปดีๆๆมาไม่บอกเราสักคำ บอกแต่ว่าอ่านหนังสือ และทำแบบทดสอบจากหนังสือ

เค้ามาบอกที่หลัง...ว่ามีเว็ปและอ่านเว็ปนี้มา4-5เดือนไม่บอกเราสักคำ เค้าก็รู้ว่าเราซีเรียจกับภาษาที่ไม่เก่ง และแปลไม่ออก

เราก็ได้เว็ปฟรีของเลดี้อินเตอร์นี้หละค่ะ ก็หัดๆๆทำไป เอาให้เค้าดู...และฝึกทำ กัน(แต่เค้าไม่บอกเราสักคำว่าเค้ามีเว็ปที่สามีเค้าโทรไปถามทางออฟฟิต ว่าเว็ปไหนดีและฝึกทำแบบทดสอบอยู่5เดือนกว่าๆๆ)
มีของดีก็ไม่บอกเรา

จนเค้าไปสอบผ่าน ครั้งแรก เค้าหันมาบอกว่าเราว่า  อย่าอ่านเลยเว็ปต่างๆๆ อ่านหนังสือเล่มใหญ่ๆๆนั้นหละ ข้อสอบมันอยู่ในนั้นหละ
จะไปอ่านทำไม ขอสอบก็อยู่ในหนังสือนั้นหละ บอกกับสามีเรา และสามีเค้าก็นั้งอยู่ด้วย

แต่เราก็มีเคืองเนาะ (คิดว่าใช้ข้อสอบมันก็อยู่ในหนังสือ)แต่ ไอ้หนังสือนี้มันมีแต่ภาษาอังกฤษ และข้อสอบ มันก็กะจายและเราจะจับจุด ใจความ ตรงไหนว่า หัวข้อนี้มันเป็นข้อสอบ และแนวทางข้อสอบมันจะเป็นแบบไหน บางศัพย์ภาษาอังกฤษ เราก็ไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วมันแปลว่าอย่างไร มันมีคำถามมาตลอด

ก็มีน้อยใจเพราะภาษาอังกฤษไม่กะดิกเลย สามีเลยเข้าไปซื้อหนังสือแปลไทยมาให้เราอ่านอีกเล่ม...อ่านได้สามรอบหละมั้งแต่ใจก็จดจ่อกับ เว็ปข้อสอบเทสมากกว่าค่ะ

ทั้งเว็ปที่สามีเค้าโหลดมาให้ แต่เราก็เข้าไปเล่นเว็ปฟรี. ที่เลดี้อินเตอร์ลงไว้ให้ เค้าก็บ่นเราให้เราอ่านหนังสือเล่มใหญ่สีน้ำเงินเนาะ
ทะเลาะกัน เพราะเี้าให้เราอ่านแต่เรื่องเกียวกับสก๊อตแลนด์ (สามีเค้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่าข้อสอบมันกะจายมีหลายชุด ว่าเราจะได้ชุดใหน ?
เพื่อน...ก..ไปสอบมาได้สามสี่วัน กว่าๆๆ อีกอาทิตย์ถัดไปเราก็ไปสอบ

พออ่านได้อาทิตย์หนึ่ง คุณสามีก็พาไปสอบที่. Inverness  แก่บอกว่า จะได้รู้ว่าไปสอบข้อสอบออกแบบไหน ห้องสอบเป็นอย่างไร
เพราะเพื่อน..ก.คนนี้เค้าไม่ได้ช่วยเราเลย ไม่บอกว่า เค้าใช้อะไรบ้างที่จะไปสอบ เอกกสารอ่ะนะ

บอกแต่ว่า เข้าห้องสอบก็จะนั้งเป็นวงกลม หันหลังชนกัน และจะเข้าห้องรวม เรียกออกมาเป็นคนๆๆ เปิดคอมให้เราให้เราฝึกทำข้อสอบ จนคุ้น และว่าให้เราจะนั้งตรงใหน (บอกตามตรงเพื่อนคนนี้ช่วยเรามากๆเลย(ย้ำ เราพูดประชดอ่ะนะ)
เค้าไม่บอกเราเลยอ่ะ

วันที่ลงสอบที่Inverness ครั้งแรก ตรงกับวันที่1/9/2011ค่ะ ประหม่าตื่นเต็นน่าดูค่ะเข้าห้องสอบ
คนคุมสอบจะเรียกออกมาที่ละคน เค้าจะถาม...ถามชื่อ,ที่อยู่ว่าเราเชื้อชาติอะไร เกิดที่ไหน,และบาโครตที่นี้เราพักอยู่ที่ไหน เราต้องบอกเค้าให้ได้ค่ะ
แต่เราตอบไม่ได้เค้าก็จะพยายามหาคำถามมาถามเราใหม่ให้ใกล้เคียง หรือถามซ้ำๆๆ ให้เราฟังและเข้าใจ และตอบตรงตามที่เรารู้ คือวันเดือนปีเกิด,สัญชาติไทย?,เชื้อชาติไทย?,เกิดที่ไหน?(เราเกิดที่นครราชสีมาก็บอกเค้าไป,)ตอนนี้พักที่ไหนคือรหัสโครส...(เดียวจะบอกอีกที่ ไอ้คำถามนี้ไอ้ คำถามpost codeนี้หละเกือบได้เชิญเราออกจากห้องสอบค่ะ)ที่กราสโกร์

พอเอาจริงๆๆ เพื่อน...ท.คนนี้เค้าไม่ได้บอกอะไรเราเลย ว่าเข้าห้องเค้าจะพูดถามอะไร เกี่ยวกับตัวเรา
และอีกอย่าง รู้สึกตัวเองงี้เง้ามากๆๆ เพราะอะไร??
คนคุมสอบพูดเรื่องไฟใหม้ค่ะ เราก็ฟังไม่ออก แปลได้บางส่วน รู้แต่ว่าสอบเสร็จถ้าเกิดอะไรขึ้นให้ไปใหน???  งง คะ (เพราะคำว่าไฟไหม้ เราฟังไม่ทันไงค่ะ)เลยจับต้นชนปลายไม่ถูกค่ะ

ว่าไฟไหม้จะให้เราออกตรงไหน ไปตรงไหน ไอ้เราไปสอบครั้งแรก และบวกกับฟังไม่รู้เรื่อง ว่าเอ๋ถ้าเราสอบเสร็จเราจะออกไปหาเพื่อนๆๆเราจะไปหาเพื่อนๆๆสอบเจอรึเป่าเนี้ย ความคิดมันพรั้งพรูคิดๆๆๆว่าเค้าพูดว่าอะไร?  แปลได้ไม่ปะติดปะต่อค่ะ

พอสอบจริง ...ความคิดก็แว้ปไปคิดเรื่องนั้นอีก บ้องมากๆๆค่ะ สอบเสร็จ เค้าให้เราไปใหน ....บ้อรึเป่าค่ะ ...แต่ก็แอบดีใจว่าเอ้ายังมีคนปากีสถานนั้งอยู่ด้วยหนึ่งคนที่ยังทำข้อสอบไม่เสร็จ คิดมีเพื่อนแล้วเรา เลยทำข้อสอบไป
ผลสรุปสอบไม่ผ่านค่ะ หิหิหิ
คิดว่าทำได้ทั้งหมด9ข้อ ข้อสอบทั้งหมดมี24ข้อ เวลาเหลือไม่เยอะ คนคุมสอบก็บอกให้เรากลับไปทบทวนใหม่อีกรอบ เราก็บอก ทบทวนหลายรอบละ แค่นี้ละกัน เค้าก็กดให้เรากดส่ง ว่าทำเสร็จละ และให้เข้าไปในห้องรอผลตรวจ
เค้าก็เรียกคนที่ทำเสร็จคนแรก และคนต่อๆๆไปบอกผลสอบ

เราคนสุดท้าย เค้าบอกเราไม่ผ่าน เค้าบอกเสียใจด้วย เรายังมีเถียงเค้าอีกแหนะค่ะ เค้าถามเราเราอ่านหนังสือเล่มสีฟ้าทั้งสองเล่มรึเป่า เราบอกว่าอ่านเล่มเล็กไม่เห็นจะออกเลย เค้าเลยเอาเล่มใหญ่มาให้ดูว่ามีเล่มนี้รึเป่า นั้นกลับไปอ่านใหม่ เพราะข้อสอบก็อยู่ในเล่มนี้นั้นหละ (แต่เค้าก็พูดให้กำลังใจว่าเราทำได้ดีละ)
พอกลับมาที่ฟรอทวิเรียม เจอเพื่อและสามีเค้าเพราะเค้าทำงานอยู่ที่หนึ่งในเมือง เจอสามีิค้า
เค้าสามีเพื่อน..ก...ถามเราว่า ผ่านรึเป่า
เรา...ไม่ผ่าน
สามีเพื่อน..ก...ทำไมทำไม่ได้
เรา...ก็มันทำไม่ได้อ่ะ...
สามีเพื่อน..ก..ทำไมยูทำไม่ได้ พูดออกมาเลยค่ะเค้าพูดไทย ว่าเดียวตบสหรบ สไหรเลย
ไอ้เรา...หัวเราเพราะไม่ได้ยินนานมากๆๆ เพราะไม่เคยมีใครพูดกับเรา
พอสักพักนึกขึิ้นได้เอ้า ...?ทำไมมาว่าอย่างนี้วะ(ความรู้สึกช้าค่ะ)

คิดขนาดสามีเรายังไม่เคยดูถูกเราไม่ว่าราสักคำ พูดให้กำลังใจ บอกว่าเดียวคราวหน้าก็ผ่านหนะ ไม่ว่าเราสักคำและเพื่อนๆๆสามีที่รู้ข่าวต่างมาแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจ ผิดกับสามีเพื่อน..ท.คนนี้ขอบอกว่าเค้าหยาบมากๆๆ

ว่านี้ทำไมอีตาสามีเพื่อน..กถึงพูดว่าเราอย่างนี้มีเคืองค่ะ เพราะเราซีเรียจกับผลสอบและเครียจมากๆๆกลับการไปสอบมา

พอเวลาห่างกันได้ประมาณสามเดือน เราก็อ่านหนังสือบ้างไม่อ่านบ้างนะ และวุ่นๆเรื่องทำIVFด้วยเพราะไม่อยากให้เครียดกับการสอบ และกลัวว่าจะเครียดมีผลกะทบกับที่เราทำivfด้วย
แต่จะอ่าน มากๆๆหลังสอง-สามอาทตย์พอเราบุควันสอบก็เตรียมตัวอ่าน หนังสือเลยและมีเพื่อน
คนนี้เอาเป็นชื่อ ต.นะค่ะคนไทยที่อยู่สก๊อตอีกคนเค้ามาให้กำลังใจด้วยค่ะ
เดียวมาใหม่ใครอย่าไหาไรกินก่อนนะค่ะหิ้ว หิวค่ะ ขอเวลาเดียวนะค่มาแล้ว แต่เข้าห้องส่งอีกทีตรงไหนอ่ะหาไม่เจอค่ะ
เอาที่เดิมละกันนาะ


Edited by Darissiroj - 24 Jan 2012 at 15:40
Back to Top
Naster View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Feb 2010
Location: Glasgow
Online Status: Offline
Posts: 255
Post Options Post Options   Quote Naster Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Jan 2012 at 19:59 - IP: 78.105.184.86 IP Information
waiting na
Back to Top
Darissiroj View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Jan 2012
Location: O
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Darissiroj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Jan 2012 at 20:57 - IP: 213.122.217.47 IP Information
ด้วยอนิสงฆ์ที่เราเข้ามาอ่าน เลดี้อินเตอร์ จึงได้ข้อมูลดีๆๆ ที่ เพื่อนคนก่อนๆๆมาโพสไว้ ทำให้เราจำได้ว่าเข้าห้องสอบ คนคุมสอบจะถามเราอย่างไง?
ดาเองก็ขอบคุญพี่ๆๆเพื่อนๆๆทุกคนด้วยนะค่ะที่ไม่รู้จักกันยังเอาเรื่อง และประสบการณ์ดีๆๆมาแช ให้รู้กัน ทำให้คนที่ยังไม่รู้ได้รู้ได้เห็นค่ะ และเพิ่มมูลความรู้ไปด้วยค่ะ
และขอขอบคุณ คุณพี่นก หล้ายๆๆหลายที่เข้ามาตอบคำถามต่างๆๆของเพื่อนๆๆให้หายข้องใจ บางเรื่องดาไม่รู้ ก็ได้รู้ไปด้วยค่ะ

(ฝากอวยพรย้อนหลังปีใหม่ ให้พวกพี่ๆๆ และพี่นกที่ใจดี้ดี ดาเห็นตอบคำถามเพื่อนบ่อยๆๆ ขอให้บุญใดที่พี่ให้ความรู้เอาไว้ ขอบุญนั้น จงส่งผลให้พี่ๆๆมีปัญญา มีความรู้ มากๆๆยิ่งๆๆขึ้นไปนะค่ะ. จะได้เอาความรู้นั้นไปช่วยคนที่ไม่รู้ อย่างดาค่ะแหะๆๆๆ)
ขบคุณมากกกกเลยนะค่ะด้วยใจจริงขอบคุณค่ะ(แหะๆๆเป็นทางการไปรึเป่านี้ )
อย่างไรดาก็ขอขอบคุณนะค่ะ
เข้าเรื่อง...
ไปสอบที่กราสโกร์.ครั้งที่สอง วันที่24/11/2011 ที่กราสโกร์ เราตื่นสนามสอบ คนเยอะมากๆๆ ห้องใหญ่ มาก เค้าให้ต่อคิว และตรวจพราสปรอทฯ. และบอกว่าเราไปนั้งคอมฯที่เบอร์ไหน นั้งรอสอบที่หน้าคอมฯ รอนานมากๆๆ เพราะเค้าจะถามทีละคน วันนั้นคนไปสอบเยอะมากๆๆ

พอถึงคิวเราเค้าก็จะถาม วันเดือนปีเกิด,สัญชาติ,เชื้อชาติ,และที่เราเกิด,และที่อยู่ที่นี้ post code ที่อยู่ที่นี้
สักพักเค้าก็มาคีข้อมูล ให้เราทำข้อสอบ( ความคิดบ้องๆๆของเราอีกนั้นหละ) ไอ้เราก็ คิดว่าเค้าให้เราทำแบบทดสอบ เราก็จิ้มๆๆๆ 44นาที เราทำ4นาที เพราะตาก็เหลีอบไปดูนาฬิกา แต่เราไม่ได้เอ๊อใจ ...เราก็ยกมือให้เค้ามาเปรียนเป็นสอบจริงให้

(คิดในใจเพราะทำเสร็จละ) เข้าก็มาบอกให้เรากดส่ง และบอกให้เรารอ ....ไอ้าเราก็งง(ตอนนั้นนึกในใจ เราทำข้อสอบจริงรึเป่าวะนี้ย? จนเข้าเรียกเราไปฟังผล เค้าบอกว่าเสียใจด้วยคุณสอบไม่ผ่าน ยื่นกระดาษให้เรา ไอ้เรางง อ่ะ ว่าเราทำข้อสอบแล้วรึนี้
(ด้วยความที่เราโง่มากๆๆ)ขอบอกค่ะ
สงสาร....แต่คุณสามีมากๆๆเพราะเค้าเสียเงินเช่ารม.ให้เราที่การสโกร์หนึ่งคืนเพราะกลัวเราเหนื่อยจากการนั้งรถไปสอบนาน(พราะระยะทางกับที่ไปสอบไกลกันมากๆๆค่ะ ประมาณ140ไมล์) เลยบุ๊ค รม.ให้เพราะตอนเช้าเราเข้าห้องสอบ
พอเราออกจาห้องสอบเท่านั้นแหละค่ะ เรารู้สึกเสียใจมากๆๆว่าเราเตรียมตัวมาดี แต่มาตกม้าตาย ไอ้ที่เราไม่รู้เรืองและฟังที่เค้าพูดไม่รู้เรื่อง และน่าจะถามคนคุมสอบว่านี้สอบจริง หรือทดลองสอบฯ เพราะเราที่ปากหนักค่ะ

สามีไม่บ่นสักคำ ไอ้เราได้แต่บอกขอโทษ ขอโทษ เพราะไม่ได้เอ๊ใจ ว่าเราทำข้อสอบจริง
เพราะอะไร ???เพราะว่าที่ อินเวเนสเค้าจะอธิบายเราว่าให้เราแบบทดสอบก่อน และ เปิดหน้าคอมฯว่าเราชอบตัวหนังสือตัวใหญ่หรือตัวเล็กแบคกราวนด์ สีดำ, น้ำเงิน หรือขาว. และและพูดคุยอย่างกันเองดูแลดีมากๆๆ เพราะเพราะเป็นห้องสอบเล็กๆๆ รวมที่นั้งสอบถ้าจำไม่ผิดมีอยู่7-8ที่นั้ง(ถ้าจำไม่ผิดนะค่ะ)
และตอนที่เราไปสอบมี6คนรวมทั้งเรา

แต่ที่กราสโกร์เป็นห้องใหญ่มากๆๆ มีสอบสามรอบ เช้า,บ่าย,เย็น พวกคนคุมสอบเค้าเลยไม่แคร์ว่าเราจะเข้าใจรึเป่า
สามีขับรถกลับบ้านเลยค่ะ อาหารไทยเลยไม่ได้แวะซื้อ. หุหุหุ
เค้า ไม่โกรธค่ะแต่จะเงียบ กลับมาถึงบ้านเค้าก็บุค วันสอบให้เลยค่ะเป็นอาทิตย์หน้าเลยคือวันที่1/12/2011(สอบครั้งที่สาม) ก่อนเรากลับเมืองไทย....เราบินวันที่5/12/2011 ค่ะ
เดียวมาใหม่นะค่ะ


Edited by Darissiroj - 08 Jan 2012 at 22:09
Back to Top
Darissiroj View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Jan 2012
Location: O
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Darissiroj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Jan 2012 at 22:33 - IP: 213.122.217.47 IP Information
และสอบครั้งที่สาม วันสอบคือวันที่1/12/2011(สอบครั้งที่สาม)ก่อนกลับเมืองไทย 4วัน

ไปถึงห้องสอบก่อนกำหนด ความรู้สึกก็ตื่นเต้นก็มีอยู่ค่ะ และความรู้สึกว่าจะกลัวสนามสอบไปเลยงานนี้ค่ะ กลัว ไม่อยากกลับมาสอบอีก
คนไปสอบเยอะเหมือนเดิมค่ะ
เข้าห้องสอบเหมือนคราวที่แล้ว นั้งโต๊ะหน้าคอมฯ รอคนคุมสอบ มาถามข้อมูล

ตอนนี้ถึงคิวเราค่ะ คนคุมสอบทำท่าทางเบื่อๆๆ หน้าตาไม่รับแขกค่ะ (บอกแล้วไงค่ะว่าผิดกับที่อินเวเนสเลยค่ะ)

เค้าถามเรา ฯลฯ จนมาถึง post code อะไรอ่ะ เราก็บอกไปแล้วไง ว่าFive Pine
Glenuig. แต่เราจะพูดเสียงเบ่าๆๆว่า
PH38 4NB. เค้าไม่ได้ยิน เค้าก็เน้นถาม post code อยู่สองรอบ เราก็ถามกลับว่าใช้ แอดเดรสที่นี้รึเป่า เค้าก็บอกโพรสโครส
เราก็บอกฟายพาย (Five pine)
เค้าก็พูดว่า....ฉันจะถามเธอเป็นครั้งสุดท้ายถ้าเธอไม่บอกมาจบกัน  post code. ดังมากๆๆคนในห้องเงียบเลยค่ะคราวนี้
เราก็เลยเอาวะตอบ PH38 4Nละกัน มันบอกว่าเออ ทำไม่ไม่ตอบตั้งนาน

เค้ายังบอกว่ายูไม่รู้ว่าฉันถามอะไร ?แล้วข้อสอบยูจะรู้เรื่องและสอบผ่านเหรอ ทำท่าทางไม่ค่อยจะพอใจ

(ในระหว่างที่เราโดนตั้งคำถาม พอดีเค้าไม่ได้ปิดประตูห้อง อีตาสามีเราก็รู้เห็น และได้ยินคำถามที่เค้าถามเราตลอดการสนทนา
เค้าบอกเค้าโมโหมากๆๆ)

พอถึงผู้หญิงจีนอีกคน อายุประมาณสามสิบต้นๆๆ เค้าก็คงจะตื่นสนามเหมือนกัน รึคงจะมาสอบครั้งแรก พอโดนยายนี้ถาม post code. เค้าก็เงียบ โดนถามอีกเป็นครั้งที่สาม
คนคุมสอบโมโหมากๆๆลุกขึ้น ถึงกับบอกให้ผู้หญิงจีนคนนี้เดินตามออกไปจากห้องสอบเลย

ผู้ชายคนที่นั้งข้างๆๆโต๊ะข้างเรา กะซิบบอก เรา...ยูลักกี้ คนคุมสอบหันมาดุว่าคุยอะไรกันนี้ห้องสอบพูดกันไม่ได้แป้วววว
จากนั้นผู้หญิงจีนคนนั้น เป็นอย่างไงเราก็ไม่ได้หันไปดูอีกเลยว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะหันหน้าเข้าหาคอมฯเงียบค่ะ

สักพักคนคุมสอบก็อธิบาย การทำข้อสอบ และตัวอย่างสอบ ว่าคนไหนไม่เข้าใจให้ยกมือถาม

สักพักคนคุมสอบคนเดิมก็เข้ามาบอกให้เราเข้าคีข้อสอบ ว่าทดลองสอบเทสที่ไหน เสร็จแล้ว. พร้อมแล้วให้บอกเค้า
ไอ้เราคิดเออ ยัยนี้มาแปลกแฮ่
พอสอบจริง คราวนี้เราตั้งใจมากๆๆไม่ได้สนใจใคร จนทำเสร็จ มองเงิยหน้าอีกที ห้องสอบ. เอ้าคนอื่นๆๆออกไปกันหมดละเหลือแต่เราคนเดียว

เราทำข้อสอบจนคนอื่นๆๆออกไปกันหมดแล้วรึนี้  แต่เราก็ดูเวลาเรายังเหลือเวลาอยู่และกลับทบทวนกลับไป กลับมา ว่าข้อไหนเราชัว
ทำได้ แต่ก็สับสนกับข้อสอบด้วย

คิดเอาวะเป็นไงเป็นกันวะ ไม่ผ่านคราวนี้ให้รู้ไป คิดขอให้ผ่านที่เถอะจะได้ไม่ต้องมาอ่านหนังสืออีก จะได้ไม่ต้องหอบหนังสือไปอ่านเมืองไทย จะได้ไม่ต้องมาเหยีบที่นี้อีก กดดันมากๆๆค่ะ

ละหว่างที่รอตื่นเต้นมากๆๆ กดดันมากๆๆใจก็ภาวนาข้อให้ผ่านที่เถอะคราวนี้ สงสารอีตาสามีมากๆๆ ทั้งผักทั้งดัน
เรา มองลอดออกไปที่ประตู มันจะมีช่องกระจกที่ปิดกระดาษไม่สนิทหน้าประตู สามารถมองแอบเข้ามาที่ห้องสอบได้ค่ะ เห็นอีตาสามีมองรอดผ่านเข้ามา

และก็ถึงคิวเรา เข้าเรียกเราเข้าไปถาม พอเห็นกระดาษขาวๆๆที่เค้าถือ

(ตอนนั้นใจตกตุบ....ว่าอีกแล้วรึเรา ตกอีกแล้วรึนี้เรา)
เค้าก็ถามว่า...ว่าให้เซ็นตามที่เราเซ็นในพราสปรอท (เค้าคงหาไม่เจอค่ะ เพราะเราเซ็นตัวบันจง ตัวเล็กมากๆๆ)
เค้าก็ให้เราเปิดหาโชว์ให้เค้าดู
ไอ้เราก็นึกๆๆว่าเอ๊อ ทำไม่ไม่บอกข้อสอบมาว่าเราไม่ผ่านข้อใหน จะมาถามว่าเราเซ็นแบบไหน งง คะ เลยถึงบางอ้อ
เค้าบอกว่ายินดีด้วยที่เราสอบผ่าน เราดีใจมากๆๆ. แต่แอบมีแกล้งสามีสายหัวบอกไม่ผ่าน. (สามีรอรุ้นอยู่ข้างประตู พอส่งซิคให้สามีว่าไม่ผ่าน (สายหัวไปๆๆมาๆๆ)เท่านั้นหละสีหน้าตกเลยค่ะ แต่เค้าก็ยังแอบมองดูอยู่ค่ะ
เราแถบจะลมจับค่ะ ดีใจมากๆๆ

อีตาสามีมองรอดประตูมา....เค้ารอรุ้นอยู่ พอเค้าเห็นกระดาษเท่านั้นหละค่ะ เค้าก็คงคิดเหมือนเราว่าไม่ผ่านแน่ๆๆเลย สีหน้าตกพอๆๆกับเรา
เพราะสามี เป็นคนบอกเองว่าคนที่สอบผ่านจะได้ซองสีน้ำตาล ถือออกมา ส่วนคนที่สอบตกจะได้ ได้จะได้กระดาษใบขาวๆๆ ที่เราเคยได้อยู่สองครั้งค่ะคือสอบไม่ผ่าน

ละหว่างที่รอ เราก็เปิดพราสปรอท์ ให้คนคุมสอบดูว่านี้ไงที่เราเซ็น เค้าก็ให้เราเซ็น

เค้าก็เรียกคนคุมสอบมาสามคน ให้ดูว่าเราเซ็นแบบนี้รึเป่า เพื่อนเค้าอีกสองคนก็บอกว่า ใช้เราเซ็นอย่างนั้น เพราะยัยนี้สายตาไม่ดีมองไม่เห็นที่เราเซ็นห่วย?

พอเค้าหยิบซองกระดาษออกมาเท่านั้นหละค่ะ สามีกระโดด โรดเต้น อยู่หน้าห้องสอบ (เราคิดมีรุ้นกว่าเราอีกแหะ)
พอออกจากห้องสอบ. เราก็สวัสดีคนคุมสอบแบบไทยๆๆ บอกขอบคุณมากค่ะ

พอออกมาจากห้องสอบเท่านั้นหละ สามีกระโดดกอด
สามีร้องไห้เลยค่ะ แกบอกว่า คิดแต่ว่าเราจะทำไม่ได้ สงสารเรามากๆๆเห็นเราตั้งใจอ่าน ช่วงที่อ่านหนังสือสอบ สามีเข้าเราไม่ติดค่ะ เพราะอ่านทั้งวัน เห็นอะไรก็หงุดหงิดไปหมด (จนเค้าบอกว่าอ่านพอได้แล้ว ทำให้เราบ้า และเค้าบอกว่าไม่เคยเห็นใครอ่านหนังสือมากเท่าเรา)
เพราะเราคิดว่าเราเกียจภาษาอังกฤษไงค่ะ หัวก็ทึบ อ่านตรงโน้น ลืมตรงนี้ เป็นคนความจำสั้นค่ะ เรื่องภาษาเรียนไม่เอาไหนเลยค่ะ และอีกอย่างภาษาอังกฤษ ไม่ชอบเลยจริงๆๆ

สามีกอดร้องไห้เลยค่ะ เพราะความดีใจที่เราผ่านสอบมาได้ และเค้าคิดว่ามันยากมากสำหรับเราที่ไปเจอยายแม่มดที่คุมสอบ เค้าว่าอย่างนั้นค่ะหุหุหุ

เค้ามาเล่าให้ฟังในรถว่า ฉันเห็นฉันรู้ว่าคนคุมสอบหว่ยมากๆๆ เห็นตั้งคำถามเธอ ฉันหละเจ็บใจแทน อยากเข้าไปตอบแทน
และบอกคนคุมสอบว่าคนนั้นชี้ไปทางเรา (ผู้หญิงคนนั้นภรรยาผมนะ เค้ามาสอบเมืออาทิตย์ที่แล้ว เค้าคิดว่าแต่ให้ทำ ข้อสอบทดลองสอบ)
ฉันจึงกลับมาอีกวันนี้ ทำไม่คุณไม่บอก ว่าอันไหนทดลองสอบ อันไหนสอบจริง ไม่เหมือนที่อิเวเนส คนคุมสอบที่นั้นยังบอกว่าอะไรเป็นอะไร และก็พูดภาษาท้องถิ่นที่เค้าเกิด ว่าถ้าเป็นคุณ คุณฟังผมออกรึเป่า ทั้งๆๆที่ผมเป็นคนอังกฤษ แต่คุณพูดสำเนียงสก๊อต และคนอื่น ที่ไม่ใช้อังกฤษหรือสก๊อตจริงๆๆ คุณทำไม่ไม่พูดให้เครียหละ ว่าต้องการอะไร ทำไมไม่ให้โอกาศเค้า
และที่เค้า(สามีศึกษาและอ่าน Home office เค้าได้แต่บอกว่าต้องการอะไร และฉันคิดว่า คุณน่าจะเห็นใจคนที่มาสอบ เพราะแต่ละคนเตรียมตัวมาสอบดี และกลังวนเรื่องสอบอยู่แล้ว คุณยังมากดดันคนที่สอบอีกรึ
ทำไมที่นี้(กราสโกร์)ไม่บอกเด็กสอบที่มาสอบ ให้ชัดเจน เหมือนกับที่อิเวเนสหละ

เราคิดมิน่ายัยคนคุมสอบคนนี้จึงเข้าไปบอกเราให้เข้าทดสอบเทส
เราเลยถามว่าเห็นคนผู้หญิงจีน คนนั้นรึเป่า เค้าได้เข้ามาสอบไหม?  สามีเลยบอกว่าคนคุมสอบให้กลับบ้านเลย เค้าก็พูดแสดงความเสียใจไปกับหญิงจีนคนนั้น และเค้าก็เดินออกไปกับแฟน(หรือเพื่อนที่มาด้วยกัน)
สามีเลยบอกคราวหน้าเอาใหม่ขอให้โชคดี


แต่นี้หละค่ะประสบการณที่ไปสอบมา อ้อแต่ เว็ปที่เราได้มาจากเพื่อนไทยคนนั้น เราก็ไม่ค่อยจะเข้าไปเล่น ค่ะเพราะเคีองเพื่อนคนนี้มากๆๆ มีอะไรไม่บอกเราเลย
นี้หละค่ะคิดเลยว่าตนเป็นที่พิ่งแห่งตน ไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเรา เลยเอาเว็ปมาฝากถ้าใครยังไม่ได้สอบหรือกำลังเตรียมตัวสอบ ขอกให้ผ่านทุกๆๆึนนะค่ะ ถ้าใครอยากได้เว็ปเดียวจะเข้าไปก๊อบปี้ส่งไปให้ค่ะ
ริ ถ้าอยากเข้าไปสมัคร เสียตั้งค์ ก็เว็ปนี้นะค่ะ ดาคิดว่ามันมัประโยชน์มากๆๆค่ะ เพราะมันจะแปลให้เสร็จสัพ ว่าเราผิดตรงใหน ข้อไหน จะแปลให้เรา ทำความเข้าใจ
เพราะที่ได้เมลล์มาก็เอามาอ่านอาทิตย์สรุปสุดท้ายค่ะ ที่ผ่านๆๆมาไม่แตะเลย เพราะเคืองเพื่อนคนนี้ มากๆๆ

จนเรากับสามีทะเลาะกันเรื่องเว็ป ที่เราเข้าไปเว็ปฟรี และเราให้สามีช่วย แก่บอกว่าให้อ่านหนังสือกับ เว็ปเพื่อนคนนี้ี่ให้.

ไอ้เราคิดถ้า
ถ้าเค้าอยากจะให้คงให้นานละ  แถมว่าเราอ่านเว็ปเข้าเน็ตเสียเวลา เปล่าๆๆ และบอกให้ไปอ่านหนังสือสีฟ้าเล่มใหญ่
ดูคุณเธอทำ
เราก็ว่าเพื่อน...ท.ไป แต่ค้าบอกว่า ไม่รู้ว่าเราจะอยากได้ ไม่รู้ว่าเค้าจะผ่าน ถ้าเค้ามีอะไรมีแต่อยากจะให้ ไม่เก็บเอาไว้หลอก

เพื่อนเรา.. ต. เราอีกคนบอกมาว่า ทำไมเราคนไทยไม่ช่วยกัน แทนที่มีอะไรจะช่วยกัน ยังมางก เก็บไว้คนเดียว

เราก็เลยว่าเพื่อนที่ชื่อ ท.คนนี้ไปว่านี้ไม่ใช้สอบประถม หรือมัทยม จะได้กลัวว่าจะสอบได้ดีกว่า นี้มันชีวิตจริง เพราะแต่ละคนก็กดดันสอบให้ผ่านกันทั้งนั้น เค้าก็เคยกดดันมาก่อน
ก็น่าจะเห็นใจ
แต่ที่เราเสียใจมากๆๆคือมีอะไรเค้าไม่เคยบอกเราเลย ทั้งๆๆที่เราคิดว่าเค้าเป็นเพื่อนดีคนนึ่ง
มีอะไรเราไม่เคยกักไว้ ให้เค้าไปคิดว่าเค้าไม่มี จากนั้นมาเรามีอะไรดีๆๆ หรือหอบอาหารไทยมาไม่อยากจะแบ่งบันให้เค้าอีกเลย และไม่เคยจะบอกอะไรเค้าอีกเลย เราเลยเงียบไม่คุยกับเค้าอีกเลยค่ะ คิดว่าเจอก็ทักุย ถ้าไม่จำเป็นไม่อยากจะเจอค่ะ

เอ้าจบค่ะ ใครที่อยากจะได้ข้อสอบหรือ เว็ปนี้ก็ลองไปทดลองสอบ เสียเงินกันนะค่ะ หรือถ้าใครอยากจะได้ เดียวเราก๊อป เอาส่งไปให้ไปให้อ่าน นะค่ะhttp://www.lifeintheuk.net/test/index.php

. เพราะเราก็ส่งpassword ให้เพื่อนอีกคนที่เค้าจะไปสอบแล้วอ่ะ  แต่เราก็ยังเข้าไปอ่านและก๊อบได้อยู่ 
ถ้าใครอยากได้เดียวเราส่งให้อ่าน
ขอบอก (เราไม่มีส่วนได้เสียนะค่ะ เพียงแต่คิดว่า เว็ปนี้ดี อยากให้ลองเข้่าไปเทสดู เพราะดาเองก็เข้าใจข้อสอบมากขึ้นก็เว็ปนี้หละค่ะ)

เพราะเราคิดว่า แค่เข้าไปอ่านอยู่อาทิตย์สุดท้ายที่จะไปสอบครั้งที่สาม ควบคู้กับเปิดหนังสือ คิดว่าเว็ปนี้ช่วยได้เยอะค่ะ เพราะมันแปลและทำให้เราเข้าใจขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ 

เอาใจช่วยคนที่กำลังจะไปสอบ และที่ยังไม่ได้สอบนะค่ะ ขอให้ผ่านไปได้โดยดีค่ะ
โชคดีค่ะทุกๆๆคน
Back to Top
natha11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Sep 2011
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 287
Post Options Post Options   Quote natha11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 00:58 - IP: 86.128.250.123 IP Information

ยินดีด้วยที่สอบผ่านค่ะ   ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18072
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 02:01 - IP: 86.185.122.18 IP Information
ยาวมากอ่านไม่จบ ขออภัย Big smileBig smile
 
ยินดีด้วยที่สอบผ่านนะคะ ไม่ว่าจะสอบกี่ครั้งก็ตาม คนที่เมืองเดียวกัน ไม่มีเวลาเรียน ก็สอบเหมือนกัน สอบทั้งหมดเจ็ดครั้ง ผ่านแบบฉิวเฉียด เพราะไม่ชำนาญเรื่องอ่านเหมือนกันค่ะ  
Back to Top
Suwan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 16 Sep 2011
Location: durham
Online Status: Offline
Posts: 125
Post Options Post Options   Quote Suwan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 02:53 - IP: 81.156.141.178 IP Information
 เข้ามาดีใจด้วยThumbs Upแต่อ่านเรื่องของคุณแล้วกดดันมากแถ้วบ้านที่ไปสอบมาสองที่คนคุมสอบดีมากกกกกกช่วยเหลือทุกอย่างแม้แต่กระทั่งช่วยแนะนำทำยังไงถึงจะสอบให้ผ่านTongueยิ่งถ้ารู้ว่าเราไม่เก่งภาษาด้วยแล้วช่วยแนะนำเต็มที่เลย
Back to Top
Yaaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 13 Jul 2010
Online Status: Offline
Posts: 499
Post Options Post Options   Quote Yaaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 03:12 - IP: 92.6.81.218 IP Information
LOLLOLLOLLOLLOL ยินดีด้วยค่า   เห็นแล้วละว่าคุณมีความพยายามมากๆๆ เขียนจนจบ  เราก็นั่ อ่านเกือบจบ LOL  นั่ หัวเราะไปด้วย
Back to Top
LadyJan View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 06 Feb 2011
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote LadyJan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 03:21 - IP: 82.18.88.130 IP Information

เข้ามายกมือว่าอยากได้แนวข้อสอบที่อยู่ในเว๊ปค่ะ

ส่วนหนังสือเล่มสีน้ำเงินทั้งสองเล่ม คุณซื้อที่ไหนคะ ใช่ซื้อที่เว๊ปอเมซอนหรือเปล่า หรือถ้าตามร้านหนังสือคะ
 
ขอบคุณสำหรับน้ำใจที่มีให้ค่ะ    Big smile
 
เคยขอความช่วยเหลือจากคนไทยด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้รับเหมือนกันค่ะ    Confused
Back to Top
LadyJan View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 06 Feb 2011
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote LadyJan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 03:38 - IP: 82.18.88.130 IP Information

ลืมบอกอีเมล์แอดเดรสค่ะ

 
Many thanks kaa Big smile
 
Back to Top
Darissiroj View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Jan 2012
Location: O
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Darissiroj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 04:18 - IP: 213.122.217.47 IP Information
ขอบคุณ ทุกๆๆคนที่มาให้ความเห็นนะค่ะ ดาก็คิดแอบอ่านกท.คนอื่นๆๆมานาน ก็เลยลงลงเรื่องของเราบ้างหนะค่ะ เพื่อบางคนที่ท้อเรื่องสอบ จะได้มีกำลังใจขึ้นหนะค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ เดียวไงดาจะลองเข้่ไปเทสดูแล้วจะก๊อปไปให้อ่านนะค่ะ คุณladyjan

ต้องขอโทษอย่ารแรงงงงคร้า เพราะลองเข้าไปเสร็ตดู ที่เว็ป กลัวเพื่อนๆๆหาเว็ปไม่เจอ เลยเอามาลงไว้ใหม่ ไม่รู้มันจะขึ้นให้เรารึเป่าอ่ะ

lifeintheuk.net/test/ค่่ะ ไม่รู้มันจะขึ้นให้รึเป่าอ่ะ

Edited by Darissiroj - 09 Jan 2012 at 04:37
Back to Top
Mrs.Shez View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 Jan 2011
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 30
Post Options Post Options   Quote Mrs.Shez Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 18:34 - IP: 94.8.225.54 IP Information
ขอยกมืออยากได้แนวข้อสอบด้วยคนค่ะ my e-mail address  :  ryokotravel@hotmail.com ขอบคุณในความมีน้ำใจของคนไทยในต่างแดน ก็เป็นอีกคนที่เจอคนเพื่อนคนไทยแล้งน้ำใจค่ะ
Back to Top
Tata Ewing View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 09 Aug 2011
Location: UK
Online Status: Offline
Posts: 62
Post Options Post Options   Quote Tata Ewing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 19:30 - IP: 82.37.227.2 IP Information
ClapClapClapClapClapClapClapClapClapClap
ฝันให้ไกล ไปให้ถึง
Back to Top
little worm View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 17 May 2011
Location: oxford
Online Status: Offline
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote little worm Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Jan 2012 at 20:11 - IP: 94.5.194.96 IP Information

เข้ามาแสดงความยินดีด้วยอีกคนค่ะ

เมย์เองก็ไปสอบมาหลายเดือนแล้วอ่านหนังสือ1อาทิตย์เต็มๆ ครั้งเดียวผ่านค่ะ ตอนไปสอบก็ตื่นเต้นมากเหมือนกัน ทำอะไรก็สั่นๆไปหมด เมย์อ่านเล่มใหญ่สีน้ำเงินค่ะ แล้วก็ลองทำแบบทดสอบเล่มเล็กสีน้ำเงินกับเล่มเล็กสีม่วง สองเล่มหลังจะอธิบายขั้นตอนและวิธีการทำข้อสอบในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้สอบจริงด้วยค่ะ สองเล่มเล็กรวมแนวข้อสอบประมาณ 600 กว่าข้อเมย์ตอบได้ทั้งหมดค่ะ แต่มันมีอยู่ว่าวันสอบจริงเมย์ได้ข้อสอบที่อยู่ในแนวข้อสอบแค่ 13 ข้อ ที่เหลืออยู่ที่เล่มใหญ่สีน้ำเงินค่ะ มึนมากกันค่ะ โชคดที่เวลาเมย์อ่านเล่มใหญ่รอบแรก เมย์อ่านทุกตัวหนังสือ แล้วใช้สีแต้มข้อความที่สำคัญไว้ แล้วพอกลับไปอ่านอีกรอบค่อยอ่านเฉพาะที่เราแต้มไว้ค่ะ จะเข้าใจง่าย
เวลาทำข้อสอบก็เลือกทำที่เรารู้ก่อนอันที่ไม่รู้เอาไว้ทีหลัง(คอมที่สอบจะบอกว่าเราทำไปกี่ข้อแล้วเหลือกี่ข้อที่ยังไม่ตอบ)ถ้าจำไม่ผิดน่าจะประมาณ 18 ข้อขึ้นก็ผ่านค่ะ เมย์ทำเสร็จก็กลับไปดูคำตอบให้ชัวอีกครั้ง 45 นาทีไม่รีบค่ะ คนที่สอบพร้อมเมย์เขาก็ออกจากห้องกันหมด เมย์คนสุดท้ายค่ะ แต่เวลาก็เหลืออีกมากกว่า 10นาที เดินออกจากห้องสอบมึนๆค่ะ คนคุมสอบก็ยิ้มๆ(ดูเราตลอดเวลาสอบ) รอค่ะบอกแฟนว่าไม่แน่ใจเลย ไม่นานคนคุมสอบคนเดิมก็เรียกไปฟังผลค่ะ เขาพูดยิ้มๆว่าผ่าน แล้วก็บอกว่าข้อสอบที่เมได้เป็นชุดที่ยากที่สุด เขายื่นดูอยู่ข้างหลังตอนสอบ ดีใจมากค่ะ คาดไม่ถึงกับข้อสอบที่เขาเอามาออก เช่น the family planning association(FPA) give advice on? ให้คำตอบมาเหมือนจะถูกทุกข้อเลย อ่านแต่รอบแรกไม่ได้ติกไว้ ไม่นึกว่าจะเอามาออก กับในหนังสือบอกว่า almost 25% chidren live in lone parent คำถาม how many children live with only one parent? คำตอบ nearly a quarter ข้อสอบเมย์จำไม่ได้แล้ว จากที่กลับมาดูที่หนังสือหลังสอบก็ผิดแค่ข้อเดียว เมย์อ่านเล่มใหญ่สีน้ำเงินนี่แหละสุดยอดแล้ว
 
 
May
Back to Top
Darissiroj View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Jan 2012
Location: O
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Darissiroj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2012 at 06:26 - IP: 217.42.128.210 IP Information
ขอบคุณคะคุณเมย์ ที่เข้ามาแสดงความเห็น เก่งจังเลยค่ะอ่านอาทิตย์เดียวผ่าน ยินดีด้วยนะค่ะ   
Back to Top
Aby View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 05 Aug 2011
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 413
Post Options Post Options   Quote Aby Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2012 at 07:17 - IP: 90.220.78.217 IP Information
สวัสดีค่ะคุณดา ชื่อผอมค่ะขอบคุณนะค่ที่มาเล่าให้ฟัง นี้ผอมก็กำลังอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบอยู่เหมือนกันค่ะอ่านยังงัยก็ไม่เข้าใจจำก็ไม่ได้เริ่มเบื่อๆหงุดหงิดด้วยเพราะต้องเลี้ยงลูกมันก็ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไรประกอบกับตัวเองโง่ด้วยแหล่ะเซ็งทำไมมันยุ่งยากCryCry ยิ่งชีวิตผอมไม่เคยออกไปไหนเลยค่ะจะไปไหนก็ไปกับสามีว่างั้นเรียกว่าเป็นคนไม่มีความมั่นใจเอาซะเลยค่ะแถมโง่มากๆด้วยค่ะฝรั่งด่าในห้างยังไม่รู้เลย ยังยิ้มให้เค้าซะอีกว่าเค้าพูดอะไรจนสามีได้ด่ากลับเราถึงรู้Confused
ขอบคุณมากนะค่ะยังไงอย่างน้อยผอมก็ได้รู้ว่าบรรยากาดการสอบเป็นยังไงถามอะไรเราบ้างเพื่อนก้มีนะค่ะแต่เค้าก้อไม่มีประสบการณ์สอบเพราะอยุ่นานแล้ว
เฮ้อถึงเวลาสอบจะเจออะไรหน้อเราConfusedCry
Back to Top
Darissiroj View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 08 Jan 2012
Location: O
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote Darissiroj Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jan 2012 at 18:41 - IP: 217.42.128.210 IP Information
สวัสดีค่ะคุณผอม และเพื่อนๆๆถ้าอยากติดต่อพูดคุย ถามเรื่องเว็ปดาให้เว็ปไว้นะเผื่อ อยากแวะมาคุแลกเปลี่ความคิดเห็นกัน ดายินดีค่ะ siroj_18@hotmail.coคะ


Edited by Darissiroj - 18 Jan 2012 at 18:42
Back to Top
snow white View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 23 Dec 2011
Location: united kingom
Online Status: Offline
Posts: 45
Post Options Post Options   Quote snow white Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 Jan 2012 at 19:03 - IP: 92.232.66.31 IP Information
ยินดีด้วยค่ะที่สอบผ่านค่ะ  และก็ขอยกมือขอข้อสอบด้วยคนนะค่ะ อีเมลย์ของอ้อยค่ะ  annyransom@hotmail.com แล้วรบกวนถามว่าหนังสือ life in uk เราสั่งซื้อได้ที่ไหนค่ะ ขอบคุณมากในความกรุณาค่ะ
Back to Top
Ma_Ta View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 Jun 2011
Location: Sussex
Online Status: Offline
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote Ma_Ta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 Jan 2012 at 21:50 - IP: 86.176.38.239 IP Information
ไปสอบมาเมื่อวานค่ะ ใครที่ยังไม่ไปสอบไม่ต้องกังวลนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ ใครต้องการหนังสือบ้างไหมคะ จะส่งให้ฟรีค่ะ Smile
Back to Top
snow white View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 23 Dec 2011
Location: united kingom
Online Status: Offline
Posts: 45
Post Options Post Options   Quote snow white Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2012 at 20:49 - IP: 92.232.66.31 IP Information
สวัสดีค่ะคุณ MA TA จะรบกวนมากไปใหมค่ะ ถ้าอ้อยจะขอหนังสือ ถ้าจะกรุณาส่งให้ เพราะกำลังเตรียมตัวเพื่อจะสอบน่ะค่ะ ถ้ายังไงช่วยตอบด้วยค่ะว่าได้ใหม ถ้าได้อ้อยจะได้ให้ที่อยู่ค่ะ ขอบคุณค่ะ
Back to Top
moozy1905 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 Nov 2016
Online Status: Offline
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote moozy1905 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Nov 2016 at 17:33 - IP: 209.93.129.126 IP Information
ขอบคุณข้อมูลดี ๆ ที่แชร์ให้นะค่ะ

Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.148 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters