Ladyinter.com Homepage
Forum Home Forum Home > Lady Friends > สะใภ้ ฝรั่งเศส / France
  New Posts New Posts RSS Feed: จดหมายแนะนำตัวที่จะยื่นขอวีซ่า
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

จดหมายแนะนำตัวที่จะยื่นขอวีซ่า

Author
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: จดหมายแนะนำตัวที่จะยื่นขอวีซ่า
    Posted: 05 Mar 2012 at 14:20 - IP: 223.204.61.66 IP Information
จะยื่นวีซ่าไปเยี่ยมแฟนจำเป็นมั้ยค่ะที่ต้องเขียนจดหมายแนะนำตัว หากจำเป็นต้องเขียนยังไงค่ะ วานท่านผู้รู้กรุณาด้วยน่ะค่ะ คือว่าจอยเป็นแม่บ้าน เลี้ยงลูก ไม่ได้ทำงานประจำจะมีปัญหามั้ยค่ะ ฝรั่งเศสยิ่งเศษฐกิจกำลังแย่กลัวไม่ผ่าน
Back to Top
chuthamat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2251
Post Options Post Options   Quote chuthamat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2012 at 17:13 - IP: 93.11.65.61 IP Information
คิดว่าควรเขียนค่ะ เพราะว่าเรายื่นผ่าน เอเจ่นไม่ได้ยื่นผ่านสถานฑูต โดยตรง ตัวอย่างเคยเห็นมีเพื่อน ๆ มาโพสต์ไว้แต่ไม่แน่ใจว่าอยู่กระทู้ไหน ถ้ามีเวลาว่าง ลองไล่หาอ่านดูนะค่ะ หรือเดี๋ยวคนมีเพื่อน ๆ ที่เก็บตัวอย่างไว้เอามาโพสต์ให้ดูค่ะ เวลาเฟย์เขียนก็จะเขียนเป็นภาษาไทยก่อน ว่าจะบรรยายอะไรมา ไม่เยอะมาหรอกค่ะ แค่ว่ารู้จักแฟนตอนไหน แฟนมาไทยกี่ครั้ง ๆล่าสุดตอนไหน อยากไปฝรั่งเศสเพราะว่าอะไร เคยไปฝรั่งเศสมาแล้วกี่ครั้งก็ว่าไป แล้วก็บอกว่าไปทุกครั้งไม่เคยอยู่เกิน หรือไม่เคยทำอะไรผิดกฏหมายฝรั่งเศ และขอยืนยันว่าทุกอย่างเป็นความจริง เซ็นชื่ออะไรแบบนี้ค่ะ โชคดีนะค่ะ
I am Faye @ บ้านฝรั่งเศส. ที่เห็นมาตอบคำถาม ออกความเห็นบ่อย ๆ บางคนอาจจะสงสัยอีนี่ว่างมากใช่ไม่ คำตอบคือ ใช่ว่างมาก ๆ ค่ะ อิอิอิ
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2012 at 22:19 - IP: 223.204.61.66 IP Information
ขาดอย่างเดียวตอนนี้ แฟนไม่ให้แบงค์เสเตทเม้นท์มาค่ะ เค้าให้เหตุตผลว่า

Why does my bank statement?
This was not asked!
I'm sorry, but you will understand that I can not give my banking information like that, without knowing who will read.
For the rest of the paper. No problem, I'll take care of my baby this week.

เหนื่อยใจจริงๆ 
Back to Top
chuthamat View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 Nov 2009
Location: Thailand
Online Status: Offline
Posts: 2251
Post Options Post Options   Quote chuthamat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 Mar 2012 at 22:42 - IP: 93.11.65.61 IP Information
แบงค์เสตจเม้นท์ แต่ของเฟย์ยื่นตลอด เพราะว่าก่อนหน้านั้นไม่ได้ทำงานก็ต้องยื่น แต่พอทำงานแล้วก็ต้องยื่น เพราะว่าเป็นหลักฐานในการซัพพอร์ทเรามากขึ้นค่ะ จะได้ดูน่ามั่นคงเชื่อถือ ว่าดูแลเราได้ บางทีโชว์แค่เงินเดือนก็ไม่พอนะค่ะ แล้วแต่คุณแฟนจะตัดสินใจค่ะ 
I am Faye @ บ้านฝรั่งเศส. ที่เห็นมาตอบคำถาม ออกความเห็นบ่อย ๆ บางคนอาจจะสงสัยอีนี่ว่างมากใช่ไม่ คำตอบคือ ใช่ว่างมาก ๆ ค่ะ อิอิอิ
Back to Top
am_am View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 21 Apr 2011
Online Status: Offline
Posts: 553
Post Options Post Options   Quote am_am Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2012 at 00:13 - IP: 58.11.78.182 IP Information
Originally posted by แม่น้องลิลลี่

ขาดอย่างเดียวตอนนี้ แฟนไม่ให้แบงค์เสเตทเม้นท์มาค่ะ เค้าให้เหตุตผลว่า

Why does my bank statement?
This was not asked!
I'm sorry, but you will understand that I can not give my banking information like that, without knowing who will read.
For the rest of the paper. No problem, I'll take care of my baby this week.

เหนื่อยใจจริงๆ 


ถ้าเขาไม่ให้ Bank statement ก็ไม่เป็นไรค่ะ ขอใบเสียภาษีของเขาก็ได้ค่ะ สถานทูตขออย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ เขาแค่ต้องการดูรายได้ ถ้าเขาไม่สะดวกโชว์ Bank statement ก็ใช้ใบภาษีก็ได้ค่ะ  ตอนที่คุณพ่อแฟนรับรองให้ ก็ส่งมาให้แต่ใบเสียภาษีค่ะ  เขาเอามาให้ย้อนหลังสามเดือนค่ะ

แอม

Difference is charming ."สิ่งที่แตกต่างไปจากเรา ดูแล้วมันก็มีเสน่ห์"
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2012 at 08:30 - IP: 223.205.236.156 IP Information
กลัวฉ้านกลัวไปหมดทุกสิ่ง กลัว......กลัวฉ้านไปหมดทุกอย่าง
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2012 at 14:37 - IP: 223.204.56.147 IP Information
ถามหน่อยค่ะ การกรอกใบสมัครวีซ่า

ข้อ
10. In the case of minors: Surname, first name, address (if different from applicant's) and nationality of parental authority/legal guardian   ต้องกรอกมั้ยค่ะ 

18.  Residence in a country other than the country of current nationality 
      No           Yes :  Residence permit or equivalent N°………………….…….……Valid until………………..….  ตอบว่า โน ใช่มั้ยค่ะ

 19.  Current occupation   ถ้าเป็นแม่บ้าน อยู่บ้านเลี้ยงลูกต้องกรอกไงค่ะ รึ unemploy ไปเลย

 20.  Employer and employer's address and telephone number. For students, name and address of educational establishment   คงไม่ต้องกรอก

22.  Member State(s) of destination 23.  Member State of first entry   มันคือไรค่ะ

34. Personal data of the family member who is an EU, EEA or CH citizen 
Surname 
First name(s) 
Date of birth Nationality  Number of travel document or ID card 
35. Family relationship with an EU, EEA or CH citizen : 
 spouse             child               grandchild              dependent ascendant   34-35อันนี้คืออะไร ไม่เข้าใจ ต้องกรอกมั้ยค่ะ

ช่วยตอบด้วยน่ะค่ะ

Back to Top
Beachgirl View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 May 2010
Online Status: Offline
Posts: 667
Post Options Post Options   Quote Beachgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2012 at 15:49 - IP: 58.136.28.198 IP Information
เข้ามาช่วยตอบ เพราะกำลังจะยื่นเรื่องวีซ่าฝรั่งเศสเหมือนกันค่ะ
 
ข้อ 10  เราว่าคุณจอยต้องใส่ชื่อลูก และที่อยู่ ในกรณีที่ลูกไม่ได้อยู่ที่เดียวกับคุณจอย
ข้อ 18 ได้รับอนุญาตให้อยู่ที่อื่น นอกเหนือจากที่เมืองไทยหรือไม่ ถ้ามีก็ใส่ระยะเวลาที่ได้รับอนุญาตค่ะ ถ้าไม่มีก็ No ค่ะ
ข้อ 19 เราว่าตอบ unemployed ก็น่าจะได้นะคะ
ข้อ 20 ไม่ต้องกรอก
ข้อ 22 จะไปที่เมืองไหนบ้าง (ในทริปที่จะเดินทางอ่ะค่ะ นอกเหนือจากฝรั่งเศสแล้ว จะมีที่ไหนอีกไหมคะ)
ข้อ 23 ประเทศแรกที่จะเดินทางไปถึง
ข้อ 34 - 35 เราไม่กรอกค่ะ ไม่แน่ใจว่าให้คนที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นพวก EU กรอก
 
รอท่านอื่นเข้ามาช่วยแก้ค่ะ หรือถ้าไม่แน่ใจ ก็สอบถามกับ TLS ได้เลยค่ะ
 
 
 
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 Mar 2012 at 18:13 - IP: 223.204.56.147 IP Information
Originally posted by Beachgirl

เข้ามาช่วยตอบ เพราะกำลังจะยื่นเรื่องวีซ่าฝรั่งเศสเหมือนกันค่ะ
 
ข้อ 10  เราว่าคุณจอยต้องใส่ชื่อลูก และที่อยู่ ในกรณีที่ลูกไม่ได้อยู่ที่เดียวกับคุณจอย  
ข้อ 18 ได้รับอนุญาตให้อยู่ที่อื่น นอกเหนือจากที่เมืองไทยหรือไม่ ถ้ามีก็ใส่ระยะเวลาที่ได้รับอนุญาตค่ะ ถ้าไม่มีก็ No ค่ะ 
ข้อ 19 เราว่าตอบ unemployed ก็น่าจะได้นะคะ
ข้อ 20 ไม่ต้องกรอก
ข้อ 22 จะไปที่เมืองไหนบ้าง (ในทริปที่จะเดินทางอ่ะค่ะ นอกเหนือจากฝรั่งเศสแล้ว จะมีที่ไหนอีกไหมคะ)
ข้อ 23 ประเทศแรกที่จะเดินทางไปถึง
ข้อ 34 - 35 เราไม่กรอกค่ะ ไม่แน่ใจว่าให้คนที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นพวก EU กรอก
 
รอท่านอื่นเข้ามาช่วยแก้ค่ะ หรือถ้าไม่แน่ใจ ก็สอบถามกับ TLS ได้เลยค่ะ
 
 
 

ขอบคุณค่า  ไปเมื่อไรค่ะ จอยจะไป 28 เมษาค่ะ ไปอยู่เมืองไหนค่ะ จอยจะไปอยู่ชายแดนเบลเยี่ยม ค่ะ
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2012 at 00:41 - IP: 223.204.56.147 IP Information

To Whome It May Concern: 

This is the letter will be giving useful detail about myself and the reasons why I am applying for French visa. My Name is Siriporn  Lakchai. I am a housewife. I have  a son 8 year olds. My status is single because I didn’t get married with my ex-husband and Now our relationship is over. But he still respond our son and me.

I have met Mr. ............................on 27th June,2011 in Phuket while I have vacation with my family. And we have been in relationship since. He has been in Thailand twice to visit me and family. Once on 13th August,2011 and the lastest is 9th Febuary,2012. He has invite me to go to France for my opportunity to get to know his Family and take me to many beautiful places in France to show me the French culture. I will intend to leaveThailand on 28th Aprill,2012 and will return to Thailand on 28th July,2012. The total expense of traveling toFrance for me Mr. .............................. is responsible including the air ticket and accommodation 

I wish I had given useful information for your consider. After you had opportunity to review my document and examine the the enclosed data sheet. I promise I will return to Thailand as scheduled and will not escape the French visa is strictly prohibited. Because I must come back to look after my son. I will respect all the rules of embassy. If you have any further question please let me attend the interview I will be very grateful to answer.Thank you so much for your time 

Faithfully yours,

 คิดว่าต้องแก้ตรงไหนมั้ยค่ะ ช่วยดูด้วยน่ะค่ะ



Edited by แม่น้องลิลลี่ - 08 Mar 2012 at 00:43
Back to Top
am_am View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 21 Apr 2011
Online Status: Offline
Posts: 553
Post Options Post Options   Quote am_am Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2012 at 02:51 - IP: 61.90.46.187 IP Information
จัดใหม่ให้ดูเป็นทางการขึ้น ลองอ่านดูนะคะว่าถูกใจไหม   อาจมีข้อผิดพลาดทางแกรมม่า บ้างนะคะ ร้างลาภาษาอังกฤษมาแสนนาน  ระวังเรื่องระยะเวลาที่เข้าฝรั่งเศสให้ดีนะคะ นับให้ดี อย่าให้เกิน 90 วันนะคะ 3 เดือนของสถานทูตคือ 90 วันเป๊ะ
-----------------------------------------------------------------------------------------------


Visa Section,
France Embassy to Thailand
29 South Sathron Road, Bangkok
Thailand 10120


xxxxxxxxxxxxxxxxxxx
xxxxxxxxxxxxxxxxx
(ที่อยู่คุณ ไม่ต้องใส่ชื่อคุณ เอาแค่ที่อยู่)


Dear Sir/Madame,

Re: request for a short- stay private visitor visa  to France


I, Siriporn  LAKCHAI, would like to request you to please grant me a short-stay visa to visit my boyfriend in France.   I am a single XX-year old Thai woman (XX นี่ใส่เลขอายุค่ะ). I have an 8-year old son with my previous de facto partner.  However, this de facto relationship has ended since XXXX (ใส่ปีค.ศ. ที่เลิกกับแฟนเก่า). My son lives with me and get full financial support from his father. 

On 27th June 2011, I accidentally met Mr. ............................ during I was spending a vacation with my family in Phuket.  We had a talk and found that we get along very well with each other.  We have kept contact and grown up our relationship as a couple since that time.  Few months later, Mr. ............................  came back twice to visit me and my family in Thailand : on 13th August 2011 and  9th February 2012.   Therefore, he invited me to visit him and his family in France.  He would like to introduce me to his family and show me his life, as well as, bring me to explore several beautiful famous places of France and the new culture. It is the same as I did for him during his several stays in Thailand.  Together with this letter, I enclose some photographs as an evidence to prove of the relationship between Mr. .......... and I.  (ประโยคนี้แอมเขียนไปว่าคุณจะส่งรูปถ่ายของคุณกับแฟนให้สถานทูตด้วยเพื่อเป็นสิ่งยืนยันความสัมพันธ์  คุณก็เลือกปริ้นท์รูปคู่บางรูป เลือกที่ดูดี  หลายๆสถานที่ ถ่ายกับคุณบ้าง กับครอบครัวคุณบ้าง ติดใส่กระดาษ เอ 4 เขียนคำบรรยายสถานที่และวันที่ สั้นๆใต้ภาพด้วยนะคะ)

My departure from and arrival to Thailand would be on  28th April 2012 and  28th July 2012, respectively.  The total period of stay in France is 90 days.   All expenses of my travel and stay in France, which includes a return air-ticket, accommodation and travel expenses,  will be full supported by Mr. ............................... 

I will definitely come back to Thailand within the allowed visa period for the reason of taking care of my son.    During my stay in France, I will respect all visa rules, which means that I will not work and will not be against the French law.  (อยากเติม s หลังคำว่า law ด้วย แต่เว็บมันไม่ทำให้อ่ะ ทำไปแล้วมันไม่ขึ้นให้แถมเปลี่ยนเป็นคำว่า "โฆษณาแฝง" อีกต่างหาก)

Once again, I would like to request you please consider my application and grant me a 3-month private visitor visa.   Thank you for your time considering my  visa application.  Should you need any further information, please do not hesitate to contact me at your earliest convenience. 

Sincerely,

(ลายเซ็นต์)

Siriporn  LAKCHAI




Edited by am_am - 08 Mar 2012 at 03:17
Difference is charming ."สิ่งที่แตกต่างไปจากเรา ดูแล้วมันก็มีเสน่ห์"
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2012 at 09:17 - IP: 223.204.56.147 IP Information
ขอบคุณมากค่ะค่ะ คุณแอม 

แล้วเราต้องยื่นใบเกิดลูกด้วยมั้ยค่ะ


Edited by แม่น้องลิลลี่ - 08 Mar 2012 at 09:20
Back to Top
am_am View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 21 Apr 2011
Online Status: Offline
Posts: 553
Post Options Post Options   Quote am_am Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 Mar 2012 at 22:16 - IP: 58.11.79.250 IP Information
Originally posted by แม่น้องลิลลี่

ขอบคุณมากค่ะค่ะ คุณแอม 

แล้วเราต้องยื่นใบเกิดลูกด้วยมั้ยค่ะ


อันนี้แอมไม่แน่ใจเลยค่ะ  เด็กไม่ได้มีสัญชาติฝรั่งเศส และไม่ได้ไปด้วยใช่ไหมค่ะ  คงไม่ต้องยื่นก็ได้มั้งค่ะ ถ้าสถานทูตเขาต้องการ เขาจะแจ้งให้เอามาให้เพิ่มค่ะ

แอม
Difference is charming ."สิ่งที่แตกต่างไปจากเรา ดูแล้วมันก็มีเสน่ห์"
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Mar 2012 at 07:48 - IP: 223.204.56.147 IP Information
ลูกไม่ได้ไปด้วยค่ะ
Back to Top
Beachgirl View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 05 May 2010
Online Status: Offline
Posts: 667
Post Options Post Options   Quote Beachgirl Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Mar 2012 at 17:31 - IP: 58.10.124.197 IP Information

ขอโทษที่เข้ามาตอบช้านะคะ  เราจะเดินทางวันที่ 21 เมษาค่ะ บอกไปก่อนแม้ว่ายังไม่ได้ยื่นวีซ่า LOL  เพราะรอ attestation อยู่ค่ะ คาดว่าจะได้เร็วๆ นี้

เราไป 4 เมืองค่ะ Paris, Orleans, Bordeaux และ Toulon ค่ะ Smile 
Back to Top
แม่น้องลิลลี่ View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 Jan 2012
Online Status: Offline
Posts: 341
Post Options Post Options   Quote แม่น้องลิลลี่ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 Mar 2012 at 21:40 - IP: 223.204.56.147 IP Information
จอยก็รอเอกสารบ้างตัวอยู่ค่ะ กลัวแต่วีซ่าไม่ผ่านนี่หละค่ะ
Back to Top
BP View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 28 May 2012
Location: bkk
Online Status: Offline
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote BP Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 Jun 2012 at 09:15 - IP: 115.87.208.73 IP Information
my letter should write by hand or wrie from internet 

8BP
Back to Top
Tukta11 View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 31 Jul 2011
Location: United Kingdom
Online Status: Offline
Posts: 340
Post Options Post Options   Quote Tukta11 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 Mar 2014 at 17:56 - IP: 213.105.3.155 IP Information
ขออนุญาติคัดลอกนะคะ แต่ copy วางไปแล้วขอบพระคุณมากมากคะ
Back to Top

Forum Jump Forum Permissions View Drop Down

การแสดงความคิดเห็น (Comments)

ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับ Ladyinter
และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
Ladyinter ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น

 

ข้อควรปฏิบัติในการเข้าร่วมแสดงความคิดเห็น

  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์ เป็นอันขาด
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว เกินกว่าที่บรรทัดฐานของสังคมจะยอมรับได้
  • ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร
  • ห้ามเสนอข้อความอันมีเจตนาใส่ความบุคคลอื่น ให้ได้รับการดูหมิ่นเกลียดชัง โดยไม่มีแหล่งที่มาของ ข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจน
  • ห้ามเสนอข้อความอันเป็นการท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้น โดยมูลแห่งความขัดแย้ง ดังกล่าวไม่ใช่การแสดงความคิดเห็น โดยเสรีเช่นวิญญูชนพึงกระทำ
  • ห้ามเสนอข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนของศาสนาใดๆ ทุกศาสนา
  • ห้ามใช้นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำ ให้สาธารณะชนเข้าใจผิดและเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
  • ห้ามเสนอข้อความอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งขึ้น ในระหว่างสถาบันการศึกษา หรือระหว่างสังคมใดๆ
  • ห้ามเสนอข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น email address หรือหมายเลขโทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับ ความเดือดร้อนรำคาญ ห้ามเสนอข้อความ หรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับสิ่งผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันดีของสังคม

 

คู่มือการใช้งาน

  1. การสมัครสมาชิก
  2. กรณี not Activation Email
  3. การตั้งกระทู้
  4. การแก้ไขกระทู้
  5. การตอบกระทู้
  6. การใส่รูป และใส่ลิงค์ ในกระทู้
  7. การใส่ VDO ของ YouTobe , Vimeo , Flash 
  8. การใช้งาน PM (Private Messenger)
  9. การใส่ signature ,  avatar
  10. การยกเลิกการเป็นสมาชิก
  11. การเปลี่ยนชื่อสมาชิก
  12. การแจ้งลบกระทู้
  13. เงื่อนไขการ ตั้งกระทู้ในห้องเปิดท้าย
  14. เมื่อลืมรหัสผ่าน เข้าใช้งาน เว็บไซต์ฯ

ติดต่อทีมงาน : editor@thaicomp.com




This page was generated in 0.176 seconds.
ติดต่อทีมงานฯ Ladyinter.com ได้ที่ editor@thaicomp.com

free counters