Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Ladyinter > Main Forum > คุณแม่อินเตอร์
  New Posts New Posts RSS Feed: รีวิวของใช้เด็กอ่อนกันดีกว่า
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

รีวิวของใช้เด็กอ่อนกันดีกว่า

Author
Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 623
Post Options Post Options   Quote Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: รีวิวของใช้เด็กอ่อนกันดีกว่า
    Posted: 16 Jan 2012 at 01:16 - IP: 82.231.192.107 IP Information

                       ขอเปลื่ยนกะทู้จากเวปเสื้อผ้าเป็นรีวิวของใช้เด็กอ่อนน่ะค่ะ

คือเรายังไม่ได้ซื้อก็เลยไม่มีมาโชร์น่ะค่ะ แต่อยากได้ไอเดียจากคุณแม่หลายๆท่านที่ซื้อมาแล้วช่วยมารีวิวให้ดูหน่อยและถ้าบอกว่าใช้ตอนไหนอย่างไรจะขอบคุณมากๆค่ะ
 
TongueTongueTongueTongueเพราะจะได้แพลนการชื้อก่อนหลังได้ถูกเพราะของใช้เด็กๆนั้นค่อนข้างจะแพงTongueTongueTongueTongue
 
Tongue เก้าอี้เด็กที่โยกได้แบบเปล อันนั้นจำเป็นจะต้องซื้อไหมค่ะเด็ก
Tongue เด็กประมาณหกเดือนจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนค่ะ เพราะตอนนี้เสื้อผ้าลดราคาเลยอยากชื้อเก็บไว้
Tongueเสื้อชั้นในของคุณแม่ก็ยังไม่ได้ชื้อค่ะ อยากรู้ว่าชื้อแบบไหนดี
Tongueผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นแบบไหนค่ะ แล้วเราต้องใช้ผ้าอ้อมแบบที่ใช้ในเมืองไทยด้วยรึเปล่าที่เป็นผ้าสี่เหลื่ยมใช้แล้วซักใช้ใหม่ ที่ซื้อเป็นโหลๆน่ะค่ะ
 
TongueTongueTongueTongueเป็นคุณแม่ท้องแรกอยู่ต่างประเทศไม่รู้จะไปถามใครเหมือนกันTongueTongueTongueTongue
 
ขอบคุณล่วงหน้า
 


Edited by Jaa - 18 Jan 2012 at 19:04
Back to Top
GARY&AMM View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 Jun 2011
Location: SURREY
Online Status: Offline
Posts: 322
Post Options Post Options   Quote GARY&AMM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2012 at 04:54 - IP: 90.192.150.181 IP Information
www.mothercare ka
One of love
Back to Top
Tida_F View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Feb 2011
Location: ที่นำ้ไม่ท่วม
Online Status: Offline
Posts: 935
Post Options Post Options   Quote Tida_F Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 Jan 2012 at 20:15 - IP: 125.26.31.0 IP Information
www.kidsanookplaza.com
The less you give a f**k...... The happier you will be.
Back to Top
AE_BB View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 21 Aug 2010
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 362
Post Options Post Options   Quote AE_BB Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2012 at 09:14 - IP: 67.241.39.245 IP Information
สวัสดีค่ะ คุณJaa
ชื่อแอนนะคะ ไม่มีข้อมูลค่ะ เพราะเพิ่งท้องแรกแอบเข้ามาเก็บข้อมูลค่ะ Smile รอให้ผู้มีประสบการณ์มาตอบนะคะ ตอนนี้คุณJaa อยู่ประเทศใหนคะ แอนอยู่เมกา เพิ่งท้องได้ 10 weeks ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ แอนก็กังวลเหมือนกันว่าควรซื้ออะไรก่อน-หลัง แล้วควรเตรียมอะไรบ้างวันไปคลอด เป็นคุณแม่มือใหม่ด้วยค่ะ ไม่มีญาติพี่น้องทางแฟนเลยค่ะ เรามีกันสองสามี ภรรยา ตอนนี้ก็เช่าอพาร์ทเมนต์อยู่(คือแฟนต้องมูฟตามงานบ่อยๆค่ะ) อีกอย่างของใช้เด็กที่นี่ก็แพงด้วย แพงทุกอย่างเลยน๊อ เอาใจช่วยนะคะ แข็งแรงทั้งแม่และลูกค่ะ
" I'm lucky woman..!!"
"จนก็ย่ำยี มีก็อิจฉา"..เฮ้อ..คนหนอคน
ขอบคุณความลำบากในชีวิตที่ผ่านมา แล้วทำให้ได้มาเจอความสุขในทุกวันนี้
การเกิดเป็นคนที่สมบูรณ์นั้นคือการที่ได้ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่และผู้มีพระคุณ
Back to Top
Warisara View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Dec 2011
Location: THAILAND
Online Status: Offline
Posts: 319
Post Options Post Options   Quote Warisara Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 Jan 2012 at 10:30 - IP: 125.26.253.21 IP Information
แอบมาส่องเหมือนกันค่ะ
 
33 weeks แล้วค่ะ  อยากซื้อมาเก็บไว้มากๆ  แต่ว่าอยู่ที่ไทยค่ะ  ญาติๆเค้าถือกัน  ไม่ให้ซื้อไว้ก่อน Dead
 
แล้วหลังคลอดไม่รุ้ว่าญาติๆเขาจะซื้อมาให้รึป่าว  ตอนนี้ล่ะห้ามเราดีนัก Angry
Back to Top
nongkwang View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Location: sweden
Online Status: Offline
Posts: 78
Post Options Post Options   Quote nongkwang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 03:57 - IP: 78.69.102.229 IP Information
ี่อันนี้บอกจากประสบการณ์ของตัวเองนะค้ะลูกคนแรกค่ะอยู่สวีเดน เรื่องเสื้อผ้าเนี่ยต้องคำนวนด้วยค่ะว่าลูกเกิดช่วงฤดูไหนแล้วถ้าเขาโตไปอีกจะอยู่ช่วงฤดูไหนอากาศเป็นยังไงน่ะค่ะ ตอนกวางท้องได้5เดือนก็เห่อซื้อเสื้อผ้าลูกซะยกใหญ่เพราะช่วงลดราคาด้วย แต่พอมาใส่จริงได้ใส่ไม่ถึงครึ่งค่ะเพราะลูกเกิดเดือนมิถุนายนถือว่าฤดูร้อนแต่กวางขนซื้อแบบไม่ได้คิดถึงฤดูไม่ได้คิดว่ามันไม่ได้มีแบบเดียวเหมือนไทย แล้วก็ถ้าสำหรับเด็กแรกเกิดถึง4เดือนเนี่ยเขาใช้เสื้อผ้าไม่เปลืองและไม่เลอะง่ายมากค่ะ จะมีก็แค่บางครั้งแหวะนมนิดหน่อยหรือนมแม่พุ่งแรงแต่็ก็ใช้ผ้าขนหนูแบบผืนเล็กเช็ด สรุปผ้าขนหนูเปลืองกว่าเสื้อผ้าอีกตอนแรกซื้อโหลนึงต้องซื้อเพิ่มอีกโหลนึงเลย แล้วคนเค้าก็จะบอกว่าไม่ต้องซื้ิอเสื้อผ้าเยอะหรอกเด็กโตไว อันนี้ก็จริงค่ะตอนแรกก็คิดว่าทำไมล่ะฉันอยากมีไว้ให้ลูกน่ะสรุปซื้อเยอะไปใส่ตัวละไม่ถึง3ครั้งเลย อ๋อแล้วที่นี่ตอนเกิดใหม่หมอเขาไม่ให้อาบน้ำให้เด็กทุกวันด้วยค่ะ เขาบอกอาทิตย์ละครั้งก็พอแต่กวางอาบเพิ่มอีกทีนึงค่ะ เขาว่าเด็กไม่สกปรกอะไรแล้วอากาศมันหนาวและแห้งด้วยต้องใส่เบบี้ออยในน้ำด้วย ห้ามใช้สบู่ต่างๆจนมาเริ่มป้อนข้าวนี่แหละค่ะถึงได้ใช้ (นอกเรื่องไปนิด) ก็จะใช้แค่วันละชุดเองค่ะ 3วันซักที รวมกันผ้าขนหนู+ของใช้ลูก3วันก็ได้1ตู้(ซัก)พอดี สำหรับกวางนะกวางคิดว่าเสื้อผ้าเด็กอ่อนที่แบบป้าผูกๆน่ะลำบากกว่าแบบติดกระดุมแป้กอีกหลุดก็บ่อยใส่ใช้เวลานานกว่า แต่แล้วแต่เด็กด้วยนะค้ะ ลูกกวางเกิดมาก็3โล9ขีดแล้วและเขาแข็งไวยิ่งกินนมแม่ถูกเลยบึ้กใหญ่เลย เลยไม่ต้องระวังเบามือเท่าไหร่ กวางคิดว่าซื้อเสื้อผ้าก็ต้องดูที่เด็กประกอบด้วยน่ะค่ะว่าเขาโตไวมั้ยเด็กบางคนอวบขึ้นไวมากบางคนหุ่นไม่ค่อยเปลี่ยนแตกต่างกันค่ะแต่ซื้อไว้พอใช้ในช่วงแรกก่อนได้ค่ะ บางทีถ้าห่วงแต่ช่วงของลดราคาอาจซื้อโดยไม่จำเป็นจ่ายมากกว่าอีกเหมือนกวางก็เป็นได้ค่ะ แล้วก็แบบเสื้อผ้าก็ด้วยนะค้ะ เสื้อผ้าเด็กบางตัว สวย ทันสมัยเชียวแต่ใส่ไม่สบาย อึดอัด แน่น เนื้อผ้าแข็ง ผ้าไม่ยืดหยุ่น ใส่ยาก เป็นต้นค่ะ บางแบบไม่ค่อยสวยแต่ใส่สบายกวางลูกชายแล้วอวบด้วย ตอนแรกซื้อแบบคล้ายๆเสื้อผ้าผู้ใหญ่ที่เขาฮิตๆกันให้ลูก แต่สังเกตุดูลูกอึดอัดค่ะ เลยเปลี่ยนเอาที่ลูกสบายตัวดีกว่า ไม่สนสวยก่อนแล้ว แล้วก็ที่เค้าว่ากันน่ะค่ะว่าซื้อเผื่อโตไว้ดีกว่าแต่ก็ไม่ต้องเผื่อมากเกินก็กะดูฤดูหรืออากาศด้วยน่ะค่ะ ขอจบที่เสื้อผ้าก่อนนะค้ะแล้วอย่างอื่นจะมาแชร์อีก ไปเอาลูกนอนก่อนจ้า ถ้างงๆหรือสับสนไงต้องขออภัยด้วยนะค้ะ นึกอะไรออกก็พิมพ์ กับเป็นคนอธิบายไม่เก่งเรียนมาน้อยพิมพ์ก็ไม่เป็นค่ะ Smile
Back to Top
smallnurse View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Mar 2010
Location: Stranda Norway
Online Status: Offline
Posts: 405
Post Options Post Options   Quote smallnurse Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 04:40 - IP: 85.166.168.219 IP Information
แนะนำว่าเด็กอ่อนอย่าซื้อมาตุนเลยค่ะ เพราะเด็กโตเร็วมาก ประสบการณ์ลูกตัวเอง หลายตัวไม่ได้ใส่เลย และที่สำคัญเพื่อนๆ ญาติให้เป็นของขวัญเยอะแยะเลยค่ะ

เสื้อชั้นในของคุณแม่ก็ยังไม่ได้ชื้อค่ะ อยากรู้ว่าชื้อแบบไหนดี ซื้อแบบที่ปลดออกให้นมลูกได้น่ะคะ สะดวก เขาจะมีขาย

ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นแบบไหนค่ะ แล้วเราต้องใช้ผ้าอ้อมแบบที่ใช้ในเมืองไทยด้วยรึเปล่าที่เป็นผ้าสี่เหลื่ยมใช้แล้วซักใช้ใหม่ ที่ซื้อเป็นโหลๆน่ะค่ะ หมายถึงแพมเพิสหรือเปล่าคะ ของเราเองใช้แพมเพิส ส่วนผ้าอ้อมก็ใช้เป็นครั้งคราว ห่อตัวลูกบ้าง รองที่นอนบ้าง ซื้อไม่เยอะค่ะ ไม่ค่อยได้ใช้ แบบขอไทยเรานั่นหล่ะคะ

 เก้าอี้เด็กที่โยกได้แบบเปล อันนั้นจำเป็นจะต้องซื้อไหมค่ะเด็ก ซื้อมาลูกไม่นอนเลยค่ะ เขาชอบนอนเตียงมากกว่า แต่เด็กบางคนชอบนะคะ อันนี้ตอบไม่ได้แล้วแต่เด็ก
แอ๋ว 1980 นอร์เวย์
Back to Top
ส้มเขียวหวาน View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jul 2011
Location: เมืองน้ำดำ
Online Status: Offline
Posts: 601
Post Options Post Options   Quote ส้มเขียวหวาน Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 05:06 - IP: 31.222.179.154 IP Information

เข้ามาเก็บข้อมูลเผื่อมีโอกาส  ท้อง LOLLOL

สาว เมืองน้ำดำ ค่ะ
Back to Top
nongkwang View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 Dec 2010
Location: sweden
Online Status: Offline
Posts: 78
Post Options Post Options   Quote nongkwang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 05:24 - IP: 78.69.102.229 IP Information
 เก้าอี้เด็กที่โยกได้แบบเปลนี่ไม่แน่ใจว่าใช่คาร์ซิทมั้ย ถ้าใช่กวางก็ว่าจำเป็นถ้ามีรถยนต์กับเอาไว้ให้ลูกนอนเวลาไปที่อื่นที่ไม่ใช่บ้านเรา ของกวางจะถอดได้เอาเข้ามาในบ้านโยกแทนเปลในช่วงแรกที่ลูกนอนแป้บเดียวตื่นเขาก็นอนนานขึ้นหน่อยจ้ะ แต่พอมาเดือนที่4ก็ไม่ได้ใช้ในบ้านแล้วเพราะเขาร้อยเลยทำเปลเองค่ะ(อิอิไทยสไตล์)ลมโกรกเย็นสบาย+ไม่เมื่อยแม่ด้วยดึงเชือกอย่างเดียว55 แต่ถ้าเป็นแบบที่เอาเด็กนั่งแล้วเรากดลงมันก็จะเด้งขึ้นน่ะ กวางซื้อมาแต่ลูกไม่นั่งค่ะเขาดิ้นจนจะตกเลย พอรัดเข็มขัดก็ดิ้นร้องเลยได้ใช้จริงๆแค่ช่วง2เดือนแรกเองค่ะ
 เสื้อในคุณแม่กวางซื้อแค่2ตัวเองค่ะเพราะโดยปรกติก็ไม่ชอบใส่เสื้อในอยู่บ้านอยู่แล้ว(เพราะไม่มีนมให้ใส่+อึดอัดรำคาญค่ะ) ถ้าไม่ใช่ไปข้างนอก ช่วงคลอดใหม่บอกแฟนเลยว่าขอนะแขกน่ะอย่าเพิ่งมาเยี่ยมเลยทั้งเจ็บทั้งเมื่อยแล้วก็ไม่ค่อยออกไปไหนในช่วง2เดือนแรกด้วย อยู่บ้านใส่เสื้อยืดแฟนค่ะใหญ่สบายดีเเล้วเวลานมคัดพุ่งเลอะก็ไม่เสียดายและกังวลเพราะไม่ใช่เสื้อเรา555ก็จะใส่แต่ตอนไปข้างนอกค่ะ ซักมือเอา2ตัวสำหรับกวางพอใช้ค่ะ แล้วก็ไม่ได้ซื้อของแพงหรอกค่ะ HMนี่แหละใช้จน5เดือนนมก็ไม่มีแล้วไม่ได้ใส่อีก แต่ถ้าซื้อให้ไกล้คลอดก็จะดีค่ะเพราะจะรู้ขนาดที่ไกล้เคียงกว่า กวางซื้อเสื้อกล้ามแบบเปิดให้นมลูกไว้2ตัว ตอนท้องได้5เดือนกะเผื่อน้อยไป555ใส่ไม่ได้เลยค่ะทุกวันนี้เห็นยังเจ็บใจไม่ได้ใช้เลย
 ส่วนผ้าอ้อมก็แล้วแต่สะดวกค่ะ ถ้าไม่ขยันแบบกวางก็ผ้าอ้อมสำเร็จค่ะแรกๆจะเปลืองหน่อยเพราะเขาอึบ่อย แต่ดีที่ว่าลูกกวางไม่แพ้ง่าย ไม่เคยมีผดผื่นผ้าอ้อม กวางว่าถ้าเราทำความสะอาดให้ลูกดีเปลี่ยนให้เขาบ่อยๆไม่ปล่อยให้เขาชื้นแฉะนานเขาก็ดีสบายค่ะ
 ขวดนมถ้าคิดว่าให้นมเองไม่ต้องซื้อก็ได้ค่ะ แต่กวางกลัวไม่มีนมเลยซื้อที่ปั้มนมมาแล้วเขามีขวดนมให้ด้วยเลยได้ั้ปั้มเก็บแช่แข็งด้วย แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้วเพราะขวดเล็กไปค่ะ ขวดน้ำก็ไม่ได้ใช้ค่ะเพราะหมอเขาให้กินแต่นมแม่อย่างเดียวน้ำก็ไม่ให้ พอมา6เดือนก็ให้เขาหัดดื่มจากแก้วเลยค่ะที่มีที่ปิดเป็นรูๆน่ะค่ะ
 ถุงเท้า หมวก ถุงมือ ก็ซื้อตามสภาพอากาศน่ะค่ะ แต่ถุงมือบางๆแบบที่ไทยที่นี่ไม่มีค่ะหาไม่มีเลยกวางอยากได้ลูกก็เล็บยาวไว้ไว แต่พอจะสั่งญาติส่งมาก็เข้าหน้าหนาวเลยใส่แบบของที่นี่แต่เลือกที่ไม่หนามากแทน
โมบายแขวนนี่กวางแนะนำค่ะ ลูกกวางชอบมากเลย กวางเอาแขวนไว้ตรงที่เปลี่ยนผ้าอ้อมค่ะเขาอยู่ให้เปลี่ยนผ้าอ้อมดี ประมาณเดือนที่2กวางก็แขวนค่ะ ตรงโต๊ะนั้นจะเป็นมุมโปรดเขาเลยค่ะ อารมณ์ไม่ดี ร้อง พอเอาไปนอนตรงนั้นหยุดเลยอิอิ เขาจะมองตาม ช่วงแรกเขาจะมองตามอะไรที่สีขาวดำค่ะ โมบายอันแรกได้มือ2จากญาติไม่มีเพลงแต่มีกระจกและมีวัว กระต่าย กวางสังเกตุเขาจะมองตามแต่อันนั้นพวกสีๆๆไม่สนค่ะ พอตอนหลังถึงซื้อแบบสีๆมีเพลงแต่เขาไม่ค่อยชอบ มันไม่เคลื่อนไหวเหมือนอันแรกค่ะ มันหมุนเฉยๆไม่ดุ้กดิก เลยได้เปลี่ยนคืนและเก็บเข้ากรุเสียเงินฟรีไป
พวกเครืองใช้เกี่ยวกับการทำความสะอาดก็แล้วแต่ีอีกค่ะว่าชอบหรือจะใช้ไหม ตัวกวางไม่ได้ใช้ทิชชู่แบบเปียกที่ฝรั่งใช้ค่ะ กวางใช้ทิชชู่กับสำลีชุบน้ำเช็ดก้นลูกค่ะ สบู่ยาสระผมไม่ได้ใช้จนลูก6เดือนถึงใช้ใช้แต่เบบี้ออยใส่น้ำอาบ โลชั่นก็ไม่ได้ใช้ค่ะเพราะใส่เบบี้ออยในน้ำอาบแล้ว ซักผ้าลูกก็ใช้ผงซักฟอกผู้ใหญ่นี่แหละค่ะเพียงแต่ใส่น้อยกว่า(แฟนให้ใช้แบบนี้ไม่อยากให้สำอางกับลูกมากเกินไปเขาจะได้ชิน) น้ำยาล้างขวดนมที่นี่ก็หาไม่มีก็น้ำยาล้างจานแบบอ่อนและเจือน้อยสุดนี่หละค่ะใสน้อยไงต้องต้มขวดอยู่ดี แต่ให้นมแม่ดีี่สุดค่ะ ไม่ต้องล้าง+ต้มขวดนมไม่ต้องกังวลหลายๆอย่าง แค่กินระวังนิดนึงแค่นั้นเอง เพราะมันจะไปกับนมเราด้วย ของกวางนี่เช่น หอมแดง หอมใหญ่ โค้ก มันฝรั่งทอด ค่ะกินทีไรลูกปวดท้อง ร้องกรี้ดทุกที
Back to Top
Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 623
Post Options Post Options   Quote Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 18:49 - IP: 82.231.192.107 IP Information
TongueคุณGARY&AMM     Tongueคุณ TIDA_F          ขอบคุณมากค่ะสำหรับเวปเราเข้าไปดูๆของมาบ้างแล้ว
 
Tongue คุณ AE_BB         ยินดีที่ได้รู้จักค่ะจ๋าอยู่ปารีสของแพงมากเหมือนกัน ก็เลยมาพึ่งพาคุณแม่อินเตอร์ท่านอื่นๆที่เคยมีประสบการณ์มาแนะนำค่ะ มีน้องรักษาสุขภาพน่ะค่ะ
 
Tongue คุณ nanaphat    Tongue คุณส้มเขียวหวาน    เข้ามาส่องไว้ก่อนเดี๋ยวตัวเล็กก็จะตามมาค่ะ เอาใจช่วย


Edited by Jaa - 21 Jan 2012 at 19:02
Back to Top
Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 623
Post Options Post Options   Quote Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 19:12 - IP: 82.231.192.107 IP Information

TongueคุณWarisara       ใช่คนไทยส่วนมากเขาจะถือกันว่าห้ามซื้อของใช้ก่อน แต่เมืองนอกไม่ค่ะแล้วแต่คุณพ่อคุณแม่จะซื้อตอนไหนเลย แต่ของเราก็รอจนใกล้คลอดแล้วเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์เท่ากับของคุณเลย คุณอยู่เมืองไทยโชคดีคลอดแล้วมีคนช่วยดูแลและคงจะได้ของขวัญจากญาติๆคงช่วยประหยัดไปเยอะค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆน่ะค่ะ

Back to Top
Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 623
Post Options Post Options   Quote Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 19:27 - IP: 82.231.192.107 IP Information
คุณ smallnurse    ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล ตอนเเรกกะจะซื้อตุ๋นไว้พวกเสื้อผ้าแต่ถ้าคุณแนะนำแบบนี้อาจจะต้องลดๆแล้วละค่ะ ลูกคนแรกคิดว่าคงเป็นกันเกือบทุกคน ส่วนชั้นในเราหาซื้อยากมากค่ะเพราะไม่มีหน้าอก เมืองนอกก็มีแต่ตัวใหญ่ๆทั้งนั้น   ส่วนไอ้แพมเพิสเราไม่รู้จักว่าเขาเรียนว่ากางเกงสำเร็จรูป โง่ได้อีกLOLLOLLOL  ส่วนเปลเตียงโยกถ้าคุณว่าเด็กไม่ค่อยจะชอบนอน (ตอนแรกที่คิดก็ว่าลูกไม่น่าจะได้ใช้บ่อย)คิดไว้ว่าไม่น่าจะซื้อแล้วค่ะเพราะจะได้เอาเงินส่วนนี้ไปซื้ออย่างอื่นที่จำเป็นก่อนดีกว่า
 
 
โชคดีค่ะ
Back to Top
Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 623
Post Options Post Options   Quote Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 19:49 - IP: 82.231.192.107 IP Information
คุณnongkwang     ขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลที่มาแบ่งปันอ่านง่ายค่ะไม่ยากเลยเราเข้าใจและข้อมูลมีประโยชน์กับเราจริงๆ  นี้ก็ลืมไปเลยว่าเมืองนอกมันต้องคิดเรื่องฤดูและการใส่เสื้อผ้าของตัวเล็กเดี๋ยวลองนับดูว่าลูกจะต้องใช้อะไรตอนไหน เราก็เป็นน่ะค่ะเลือกแบบสวยที่เราชอบแต่ไม่แน่ใจว่าลูกจะชอบรึเปล่าต้องระวังมากขึ้น  ผ้าเช็ดต้วเราคงต้องซื้อเพิ่งเพราะซื้อมาแค่สองผืนเอง ส่วนเรื่องเสื้อเราก็ไม่ชอบใส่ชั้นในตอนอยู่บ้านค่ะอาศัยเสื้อสามีเหมือนกันเพราะใส่สบายตัวใหญ่ เมื่อวานไปเดิน H&M จะซื้อชั้นในแต่เจ้ากรรมไม่มีตัวขนาดเราเลยมีแต่ตัวใหญ่ทั้งนั้นเดี๋ยวกะว่าจะไปอีกรอบเพื่อของใหม่มา  เรื่องเปลโยก เราหมายถึงเปลโยกที่ใช้นอนที่เหมือนเปลนอนดูทีวีน่ะค่ะไม่ใช่คาร์ชีต
เรื่องสบู่เหลวต่างๆยังไม่สมควรซื้อตอนนี้ โชคดีไปเรากะจะไปซื้ออยู่พอดีหยุดก่อน อิอิ
 
โชคดีค่ะ
Back to Top
Mabichette View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 Jul 2011
Online Status: Offline
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote Mabichette Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 20:38 - IP: 82.228.125.162 IP Information
สวัสดีค่ะ เราก็ท้องได้ประมาณเกือบ 34 อาทิตย์แล้วค่ะ เราซื้อของเตรียมไว้เกือบครบทุกอย่างแล้วค่ะ
เพราะที่นี่ไม่มีญาติมาช่วยเลี้ยงเหมือนที่ไทย แล้วที่สำคัญหลังคลอดเราคงไม่มีเวลาไปหาซื้อของให้ลูกแน่ๆค่ะ เลยเตรียมพร้อมไว้ก่อนเลยค่ะ ลิสต์รายการของเด็กนี่เราหามาจากในเน็ตอ่ะค่ะ แล้วก็เอามาปรับกับตัวเราเอง ค่อนข้างมีประโยชน์ค่ะ
 
       เสื้อผ้า
-  บอดี้ 6-7 ตัวค่ะ  สำหรับอายุถึง 1 เดือน (อันนี้ต้องเอาไปใช้ที่โรงพยาบาลด้วยค่ะ)
-  ชุดนอน 6-7  (คล้ายๆชุดหมีอ่ะคะที่คลุมถึงเท้า เป็นแบบกระดุมเปิดด้านหน้าจะสะดวกกว่าด้านหลังนะคะ)
-  ถุงเท้า  3-4 คู่ค่ะ
- ชุดสำหรับออกนอกบ้าน (ชุดเก่งนี่เองค่ะ) 2 ชุด
- หมวก 1 ใบ
- บอดี้ 6-7 ตัวสำหรับอายุ 3 เดือน
- ชุดนอน 6-7 ตัวสำหรับอายุ 3 เดือน
- ชุดเก่งสำหรับออกนอกบ้านสำหรับอายุ 3 เดือน 3-4 ชุดค่ะ
 
     ห้องนอนลูก
- เตียงเด็ก
- ฟูก
- ผ้าที่ใช้รองที่นอนก่อนปูด้วยผ้าปูที่นอนค่ะ 2 ผืน
- ที่กั้นที่นอน 2 ชุด
- ถุงนอน 2 ถุง
- ตุ๊กตาดนตรีค่ะ
- เตียงและฟูกสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมค่ะ
- เบบี้โฟนค่ะ เผื่อบ้านหลังใหญ่ แล้วนอนคนละห้อง อาจไม่ได้ยินเวลาลูกร้องค่ะ
 
     ห้องน้ำ
- อ่างอาบน้ำหรือกะละมังอาบน้ำค่ะ
- เทอร์โมมิเตอร์สำหรับเช็คอุณหภูมิน้ำในอ่างอาบน้ำ (เราซื้ออ่างอาบน้ำที่มีเทอร์โมมิเตอร์ในตัวเลยค่ะ อันนี้เราก็ข้ามไป)
- ผ้าขนหนู
- แปรงสระผมแบบขนนิ่มค่ะ
- ชุดแต่งเล็บ (กรรไกรตัดเล็บ/ตะไบ)
 
    สำหรับทุกวัน
- ขวดนมใหญ่ 6 ขวด (240 หรือ 350 ml)
- ขวดนมเล็ก  6 ขวด (120 ml)
- ที่ตากขวดนม 1 ชุด
- ที่ล้างขวดนม
- เครื่องสเตอร์ริไรซ์ขวดนม
- ที่อุ่นขวดนม
- ผ้าขนหนูสำหรับพาดบ่าตอนที่ลูกแหวะ 2 ผืน
- จุกนมหลอก (อันนี้เราไม่ใช้ค่ะ)
- เทอร์โมมิเตอร์สำหรับลูกค่ะ
 
     อื่นๆ
- ที่นั่งเล่นในบ้าน แบบโยกได้
- รถเข็นเด็ก/ คาร์ซีท
- ที่นอนเล่นของลูก ที่มีพวกตุ๊กตาแขวนไว้น่ะคะ ให้ลูกได้หัดจับของ
- ที่กั้นแสงแดดในรถ
- เก้าอี้กินข้าวของลูกตัวสูงๆ
- บรรดาครีมอาบน้ำ โลชั่นทาหน้า ทาตัว ออยล์ ครีมที่เช็ดก้นตอนเปลี่ยนแพมเพิส
- แพมเพิส
- สำลีเช็ดก้น ที่ปั่นหู
- ทายาสะดือ
- ผ้าพันสะดือ
- ไซริ้งดูดของเหลว เวลาให้กินยาหรือวิตามิน
- ครีมทาก้นในกรณีผิวลูกแพ้ เป็นผื่นแดงๆ
 
ต้องขอออกตัวก่อนว่า ในลิสต์มันเป็นภาษาฝรั่งเศส แล้วเรามาแปลไทยอีกทีนึง บางทีอาจมีคำศัพท์บางตัวที่เราเขียนแปลกๆหรือไม่รู้ชื่อไทย เพราะบางคำเราจะเข้าใจภาษาฝรั่งเศสมากกว่าเพราะบางทีบ้านเราก็ไม่ได้ใช้กันเท่าไหร่ ผิดพลาดหรืองงๆอย่างไรก็ขออภัยด้วยค่ะ
หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะคะ เราก็ไม่ได้ซื้อทุกอย่างตามในลิสต์หรอกค่ะ ต้องเอาปรับเปลี่ยนตามที่เราต้องการ และเห็นว่ามีประโยชน์กับเราค่ะ และระวังเรื่องเสือ้ผ้าไม่ต้องซื้อเยอะมากค่ะ
ขอให้ว่าที่คุณแม่ทุกท่านคลอดง่ายๆนะคะ
 
 
On ne peut pas avoir le beurre, l'argent du beurre et le sourire de la crémière.
Back to Top
Mabichette View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 Jul 2011
Online Status: Offline
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote Mabichette Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 20:40 - IP: 82.228.125.162 IP Information
เราลืมเขียนบางอย่างค่ะ
- ผ้ากันเปื้อนตอนลูกดูดนม 6 ชิ้น
- ถุงมือ กันลูกเอามือข่วนหน้าตัวเอง
 
ถ้าลืมอะไรอีก จะมาเขียนเพิ่มให้นะคะ
On ne peut pas avoir le beurre, l'argent du beurre et le sourire de la crémière.
Back to Top
Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 623
Post Options Post Options   Quote Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 21:52 - IP: 82.231.192.107 IP Information
สวัสดีค่ะ เราก็ท้องได้ประมาณเกือบ 34 อาทิตย์แล้วค่ะ เราซื้อของเตรียมไว้เกือบครบทุกอย่างแล้วค่ะ
เพราะที่นี่ไม่มีญาติมาช่วยเลี้ยงเหมือนที่ไทย แล้วที่สำคัญหลังคลอดเราคงไม่มีเวลาไปหาซื้อของให้ลูกแน่ๆค่ะ เลยเตรียมพร้อมไว้ก่อนเลยค่ะ ลิสต์รายการของเด็กนี่เราหามาจากในเน็ตอ่ะค่ะ แล้วก็เอามาปรับกับตัวเราเอง ค่อนข้างมีประโยชน์ค่ะ
 
       เสื้อผ้า
-  บอดี้ 6-7 ตัวค่ะ  สำหรับอายุถึง 1 เดือน (อันนี้ต้องเอาไปใช้ที่โรงพยาบาลด้วยค่ะ)ซื้อไว้แล้วค่ะครบ
-  ชุดนอน 6-7  (คล้ายๆชุดหมีอ่ะคะที่คลุมถึงเท้า เป็นแบบกระดุมเปิดด้านหน้าจะสะดวกกว่าด้านหลังนะคะ)ซื้อแล้วแต่ยังไม่ครบเดี๋ยวจะซื้อเพิ่ม
-  ถุงเท้า  3-4 คู่ค่ะครบ
- ชุดสำหรับออกนอกบ้าน (ชุดเก่งนี่เองค่ะ) 2 ชุดยังไม่มีชุดเก่งเลยอะ กะจะใส่บอดี้เป็นชุดเก่งได้ไหมLOLLOL
- หมวก 1 ใบได้แล้ว
- บอดี้ 6-7 ตัวสำหรับอายุ 3 เดือนมีแล้วแต่ไม่แน่ใจกี่ตัว
- ชุดนอน 6-7 ตัวสำหรับอายุ 3 เดือนยังไม่มี
- ชุดเก่งสำหรับออกนอกบ้านสำหรับอายุ 3 เดือน 3-4 ชุดค่ะมีแล้วค่ะพอประมาณ
 
     ห้องนอนลูก
- เตียงเด็กมีแล้ว
- ฟูก ยังกำลังจะซื้อ
- ผ้าที่ใช้รองที่นอนก่อนปูด้วยผ้าปูที่นอนค่ะ 2 ผืน มีแล้วเขาให้มาแต่จะซื้อเพิ่มค่ะสักกี่ผืนไม่แน่ใจ
- ที่กั้นที่นอน 2 ชุด ซื้อมาหนึ่งชุดแล้วค่ะ
- ถุงนอน 2 ถุงมีหนึ่งชุด
- ตุ๊กตาดนตรีค่ะ ยังไม่มีเลยแต่คิดว่าจะซื้อหลังสามเดือนค่ะ
- เตียงและฟูกสำหรับเปลี่ยนผ้าอ้อมค่ะ คิดว่าจะไม่ซื้อค่ะตังค์ไม่ค่อยเยอะ
- เบบี้โฟนค่ะ เผื่อบ้านหลังใหญ่ แล้วนอนคนละห้อง อาจไม่ได้ยินเวลาลูกร้องค่ะอันนี้ไม่ซื้อแน่นอนค่ะเพราะบ้านหลังเล็กLOLLOLคือจะเอาเขานอนห้องเดียวกะเราแต่แยกเตียงค่ะ
 
     ห้องน้ำ
- อ่างอาบน้ำหรือกะละมังอาบน้ำค่ะ กำลังจะซื้อ
- เทอร์โมมิเตอร์สำหรับเช็คอุณหภูมิน้ำในอ่างอาบน้ำ (เราซื้ออ่างอาบน้ำที่มีเทอร์โมมิเตอร์ในตัวเลยค่ะ อันนี้เราก็ข้ามไป)อันนี้คงเอามือแม่แทนเทอร์โมมิเตอร์ งกLOLLOL
- ผ้าขนหนู กำลังจะซื้อเหมือนกัน
- แปรงสระผมแบบขนนิ่มค่ะยัง
- ชุดแต่งเล็บ (กรรไกรตัดเล็บ/ตะไบ)ยัง
 
    สำหรับทุกวัน ยังไม่ได้ซื้ออะไรในหมวดนี้ คาร์ฟูอยู่ข้างบ้านเดี๋ยวจัดครบ
- ขวดนมใหญ่ 6 ขวด (240 หรือ 350 ml)
- ขวดนมเล็ก  6 ขวด (120 ml)
- ที่ตากขวดนม 1 ชุด
- ที่ล้างขวดนม
- เครื่องสเตอร์ริไรซ์ขวดนม
- ที่อุ่นขวดนม
- ผ้าขนหนูสำหรับพาดบ่าตอนที่ลูกแหวะ 2 ผืน
- จุกนมหลอก (อันนี้เราไม่ใช้ค่ะ)
- เทอร์โมมิเตอร์สำหรับลูกค่ะ
 
     อื่นๆ
- ที่นั่งเล่นในบ้าน แบบโยกได้ ยังค่ะกำลังถามๆเพื่อนหลายๆคนว่าจำเป็นไหม
- รถเข็นเด็ก/ คาร์ซีท ดูไว้แล้วแต่ยังไม่ถอย ไม่ทราบจขกทให้ของยี้ห้ออะไรค่ะราคาประมาณเท่าไร ซื้อที่ไหน เราดูๆในเน็ตและร้านแถวบ้านแต่แบบน้อยมากไม่มีให้เลือก
- ที่นอนเล่นของลูก ที่มีพวกตุ๊กตาแขวนไว้น่ะคะ ให้ลูกได้หัดจับของ กำลังจะซื้อพร้อมกับรถเข็นดูไว้แล้วค่ะ
- ที่กั้นแสงแดดในรถ ยังค่ะ
- เก้าอี้กินข้าวของลูกตัวสูงๆ รอให้โตกว่านี้กินข้าวได้เองถึงจะซื้อว่า
- บรรดาครีมอาบน้ำ โลชั่นทาหน้า ทาตัว ออยล์ ครีมที่เช็ดก้นตอนเปลี่ยนแพมเพิส คาร์ฟู
- แพมเพิส คาร์ฟู
 
 
 
หมวดนี้ยังไม่ได้ซื้อเลยหนีไม่พ้นคาร์ฟูข้างบ้าน อิอิ
 
 
- สำลีเช็ดก้น ที่ปั่นหู
- ทายาสะดือ
- ผ้าพันสะดือ
- ไซริ้งดูดของเหลว เวลาให้กินยาหรือวิตามิน
- ครีมทาก้นในกรณีผิวลูกแพ้ เป็นผื่นแดงๆ
 
ต้องขอออกตัวก่อนว่า ในลิสต์มันเป็นภาษาฝรั่งเศส แล้วเรามาแปลไทยอีกทีนึง บางทีอาจมีคำศัพท์บางตัวที่เราเขียนแปลกๆหรือไม่รู้ชื่อไทย เพราะบางคำเราจะเข้าใจภาษาฝรั่งเศสมากกว่าเพราะบางทีบ้านเราก็ไม่ได้ใช้กันเท่าไหร่ ผิดพลาดหรืองงๆอย่างไรก็ขออภัยด้วยค่ะ
หวังว่าคงเป็นประโยชน์นะคะ เราก็ไม่ได้ซื้อทุกอย่างตามในลิสต์หรอกค่ะ ต้องเอาปรับเปลี่ยนตามที่เราต้องการ และเห็นว่ามีประโยชน์กับเราค่ะ และระวังเรื่องเสือ้ผ้าไม่ต้องซื้อเยอะมากค่ะ
ขอให้ว่าที่คุณแม่ทุกท่านคลอดง่ายๆนะคะ
 
 
 
ไม่งงค่ะเข้าใจและขอบคุณมากที่สละเวลาหาลิสต์มาให้ ซึ่งบางอย่างเราลืมคิดไป มีประโยชน์มากจริงๆ เราก็อยู่เมืองนอกก็เลยต้องเตรียมค่ะไม่มีใครช่วย อายุครรภ์ใกล้กันเลยขอให้คลอดง่ายๆน่ะค่ะ
 
โชคดีเช่นกัน


Edited by Jaa - 21 Jan 2012 at 22:02
Back to Top
Megan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 1829
Post Options Post Options   Quote Megan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 22:00 - IP: 82.45.202.24 IP Information
Originally posted by Jaa

                       ขอเปลื่ยนกะทู้จากเวปเสื้อผ้าเป็นรีวิวของใช้เด็กอ่อนน่ะค่ะ

คือเรายังไม่ได้ซื้อก็เลยไม่มีมาโชร์น่ะค่ะ แต่อยากได้ไอเดียจากคุณแม่หลายๆท่านที่ซื้อมาแล้วช่วยมารีวิวให้ดูหน่อยและถ้าบอกว่าใช้ตอนไหนอย่างไรจะขอบคุณมากๆค่ะ
 
TongueTongueTongueTongueเพราะจะได้แพลนการชื้อก่อนหลังได้ถูกเพราะของใช้เด็กๆนั้นค่อนข้างจะแพงTongueTongueTongueTongue
 
Tongue เก้าอี้เด็กที่โยกได้แบบเปล อันนั้นจำเป็นจะต้องซื้อไหมค่ะเด็ก ตัวเราซื้อนะเพราะว่าเห็นเค้ามีขายนึกว่าสำคัญจริงๆ ไม่จำเป็นเลยลูกเรานั้งเต็มที่แค่สามเดือน แล้วก็ไม่ยอมนั่งเลย เจง ๆไม่ต้องซื้อก็ได้ค่ะ
Tongue เด็กประมาณหกเดือนจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนค่ะ เพราะตอนนี้เสื้อผ้าลดราคาเลยอยากชื้อเก็บไว้ เสื้อผ้ามันลดอยู่เรื่อยๆ ค่ะ มีแบบใหม่ ๆรายน่ารัก ๆ ออกมาอย่าซื้อเลยค่ะ เพราะคุณซื้อตอนนี้เด๊วตอนนั้นเห็นคุณก็ซื้ออีก เสียสองต่อ
Tongueเสื้อชั้นในของคุณแม่ก็ยังไม่ได้ชื้อค่ะ อยากรู้ว่าชื้อแบบไหนดี เราซื้อแบบธรรมดาของ mothercareแบบเปิดให้นมได้ค่ะซื้อแค่ไม่กี่ตัว
Tongueผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นแบบไหนค่ะ แล้วเราต้องใช้ผ้าอ้อมแบบที่ใช้ในเมืองไทยด้วยรึเปล่าที่เป็นผ้าสี่เหลื่ยมใช้แล้วซักใช้ใหม่ ที่ซื้อเป็นโหลๆน่ะค่ะ Muslin เราซื้อแค่ ห่อเดียวคือหนึ่งโหล ส่วน nappies ลองซื้อสักสองยื่ห้อมาลองเพราะบางทีน้องอาจจะแพ้บางยี่ห้อค่ะ
 
TongueTongueTongueTongueเป็นคุณแม่ท้องแรกอยู่ต่างประเทศไม่รู้จะไปถามใครเหมือนกันTongueTongueTongueTongue เราไม่รู้จะถามใคร หาเอาอินเตอร์เน็ต แล้วก็ไปให้ shop asst. ช่วยจัดของให้ บางทีมันเปลืองโดยใช่เหตุเพราะหากเค้าบอกว่าดีคุณเป็นคุณแม่คุณก็ต้องซื้อเป็นธรรมดา.. โชคดีนะค่ะ
 
ขอบคุณล่วงหน้า
 
Love mE LoVe mY DoG ..
Back to Top
Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 623
Post Options Post Options   Quote Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 22:21 - IP: 82.231.192.107 IP Information

                       ขอเปลื่ยนกะทู้จากเวปเสื้อผ้าเป็นรีวิวของใช้เด็กอ่อนน่ะค่ะ

คือเรายังไม่ได้ซื้อก็เลยไม่มีมาโชร์น่ะค่ะ แต่อยากได้ไอเดียจากคุณแม่หลายๆท่านที่ซื้อมาแล้วช่วยมารีวิวให้ดูหน่อยและถ้าบอกว่าใช้ตอนไหนอย่างไรจะขอบคุณมากๆค่ะ
 
TongueTongueTongueTongueเพราะจะได้แพลนการชื้อก่อนหลังได้ถูกเพราะของใช้เด็กๆนั้นค่อนข้างจะแพงTongueTongueTongueTongue
 
Tongue เก้าอี้เด็กที่โยกได้แบบเปล อันนั้นจำเป็นจะต้องซื้อไหมค่ะเด็ก ตัวเราซื้อนะเพราะว่าเห็นเค้ามีขายนึกว่าสำคัญจริงๆ ไม่จำเป็นเลยลูกเรานั้งเต็มที่แค่สามเดือน แล้วก็ไม่ยอมนั่งเลย เจง ๆไม่ต้องซื้อก็ได้ค่ะ ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าลูกจะใช้ได้กี่เดือนคุ้มป่าวเพราะแม่ตังค์น้อย อิอิแต่ตอนนี้เห็นคุณแม่หลายท่านบอกไม่จำเป็นก็คงไม่ซื้อค่ะประหยัดเอาไปซื้อตัวจำเป็นมากกว่า งก
Tongue เด็กประมาณหกเดือนจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนค่ะ เพราะตอนนี้เสื้อผ้าลดราคาเลยอยากชื้อเก็บไว้ เสื้อผ้ามันลดอยู่เรื่อยๆ ค่ะ มีแบบใหม่ ๆรายน่ารัก ๆ ออกมาอย่าซื้อเลยค่ะ เพราะคุณซื้อตอนนี้เด๊วตอนนั้นเห็นคุณก็ซื้ออีก เสียสองต่อ อิอิ คุณเดาทางถูกเราว่าเราคงอดใจไม่ได้คงซื้ออีกแน่ จะไม่ซื้ออะไรมากแล้วละค่ะ
Tongueเสื้อชั้นในของคุณแม่ก็ยังไม่ได้ชื้อค่ะ อยากรู้ว่าชื้อแบบไหนดี เราซื้อแบบธรรมดาของ mothercareแบบเปิดให้นมได้ค่ะซื้อแค่ไม่กี่ตัว กำลังหาอยู่แต่ปัญหาคือหน้าอกเล็กหาขนาดไม่ได้LOLLOLนี้ขนาดท้องน่ะเนี้ยะ
Tongueผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นแบบไหนค่ะ แล้วเราต้องใช้ผ้าอ้อมแบบที่ใช้ในเมืองไทยด้วยรึเปล่าที่เป็นผ้าสี่เหลื่ยมใช้แล้วซักใช้ใหม่ ที่ซื้อเป็นโหลๆน่ะค่ะ Muslin เราซื้อแค่ ห่อเดียวคือหนึ่งโหล ส่วน nappies ลองซื้อสักสองยื่ห้อมาลองเพราะบางทีน้องอาจจะแพ้บางยี่ห้อค่ะ อันนี้ต้องศึกษาเพราะไม่มีความรู้ ตอนแรก งง ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นไง ไม่รู้จักLOL Muslinคืออะไรค่ะ
 
TongueTongueTongueTongueเป็นคุณแม่ท้องแรกอยู่ต่างประเทศไม่รู้จะไปถามใครเหมือนกันTongueTongueTongueTongue เราไม่รู้จะถามใคร หาเอาอินเตอร์เน็ต แล้วก็ไปให้ shop asst. ช่วยจัดของให้ บางทีมันเปลืองโดยใช่เหตุเพราะหากเค้าบอกว่าดีคุณเป็นคุณแม่คุณก็ต้องซื้อเป็นธรรมดา.. โชคดี อันนี้เราเข้าใจก็เลยเข้ามาถามห้องนี้ก่อนดีกว่า อันไหนใช้จำเป็น อันใหนไม่จำเป็นจะได้เอาตังค์ไปทำอย่างอื่น
 
 
 
ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลมาแชร์ ขอให้น้องมาร์ตินเลี้ยงง่ายๆ ฉลาด สมบูรณ์ แข็งแรงน่ะค่ะ
ชื่อน้องไม่แน่ใจจำผิดไหม ถ้าผิดขอโทษร้อยครั้งค่ะLOLLOL 
Back to Top
Mabichette View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 23 Jul 2011
Online Status: Offline
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote Mabichette Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 Jan 2012 at 23:36 - IP: 82.228.125.162 IP Information
สวัสดีค่ะคุณจ๋า (ใช่รึเปล่าเอ่ย)
 
เราอยู่ฝรั่งเศสนะคะ เราก็เลยเลือกยี่ห้อที่คนเค้านิยมใช้กันเยอะๆอ่ะคะ หรือเรียกว่าลอกคนอื่นนั่นเอง LOL
เราใช้ยี่ห้อ Bébécomfort  รุ่น  pack streety  มีหลายสีให้เลือกค่ะ ราคาประมาณ 450 ยูโรทั้งชุดค่ะ (แล้วแต่ร้านและโปรโมชั่น)
ทั้งชุดมีให้ 4 ชิ้นนะคะ คือ
  - ตัวรถเข็น
  - คาร์ซีท(ใช้ทั้งสำหรับในรถและการเดินเล่นที่ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งค่ะ ใช้ได้ถึงประมาณ 9 เดือนค่ะ)
  -  และอีกตัว เป็นตัวที่ใช้สำหรับช่วง 3 เดือนแรกค่ะ ในกรณีที่ต้องออกใช้รถในระยะทางที่ค่อนข้างไกลหรือไปเดินเล่นนอกบ้านหรือชอปปิ้งที่ใช้เวลามากกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง คือตัวนี้เด็กจะนอนราบได้เลยค่ะ เห็นเค้าบอกว่าจะดีต่อหลังของลูกมากกว่า แต่ถ้าคิดว่าไม่จำเป็นหรือไม่ออกไปไหนไกลๆเกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง เราก็ว่าไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้ค่ะ เพราะใช้ได้แค่ประมาณ 3 เดือนเท่านั้นเอง
 - กระเป๋าใสสัมภาระลูกค่ะ
 
ลองเสริชดูในเน็ตก็ได้นะคะ มีหลายรุ่นเหมือนกันค่ะ
On ne peut pas avoir le beurre, l'argent du beurre et le sourire de la crémière.
Back to Top
Megan View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2010
Location: London
Online Status: Offline
Posts: 1829
Post Options Post Options   Quote Megan Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 Jan 2012 at 00:06 - IP: 82.45.202.24 IP Information
ดีใจมว๊ากกก ที่รู้ว่าเจ้าแสบเราชื่อมาร์ติน อิอิ ดื้อมว๊ากกกก...Muslin  คือ ผ้าอ้อมที่เราซักได้หนะค่ะเป็นผ้สผืนสี่เหลี่ยมที่เราเคยเห็นนั่นอ่ะค่
Love mE LoVe mY DoG ..
Back to Top
Jaa View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 Dec 2009
Online Status: Offline
Posts: 623
Post Options Post Options   Quote Jaa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 Jan 2012 at 00:57 - IP: 82.231.192.107 IP Information
Mabichette View Drop Down
เข้ามาขอบคุณอีกรอบสำหรับข้อมูลและได้เข้าไปดูมาแล้วค่ะ
 
โชคดี
 
 
Megan View Drop Down
ชื่อเจ้าตัวเล็กจำได้ค่ะ และขอบอกว่าเราจำชื่อไทยได้ด้วย
 
โชคดี


Edited by Jaa - 23 Jan 2012 at 01:00
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.258 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters