Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ UK
  New Posts New Posts RSS Feed: come back a gain ka
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

come back a gain ka

Author
mam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Dec 2009
Location: just want to be
Online Status: Offline
Posts: 379
Post Options Post Options   Quote mam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: come back a gain ka
    Posted: 10 Dec 2009 at 04:31 - IP: 92.28.164.217 IP Information
happy to see new house so i been busy for while,so happy happy with our house,from mam telford uk ka
telford
Back to Top
STORM View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 28 Nov 2009
Location: Buxton UK
Online Status: Offline
Posts: 234
Post Options Post Options   Quote STORM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 Dec 2009 at 04:13 - IP: 86.142.64.219 IP Information
จำได้เอาหน้ามาเลย  แหม่ม  มาทักทายกันจ้าTongue
Back to Top
mam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Dec 2009
Location: just want to be
Online Status: Offline
Posts: 379
Post Options Post Options   Quote mam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2009 at 03:29 - IP: 78.150.126.225 IP Information
hahahaha hello pee Nut how are you?i am stupit girl i dont know how to post my pic hahahahahaa.so you hear any new about driving driving test yes i so i need to do it soon.thanks
telford
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2009 at 03:51 - IP: 94.193.117.117 IP Information
Hi there,
 
Any thing about driving test in the UK, you can have a look through this web
 
 
And this one      Avatar     "Nong Cutie_KwanniE" has been sharing her experience from the old web.

ขั้นตอนแรก เราก้อต้องทำเรื่องขอ provisional driving licence ก่อน ทำได้ทั้ง online รึไม่ก้อส่งไปรษณีย์ไป แบบฟอร์มสามารถเอาได้ที่ post office เวลาสมัครต้องใช้เอกสารแสดง identity ตัวจริง ใช้พาสปอร์ตก้อได้ รูปถ่าย passport แล้วก้อ fee £50

หลังจากได้รับ provistional driving licence แล้วก้อสามารถจองเรียนขับรถกับ instructor ได้

Theory Test  สามารถ book online ได้ แต่ต้องได้รับ provisional driving licence ก่อนนะถึงจะbook ได้ เพราะต้องใช้เลขจาก licence แล้วก้อเตรียม debit/credit card เตรียมจ่ายตังค์ £31 ข้อสอบมี 2 Parts, part แรกเป็นข้อสอบคำถามทั่วไปเป็น choice ให้ตอบ ส่วนอีก part นึงเป็น hazard perception มันจะเป็นสถานการณ์ให้เรา สมมติว่าเราเป็นคนขับรถ พอเห็นอะไรที่เรารู้สึกว่าควรจะเบรค ก้อคลิ๊กเม้าส์ อันนี้ถ้าหากว่าอยู่เมืองไทยขับรถอยู่แล้ว สำบาย

พอสอบผ่าน ขับรถเก่งเมื่อไหร่ ส่วนใหญ่ Instructor จะเป็นคน book practical test ให้เรา เค้าเห็นว่าเราพร้อมเมื่อไหร่ คุยกะเราเสร็จ เค้าก้อจะ book ให้เรา ค่าสอบ £62 วันธรรมดา £75 วันธรรมดาตอนเย็นกะ weekend

แนะนำว่าเวลาเรียนขับรถ ให้เรียนเกียร์ธรรมดา สอบเกียร์ธรรมดา เพราะว่าที่นี่นอกจากนิยมเกียร์ธรรมดาแล้ว ถ้าหากว่าเราสอบเป็นเกียร์ออโต้ ก้อจะขับได้แต่เกียร์ออโต้ ส่วนใบขับขี่แทนที่จะเป็น class B ก้อจะเป็น class B (1) มันจะมี restriction

Practical test เค้าจะตรวจสายตาเราด้วยนะ ว่าเราต้องสามารถอ่านป้ายทะเบียบรถได้จากประมาณ 20.5 เมตร แล้วเค้าจะดูว่าเราสามารถดูแลรถได้รึป่าว แต่ instructor เค้าจะสอนเราก่อนอยู่แล้วว่าคำถามจะเป็นประมาณไหนๆ

ถ้าจำไม่ผิด เวลาสอบเราสามารถทำผิดเล็กน้อยได้ 15 ครั้ง จำไม่ได้ว่าผิดใหญ่ๆ ได้กี่ครั้ง รู้สึกจะ 3 นะ แต่ถ้าทำผิดรุนแรงปุ๊บ ไม่ต้องตกใจไป ตกครับพี่น้อง

เวลาสอบ เราก้อจะไปกับคนคุมสอบสองคน ไม่ยากๆ เพราะ instruction เค้าจะพาเราไปขับแถวๆ ที่สอบอยู่แล้วพร้อมกับพวก maneuvors ต่างๆ ที่เราต้องสอบด้วย

สอบผ่านปุ๊บ อันนี้ของเรานะ คนสอบเราเค้าเก็บ provisional licence เราไป แล้วเค้าก้อจะส่งใบใหม่จิงๆ มาให้เราที่บ้าน

สาวไทย สู้ๆ

หากผู้ใดมีเพิ่มเติม รึว่าข้าเจ้าแจ้งข้อมูลผิดประการใด ก้อขออภัยด้วยนะเจ้าค่ะ พอดีผ่านมานานแล้วอ่ะ แถมยังความจำปลาทองอีกตะหาก พิมพ์ไป เม้าท์ไป และหันไปถามคุณชายด้วย at the same time 555
Edited by xluely - 14 Dec 2009 at 05:28
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 Dec 2009 at 03:59 - IP: 31.55.113.82 IP Information

Originally posted by thaigirlinuk

Posted: 11 July 2010

ขอเข้ามาแจมด้วยคนคะ เพราะเพิ่งสอบผ่านได้ใบขับขี่เมื่อวันที่ 8กค.นี้เองคะ สอบขับครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มิ.ย ตก ตามความคาดหมายคะ เพราะตื่นเต้น ตอนคนคุมสอบบอกให้ถอยหลังเข้าซอง ห้ามชนขอบฟุตบาท หรือห้ามฉอดเลยเส้นหลัง ขาซ้ายรัตน์งี้สั่นเป็นเจ้าเข้าเลยคะ เลยบอกคนคุมขอตั้งสติ 3วินาที คนคุมใจดีบอกได้อย่าตื่นเต้น ได้คนคุมเป็นผู้หญิง แต่รอบ 2 นี่ได้ผู้ชาย เขาก็ชวนคุยไม่ให้ตื่นเต้น แต่มาคราวนี้ไม่มีตื่นเต้นคะตั้งใจจะเอาให้ผ่านให้ได้เพราะนึกถึงค่าเรียนที่จ่ายไปมันช่างมากมายเหลือเกิน (ความคิดตัวเองค่ะ) รัตน์ขับที่ไทยมามากว่า 5 ปีแต่มานี่เริ่มใหม่หมด เรียนขับรถที่นี้ 1 ปีกะ 1เดือน ชั่วโมงล่ะ 23ปอนด์ อาทิตย์หนึ่งเรียนแค่ 2 ชั่วโมง ครูที่สอนเขาจะมีหนังสือกะซีดีมาแนะนำดวยซื้อก็ได้ไม่ซื้อก็ได้คะ เป็นแบบปัจจุบันค่อนข้างมีประโยชน์มากเลยเพราะคำถามจะออกมาเหมือนเลยจะต่างก็ประมาณ10-15ข้อเท่านั้น สอบทฤษฎีทางคอมพิวเตอร์นี่ 50ข้อน่ะค่ะ ต้องถูก 44 ข้อถึงจะผ่าน แล้วก็จะมีคลิปวีดีโอ 14 คลิปให้เราดูและคลิกที่เราเห็นว่ามันเป็นอันตราย ต้องให้ได้44 เปอร์เซนต์เช่นกัน รวมแล้ว88% รัตน์ตอบคำถามผ่านแต่ตกคลิปวิดีโอ เลยต้องไปสอบใหม่ แต่ต้องสอบทั้งสองอย่างเหมือนเดิมคะ ถ้าลงเรียนก่อนไปสอบทฤษฏีจะดีอย่างต้องที่ครูเราเขาจะบอกวิธีดูคลิปวีดีโอ และคลิกยังไงไม่ให้มากเกินไป คือถ้าคลิกเกิน10ครั้งในแต่ละคลิปนี่ มันจะให้เรา 0 ในคลิปนั้นทันที สรุปคลิกอย่าเกิน 10ครั้งคะ รัตน์ลองของมาแล้วกะว่ายังงัยก็ไม่ได้ ปรากฏว่ากากบาทแดงเบ้อเร้อเลยคะ เสียคะแนนไปเลย.....จะเห็นว่ารัตน์เรียนนานมากคือครูกะจะให้รู้มันทุกถนนเลยยกเว้นมอเตอร์เว ถนนที่ลูตันค่อนข้างยากและวนเวียนที่ยากๆจะเยอะมากที่นี้ อีกอย่างภาษาก็ยังไม่แข็งแรงบ้างครั้งก็ฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้บ้าง แต่ครูใจดีวาดรูปให้ดูก็มี แต่ครูเขาเคยสอนคนทีี่ไม่พูดภาษาอังกฤษเลยก็มีคะ.....แต่มีข่าวใหม่ล่าสุดมาบอกคะเพิ่งเซ็ดในเนตมา หลังเดือนตุลาคมปีนี้ เขาจะให้สอบแบบยากขึ้น แต่มันก็ไม่ต่างกันสักเท่าไรคะ คืองี้คนคุมสอบเขาจะบอกเราให้ไปทางไหนทีเดียวจบเลย เช่นเลี้ยวซ้าย แล้วเลี้ยวขาว จากนั้นตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายอีกที อย่างนี้ค่ะ แล้วเราต้องจำเอาไว้แล้วขับไปตามนั้น จะไม่มีการบอกซ้ำ ปกติเขาจะบอกเป็นที่ๆไป แต่ครูรัตน์เขาลองแบบใหม่กะรัตน์แล้วมันก็ไม่ยากเท่าไหร่คะเพียงแต่เราตั้งสติให้ดี ไม่แน่ใจถามคนคุมสอบอีกครั้งได้คะ....ส่วนถ้าสอบทฤษฎีทางคอมพิวเตอร์ผ่านแล้ว คุณต้องสอบขับรถให้ผ่านภายใน 2 ปีนะคะไม่งั้นต้องรีสอบใหม่หมด.....งัยขอให้โชดดีคะ อ่านหนังสือกะหัดทำแบบฝึกหัดให้เยอะๆเดี่ยวผ่านเอง รัตน์ยังอ่านตั้ง 4 รอบแนะ....Smile

Originally posted by thaigirlinuk

posted 22 Jul 2010

มาช่วยตอบอีกแรงคะ เพราะเพิ่งสอบขับผ่านเมื่อวันที่ 8 ก.ค ที่ผ่านมา สอบ 2 ครั้งคะ ครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มิ.ย ตกตามความคาดหมายเพราะความตื่นเต้นและสั่น ได้คะแนนมาแค่ 2 แต้ม แต่คนคุมให้ตก เพราะเขาสั่งให้เราเลี้ยงขาวตรง วงเวียน ซึ่งมันมีทางออกตั้ง 5 ทาง เราลืมว่ามันตรงขับมาที่เลนขวาถ้าจะออกทางออกที่3 เราอยู่ที่เลนซ้าย คนคุมสอบติ๊กให้ที่ช่อง serious เลยคะ ในใบสอบถ้าได้ serious กะ dangerous เขาให้เราตกอย่างเดียวเลยคะ แต่ถ้าเราได้ 15 ติ็กในช่องธรรมดา แต่ไม่มีในช่องซีเรียสกะแดนเจอร์รัส ก็ผ่านได้ แต่อย่าให้ได้ 16 ติ็กน่ะคะ ตกเหมือนกัน....ครูที่สอนทึ่งเพราะแต้มแค่ 2 ดันตก ครั้งที่ 2 เลยเอาใหม่ คราวนี้ได้มา 1 แต้มในช่องธรรมดา เลยผ่านคะ สอบ 45 นาที เหมือน 2 ชม.เลยน่ะเวลานั่น สอบครั้งแรกเลือกตอนเช้า 8.30 เขาให้ไปที่วงเวียนยุ่งๆใหญ่ๆ 3-4 วงเวียน แล้วในลูตันเมืองนี้วงเวียนเยอะมาก แถมบางวงเวียนยากและน่า งง งวย...แต่ถ้าสอบช่วงบ่ายนี้ประมาณ15.30 เป็นช่วงเวลาเลิกเรียน ถนนค่อนข้างยุ่ง คนคุมจะพาไปที่ Dual carriagewaysกับ country roads นิดหน่อย จากนั้นก็มาลองที่วงเวียนอีก2-3รอบ...อันนี้แล้วแต่เมืองด้วยเนอะ ส่วนเรื่องการมองกระจก มองไว้ทุกๆ2วิเลยน่ะคะ เพราะเขาจ้องเลย มองมันทั้ง 3 อันเลยคะ เวลาจะเปิดไฟเลี้ยงซ้ายขาวนี่ อย่าเปิดเร็วหรือช้าเกิดไป อันนี้คอมเมนต์จากคนคุมสอบคะเพราะบางครั้งถ้าเปิดเร็วเกิดไปมันอาจจะหมายถึงเราจะเลี้ยงเข้าบ้านที่อยู่หน้าถนน ซึ่งมันอาจทำให้รถคันหลังเข้าใจผิด...(คิดได้งัยคนคุม) ทางทีดีถ้าคนคุมสั่งให้เลี้ยวขวาหรือซ้ายออกถนนหลักๆ เรามองทางฝั่งซ้ายและขาวด้วยว่ามีถนนเล็กๆซอกซอยเปล่าขับให้ผ่านมาหน่อยแล้วค่อยเปิดไฟสัญญาณ สรุปว่า ห่างจากเลี้ยวสัก 3 ช่วงคันรถแล้วค่อยเปิดคะ (ครูบอกอีกนั่นแหละคะ) ในกระดาษที่คนคุมคอยให้คะแนนเรา จะมีเช็ดแบบนี้ด้วย ถ้าคนคุมไม่เรื่องมากเขาก็อาจจะปล่อยๆเราไป ถือว่ามันไม่อันตรายอะไร แต่ถ้าเจอคนคุมที่เหี้ยม เขาอาจเอาทุกรายละเอียด....นี่ขนาดรัตน์ขับที่ไทยมากกว่า 5 ปี มานี่ต้องเรียนนับใหม่หมดเลย เสียไปเยอะเลยคะ มีฟรีอย่างเดียวคือสอบผ่านแล้วไม่ต้องจ่ายค่าใบขับขี่ แต่เสียค่าสมัครสอบแพงอยู่เหมือนกัน ประมาณ 61 ปอนด์ แต่สอบคอมพิวเตอร์นี่ 31 ปอนด์มั้งถ้าจำไม่ผิด...

มีข่าวใหม่เรื่องสอบขับด้วยคะ พอดีเพิ่งเซ็ดกะแฟน...หลังเดือนตุลาคมนี้ เขาจะให้สอบแบบยากมากขึ้น..ปกติก็ไม่ใช่ง่ายอยู่แล้วเนอะ..ถ้ามันไม่มีวนเวียนก็ไม่มีปัญหาว่าเปล่าคะ....ปกติแล้วถ้าคนคุมเขาอยากให้เราไปทางไหน เขาจะบอกเป็นครั้งๆไป (งงไหมคะ) เช่นก่อนถึงเลี้ยว เขาก็จะบอกเราเลี้ยงน่ะ แถมทวนให้อีกต่างหาก เราไม่แน่ใจถามกลับได้ด้วย...แต่หลังเดือนตุลาคมนี้ คนคุมสอบจะสั่งทีเดียวเลย เช่น ตรงไปแล้วเลี้ยงขวาอันแรกจากนั้นเลี้ยงซ้ายตรงวงเวียน อะไรประมาณนี้ แล้วเราต้องจำให้ได้อย่าขับผิด อาจจะมีทวนก่อนออกรถ แต่ระหว่างที่ขับไม่มีการพูดซ้ำ...ครูรัตน์เขาทดสอบรัตน์แบบใหม่ที่ว่านี้แล้วก่อนไปสอบ เพราะรัตน์รู้เรื่องนี้ก่อนไปสอบ เลยไปถามครู ดูแล้วก็ไม่ค่อยแตกต่างเท่าไหร่ เพียงแต่เราต้องจำคำสั่งให้ดี รัตน์พูดออกมามันดังๆตลอดทางเลยคะ เพราะกว่าลืม ยิ่งภาษาไม่ค่อยจะแข็งแรงด้วย... ครูบอกพูดคนเดียวดังๆไปเลยไม่เป็นไร แต่ถ้าถามคนคุมกลับเขาอาจจะไม่ตอบ...แต่แบบเก่าที่ใช้อยู่ถามกลับได้เป็น10ครั้งได้เลย.....Wink
 
พูดมาชะยาว ยังไงก็ขอให้โชดดี และสอบผ่านเร็วๆน่ะค่ะSmile

Originally posted by jjintheuk

สวัสดีค่ะ

     ได้ไปสอบใบขับขี่ UK มาเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา เลยอยากที่จะแชร์ประสบการณ์และข้อมูลอัพเดทล่าสุดให้กับเพื่อนๆ ค่ะ Smile

 

-         Smile แรกเริ่มจะต้องทำ First provisional driving licence ก่อน ไม่มีใบนี้ก็ขับออกถนนไม่ได้ ไม่สามารถใช้ใบขับขี่สากลออกถนนขณะเรียนได้

o   สามารถ Request ใบสมัครได้ทาง Online

o   ค่าธรรมเนียม £34

o   เมื่อได้ใบสมัครส่งมาที่บ้าน ก็จะต้องกรอกให้ครบ และส่งกลับไป

o   รอ 1-2 วีค จะได้รับใบขับขี่ชั่วคราว (สีเขียว) ส่งมาที่บ้าน ได้ใบนี้แล้วก็เริ่มออกถนนได้

o   แม้ว่าจะไม่เรียน ไม่ออกถนนเพราะขับเป็นแล้ว ก็จำเป็นต้องมี provisional driving licence

 

-          Smile จากนั้นจะเรียนกับครูหรือจะให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนสอนก็ได้ (จะไม่เรียนก็ได้ ไม่มีบังคับเก็บชั่วโมง)

o   ถ้าคนในครอบครัวหรือเพื่อนสอน จะต้องมีใบขับขี่ UK มาแล้วไม่ต่ำกว่า ปี

o   ถ้าจะเรียนกับครูราคาก็ตกชั่วโมงละ £20-£22

o   ต้องติด L plate ที่หน้ารถและท้ายรถคันที่ขับออกถนนด้วย

o   กรณีรถแชร์ ถ้าคนขับไม่ได้อยู่ระหว่างถือ provisional driving licence ตอนขับก็ต้องเอา L plate ออก เพราะจะมีผลกับการเคลม Insurance

 

-          Smile ระหว่างที่เรียนขับก็จะต้องไปดำเนินการสอบภาคทฤษฏีด้วย

o   สมัครและเลือกคิวสอบ Online

o   ค่าสมัครสอบ £25

o   ศูนย์สอบแล้วแต่เมืองค่ะ ลองเช็คดูว่าที่ไหนใกล้บ้าน

o   ข้อสอบมี ส่วน (อ่านจากหนังสือ ดูซีดี หรือ app iphone ก็มี)

§  ส่วนแรกเป็นเลือกตอบมี 50 ข้อ ต้องได้ไม่ต่ำกว่า 43 ข้อ

§  ส่วนที่สองเป็นการคลิกเพื่อดูการตอบสนองต่ออันตรายต่างๆ บนท้องถนน ต้องได้ไม่ต่ำกว่า44 จาก 75

§  ต้องผ่านทั้ง ส่วน

o   ไม่มีผลสอบข้อเขียน ก็จะไม่สามารถลงทะเบียนสอบภาคปฏิบัติได้

o   ผลสอบมีอายุ ปี ถ้ายังไม่ไปสอบขับหลังจากนี้ ก็ต้องสอบทฤษฏีใหม่

o   ถ้าไม่ผ่านก็ต้องสอบใหม่ (จ่ายเงินใหม่)

 

-          เมื่อผ่านข้อเขียนและมั่นใจว่าขับได้แล้ว ก็จะต้องลงทะเบียนเพื่อสอบ Practical Driving Licensing

o   สมัครและเลือกคิวสอบ Online

o   ค่าสอบวันเสาร์ £75 ส่วนวันธรรมดา £62

o   ศูนย์สอบแล้วแต่เมืองค่ะ ลองเช็คดูว่าที่ไหนใกล้บ้าน

o   ถ้าเรียนกับครูครูจะใช้รถโรงเรียนวันไปสอบ แต่ถ้าใช้รถตัวเองต้องเข้าไปเช็คเงื่อนไขสภาพรถ Onlineและการติดสัญลักษณ์ต่างๆ ให้ถูกต้อง ไม่เช่นนั้น รถนั้นจะใช้ในการสอบไม่ได้

o   ก่อนที่จะไปที่รถ ผู้สอบจะวัดสายตาโดยการให้อ่านหมายเลขทะเบียนรถ ระยะห่างประมาณ 20 เมตร (ถ้าไม่ผ่านข้อนี้ ก็จะไม่มีการสอบขั้นตอนต่อไป)

o   ก่อนขับออกถนน ผู้สอบจะถามสุ่มถามคำถาม ข้อ เกี่ยวกับความปลอดภัยของรถ

§  ข้อแรก Show me (แสดงให้ดู) และข้อสอง Tell me (อธิบาย)

§  ข้อสอบหาอ่านได้จาก Online หรือคลิปใน Youtube ค่ะ

§  คำถาม Show me มี 12 ข้อ ส่วน Tell me มี ข้อ (ก็ต้องตอบให้ได้ทั้งหมด เพราะเค้าจะสุ่มถาม ข้อ ไม่รู้ข้อไหน)

o   จากนั้นก็ขับออกถนน เลี้ยวซ้ายเลี้ยวขาวเข้าวงเวียนกลับรถ ฯลฯ ทำตามที่ผู้สอบสั่ง ประมาณ 30 นาที

§  เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก เช่น มองกระจกทุกๆ นาทีเช็ครอบๆ ก่อนออกตัวทุกครั้งให้สัญญาณไฟความเร็ว (หันมองกันแบบว่าให้ over action เยอะๆ เลยนะคะ)

o   เมื่อขับกลับมาที่ศูนย์สอบ ผู้คุมสอบจะแจ้งผลให้ทราบ

§  ถ้าผิดพลาดไม่เกิน 15 ครั้ง จาก Check Sheet และต้องไม่มี serious หรือ dangerous faultsก็ถือว่าผ่าน

§  ผ่านแล้วผู้สอบจะออกใบประกาศให้ และจะขอใบขับขี่ชั่วคราวสีเขียวไป และจะส่งใบใหม่สีชมพูคือใบขับขี่ UK มาให้ที่บ้าน ภายใน 2-3 วีค

§  วันที่ผ่านสามารถขับรถได้เลย ไม่ต้องรอได้รับใบขับขี่ (แต่ต้องมั่นใจว่ารถที่ขับมีประกันครอบคลุม)

§  ถ้าไม่ผ่านก็จะต้องรออีก 10 วัน ถึงจะลงทะเบียนสอบใหม่ได้ (จ่ายเงินใหม่)

 
ปล. ถ้าเอารถเกียร์ออรืโต้ไปสอบ ใบขับขี่ที่จะได้จะอนุญาติให้่ขับเฉพาะรถเกียร์ออโต้เท่านั้นค่ะ แต่ถ้าใช้รถเกียร์ธรรมดาสอบ ก็จะได้ใบขับขี่ซึ่งใช้ขับรถยนต์ได้ทุกเกียร์ค่ะ
 
เราไม่เป็นมาจากไทยเลย มาเรียนกับครู 20 ชั่วโมง เกียร์ธรรมดา สอบผ่านทุกอย่างตั้งแต่รอบแรก ไม่ต้องสอบซ้ำค่ะ สู้ๆ ค่ะ Big smile
 
หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ บ้างนะคะ ... ใครที่จะไปสอบก็ขอให้ผ่านฉลุยค่ะ WinkWink
 Edited by xluely - 24 Mar 2015 at 18:36
Back to Top
mam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 10 Dec 2009
Location: just want to be
Online Status: Offline
Posts: 379
Post Options Post Options   Quote mam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2009 at 16:55 - IP: 78.150.4.64 IP Information

Thank you very much ka pee Nok lol,i try to learn on cd but cant remember so silly girl,took me about few month now bot still not thinks in my head hooooo my husband say i worry to much.but i feel like i can  do test driving , but not on hazard perception test and the choi so maybe need time,any way thank you i will get it soon,thai lady su su su lol

telford
Back to Top
sukanyakae View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: devon
Online Status: Offline
Posts: 100
Post Options Post Options   Quote sukanyakae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2009 at 17:02 - IP: 90.206.32.94 IP Information
    Avatar        Avatar       ขอบคุณนะนะค่ะที่มาให้ข้อมูล   กำลังจะสอบอยู่พอดีเลยค่ะ  แล้วพี่นกสบายดีไหมค่ะ
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 Dec 2009 at 17:20 - IP: 93.97.199.69 IP Information
mam You're welcome, I know you can do it. hopefully you get the UK driving licence soon. Smile
Avatar I am so and so at the moment only the weather let me downDead
Back to Top
annharrison View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 Jan 2010
Location: Isleworth
Online Status: Offline
Posts: 73
Post Options Post Options   Quote annharrison Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 Jun 2010 at 22:21 - IP: 109.154.117.186 IP Information
ช่วยได้เยอะ thank you งับ
Back to Top
anne van View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 07 May 2011
Location: UK /Birmingham
Online Status: Offline
Posts: 12
Post Options Post Options   Quote anne van Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2011 at 04:34 - IP: 87.194.17.195 IP Information
 ขอถามหน่อยค่ะ มีใบขับขี่มากจากประเทศ Australia ตอนนี้ย้ายมา UK จะ Apply เปง UK ได้ไหมค่ะ หรือว่าต้องไปเรื่มสอบใหม่ที่นี่อีก สอบของประเทศ Australia ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายนะค่ะ.ขนาดขับรถที่ไทยอยู๋หลายปี
anne van
Back to Top
xluely View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 Nov 2009
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 18074
Post Options Post Options   Quote xluely Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 May 2011 at 06:09 - IP: 86.138.167.81 IP Information
Originally posted by anne van

 ขอถามหน่อยค่ะ มีใบขับขี่มากจากประเทศ Australia ตอนนี้ย้ายมา UK จะ Apply เปง UK ได้ไหมค่ะ หรือว่าต้องไปเรื่มสอบใหม่ที่นี่อีก สอบของประเทศ Australia ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายนะค่ะ.ขนาดขับรถที่ไทยอยู๋หลายปี
Sorry not in Thai
 
You need not to take the driving test in the UK as you have hold Australia driving licence but you need to do exchange you licence as the following information
  • you can drive in Great Britain (GB) on your full, valid driving licence from Gibraltar, Guernsey, Jersey, Isle of Man or a Designated Country for up to 12 months from the day you become resident in GB
  • you can exchange your licence for a British one within five years of becoming resident
  • if you haven't exchanged your licence for a British one before the end of the first 12 months of becoming resident, you will need to stop driving

GB has reciprocal exchange agreements with Gibraltar and 15 designated countries.

The designated countries are:  Australia, Barbados, British Virgin Islands, Canada, Falkland Islands, Faroe Islands, Hong Kong, Japan, Monaco, New Zealand, Republic of Korea, Singapore, South Africa, Switzerland and Zimbabwe.

source http://www.direct.gov.uk/en/Motoring/DriverLicensing/DrivingInGbOnAForeignLicence/DG_4022559
 
 
The exchange info, follow the link,
 
 
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.125 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters