Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: ลูกจะสิบแปดปีก่อนแม่จะสอบไลฟ์
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

ลูกจะสิบแปดปีก่อนแม่จะสอบไลฟ์

Author
Peak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2063
Post Options Post Options   Quote Peak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ลูกจะสิบแปดปีก่อนแม่จะสอบไลฟ์
    Posted: 17 Feb 2012 at 05:52 - IP: 83.100.180.19 IP Information
  สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามพี่นกและเพื่อนๆที่มีประสบการณ์นะคะ หาเรื่องคล้ายๆกันในกระทู้อื่นๆก็ไม่เจอค่ะ
ดิฉันมาอยู่นี่ได้ปีกว่า ยังไม่ได้สอบไลฟ์อินดิยูเค กำลังอ่านค่ะ แต่ตั้งใจจะไปสอบให้ผ่านไม่เกินเดือนมิถุนายนปีนี้ ลูกชายตอนนี้อายุแปดขวบมาพร้อมกันกับดิฉันค่ะ ส่วนลูกสาวพึ่งมาได้สองอาทิตย์ด้วยวีติดตาม วีซ่าสองปีสามเดือนของดิฉันจะหมดพร้อมกันกับของลูกๆทั้งสองคนในวันที่ ๔ พฤษจิกายนปีนี้ค่ะ ที่อยากจะเรียนถามก็คือ ลูกสาวจะเต็ม ๑๘ ปี ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ถ้าดิฉันจะไปสอบช่วงเดือนมิถุนายนซึ่งลูกเกินสิบแปดไปแล้ว จะมีปัญหาอะไรมั๊ยคะ ลูกสาวจำเป็นต้องสอบไลฟ์หรือเปล่าคะ เปิดดูในเว็บโฮมก็ไม่เห็นพูดถึงกรณีแบบนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
Back to Top
anjing View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar
PR สะใภ้ UK

Joined: 27 Nov 2009
Location: thailand
Online Status: Offline
Posts: 3565
Post Options Post Options   Quote anjing Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2012 at 10:23 - IP: 115.87.83.170 IP Information
Originally posted by Peak

  สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามพี่นกและเพื่อนๆที่มีประสบการณ์นะคะ หาเรื่องคล้ายๆกันในกระทู้อื่นๆก็ไม่เจอค่ะ
ดิฉันมาอยู่นี่ได้ปีกว่า ยังไม่ได้สอบไลฟ์อินดิยูเค กำลังอ่านค่ะ แต่ตั้งใจจะไปสอบให้ผ่านไม่เกินเดือนมิถุนายนปีนี้ ลูกชายตอนนี้อายุแปดขวบมาพร้อมกันกับดิฉันค่ะ ส่วนลูกสาวพึ่งมาได้สองอาทิตย์ด้วยวีติดตาม วีซ่าสองปีสามเดือนของดิฉันจะหมดพร้อมกันกับของลูกๆทั้งสองคนในวันที่ ๔ พฤษจิกายนปีนี้ค่ะ ที่อยากจะเรียนถามก็คือ ลูกสาวจะเต็ม ๑๘ ปี ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ถ้าดิฉันจะไปสอบช่วงเดือนมิถุนายนซึ่งลูกเกินสิบแปดไปแล้ว จะมีปัญหาอะไรมั๊ยคะ ลูกสาวจำเป็นต้องสอบไลฟ์หรือเปล่าคะ เปิดดูในเว็บโฮมก็ไม่เห็นพูดถึงกรณีแบบนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

Exemption because of your age

If you are under 18 years old or at least 65 years old, you are exempt from the KOL requirement. When you apply for settlement, you should send us your passport or birth certificate as evidence of your age.

 
 
 

Who has to take the test?
You should take the test if you are applying for naturalisation as a British citizen or indefinite leave to remain (settlement) and your level of English is ESOL Entry 3 or above (or, in Scotland, Intermediate Level 1 or above).

You must take the test if you are applying for indefinite leave to remain in one of the skilled or highly skilled categories stipulated on the UKBA website. Transitional arrangements are in place for migrants in these categories who have enrolled or completed an ESOL with citizenship course prior to 23 November 2010. More information can be found at www.ukba.homeoffice.gov.uk/settlement/knowledge-language-life/

If your level of English is lower than ESOL Entry 3 (or lower than Intermediate Level 1 in Scotland) and you wish to apply for naturalisation or indefinite leave to remain, you will need to attend combined English language (ESOL) and citizenship classes instead. Most local further education or community colleges run these courses.

If you are unsure about whether you need to take the test, you can contact the Immigration Enquiry Bureau on 0870 606 7766. Alternatively you can find more information on the UK Border Agency website.

 


Edited by anjing - 17 Feb 2012 at 11:45


ใครชอบ ใครชัง ช่างเถิด ใครเชิด ใครชู ช่างเขา

ใครเบื่อ ใครบ่น ทนเอา ใจเรา ร่มเย็น เป็นพอ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2012 at 18:58 - IP: 86.140.228.113 IP Information
Originally posted by Peak

  สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามพี่นกและเพื่อนๆที่มีประสบการณ์นะคะ หาเรื่องคล้ายๆกันในกระทู้อื่นๆก็ไม่เจอค่ะ
ดิฉันมาอยู่นี่ได้ปีกว่า ยังไม่ได้สอบไลฟ์อินดิยูเค กำลังอ่านค่ะ แต่ตั้งใจจะไปสอบให้ผ่านไม่เกินเดือนมิถุนายนปีนี้ ลูกชายตอนนี้อายุแปดขวบมาพร้อมกันกับดิฉันค่ะ ส่วนลูกสาวพึ่งมาได้สองอาทิตย์ด้วยวีติดตาม วีซ่าสองปีสามเดือนของดิฉันจะหมดพร้อมกันกับของลูกๆทั้งสองคนในวันที่ ๔ พฤษจิกายนปีนี้ค่ะ ที่อยากจะเรียนถามก็คือ ลูกสาวจะเต็ม ๑๘ ปี ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ถ้าดิฉันจะไปสอบช่วงเดือนมิถุนายนซึ่งลูกเกินสิบแปดไปแล้ว จะมีปัญหาอะไรมั๊ยคะ ลูกสาวจำเป็นต้องสอบไลฟ์หรือเปล่าคะ เปิดดูในเว็บโฮมก็ไม่เห็นพูดถึงกรณีแบบนี้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
 
เท่าที่เคยรู้มา และถ้ากฏยังไม่เปลี่ยน และลูกคุณเรียนอย่างเดียว ไม่ได้ทำงาน เขาก็ไม่ต้องสอบ life ฟอร์มที่ใช้ต้องใช้ SET(F) ไม่สามารถใช้ฟอร์มเดียวกับคุณได้ ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมแยก คุณศีกษาจาก ฟอร์ม SET (F) และคู่มืออีกทีแล้วกันนะ
 
 
 
ทางที่ดีคุณให้สามีคุณติดต่อโฮม สอบถามดีกว่านะคะ จะได้คำตอบที่ชัดเจนกว่าเพราะที่เรารู้ก็มาจากสมาชิกที่นี่ที่เคยมาโพสบอกกันไว้ แต่ค่าธรรมเนียมสำหรับ SET (F) ก็เรัยกว่าหนักเหมือนกัน ข้อมูลที่เพื่อนสมาชิกเคยมาโพสไว้ ตาม link
 
Back to Top
Peak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2063
Post Options Post Options   Quote Peak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2012 at 21:14 - IP: 83.100.180.19 IP Information
ขอบคุณมากๆค่ะ
 
สามีได้โทรไปที่โฮมออฟฟิศ เป็นผู้หญิงรับสาย เธอบอกว่า ลูกสาวต้องสอบไลฟ์และใช้ฟอร์ม Settlement (O)  ซึ่งดิฉันและสามีได้เปิดดูตามเว็บแล้วมันไม่ใช่สำหรับกรณีของลูกซึ่งติดตามแม่มาแบบ Dependent Relative มันควรจะเป็น Setlement (F)  แฟนก็เลยมีความรู้สึกว่าโฮมไม่พูดความจริง แต่ส่วนตัวดิฉันคิดว่าเกิดจากการฟังคลาดเคลื่อนมากกว่า  ตอนนี้เครียดมากค่ะ Confused  
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 Feb 2012 at 21:31 - IP: 86.140.228.113 IP Information
Originally posted by Peak

ขอบคุณมากๆค่ะ
 
สามีได้โทรไปที่โฮมออฟฟิศ เป็นผู้หญิงรับสาย เธอบอกว่า ลูกสาวต้องสอบไลฟ์และใช้ฟอร์ม Settlement (O)  ซึ่งดิฉันและสามีได้เปิดดูตามเว็บแล้วมันไม่ใช่สำหรับกรณีของลูกซึ่งติดตามแม่มาแบบ Dependent Relative มันควรจะเป็น Setlement (F)  แฟนก็เลยมีความรู้สึกว่าโฮมไม่พูดความจริง แต่ส่วนตัวดิฉันคิดว่าเกิดจากการฟังคลาดเคลื่อนมากกว่า  ตอนนี้เครียดมากค่ะ Confused  
 
ลองให้สามีคุณไปตั้งคำถามที่เวปใหญ่ๆ อย่างสองเวปนี้ดูก็ได้ เพราะถ้ายื่นฟอร์มผิดก็เสียเวลา เปล่าๆ ที่สำคัญยื่นด้วยตนเองหรือยื่นผ่าน checking service หรือยื่นเองทางไปรษณีย์ล่ะ ถ้ายื่นด้วยตนเองตอนโทรนัดวันก็ยังพอจะถามเจ้าหน้าที่ที่นัดวันได้ จะได้ไม่เสียเวลาด้วยค่ะ
 
Back to Top
Peak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2063
Post Options Post Options   Quote Peak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 00:12 - IP: 83.100.180.19 IP Information
ขอบคุณมากค่ะพี่นก ตอนนี้แฟนกำลังศึกษาข้อมูลของฟอร์มที่จะยื่นขอวี ILR คิดว่าจะไปยื่นด้วยตัวเองค่ะ จะได้ถามข้อมูลได้ เห็นค่าธรรมเนียมสำหรับสามคนแล้วจะเป็นลมค่ะDead 
 
แต่ที่แน่ๆดิฉันต้องสอบไลฟ์ให้ผ่านเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะถ้าหากลูกสาวจะต้องสอบไลฟ์จริงๆจะได้กดดันน้อยลงค่ะ กรณีคาบเกี่ยวมาอังกฤษก่อนสิบแปด แต่อายุเต็มสิบแปดก่อนจะได้ขอวี ILR แบบนี้ มันวุ่นวายดีจังDead  บ่ายวันนี้สามีดิฉันโทรไปวิทยาลัยในเมืองก็ได้คำตอบมาแบบคลุมเครือว่า อาจจะต้องเรียนESOL และอาจจะไม่มีคอร์สให้ลงเร็วๆนี้ ถ้าจะให้ดีให้รอลงคอร์สเดือนกันยายน แฟนบอกว่าพวกเราสามแม่ลูกต้องขอวีILR ในเดือนกรกฎาคม คงจะรอไปเริ่มเรียนตอนนั้นไม่ได้แน่ DeadDead  โอนสายไปสองคนสามคนก็ไม่มีคำตอบที่แน่นอนเลยค่ะ Ouch  ......วันจันทร์หน้าแฟนจะโทรไปโฮมอีกทีค่ะ  เปิดเว็บที่พี่นกแนะนำให้แกไปตั้งคำถาม แกไม่ได้ใส่แว่นตาก็อ่านไม่ได้แล้วแกก็ไม่เคยเปิดเว็บแบบนี้ และพอดีวันนี้งานยุ่งมากด้วย แต่จะเปิดให้แกดูอีกรอบค่ะ  ขอบคุณอีกครั้งค่ะพี่นก
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 01:20 - IP: 86.140.228.113 IP Information
อีกทางติดต่อสอบถามเกี่ยวกับกฏต่างๆ ทาง e-mail ค่ะ
 
 

The email address below is for applicants who are already in the UK and require general information about the Immigration Rules' requirements. For data protection reasons, we cannot answer questions about individual cases by email.

Email: UKBApublicenquiries@ukba.gsi.gov.uk

Address: UK Border Agency, Lunar House, 40 Wellesley Road, Croydon, Surrey CR9 2BY

Opening Hours: Monday to Thursday 09:00 to 16:45, Friday 09:00 to 16:30 (excluding public holidays).

ที่มา http://www.ukba.homeoffice.gov.uk/aboutus/contact/return-of-documents/

Back to Top
Peak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2063
Post Options Post Options   Quote Peak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 02:49 - IP: 83.100.180.19 IP Information
   ขอบคุณค่ะพี่นก วันนี้ดิฉันได้พยายามหาอีเมลล์เพื่อจะให้แฟนได้เขียนไปถาม แต่หาไม่เจอเพราะร้อนใจ อารมณ์ก็เลยร้อนตามEmbarrassed  อีเมลล์นี้เป็นตัวช่วยที่ดิฉันหวังมากว่าทางโฮมน่าจะให้ความกระจ่างได้(ถ้าเค้าตอบ) เพราะตอนที่แฟนโทรไปวันนี้ผู้หญิงที่รับสายนั้นเธอดูยุ่งๆและคอยแต่จะตัดบทตลอด เธอก็ถามว่าทำไมเราไม่ศึกษาจากเว็บของโฮม แฟนบอกเธอว่าเราอ่านในเว็บของโฮมก็ไม่มีกรณีแบบของเราค่ะ เธอก็ฟังปัญหาแล้วก็บอกแฟนว่า ลูกต้องสอบไลฟ์ และใช้ฟอร์ม Settlement ( O )   เพื่อขอวี   ILR ตามที่ได้เล่าไปน่ะค่ะ แต่พอศึกษาจากลิ้งค์ที่พี่นกให้มามันกลับไม่ใช่ตามที่เธอคนนั้นบอก ตอนนี้แฟนไม่มีความเชื่อถือโฮมไปเยอะเลยค่ะ
 
ขอบคุณพี่นกอีกครั้งค่ะ ขอพระอวยพรปกป้องรักษาให้พี่นกและเพื่อนๆให้มีสุขภาพดีๆพบแต่ความสุขความเจริญตลอดไปค่ะ
Back to Top
pimpattra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Feb 2010
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 399
Post Options Post Options   Quote pimpattra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 04:02 - IP: 86.28.190.133 IP Information
รบกวน จขกท สอบถามพี่นกหน่อยค่ะ พิมมีข้อสงสัย เกี่ยวกับลูกติดตามแม่เหมือนกันค่ะ คือพิมกำลังจะครบ 2 ปี วีซ่าติดตามสามีในวันที่ 24 เมษายน นี้ และกำลังส่งเอกสารสมัคร ILR ประมาณวันที่ 30 มีนาคมนี้(สมัคร 28 วันก่อนครบ 2 ปี) ซึ่งตอนส่งใบสมัครพร้อมลูกคนโต อายุ 17 ปี 10 เดือน จะมีปัญหา ต้องส่งแบบฟอร์มแยก เหมือนคุณ จขกท หรือเปล่าคะ เพราะเขาจะอายุ 18 ปี วันที่ 30 มิถุนา ปีนี้ (แต่ในพาสพอร์ท ของพิมและลูกวีซ่าหมดอายุวันที่ 24 กรกฎาคม ปีนี้ ) กำลังสับสนอยู่ว่าเขาจะเอา หลักเกณท์ ตัวไหน เพราะเราสมัคร ILR ตอนลูกยังไม่ครบสิบแปด แต่วันที่วีซ่าหมดอายุ ลูกพิมอายุ 18 ปี 24 วัน
งง ค่ะ รบกวน พี่นก หรือ สมาชิกท่านอื่นๆ ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

พิม
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18067
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 04:31 - IP: 86.180.250.114 IP Information
Originally posted by pimpattra

รบกวน จขกท สอบถามพี่นกหน่อยค่ะ พิมมีข้อสงสัย เกี่ยวกับลูกติดตามแม่เหมือนกันค่ะ คือพิมกำลังจะครบ 2 ปี วีซ่าติดตามสามีในวันที่ 24 เมษายน นี้ และกำลังส่งเอกสารสมัคร ILR ประมาณวันที่ 30 มีนาคมนี้(สมัคร 28 วันก่อนครบ 2 ปี) ซึ่งตอนส่งใบสมัครพร้อมลูกคนโต อายุ 17 ปี 10 เดือน จะมีปัญหา ต้องส่งแบบฟอร์มแยก เหมือนคุณ จขกท หรือเปล่าคะ เพราะเขาจะอายุ 18 ปี วันที่ 30 มิถุนา ปีนี้ (แต่ในพาสพอร์ท ของพิมและลูกวีซ่าหมดอายุวันที่ 24 กรกฎาคม ปีนี้ ) กำลังสับสนอยู่ว่าเขาจะเอา หลักเกณท์ ตัวไหน เพราะเราสมัคร ILR ตอนลูกยังไม่ครบสิบแปด แต่วันที่วีซ่าหมดอายุ ลูกพิมอายุ 18 ปี 24 วัน
งง ค่ะ รบกวน พี่นก หรือ สมาชิกท่านอื่นๆ ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ

พิม
 
ไม่มีปัญหาถ้าสมัครก่อนอายุ สิบแปดค่ะ ฟอร์มที่ใช้ก็ใช้ในฟอร์มเดียวกับแม่ แต่ตอนขอสัญชาติอาจจะต้องแยกเพราะอายุเกิน และอาจจะต้องสอบ life ด้วยถ้าจำไม่ผิดนะคะ หาข้อมูลดูอีกทีแล้วกันค่ะ
 
เพิ่มเติม กรณี ILR และขอสัญชาติเด็กอายุเกินสิบแปด
 


Edited by xluely - 18 Apr 2012 at 03:45
Back to Top
altis1274 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: UNITED KINGDOM
Online Status: Offline
Posts: 138
Post Options Post Options   Quote altis1274 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 06:01 - IP: 89.241.199.93 IP Information
ตอบตามประสบการณ์ที่ผ่านมา 2 เดือนกว่านิดๆๆๆนะคะลูกสาวได้วีซ่าติดตามแม่มาถึงอังกฤษเมื่อวันที่ 26 พค 2554 ตอนนั้นอายุ 17 ปี 10 เดือน( เกิดวันที่ 3 กค 2536 ) แม่อยู่อังกฤษครบสองปีวันที่ 12 พย 2554 (;วีซ่าติดตามหมดอายุวันที่ 10 มค 2555 )เรายื่นขอ ILR  แม่ใช้ SET M  ลูกใช้ SET F แยกแบบฟอร์ม แต่เอกสารตัวจริงประกอบการขอวีซ่าใช้ชุดเดียวกัน ถ่ายเอกสารแนบ1 ชุด ยื่นขอวีซ่าทางไปรษณีย์วันที่ 17 พย 2554  (แม่ยื่นขอวีซ่าด้วยตนเองได้แต่ลูกสาวไม่สามารถยื่นด้วยตนเอง(เขาระบุไว้ว่า unavailable )ได้เลยต้องส่งทางไปรษณีย์ทั้งแม่และลูกในซองเดียวกัน ประหยัดค่าวีซ่าดีเหมือนกัน ของแม่ 972 ปอนดื ของลูก 1814 ปอนด์LOLLOL คิดว่าคงไม่นานเกินสามเดือนน่าจะได้วีซ่าพร้อมเอกสารคืนมา) ได้รับเอกสารทั้งหมดกลับมาพร้อมวีซ่าILR  วันที่ 22 ธค 2554 ( แสตมป์วีซ่าวันที่ 20 /12/2011) ลูกสาวอายุ 18 ปี 4 เดือน ตอนยื่นขอวีซ่าลูกไม่ต้องสอบ LIFE IN THE UK  ใช้ผลสอบของแม่ ตอนที่ยื่นเอกสารมีจดหมายระบุแค่กะลังเรียนภาษาอังกฤษไม่ได้บอกด้วยว่าเรียนคอร์ส levelอะไร และไม่มีจดหมายจากทางวิทยาลัยรับรอง พึ่งไปเรียนได้  3 เดือน, ยังไม่มีงานทำ จดหมายแม่เขียนให้เองและให้คุณสามีรับรองLOLLOLได้ ILR มาแล้วไปสมัครงานก็ง่ายเขาก้รับเข้าทำงานดูแลผู้ป่วยแต่ได้ค่าเเรงขั้นต่ำอายุกลุ่ม 18 ปี(นักเรียน)....สรุปว่าลูกเราไม่ได้สอบ life in the UK และไม่ต้องมีผลการเรียน ESOL ยื่นแสดงวีซ่าก็ผ่าน ไม่มีสัมภาษณ์ค่ะLOLLOL
My Life is what I make it...Love and Love..55++
Back to Top
Peak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2063
Post Options Post Options   Quote Peak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 06:56 - IP: 83.100.180.19 IP Information
  สวัสดีค่ะพี่ Altis1274 ขอบคุณจากใจค่ะจริงๆค่ะ อ่านแล้วมีพลังขึ้นมาอีกมากมาย วันนี้ทั้งวันอารมณ์หงุดหงิดกันทุกคนเลยค่ะ ลูกสาวก็เครียดไปด้วยเพราะกลัวภาษาและไม่แน่ใจว่าจะสอบผ่านมั๊ย แต่พอได้อ่านเรื่องของคุณพี่แล้ว ดีใจมากค่ะ ขออย่าให้มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย เพราะที่อ่านในเว็บนี้และเว็บอื่นเค้าก็บอกว่าลูกมาก่อนเต็มสิบแปดปีลูกก็จะได้สิทธิ์ตามแม่ ก็คิดแบบนี้มาตลอด แต่พอได้ยินเจ้าหน้าทีตอบคำถามแฟนไปแบบนั้นแล้วหมดแรงค่ะ เพราะห่วงว่าลูกจะอ่านหนังสือสอบ(ที่เป็นภาษาอังกฤษทั้งเล่ม)ในเวลากระชั้นชิดแบบนี้ได้ยังไง  โพสท์ของคุณพี่เป็นประโยชน์มากกับพี่ๆน้องๆในเว็บนี้   ถ้าไม่เป็นการรบกวนถ้าดิฉันมีปัญหาอะไรจะขอถามพี่ Altis1274  อีกจะได้มั๊ยคะ วันนี้คิดไว้ว่าคงจะนอนไม่หลับสนิทแน่ๆ แต่ตอนนี้หัวใจพองขึ้นมาหน่อยนึงแล้วค่ะ  ขอบคุณคุณพี่จากใจอีกครั้งค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ไนท์ไนท์ค่ะ 
Back to Top
pimpattra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 01 Feb 2010
Location: England
Online Status: Offline
Posts: 399
Post Options Post Options   Quote pimpattra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 16:09 - IP: 86.28.190.133 IP Information
ขอบคุณ พี่นกค่ะ พิมก็คิดเหมือนพี่นก แต่ไม่แน่ใจค่ะ ,ขอบคุณ คุณ Altis1274 ที่มาแบ่งปันข้อมูล และคุณเจ้าของกระทู้ด้วยค่ะSmile
Back to Top
altis1274 View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 03 Dec 2009
Location: UNITED KINGDOM
Online Status: Offline
Posts: 138
Post Options Post Options   Quote altis1274 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 17:09 - IP: 92.24.157.121 IP Information
LOLLOLLOLยินดีตอบทุกคำถามตาม ปสก.ที่มีค๊า แต่นานๆๆทีโผล่มาอ่านเลดี้มีสาระ คลายเครียดได้ดี ด้วยLOLLOL    นี่ก็พึ่งได้วีติดตามให้ลูกคนเล็กอายุ( 15 ys)มาอยู่ด้วยหลังจากยื่นไป 2 สัปดาห์แต่แจ้งทางสถานฑูตว่าจะไปรับลูกด้วยตนเองวันที่ 18 /04/2012. อยากกลับบ้าน สุดดดดดดดดดดดแล้ว คึดฮอดแฮงBig smileBig smile
My Life is what I make it...Love and Love..55++
Back to Top
Peak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2063
Post Options Post Options   Quote Peak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 19:04 - IP: 83.100.180.19 IP Information
Originally posted by pimpattra

ขอบคุณ พี่นกค่ะ พิมก็คิดเหมือนพี่นก แต่ไม่แน่ใจค่ะ ,ขอบคุณ คุณ Altis1274 ที่มาแบ่งปันข้อมูล และคุณเจ้าของกระทู้ด้วยค่ะSmile
ร่วมด้วยช่วยกันค่ะพี่พิม ดิฉันหวังว่ากรณีของเราคงได้เป็นตัวอย่างให้พี่ๆน้องๆได้อีกเยอะเลยค่ะ
Back to Top
Peak View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Feb 2012
Online Status: Offline
Posts: 2063
Post Options Post Options   Quote Peak Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Feb 2012 at 19:08 - IP: 83.100.180.19 IP Information
Originally posted by altis1274

LOLLOLLOLยินดีตอบทุกคำถามตาม ปสก.ที่มีค๊า แต่นานๆๆทีโผล่มาอ่านเลดี้มีสาระ คลายเครียดได้ดี ด้วยLOLLOL    นี่ก็พึ่งได้วีติดตามให้ลูกคนเล็กอายุ( 15 ys)มาอยู่ด้วยหลังจากยื่นไป 2 สัปดาห์แต่แจ้งทางสถานฑูตว่าจะไปรับลูกด้วยตนเองวันที่ 18 /04/2012. อยากกลับบ้าน สุดดดดดดดดดดดแล้ว คึดฮอดแฮงBig smileBig smile
ขอบคุณพี่มากๆค่ะ  ขอให้อย่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย เพี๊ยงๆๆ
อีกเดี๋ยวพี่ก็ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาเหมือนดิฉันแล้ว ยินดีด้วยนะคะ ขอพระคุ้มครองทุกคนในคอบครัวของพี่ให้มีความสุขและโชคดีนะคะSmile
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down



This page was generated in 0.178 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters