Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > ทั่วไป ที่นี่มีเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: เตือนภัยก่อการร้าย
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

เตือนภัยก่อการร้าย

Author
Hunepine View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Dec 2011
Location: Bkk-Norway
Online Status: Offline
Posts: 621
Post Options Post Options   Quote Hunepine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เตือนภัยก่อการร้าย
    Posted: 13 Jan 2012 at 21:39 - IP: 183.88.25.111 IP Information
 สถานทูตสหรัฐ ประจำประเทศไทยได้ออกแจ้งเตือนพลเมืองเอมริกันค่ะ

http://bangkok.usembassy.gov/011312emergencymessage.html


Emergency Message to U.S. Citizens: Possible Terrorist Threat

January 13, 2012

This message alerts U.S. citizens in Thailand that foreign terrorists may be currently looking to conduct attacks against tourist areas in Bangkok in the near future.  U.S. citizens are urged to exercise caution when visiting public areas where large groups of Western tourists gather in Bangkok. 

U.S. citizens are encouraged to maintain a heightened awareness when out in public; be alert for unattended packages/bags in public/crowded places and report any suspicious behavior to the nearest law enforcement personnel.  We also encourage you to keep a low profile in public areas, particularly areas frequented by foreign tourists.

The American Citizen Services Unit of the U.S. Embassy is located at 95 Wireless Road in Bangkok, and can be reached by calling 66-2-205-4049, or by e-mailing acsbkk@state.gov. The Embassy’s after-hours emergency telephone number is 66-2-205-4000. The U.S. Consulate General in Chiang Mai is located at 387 Wichayanond Road in Chiang Mai. The American Citizen Services Unit of the Consulate General can be reached by calling 66-53-107-777 and by e-mail at acschn@state.gov. The after-hours emergency telephone number is 66-81-881-1878.

For the latest security information, you should regularly monitor the Department’s Bureau of Consular Affairs Internet website, where current Worldwide Cautions, Travel Alerts, Travel Warnings and health-information resources can be found. You can also obtain up-to-date information on security by calling 1-888-407-4747 (toll free) in the U.S. and Canada or, for callers in other areas, by calling a regular toll line at 1-202-501-4444. These numbers are available from 8:00 a.m. to 8:00 p.m. (Eastern Time), Monday through Friday (except U.S. federal holidays).

We encourage you notify us of your presence in Thailand by enrolling in the Department of State’s Smart Traveler Enrollment Program (STEP).


Back to Top
SAN2012 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 Dec 2011
Online Status: Offline
Posts: 180
Post Options Post Options   Quote SAN2012 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2012 at 22:00 - IP: 125.27.16.254 IP Information
ข้อความฉุกเฉินไปยังสหรัฐอเมริกาพลเมือง : ภัยก่อการร้ายที่เป็นไปได้
13 มกราคม 2012

ข้อความนี้แจ้งเตือนพลเมืองสหรัฐอเมริกาในประเทศไทยว่าผู้ก่อการร้ายต่างประเทศอาจจะกำลังมองหาการดำเนินการโจมตีพื้นที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯในอนาคตอันใกล้ พลเมืองสหรัฐจะกระตุ้นให้ใช้ความระมัดระวังเมื่อเข้าสู่พื้นที่สาธารณะที่กลุ่มใหญ่ของนักท่องเที่ยวตะวันตกรวบรวมในกรุงเทพฯ

พลเมืองของสหรัฐอเมริกาได้รับการสนับสนุนในการรักษาความตระหนักในความเมื่อออกในที่สาธารณะจะมีการแจ้งเตือนสำหรับแพคเกจแบบอัตโนมัติ / ถุงในที่สาธารณะ / แออัดและรายงานพฤติกรรมที่น่าสงสัยใด ๆ กับบุคลากรที่การบังคับใช้กฎหมายที่ใกล้ที่สุด นอกจากนี้เรายังขอแนะนำให้คุณเก็บรายละเอียดในระดับต่ำในพื้นที่สาธารณะในพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งfrequented โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ผู้ถือสัญชาติอเมริกันหน่วยบริการของสถานทูตสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ที่ 95 ถนนวิทยุในกรุงเทพฯและสามารถเข้าถึงได้โดยการโทร 66-2-205-4049 หรือโดย acsbkk@state.gov ส่งอีเมล ของสถานทูตฯ หลังจากชั่วโมงที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน 66-2-205-4000 สหรัฐอเมริกาสถานกงสุลในเชียงใหม่ตั้งอยู่ที่ถนน 387 Wichayanond ในเชียงใหม่ ผู้ถือสัญชาติอเมริกันหน่วยบริการของสถานกงสุลใหญ่สามารถเข้าถึงได้โดยการเรียก 66-53-107-777และโดย e - mail ที่ acschn@state.gov หลังจากชั่วโมงที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินเป็น 66-81-881-1878

สำหรับข้อมูลการรักษาความปลอดภัยล่าสุดที่คุณอย่างสม่ำเสมอควรตรวจสอบสำนักวิชาของกงสุลเว็บไซต์ Internet กิจการที่ทั่วโลกในปัจจุบันข้อควรระวัง, การแจ้งเตือนการเดินทาง, คำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพสามารถพบได้นอกจากนี้คุณยังสามารถได้รับข้อมูลที่ทันสมัยเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยโดยการโทร 1-888-407-4747 (โทรฟรี) ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาหรือสำหรับการโทรติดต่อในพื้นที่อื่น ๆ โดยโทรไปที่สายโทรปกติที่ 1-202-501 -4444 ตัวเลขเหล่านี้จะใช้ได้ 8:00 - 08:00 (Eastern Time),วันจันทร์ถึงศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดรัฐบาลกลางสหรัฐ)

เราขอให้คุณแจ้งให้เราทราบจากการแสดงตนของคุณในประเทศไทยโดยการลงทะเบียนในภาควิชาของหลักสูตรสมาร์ทของรัฐนักท่องเที่ยวลงทะเบียน (STEP)
Back to Top
Ey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jun 2011
Online Status: Offline
Posts: 1371
Post Options Post Options   Quote Ey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2012 at 22:05 - IP: 119.160.174.45 IP Information
จริงๆเราเชื่อข่าวกรองของอเมริกา แต่ไม่เชื่อฝีมือตำรวจไทย - -'

สงสัยแค่ว่า สหรัฐได้ปรึกษกับทางการไทย ก่อนออกประกาศหรือไม่ เพราะการออกประกาศนี้ทำให้หุ้นไทยตกลงไป 10 จุด หรือ 1%

การให้ข่าวที่มีผลต่อความมั่นคงของรัฐอื่นที่เป็นพันธมิตร มีความเหมาะสมหรือไม่

ถ้าสหรัฐมั่นใจในหน่วยข่าวกรองของตัวเอง ทำไมไม่แจ้งให้ทางการไทยประกบผู้ต้องสงสัย ซึ่งปกติแล้วในประเทศสหรัฐเองในการจัดการกับผู้ต้องสงสัยการก่อการร้าย มีหลายครั้งที่ทำแบบเงียบๆ ไม่ให้เป็นข่าว เพราะมันมีผลต่อความมั่นคง

ยิ่งคิดในแง่ที่ว่าปกติแล้วประเทศไทยไม่เคยตกเป็นเป้าโจมตีของผู้ก่อการร้ายจากต่างชาติ (เนื่องด้วยต้องการใช้ไทยเป็นฐานในการประชุมหรือกบดาน) ไทยไม่มีปัญหากับชาติอาหรับ ถ้าอาหรับจะโจมตีจริงๆ ควรจะเป็นสถานทูตสหรัฐ ไม่ใช่ห้างของไทย ต้องเข้าใจว่าการก่อการร้ายก็คือธุรกิจหนึ่ง การทำย่อมหวังผล การวางระเบิดประเทศไทย จะทำให้เค้าได้ประโยชน์ตรงไหน

ปกติแล้วการก่อการร้ายในไทยมักจะมีผลมาจากปัญหาภายในประเทศมากกว่า

การให้ข่าวของสหรัฐเนื่องจากไม่เชื่อในตำรวจและตรวจคนเข้าเมืองของไทย หรือต้องการอะไรกันแน่"Lost Forever...If I Never Knew You"
Back to Top
Daa2 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Jul 2011
Location: Sweden
Online Status: Offline
Posts: 4154
Post Options Post Options   Quote Daa2 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2012 at 22:07 - IP: 46.59.74.103 IP Information

ผู้ก่อการร้ายระดับโลกบุกเข้าไทย ถูกจับแล้ว


(13 ม.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยที่อาจเข้ามาก่อเหตุร้ายใน ประเทศไทยได้แล้วตามที่สถานทูตสหรัฐออกประกาศเตือน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในเรื่องดังกล่าว ซึ่งรัฐบาลขอยืนยันเรื่องการดูแลความปลอดภัยในชีวิตของประชาชนและนักท่อง เที่ยวอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และรายงานให้ทราบตลอด 24 ชั่วโมง

ด้าน พล.ต.อ. เพรียวพันธ์ ดามาพงษ์ ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ได้มีการติดตามข่าวกลุ่มก่อการร้ายมาโดยตลอดล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยชาวเลบานอน เป็นกลุ่มก่อการร้ายฮิซบัลเลาะห์ ได้แล้ว

ขณะที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลไทยได้รับแจ้งจากทางการสหรัฐฯ ว่ามีผู้ต้องสงสัยชาวมุสลิม 2 คนที่จะเป็นผู้ก่อการร้ายได้เดินทางเข้ามายังประเทศไทย และมีแผนที่จะก่อการร้ายขึ้นนั้น ล่าสุด สามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาวเลบานอนในกลุ่ม ฮิซบอลเลาะห์ (Hezbollah) ได้แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ต้องสงสัยดังกล่าว โดยยังไม่สามารถเปิดเผยถึงผลการสอบสวนได้ ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนชาวไทยมั่นใจในความปลอดภัย

สำหรับ กลุ่มฮิซบอลเลาะห์ หรือ ฮิซบอลลาห์ เป็นองค์กรและพรรคการเมืองของชาวมุสลิมชีอะฮ์ในเลบานอน ซึ่งมีกองทัพของตนเอง ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1982 อันเป็นปีที่อิสราเอลบุกรุกเลบานอน โดยมีจุดประสงค์เพื่อขับไล่กองทัพอิสราเอลที่ยึดครองเลบานอน จนสามารถต่อสู้และขับไล่ทัพอิสราเอลออกจากเลบานอนได้ในปี ค.ศ. 2000 เลขาธิการใหญ่ของพรรคฮิซบุลลอฮ์คือ ซัยยิด ฮะซัน นัศรุลลอหฺ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: สถานทูตสหรัฐฯในไทยเตือนพลเมืองระวัง "ก่อการร้าย" ในกรุงเทพฯ

เมื่ออารมณ์โกรธเข้าประตูหน้า.... สติปัญญามักจะถอยหนีประตูหลัง
Ud/Thailand & Sweden/Landskrona


Back to Top
Punny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Mannheim เยอรมัน
Online Status: Offline
Posts: 881
Post Options Post Options   Quote Punny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2012 at 22:17 - IP: 79.255.95.111 IP Information
ข่าวด่วน! สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เตือนเหตุก่อการร้ายใน “กรุงเทพฯ”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 13 มกราคม 2555 15:58 น. 
เอเอฟพี/รอยเตอร์ - สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ประกาศเตือนในวันนี้ (13) ถึงความเป็นไปได้ที่อาจเกิด “การก่อการร้าย” ในกรุงเทพฯ พร้อมทั้งเตือนให้พลเรือนสหรัฐฯ ในประเทศไทยใช้ความระมัดระวังในการเข้าพื้นที่ที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติ

“ผู้ก่อการร้ายต่างชาติอาจกำลังมองหาลู่ทางก่อเหตุบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ในอนาคตอันใกล้” ข้อความในประกาศด่วนบนเว็บไซต์สถานทูตสหรัฐฯระบุ

“เราขอเรียกร้องให้พลเมืองสหรัฐฯใช้ความระมัดระวังตัวเมื่อไปเยือนพื้นที่สาธารณะในกรุงเทพฯ ซึ่งมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกชุมนุมกันอยู่” ประกาศด่วนของสถานทูตสหรัฐฯบอก พร้อมทั้งแนะนำให้พลเรือนอเมริกันคอยสังเกตกระเป๋า หรือวัตถุต้องสงสัยในที่สาธารณะ หรือสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน และให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้ที่สุดทันที หากพบบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย

เว็บไซต์ของสถานทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงเทพฯ ยังแนะนำให้พลเรือนอเมริกันในประเทศไทยลงทะเบียนกับทางกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ เพื่อเป็นหลักฐานว่ากำลังพักอยู่ในไทย

ในเวลาต่อมา นางคริสตี เคนนีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ ว่า ข่าวภัยคุกคามการก่อการร้ายนี้ “เชื่อถือได้” และคนร้ายมีเป้าหมายโจมตีกรุงเทพฯ โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ ด้านรัฐบาลไทย เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากทางการสหรัฐฯ แล้วว่า มีมุสลิมผู้ต้องสงสัยเป็น “ผู้ก่อการร้าย” 2 คน ได้เดินทางเข้ามายังประเทศไทย

“ทางการสหรัฐฯ แจ้งเราเมื่อคืนนี้ เกี่ยวกับผู้ก่อการร้าย 2 คน ที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทย และมีแผนก่อการร้าย” พลเอก ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยผ่านสำนักข่าวเอเอฟพี

“เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของเรากำลังประสานงานกับเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ และติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ก่อการร้ายทั้งสองอย่างใกล้ชิด ผมเชื่อว่า เราจะจับตัวทั้งสองคนนี้ได้ในคืนนี้” พลเอก ยุทธศักดิ์ กล่าวเสริม “สำหรับพลเรือนชาวไทย ไม่มีความจำเป็นต้องประกาศเตือนแต่อย่างใด เพราะอาจเกิดความโกลาหล และอาจกระทบต่อการท่องเที่ยวของเรา”

ในเวลาต่อมา สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้บอกกับรอยเตอร์ว่า “ผู้ต้องสงสัยชาวเลบานอนคนหนึ่งจากกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ กำลังถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ไทย และตำรวจกำลังทำการสอบสวนเพิ่มเติม”

“หลังจากที่สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลได้หยิบยกเรื่องที่กลุ่มผู้ก่อการร้ายชาวเลบานอนกลุ่มหนึ่งอาจเปิดการโจมตีในกรุงเทพฯแล้ว ตำรวจไทยก็ได้ร่วมมือประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่อิสราเอลตั้งแต่ก่อนปีใหม่แล้ว” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

กลุ่มเฮซบอลเลาะห์ ที่ ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวถึงนั้น เป็นกลุ่มมุสลิมเคร่งจารีตซึ่งอยู่ในนิกายชิอะห์ พวกเขามีซีเรียและอิหร่านหนุนหลัง และเวลานี้มีอิทธิพลครอบงำรัฐบาลเลบานอน แต่ถูกสหรัฐฯขึ้นบัญชีเป็นองค์การก่อการร้ายต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อนึ่ง หนึ่งในเหตุก่อการร้ายครั้งรุนแรงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เกิดขึ้นในปี 2002 เมื่อมีการก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีบริเวณไนต์คลับแห่งหนึ่ง บนเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 202 ราย ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ต่อมาในปี 2003 ริดวน อิสมามุดดิน ชาวอินโดนีเซียผู้เป็นที่รู้จักกันในนาม “ฮัมบาลี” และเป็นผู้ต้องหาวางแผนโจมตีเกาะบาหลีเมื่อปี 2002 ได้ถูกจับกุมได้ในประเทศไทย เขายังถูกกล่าวหาว่า เป็นตัวแทนของ “อัลกออิดะห์” ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการของ “ญะมาอะห์ อิสลามียะห์” (เจไอ) กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง
จงรักกันและกัน แต่อย่าสร้างพันธะแห่งความรัก

และจงยืนอยู่ด้วยกัน แต่ว่าอย่าใกล้กันนัก

เพราะว่าเสาของวิหารนั้น ก็ยืนอยู่ห่างกัน

และต้นโพธิ์ ต้นไทร ก็ไม่อาจเติบโตใต้ร่มเงาของกันได้
Back to Top
ไอรี View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Feb 2011
Location: TH
Online Status: Offline
Posts: 4386
Post Options Post Options   Quote ไอรี Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2012 at 22:23 - IP: 171.4.119.242 IP Information
บอกตามตรงนะคะว่า พอนายกบอก ขอให้มั่นใจ รีรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเลย ไม่ได้อะไรกะเค้านะคะ แต่แบบ เฮ้อ เอาอยู่ มาทีนึงแล้วDead ไม่รู้คราวนี้จะเชื่อได้ไหม มันขาดความน่าเชื่อถืออ่ะค่ะ
Back to Top
Bostonstephane View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Sep 2011
Location: Lyon
Online Status: Offline
Posts: 902
Post Options Post Options   Quote Bostonstephane Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2012 at 22:33 - IP: 171.4.48.241 IP Information
Angryเบื่อจังไอ่พวกเนี่ยตอนนี้ข่าวไปทั่วโลกล่ะครับ แฟนอยู่ฝรั่งเศสก็ทราบข่าวแล้ว เบื่อจริงๆไอ่คนก่อเรื่องนี้แบบนี้น่าจะจับยิงเป้าตายไปเลยAngry
http://www.facebook.com/bostonPetiot แอดมาคุยกันได้นะครับ ผมบอสครับ น้องหน้อยแห่งบ้านสะใภ้ฝรั่งเศส
Back to Top
Hunepine View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Dec 2011
Location: Bkk-Norway
Online Status: Offline
Posts: 621
Post Options Post Options   Quote Hunepine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2012 at 22:37 - IP: 183.88.25.111 IP Information
Originally posted by ไอรี

บอกตามตรงนะคะว่า พอนายกบอก ขอให้มั่นใจ รีรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเลย ไม่ได้อะไรกะเค้านะคะ แต่แบบ เฮ้อ เอาอยู่ มาทีนึงแล้วDead ไม่รู้คราวนี้จะเชื่อได้ไหม มันขาดความน่าเชื่อถืออ่ะค่ะ


 เห็นว่าจับได้แล้วนะคะ 2 คน  ถ้าสหรัฐออกแถลงการณ์แบบนี้เค้าต้องประสานงานกันอยู่แล้วค่ะWink   ส่วนไอ้เรื่องน้ำท่วมน่ะ มันมีอะไรซับซ้อนมากกว่านั้นเยอะค่ะLOL
Back to Top
pp2011 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 189
Post Options Post Options   Quote pp2011 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 Jan 2012 at 23:16 - IP: 2.51.6.169 IP Information
เพิ่งดูข่าวไปเมื่อกี้นี่เองจ้า....ขอบคุณเจ้าของกระทู้ที่เอามาแชร์คนต่างแดนค่ะ

เป็นข่าวไปทั่วโลกเลย สงสารเมืองไทย
I do believe in DESTINY
Back to Top
Ey View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jun 2011
Online Status: Offline
Posts: 1371
Post Options Post Options   Quote Ey Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 00:00 - IP: 119.160.174.45 IP Information
Originally posted by Hunepine

Originally posted by ไอรี

บอกตามตรงนะคะว่า พอนายกบอก ขอให้มั่นใจ รีรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเลย ไม่ได้อะไรกะเค้านะคะ แต่แบบ เฮ้อ เอาอยู่ มาทีนึงแล้วDead ไม่รู้คราวนี้จะเชื่อได้ไหม มันขาดความน่าเชื่อถืออ่ะค่ะ


 เห็นว่าจับได้แล้วนะคะ 2 คน  ถ้าสหรัฐออกแถลงการณ์แบบนี้เค้าต้องประสานงานกันอยู่แล้วค่ะWink   ส่วนไอ้เรื่องน้ำท่วมน่ะ มันมีอะไรซับซ้อนมากกว่านั้นเยอะค่ะLOL


เรื่องน้ำท่วม ไม่เห็นมันจะซับซ้อนเลยค่ะ

แค่วางแผนผิดพลาด บริหารจัดการน้ำพลาด ไม่เห็นซับซ้อนตรงไหนเลยค่ะ

"Lost Forever...If I Never Knew You"
Back to Top
mayrin View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 232
Post Options Post Options   Quote mayrin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 01:12 - IP: 101.109.13.104 IP Information
Originally posted by Hunepine

Originally posted by ไอรี

บอกตามตรงนะคะว่า พอนายกบอก ขอให้มั่นใจ รีรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเลย ไม่ได้อะไรกะเค้านะคะ แต่แบบ เฮ้อ เอาอยู่ มาทีนึงแล้วDead ไม่รู้คราวนี้จะเชื่อได้ไหม มันขาดความน่าเชื่อถืออ่ะค่ะ


 เห็นว่าจับได้แล้วนะคะ 2 คน  ถ้าสหรัฐออกแถลงการณ์แบบนี้เค้าต้องประสานงานกันอยู่แล้วค่ะWink   ส่วนไอ้เรื่องน้ำท่วมน่ะ มันมีอะไรซับซ้อนมากกว่านั้นเยอะค่ะLOL

ซับซ้อนๆ
Back to Top
nb View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 12 Dec 2011
Location: west europe
Online Status: Offline
Posts: 60
Post Options Post Options   Quote nb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 01:46 - IP: 81.241.123.132 IP InformationEdited by nb - 14 Jan 2012 at 15:10
Back to Top
Pina_Punch View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 29 Jun 2011
Online Status: Offline
Posts: 1812
Post Options Post Options   Quote Pina_Punch Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 02:50 - IP: 72.83.222.131 IP Information
ขอบคุณ จขกท ที่นำข่าวสารมาฝากกัน!!
ขอให้เพื่อนๆพี่ๆที่อยู่ประเทศไทยปลอดภัยเเละภาวนาว่าอย่าเกิดเรื่องไม่ดีอย่างนั้นเลย สาธุ! เศร้าจัง;(
Back to Top
MOTT View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 770
Post Options Post Options   Quote MOTT Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 03:00 - IP: 27.33.33.57 IP Information
เบื่อพวกก่อการร้ายเต็มทน พวกนี้ถูกล้างสมอง ไม่รู้จะพูดยังไงนะ เหมือนหุ่นยนต์ถูกใครกดปุ่มไหนก็ทำตาม แต่เซ็งมากเลย เราจะกลับไปเมืองไทย ต้นเดือนหน้านี้ด้วยยยยยยยยยยยยยย Angry
Back to Top
bo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Mar 2011
Location: united kingdom
Online Status: Offline
Posts: 3516
Post Options Post Options   Quote bo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 03:08 - IP: 109.150.56.1 IP Information
ขออย่าให้มีเหตุการณ์เลวร้ายไปมากกว่าน้ำท่วมเลยนะคะ..แค่นี้เมืองไทยเราก็บอบช้ำพอแล้ว....ถ้าถึงขนาดทางการสหรัฐมีการออกมาเตือนมันก็คงไม่ใช่เรื่องเล็กน้อย หรือเรื่องเล่นๆ แล้วล่ะคะ..อยู่ที่ทางการของไทยเราด้วยว่าต้องมีวิธีป้องกันและจัดการอย่างไรกับผู้ก่อการร้าย...กลัวอย่างเดียวคือ suicide bomb. เพราะไม่มีใครสามารถรู้หรือเดาเหตุการณ์ได้ นอกจากทุกๆที่จะติดกล้องทีวีวงจรปิด(และกล้องก็ต้องทำงานด้วยนะคะ..ไม่ใช่ว่าพอเหตุการณ์เกิดขึ้นไปแล้วปรากฎว่ากล้องไม่ทำงาน..ถ้าเอาเหตุผลนี้มาอ้างผู้ที่น่าสงสารก็คือประชาชนค่ะ)....จริงๆ เมืองไทยเราน่าจะติดกล้องไว้ตามสถานที่ต่างๆ นะคะ อย่างน้อย จนท. ก็จะได้รู้และเห็นผู้ที่ทำผิด.....เหมือนเป็นการช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนได้ในระดับหนึ่งด้วย.............
Back to Top
Spicy_girL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Jun 2010
Online Status: Offline
Posts: 1546
Post Options Post Options   Quote Spicy_girL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 06:40 - IP: 88.153.170.169 IP Information
เบื่อปัญหาของมนุษย์ มนา ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ประเสริฐ... !
Back to Top
Severus Snape View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2011
Location: doesn't matter
Online Status: Offline
Posts: 2645
Post Options Post Options   Quote Severus Snape Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 07:59 - IP: 110.77.163.190 IP Information

แฟนเรา ( อเมริกัน ) เคยมาตอน.....
ไข้หวัดนกที่คนไม่กล้าขึ้นเครื่องบิน 
สึนามิที่ภูเก็ต
เสื้อเหลืองประท้วงและสนามบินปิด
เสื้อแดงประท้วงแล้วเผาเซ็นทรัลเวิลด์
เค้าเลยไม่รู้สึกเท่าไร  บอกไปไหนก็ต้องระวังทั้งนั้นถึงไม่เตือนภัย
จนเราแซวว่ามาทีไร งานเข้าทุกที
เตือนตัวเอง จะเม้นท์อะไร ก็ดูให้มันดีดี
เพราะคนสมัยนี้ ชอบโกหกและโลกสวย
แต่โลกสวย คำพูดสวยๆไม่ได้ช่วยอะไร
เพราะเรามีชีวิตอยู่ในโลกแห่งความจริง
Back to Top
Sweetiemind View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Nov 2009
Location: Norway
Online Status: Offline
Posts: 8642
Post Options Post Options   Quote Sweetiemind Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 08:42 - IP: 85.252.171.55 IP Information
เชื่อว่าประเทศไทยเราจะรอดพ้นจากภัยอันตรายทั้งปวง เพราะมีพระสยามเทวาธิราชคอยคุ้มครองบ้านเมืองอยู่ คนที่คิดไม่ดีต่อเมืองไทยก็จะแพ้ภัยตัวเองไปในที่สุด
มาย Molde / 1976

Alt for foreldrene mine!

เราทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราดี! เราไม่ทำถูก...กิเลสเขา...เขาก็ว่า...เราไม่ดี!

อย่าสูญเสีย "ตัวตน" ด้วยคำพูดของคนที่ไม่รู้จัก "ตัวเรา"


Back to Top
mirror View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 Jul 2011
Online Status: Offline
Posts: 3726
Post Options Post Options   Quote mirror Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 09:01 - IP: 125.168.6.161 IP Information
ประเทศไทยตกเป็นเป้า เพราะอาจมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก อีกอย่างการเดินทางเข้าประเทศไทยังง่ายมากสำหรับคนต่างชาติ ยังไงก็ขอให้ระวังตัวกันนะคะ อย่าประมาท คิดอีกที...อะไรจะเกิด..ก็ต้องเกิด เฮ้อ ทำบุญๆ
They tell you the truth and sometimes the truth hurts you more than lies..

Back to Top
Hunepine View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 Dec 2011
Location: Bkk-Norway
Online Status: Offline
Posts: 621
Post Options Post Options   Quote Hunepine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 11:02 - IP: 183.88.28.153 IP Information
Originally posted by nb

อือ....กล้ายืนยันชีวิตและความปลอดภัยของคนได้ขนาดนั้นเลยเนอะ....Shocked  เข้าใจว่าอยากสร้างขวัญและกำลังใจ แต่มั่นใจจังเลยอ่ะ ในเมื่อรายละเอียดก็ยังแถลงไม่ได้ แล้วจะเอาตรงไหนมาทำให้เชื่อได้หล่ะเนี่ย....   สงสัยต้องสร้างขวัญและกำลังใจโดยการออกแคมเปญเร่งด่วนซะแล้วมั่ง
ถ้าใครตายจากการก่อการร้ายครั้งนี้แล้วจะได้เจ็ดล้าน.... แคมเปญอย่างนี้คิดเก่งอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ เอ้ะ...หรือว่าคิดไว้แล้วก็ไม่รู้ เพลีย..ละเหี่ยใจจริงๆๆๆ 


 เรื่องใครตายได้ 7 ล้านเนี่ยไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องที่โพสเลยนะคะ กรุณาอย่าโยงการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องเลยค่ะ Smile  เรื่องที่โพสแค่อยากให้พี่น้องชาวเลดี้ได้ทราบกันและระวังค่ะTongue
Back to Top
nb View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 12 Dec 2011
Location: west europe
Online Status: Offline
Posts: 60
Post Options Post Options   Quote nb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 15:04 - IP: 81.241.123.132 IP Information
Originally posted by Hunepine

Originally posted by nb

อือ....กล้ายืนยันชีวิตและความปลอดภัยของคนได้ขนาดนั้นเลยเนอะ....Shocked  เข้าใจว่าอยากสร้างขวัญและกำลังใจ แต่มั่นใจจังเลยอ่ะ ในเมื่อรายละเอียดก็ยังแถลงไม่ได้ แล้วจะเอาตรงไหนมาทำให้เชื่อได้หล่ะเนี่ย....   สงสัยต้องสร้างขวัญและกำลังใจโดยการออกแคมเปญเร่งด่วนซะแล้วมั่ง
ถ้าใครตายจากการก่อการร้ายครั้งนี้แล้วจะได้เจ็ดล้าน.... แคมเปญอย่างนี้คิดเก่งอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ เอ้ะ...หรือว่าคิดไว้แล้วก็ไม่รู้ เพลีย..ละเหี่ยใจจริงๆๆๆ 


 เรื่องใครตายได้ 7 ล้านเนี่ยไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องที่โพสเลยนะคะ กรุณาอย่าโยงการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องเลยค่ะ Smile  เรื่องที่โพสแค่อยากให้พี่น้องชาวเลดี้ได้ทราบกันและระวังค่ะTongue


ต้องขอโทษคุณจขกท.ด้วยค่ะ เพราะมันก็ไม่เกี่ยวกันจริง ๆ มันเป็นเรื่องการเมืองแย่ ๆ เสียมากกว่า พยายามจะหาที่ลบแล้วก็ไม่เจอ ไม่แน่ใจว่าจขกท.ต้องเป็นคนลบเองหรือเปล่า ถ้าใช่รบกวนลบทิ้งได้เลยนะคะ  เอ้อ...น้ำท่วมก็มาแนว ๆ การเมืองนะคะ Big smile หวังว่าจขกท.คงจะแฟร์ ๆ เฟรงค์ ๆ นะคะ   แต่ก็ต้องขอโทษทุกท่านอีกครั้งค่ะ
Back to Top
Parnoi View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 12 Jan 2012
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 65
Post Options Post Options   Quote Parnoi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 21:19 - IP: 118.174.121.119 IP Information
สงสารประเทศไทยCry
Back to Top
khaithong145 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 Nov 2011
Online Status: Offline
Posts: 201
Post Options Post Options   Quote khaithong145 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Jan 2012 at 21:37 - IP: 223.206.48.20 IP Information
ไทยก็ไม่เห็นเคยทำอะไรให้คุณทำไมคุณต้องทำแบบนี้ ก่อนนอนจะสวดมนตื
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.180 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters