Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ เยอรมัน / Germany
  New Posts New Posts RSS Feed: ต่อวีซ่า
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ต่อวีซ่า

Author
pooja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 May 2011
Location: ไทย
Online Status: Offline
Posts: 288
Post Options Post Options   Quote pooja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ต่อวีซ่า
    Posted: 29 Jan 2012 at 19:56 - IP: 125.27.133.120 IP Information
สวัสดีคะ สะใภ้เยอนมันทุกท่านคะ
ปูรบกวนถามหน่อยคะ พอดีญาติมีแฟนชาวเยอรมัน  ตอนนี้ทั้งคู่แต่งงานและจดทะเบียนสมรสกันแล้วที่เยอรมนี  โดยญาติปูขอวีซ่า 3 เดือนไปแต่งงานที่นั้น  ตอนนี้ญาติคนนี้กำลังลงเรียน A2 ที่เยอรมนีแล้ววีซ่าแต่งงานจะหมดอายุแล้ว กลัวว่าเรียนยังไม่ทันจบจะต้องกลับมาไทยก่อน  ก็เลยอยากถามว่าญาติสามารถต่อวีซ่าที่เยอรมนีเพื่ออยู่ต่อได้ไหม และ ต้องต่อที่ไหน อย่างไร หรือมีวิธีไหนที่จะสามารถอยู่ต่อได้บ้างคะ  รบกวนผู้ทราบตอบด่วนคะ Smile


Edited by pooja - 29 Jan 2012 at 20:03
Back to Top
Noony View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 7868

Joined: 28 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 167
Post Options Post Options   Quote Noony Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 20:06 - IP: 125.25.246.73 IP Information
ต้องไปที่ ตม เมืองที่อยู่ค่ะไปชี้แจ้งเหตุผลให้เค้าว่าเราขอระยะเวลาเพิ้มอีกสักอาทิตย์ แต่ทั้งนี้มันขึ้นอยู่กับว่า ตม ที่โน้นนะค่ะ แต่เคสของ นู เคยไปที่ ตม แล้วแจ้งเหตุผลให้เค้าแต่เค้าไม่ไห้ (ซวย)เลยกลับมาทำเรื่องใหม่ที่ไทย แต่จริงมีคนส่วนมากเค้าขอได้ต่อจนถึงวันแต่งงานเลยค่ะ                                         ว่าแต่เค้าได้วีซ่าแต่งงานรึยัง แล้วตอนนี้เค้าถือวีซ่าอะไร 

ลองไปถามดูนะค่ะ
Back to Top
pooja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 May 2011
Location: ไทย
Online Status: Offline
Posts: 288
Post Options Post Options   Quote pooja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 20:13 - IP: 125.27.133.120 IP Information
Originally posted by Noony

ต้องไปที่ ตม เมืองที่อยู่ค่ะไปชี้แจ้งเหตุผลให้เค้าว่าเราขอระยะเวลาเพิ้มอีกสักอาทิตย์ แต่ทั้งนี้มันขึ้นอยู่กับว่า ตม ที่โน้นนะค่ะ แต่เคสของ นู เคยไปที่ ตม แล้วแจ้งเหตุผลให้เค้าแต่เค้าไม่ไห้ (ซวย)เลยกลับมาทำเรื่องใหม่ที่ไทย แต่จริงมีคนส่วนมากเค้าขอได้ต่อจนถึงวันแต่งงานเลยค่ะ                                         ว่าแต่เค้าได้วีซ่าแต่งงานรึยัง แล้วตอนนี้เค้าถือวีซ่าอะไร 

ลองไปถามดูนะค่ะ
ญาติได้วีซ่าแต่งงาน 3 เดือนตั้งแต่เดือนธันวาคม 2554 คะ แต่งงานและจดทะเบียนด้วยวีซ่าอันนี้คะ
Back to Top
wanwisa12 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jul 2011
Location: Weilimdort
Online Status: Offline
Posts: 11422
Post Options Post Options   Quote wanwisa12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 20:14 - IP: 84.57.161.51 IP Information
ในเมื่อแต่งงานจดทะเบียนแล้วต้องไปกังวลทำไหมค่ะก็แค่ไปเปลี่ยนวีซ่า
ไป Ausländeramt พร้อมทะเบียนสมรสเอกสารต่างเค้าก็จะทำวีให้ใหม่แบบ
เป็นการ์ดไม่ต้องกลัวว่าจะได้กลับเพราะทุกทำวีซ่าไปแต่งงานเค้าก็ให้สามเดือน
ทุกคนแต่สามเดือนแล้วไม่ได้แต่งมีสิทธิ์กลับค่ะ
ขอความร่วมมือพี่ๆน้องๆช่วยเหลือทหารๆทางภาคใต้ของพวกเราเข้าไปดูและบริจาคเป้ใส่น้ำดื่มและเสื้อกันฝนได้ที่
https://www.facebook.com/rourmdouychouysaamjangwhaadchaidantai
Back to Top
Noony View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
bs 7868

Joined: 28 Oct 2011
Online Status: Offline
Posts: 167
Post Options Post Options   Quote Noony Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 20:19 - IP: 125.25.246.73 IP Information
Originally posted by pooja

Originally posted by Noony

ต้องไปที่ ตม เมืองที่อยู่ค่ะไปชี้แจ้งเหตุผลให้เค้าว่าเราขอระยะเวลาเพิ้มอีกสักอาทิตย์ แต่ทั้งนี้มันขึ้นอยู่กับว่า ตม ที่โน้นนะค่ะ แต่เคสของ นู เคยไปที่ ตม แล้วแจ้งเหตุผลให้เค้าแต่เค้าไม่ไห้ (ซวย)เลยกลับมาทำเรื่องใหม่ที่ไทย แต่จริงมีคนส่วนมากเค้าขอได้ต่อจนถึงวันแต่งงานเลยค่ะ                                         ว่าแต่เค้าได้วีซ่าแต่งงานรึยัง แล้วตอนนี้เค้าถือวีซ่าอะไร 

ลองไปถามดูนะค่ะ
ญาติได้วีซ่าแต่งงาน 3 เดือนตั้งแต่เดือนธันวาคม 2554 คะ แต่งงานและจดทะเบียนด้วยวีซ่าอันนี้คะ

อ่อ แต่งงานและจดทะเบียนแล้ว หนูก้นึกว่าได้วีซ่าแต่งแต่ยังไม่ได้แต่ง งั้นก็ตามที่พี่เค้าบอกเลยค่ะ
Back to Top
pooja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 May 2011
Location: ไทย
Online Status: Offline
Posts: 288
Post Options Post Options   Quote pooja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 20:20 - IP: 125.27.133.120 IP Information
Originally posted by wanwisa12

ในเมื่อแต่งงานจดทะเบียนแล้วต้องไปกังวลทำไหมค่ะก็แค่ไปเปลี่ยนวีซ่า
ไป Ausländeramt พร้อมทะเบียนสมรสเอกสารต่างเค้าก็จะทำวีให้ใหม่แบบ
เป็นการ์ดไม่ต้องกลัวว่าจะได้กลับเพราะทุกทำวีซ่าไปแต่งงานเค้าก็ให้สามเดือน
ทุกคนแต่สามเดือนแล้วไม่ได้แต่งมีสิทธิ์กลับค่ะ
ไม่ได้กังวลคะ  คือไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับการดำเนินการต่อวีซ่า หรือต้องเปลี่ยนวีซ่าจากอะไร ไปเป็นอะไรคะ   แล้วที่ว่าการ์ดนั้นสามารถอยู่ได้กี่เดือนคะ
Back to Top
Maam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 May 2011
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1336
Post Options Post Options   Quote Maam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 20:25 - IP: 27.130.44.110 IP Information
Originally posted by pooja

Originally posted by wanwisa12

ในเมื่อแต่งงานจดทะเบียนแล้วต้องไปกังวลทำไหมค่ะก็แค่ไปเปลี่ยนวีซ่า
ไป Ausländeramt พร้อมทะเบียนสมรสเอกสารต่างเค้าก็จะทำวีให้ใหม่แบบ
เป็นการ์ดไม่ต้องกลัวว่าจะได้กลับเพราะทุกทำวีซ่าไปแต่งงานเค้าก็ให้สามเดือน
ทุกคนแต่สามเดือนแล้วไม่ได้แต่งมีสิทธิ์กลับค่ะ
ไม่ได้กังวลคะ  คือไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับการดำเนินการต่อวีซ่า หรือต้องเปลี่ยนวีซ่าจากอะไร ไปเป็นอะไรคะ   แล้วที่ว่าการ์ดนั้นสามารถอยู่ได้กี่เดือนคะ


วีซ่า แบบการ์ดที่จะได้ใหม่จะได้ 1 ปี, 2 ปี หรือ 3 ปีแล้วแต่เขตบ้านแฟนเค้าค่ะ .. หลังจากขอวีซ่าตัวนี้ก็รอ 3 - 6 สัปดาห์ก็จะได้การ์ดค่ะ
Back to Top
pooja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 May 2011
Location: ไทย
Online Status: Offline
Posts: 288
Post Options Post Options   Quote pooja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 20:31 - IP: 118.174.79.130 IP Information
Originally posted by Maam

Originally posted by pooja

Originally posted by wanwisa12

ในเมื่อแต่งงานจดทะเบียนแล้วต้องไปกังวลทำไหมค่ะก็แค่ไปเปลี่ยนวีซ่า
ไป Ausländeramt พร้อมทะเบียนสมรสเอกสารต่างเค้าก็จะทำวีให้ใหม่แบบ
เป็นการ์ดไม่ต้องกลัวว่าจะได้กลับเพราะทุกทำวีซ่าไปแต่งงานเค้าก็ให้สามเดือน
ทุกคนแต่สามเดือนแล้วไม่ได้แต่งมีสิทธิ์กลับค่ะ
ไม่ได้กังวลคะ  คือไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับการดำเนินการต่อวีซ่า หรือต้องเปลี่ยนวีซ่าจากอะไร ไปเป็นอะไรคะ   แล้วที่ว่าการ์ดนั้นสามารถอยู่ได้กี่เดือนคะ


วีซ่า แบบการ์ดที่จะได้ใหม่จะได้ 1 ปี, 2 ปี หรือ 3 ปีแล้วแต่เขตบ้านแฟนเค้าค่ะ .. หลังจากขอวีซ่าตัวนี้ก็รอ 3 - 6 สัปดาห์ก็จะได้การ์ดค่ะ
 
ขอบคุณทุกคำตอบค้าาาSmile
Back to Top
Spicy_girL View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 15 Jun 2010
Online Status: Offline
Posts: 1544
Post Options Post Options   Quote Spicy_girL Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 23:34 - IP: 88.153.170.169 IP Information
ถูกต้องละชัดเจนคือไปติดต่อที่ Auslaenderamt ค่ะ จากนั้นเค้าจะแนะนำเอง เราก็เพิ่งไปต่อวีซ่าเมื่อสามวันก่อน ...

Edited by Spicy_girL - 30 Jan 2012 at 05:48
Back to Top
Panita.Bresien View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1561
Post Options Post Options   Quote Panita.Bresien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 Jan 2012 at 23:40 - IP: 84.61.57.156 IP Information
ถ้าจะให้เดา เข้าใจว่า น้องเค๊าขอวีซ่ามาแต่งที่เยอรมัน และแต่งงานเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่รู้ว่าต้องกลับไปที่ เอาสแลนเดอร์อัมท์ อีกที เพื่อแจ้งการแต่งงาน และหน่วยงานนี้จะเปลี่ยนวีซ่าให้ใหม่ จะได้กี่ปีนั้นขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละเขตค่ะ

หลังจากแต่งงานแล้ว น้องเค๊ายังไม่ได้ไปแจ้งที่ Ausländeramt ใช่ไหมค่ะ?

Back to Top
kanda View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 19 Jan 2011
Location: münchen
Online Status: Offline
Posts: 144
Post Options Post Options   Quote kanda Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2012 at 00:26 - IP: 109.43.21.94 IP Information
คิดเหมือนกับ Khun  Panita  ถ้ายังไงแนะนำกระทู้ปักหมุด ข้างบนเลยจ๊ะ 
ดูขั้นตอนหลังแต่ง  ว่าเขาทำยังไงบ้า แค่นี้ก็เรีบยร้อยแล้วค่ะWink
Back to Top
pimmymy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Jan 2010
Online Status: Offline
Posts: 1011
Post Options Post Options   Quote pimmymy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2012 at 01:25 - IP: 77.12.23.60 IP Information
อ้าว สามีน้องเค้าไม่ทราบเลยหรือค่ะว่าแต่งแล้วต้องไปเปลี่ยนวีซ่า ???
แล้วไปเรียนได้ไงเอ๋ย ปกติพอเปลี่ยนวีซ่าจะมีเอกสารให้ไปยื่นเรียน  integrationkurs  นะค่ะ

Back to Top
Punny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 25 Nov 2009
Location: Mannheim เยอรมัน
Online Status: Offline
Posts: 881
Post Options Post Options   Quote Punny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2012 at 03:41 - IP: 79.255.99.168 IP Information
ให้สามีญาติคุณโทรไปที่อำเภอนะค่ะ 

แล้ว จนท จะให้รายละเอียดมาว่าต้องนำเอกสารอะไรไปด้วย บางแห่งจะต้องนัดวันล่วงหน้าด้วยค่ะ
รีบๆติดต่อไปน่ะค่ะ 

แต่ไม่ต้องกลับไทยค่ะ ^_^
จงรักกันและกัน แต่อย่าสร้างพันธะแห่งความรัก

และจงยืนอยู่ด้วยกัน แต่ว่าอย่าใกล้กันนัก

เพราะว่าเสาของวิหารนั้น ก็ยืนอยู่ห่างกัน

และต้นโพธิ์ ต้นไทร ก็ไม่อาจเติบโตใต้ร่มเงาของกันได้
Back to Top
pooja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 May 2011
Location: ไทย
Online Status: Offline
Posts: 288
Post Options Post Options   Quote pooja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2012 at 08:58 - IP: 49.229.123.189 IP Information
Originally posted by pimmymy

อ้าว สามีน้องเค้าไม่ทราบเลยหรือค่ะว่าแต่งแล้วต้องไปเปลี่ยนวีซ่า ???
แล้วไปเรียนได้ไงเอ๋ย ปกติพอเปลี่ยนวีซ่าจะมีเอกสารให้ไปยื่นเรียน  integrationkurs  นะค่ะ

 ยังไม่ได้ลงเรียน กำลังจำลงเรียนคะSmile   เข้าใจว่าสามีญาติพอจะทราบ แต่ด้วยความที่ญาติไม่เก่งฟัง พูด อ่าน เขียนทั้งภาษาเยอรมัน และอังกฤษ การสื่อก็เลยเป็นอุปสรรค  ญาติก็เลยอยากได้คำแนะนำที่เป็นภาษาไทยคะ ชัดเจนแจ่มแจ้งดีSmile
Back to Top
pooja View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 May 2011
Location: ไทย
Online Status: Offline
Posts: 288
Post Options Post Options   Quote pooja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 Jan 2012 at 08:59 - IP: 49.229.123.189 IP Information
Originally posted by Punny

ให้สามีญาติคุณโทรไปที่อำเภอนะค่ะ 

แล้ว จนท จะให้รายละเอียดมาว่าต้องนำเอกสารอะไรไปด้วย บางแห่งจะต้องนัดวันล่วงหน้าด้วยค่ะ
รีบๆติดต่อไปน่ะค่ะ 

แต่ไม่ต้องกลับไทยค่ะ ^_^
 
คิดอย่างนั้นเหมือนกันคะ โทรถามง่ายสุดแล้วSmile
Back to Top
CutyBunny View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 18 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 442
Post Options Post Options   Quote CutyBunny Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2012 at 00:38 - IP: 77.21.136.180 IP Information

จริง ๆ เเล้ว พอเเต่งงานเเล้ว ก็เอาเอกสารทะเบียนสมรส ไปเเจ้งที่สำนักงานเขตที่แฟนมีชื่อยู่เลยค่ะ เหมือนกับว่าเราไปรายงานตัวเอาชื่อเข้าที่อยู่ เเล้วทาง ต.ม เค้าจะเปลื่ยนวีซ่าใหม่ให้เรา จากสามเดือนเป็น 1,2, หรือ 3 ปี ตามที่พี่ไลเเจ้งเลยค่ะ เเล้วเเต่ว่าเมืองไหนจะให้มากี่ปี เพราะเเต่ละเมือง เเต่ละคนก็จะได้วีซ่าไม่เหมือนกัน จริง ๆ ไม่น่ารอจนวีซ่าสามเดือนจะหมดอายุเลย เพราะทำให้สามีเราเสียสิทธ์เรื่องภาษี เเต่งเเล้วน่าจะไปเเจ้งเลย เพราะว่ามันมีผลกับอัตราเบอร์การเสียภาษีเบอร์ใหม่ของสามี เเจ้งเร็ว สามีก็ได้ภาษีคืนเร็ว เเจ้งช้า ก็ได้คืนภาษีช้า อัตราภาษีใหม่ที่สามีต้องจ่าย (ถูกลง เพราะภรรยายังไม่มีงานทำ) จะเริ่มจ่ายอัตราภาษีใหม่นับตั้งเเต่วันเเรกที่เราไปรายงานตัวในเอกสาร หลังรายงานตัวเเล้วประมาณสองอาทิตย์ สามีจะได้เอกสารการเสียภาษีเบอร์ใหม่มาทางจดหมายถึงบ้าน เเล้วก็เอาเอกสารนั้นไปให้ที่บริษัทที่สามีทำงานอยู่ สามีก็จะได้จ่ายภาษีในอัตราที่ถูกลงค่ะ หรือพูดง่าย ๆ ว่าได้ภาษีคืนทุกเดือนนั่นเอง เเต่บางคนขอคืนรวบยอดปีละครั้งก็ได้ค่ะ เเล้วเเต่

หลังรายงานตัวเสร็จ ทาง ต.ม จะให้เอกสารมาให้เราไปสมัครเรียนภาษาเยอรมัน ซึ่งเอกสารตัวนั้น จะทำให้เราได้จ่ายค่าเรียนเเค่ 100 ยูโร ต่อคอร์ส จากราคาเต็มประมาณคอร์สละ 245 ยูโร เเต่ถ้าไม่มีเอกสารนี้ไปสมัครเรียน เราก็จะได้จ่ายค่าเรียนเต็มราคานะคะ อย่าลืมเเจ้งเพื่อนคุณให้ทราบนะคะ เเล้วถ้าสื่อสารกับสามีเค้าไม่รู้เรื่อง ให้สามีเค้าโทรไปสอบถามที่สำนักงานเขตเมืองที่เค้าอยู่เลยค่ะ
Back to Top
Panita.Bresien View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 28 Dec 2009
Location: Germany
Online Status: Offline
Posts: 1561
Post Options Post Options   Quote Panita.Bresien Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 Jan 2012 at 03:26 - IP: 84.61.57.156 IP Information
เพิ่มเติมอีกข้อจ๊ะ ถ้าสามีเค๊ามีงานทำ จ่ายค่าประกันสุขภาพเอง ให้ไปแจ้งบริษัทประกันที่สามีเค๊าใช้บริการอยู่ด้วย ภรรยาก็จะได้สิทธิ์ในการรักษาพยาบาลตามสามีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย อันนี้สำคัญต้องรีบทำด่วนเหมือนกันนะ เดี๋ยวเกิดเจ็บไข้ได้ป่วยมาจะลำบากนะ


Back to Top
kanchanaburi View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 02 Mar 2012
Location: Deutschland
Online Status: Offline
Posts: 41
Post Options Post Options   Quote kanchanaburi Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 Mar 2012 at 21:33 - IP: 91.67.171.144 IP Information
จากประสบการณ์ของดิฉันคือ ขอวีซ่ามาแต่งงานที่เยอรมัน3เดือน หลังจากแต่งงานแล้ว ก็ไปยื่นเรื่องที่ ausländerbehörde เมืองที่อยู่ ดิฉันก็ได้วีซ่าใหม่มา 1ปี พร้อมกับบัตร ที่เป็นคล้ายยๆกับบัตรประชาชน แต่ว่าเป็นของ Ausland ตอนนี้ดิฉันก็อยู่มาจนจะครบปีแล้วคะ . อ๋อ อย่าลืมอีกเรื่องหนึ่ง ตอนนี้คุณเรียนภาษาด้วย ก็ยื่นเรื่อง เรียนไปพร้อมกันเลยคะ เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลา เพราะว่าทางรัฐก็จะจ่ายค่าเรียนให้ด้วยครึ่งหนึ่งคะTongue โชคดีคะ
jeen
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.211 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters